Sau khi chuẩn bị và nộp các giấy tờ liên quan tới UBND cấp xã, cha mẹ bé cần chờ đợi cán bộ Tư pháp thực hiện các bước tiếp nhận và làm hồ sơ cấp giấy khai sinh. Hầu hết các trường hợp mất giấy khai sinh bản gốcsẽ được cấp bản sao trích lục giấy khai sinh. Tuy nhiên, một số trường hợp khi bị mất giấy khai sinh bản gốc, bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký lại khai sinh. Sau khi khai sinh xong, công chức Tư pháp hộ tịch chuyển bản chính và 2 bản sao Giấy khai sinh cho Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để thực hiện các thủ tục hành chính như đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Sau đó, cơ quan đăng ký hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp trích lục cho người yêu cầu.

Công tác kiểm tra, xử lý công trình vi phạm trật tự xây dựng được tăng cường, các trường hợp vi phạm bị xử lý nghiêm. Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn TP duy trì ổn định, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh sau dịch cơ bản được khôi phục. Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ 6 tháng đầu năm ước 8.862 tỷ đồng, đạt 59,6% kế hoạch. Bản chính của giấy khai sinh chỉ được cấp một bản duy nhất, còn bản sao giấy khai sinh được cấp theo yêu cầu của người đi khai sinh.

Khoản 1 Điều 4 của Nghị định 123, họ, chữ đệm, tên và dân tộc của trẻ được xác định theo thỏa thuận của cha, mẹ; trường hợp cha, mẹ không có thỏa thuận hoặc không thỏa thuận được, thì xác định theo tập quán. Sau cùng, Chủ tịch UBND cấp xã cấp Giấy khai sinh và Trích lục nhận cha, mẹ, con cho người yêu cầu. Hãy cùng Bách hoá XANH khám phá cập nhật mới nhất của thủ tục làm giấy khai sinh năm 2021 nha. • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú để chứng minh thẩm quyền.

Việc từ chối tiếp nhận hồ sơ phải được thể hiện bằng văn bản, trong đó ghi rõ lý do từ chối, người tiếp nhận ký, ghi rõ họ, chữ đệm, tên. “Người đi đăng ký khai sinh nộp tờ khai theo mẫu và giấy chứng sinh cho cơ quan đăng ký hộ tịch. Trường hợp không có giấy chứng sinh thì nộp văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh; nếu không có người làm chứng thì phải có giấy cam đoan về việc sinh…”. Thủ tục khai sinh online tại Hà NộiKhi nhận được thông báo về kết quả đăng ký khai sinh online, bạn mang hồ sơ gốc các giấy tờ đã nêu ở trên đến Ủy ban nhân dân xã/phường/thị trấn nơi đăng ký khai sinh để nhận kết quả. Việc không đăng ký kết hôn không có ảnh hưởng gì tới việc làm khai sinh cho bé.

trang web làm giấy khai sinh

Liên kết đến trang web khác không nên được hiểu là một sự chứng thực của quan điểm hay chính sách bảo mật chứa trong đó. Trang xác nhận in khi hoàn tấtĐơn DS-260 [đối với thị thực định cư ] hoặcĐơn DS-160(đối với thị thực không định cư diện K). Yêu cầu này không áp dụng cho đương đơn thị thực diện K, diện tỵ nạn, và diện trẻ lai.

Nóng Hôm Nay: Ông Creative Vietnam Cang Lại Bị Đề Nghị Truy Tố

Giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ (nếu cha, mẹ của trẻ có đăng ký kết hôn). Nếu cán bộ Tư pháp hộ tịch biết rõ quan hệ hôn nhân của cha mẹ, không bắt buộc xuất trình Giấy chứng nhận kết hôn. Trường hợp hồ sơ, lệ phí đầy đủ, đúng quy định thì cơ quan Công an thực hiện đăng ký thường trú cho trẻ em trong 15 ngày. Bảo hiểm xã hội cấp huyện sẽ thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em và trong thời hạn 10 ngày.

– Như vậy, bạn chỉ có thể hủy giấy khai sinh nếu chứng minh được giấy tờ chứng minh quan hệ cha con mà bạn đã cung cấp không đúng sự thật. Nếu giấy tờ đó là đúng sự thật thì bạn không thể hủy được. Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký giấy khai sinh trực tuyến cho người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đối với các Tỉnh, Thành khác sẽ được bổ sung chức năng này trong thời gian tới.

Thạc sĩ Luật sư Võ Mộng Thu – Thạc sĩ Luật sư 10 năm kinh nghiệm tố tụng, tranh chấp lao động, doanh nghiệp. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản. Liên quân mobile là tựa game moba siêu hot hiện nay với cộng đồng người chơi siêu lớn. Để tạo điều kiện cho các bạn mới chơi nhanh chóng hòa nhập, Hacom gửi …

Thủ Tục Làm Giấy Khai Sinh Cho Con Mới Nhất Tại UBND Xã

Trong trường hợp trên anh chị không trong thời kỳ hôn nhân hợp pháp. Tuy nhiên, vấn đề này hoàn toàn không ảnh hưởng đến quyền được đăng ký khai sinh của con, bởi đây là quyền của trẻ em và được pháp luật bảo vệ. Về vấn đề cho con theo họ của ai thì có thể căn cứ vào sự thỏa thuận của vợ, chồng với nhau; nếu không thể thỏa thuận được thì tiến hành đăng ký theo tập quán ở nơi cu trú, ở nơi cư trú nếu có tập quán con cái theo họ cha thì đăng ký khai sinh theo họ cha. Trong trường hợp này vợ anh hiện không tranh chấp về quyền nuôi con thì anh có thể đăng ký khai sinh cho con theo họ cha.

Vậy là mình đã hướng dẫn xong mọi người đăng ký cấp giấy khai sinh trực tuyến. Còn thắc mắc nào, bạn hãy bình luận bên dưới để bài viết đầy đủ hơn nhé. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, người tiếp nhận hồ sơ viết giấy tiếp nhận, https://thietkewebsite.pro.vn/thiet-ke-website-cong-ty-doanh-nghiep/ trong đó ghi rõ ngày, giờ trả kết quả. Còn nếu hồ sơ chưa đầy đủ, hoàn thiện thì sẽ hướng dẫn bạn nộp hồ sơ bổ sung, hoàn thiện theo quy định. Bạn chọn Thủ tục đăng ký khai sinh trong danh sách Dịch vụ công trực tuyến.

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Con Tại Quận Cầu Giấy

03 ngày làm việc, trường hợp phải xác minh thì không quá 08 ngày làm việc. Cách xác định tài sản riêng của vợ hoặc chồng trong thời kỳ hôn nhân? Cách xác định tài sản riêng của vợ hoặc chồng trong thời kỳ hôn nhân cần…

Nếu cha mẹ chưa kết hôn, khai sinh bỏ trống tên cha, thì khai sinh họ, dân tộc, quê quán, quốc tịch của con được xác định theo mẹ; phần ghi về cha trong Sổ hộ tịch và Giấy khai sinh để trống. Sau khi đăng nhập vào tài khoản trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia, bạn tiến hành đăng ký giấy khai sinh online theo hướng dẫn sau đây. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đi đăng ký hộ tịch – 1 bản chính. Hiện nay, hầu hết các thủ tục pháp lý đang dần chuyển thành hình thức trực tuyến (nộp qua mạng), không chỉ nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí in ấn cho người làm thủ tục, mà còn hạn chế tối đa tình trạng quá tải tại các cơ quan nhà nước. Thời gian giải quyết hồ sơ sẽ được tiến hành ngay trong ngày có yêu cầu, trường hợp nhận hồ sơ sau 15 giờ nhưng không giải quyết được ngay thì kết quả sẽ được trả trong ngày làm việc tiếp theo.

Trong một số trường hợp, nếu giấy tờ tài chính mà đương đơn chuẩn bị không đáp ứng đúng yêu cầu về thu nhập tối thiểu theo hướng dẫn trên trang thông tin I-864P, chúng tôi sẽ yêu cầu đương đơn nộp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính khác sau khi phỏng vấn. Ủy ban nhân dân cấp xã nơi trẻ đang cư trú có trách nhiệm đăng ký khai sinh cho trẻ chưa xác định được cha, mẹ. Công chức tư pháp – hộ tịch và người đi đăng ký khai sinh cùng ký tên vào Sổ hộ tịch. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp Giấy khai sinh cho người được đăng ký khai sinh. Trong trường hợp cha mẹ không thể làm giấy khai sinh cho con, người thân trong gia đình gồm ông bà, chú bác, hoặc người thân khác có thể làm cho bé. Việc làm giấy khai sinh sẽ được tiến hành tại ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú của cha hoặc mẹ.

Cùng với đó, TP chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các phường triển khai, tổ chức tốt công tác chuẩn bị và thực hiện đầu tư các dự án hạ tầng đất tái định cư, đất đấu giá, đất dân cư dịch vụ. Tập trung chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công 19 công trình, hạng mục công trình do TP làm chủ đầu tư đang triển khai thi công… Bài viết dưới đây sẽ có ích nếu bạn muốn tìm hiểu về cách thức đăng ký khai sinh cho con qua mạng. Thủ tục khá đơn giản và tiện lợi, hiện tại đã áp dụng ở hơn 140 phường ở Hà Nội. Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về thực hiện một số nhiệm vụ vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia .

Người yêu cầu bổ sung hộ tịch nộp tờ khai theo mẫu quy định và giấy tờ liên quan cho cơ quan đăng ký “hộ tịch”. Theo khoản 6 Điều 4 Luật Hộ tịch 2014 quy định thì Giấy khai sinh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh. Theo bà Vũ Thị Lưu, cán bộ phường tại UBND phường 1, quận Gò Vấp, từ đầu năm đến nay phường đã giải quyết hồ sơ hơn 500 trường hợp đăng ký hộ tịch trực tuyến. Từ trang chủ, người kê khai chọn dịch vụ “Đăng ký khai sinh mới” hoặc “Đăng ký khai sinh lại”, bài viết sẽ hướng dẫn đối với trường hợp đăng ký khai sinh mới.

Mua Bảo Hiểm Xe Máy, Ô Tô

Thủ tục ly hôn khi mất giấy đăng ký kết hôn Thủ tục ly hôn khi mất giấy đăng ký kết hôn đang là một vấn đề được… Thủ tục yêu cầu thực hiện cấp dưỡng sau ly hôn Hiện nay, ly hôn không còn là vấn đề quá xa lạ trong xã hội này. Vậy cho em hỏi năm nay vợ em sinh con có được đăng ký khai sinh có cả bố và mẹ không. + Trường hợp không có chứng cứ chứng minh quan hệ cha, mẹ, con thì các bên nhận cha, mẹ, con lập văn bản cam đoan về mối quan hệ cha, mẹ, con, có ít nhất hai người làm chứng về mối quan hệ cha, mẹ, con.

  • Riêng đối với việc cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới sáu tuổi, BHXH TP.HCM hiện đang thực hiện theo dữ liệu đăng ký khai sinh trên hệ thống kết nối, liên thông các hệ thống thông tin của Bộ Tư pháp áp dụng từ cổng dữ liệu trung ương và địa phương.
  • Đương đơn phải sắp xếp các giấy tờ theo đúng thứ tự được liệt kê dưới đây và tách riêng tất cả các giấy tờ bản chính.
  • Theo quy định tại Điều 13 Luật Hộ tịch, UBND xã phường được quyền đăng ký khai sinh cho trẻ em sinh sống trên địa bàn.
  • Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về thực hiện một số nhiệm vụ vận hành Cổng dịch vụ công quốc gia .

Công dân lựa chọn đơn vị tiếp nhận các cấp quận/huyện, phường/xã (là đơn vị sẽ thực hiện xử lý yêu cầu đăng ký hộ tịch của công dân). Nơi cư trú của công dân có thể là nơi thường trú hoặc nơi tạm trú. Mặt khác, thẩm quyền đăng ký khai sinh cho trẻ là UBND cấp xã nơi cư trú của cha/mẹ. Vì thế, trẻ hoàn toàn có thể được khai sinh tại nơi tạm trú của cha hoặc mẹ. Như vậy, bạn tiến hành đăng ký khai sinh cho con tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi bạn đang cư trú. Giấy khai sinh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh; nội dung Giấy khai sinh bao gồm các thông tin cơ bản về cá nhân theo quy định tại khoản 1 Điều 14 của Luật này.

Sau khi hồ sơ đăng ký khai sinh được tiếp nhận thành công, người yêu cầu nhận được mã số đăng ký và thời gian trả kết quả hồ sơ, người yêu cầu đến UBND phường nhận kết quả. Thực tế hiện nay, nhiều địa phương tại TP.HCM đã và đang giải quyết hồ sơ hộ tịch trực tuyến thông qua phần mềm của Bộ Tư pháp, đang chờ hướng dẫn và triển khai việc đăng ký khai sinh cho trẻ em qua CDVCQG. Với những thông tin hướng dẫn về các bước thủ tục làm giấy khai sinh cho bé trên sẽ giúp các bậc phụ huynh, đặc biệt là những người lần đầu làm cha, làm mẹ không còn bỡ ngỡ và gặp khó khăn khi thực hiện. Nếu gặp khó khăn trong việc làm giấy khai sinh cho bé, cha mẹ nên liên hệ với cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể. Hồ sơ đăng ký khai sinh và nhận cha, mẹ, con sau khi đã được hướng dẫn theo quy định mà không được bổ sung, hoàn thiện thì người tiếp nhận từ chối tiếp nhận hồ sơ.

  • Ngoài ra, khi người dân nộp hồ sơ đăng ký khai sinh thì sẽ được thực hiện các thủ tục khác như nhập hộ khẩu và cấp thẻ BHYT” – bà Yến cho biết thêm.
  • TP cũng chỉ đạo các cơ quan liên quan hoàn thành tốt việc giải tỏa, phân luồng không để xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm, ngày lễ, tết và thời gian diễn ra SEA Games 31.
  • Một số trường hợp sẽ mất nhiều thời gian hơn và đơn vị khám sức khỏe có thể sẽ gửi thẳng kết quả khám sức khỏe của quý vị đến Lãnh sự quán.
  • Có thể khai sinh ở nơi đăng ký tạm trú nếu cha mẹ làm việc và sinh sống ở nơi khác.
  • Vấn đề thứ hai, em trai tôi đi công tác nước ngoài, nhưng giấy khai sinh chỉ có năm sinh, không có ngày tháng.

Làm giấy khai sinh có tên cha khi chưa đăng ký kết hôn là điều đáng quan tâm của các bậc cha mẹ. Con cái khi sinh ra trước khi đăng ký kết hôn vẫn có quyền được có tên mang họ cha hoặc mẹ, có giấy khai sinh. Tuy nhiên, nếu cha và mẹ của con gặp vướng mắc về vấn đề này, có thể tham khảo nội dung dưới đây để giải quyết. Khi đó, bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ đăng ký khai sinh cơ bản và các giấy tờ bổ sung trong trường hợp làm khai sinh kết hợp nhận cha, mẹ, con. “Tuy việc đăng ký khai sinh qua mạng có nhiều thuận tiện cho dân nhưng hiện nay số lượng người dân thực hiện chưa nhiều.

Theo quy định tại Điều 13 của Luật Hộ Tịch quy định, các bậc cha mẹ cần làm giấy khai sinh cho bé trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày sinh con. Công dân chọn loại khai sinh và điền thông tin tờ khai trực tuyến. Thủ tục cải chính thông tin trên Giấy chứng nhận kết hôn Thủ tục cải chính thông tin trên Giấy chứng nhận kết hôn được thực hiện… Trường hợp không có văn bản trên thì phải có thư từ, phim ảnh, băng, đĩa, đồ dùng, vật dụng khác chứng minh mối quan hệ cha con và văn bản cam đoan của cha, mẹ về việc trẻ em là con chung của hai người, có ít nhất hai người thân thích của cha, mẹ làm chứng. Không đăng ký kết hôn nhưng muốn làm khai sinh cho con… Dạ trường hợp này mình vui lòng liên hệ công an xã để được hỗ trợ thêm thông tin anh nha.

Trường hợp bạn muốn được tư vấn trực tiếp hoặc có khó khăn trong quá trình thực hiện thủ tục trên, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline bên dưới. – Trên đây là nội dung tư vấn mang tính tham khảo của chúng tôi dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp. Theo quy định, bạn phải làm đăng ký khai sinh trong vòng 60 ngày, kể từ ngày sinh em bé. Sau thời gian này, thủ tục làm giấy khai sinh sẽ chuyển thành thủ tục làm khai sinh quá hạn.

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Kính chào quý khách, nội dung câu hỏi của quý khách đã được chúng tôi phản hồi qua email. Chào bạn, nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi phản hồi qua email.

– Nếu có Giấy chứng sinh và giấy tờ tuỳ thân của người mẹ thì phần khai về người mẹ được ghi theo Giấy chứng sinh và giấy tờ tuỳ thân của người mẹ. Nếu không có Giấy chứng sinh và giấy tờ tuỳ thân của người mẹ thì ghi theo thông tin do người cha cung cấp, người cha chịu trách nhiệm về thông tin do mình cung cấp. Nếu sinh ra mà sống dưới hai mươi bốn giờ thì không phải khai sinh và khai tử, trừ trường hợp cha đẻ, mẹ đẻ có yêu cầu. Ngược lại, nếu không xác định được mẹ thì người cha làm khai sinh cho bé theo các thông tin của cha.

Sau khi lập biên bản, Ủy ban nhân dân cấp xã tiến hành niêm yết tại trụ sở Ủy ban nhân dân trong 07 ngày liên tục về việc trẻ bị bỏ rơi. Hết thời hạn niêm yết, nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ, Ủy ban nhân dân cấp xã thông báo cho cá nhân hoặc tổ chức đang tạm thời nuôi dưỡng trẻ để tiến hành đăng ký khai sinh cho trẻ. Thủ tục đăng ký lại khai sinh sẽ mất nhiều thời gian hơn so với đăng ký khai sinh lần đầu, thông thường là trong năm ngày. Trường hợp đăng ký lại khai sinh được thực hiện tại Ủy ban nhân dân cấp xã không phải là nơi đã đăng ký khai sinh trước đó thìmất từ ngày. Trong trường hợp người bảo lãnh đã nộp đầy đủ các hồ sơ bảo trợ tài chính đến Trung Tâm Thị thực quốc gia , đương đơn không cần nộp lại các hồ sơ này khi phỏng vấn. Nếu chưa nộp, đương đơn vui lòng chuẩn bị các hồ sơ này để nộp vào ngày phỏng vấn.

“Việc nộp hồ sơ trực tuyến sẽ giúp cho người dân biết các loại giấy tờ nào để được đăng ký khai sinh, người dân không phải đến phường ngồi kê khai nữa. Cán bộ cũng rút ngắn được thời gian nhập thông tin trên máy. Ngoài ra, khi người dân nộp hồ sơ đăng ký khai sinh thì sẽ được thực hiện các thủ tục khác như nhập hộ khẩu và cấp thẻ BHYT” – bà Yến cho biết thêm. Ngày nay, người dân đã có thể đăng ký cấp giấy khai sinh trực tuyến tại nhà trên điện thoại và máy tính, giúp bạn không phải đến phường ngồi kê khai nữa.

Các bậc cha mẹ có thể nhận giấy khai sinh vào giờ hành chính từ thứ 2 tới sáng thứ 7 hàng tuần. Nếu không có nơi đăng ký thường trú, cần làm đăng ký tạm trú để khai sinh cho bé. Giấy chứng sinh (do Bệnh viện, Cơ sở y tế nơi trẻ sinh ra cấp). Nếu trẻ sinh ra ngoài cơ sở y tế, thì Giấy chứng sinh thay bằng văn bản xác nhận của người làm chứng. Nếu không có người làm chứng, người đi khai sinh làm giấy cam đoan việc sinh là có thực.

Sau khi khai thông tin, công dân có thể chọn yêu cầu thêm các dịch vụ khác và tải kèm lên giấy tờ cần thiết tại nút “Chọn File”. Sổ Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể, Giấy đăng ký tạm trú có thời hạn của cha, mẹ trẻ. Trường hợp đã ly hôn thì mang hộ khẩu của người đi khai sinh. Tại Danh sách dịch vụ công bạn chọn Nộp trực tuyến tại mục Đăng ký khai sinh thông thường (khối xã). Các giấy tờ này được nộp cho UBND cấp xã nơi cư trú của trẻ để được giải quyết (trường hợp không có yếu tố nước ngoài). Hoàn cảnh của em là như thế.e chưa kết hôn.va tam thời e chưa muốn kết hôn.nhưng mới Đây e đã sinh 1be trai.cha của ebe là người nước ngoài.e muốn trong giấy khai sinh của ebe có tên cha và theo quốc tịch cha có được hog a???

trang web làm giấy khai sinh

Trong thời hạn 03 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, nếu thấy việc nhận cha, mẹ, con là đúng và không có tranh chấp; thông tin khai sinh đầy đủ và phù hợp, công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp Giấy khai sinh và Trích lục nhận cha, mẹ, con cho người yêu cầu. Để tiến hành thủ tục làm lại giấy khai sinh cho con, người thực hiện đăng ký lại khai sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại tại Ủy ban nhân dân cấp xã có thẩm quyền hoặc gửi qua hệ thống bưu chính hay trên hệ thống đăng ký trực tuyến. Thời gian 05 ngày làm việc và thời hạn giải quyết không quá 25 ngày đối với trường hợp phải xác minh.

Việc tiến hành thủ tục đăng ký khai sinh online sẽ giúp cha mẹ của trẻ tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như giảm áp lực lên bộ máy hành chính. Lúc con được 10 tuổi thì hàng xóm gần nhà con mới kêu ngoại con đi làm giấy khai sinh cho con không để sau này con khổ. Ngoại con lên phường hỏi thì mấy chú công an kêu là đẻ ở bệnh viện nào thì về bệnh viện ấy lục lại giấy chứng sinh. Con rất mong luật sư có thể chỉ cách cho mẹ con làm để con không bị khổ trong cuộc sống nữa ạ. Sau đó, công chức tư pháp báo cáo Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã cấp trích lục cho người yêu cầu.

Contact Us
Công ty Thiết kế website Chuyên Nghiệp
Email: son@crv.vn
Phone: 096 876 98 66

Tòa B, Chung Cư Sky Central, 176, Hà Nội
Phương Liệt, Hoàng Mai, VN 100000

Sau đó, tiến hành thủ tục đăng ký khai sinh cho con có cả tên của cha và mẹ. Về vấn đề tranh chấp nuôi con, cả hai có thể tự thỏa thuận với nhau, trường hợp không thể thỏa thuận được có thể nộp đơn yêu cầu Tòa án giải quyết. + Hồ sơ được nộp tại ủy ban nhân dân cấp xã nơi đã đăng ký khai sinh trước đây hoặc ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú có thẩm quyền giải quyết việc cải chính thông tin trong giấy khai sinh cho người chưa đủ 14 tuổi.

trang web làm giấy khai sinh

Theo ghi nhận của PV tại một số UBND phường, xã ở TP.HCM, các cán bộ đã tiếp nhận và giải quyết đăng ký hộ tịch cho người dân nộp hồ sơ trực tuyến thông qua trang đăng ký hộ tịch trực tuyến của Bộ Tư pháp. Hết thời hạn niêm yết, nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ của trẻ, UBND cấp xã thông báo cho cá nhân hoặc tổ chức đang tạm thời nuôi dưỡng trẻ tiến hành đăng ký khai sinh cho trẻ. Sau khi nhận đủ hồ sơ, nếu thấy việc nhận cha, mẹ, con là đúng và không có tranh chấp; thông tin khai sinh đầy đủ và phù hợp, công chức tư pháp – hộ tịch báo cáo Chủ tịch UBND cấp xã.

trang web làm giấy khai sinh

Nếu chưa có đăng ký kết hôn, khi làm giấy khai sinh cho bé các cán bộ Hộ Tịch không thể ghi thông tin người cha vào mục thông tin. Để có thể ghi thông tin người cha vào giấy khai sinh, vợ chồng cần có văn bản thừa nhận con chung mà không cần làm thủ tục đăng ký nhận cha. Hiện nay, ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước, việc đăng ký khai sinh được thực hiện song song việc nhập khẩu và xin cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ (liên thông thủ tục hành chính). Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ, công chức của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã sẽ lập hồ sơ đăng ký khai sinh chuyển cho công chức Tư pháp hộ tịch.

Nếu làm khai sinh cho con ngoài giá thú, không xác định được người cha thì để trống phần người cha trong số đăng ký khai sinh và giấy khai sinh. Cán bộ, công chức sẽ kiểm tra tính hợp lệ, đầy đủ các thành phần hồ sơ. Nếu hồ sơ đã đầy đủ, đúng quy định thì tiếp nhận hồ sơ; tạm thu lệ phí đăng ký thường trú cho trẻ em, viết giấy biên nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả cho bạn. Đương đơn cần nộp cả bản chính và bản sao những giấy tờ liệt kê bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lại những giấy tờ bản chính sau khi phỏng vấn.

Công tác bảo đảm, an sinh xã hội được TP quan tâm thường xuyên. 6 tháng đầu năm, các cấp, ngành của TP chi trợ cấp đảm bảo xã hội số tiền 18,5 tỷ đồng cho người có công; chi trợ cấp đảm bảo xã hội cho 8.704 lượt đối tượng với tổng số tiền 20 tỷ đồng. Ngoài ra, khi tới UBND, người khai sinh cũng cần điền đầy đủ vào mẫu Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (mẫu HK02) (mẫu này lấy tại Công An quận, huyện, thị xã, thành phố). Có thể khai sinh ở nơi đăng ký tạm trú nếu cha mẹ làm việc và sinh sống ở nơi khác.