Sự cải tiến trong việc mở rộng quy mô và độ tin cậy của Cloud, các nền tảng 4G/5G, AI, máy học đều là những phần giúp đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp trong việc Chuyển đổi số. Nhưng những cải tiến này cũng cần phải có thêm nhiều tài nguyên về quy mô, lưu trữ và bảo mật để có thể hoạt động một cách tốt nhât. Vì vậy nên các công ty cần phải đơn giản hóa, ảo hóa, tự động hóa việc tích hợp các chức năng mạng với các quy trình hoạt động của IT vào trong nhiều bộ nhớ đám mây khác nhau. Các doanh nghiệp cũng phải bao gồm tăng cường thêm nhiều lớp bảo mật để có thể hoàn chỉnh việc giám sát và tự khắc phục các chính sách bảo mật. Một điều qua rõ ràng và rất thực tế, dịch Covid Đợt đã đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của các công cụ Digital tự động và thúc đẩy mạnh mẽ hơn bao giờ hết vào sự chuyển đổi số vào các doanh nghiệp Việt Nam.

Tất cả năng lượng điện và năng lượng nhiệt sẽ được cung cấp bởi các nguồn nhiên liệu tái tạo. EU còn liên tục thông qua và xây dựng những tiêu chuẩn về khí thải ô tô cho các nước trong khu vực như Euro 5, Euro 6, làm cơ sở để các nước cải tiến quy trình sản xuất sản phẩm theo hướng thân thiện với môi trường. Đây là động lực để một ông lớn trong ngành công nghiệp ô tô là BMW của Đức đã cho ra mắt mẫu ô tô điện BMW i3 được sản xuất theo quy trình tiết kiệm 50% năng lượng và 70% nước, 95% kết cấu xe có thể tái chế trong thời gian gần đây. Thực ra, thuật ngữ “nhà nước kiến tạo phát triển” được nhà nghiên cứu C.Giôn-xơn đưa ra từ những năm 80 của thế kỷ trước khi ông nghiên cứu về sự phát triển thần kỳ của Nhật Bản. Ông nhận thấy rằng trong sự phát triển thần kỳ ấy có vai trò rất quan trọng của nhà nước.

Công khai, minh bạch đầu tư công và các số liệu của các DNNN để có giám sát từ cộng đồng, cùng phối hợp với giám sát của cơ quan nhà nước. Cần công khai việc công bố các dự thảo và văn bản chính thức luật lệ, quy định có liên quan đến người dân để nhân dân có thể đóng góp, hiểu rõ và thi hành đúng. Cần thi hành hệ thống thông tin điện tử thống nhất, dễ tra cứu về các thu, chi liên quan đến thu, chi ngân sách và đầu tư công trên internet để có thể theo dõi, giám sát. PGS, TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, hạn chế lớn nhất của doanh nghiệp tư nhân là tư duy không muốn liên kết và không muốn lớn lên. “Tôi không nhìn thấy tính liên kết, thậm chí là nhu cầu liên kết của các doanh nghiệp.

Bằng cách đăng kí email, bạn đã công nhận rằng bạn đã đọc Cam kết quyền riêng tư và bạn đã đồng ý với việc chúng tôi sẽ xử lý dữ liệu của bạn theo như cam kết trong Cam kết quyền riêng tư (bao gồm cả chuyển dữ liệu quốc tế). Nếu bạn thay đổi ý kiến vào bất kì lúc nào về nhu cầu nhận thông tin từ chúng tôi, bạn có thể gửi email cho chúng tôi sử dụng trang Liên hệ. Dòng tiền dương (dòng tiền mặt của doanh nghiệp thu vào cao hơn chi ra) từ các hoạt động kinh doanh sẽ giúp chi trả chi phí vận hành và chi phí tồn kho, từ đó gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Có thể doanh nghiệp mà ta mong muốn xây dựng hoàn khác biệt so với doanh nghiệp hiện mình đang có. Thực tế, văn hoá tồn tại khách quan và doanh nghiệp nào cũng có văn hoá của riêng mình. Chỉ có điều văn hoá được thể hiện như thế nào và doanh nghiệp đó có phát hiện ra những giá trị tốt để phát huy và những giá trị chưa tốt để thay đổi hay không.

Một số trong các giá trị đó được coi là đương nhiên chúng ta gọi đó là các ngầm định. Thành phần thứ hai là các giá trị chưa được coi là đương nhiên và các giá trị mà lãnh đạo mong muốn đưa vào doanh nghiệp mình. Những giá trị được các thành viên chấp nhận thì sẽ tiếp tục được duy trì theo thời gian và dần dần được coi là đương nhiên. Sau một thời gian đủ lớn thì các giá trị này trở thành các ngầm định theo mối quan hệ 6.

Việt Nam đang có sự thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông. Ngoài ra, cần nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của tiêu dùng xanh đối với môi trường, sức khỏe của cá nhân, cộng đồng. Tích cực vận động người thân, gia đình thực hiện hành vi tiêu dùng xanh, coi đây là trách nhiệm và vinh dự của mỗi người trong xã hội. Để tiến tới xây dựng một nền kinh tế xanh, phát triển bền vững, đòi hỏi mỗi chúng ta phải thay đổi nhận thức và hành động, cùng toàn xã hội đồng hành với doanh nghiệp trong hoạt động về bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, trước yêu cầu đổi mới của nền kinh tế Việt Nam để đạt tốc độ tăng trưởng nhanh, bền vững, Đảng và Nhà nước đang nghiên cứu, xem xét những vấn đề đặt ra để hoàn thiện hơn thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Trong đó, vai trò kiến tạo của Nhà nước, vai trò của doanh nghiệp nhà nước, vai trò của kinh tế tư nhân được nhìn nhận sẽ là những trụ cột để tạo nên sức mạnh kinh tế cho quốc gia.

Tại tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Anh Nguyễn Hoàng Long, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn CreativeVietnam cũng chia sẻ những xu hướng mà các doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt khi muốn xuất khẩu hàng hóa hay đầu tư ở các quốc gia này. Người đứng đầu Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên Hợp Quốc cho biết, giáo dục cần phải là một trong những trụ cột quan trọng cho hành động của các quốc gia trên thế giới nhằm bảo vệ tốt hơn các vùng biển và đại dương… Nó giúp các thành viên thống nhất về cách hiểu vấn đề, đánh giá, lựa chọn và định hướng hành động. Khi ta phải đối mặt với xu hướng xung đột lẫn nhau thì văn hoá chính là yếu tố giúp mọi người hoà nhập và thống nhất.

Theo Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã xác định mục tiêu Việt Nam thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu về chính phủ điện tử, mục tiêu đến năm 2025, kinh tế số chiếm 20% GDP; tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 10%. Đến năm 2030, kinh tế số chiếm 30% GDP; tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 20%. Việt Nam ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, vì thế thực hiện phát triển một cách bền vững là xu thế tất yếu mà các doanh nghiệp hướng đến. Các câu hỏi này sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng định hình được những năng lực cần phải có để đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Quyết tâm gấp đôi ở những lĩnh vực mang lại lợi thế cạnh tranh này sẽ giúp doanh nghiệp vững tin và đủ lực để phát triển.

  • Cụ thể, các công ty cần chủ động đổi mới công nghệ, phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, công nghệ sản xuất tiết kiệm tài nguyên, tiêu hao ít năng lượng, thân thiện môi trường.
  • Business Insider (Mỹ) vừa có bài đánh giá xếp hạng Ai Cập đứng thứ hai trong danh sách 10 điểm đến đầu tư hàng đầu ở châu Phi trong năm 2022, chỉ sau Nigeria và đứng trước Nam Phi, Algeria, Morocco.
  • Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử.

Vì thế, CPH không phải là đáp số chắc chắn để nâng cao hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp. Thế giới hiện đại theo dòng chảy công nghệ 4.0 đặt ra nhiều cơ hội phát triển cho hình thức kinh doanh trực tuyến. Chị Nguyễn Thy Nga – Chủ nhiệm nhiệm vụ phát triển thị trường cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đặt câu hỏi cho ông Nguyễn Lê Phúc về cách giải quyết các bài toán của địa phương trong việc kết nối doanh nghiệp dành cho các start-up từ nhiều lĩnh vực. Trong khi đó, thủ tục hành chính truyền thống và ứng dụng công nghệ trong giải quyết thủ tục hành chính hiện nay chưa đáp ứng yêu cầu và đòi hỏi của người dân, doanh nghiệp trong bối cảnh mới. Thay vì tương tác không thường xuyên với các nhà bán lẻ, khách hàng coi hệ sinh thái đa kênh là một phần không thể thiếu, giúp họ được “tận hưởng” nhiều hơn trong quá trình mua hàng; đồng thời khách hàng cũng cảm nhận được tính nhân văn, sức ảnh hưởng của thương hiệu, khi mua sắm cảm xúc của họ cũng sẽ tích cực hơn. Những khách hàng trẻ tuổi là đối tượng hào hứng nhất với cách thức mua sắm mới, hầu hết người tiêu dùng gene Z không quá bận tâm về ranh giới giữa các kênh mua sắm và có xu hướng đánh giá các thương hiệu, nhà bán lẻ dựa trên các hoạt động xuyên suốt mà họ được trải nghiệm từ offline lên online.

VHDN phù hợp giúp nhân viên có cảm giác mình làm công việc có ý nghĩa hãnh diện vì là một thành viên của doanh nghiệp. Khi thu nhập đạt đến một mức nào đó, người ta sẵn sàng đánh đổi chọn mức thu nhập thấp hơn để được làm việc ở một môi trường hoà đồng, thoải mái, được đồng nghiệp tôn trọng. Cốt lõi của VHDN là tinh thần doanh nghiệp và quan điểm giá trị của doanh nghiệp. Giải thích một cách đơn giản, giá trị là một cái gì đó mà người ta cảm thấy quan trọng, có ích.

Ví dụ như, ngày khải huyền của ngành bán lẻ xảy ra do sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, dẫn đế sự sụp đổ của hàng ngàn các công ty khác nhau. Nguyên nhân là do các công ty này không thể thích ứng được với sự phát triển của Thương mại điện tử. Phải chăng việc một số DNNN hoạt động kém hiệu quả trong thời gian qua là do được quá nhiều ưu đãi, khiến cho đánh mất khả năng cạnh tranh? DNNN phải chăng chỉ nên là những doanh nghiệp chuyên thực hiện những việc khó, những nhiệm vụ lớn mà doanh nghiệp bên ngoài chưa thể đảm đương được hoặc không muốn làm. Trong báo cáo kinh tế số châu Á 2021 của Google, từ nay đến năm 2030, Việt Nam có sự phát triển nhanh nhất khu vực.

Theo CEO trẻ, trong bối cảnh thế giới hiện nay, NFT đang là hình thức tài sản số đặc biệt đang trở thành xu hướng. Kịch bản sau dịch với mức tăng trưởng dự đoán 8,2% một năm, với chuyển đổi số, số hoá là một trong những động lực tăng trưởng. Chỉ số tín nhiệm doanh nghiệp của Tập đoàn EVN theo xếp hạng của Fitch Ratings đạt mức BB+ với triển vọng ổn định, ngang bằng với chỉ số tín nhiệm quốc gia. Trang chủ của mạng xã hội Twitter và ứng dụng đã gặp sự cố, khiến hàng nghìn tài khoản gặp khó khăn trong việc sử dụng. Anh thông báo đã chấp thuận các thay đổi được Google đề xuất nhằm giải quyết các quan ngại liên quan đến tính cạnh tranh và quyền riêng tư của khách hàng đối với quảng cáo trực tuyến. Các nhà bán lẻ phải là chuyên gia trong việc dự đoán những sản phẩm và dịch vụ nào sẽ kích cầu tiêu dùng.

Trong đó, chỉ số cân bằng của khu vực doanh nghiệp FDI đạt cao nhất với 20,4%; khu vực doanh nghiệp nhà nước 19,0%; thấp nhất là khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước với 13,8%. Song song với đó là các chiến dịch tiếp thị, nâng cao sự nhận thức của khách hàng về vấn đề môi trường, ra tăng uy tín và sức lan tỏa của sản phẩm, thương hiệu. Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Hệ thống giám sát đánh giá hoạt động thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) cấp quốc gia, bao gồm 6 nhóm nội dung đi kèm bộ chỉ số giám sát, đánh giá và giao Bộ TN&MT làm cơ quan đầu mối thực thi.

Thúc đẩy phát triển số lượng doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu đến năm 2025 có 1,5 triệu doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có tinh thần dân tộc. Đồng thời xây dựng văn hóa kinh doanh Việt Nam, hình thành các chuẩn mực kinh doanh văn minh và thúc đẩy môi trường thông tin, truyền thông lành mạnh hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Cấp dễ thấy nhất thể hiện ngay trong công việc hàng ngày nhưng cách báo cáo công việc, giữ gìn tài sản chung, ngôn ngữ khi giao tiếp với đồng nghiệp, đối tác, khách hàng, các thủ tục hành chính… Cấp thứ hai là các giá trị tinh thần xác định việc phải làm, hành động của mình đúng hay sai, có mang lại lợi ích hay thiệt hại chung hay không. Đây là điều Lãnh đạo doanh nghiệp mong muốn nhận được ở nhân viên và phải xây dựng dần từng bước.

Hãy tập trung mạnh mẽ vào việc thúc đẩy cá nhân hóa để hiểu được những kỳ vọng thay đổi nhanh chóng của khách hàng” bằng các công cụ Digital tuyệt vời luôn có sẵn ngày nay. Tuy nhiên, Chuyển đổi số và Số hóa vẫn còn khác nhau ở các yếu tố như nhân tố con người, giá trị bền vững. Nhiều người cho rằng, nhà nước kiến tạo phát triển là mô hình nhà nước kết hợp được ưu điểm, đồng thời khắc phục được nhược điểm của cả hai mô hình nhà nước điều chỉnh và nhà nước kế hoạch hóa tập trung.

Các khán giả gồm đại diện các doanh nghiệp, người yêu công nghệ sẽ là người trực tiếp đặt câu hỏi tới từng diễn giả. “Về dữ liệu, IOT sử dụng dữ liệu mở, đáp ứng 60% dữ liệu cần thiết trong bản đồ quốc gia. Đội ngũ liên tục cập nhật dữ liệu với tập khách hàng lớn từ Chính phủ, doanh nghiệp…”, ông Trí cho biết. Còn theo ông Đặng Xuân Quang, Phó giám đốc Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế – xã hội quốc gia, dự báo phục hồi kinh tế Việt Nam năm 2022 và những năm tiếp theo là rất khó và phức tạp.

Sự hấp dẫn của mô hình này đã suy giảm ít nhiều khi cuộc khủng khoảng tài chính châu Á năm 1997 xảy ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều nước, đặc biệt các nước Đông Á (là những nước theo mô hình nhà nước kiến tạo phát triển). Nhiều học giả bắt đầu có cái nhìn phê phán hơn đối với mô hình nhà nước kiến tạo phát triển và họ chỉ ra không ít những hạn chế của mô hình này. Ví dụ như sự hoạch định kế hoạch phát triển công nghiệp của nhà nước có thể dẫn đến hiện tượng dư thừa năng lực sản xuất quá lớn như ở Trung Quốc hay trong thời đại toàn cầu hóa, khi các tập đoàn xuyên quốc gia đang làm chủ việc hoạch định chính sách phát triển nhiều ngành công nghiệp thì nhà nước không dễ đi ngược lại với các tập đoàn này. Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số nhưng gặp khó khăn về chi phí, thiếu cơ sở hạ tầng và nhân lực công nghệ thông tin. Theo đó, thay vì mua cả một nền tảng số, doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm này và chi trả theo từng tháng, dùng tới đâu trả tới đó như thanh toán chi phí viễn thông. Như vậy, họ có thể tiếp cận với các nền tảng công nghệ cao với chi phí hợp lý hơn.

Trong hơn 2 thập kỷ qua, Việt Nam phải chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, suy thoái đất canh tác, bão lũ và một trong những nguyên nhân căn bản đó đến từ thực trạng tỉ lệ rừng suy giảm. Thị trường sản phẩm nông nghiệp, Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại – Bộ Công Thương, Số tháng 4/2017, tr.6. Xe dù, cò chặt chém; chen làn lấn tuyến đón taxi truyền thống; taxi công nghệ chạy đậu lộn xộn… Là cảnh bát nháo mà nhiều hành khách đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần gặp phải.

Theo quan sát của tôi, rất nhiều doanh nghiệp vẫn bị mắc kẹt trong quy trình làm việc lỗi thời và nhỏ nhặt. Họ không biết rằng sở hữu công nghệ và giải pháp phù hợp sẽ giúp gia tăng năng suất và giải phóng nguồn lực cho các hoạt động tạo ra doanh thu. Theo tôi, khó khăn đầu tiên chính là ở tư duy kinh doanh của người lãnh đạo doanh nghiệp. Chỉ khi thực sự chuyển mình trong tư duy, quyết tâm lựa chọn và theo đuổi chiến lược kinh doanh bền vững thì các doanh nhân mới có thể đặt câu hỏi tiếp theo “làm thế nào để tạo ra giá trị bền vững? Các mối quan hệ rất rõ ràng và thể hiện cách thức chúng ta đưa một giá trị mong muốn vào doanh nghiệp để mọi người chấp nhận và coi như đương nhiên. Đến nay sản xuất xanh đã và đang lan tỏa sang nhiều các lĩnh vực như công nghiệp, dịch vụ, thương mại… mang lại nhiều lợi ích thiết thực, cả về kinh tế lẫn những giá trị vô hình.

Tuy nhiên, trong bối cảnh Covid-19, du lịch bị ảnh hưởng rất nặng nề vì liên quan đến việc di chuyển, gặp rào cản khi áp dụng các chính sách giãn cách xã hội. Thứ năm, xây dựng và thực hiện một cách nhất quán và toàn diện kế hoạch tiếp cận những đối tác mục tiêu. Trong nhiều trường hợp, DN Việt Nam cần có sự chuẩn bị, đặc biệt là chuẩn bị về năng lực, để có thể hợp tác với các đối tác nước ngoài một cách có lợi. Các DN Việt Nam cần liên kết với nhau để gia tăng năng lực nội tại, đáp ứng yêu cầu của các đối tác, hoặc chấp nhận tham gia các chuỗi cung ứng ở những mức độ nhất định.

“Chúng ta đang chứng kiến sự biến đổi căn bản, sâu sắc cả về địa chiến lược và địa kinh tế; đặc biệt là những tác động đa chiều của đại dịch COVID-19. Đó không chỉ là vấn đề giãn cách xã hội, đứt gãy các chuỗi cung ứng, mà còn là sự chuyển dịch xu hướng trước đại dịch đang được đẩy nhanh như chuyển đổi số, tăng trưởng xanh, đổi mới sáng tạo, sự dịch chuyển của các chuỗi cung ứng theo hướng bền vững hơn. Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, việc kiểm soát chi phí vận chuyển ở mức hợp lý là yêu cầu lâu dài của DN. Chi phí này ảnh hưởng rất lớn tới giá cả các mặt hàng, nhất là nông sản của Việt Nam, đồng thời cũng ảnh hưởng tới mức giá mua nguyên liệu của nông dân. Do đó, giải pháp tức thời và lâu dài để hỗ trợ cho DN chính là tìm các giải pháp cho khâu logistics.

Đáng chú ý, sự hợp tác, phối hợp giữa các cơ quan, bộ, ngành, địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Nếu không có sự phối hợp với địa phương khác, ngay lập tức tạo thành rào cản, tạo điểm nghẽn trong việc lưu thông. Theo kinh nghiệm quốc tế, rất nhiều quốc gia trước khi cải cách dài hạn đã thành lập cơ chế phân quyền nhằm tạo sự thuận lợi không chỉ trong nước, mà còn trên trường quốc tế. Theo nhận định của trang eastspring.com, nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam đang tăng trưởng ở mức 2 chữ số và tổng giá trị thị trường dự kiến đạt 57 tỷ USD vào năm 2025. Nhiều nhà bán lẻ muốn cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa; nhưng cá nhân hóa sẽ không thể áp dụng tốt với những thương hiệu không nắm bắt được dữ liệu khách hàng.

Nhờ có AI và machine learning, các tập dữ liệu phức tạp nhất giờ đây có thể phân tích trong tích tắc. Điều này không chỉ bởi máy tính đã mạnh hơn nhiều lần, mà bởi thuật toán AI /machine learning algorithms trở nên đặc biệt hiệu quả trên khía cạnh phân tích dữ liệu, cộng với việc phân tích có thể scale trên cloud. Các quy trình Chuyển đổi số tại Việt Nam còn có sự xuất hiện của mạng lưới di động 5G ở 4 thành phố lớn là TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Hải Phòng. Quản lý hàng tỷ các thiết bị và máy móc, nhờ vào sự phát triển và kết nối ngày càng cao giữa con người và các thiết bị. TSNGUYỄN SĨ DŨNG,TSNGUYỄN MINH PHONG, HOÀNG GIA MINH, HỒ QUANG PHƯƠNG (Báo Quân đội Nhân dân) đoạt Giải B – Giải báo chí toàn quốc vè xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ II – năm 2017.

Đẩy mạnh cải cách và số hóa các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các doanh nghiệp; nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo nguồn nhân lực cho nền kinh tế số. Kết quả điều tra của Công ty Nielsen Việt Nam công bố tại Hội thảo “Chiến lược thương hiệu gắn với phát triển xanh” cho thấy, người tiêu dùng Việt Nam đang ngày càng quan tâm hơn đến vấn đề “xanh” và “sạch”, họ sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các thương hiệu có cam kết “xanh” và “sạch”. Cụ thể, có tới 80% người tiêu dùng lo ngại tác hại lâu dài của các nguyên liệu nhân tạo và 79% sẵn sàng trả thêm tiền để mua các sản phẩm không chứa các nguyên liệu mà họ không mong muốn. Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend dành riêng một không gian đặc biệt cho cộng đồng sáng tạo. Nếu như những mô hình chuỗi quán cà phê khác chỉ chuyên kinh doanh sản phẩm hoặc liên kết với các văn phòng, thư viện thì Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend có thể được xem là “viện hàn lâm vỉa hè”. Bước vào không gian Thế giới cà phê Trung Nguyên Legend như hòa mình vào thế giới của tư duy, sáng tạo và của những ý tưởng mới.

Mô hình nhân rộng trải nghiệm thương hiệu, mang đến nền tảng nội dung, ưu đãi và tương tác cộng đồng lớn hơn bao giờ hết. Công cụ này với UCD (thiết kế lấy người dùng làm trung tâm) giúp SonKim Mode có thêm nhiều dữ liệu mới ngay tại thời điểm hành vi người dùng thay đổi trên trang, cung cấp cái nhìn 360 độ từ đó có các chiến lược, kịch bản phù hợp. Ngay những ngày đầu năm, nhiều nhà băng đã tăng lãi suất huy động khiến doanh nghiệp lo lãi vay sẽ sớm điều chỉnh tăng theo. Business Insider (Mỹ) vừa có bài đánh giá xếp hạng Ai Cập đứng thứ hai trong danh sách 10 điểm đến đầu tư hàng đầu ở châu Phi trong năm 2022, chỉ sau Nigeria và đứng trước Nam Phi, Algeria, Morocco. Nhân viên có niềm tin vào triển vọng tương lai của doanh nghiệp và mong muốn được đóng góp, tuy nhiên lãnh đạo doanh nghiệp cần thừa nhận rằng nơi làm việc sẽ không trở lại như trước khi có cuộc khủng hoảng.

Dự báo sử dụng lao động quý I/2022 so với quý IV/2021 khả quan hơn với 88,2% số doanh nghiệp dự kiến số lao động tăng và giữ nguyên (20,3% tăng, 67,9% giữ nguyên), 11,8% doanh nghiệp dự kiến lao động giảm. Dự báo số lượng đơn đặt hàng mới quý I/2022 so với quý IV/2021 tiếp tục tăng với 83,2% doanh nghiệp dự báo tăng và giữ nguyên (41,4% tăng, 41,8% giữ nguyên), 16,8% doanh nghiệp dự báo số lượng đơn đặt hàng mới giảm. Chỉ số cân bằng khối lượng sản xuất quý I/2022 so với quý IV/2021 là 28,0% (45,4% tăng, 17,4% giảm); khu vực doanh nghiệp FDI có chỉ số cân bằng đạt cao nhất với 35,0%; khu vực doanh nghiệp nhà nước 27,2% và khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước 25,1%. Chỉ số cân bằng đơn đặt hàng mới quý IV/2021 so với quý III/2021 là 15,9% (39,3% doanh nghiệp nhận định tăng, 23,4% doanh nghiệp nhận định giảm).