Hoặc tìm kiếm thông tin trên các Search Engine, rồi từ trang kết quả lại vào các trang web đích. Rất có thể, đó là việc bạn vừa làm để tìm được bài viết này của tôi. Không nên ‘thần thoại hóa’ công nghệ blockchain Nếu bạn đang tự hỏi liệu web và internet có giống nhau hay không, thì đây là câu trả lời. Internet là mạng lưới của mạng lưới, trong khi web là trung gian truy cập thông tin từ internet. Trong cuộc trò chuyện tại sự kiện Entrepreneur India, ông Lubin thảo luận tiềm năng của công nghệ blockchain, vai trò của Ấn Độ trong cuộc cách mạng này và ethereum có thể giúp ích ra sao. Kết hợp khả năng này với xử lý ngôn ngữ tự nhiên, trong Web 3.0, máy tính có thể phân biệt thông tin như con người để cung cấp kết quả nhanh hơn và phù hợp hơn.

Và coin Web 3 hay token Web 3 chính là đồng tiền điện tử/ tiền ảo đóng vai trò thanh toán trên nền tảng web 3.0 này. Tốc độ xử lý của web 3.0Trên đây là những thông tin có liên quan đến Web 3.0 là gì mà bạn cần biết. Để tìm hiểu thêm về internet cũng như nền tảng web, bạn có thể truy cập vào địa chỉ dcc.finance. Tương lai của web là tăng cường mức độ sử dụng, khả năng sử dụng và khả năng mở rộng. Để tầm nhìn về Web 3 trở thành hiện thực, nhiều người sẽ phải bắt đầu sử dụng các dapp của Web 3. Điều này không chỉ có nghĩa là nhiều dapp hơn, mà còn là các dapp dễ sử dụng hơn và hấp dẫn hơn đối với người dùng không chuyên về kỹ thuật.

Nó cũng tuyên bố đủ an toàn để lưu trữ thông tin nhạy cảm hơn như thông tin và hồ sơ của công ty tư nhân. Helium cung cấp một giải pháp dịch vụ web được phát triển để cạnh tranh với những gã khổng lồ trên thị trường như Verizon. Nó sử dụng công nghệ blockchain và đã thiết lập các điểm truy cập vật lý cho phép người dùng truy cập vào các điểm nóng vật lý trên toàn cầu. Mặc dù cú pháp của hai cụm từ khác nhau, ngữ nghĩa của cả hai là tương tự nhau.

Bạn có thể gửi tiền cho bất kỳ ai trên toàn cầu chỉ với ví điện tử không bảo hộ. ChainSafe sẽ phát triển việc triển khai các node tiếp theo của Polkadot Runtime Environment bằng ngôn ngữ lập trình Golang. Liên tục trong Tiếng Anh là gì, định nghĩa, ý nghĩa và cách sử dụng. Tuy cho rằng hiện tượng chưa đáng lo ngại, các nhà khoa học nhận định cần phải sát sao theo dõi và nghiên cứu biển băng Nam Cực, khi ta chưa biết nhiều về tác động của nó tới Trái Đất cũng như hệ sinh thái. Điều đó đương nhiên đã mang lại cho người hâm mộ tiền điện tử một chuyến đi. Các công ty riêng lẻ sở hữu các bộ phận khác nhau của metaverse có thể sẽ khiến điều đó trở nên bất khả thi.

Cấu trúc mà web muốn hướng đến đó là sự trợ giúp tìm kiếm của con người. Tuy nhiên, nó chỉ dựa vào từ khóa của người dùng đưa ra chứ chưa thể hiểu được nội dung đoạn tìm kiếm đó. Web 3.0 được sinh ra từ sự phát triển tự nhiên của các công cụ web thế hệ cũ kết hợp với các công nghệ tiên tiến như AI và Blockchain, cũng như sự kết nối giữa người dùng và việc sử dụng Internet ngày càng tăng.

Nội dung của chất lượng cao phải được ѕử dụng trên toàn Internet để cung cấp giá trị ѕản phẩm của bạn trên thị trường. Mặc dù chưa có định nghĩa chi tiết về Web 3.0, nhưng nó đã bắt đầu vận hành nhờ các đổi mới trong các lĩnh vực công nghệ khác. CoinEx đã huy động được tổng cộng số vốn lên tới 50 triệu USD thông qua một quỹ đầu tư mạo hiểm duy nhất, đó là Ecosystem Development Fund. Quỹ này được công bố vào ngày 30 tháng 7 năm 2020 và huy động được tổng cộng 50 triệu USD và đã được đầu tư vào các hoạt động của sàn nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho việc đầu tư của bạn. Google cung cấp kết quả của World Cup ngay cả khi bạn không bao gồm “bóng đá” làm từ khóa, vì đây là tìm kiếm phổ biến nhất. Cú pháp của chúng có thể khác nhau, nhưng ngữ nghĩa của chúng khá giống nhau, vì ngữ nghĩa chỉ liên quan đến ý nghĩa hoặc cảm xúc của nội dung. Thuật ngữ Web3 lần đầu tiên được đặt ra bởi người đồng sáng lập Ethereum Gavin Wood từ 8 năm trước.

Mọi bài viết của Blackreport chỉ với mục đích thông tin và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúc anh em đạt được nhiều thành công trên con đường đầu tư crypto của mình. Vì các thiết bị Web 3.0 cps thể đọc, giải mã ý nghĩa và cảm xúc được truyền tải bởi một bộ dữ liệu, nó tạo ra các máy thông minh. Ngoài ra, mọi người cần chuẩn bị để nắm bắt cách một số mô hình kinh doanh Web 3.0 được thiết lập và thử nghiệm hơn sẽ tích lũy giá trị trong những năm tới bằng cách kiểm tra các mô hình kinh doanh Web 3.0 hiện có và thực tế. Web 3.0 mở ra một kỉ nguyên mới, phá vỡ các rào cản của Web 2.0, nói mà thông tin và cao hơn là giá trị được trao đổi tự do ở trong môi trường phù hợp. Web 3.0 đang ở giai đoạn mới nhưng có tiềm năng rất lớn thay đổi nhân loại như web2 đã từng làm, và sẽ mang lại giá trị to lớn cho những thế hệ chịu thay đổi và nâng cấp.

Cho ra các kết quả tìm kiếm chính xác giúp người dùng tìm có thông tin trên Internet dễ dàng, hiệu quả hơn và trả về đúng các thông tin liên quan đến những từ khoá được tìm kiếm. Họ sẽ rèn luyện và hoàn thiện khả năng tích hợp, tương tác và sự thuận tiện của việc thích ứng với thế giới trực tuyến với sự phản chiếu ngoại tuyến của nó. Tuy nhiên, những gì chúng ta yêu thích hiện nay là một môi trường trực tuyến thoải mái và khá chật chội, thậm chí không thể phủ nhận các khả năng mà Web 3.0 mang lại.

Điều này tạo ra luồng thông tin chính xác liên tục và dẫn đến không mất mát dữ liệu. Nền tảng trọng tâm của web 3.0 là công nghệ lưu trữ blockchain và Tokenized Network. Chúng thúc đẩy cho một thế web thông minh, liên kết vạn vật trên thế giới internet. Mà anh em hãy nhớ, Crypto chỉ là một ứng dụng được khám phá đầu tiên trong nhiều ứng dụng mà Web 3.0 có thể làm được trong tương lai. Khái niệm này vốn đã được đưa ra từ lâu nhưng chưa thành hiện thực, và thu hút sự quan tâm thời gian gần đây nhờ Andreessen. Ông và quỹ a16z liên tục ủng hộ xu hướng này, đồng thời trở thành nhà đầu tư lớn nhất cho các dự án Web3.

Polkadot cho phép các Blockchain kết nối với nhau để chia sẻ dữ liệu và tạo thành một mạng lưới phi tập trung. Trong Web 3.0, máy tính sẽ có thể hiểu thông tin giống như con người, thông qua các công nghệ dựa trên các khái niệm Web ngữ nghĩa và xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Web 3.0 cũng sẽ sử dụng Machine Learning, là một nhánh của AI sử dụng dữ liệu và thuật toán để bắt chước cách con người học, dần dần cải thiện độ chính xác của nó. Những khả năng này sẽ cho phép máy tính tạo ra kết quả nhanh hơn và phù hợp hơn trong một loạt các lĩnh vực hiện tại. Web 3.0 mong muốn dữ liệu được kết nối với nhau theo cách phi tập trung, với sức mạnh của trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh đó, hệ thống này sẽ thúc đẩy các lĩnh vực kỹ thuật số mới như blockchain và tài sản kỹ thuật số, tạo tiền đề cho vô số “phép màu” công nghệ mới trong thế kỷ 21 này. Làm thế nào mà máy móc có thể phân biệt được sự khác nhau giữa Jaguar (báo đốm) và Jaguar (hãng ô tô)? Cách duy nhất để phân biệt là đặt từ ngữ đấy vào ngữ cảnh được mô tả. ZCloak Network cung cấp Zero-Knowledge Proof như một Dịch vụ dựa trên mạng Polkadot. Nó cho phép một mô hình tính toán mới được gọi là Không gian che giấu, cung cấp một môi trường tính toán riêng tư và có thể mở rộng cho Web 3.0.

Hiện nay, dự án vẫn chưa thể xây dựng và hoàn thành hết kế hoạch của mình. Vậy nên, chắc chắn trong tương lai, giá trị của đồng coin Web 3 này sẽ tạo ra những mốc đáng kinh ngạc và ngày càng tiến xa hơn với những giá trị riêng của mình. Điểm đáng chú ý nhất của dự án Coin Web 3 này chính là người dùng có thể thực hiện các mục đích của mình trong thời gian cực kỳ ngắn, kể cả việc truy xuất dữ liệu với khối lượng rất lớn mà không phụ thuộc vào bên thức 3.

Which are the most vibrant blockchain ecosystems currently? – CryptoSlate

Which are the most vibrant blockchain ecosystems currently?.

Posted: Fri, 07 Jan 2022 08:00:00 GMT [source]

Sự thụ động của thông tin khiến tiềm năng của World Wide Web nói riêng và Internet nói chung không được khai thác hết, nó chưa thật sự đi sâu vào từng ngõ ngách của đời sống con người. Mức độ của sự thay đổi này sẽ vượt xa tác động cũng như khả năng của Web 2.0. Trên thực tế, Vương quốc Anh cũng đưa ra quan điểm tương tự vào tháng 6 năm 2021, cho rằng Web 3.0 là cuộc cải cách hệ thống kinh tế lớn nhất ở Vương quốc Anh trong 10 năm tới, và nó là một cuộc cải cách do công nghệ mang lại.

Sự hấp dẫn của mô hình play-to-earn còn thúc đẩy Gabby Dizon lập nên hãng Yield Guild Games, một công ty quản lý các hội nhóm người chơi, nhiều người trong số đó đến từ Axie Infinity. Như ᴠậу, ᴡeb 3.0 mang lại những lợi ích gì cho nền công nghệ nói chung ᴠà các trải nghiệm người dùng trên Internet nói riêng? Tuy nhiên, cũng có nhiều tên miền mới hiện có sẵn để đăng ký như “.info” và “.asia“. Website này được tổ chức bởi CERN ở Thụy Sĩ – Trung tâm nghiên cứu nơi ông đang làm việc. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư được phân công làm Chủ tịch Hội đồng Hội đồng thẩm định Dự án xây dựng Cảng hàng không Sa Pa. Năm nay, Quảng Nam được chọn làm đơn vị đăng cai lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2022.

Những thứ chúng ta đang có bây giờ (FaceBook ok, Youtube, Google,…) không hề tồn tại, càng không có hy vọng tạo ra tiền hoặc thu hút sự nổi tiếng qua những bài đăng. Về cơ bản, Web 3.0 là một nền tảng mở cho phép người với người tương tác trực tiếp mà không cần qua trung gian hay một bên thứ ba nắm quyền quản lý. Và rồi Sequoia lại đem một phần tiền đó… đầu tư vào crypto thay vì một công ty tư nhân chưa niêm yết như trước. Mà khách hàng của các quỹ của Sequoia thì có rất nhiều quỹ hưu trí, trường đại học, thậm chí quỹ quốc gia của chính phủ.

Dogecoin và Shiba Inu coin, hai đồng được tạo ra như một ‘trò đùa’, dựa trên văn hóa ‘ảnh chế’ . Còn như những website thế hệ cũ trước đây, thì khu vực này thường chỉ là 1 ảnh tĩnh, và do đó được gọi là banner. Trên các ảnh có thể bố trí các nút kêu gọi hành động (Call to CreativeVietnam ion – CTA), chẳng hạn như “Liên hệ”, hoặc “Gọi hotline”.

Nhưng các cuộc thảo luận về chủ đề này đã bắt đầu sớm hơn, từ năm 2001. Tiền điện tử là một ví dụ đầu tiên trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain, tương lai Web 3.0 sẽ còn được phát triển nhiều ứng dụng như vậy. Tiềm năng của Web 3.0 ở tương lai sẽ rất lớn, thậm chí vượt xa những gì Web 2.0 đã làm.

Vài ngày trước, danh sách 12 dự án được chọn đã được Wanxiang Blockchain công bố. Các đội ngũ sẽ chính thức lộ diện tại lễ khai mạc của Web 3.0 Bootcamp 2021 vào ngày 14/5 và họ sẽ giới thiệu chi tiết hơn về đội ngũ và dự án. Lời nói đầu Xin chào các bạn, để tiếp tục loạt bài về blockchain, hôm nay mình xin nói về smart contrCreativeVietnam và các khái niệm, công cụ xoay quanh Smar… Kịch bản cuộc ѕống như ᴠậу hoàn toàn tồn tại ᴠà không hề ảo tưởng nhé. Kenh14.vn rất hoan nghênh độc giả gửi thông tin và góp ý cho chúng tôi. Quan trọng hơn, nhiều chuyên gia đồng ý rằng khi các lãnh đạo cấp cao chuyển sang lĩnh vực này, “phần còn lại sẽ đi theo họ” – như phát biểu của ông Zapukowsky.

Cho đến nay, dữ liệu do người dùng tạo ra đã được các tập đoàn lớn lưu trữ và sử dụng. Với các tính năng của Web 3.0, người dùng cuối sẽ có toàn quyền sở hữu dữ liệu . Nếu không có sự tập trung hóa, tin tặc cũng sẽ khó có thể kiểm soát hoàn toàn một tổ chức. Tuy nhiên, các nền tảng blockchain phải chịu một số hình thức khai thác như tấn công 51% , nhưng hầu hết các ứng dụng và nền tảng blockchain có thể nhanh chóng được vá để bảo vệ các loại mối đe dọa này. Rất có thể nếu bạn được đưa trở lại thời đại Web 1.0, nó sẽ có vẻ cổ xưa và không hiệu quả.

Ethereum triển khai các client software, nổi bật nhất là Go-Ethereum với tập lệnh vô cùng phong phú giúp tương tác với mạng lưới ethereum. Hệ điều hành Android vốn nổi tiếng với khả năng tùy biến của mình. Mỗi OEM đều cung cấp các phiên bản của riêng mình với những tính năng độc đáo và … Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tại TF Securities gần đây đã xác nhận Apple và Hyundai đang hợp tác để cùng phát triển một chiếc xe ô tô điện. Với Semantic Web, các chương trình sẽ có thể tổ chức một loạt các tập dữ liệu để thực hiện các tác vụ.

Các nhà đầu tư và nhà phát triển đã nắm bắt được sức mạnh của Internet thế hệ tiếp theo sẽ có lợi thế khi thế giới bắt đầu tận dụng những lợi ích của Web 3.0. Khi Web 3.0 chắc chắn sẽ xuất hiện — hãy thử xem xét cách các thiết bị thông minh đã thay đổi mô hình hành vi của chúng ta như thế nào — internet sẽ trở nên tích hợp hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta theo cấp số nhân. Mục đích của chương trình tài trợ của Web3 là quản lý hệ sinh thái Web 3.0 và quản lý các tài nguyên của Web3 Foundation. W3F cung cấp các khoản tài trợ mà họ tin rằng sẽ mang lại tác động cao nhất cho hệ sinh thái Web 3.0 về lâu dài. Web3 Foundation trao khoản tài trợ cho các dự án và mảng phát triển cụ thể vả các nhóm giành được tài trợ không được coi là đối tác của Polkadot hoặc Web3 Foundation. Gas là một đơn vị đo lường nhằm tính toán chi phí mà nó sẽ cần để thực hiện các hoạt động nhất định, có thể là một giao dịch đơn giản, hoặc một hợp đồng thông minh, hoặc thậm chí một ICO cũng sẽ tiêu tốn một lượng gas.

Đối với Polkadot, Web3 Foundation có vai trò đóng góp tài chính lẫn công nghệ. Các hệ thống lưu trữ phi tập trung như Filecoin cho phép mọi người tự mình trở thành người giám sát dữ liệu của họ, cũng như giúp mọi người trên toàn thế giới dễ dàng truy cập web hơn. Chainlink là một trong những network đầu tiên cho phép tích hợp dữ liệu ngoài đời thực vào các các hợp đồng thông minh. Với nhiều đối tác đáng tin cậy, Chainlink là một trong những công ty lớn trong lĩnh vực xử lý dữ liệu. Do khả năng tích hợp dữ liệu ngoài chuỗi, Chainlink đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà cung cấp dữ liệu đang tin cậy như Brave New Coin, Alpha Vantage và Houbi. Các nhà cung cấp dữ liệu có thể bán quyền truy cập vào dữ liệu trực tiếp cho Chainlink và kiếm tiền từ các thông tin họ có.

Chúng ta hãy xem xét một số dự án cho phép mọi người đóng góp tài nguyên để bảo mật mạng và thu lợi nhuận trong quá trình này. Khả năng xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây, cải tiến gấp 50 lần so với Ethereum. Ở điện thoại số 1 bạn cài ứng dụng Zalo và đăng nhập Zalo sử dụng như bình thường. Giờ đây bạn không còn phải lo lắng điện thoại hết pin, hay máy tính cấu hình thấp cài thêm phần mềm vào sẽ làm máy tính chậm hơn mà vẫn có thể nhắn gửi yêu thương với bạn bè mọi lúc mọi nơi nhờ Zalo Web. Cách tạo tin nhắn nhanh khá đơn giản, dạng như tin nhắn tự động được soạn từ trước, khi muốn sử dụng tin nhắn nhanh bạn chỉ cần nhấn gạch chéo (/) sau đó nhập phím tắt đã cài đặt để gửi đi trong cửa sổ chat.

  • Web 2.0 chủ yếu nhấn mạnh khả năng mọi người có thể chứa và chia sẻ thông tin trực tuyến tham gia và phản hồi nội dung thay vì chỉ tiêu thụ nội dung đó.
  • Chúng ta sẽ có nhiều những ứng dụng dành cho kinh doanh, giáo dục, bán lẻ, kho bãi… với thông tin được cập nhật từng phút từng giây mà không phải load lại cả trang web.
  • Web 1.0 là giai đoạn đầu tiên của Web, tồn tại khoảng từ năm 1991 đến năm 2004.

Tính phi tập trung tăng lên, loại bỏ yếu tố tin cậy và không phụ thuộc vào đơn vị trung gian nhờ vào mạng lưới Blockchain. Chúng ta có thể nói rằng Web 3.0 ra đời là để thay thế những thiếu sót của Web 2.0. Nên người dùng hoàn toàn có thể sáng tạo, phát triển các giá trị trên web. Năm 2001, Berners-Lee và nhiều học giả khác xuất bản một bài báo trên tạp chí khoa học nổi tiếng Scientific American. Bài báo đã mô tả đầy đủ sự phát triển tiềm năng ​​của thế hệ internet hiện tại, để trở thành Web 3.0.

Www kết nối thế giới theo cách không thể thực hiện được trước đây và giúp mọi người dễ dàng nhận thông tin, chia sẻ thông tin và giao tiếp với nhau. Với sự phát triển của công nghệ con người càng thích sự tự do tài chính. Các tài sản được quản lý bởi chính phủ đã không còn an toàn khi mà nhiều vụ chiếm đoạt tiền gửi ngân hàng diễn ra ngày một nhiều. Việt Nam có thể làm nhiều hơn nữa để phát triển và kêu gọi sự tham gia vào thị trường vốn từ nhiều đối tượng, như các quỹ hưu trí, các công ty bảo hiểm và các loại hình nhà đầu tư tổ chức… Công ty thương mại điện tử xuyên biên giới OpenCommerce Group công bố huy động 7 triệu USD, trong vòng gọi vốn Series A dẫn dắt bởi kỳ lân công nghệ VNG cùng sự tham gia của quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures.

Điều này khiến cho việc người dùng nhấp chuột nhiều hơn và cuối cùng là nhiều doanh thu quảng cáo hơn. Web2.0 được thiết kế và hoạt động để chúng ta sử dụng ngày nay về cốt lõi đều khai thác và tập trung vào dữ liệu người dùng. Ra đời vào năm 1989, Web 1.0đã tạo ra một nơi giúp người dùng có thể tiếp cận thông tin một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên,Web 1.0 lúc đó căn bản là chỉ là những dòng text được gắn thêm các đường link dẫn đến các bài khác. Điều này làm tăng tính kết nối của các dịch vụ trực tuyến, làm cho chúng hiệu quả hơn và cho phép khả năng cho các mô hình kinh doanh mới.

Bên cạnh đó, YGG cũng đầu tư vào những vật phẩm để đảm bảo người chơi có thể kiếm được tiền. Trong khi đó, NFT sử dụng đặc tính minh bạch và bảo mật trong sổ cái kỹ thuật số trên chuỗi blockchain, do vậy nó có thể xác thực tính độc bản cho các vật phẩm trong game. Đây cũng là cách thức Axie Infinity giúp người chơi có thể bán lại các vật phẩm hiếm mà họ thu thập được trong game một cách dễ dàng hơn.

Web3 cũng có thể khó sử dụng nhưng Gauthier cho biết thách thức không phải là mọi người có thể truy cập dễ dàng hay không mà là nếu họ biết cách quản lý dữ liệu của mình một cách an toàn. “Web 2.0 là sự truyền tải thông tin nhưng Web3 là sự truyền tải các giá trị,” ông Pascal Gauthier, Giám đốc điều hành của ví phần cứng tiền điện tử Ledger, một trong những kỳ lân của Pháp, nhận định. Theo Berners-Lee, Semantic Web cho phép các máy tính phân tích một lượng lớn dữ liệu từ Web, bao gồm nội dung, các giao dịch và mối liên kết giữa mọi người. Web 2.0 trở thành nơi trao đổi thông tin, và người dùng có thể vừa tiếp cận thông tin vừa sáng tạo thông tin và công khai chúng lên Internet. Nhưng web 2.0 còn tồn tại những khuyết điểm kể trên khiến nó chưa thể đi xa hơn được. Nhìn vào xu hướng lên, xuống của một thuật ngữ, ta có thể lập tức cân nhắc độ phủ của nó, đồng thời luận ra những hướng đi tương lai, thậm chí là tất yếu của xu hướng.

Mô hình web3 là nền tảng cho những gìchúng ta đang tìm kiếm để đạt được với dự án Cherry. Wanxiang Blockchain Labs là một tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận tập trung vào công nghệ blockchain. Nó đề cập đến sự phát triển của việc sử dụng và tương tác web bao gồm việc thay đổi Web thành cơ sở dữ liệu.

Nhờ có web 3.0 hay Semantic Web, Google có thể hỗ trợ tìm kiếm nhanh chóng thông tin người dùng yêu cầu. Thậm chí những nền tảng như Spotify còn tự tìm kiếm và đề xuất bài hát mà người dùng muốn nghe. Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt tốt hơn. Nếu bạn tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi. The Graph là một giao thức lập chỉ mục và truy vấn dữ liệu từ blockchain. The Graph cho phép bất kỳ ai cũng có thể truy cập để xây dụng và tạo ra các API mở gọi là Subgraph giúp truy cập Data từ Blockchain dễ dàng, đơn giản hơn.

Sharding là quá trình phân chia chuỗi khối chính thành các chuỗi con hoặc phân đoạn, giống như cành cây. Mỗi nhánh hoặc phân đoạn có khả năng xử lý độc lập và có bộ trình xác nhận (hoặc nút) riêng. Bằng cách này, mỗi mảnh chỉ chịu một phần của toàn bộ trọng lượng. Kết cấu này giải phóng chuỗi chính và phân bổ tải theo chiều ngang, dẫn đến tăng tốc độ vận hành. Có một vài chi tiết mà chúng ta cần lưu ý khi xem xét công nghệ Web 3.0.

Trong khi đó, Elon Musk, Giám đốc Tesla, nói rằng Web3 giống như một “từ thông dụng tiếp thị” hơn là thực tế. Bộ công cụ trong thời đại internet này được tiên phong bởi một số nhà đổi mới web như Jeffreay Zeldman. Để hiểu được Web 3.0 là gì, hãy tìm hiểu Web 1.0 và Web 2.0 đã làm được những gì trong thời gian qua.