Vấn đề công ty cổ phần vốn điều lệ tối thiểu là bao nhiêu không phải là một vấn đề khó trả lời. Bởi lẽ, về mặt nguyên tắc pháp luật cho phép các chủ thể kinh doanh được tự mình quyết định số vốn hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vì một số lý do quản lý xã hội nào đó mà pháp luật đặt ra quy định công ty cổ phần vốn điều lệ tối thiểu phải đạt là bao nhiêu. Công ty luật hợp danh do ít nhất hai luật sư thành lập, không có thành viên góp vốn. Trong công ty luật hợp danh chỉ có thành viên hợp danh, họ phải góp vốn phải góp đủ và đúng hạn số vốn đã cam kết theo như quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020. Do đó, công ty luật hợp danh có vốn điều lệ, là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập chính là vốn điều lệ của công ty luật hợp danh.

CEO Nguyễn Tấn Phúc – người chèo lái Công ty Kế toán Thiên Luật Phát vượt qua những quãng thời gian khó khăn nhất ban đầu. Vốn điều lệ của công ty TNHH là gì? Khi thành lập công ty cần mức vốn tối thiểu là bao nhiêu? Những loại tài sản nào có thể góp làm vốn điều lệ?

Thành viên hợp danh không góp đủ và đúng hạn số vốn đã cam kết gây thiệt hại cho công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho công ty. Đại diện HOSE cho biết, việc dừng cung cấp thông tin giao dịch tự doanh sẽ không ảnh hưởng tới vấn đề công bố thông tin của Sở theo quy định. Đây chỉ là nhóm thông tin cung cấp theo gói dịch vụ cho một số khách hàng; tuy nhiên, tới đây HOSE sẽ ngừng cung cấp thông tin này để phục vụ việc rà soát, phát triển sản phẩm mới. Chỉ khi quyền sở hữu tài sản góp vốn được chuyển sang công ty thì việc góp vốn mới được coi là thanh toán xong. Trước thực trạng doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm lần lượt bỏ cọc, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng cần bổ sung, siết chặt các quy định của hoạt động đấu giá. Tổng giám đốc SHS đánh giá, các công ty chứng khoán hiện đang chịu nhiều áp lực do thị trường tăng đột biến về quy mô, trong khi nhiều doanh nghiệp chưa sẵn sàng cho việc này.

Nguyên tắc, nội dung thương lượng tập thể ngành, thương lượng tập thể có nhiều doanh nghiệp tham gia thực hiện theo quy định tại Điều 66 và Điều 67 của Bộ luật này. Các tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở khác có thể tham gia thương lượng tập thể khi được tổ chức đại diện người lao động có quyền yêu cầu thương lượng tập thể đồng ý. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian đào tạo. Hằng năm, người sử dụng lao động thông báo kết quả đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề cho cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Thỏa thuận với người lao động thuê lại và doanh nghiệp cho thuê lại lao động để tuyển dụng chính thức người lao động thuê lại làm việc cho mình trong trường hợp hợp đồng lao động của người lao động thuê lại với doanh nghiệp cho thuê lại lao động chưa chấm dứt.

Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp hoặc có quyền sử dụng hợp pháp đối với tài sản mới có quyền sử dụng tài sản đó để góp vốn theo quy định của pháp luật. Trên đây là những thông tin cơ bản vềVốn điều lệ của công ty cổ phần tại thời điểm thành lập. Nếu quý khách muốn tư vấn để thành lập công ty cổ phần hoặc thay đổi vốn điều lệ, hãy liên hệ với LawKey để được giải đáp. Một số ngành nghề kinh doanh pháp luật yêu cầu doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện mà pháp luật quy định đối với ngành nghề đó.

Vào năm 2016, ASCS đã chấm dứt giao dịch tại HoSE, đồng thời cũng chấm dứt tư cách thành viên tại Sở giao dịch. Mới PayPal đã thành lập một hội đồng cố vấn về tiền điện tử và blockchain. Bộ Giao thông Vận tải điều chuyển nhiệm vụ chủ đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14E, đoạn km15+270 đến km89+700, tỉnh Quảng Nam và dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 2 đoạn Vĩnh Yên-Việt Trì.

Kỳ tính lãi được quy định là 6 tháng/lần, phương thức thanh toán gốc và lãi được công ty ủy quyền cho HĐQT quyết định. Mảng doanh thu khác cũng dự kiến tăng từ 26,8 tỷ lên 60,75 tỷ đồng, nhiều khả năng đây là doanh thu liên quan đến mảng tự doanh chứng khoán và giao dịch ký quỹ do hai nghiệp vụ này của Chứng khoán Alpha mới được Ủy ban Chứng khoán chấp thuận bổ sung trong năm 2021 vừa qua. Lãnh đạo VPBank chia sẻ với nhà đầu tư về tham vọng tăng trưởng năm 2022, kế hoạch bán 15% vốn cho nhà đầu tư ngoại và kế hoạch tiếp tục chia cổ tức tăng mạnh vốn điều lệ. Khi thanh tra đột xuất theo quyết định của người có thẩm quyền trong trường hợp khẩn cấp có nguy cơ đe dọa an toàn, tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người lao động tại nơi làm việc thì không cần báo trước. Giải quyết khiếu nại, tố cáo về lao động theo quy định của pháp luật. Ủy ban nhân dân các cấpthực hiện quản lý nhà nước về lao động trong phạm vi địa phương mình.

Chỉ cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu hợp pháp hoặc có quyền sử dụng hợp pháp đối với tài sản quy định tại khoản 1 Điều này mới có quyền sử dụng tài sản đó để góp vốn theo quy định của pháp luật. Thực tế, pháp luật Việt Nam không có quy định yêu cầu các doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam phải chứng minh vốn điều lệ khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải góp đủ số vốn đã đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Như vậy, vốn điều lệ tại thời điểm đăng ký thành lập công ty là mức vốn mà thành viên công ty hoặc cổ đông công ty cam kết góp và được ghi nhận trong điều lệ của công ty.

Xây dựng và cung cấp các thông tin, dữ liệu về kinh tế – xã hội, thị trường lao động, quan hệ lao động nhằm hỗ trợ, thúc đẩy thương lượng tập thể. Người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch hằng năm và dành kinh phí cho việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, phát triển kỹ năng nghề cho người lao động đang làm việc cho mình; đào tạo cho người lao động trước khi chuyển làm nghề khác cho mình. Doanh nghiệp cho thuê lại lao động và bên thuê lại lao động phải ký kết hợp đồng cho thuê lại lao động bằng văn bản và được làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản. B) Thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước khi cơ cấu lại nền kinh tế hoặc thực hiện cam kết quốc tế.

Khi tranh chấp lao động tập thể đang được cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết theo quy định của Bộ luật này. Trình tự, thủ tục hòa giải tranh chấp lao động tập thể về lợi ích được thực hiện theo quy định tại các khoản 2, 3, 4 và 5 Điều 188 của Bộ luật này. Đối với tranh chấp quy định tại điểm b và điểm c khoản 2 Điều 179 của Bộ luật này mà xác định có hành vi vi phạm pháp luật thì Ban trọng tài lao động không ra quyết định giải quyết mà lập biên bản và chuyển hồ sơ, tài liệu đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật. D) Được hưởng các bảo đảm khác trong quan hệ lao động và trong việc thực hiện chức năng đại diện theo quy định của pháp luật. Trường hợp tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp gia nhập Công đoàn Việt Nam thì thực hiện theo quy định của Luật Công đoàn. Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành mà không có sự đồng ý của người khuyết tật sau khi đã được người sử dụng lao động cung cấp đầy đủ thông tin về công việc đó.

  • Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian đào tạo.
  • Trong đó, IDC góp 585 tỷ đồng, tương đương 65% vốn điều lệ của Idico Tiền Giang.
  • Vốn ký quỹ thuộc vốn pháp định nhưng bắt buộc doanh nghiệp phải có số tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng trong suốt thời gian hoạt động của công ty.
  • Các công ty liên doanh liên kết mang về khoản lỗ 52 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 31 tỷ đồng.
  • Hiện tại các doanh nghiệp không bắt buộc phải chứng minh số vốn điều lệ khi đăng ký giấy phép kinh doanh.
  • Hết thời hạn tạm đình chỉ công việc, người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc.

Thành lập công ty TNHH cần bao nhiêu vốn thì không có 1 câu trả lời chính xác nào. Nó còn tùy vào nhiều yếu tố và chủ yếu là vào quy mô, ngành nghề hoạt động. Bài viết hi vọng đã giúp quý khách hàng có được những thông tin cần thiết để giải đáp được những vấn đề còn băn khoăn khi thành lập doanh nghiệp. Nếu đăng ký vốn điều lệ quá nhiều thì cái lợi trước mắt là tạo được niềm tin với đối tác. Nhưng nếu hoạt động kinh doanh thua lỗ, bồi thường hợp đồng thì công ty phải chịu trách nhiệm nhiều hơn, tương ứng với phần vốn góp đã đăng ký.

Công dân Việt Nam làm việc cho các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam, trong khu công nghiệp, khu kinh tế, khu chế xuất, khu công nghệ cao hoặc làm việc cho cá nhân là công dân nước ngoài tại Việt Nam phải tuân theo pháp luật Việt Nam và được pháp luật bảo vệ. Không được sử dụng người lao động cao tuổi làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người lao động cao tuổi, trừ trường hợp bảo đảm các điều kiện làm việc an toàn. Lao động nam khi vợ sinh con, người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi, lao động nữ mang thai hộ và người lao động là người mẹ nhờ mang thai hộ được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; cha hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn. Người sử dụng lao động có quyền quyết định sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần vào ngày Chủ nhật hoặc ngày xác định khác trong tuần nhưng phải ghi vào nội quy lao động. Mỗi lần trả lương, người sử dụng lao động phải thông báo bảng kê trả lương cho người lao động, trong đó ghi rõ tiền lương, tiền lương làm thêm giờ, tiền lương làm việc vào ban đêm, nội dung và số tiền bị khấu trừ (nếu có).

Bên cạnh đó, tổ chức cá nhân tham gia đấu thầu phải chứng minh khả năng tài chính và khả năng thực hiện dự án nếu trúng đấu giá, phù hợp quy hoạch tại vị trí có quyền sử dụng đất bán đấu giá. Có như vậy mới phù hợp với quy định tại điểm b khoản 2 Điều 119 Luật Đất đai 2013. Thời gian, địa điểm và cách thức tiến hành lấy ý kiến về đình công do tổ chức đại diện người lao động quyết định và phải thông báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 01 ngày. Việc lấy ý kiến không được làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường của người sử dụng lao động.

Doanh nghiệp khi thực hiện giao dịch góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp vào doanh nghiệp khác bằng tài sản (không phải bằng tiền) thực hiện theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp. Trường hợp tăng vốn góp của thành viên thì vốn góp thêm được phân chia cho các thành viên theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong vốn điều lệ công ty. Thành viên có thể chuyển nhượng quyền góp vốn của mình cho người khác. Thành viên phản đối quyết định tăng thêm vốn điều lệ có thể không góp thêm vốn.

Diễn biến này khá bất ngờ khi thị trường trong nước chịu ảnh hưởng lớn từ các yếu tố bên ngoài. VietinBank chuẩn bị tổ chức phát hành Yêu cầu báo giá Gói mua sắm “Dịch vụ đánh giá nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế ISO27001 cho Dịch vụ Ngân hàng điện tử” của VietinBank. Bà Đỗ Hà Phương (sinh năm 1984), đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH VNInvest Partners.

Có thể tăng hoặc giảm vốn điều lệ trong quá trình hoạt động. Khi thay đổi vốn điều lệ, công ty phải thực hiện thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp với cơ quan có thẩm quyền. Hy vọng rằng những thông tin liên quan đến vốn điều lệ mà Thiên Luật Phát chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các chủ sở hữu doanh nghiệp có thêm cái nhìn đầy đủ về loại vốn này để có sự chuẩn bị cần thiết khi quyết định thành lập công ty TNHH. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với dịch vụ thành lập công ty tại TP.HCM của chúng tôi. Đối chiếu với các quy định trên với trường hợp của bạn, bạn có thể thực hiện góp vốn bằng quyền sở hữu trí tuệ, cụ thể là quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu. Tuy nhiên, về mặt thủ tục, bạn cần lưu ý đến các thủ tục về định giá tài sản góp vốn và đăng ký chuyển quyền sở hữu tài sản góp vốn theo quy định pháp luật.

Vốn điều lệ theo đó tăng đột biến từ 269 tỷ lên 8.920 tỷ đồng, đưa VPBank Securities từ một đơn vị ít được biết đến trở thành công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn thứ hai trong toàn ngành chứng khoán sau Chứng khoán SSI (với gần 9.848 tỷ đồng vốn điều lệ). Gần đây, nhiều tổ chức tín dụng Việt Nam đang đẩy mạnh mảng ngân hàng đầu tư. Việc mua bán, thâu tóm các công ty chứng khoán được xem là một bước để các đại gia tiến vào lĩnh vực đầu tư, trong đó có đầu tư chứng khoán. Đại diện SSI cho biết, hợp đồng lần này có kỳ hạn không quá 12 tháng với mức lãi suất ngắn hạn theo thị trường hiện đã được giải ngân một phần. Trước đó, SSI đang là công ty chứng khoán tiếp cận được nguồn vốn tín chấp nước ngoài lớn nhất trong khối các CTCK – lên tới 267,5 triệu USD tính riêng trong năm 2021.

Việc thương lượng tập thể phải được lập biên bản, trong đó ghi rõ nội dung đã được các bên thống nhất, nội dung còn ý kiến khác nhau. Biên bản thương lượng tập thể phải có chữ ký của đại diện các bên thương lượng và của người ghi biên bản. Tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở công bố rộng rãi, công khai biên bản thương lượng tập thể đến toàn bộ người lao động. Chính phủ quy định việc tổ chức đối thoại và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc. B) Tổ chức thi kỹ năng nghề cho người lao động; tham gia hội đồng kỹ năng nghề; dự báo nhu cầu và xây dựng tiêu chuẩn kỹ năng nghề; tổ chức đánh giá và công nhận kỹ năng nghề; phát triển năng lực nghề nghiệp cho người lao động. Hợp đồng cho thuê lại lao động không được có những thỏa thuận về quyền, lợi ích của người lao động thấp hơn so với hợp đồng lao động mà doanh nghiệp cho thuê lại lao động đã ký với người lao động.

Khi hết thời gian quy định tại khoản 4 Điều 122 của Bộ luật này, nếu hết thời hiệu hoặc còn thời hiệu nhưng không đủ 60 ngày thì được kéo dài thời hiệu để xử lý kỷ luật lao động nhưng không quá 60 ngày kể từ ngày hết thời gian nêu trên. Người sử dụng lao động phải ban hành nội quy lao động, nếu sử dụng từ 10 người lao động trở lên thì nội quy lao động phải bằng văn bản. Người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận về hình thức trả lương theo thời gian, sản phẩm hoặc khoán. Doanh nghiệp và các thỏa ước lao động tập thể khác.

Lợi nhuận sau thuế năm 2022 được đặt ra là 632 tỷ đồng, gấp hơn 105 lần thực hiện trong cả năm 2021. Tại đại hội, ASC đã thông qua việc tăng vốn và đổi tên thành CTCP Chứng khoán VPBank . Theo các chuyên gia, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn chưa bước vào giai đoạn “tốt nhất” và các đợt tăng vốn mới của các công ty chứng khoán sẽ tiếp tục trong năm 2022.

D) Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ trường hợp quy định tại Điều 154 của Bộ luật này. Nhà nước khuyến khích doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân tìm kiếm và mở rộng thị trường lao động để đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Người sử dụng lao động phải tạo cơ hội để lao động chưa thành niên được học văn hóa, giáo dục nghề nghiệp, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề. Trường hợp người lao động không bị xử lý kỷ luật lao động thì được người sử dụng lao động trả đủ tiền lương cho thời gian bị tạm đình chỉ công việc. Nội quy lao động có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 119 của Bộ luật này nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký nội quy lao động.

HOÀNG QUẢNG LỰC Nhằm giúp các giáo viên hợp đồng yên tâm công tác, Bộ Nội vụ có Công văn số 5378/BNV-CCVC về tuyển dụng đặc cách đối với giáo… NCS. PHẠM THỊ HẰNG và ThS. TRẦN THỊ THU HÀ (Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học TANDTC) BLDS năm 2015 đã bổ sung quy định mới về thời hiệu yêu cầu chia di sản thừa kế đối với bất động sản, theo đó, thời hiệu để ng… Thành viên hội đồng quản trị được hưởng lương hoặc thù lao theo quyết định của đại hội đồng.

Nếu điều này là luật thì phải đề nghị sửa đổi ngay, bắt buộc khi đăng ký kinh doanh phải kê khai chính xác nguồn vốn khi thành lập tránh để cho các ông giám đốc dởm đi lừa đảo. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn của công ty. Vốn điều lệ được xác định theo loại hình doanh nghiệp còn vốn pháp định lại không phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà được xác định theo ngành nghề kinh doanh cụ thể.

Các vấn đề về vốn thành lập công ty sẽ có trong phần dưới, mời bạn xem tiếp. Bài viết này là những thông tin về vốn điều lệ cần biết, đặc biệt là những ai đang có định hướng thành lập doanh nghiệp trong thời gian tới. Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân là cá nhân, toàn bộ tài sản trong phạm vi chịu trách nhiệm nếu hoạt động của doanh nghiệp xảy ra vấn đề.

Có thể nói, hoạt động QTCT ở Việt Nam còn thiên nhiều về hình thức hơn là nội dung. Cổ đông thường có quyền thông qua các giao dịch lớn của công ty nếu giao dịch lớn hơn một ngưỡng nhất định. Mức này ở Việt Nam được quy định là 50% trên tổng tài sản trong Điều lệ mẫu. Phần lớn các công ty thường áp dụng luôn Điều lệ mẫu (cổ đông có quyền thông qua các giao dịch lớn của công ty (sáp nhập, thâu tóm, thoái vốn và/hoặc mua lại).

Trụ sở chính của công ty đặt tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, Bến Nghé, quận 1, TP.HCM. Muốn mở doanh nghiệp phải làm như thế nào là câ… Giá căn hộ sơ cấp khu vực Thủ Thiêm hiện đang giao dịch ở mức trên dưới 8.000 USD/m2. Các trường hợp từ chối HS tham gia lựa chọn của …

Thực tế, đến thời điểm này, tại Việt Nam, hoàn toàn không có dự án nào mang tên “Saigon Beverly Hills”. Ngày 9/2 vừa qua Công ty cổ phần Chứng khoán Alpha mới đây đã tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thương niên năm 2022. Theo ghi nhận đây là công ty chứng khoán đầu tiên “mở bát” mùa đại hội năm nay. Thành viên góp vốn là tổ chức, cá nhân và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty. Trường hợp phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật thì lập biên bản, tiến hành xử lý hoặc kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý cá nhân, tổ chức đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật theo quy định của pháp luật. Ít nhất là 05 ngày làm việc trước ngày bắt đầu đình công, tổ chức đại diện người lao động tổ chức và lãnh đạo đình công phải gửi văn bản về việc quyết định đình công cho người sử dụng lao động, Ủy ban nhân dân cấp huyện và cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

Công ty cổ phần theo và công ty phải đăng ký chuyển đổi công ty với Cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày hoàn thành việc chuyển đổi. Những câu hỏi này làm bạn ngần ngại chưa đưa ra quyết định thành lập công ty. Khi bạn có cơ hội ký kết được hợp đồng tốt nhưng đối tác, khách hàng của của bạn yêu cầu bạn phải xuất hoá đơn Vat.