Hai danh sách này đều bao gồm hầu hết các tên tuổi lớn thuộc top 10 doanh nghiệp có quy mô lớn nhất năm 2016 như Tập đoàn Dầu khi Việt Nam , Tập đoàn Viễn thông Quân đội , Tập đoàn Điện lực , Tập đoàn Xăng dầu , Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản , Tập đoàn Bưu chính viễn thông , Tổng công ty Hàng không Việt Nam . Nhằm đáp ứng tốt các nhu cầu của doanh nghiệp, phần mềm AMIS.VN đã tích hợp các phần mềm bán hàng, nhân sự, kế toán… vào hệ thống để giúp doanh nghiệp dễ trao đổi dữ liệu. Chính vì thế câu trả lời cho câu hỏi “doanh nghiệp nhỏ và vừa có nên sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP hay không” chắc chắn sẽ là có. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp nhỏ thì vấn đề này còn khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn. Đồng thời, kinh nghiệm chuyên sâu của Do Ventures trong lĩnh vực FinTech (công nghệ tài chính) sẽ là đòn bẩy vững chắc cho tham vọng tăng trưởng của Validus Việt Nam.

Nền tảng đám mây có tên The Digital Agronomist, bao gồm các công cụ như hình ảnh vệ tinh, lập bản đồ đất, khu vực tự động…, trao quyền cho nông dân những hiểu biết hữu ích về đồng ruộng. Giải pháp cung cấp bản đồ đất miễn phí, hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao và công nghệ tỷ lệ thay đổi. Việc áp dụng tỷ lệ thay đổi đảm bảo rằng tỷ lệ áp dụng các đầu vào trang trại dựa trên vị trí chính xác, do đó thiết lập quy trình canh tác chính xác. Tóm lại, mặc dù TTCK Việt Nam đã tăng đến 36% nhưng đã có sự phân hóa khá cao giữa các ngành và cổ phiếu trong năm vừa qua. Năm 2022, chúng tôi cho rằng sẽ có những nhà đầu tư cá nhân tiếp tục gặt hái được thắng lợi trên TTCK, tuy nhiên cũng sẽ có nhiều trường hợp bị thiệt hại nếu không trang bị đủ kiến thức về đầu tư, tài chính và hiểu biết về xu hướng phát triển của các lĩnh vực trong nền kinh tế. Cụ thể, khi thành phố yêu cầu DN thực hiện “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”, điều công nhân quan tâm nhất chính là nơi ăn, chốn ở, ổn định gia đình để yên tâm sản xuất.

  • Đây chính là sự tự thân vận động quan trọng của mỗi DNNVV trong kế hoạch thực hiện các chiến lược, mục tiêu kinh doanh của mình cùng với các đối thủ nặng ký trên thị trường.
  • Phối hợp với Sở Công Thương và các sở, ngành liên quan triển khai các quy hoạch, kế hoạch, chương trình phát triển thương mại trên từng địa bàn quản lý đẩy mạnh thu hút đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đầu tư hạ tầng thương mại trên địa bàn.
  • Một khảo sát khác cho thấy 65% người dùng muốn mua sản phẩm từ các thương hiệu bền vững, bảo vệ môi trường.
  • Chính sách của Nhà nước cần tạo ra được các thể chế phù hợp, phát triển thị trường khoa học – công nghệ.
  • Hiểu về đối thủ và cân bằng hài hòa được các lợi ích với đối thủ trong kinh doanh sẽ tạo những cơ hội phát triển ổn định cho các DNNVV.

Quy mô thị trường thanh toán di động tại Trung Quốc đã tăng mạnh và đạt 1,2 nghìn tỷ USD năm 2018. Theo Chỉ số chính phủ điện tử của Liên hợp quốc, số hóa các dịch vụ công ở Trung Quốc đứng thứ 63 trong số 193 quốc gia được khảo sát. Trong nền kinh tế của hầu hết các quốc gia ngày nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm vị trí và vai trò rất quan trọng, được coi là “cỗ máy tạo việc làm”, là động lực cho tăng trưởng.

Trong Bộ chỉ số đó, bình đẳng giới là một trong những chủ đề được quan tâm và thảo luận nhiều nhất. Số liệu năm 2020 tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam cho thấy, có đến hơn 71% phụ nữ Việt Nam tích cực tham gia vào thị trường lao động, tỷ lệ phụ nữ có bằng đại học cao hơn 5% so với nam giới. Tuy vậy, nhìn chung, phụ nữ Việt Nam vẫn phải chịu nhiều sự bất bình đẳng trong công việc, ví dụ điển hình là mức lương của họ thấp hơn 12% so với các đồng nghiệp nam. Đổi mới, sáng tạo trong doanh nghiệp không chỉ là việc sáng tạo ra những sản phẩm mới, công nghệ mới mà còn là việc thay đổi phương thức trao đổi giữa doanh nghiệp với khách hàng, cách thức chăm sóc khách hàng hay đơn giản là trong cách thức giao tiếp giữa các nhân viên của doanh nghiệp.

Phần mềm này sẽ rất phù hợp với các doanh nghiệp đang kinh doanh trên nhiều kênh và muốn quản lý chung cho tất cả các kênh. Cũng theo bà Shuyin Tang, doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp tục đối mặt với những thách thức nghiêm trọng do đại dịch Covid-19, nhưng một trong những điểm sáng là sự kết nối chặt chẽ giữa các doanh nghiệp nhỏ và vừa với khách hàng và cộng đồng địa phương thường nhiều hơn so với các doanh nghiệp lớn. Những mối quan hệ này tạo ra lòng trung thành và sự tin tưởng, trong nhiều trường hợp đã giúp duy trì các doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua đại dịch.

Ngân sách địa phương bố trí cho các hoạt động của chương trình do địa phương thực hiện./. Số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm tới hơn 90% số doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Các công ty nước ngoài đang tăng cường đầu tư vào ngành bao bì của Việt Nam, đặt kỳ vọng vào tương lai của thị … Các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể nắm bắt được cơ hội hôm nay để có thể gặt hái được nhiều thành công trong tương lai,” ông Nguyễn Thế Quang chia sẻ thêm. Ngầm hóa, chỉnh trang bó gọn cáp thông tin trên địa bàn tỉnh, thực trạng và giải pháp.

Các công ty trong các lĩnh vực đang quan tâm đến lời kêu gọi hành động chống lại biến đổi khí hậu bằng cách hạn chế mức tăng nhiệt độ trung bình toàn cầu không quá 1,5 độ C và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Nhằm nâng cao chất lượng phục khách hàng,quý khách vui lòng cập nhật thông tin liên hệ khi cần hỗ trợ để Faceworks có thể hỗ trợ quý khách tốt hơn. Sau phiên tọa đàm tại hội trường là các phiên kết nối giữa các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài với doanh nghiệp, được phân theo từng khu vực như châu Mỹ, châu Âu, Đông Bắc Á, Đông Nam Á-Nam Á-Nam Thái Bình Dương và Trung Đông-châu Phi.

Wakan Tech là một công ty khởi nghiệp của Oman đang nghiên cứu các giải pháp dùng drone để thụ phấn trên không cho cây chà là, theo dõi sức khỏe cây trồng, phun thuốc trừ sâu và phấn hoa có mục tiêu. Drone có thể thụ phấn cho cây trông bằng cách sử dụng phấn hoa khô hoặc lỏng và nhanh hơn nhiều so với các phương pháp thụ phấn thông thường. Các Drone này được trang bị AI và công nghệ thị giác máy tính để phát hiện sâu bệnh và cây chà là bị bệnh nên cho phép xác định mục tiêu và phun thuốc nhanh hơn và chính xác hơn, đặc biệt là các trang trại lớn. Trong bối cảnh lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn duy trì ở mức thấp, các nhà đầu tư sẽ tiếp tục lựa chọn kênh bất động sản để rót tiền.

Cùng với đó, các doanh nghiệp cũng cần tập trung tái cơ cấu như công tác quản trị doanh nghiệp, quản lý lao động, cơ sở vật chất, mặt bằng, năng lực về thị trường hay thủ tục pháp lý…để nâng cao hiệu quả, chất lượng sản xuất kinh doanh./. Tiến sỹ Lê Duy Bình, Giám đốc Công ty tư vấn Quốc tế ECONOMICA – VIETNAM mong muốn các biện pháp hỗ trợ sẽ liên kết các doanh nhiệp nhỏ và vừa với những khu vực kinh tế khác như doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, với thị trường toàn cầu. Điều này sẽ giúp cho các doanh nghiệp lớn mạnh nhanh hơn và có sức cạnh tranh bền vững hơn. Bên cạnh đó, Đại sứ Hà Kim Ngọc nhấn mạnh, thị trường Mỹ rất tiềm năng và có nhu cầu thu hút đầu tư.

Hình thức bán hàng trên nền tảng ứng dụng tri thức số đang giúp giảm rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Vì vậy không chỉ các doanh nghiệp lớn mà các doanh nghiệp nhỏ, hộ kinh doanh cũng đang tìm nhiều cách để ứng dụng, thích nghi và thúc đẩy các hoạt động TMĐT nhằm tăng doanh thu. Sau 15 năm, Internet đã thâm nhập sâu sắc và toàn diện vào mọi lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội. Trên nền tảng công nghệ Internet, thương mại điện tử ở Việt Nam đã hình thành và phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Đến nay, trên địa bàn tỉnh, một số DN phải tạm ngưng hoạt động, tiết giảm sản xuất, doanh thu giảm 50-90% so với thời điểm trước dịch.

Phối hợp với Công an Tỉnh cải tiến và hoàn thiện quản lý giao thông để tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại ở các khu vực cũng như thuận lợi cho việc cung ứng, bốc dỡ và nhập hàng vào mạng lưới thương mại trên địa bàn tỉnh. Ổ chức nghiên cứu thị trường, đẩy mạnh hoạt động thương mại với các thị trường trọng điểm, thị trường các tỉnh lân cận để xác định lợi thế so sánh và khả năng hợp tác thương mại. Chủ động trong việc tạo lập các mối liên kết song phương với nhiều cấp độ và hình thức khác nhau tăng cường liên kết và xúc tiến hoạt động hợp tác với các nước trong khu vực ASEAN và khai thác các lợi thế thương mại trong khuôn khổ AC- FTA, TPP từ lợi thế địa kinh tế của tỉnh. Thông qua các website thương mại, fanpage và các mạng xã hội, doanh nghiệp có thể bán hàng ngay tại kho hàng mà không cần phải tốn quá nhiều kinh phí thuê mướn mặt bằng kinh doanh hay các cửa hàng hiện hữu với giá đắt đỏ.

Sáng 10/12, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức Tọa đàm giữa các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và doanh nghiệp với chủ đề “Triển khai Ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển lấy doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ – Giải pháp và hành động” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Kiểm soát chặt việc tự vay, tự trả của các doanh nghiệp nhà nước , các địa phương và cả khu vực tư nhân liên kết với các DNNN hay bảo lãnh của Nhà nước. Công khai, minh bạch đầu tư công và các số liệu của các DNNN để có giám sát từ cộng đồng, cùng phối hợp với giám sát của cơ quan nhà nước. Cần công khai việc công bố các dự thảo và văn bản chính thức luật lệ, quy định có liên quan đến người dân để nhân dân có thể đóng góp, hiểu rõ và thi hành đúng. Cần thi hành hệ thống thông tin điện tử thống nhất, dễ tra cứu về các thu, chi liên quan đến thu, chi ngân sách và đầu tư công trên internet để có thể theo dõi, giám sát. Doanh nghiệp vừa và nhỏ có vị trí rất quan trọng trong nền kinh tế mỗi nước, kể cả các nước có trình độ phát triển cao.

Sau Tết Nguyên đán, nhiều người trẻ rơi vào tình trạng túng thiếu do lỡ chi tiêu quá đà, vượt dự kiến. Những người như Liao buộc phải quay trở lại với các kênh bán hàng truyền thống vì doanh số giảm mạnh trên Taobao. Các nhà nghiên cứu tại Gartner vừa đưa ra dự đoán vào năm 2026, 25% người dùng sẽ dành ít nhất một giờ mỗi ngày để làm việc, mua sắm, học tập, giao lưu và vui chơi trong metaverse (siêu vũ trụ ảo). Ngoài ra, thương mại điện tử Việt Nam đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng tổng giá trị hàng hóa cao thứ hai trong khu vực Đông Nam Á và trong 5 năm tới, ngành này dự kiến sẽ tăng trưởng 19%/năm đến năm 2025.

Sự bình đẳng phải được thể hiện cả trong tiêu chuẩn, tuổi tuyển dụng vào làm việc tại các cơ quan, tổ chức và nam, nữ phải được đối xử bình đẳng trong phân công công việc, bảo hộ lao động và tiền lương, tiền công. Không chỉ vậy, bình đẳng giới trong doanh nghiệp còn được thể hiện ở việc tạo điều kiện cho người lao động cân bằng công việc và cuộc sống thông qua chính sách làm việc linh hoạt và các chính sách thai sản, nghỉ chăm sóc con.Khi lợi ích khi thực hiện được bình đẳng giới trên phương diện này là không thể phủ nhận. Báo cáo chung của Intel và Dalberg cho thấy những công ty công nghệ với ít nhất một nhà lãnh đạo nữ có giá trị doanh nghiệp cao hơn 13% -16% so với các công ty có bộ máy điều hành chỉ bao gồm nam giới. Một khảo sát của First Round Capital cũng cho biết rằng đầu tư của họ vào các công ty với những người sáng lập là phụ nữ tốt hơn 63% so với đầu tư vào các công ty có đội ngũ sáng lập là nam giới.

Các doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng nền tảng kỹ thuật số để tăng cường kết nối với khách hàng, đồng thời giảm thiểu chi phí kho bãi, áp dụng trí tuệ nhân tạo trong sản xuất và phân phối hàng hóa, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước./. Về mối quan hệ giữa nhà nước, thị trường và xã hội trong vận hành nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa Việt Nam, điểm mới nổi bật chính là trong mối quan hệ này bổ sung thêm nhân tố xã hội so với nhận thức trong các Đại hội trước đó. Trong đó, nêu rõ vai trò, chức năng của nhà nước, thị trường và xã hội trong mối quan hệ chung. Nội dung xã hội được hiện ở chỗ hỗ trợ, bổ sung, khắc phục các khiếm khuyết cho các yếu tố nhà nước, thị trường nhằm tạo cơ chế vận hành hoàn chỉnh, đồng bộ nền kinh tế thị trường định hưỡng xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Những năm qua, bất chấp khó khăn kinh tế trong nước và quốc tế, số lượng doanh nghiệp thành lập vẫn có xu hướng tăng lên. Không ít chuyên gia lo ngại rằng, tới đây, với sức ép hội nhập cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện đại, các doanh nghiệp khó có thể theo kịp các ông lớn và hội nhập thành công được.

TS Lương Minh Huân, Viện trưởng Viện phát triển doanh nghiệp (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI) cho biết, theo một số kết quả nghiên cứu cho thấy việc các doanh nghiệp khởi nghiệp đã sử dụng công nghệ số để vận hành doanh nghiệp hiệu quả, đã giúp doanh nghiệp tăng doanh thu đến 34%. Nhu cầu cho không gian co-working cũng đồng thời tăng trong thời kỳ dịch bệnh, khi nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với áp lực gia tăng về tài chính. Tại Hà Nội, các không gian co-working cung cấp nhiều lựa chọn và gói thuê, từ gói thuê theo bàn với giá khoảng 117 USD/tháng tới gói thuê văn phòng riêng với giá khoảng 153 USD/tháng. Thêm vào đó, văn phòng co-working thường không quy định chặt chẽ về thời gian thuê, do đó nhiều doanh nghiệp cảm thấy đây là lựa chọn kinh tế hơn so với việc thuê văn phòng truyền thống.

Trong những năm gần đây, Chính phủ đã không ngừng triển khai thực hiện các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hoàn thiện khung pháp lý nhằm đổi mới, tạo động lực cho DN phát triển. Trong năm 2014, Chính phủ trình và Quốc hội đã thông qua Luật Đầu tư và Luật DN (sửa đổi); Luật Chuyển giao công nghệ và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng (năm 2017); Luật Cạnh tranh (năm 2018)… Việc triển khai một số luật quan trọng này nhằm tạo sự thay đổi tích cực môi trường đầu tư kinh doanh. Cùng với đó, Luật Đất đai, Luật Thương mại, Luật Phá sản, Luật Sở hữu trí tuệ, Luật Thuế thu nhập DN và hàng loạt các văn bản quy phạm pháp luật đã được ban hành, tác động tích cực tới cộng đồng DN. Đây là những điều kiện thuận lợi mà doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể khai thác đầu tư, còn ngành công nghiệp hỗ trợ nội địa có thể tận dụng cơ hội trở thành nhà cung cấp và gia nhập chuỗi cung ứng, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh phát triển bền vững. Một là, do quy mô vốn nhỏ nên các DNVVN không có điều kiện đầu tư nhiều vào nâng cấp, đổi mới máy móc, mua sắm thiết bị công nghệ hiện đại. Vốn ngân hàng đóng vai trò quan trọng đối với các DNVVN, nhưng thực tế nhóm doanh nghiệp này rất khó tiếp cận được.

Do đó, xuất khẩu sang Mỹ là một cơ hội lớn của doanh nghiệp Việt Nam, thị trường Mỹ cũng rất mở cửa. Tuy nhiên Đại sứ cho biết, các hàng rào kỹ thuật tại thị trường Mỹ cũng được dựng lên ngày càng nhiều, do đó, trong cơ hội luôn tồn tại những thách thức mà doanh nghiệp Việt Nam cần hết sức chú ý. Còn theo khảo sát của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam cũng cho thấy, trên cả nước chỉ có 15% doanh nghiệp đang chuyển đổi số. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa chưa tham gia nhiều vào quá trình này vì gặp khó khăn về vốn, nhưng cũng một phần xem rằng đây là câu chuyện của doanh nghiệp lớn. Chuyển đổi số là giải pháp quan trọng và là xu hướng tất yếu để các doanh nghiệp Việt Nam tồn tại, nâng cao năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất, có thể tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Việc sử dụng gia công phần mềm, Dịch vụ Internet sẽ dần trở thành nền tảng thay cho các nhân viên truyền thống trong việc kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tiếp tục triển khai các biện pháp xử lý triệt để rác viễn thông (SIM rác, cuộc gọi rác, cuộc gọi giả mạo), bảo vệ quyền lợi người tiêu dùngvới mục đích phát triển thị trường lành mạnh và bền vững. Giữ vững tốc độ tăng trưởng các dịch vụ bưu chính phục vụ thương mại điện tử ít nhất 30%. Ngoài ra, Samsung sẽ tăng cường hợp tác nghiên cứu với các tổ chức giáo dục đại học hàng đầu trong lĩnh vực bán dẫn và công nghệ cốt lõi khác. Trong thời đại ngày nay, cụm từ “IoT” (Internet vạn vật) không còn là một khái niệm xa lạ. Về cơ bản, Nó đề cập đến một mạng lưới các đối tượng vật lý được tích hợp với cảm biến, phần mềm và các công nghệ khác với mục tiêu kết nối và trao đổi dữ liệu với các thiết bị và hệ thống qua internet. Theo báo cáo phân tích năm 2016 của Forrester, trong số những doanh nghiệp được khảo sát, chỉ có 11% thành công trong quá trình chuyển đổi số.

Cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm trực tuyến của khách hàng là chìa khóa giúp tăng sự hài lòng mà các sàn thương mại điện tử hiện nay tích cực áp dụng. Họ đánh giá cao trải nghiệm cá nhân hóa thông qua các đề xuất sản phẩm liên quan hoặc tương tự. Theo ông, một trong những yếu tố khiến nền tảng thương mại điện tử kém ổn định, thiếu khả năng tùy chỉnh là phụ thuộc quá nhiều vào bên thứ ba. Cách giải quyết vấn đề này là tìm các giải pháp công nghệ mới hoàn thiện, đa nhiệm hơn. “Càng phụ thuộc nhiều vào những đối tác cung cấp giải pháp công nghệ, nền tảng sẽ càng khó kiểm soát quy trình, hệ thống và không có sự linh hoạt, quyền quyết định”, ông cho hay.

Giữa thời đại 4.0 thay đổi chóng mặt, không phải “cá lớn nuốt cá bé mà cá nhanh nuốt cá chậm”, chuyển đổi số không chấp nhận sự lừng khừng, nửa vời, trì trệ. “Chuyển đổi số hay là chết”, ông Nguyễn Hữu Thái Hòa, Chủ tịch Công ty iBOSSES Việt Nam, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn VNPT nhấn mạnh. Theo ông Hòa, các doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số“cần làm ngay và không ngần ngại”. Việc tiếp cận vốn vay từ hệ thống ngân hàng quý IV/2021 thuận lợi hơn quý III/2021 với 29,1% doanh nghiệp đánh giá tình hình vay vốn ngân hàng thuận lợi hơn, 46,4% doanh nghiệp nhận định tình hình vay vốn ngân hàng giữ nguyên và 24,5% doanh nghiệp nhận định vay vốn ngân hàng khó khăn hơn. Hoạt động SXKD của doanh nghiệp được dự báo khả quan hơn trong quý I/2022 với chỉ số cân bằng xu hướng SXKD so với quý IV/2021 là -29,7% (21,3% doanh nghiệp dự báo tốt hơn và 51,0% doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn). Theo đánh giá của các doanh nghiệp, có 20,0% doanh nghiệp nhận định khối lượng thành phẩm tồn kho quý IV/2021 tăng so với quý III/2021; 48,5% doanh nghiệp đánh giá giữ nguyên và 31,5% đánh giá giảm.

Tuy nhiên, thứ hạng đối với một số chỉ số của Việt Nam còn khá thấp, như khởi sự kinh doanh (đứng thứ 121), trả thuế (đứng thứ 167), và phá sản (đứng thứ 125). Triển khai thực hiện xây dựng các dự án phát triển ngành hàng đã có quy hoạch tiếp tục xây dựng các dự án phát triển ngành hàng nhằm tạo ra lượng hàng hoá đảm bảo cho tiêu dùng và góp phần vào xuất khẩu phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương để tăng cường kết nối giữa nhà sản xuất với các hệ thống phân phối hiện đại. Hình thành thị trường hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách du lịch đến Thừa Thiên Huế. Xây dựng Trung tâm trung bày và các điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm và kinh doanh hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm đặc sản truyển thống tại các điểm tham quan du lịch, các trạm dừng nghỉ trên các tuyến du lịch, cửa khẩu, ga hàng không và đường sắt, các bến xe liên tỉnh.

Đó cũng là lý do tại sao con tôm của Việt Úc sẵn sàng đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn xuất khẩu đến từ những thị trường khó tính nhất như Nhật Bản, Mỹ và các nước châu Âu. Tôi mong sao, không chỉ tại Việt Úc, mà một ngày nào đó, tất cả các trại nuôi tôm thương phẩm trên khắp Việt Nam đều có thể cung cấp ra thị trường những con tôm hoàn hảo. Với định hướng khép kín chuỗi giá trị ngành tôm, từ tôm bố mẹ, tôm giống, tôm thương phẩm, thức ăn cho đến con tôm hoàn hảo trên bàn ăn người tiêu dùng, đảm bảo truy xuất nguồn gốc, an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đó, chúng ta hoàn toàn tự tin để xây dựng thương hiệu tôm Việt, nâng cao giá trị trên thị trường quốc tế.

Giải quyết hài hòa mối quan hệ Nhà nước, thị trường và xã hội trong phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Phát huy đầy đủ vai trò của thị trường trong phân bổ các nguồn lực sản xuất, điều tiết sản xuất và lưu thông hàng hóa, điều tiết hoạt động của doanh nghiệp và thanh lọc doanh nghiệp yếu kém. Đồng thời, tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả quản lý kinh tế của nhà nước; tập trung vào nâng cao chất lượng xây dựng và thực thi luật pháp, chính sách, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch; đẩy mạnh cải cách hành chính; giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiến tạo phát triển. Tạo điều kiện và phát huy vai trò của các tổ chức chính trị xã hội bảo vệ quyền và lợi ích của các thành viên, hội viên, phản biện, góp ý luật pháp, chính sách của nhà nước, giám sát các doanh nghiệp, các cơ quan và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của nhà nước trong việc thực thi pháp luật. Việc triển khai thực hiện các nghị quyết này đã làm đơn giản hóa và giảm bớt điều kiện kinh doanh, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, bình đẳng, minh bạch cho mọi thành phần kinh tế, trợ giúp phát triển DNNVV.

Khi nhu cầu của doanh nghiệp thay đổi nhanh chóng, đặc biệt tại các môi trường kinh doanh năng động như Việt Nam, không gian làm việc thúc đẩy sự đổi mới và phát triển sẽ tiếp tục trở nên quan trọng. Các nhà đầu tư có thể tận dụng cơ hội bằng cách cải tạo các tòa nhà cũ, đây là phương án bổ sung thêm nguồn cung văn phòng một cách bền vững và tiết kiệm chi phí. Mỗi ngành nghề, lĩnh vực đều có các giải pháp phát triển một cách bền vững riêng, nhưng cốt lõi chung của một doanh nghiệp bền vững chính là phải cân bằng được cả ba yếu tố về phát triển kinh tế, xã hội và môi trường. Các kế hoạch và hoạt động kinh doanh đều phải được triển khai dựa trên yêu cầu cân bằng đó, để không chỉ mang lại hiệu quả về kinh tế mà còn đảm bảo xử lý các rủi ro về xã hội và an toàn, sức khỏe môi trường. Trên lĩnh vực Công nghiệp, trong những năm qua tỉnh đã có rất nhiều hoạt động về xúc tiến đầu tư, ban hành chính sách ưu đãi đầu tư, thành lập các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế.

Thông báo Tình hình hoạt động báo chí tháng 01; một số nội dung chủ yếutập trung tuyên truyền… DN không thể tiếp cận được với nguồn vốn lãi suất thấp của nhóm ngân hàng quốc doanh, vì thiếu tài sản đảm bảo. “Diện tích nhà xưởng, đất của chúng tôi được Nhà nước cho thuê miễn phí, cán bộ ngân hàng nói nếu xảy ra rủi ro không thể thu hồi đất này (theo ông Tường).

Khách hàng cũng không thể nhớ hết những ví điện tử nào mình đã sử dụng, còn bao nhiêu tiền trong ví. Có khách hàng chỉ sử dụng ví điện tử cho vài lần giao dịch và tất nhiên số tiền trong ví luôn nhiều hơn số tiền giao dịch mua hàng. Vì không sử dụng thường xuyên nên họ sẽ khó kiểm soát hoặc quên luôn số tiền còn lại trong ví. Về phía các sàn giao dịch TMĐT hoặc một số doanh nghiệp kinh doanh theo hình thức này thì luôn muốn giữ chân khách hàng cũ và có thêm khách hàng mới bằng việc giao dịch qua ví điện tử. Vì vậy trong thời gian tới, xu thế thanh toán giao dịch TMĐT thông qua chuyển khoản từ tài khoản thẻ ngân hàng hoặc thanh toán trực tiếp khi nhận hàng sẽ được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Những xu hướng mới trong tiếp thị trực tuyến và thanh toán trên nền tảng công nghệ Internet cũng tác động sâu sắc tới mọi doanh nghiệp.