Thông thường, các doanh nghiệp chỉ cần căn cứ vào tình hình chung của việc kinh doanh, điều kiện ngành nghề… rồi chọn mức kê khai cho phù hợp là được. Nếu giấy phép kinh doanh được cấp vào khoảng thời gian từ 01/07 đến 31/12 thì công ty phải đóng mức thuế môn bài nửa năm. Nếu giấy phép kinh doanh được cấp vào khoảng thời gian từ 01/01 đến 30/06 thì công ty phải đóng mức thuế môn bài cả năm. Việt Nam hội nhập vào nền kinh tế Thế giới và gia nhập vào tổ chức kinh tế Thế giới đã tạo ra nhu cầu thiết yếu về các chuyên gia tư vấn pháp lý có… Trường hợp ủy quyền cho tổ chức hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ bưu… Ngành nghề bán buôn nông sản bạn không được hoạt động tài trụ sở mà phải hoạt động trong các chợ đầu mối.

Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân. Bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức. Vốn điều lệ của doanh nghiệp càng cao càng chứng minh được tiềm lực tài chính và khả năng phát triển. Điều này giúp các doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin cho đối tác, khách hàng. Vốn pháp định sẽ được yêu cầu cụ thể phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh. Người nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh bằng tài khoản đã đăng ký thì người ký xác thực phải được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh trước đó.

Nếu gây thiệt hại cho người khác thì phải liên đới chịu trách nhiệm bồi thường. Khi có thành viên mới góp vốn, người định giá phải là Hội đồng thành viên hoặc Hội đồng quản trị. Chính phủ quy định chi tiết việc công bố và kiểm soát điều kiện đầu tư kinh doanh”. Danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại Phụ lục 4 của Luật này.

Người chủ sở hữu công ty phải đáp ứng được những yêu cầu về tư cách cá nhân mới có thể đăng ký thành lập công ty TNHH. Cổ phần đã bán là số cổ phần được quyền chào bán đã được các cổ đông thanh toán đủ cho công ty. Tại thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp, cổ phần đã bán là tổng số cổ phần các loại đã được đăng ký mua. Cho nên cần đăng ký mức tương đối và phù hợp với thực tế để thuận tiện hơn cho việc kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn được các cổ đông, thành viên thành lập công ty đóng góp hoặc thực hiện cam kết đóng góp sau một thời gian nhất định và được ghi cụ thể trong Điều lệ công ty.

Hứa tặng, thưởng nhưng không thực hiện hoặc thực hiện không đúng. Như vậy, những tranh chấp về kinh doanh, thương mại như đã nêu trên là những tranh chấp thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án. I) Tổ chức phát hành phải mở tài khoản phong tỏa nhận tiền mua cổ phiếu của đợt chào bán. Như vậy, trừ trường hợp có thỏa thuận khác, bên môi giới thương mại có các nghĩa vụ như đã nêu trên. Cán bộ công nhân viên chức là gì chắc hẳn nhiều người … ® Ghi rõ nguồn bqp.vn hoặc mod.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ Cổng TTÐT BQP.

  • Vốn điều lệ được góp bởi các thành viên, cổ đông hoặc được cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ công ty.
  • Vốn ký quỹ là loại vốn pháp định, nhưng nó bắt buộc doanh nghiệp cần phải có số tiền ký quỹ trên thực tế tại ngân hàng trong suốt thời gian hoạt động của công ty.
  • Khi thành lập doanh nghiệp, vốn điều lệ giữ vai trò quan trọng về tài chính, với mỗi loại hình, mỗi quy mô sẽ có những mức vốn điều lệ riêng.
  • Trong thời hạn này, thành viên có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với tỷ lệ phần vốn góp như đã cam kết góp.

Tên doanh nghiệp phải công khai ở văn phòng chính, chi nhánh, địa điểm kinh doanh và trong tất cả giấy tờ, ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành. Luật Doanh nghiệp 2014 có quy định chi tiết về các cổ đông phổ thông và cổ đông ưu đãi biểu quyết, cổ đông ưu đãi cổ tức. Số phiếu biểu quyết của thành viên hợp danh không tỷ lệ với số vốn góp.

Có thể thấy, theo quy định trên thì trừ các trường hợp được quy định tại khoản 3 Điều 18 thì bạn hoàn toàn có quyền được góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh. Tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (08 vấn đề pháp lý cần quan tâm) và quy trình pháp lý và hồ sơ cần thiết các dịch vụ trên. Các thành viên/cổ đông góp vốn là những người có thể quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể doanh nghiệp. Hợp tác được những thành viên/cổ đông đồng quan điểm, lý tưởng sẽ là một trong những điều quyết định cho việc thành công của công ty và ngược lại. Hãy suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn hợp tác để cùng thành lập công ty. Như vậy, việc pháp luật quy định các chủ thể này không được tham gia thành lập và quản lý doanh nghiệp là nhằm đảm bảo công khai, minh bạch trong huy động, sử dụng ngân sách nhà nước.

Giá trị của một tài sản cố định có thể tăng lên tại một thời điểm nào đó. Tuy nhiên, phần giá trị tăng thêm không được dùng để ghi tăng vốn điều lệ. Các phần vốn góp chưa góp sẽ được chào bán theo quyết định của Đại Hội đồng thành viên. Các cơ quan quản lý cần có giải pháp quản lý chặt chẽ các doanh nghiệp thành lập mới. Công ty TNHH 2 thành viên và 2 thành viên trở lên được điều hành và quản lý bởi ít nhất từ 2 cá nhân và các tổ chức khác với số lượng thành viên tham gia không vượt quá 50 người. Bạn có thể đăng ký vốn điều lệ 200tr nhưng xét khả năng thì sẽ khó khi cạnh tranh với các doanh nghiệp khác có vốn điều lệ nhiều hơn.

Khi thành lập doanh nghiệp, bạn cần hiểu rõ những quy định về vốn điều lệ nhằm xác định chính xác mức đóng thuế, khả năng chi trả cho những rủi ro khi có. Việc hiểu rõ vốn điều lệ là gì, vốn điều lệ đối với công ty TNHH một thành viên/công ty cổ phần hay vốn điều lệ là bao nhiêu… sẽ giúp anh/chị có những bước khởi đầu quan trọng trong hoạt động kinh doanh sau này. Tài sản góp vốn khi thành lập công ty là vấn đề được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm, nó liên quan đến trách nhiệm tài sản trong quá trình hoạt động của công ty sau khi được thành lập và hoạt động. Trong bài viết dưới đây, Công ty Luật FBLAW sẽ cung cấp cho Quý khách hàng về một số lưu ý về tài sản góp vốn khi thành lập doanh nghiệp.

Tuy nhiên đến nay Luật doanh nghiệp 2014 đã bỏ việc xác định vốn pháp định với mục đích hiện thực hóa quyền tự do kinh doanh tất cả các ngành nghề mà pháp luật không cấm theo quy định tại Hiến pháp 2013. Nhưng, đối với từng ngành nghề cụ thể vẫn quy định rõ về vốn pháp định để thành lập doanh nghiệp. Doanh nghiệp không bắt buộc phải đóng dấu trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, nghị quyết, quyết định, biên bản họp trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Việc đóng dấu đối với các tài liệu khác trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thực hiện theo quy định của pháp luật có liên quan.

Bên vi phạm không được dùng tiền hoặc hàng khác chủng loại, loại dịch vụ khác để thay thế nếu không được sự chấp thuận của bên bị vi phạm. Ngành nghề kinh doanhcó điều kiện thì một số ngành nghề đó sẽ có yêu cầu về vốn. Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định trong phục lục 4 Luật Đầu tư. Điều kiện về vốn của từng ngành nghề kinh doanh được quy định trong luật chuyên ngành đó.

10 ngày sau khi nhận giấy đăng ký kinh doanh với doanh nghiệp có sản xuất, kinh doanh. Hộ kinh doanh không có quyền phát hành cổ phiếu cũng như trái phiếu. Vì vậy việc huy động vốn của loại hình doanh nghiệp này cũng gặp nhiều hạn chế.

Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn, hỗ trợ gì về quy định và thủ tục góp vốn thì đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Đ, Điều kiện khác theo quy định tại luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nghị định của Chính phủ và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey – Chìa khóa pháp luật.

Ngoài ra doanh nghiệp phải chịu mức thuế môn bài cao hơn, chi phí lãi vay tương ứng với vốn điều lệ góp thiếu không được trừ theo thuế. Pháp luật không quy định mức vốn điều lệ tối thiểu và mức tối đa. Tuy nhiên, khi thành lập doanh nghiệp chủ sở hữu doanh nghiệp cũng nên cân nhắc mức vốn tối thiểu không thể giảm vốn điều lệ quá thấp, nếu để quá thấp sẽ không tạo niềm tin với đối tác khi làm ăn. Điều kiện về vốn khi thành lập doanh nghiệp sẽ tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh của công ty. Nếu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp là ngành nghề bình thường thì sẽ không có yêu cầu về mức vốn tối thiểu hay tối đa.

Điểm c khoản 1 Điều 74 Bộ Luật Dân sự 2015 có quy định, một tổ chức được công nhận là pháp nhân khi có tài sản độc lập với cá nhân, pháp nhân khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình. Do vậy, doanh nghiệp tư nhân mang đặc điểm là tài sản cá nhân không tách biệt với tài sản của doanh nghiệp, nên loại hình doanh nghiệp này không được coi là pháp nhân. Nhà đầu tư/thương nhân nước ngoài có thể góp vốn thành lập công ty tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư 2014. Hồ sơ thành lập công ty sẽ được nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đăng ký đặt trụ sở chính. Trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này, người góp vốn trở thành cổ đông của công ty kể từ thời điểm đã thanh toán việc mua cổ phần và những thông tin về cổ đông quy định tại các điểm b, c, d và đ khoản 2 Điều 122 của Luật này được ghi vào sổ đăng ký cổ đông.

Chúng tôi cam kết giải quyết các vấn đề trên bằng phương thức tư vấn hiệu quả. Với kinh nghiệm của đội ngũ tư vấn FATO giúp Bạn hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp. Bạn không thể kinh doanh lớn với tư cách cá nhân hoặc sẽ bị gặp các rắc rối về mặt pháp lý. Từ bài viết trên ta đã phần nào hiểu đượcDịch vụ kế toán trọn góilà gì và biết vị trí này thực sự rất quan trọng và cần thiết trong doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, việc tìm được kế toán theo đúng yêu cầu của doanh nghiệp mà tiết kiệm thời gian, chi phí không phải dễ.

Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên tại thời điểm đăng ký doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty. Vốn điều lệLoại tài sản góp vốnThời hạn góp vốn thành lập công ty cổ phầnMức vốn tối thiểu để thành lập công ty cổ phần Định nghĩa công ty hợp danh. Tóm lại, khi thành lập Công ty cổ phần, Quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ ngành nghề đăng ký kinh doanh có phải là ngành nghề đăng ký kinh doanh có điều kiện không. Trong trường hợp ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định, vốn ký quỹ, Công ty cần đáp ứng đủ mức vốn tối thiểu theo quy định của pháp luật để được đăng ký thành lập. Tương tự, các tài sản góp vốn công ty cổ phần cũng phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản đó hoặc quyền sử dụng đất cho công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đối với tài sản không đăng ký quyền sở hữu, việc góp vốn phải được thực hiện bằng việc giao nhận tài sản góp vốn có xác nhận bằng biên bản.

V.L.C cung cấp đầy đủ những dịch vụ liên quan đến vấn đề pháp lý, hỗ trợ doanh nghiệp tốt nhất về các thủ tục pháp lý cùng các tranh chấp liên quan. Dự thảo điều lệ công ty phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, của các thành viên hoặc người đại diện theo uỷ quyền. Doanh nghiệp được quyền tự do kinh doanh những ngành, nghề mà luật không cấm, nhưng chỉ được hoạt động và xuất hóa đơn các ngành nghề đã đăng ký với cơ quan nhà nước. Công ty TNHH, công ty cổ phần có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng để giải quyết triệt để những bất cập trong công tác đấu giá quyền sử dụng đất, cần phải sửa đổi các quy định của pháp luật hiện hành.

Ông hồ hởi khoe tập đoàn của mình “áp dụng công nghệ tự động 5.0, đi nhanh hơn thị trường, nên chỉ cần sau vài tháng là có doanh thu “khủng”, không cần mất đến một vài năm như các doanh nghiệp khác”. Ngày 16.2, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mở rộng dự án Samsung Electro-Mechanics Việt Nam cho Công ty TNHH Samsung Electro-Mechanics Việt Nam . Danh sách thành viên ( Công ty TNHH 2 thành viên trở lên ) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập ( Công ty cổ phần ).

Cơ quan đăng ký kinh doanh chỉ chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ. Như vậy, để được thành lập các doanh nghiệp đăng ký đối với một số ngành nghề đặc thù thì sẽ phải đáp ứng thêm điều kiện về vốn pháp định. Do đó, các tổ chức, cá nhân khi muốn thành lập thì sẽ phải tìm hiểu trước quy định về vốn pháp định tối thiểu để xem xét mình có đáp ứng đủ điều kiện để thành lập doanh nghiệp đối với ngành nghề này không. Cá nhân thành lập và tham gia góp vốn thành lập hộ kinh doanh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân, thành viên hợp danh của công ty hợp danh trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

Trường hợp đăng ký thành lập doanh nghiệp trên cơ sở chuyển đổi từ hộ… Chủ sở hữu cũng như thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn cam kết góp vào doanh nghiệp. Trường hợp có thành viên góp vốn không góp đủ và đúng hạn số vốn đã cam kết thì số vốn chưa góp đủ được coi là khoản nợ của thành viên đó đối với công ty; trong trường hợp này, thành viên góp vốn có liên quan có thể bị khai trừ khỏi công ty theo quyết định của Hội đồng thành viên. Đ) Đối với cổ đông là tổ chức, phải có thời gian hoạt động tối thiểu là 03 năm và kinh doanh có lãi trong 03 năm liền kề năm đề nghị thành lập ngân hàng. Sẽ chẳng có một con số cụ thể nào cho từng doanh nghiệp, việc xác định số vốn điều lệ hợp lý phải dựa trên khả năng tài chính của từng thành viên và xác định quy mô hoạt động.

Như vậy, theo quy định của pháp luật để kinh doanh dịch vụ thẩm định giá thì Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên phải đủ các điều kiện như đã viện dẫn nêu trên. Trái phiếu là loại chứng khoán xác nhận quyền và lợi ích hợp pháp của người sở hữu đối với một phần nợ của tổ chức phát hành. Trên một trái phiếu thường được ghi rất rõ ràng các thông tin về tên nhà phát hành trái phiếu, loại hình trái phiếu, lãi suất trái phiếu, mệnh giá trái phiếu và kỳ hạn trái phiếu. Những người mua trái phiếu của doanh nghiệp, khi đến ngày đáo hạn sẽ được doanh nghiệp chi trả số tiền ghi trên mệnh giá trái phiếu và khoản lãi dựa trên lãi suất và kỳ hạn dựa trên trái phiếu. Khi đó, những người mua trái phiếu chính là chủ nợ của doanh nghiệp và đây là khoản nợ có thời hạn. Hồ sơ, trình tự, thủ tục chuyển đổi từ Cơ sở bảo trợ xã hội, quỹ xã hội, quỹ từ thiện thành doanh nghiệp xã hội thực hiện theo quy định tại Luật Doanh nghiệp và quy định của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.

Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên những giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và các ấn phẩm do công ty phát hành. Tên doanh nghiệp không trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã được đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trên toàn quốc (trừ doanh nghiệp đã giải thể hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án về tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản). Thành lập công ty gồm nhiều thủ tụ, vì vậy chi phí thành lập doanh nghiệp cũng được tính dựa theo những quy trình thủ tục mà doanh nghiệp phải đăng ký… Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

Về điều kiện tiến hành họp Đại hội đồng cổ đông, cuộc họp Đại hội đồng cổ đông được tiến hành khi có số cổ đông dự họp đại diện ít nhất 51% tổng số phiếu biểu quyết (giảm 14% so với tỷ lệ quy định tại Luật Doanh nghiệp 2005); tỷ lệ cụ thể do Điều lệ công ty quy định. Giám đốc (Tổng giám đốc) (Điều 81) do Hội đồng thành viên thuê hoặc bổ nhiệm không quá 5 năm, thực hiện hoạt động điều hành kinh doanh của công ty. + Biên bản định giá (hoặc văn bản định giá của tổ chức có chức năng định giá theo quy định của pháp luật) kèm theo bộ hồ sơ về nguồn gốc tài sản. Khác với Luật doanh nghiệp năm 2005, Luật doanh nghiệp năm 2014 cho phép công ty TNHH và công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật (Điều 13).

Cần dỡ bỏ những rào cản về vấn đề biểu quyết ở nước ngoài. Các phiên họp cổ đông phải bảo đảm đối xử bình đẳng với cổ đông, cũng như nghiêm cấm hành vi giao dịch nội bộ, tự mua đi, bán lại. + Trường hợp cuộc họp lần thứ hai không đủ điều kiện tiến hành theo quy định tại điểm a nêu trên thì được triệu tập họp lần thứ ba trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày dự định họp lần thứ hai. Trường hợp này, cuộc họp Hội đồng thành viên được tiến hành không phụ thuộc số thành viên dự họp và số vốn điều lệ được đại diện bởi số thành viên dự họp. Chủ tịch Hội đồng thành viên (Điều 57) do Hội đồng thành viên bầu, có thể kiêm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.

Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp. Thứ ba, hầu hết các công ty chưa thực sự tạo điều kiện để cổ công thực hiện biểu quyết ở nước ngoài. Đa số các công ty không đề cập đến việc xây dựng một bộ phận quan hệ nhà đầu tư hiệu quả trong nội bộ công ty, chịu trách nhiệm liên lạc với cổ đông và nhà đầu tư. Luật Doanh nghiệp 2014 đã đổi mới phương thức quản lý theo hướng tăng cường tạo thuận lợi cho cổ đông thực hiện quyền khởi kiện đối với người quản lý công ty khi cần thiết; trình tự, thủ tục khởi kiện đã rút gọn đơn giản hơn, khắc phục bất cập về chi phí cho các cổ đông công ty. Trường hợp cuộc họp triệu tập lần thứ hai không đủ điều kiện tiến hành theo quy định nêu trên thì được triệu tập họp lần thứ ba trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày dự định họp lần thứ hai, nếu Điều lệ công ty không quy định khác. Trường hợp này, cuộc họp của Đại hội đồng cổ đông được tiến hành không phụ thuộc vào tổng số phiếu biểu quyết của các cổ đông dự họp.

Vốn pháp địnhlà mức vốn tối thiểu phải có để có thể thành lập một doanh nghiệp. Vốn pháp định do Cơ quan có thẩm quyền ấn định, tùy ngành, nghề kinh doanh khác nhau mà có quy định về số vốn pháp định không giống nhau. Việc thành lập công ty hiện nay rất thuận lợi, chỉ cần có chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) thành viên góp vốn bản sao y công chứng mới nhất không… Luật Doanh nghiệp 2014 cho phép đăng ký nhiều người làm đại diện theo pháp luật của công ty. Đây là quy định mới tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong trường hợp người đại diện thường xuyên đi xa vắng mặt. Trường hợp đăng ký thành lập doanh nghiệp xã hội trên cơ sở chuyển…