Ứng dụng nào bạn cảm thấy có thể tìm được nguồn tài liệu hoặc công cụ trên mạng vừa hiệu quả vừa miễn phí thì bạn có thể cân nhắc loại bỏ khỏi dế yêu của mình. Và dưới đây là sự lựa chọn cũng như lý giải cho sự lựa chọn của mình. Các video hướng dẫn chi tiết về kinh nghiệm làm bài thi rất bổ ích với các bạn chưa thi lần nào. Mỗi bộ từ vựng gồm có các từ vựng/ cụm từ vựng, giải nghĩa và ví dụ sử dụng. Bạn có thể nghe cách đọc mẫu, tự thu âm và nghe lại phần đọc của mình cho từng từ, cụm từ. Luyện thi IELTS trực tiếp trên các website giúp bạn tiết kiệm thời gian và giấy mực.

Nếu không có chiến thuật đọc hiểu đúng đắn thì các bạn có thể sẽ tốn rất nhiều thời gian nhưng sẽ không đạt được mục đích đọc hiểu mà mình mong muốn. Scanning là cách đọc bài viết với tốc độ thật nhanh, mục đích là để tìm kiếm dữ liệu và các thông tin cụ thể cần thiết để trả lời các câu hỏi. Scanning có thể dùng áp dụng cho các dạng bài như multiple choice, True – False – Not given, complete the summary…..

Đây là trang web khá dễ thương về nội dung cũng như giao diện thiết kế. “Những kiểu selfie để có 1 bức ảnh đẹp mà không cần chỉnh sửa photoshop”. Chủ đề gần gũi, cách dùng từ vựng rất hay, nên đọc rất chi là “ngấm” luôn. Lượng kiến thức và tài liệu phong phú trên website giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tài liệu.

Dưới đây là một số nguồn luyện đọc IELTS Reading cho tất cả các trình độ, sẽ giúp ích cho các bạn trong khi luyện IELTS Reading. Các kiến thức căn bản về tiếng Anh đều được tóm gọn trong web này. Đặc biệt, các bài học đều được trình bày vui nhộn, màu sắc thu hút người đọc. Một forum học thuật chứa đầy đủ kiến thức và bài tập về tiếng Anh, kể cả các dạng bài mẫu dùng trong kì thi học thuật. Bạn có thể cài extension có từ điển (đối với trình duyệt Chrome) hoặc sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để dịch nhanh, giúp bạn đọc báo trơn tru hơn. Đây là một trang web cực kì tốt giúp học viên đọc giỏi hơn với các bài báo về sự kiện ngày nay.

Khi bạn đọc các văn bản khác nhau, hãy tập thói quen đánh dấu các từ hoặc cụm từ khó hiểu. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp phải một từ mà bạn không nhận ra trong quá trình kiểm tra thực tế. National GeographicNếu các bạn để ý, sẽ thấy kha khá bài báo khoa học trên New Science từng được đưa vào đề IELTS Reading.

  • Cambridge IELTS 1-16 (kèm giải chi tiết) là bộ tài liệu được hàng triệu người luyện thi IELTS trên thế giới sửa dụng do…
  • Ngay sau khi làm bài test trực tuyến, chỉ cần submit thôi là các bạn đã có ngay đáp án của đề Reading đó rồi.
  • Giao diện làm bài tương tự thi IELTS trên máy tính.Giao diện làm bài chia đôi, đề bài một bên và câu hỏi một bên.
  • Đưa ra các tips để kiểm soát bài thi tốt hơn như quản lý thời gian, đoán nghĩa từ ngữ cảnh, skimming và scanning.
  • Chính vì vậy, ngoài việc luyện kỹ năng Listening trong IELTS thì bạn còn có thể học các kiến thức về kinh doanh, về dạy học.

Nếu bạn cần tư vấn lộ trình và khóa học phù hợp, hãy gửi tin nhắn tới FaceBook ok của Huyền nhé. Nếu như bạn đang luyện thi IELTS và băn khoăn không biết trình độ của bản thân đến đâu nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi thật thì IELTS Exam chính là nơi dành cho bạn. Website được thiết kế theo giao diện dễ nhìn, dễ thao tác, các bài tập được phân loại theo từng kỹ năng nên rất thuận tiện cho những bạn muốn tự học hoặc những tìm nguồn đáng tin cậy để thi thử IELTS online.

Máy Tính Server Là Gì

Máy Tính Server Là Gì

Thí sinh lo lắng về ý nghĩa của từng từ, hoảng loạn và dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ về những từ có thể không liên quan đến câu hỏi. Tập trung vào những từ liên quan đến câu hỏi và đừng lo lắng về những từ bạn không hiểu. Cách học reading IELTS hiệu quảđó là bạn nên không ngừng bổ sung nhiều từ vựng liên quan đến các bài thi IELTS.

Như đã lưu ý ở trên, tính chính tả, vì vậy hãy đảm bảo sao chép chính xác bất kỳ từ nào bạn cần. Đọc từng đoạn một đến hết rồi dừng lại để nắm bắt ý chính của đoạn đó. Phải chắc chắn bạn hiểu đúng ý chính của đoạn rồi mới chuyển sang đoạn tiếp theo nhé. Khi làm bài bạn nhớ đo thời gian để xem tốc độ của bạn đang ở mức nào. Paraphrase hiểu 1 cách đơn giản là viết lại 1 câu (dùng từ đồng nghĩa, hay các cấu trúc khác,…) mà không làm thay đổi nghĩa của câu gốc. Nếu bạn nào cần tìm hiểu thêm về paraphrase, các bạn có thể đọc thêm các bài viết sau Paraphrase là gì?

Không bấm giờ, làm với tâm lý thoải mái để luyện tập các kĩ năng. IELTS Ngọc Bách mới chỉ tập trung vào viết và nói, chưa có bài tập luyện nghe và đọc. Ngoài ra, ứng dụng chưa có cơ chế để đánh giá, chấm điểm bài viết và nói của bạn. Bạn sẽ cần bạn bè, người hướng dẫn, hoặc giáo viên góp ý cho bạn.

EJOY chỉ tập trung vào mục tiêu – tăng vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng nghe, nói cho bạn. Vì vậy, eJOY chưa có bài tập theo bộ đề IELTS để bạn luyện tập. Bạn vẫn cần kết hợp với nhiều ứng dụng khác để ôn luyện thi tự tin nhất. Bên cạnh học từ vựng, bạn cũng có thể luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh của mình với eJOY nữa đấy. Hãy thử luyện nghe nói qua phim nếu như bạn không quen với phương pháp này.

Ý Tưởng Kinh Doanh Hậu Covid

Tiếp đến phải khoanh vùng đoạn nào trong bài đọc chưa câu trả lời cho câu hỏi đó. Mỗi ngày tiện ích sẽ nhắc bạn ôn luyện lại với những từ bạn sắp quên. Như vậy không phải lúc nào bạn cũng phải ôn lại tất tần tật những từ đã học.

Ý Tưởng Kinh Doanh Hậu Covid

Luyện IELTS qua phim giúp bạn cải thiện vốn từ, nâng cao kỹ năng nghe, nói và bổ sung ý tưởng và thông tin cho phần thi Writing và Speaking. GCF GlobalĐây là một trang web tuyệt vời để nâng cao kỹ năng đọc của bạn. Chọn chủ đề bạn muốn đọc và sau đó ở dưới, chọn loại bài tập bạn muốn làm.

Giao diện website đơn giản, dễ sử dụng với ngôn ngữ chính là tiếng Anh giúp người học trên toàn cầu tiếp cận nhanh chóng. Ngoài ra ở cuối mỗi bài giảng sẽ có một bài test nhỏ giúp bạn củng cố, kiểm tra lại kiến thức học được từ video. IELTS Simon là một trang web khá nổi tiếng trong cộng đồng người học IELTS trên toàn thế giới được thành lập bởi thầy Simon – cựu giám khảo IELTS. Giao diện trang web đơn giản với ngôn ngữ chính của trang là tiếng Anh.

Ghi chú vào giấy câu hỏi của bạn, nhưng hãy nhớ rằng chỉ có tờ câu trả lời của bạn sẽ được đánh dấu. Song song với việc đọc đó, hãy gạch chân các từ khóa quan trọng trong bài viết. Đọc topic sentence của từng đoạn, các topic sentence này thường là câu đầu tiên của bài text. Nhưng đôi khi đoạn văn có thể được mở đầu bằng một câu hỏi hay một câu dẫn dắt thì topic sentence có thể nằm ở giữa đoạn hay cuối đoạn. Cải thiện vốn từ vựng, đặc biệt là các vốn từ vựng ở các chủ để của IELTS chẳng hạn như công việc, giáo dục, xu hướng xã hội, du lịch và môi trường. Những bạn muốn học từ vựng cũng như học cách viết thông qua việc tham khảo các bài viết mẫu.

Công Nghệ Thông Tin Xanh Là Gì

Tổng hợp những video hay nhất được trích ra từ các chương trình truyền hình, phim truyện, MV ca nhạc,… chắc chắn trải nghiệm học trên ESLvideo sẽ rất thú vị và thoải mái. Bạn không bị mất điểm khi trả lời sai – vì vậy đừng bao giờ để trống. Với Huyền, đây là phần quan trọng nhất và không thể bỏ qua được.

Phương pháp vừa học vừa thực hành luôn mang lại kết quả tốt nhất nên các bạn nhớ luyện các phương pháp đọc nhanh kết hợp làm bài tập từ vựng nữa nhé. Người học ở trình độ mới bắt đầu (beginner – elementary) nên bắt đầu với các bài đọc ngắn, đồng thời kết hợp với các bài tập nâng cao vốn từ tiếng Anh tại ESL Lounge. Các bài đọc ở đây thường dài từ 300 – 500 từ, đi kèm các câu hỏi đọc – hiểu hay điền từ ngắn gọn, cơ bản. Hơn thế nữa website còn còn phần chia theo level để có nhiều mức độ khó khác nhau để bạn lựa chọn. Việc phân chia ra nhiều level như này sẽ giúp người đọc dễ dàng lựa chọn được các bài phù hợp với bản thân để không thấy quá khó và nhàm chán trong quá trình học. Ngoài việc đọc báo để có thể thoải mái thỏa mãn kỹ năng đọc cũng như tạo thêm phần thú vị trong quá trình đọc bạn có thể tham gia vào đọc truyện.

Công Nghệ Thông Tin Xanh Là Gì

Hệ thống kiến thức từ cơ bản, mất gốc đến nâng cao, học viên chưa biết gì cũng có thể học được. Lời khuyên cho các bạn đó là hãy kiên nhẫn, bạn không thể thấy được sự hiệu quả của việc học tiếng Anh chỉ sau một hay hai tuần. Sự hỗ trợ đến từ bạn bè, người thân hoặc thầy cô có thể rất hữu ích trong giai đoạn mới bắt đầu. Để đạt được IELTS 7.0+, ngoài vững kiến thức, bạn còn phải tự tin nắm được chiến lược làm bài … Là trung tâm Anh ngữ quốc tế nổi tiếng tại Hà Nội, American Links chuyên luyện thi IELTS, TOEIC … Trả lời vài câu hỏi để tìm khóa học bạn mơ ước tại các trường trên thế giới.

Tại đây, bạn cũng có thể tìm hiểu chuyên sâu những chủ đề liên quan tới công nghệ, giáo dục, lịch sử phát triển,.. Những bài viết của website này mang tính học thuật khá cao, thường xuyên đọc và ghi chú highlight sẽ giúp bạn học có thêm vốn từ vựng đa dạng trong lĩnh vực này. Mightybook là một website cung cấp cho bạn rất nhiều các loại bài đọc tù sách báo, truyện, tạp chí dành cho các đối tượng từ trẻ con cho đến người lớn theo tiếu chí “Tons of fun for everyone”. Bạn có thể try cập website mọi lúc mọi nơi và đọc rất nhiều thể loại bài đọc khác nhau để có thể dễ dàng nâng cao kỹ năng đọc của bản thân.

Công Nghệ Thông Tin Và Kỹ Thuật Phần Mềm

Hoạt động dưới sự bảo trợ của New York Magazine, The Cut là một trang web tin tức giúp cải thiện kỹ năng đọc hiệu quả. Các nội dung bài báo của The Cut xoay quanh những chủ đề liên quan đến xu hướng thời trang, làm đẹp và phong cách sống. Trang báo được viết theo giọng Anh – Mỹ, có văn phong khá nhẹ nhàng và chủ yếu hướng đến độc giả là phụ nữ trẻ. Using English là website học tiếng Anh online, kết hợp giữa các bài đọc và bài tập đi kèm.

ESPN tên viết tắt của Entertainment and Sports Programming Network. Đây là một trang web nói về những sự kiện thể thao, với hơn 5.000 giờ phát sóng trực tiếp mỗi năm. Nếu là một fan của thể thao chắc chắn sẽ không thể bỏ qua Website này và tự đó bạn cũng sẽ luyện được tự bừng về thể thao. Mỗi bài đọc hiểu sẽ có 1 đoạn văn ngắn và kèm theo 1 bài tập trắc nghiệm kiểm tra. Bạn sợ mắc phải những lỗi ngữ pháp, chính tả khi học tiếng anh.

Khan Academy sở hữu hàng nghìn khoá học, bài giảng về các môn khoa học cơ bản như toán, lý, hoá, lịch sử cho đến các bài học kinh tế, tài chính, nghệ thuật, các kì thi chuẩn hoá. Sentence Completion được xem là dạng bài dễ nhất trong các dạng bài của Reading, chính vì vậy mà chúng ta nên cố gắng trả lời đúng càng nhiều câu càng tốt. Trong quá trình luyện Reading có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao mình ôn mãi mà không hiệu quả mà các bạn không biết rằng mình đang gặp những sai lầm khi không bị mất điểm oan.

Công Nghệ Thông Tin Và Kỹ Thuật Phần Mềm

Tuy nhiên, bạn cũng có thể luyện kỹ năng Listening ở trang này vì phát âm của những video trên web rất chuẩn. Thêm vào đó là bạn còn được cung cấp những thông tin thú vị ở trong cuộc sống. Trang web này chuyên chia sẻ các kiến thức, kỹ năng về phần Writing (Viết) trong bài thi. Những thông tin của trang đều được tổng hợp từ chính thực tế của thầy Simon nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Ở đây bạn sẽ học được cách làm sao để viết một bài Writing ngắn gọn nhưng vẫn hiệu quả. Đây là website thứ 2 mà ILIAT muốn giới thiệu cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, chưa luyện đọc tiếng Anh được nhiều trước đây.

Công Nghệ Thông Tin Xin Việc Ở Đâu

Các bài Reading test trong sách Cambridge IELTS 5-11 được giải thích rất rõ ràng với thông tin chi tiết về từ khóa cũng như đoạn văn có chứa thông tin trả lời cho từng câu hỏi. Đây chắc chắn sẽ là một “trợ thủ đắc lực cho các bạn đang tự ôn luyện IELTS theo bộ sách của Cambridge. Điểm thu hút của trang web đó chính là trước khi bắt đầu một bài test bạn sẽ được cung cấp 1 đoạn tips hướng dẫn làm bài. Điều này giúp bạn có thể làm được bài một cách tốt nhất, đồng thời cách này cũng sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn vì được thực hành ngay. IELTS-Up cũng là một trang web tự học IELTS khá uy tín và có nhiều lượt truy cập mỗi ngày.

Đây là website được thầy Đặng Trần Tùng sử dụng để luyện reading IELTS – người 4 lần đạt IELTS 9.0. Báo chí là cách luyện đọc IELTS hiệu quả vì ngôn ngữ súc tích, chính xác và bao quát nhiều chủ đề. Tuy nhiên điều này cũng dễ làm người đọc chán nản vì ngôn từ nặng tính hàn lâm.

Mặc dù có thể nó giống với google translate nhưng khuyện bạn nên sử dụng Esldesk hơn vì nó được thiết kể để giúp người học tiếng Anh luyện đọc chứ không phải để dịch thuật. Hơn nữa nếu bạn muốn tìm một từ điển thì có thể tham khảo bài viết từ điển Anh Việt Online tốt nhất hiện nay của edutrip nhé. British Council là website của hội đồng Anh cung cấp nhiều bài luyện reading IELTS vô cùng hữu ích. Trước đó bạn có thể bắt đầu từ việc làm quen các từ vựng mới, lắng nghe khi đọc. IELTS Reading luôn là phần thi khó và đòi hỏi bạn cần có nhiều chiến thuật làm bài.

Hãy cố gắng đánh dấu lại những câu còn vướng mắc và chuyển nhanh sang những câu dễ hơn, để khi bạn hoàn thành những câu “tép riu”, vẫn còn chút thời gian dư dả cho bạn để tập trung cho những câu “hóc búa”. Mỗi bài học đi kèm với audio, trang bài tập có thể in được và một bài kiểm tra multiple choice miễn phí. Sau bài đọc, bạn có thể thực hiện bài tập multiple choice trực tuyến để kiểm tra khả năng hiểu và bài tập ngữ pháp dựa trên văn bản. Trang web cũng cho phép bạn tải xuống các văn bản và các hoạt động khác. Riêng với phần Reading của dạng học thuật sẽ bao gồm các đoạn văn trích từ sách, tập san, tạp chí… Còn đối với phần Reading của dạng thi chung sẽ là 3 đoạn văn có thể bắt gặp hàng ngày trong môi trường nói tiếng Anh.

Công Nghệ Thông Tin Xin Việc Ở Đâu

Nếu ai đã theo dõi thầy giáo Đặng Trần Tùng, chắc hẳn đã rất quen thuộc với website này. Quartz chính là một trong những nguồn hỗ trợ đắc lực cho thầy trong hành trình đạt 4 lần 9.0 IELTS. Trong này có rất nhiều bài mình dành thời gian dịch và giải thích đáp án. Những bài này mình đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để làm. Cung cấp thư viện số lượng lớn các bài đọc, mẫu truyện ngắn thú vị theo nhiều chủ đề và lứa tuổi khác nhau.

Bạn đã bao giờ nghĩ “đống tài liệu đó thu nhỏ lại vừa bằng chiếc điện thoại xinh xinh” không? Channel được một thầy giáo bản ngữ lập ra với mục đích chính là cung cấp từ vựng và các cách diễn đạt vô cùng tự nhiên, đảm bảo ăn điểm với giám khảo. Mỗi video có thể kéo dài đến 1 tiếng đồng hồ, nên bạn đọc có thể cảm thấy đây như một buổi học vậy. Channel sẽ không chỉ đem đến cho bạn các bài nghe IELTS, mà còn cung cấp cả các bài nghe thụ động về chủ đề hàng ngày.

Có khá là nhiều level học nên dù các ông đang ở trình độ nào thì cũng sẽ có rất nhiều và đa dạng tài liệu học chỉ trên một website duy nhất. Đây là một website khá hay dành cho những bạn mới bắt đầu luyện tập kỹ năng reading vì nó phân chia theo từng level cụ thể giúp bạn lựa chọn được bài mà mình muốn đọc cũng như phù hợp với trình độ của bản thân bạn. TED-Ed có hệ thống bài học, video chi tiết, dễ hiểu và phù hợp với người luyện Listening. Các video hoạt hình ngắn đưa ra lời giải cho những câu hỏi về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống giúp người học tiếp thu kiến thức một cách vui vẻ và dễ dàng.

Huyền hy vọng là từ bài viết đó, Huyền sẽ giúp bạn tìm ra được cách học và làm việc tại nhà hiệu quả hơn. Hữu ích trong quá trình ôn luyện và làm bài thi IELTS tốt nhất. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi tiếp cận các nguồn đọc bằng tiếng Anh thì hãy tham khảo chuyên mục Daily Reading của TIW để đọc các bài báo sưu tầm đính kèm các từ vựng hay vocabulary highlights. Bạn có thể đọc liền mạch một lần, note lại những phần khó hiểu và tra sau để tránh làm giảm tốc độ đọc. Đây là tạp chí điện tử cập nhật các tin tức về kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung.

Đây là trang web chuyên sâu về đề tài khoa học thường thức, sinh học, vật lý, hóa học, thiên văn học,…Tất cả đều là những đề tài vô cùng quen thuộc trong các đề thi đọc IELTS. Hơn nữa trong quá trình học tập bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán vì kho tài liệu khổng lồ với nhiều chuyên ngành khác nhau khiến bạn tò mò khám phá. Nếu ôn luyện hết được nguồn tài liệu trong này thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua mọi kì thi một cách xuất sắc đó. The Wall Street Journal là một nhật báo chuyên viết về kinh doanh và tài chính. Đây là tờ báo có sức ảnh hưởng lớn với số lượng phát hành trên toàn thế giới khoảng 2 triệu bản mỗi ngày.

Hôm nay Edutrip sẽ cùng bạn tìm hiểu về những Website tự học IELTS Reading tốt nhất nhé. Trang web này cung cấp đáp án, từ khóa, đoạn văn chứa thông tin, và cả Keyword Table của từng bài đọc. Ngoài ra nó cũng cung cấp cả các đoạn text của các bài Reading Test để bạn có thể copy, và còn nhiều thứ khác nữa.

IELTSlà viết tắt của , một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe , Nói , Đọc , Viết . Hôm nay mình vừa nhận điểm thi IELTS thi ngày 15/3, vui lắm vì overall được cải thiện đáng kể, nhưng sung sướng nhất là điểm Reading cải thiện được tận 2.5 band. Vì thế, mình viết ra quá trình luyện tập của mình trong vòng 3 tháng, mong là có thể giúp được các bạn đang cảm thấy khó khăn trong phần Reading. Bạn cần luyện tập Reading thường xuyên và khi luyện nhiều, bạn sẽ có càng nhiều cơ hội thực hành tốt hai kĩ năng trên, từ đó có thể áp dụng nó một cách hiệu quả. Cuối cùng bạn đọc cả đoạn text, chú ý trả lời các câu hỏi who, what, when, where, which, why. Các bạn nên nắm bắt những từ ngữ chính trong đoạn văn, các từ đó thường có dạng danh từ, số từ hoặc là các từ được in đậm hay viết hoa.

Sau khi đã đọc câu hỏi và chắt lọc ra keyword, mình lướt qua xem lại một số keyword ở những câu hỏi đầu để nhớ hơn. Trong lúc đọc text các bạn cũng nên gạch chân keyword để tạo nên một cái map cho bài đọc của riêng bạn, giúp bạn dễ theo dõi các thông tin trong bài hơn. Một số bạn còn ghi nội dung chính của paragraph theo ý hiểu của mình bằng tiếng anh hoặc tiếng việt ra ngoài lề vì lượng keyword cũng khá nhiều, tuy nhiên mình hiếm khi áp dụng cách này vì tốn thời gian. Lưu ý là trong lúc đọc, không nên đọc từng từ riêng rẽ mà nên đọc theo cụm, ví dụ như bạn nên đọc 3-4 từ trong một nháy mắt để tăng tốc độ đọc, vì thời gian là rất hạn chế. Phần thi reading trong bài thi ielts là phần chúng ta có thể dễ dàng luyện tập tại nhà, vì vậy chọn tài liệu luyện đọc ielts là vô cùng quan trọng.

Ngoài cách học đúng đắn thì bên cạnh đó vẫn cần các tips làm Reading IELTS tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt kết quả cao. Thông tin đa dạng, phong phú, TED Ed như cuốn 10 vạn câu hỏi tại sao bằng video mà bất kỳ ai có tinh thần học hỏi IELTS đều yêu thích. Trang web phù hợp cho những bạn muốn chinh phục 7.5 IELTS trở lên. Làm bài kiểm tra thực hành trong điều kiện thi để kiểm tra điểm số và sự cải thiện của bạn. Bạn có thể đọc từ dưới lên trên và từ phải qua trái để chắc chắn rằng bạn không bị chú ý quá sâu vào nội dung của bài khoá. Nhớ là khi scanning bạn chỉ đọc lướt qua để nắm ý chính chứ không cần chú ý đến nội dung cả bài.