Về thuế ghu nhập cá nhân, trường hợp trong tháng hoặc quý, doanh nghiệp không phát sinh khấu trừ thuế ghu nhập cá nhân thì không phải khai thuế theo quy định. Doanh nghiệp có trách nhiệm khai quyết toán thuế ghu nhập cá nhân và quyết toán thuế ghu nhập cá nhân thay cho các cá nhân có ủy quyền không phân biệt có phát sinh khấu trừ thuế hay không phát sinh khấu trừ thuế. Ngoài ra, với những giao dịch có giá trị cao, lớn hơn 20 triệu đồng, doanh nghiệp cần thanh toán bằng hình thức này mới có thể khấu trừ thuế GTGT. Nếu doanh nghiệp còn thắc mắc về thủ tục, hồ sơ khai thuế ban đầu hay những lưu ý quan trọng khi khai thuế ban đầu thì có thể tham khảo trên website của Anpha. Tối đa 5 ngày làm việc, Anpha cam kết hoàn thành hồ sơ thuế ban đầu của khách hàng sau khi có giấy phép kinh doanh và con dấu (bạn chỉ cần cung cấp đúng và đủ các thông tin mà Anpha yêu cầu). Sau khi nhận giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp buộc phải thực hiện các hồ sơ, thủ tục sau để tránh các xử phạt không mong muốn.

Các cá nhân/tổ chức truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Sau khi nộp hồ sơ đề nghị đặt in hóa đơn trong vòng 2-3 ngày, cơ quan thuế sẽ tiến hành đánh giá hồ sơ để xem xét chấp thuận hay không? Từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tất cả doanh nghiệp phải thông báo thời gian mở cửa hoạt động tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh. Vì trong quá trình hoạt động, những hóa đơn mua vào từ 20tr trở lên phải được chuyển khoản từ tài khoản bên mua (công ty bạn) qua tài khoản công ty bên bán.

Nguyên do là sự đầu tư này sẽ là một bước chuyển mới cho địa phương đó, giải quyết được vấn đề việc làm cho người dân địa phương, thúc đẩy phát triển xã hội địa phương. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, việc kê khai vốn bao nhiêu là quyền của doanh nghiệp, doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của công ty. Trừ các ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định doanh nghiệp phải đăng ký mức vốn theo quy định của pháp luật nhưng cũng không cần chứng minh nguồn vốn mà chỉ đảm bảo chịu trách nhiệm đối với nguồn vốn kê khai và đủ nguồn vốn ký quỹ theo quy định một số ngành nghề cụ thể. Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh (theo quy định tại Điều 16 Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa) được miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu. Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) để ủy quyền cho Công ty Luật Bravolaw thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp. Tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp (tài khoản thanh toán của tổ chức) là tài khoản do khách hàng là tổ chức mở tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán.

TS Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, kinh tế Việt Nam phụ thuộc nhiều vào nguyên vật liệu nhập khẩu từ bên ngoài, với tỷ lệ chi phí nguyên vật liệu nhập khẩu trong tổng chi phí nguyên vật liệu của toàn nền kinh tế là 37%. Khi giá xăng dầu thế giới tăng sẽ làm tăng giá nguyên vật liệu nhập khẩu và nguyên vật liệu trong nước. Ngày 11/2, cuộc họp lần thứ 29 của Ủy ban Hợp tác chung ASEAN – EU đã được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Hướng dẫn chi tiết về việc đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử, khai thuế và tính thuế trực tiếp của nhà cung cấp nước ngoài, uỷ quyền thực hiện thủ tục về thuế tại Việt Nam. Thời hạn nộp lệ phí môn bài của doanh nghiệp chậm nhất là ngày 30/1 hàng năm. Trường hợp người nộp lệ phí mới thành lập cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc mới bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh thì thời hạn nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ khai lệ phí. Theo hướng dẫn của cơ quan Thuế, với những công ty mới thành lập, doanh nghiệp sẽ phải thực hiện kê khai lệ phí môn bài, thuế Gía trị gia tăng, thuế Thu nhập doanh nghiệp, thuế Thu nhập cá nhân và hóa đơn. Thuế GTGT là thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hoá, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông và buôn bán hàng hóa đến tiêu dùng.

Điều đó hoàn toàn không đi vào thực tế, điều ổng nói (Thủ tướng Phạm Minh Chính) chỉ là mục tiêu 10 năm 20 năm mà thôi… Theo ông Chính, việc sửa đổi Luật Đất đai ngoài việc phải bảo đảm hài hòa lợi ích giữa Nhà nước, người dân và danh nghiệp… thì phải phù hợp với thể chế chính trị của Việt Nam; phải coi trọng hơn nữa vai trò của thị trường… Nhưng phải tháo gỡ được các khó khăn, ách tắc trong thực tế về thể chế… Ngày 15-2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành bàn phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, gắn với từng bước phục hồi kinh tế – xã hội. Đoạn tiếp giáp với đường Nguyễn An Ninh các doanh nghiệp du lịch xây nhiều công trình kiên cố. Tổ trưởng tổ công tác, Thứ trưởng Trần Duy Đông cho biết, trong quá trình hoạt động của tổ, tùy từng vấn đề, sẽ mời thêm các chuyên gia, các công chức, viên chức trong và ngoài Bộ KH-ĐT.

Nếu có thay đổi phương pháp tính thuế GTGT, doanh nghiệp nên làm công văn thông báo chuyển đổi cho cơ quan thuế quản lý. Doanh nghiệp trước khi kê khai thuế phải xác định doanh nghiệp mình thuộc đối tượng nào trong các phương pháp kê khai thuế theo quy định của pháp luật. Cơ quan, tổ chức thực hiện bán nhà, công trình xây dựng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất do phá sản, giải thể, chia tách theo quy định của pháp luật. Thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử tại một trong các Ngân hàng mà DN đã đăng ký mở tải khoản đại diện cho doanh nghiệp (DN phải có thiết bị chữ ký số mới đăng ký nộp thuế điện tử được). Không áp dụng việc miễn thuế đối với các khoản thu nhập, doanh thu từ cung cấp sản phẩm và dịch vụ phần mềm; sản phẩm và dịch vụ nội dung thông tin số về giải trí, trò chơi điện tử, phim số, ảnh số, nhạc số; quảng cáo số.

C) Doanh nghiệp có giao dịch qua ngân hàng đáng ngờ theo quy định của pháp luật về phòng, chống rửa tiền. Chi nhánh 1 của công ty A vẫn được miễn phí môn bài do công ty A đang trong thời hạn miễn loại thuế này. Chúng tôi luôn tự đặt mình vào vị trí của Khách Hàng để đưa ra những giải pháp pháp lý và phương thức giải quyết vấn đề triệt để, nhanh chóng, giúp cho hoạt động kinh doanh của Khách Hàng được vận hành một cách bền vững, hiệu quả nhất. Đối với hình thức này, doanh nghiệp chỉ cần gửi đến cơ quan Thuế 2 tờ khai thuế theo mẫu 04/GTGT, 36/GTGT.

Sau khi thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ được cấp một mã số doanh nghiệp nhất định và cũng chính là mã số thuế thuế; mã số này được cấp độc lập và không có trùng lặp giữa các doanh nghiệp. Theo thống kê thì tại Hà Nội mỗi tháng việc thành lập doanh nghiệp có tới hàng trăm và có đến 90% các chủ doanh nghiệp không có kinh nghiệm trong việc làm báo cáo tài chính. Bộn bề công việc và kinh nghiệm còn non yếu không thể tự làm được là những lý do khiến cho các doanh nghiệp cần tìm một đối tác tin cậy để thuê dịch vụ báo cáo tài chính. Tân Thành Thịnh là đại lý thuế trực tiếp của Tổng Cục Thuế tphcm, chúng tôi cam kết bảo mật mọi thông tin khách hàng và chịu trách nhiệm trực tiếp với các cơ quan ban ngành về những hồ sơ, chứng từ.

Doanh nghiệp có nghĩa vụ thực hiện việc khấu trừ thuế thu nhập cá nhân khi có chi trả thu nhập về tiền lương hoặc tiền công cho người lao động và sẽ thực hiện việc đăng ký mã số thuế cho người lao động (trường hợp người lao động chưa có mã số thuế). Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Người đại diện theo pháp luật cần liên hệ với các Ngân hàng thương mại hoặc Chi nhánh Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam để mở tài khoản thanh toán cho doanh nghiệp của mình. Nếu doanh nghiệp được thành lập, được cấp đăng ký thuế và mã số thuế, mã số doanh nghiệp trong thời gian 6 tháng cuối năm thì nộp 50% mức lệ phí môn bài cả năm.

Hóa đơn, hợp đồng và chứng từ khác có liên quan đến nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật. Thuế suất thuế TNDN đối với hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu, khí và tài nguyên quý hiếm khác tại Việt Nam từ 32% đến 50% phù hợp với từng dự án, từng cơ sở kinh doanh. Trường hợp trong tháng hoặc quý, tổ chức hoặc cá nhân trả thu nhập không phát sinh khấu từ thuế thu nhập thì cá nhân không phải chịu khai thuế. Đối với doanh nghiệp cần in hoá đơn VAT sau đi đặt in hoá đơn phải gửi thông báo phát hành hoá đơn về chi Cục thuế nơi địa bàn quản lý doanh nghiệp. Những công ty thành lập 6 tháng cuối năm thì sẽ nộp thuế môn bài cho ½ năm.

Thông thường việc kê khai thuế được Tân Thành Thịnh hỗ trợ trọn gói miễn phí trong gói dịch vụ thành lập công ty hoặc riêng lẻ theo từng nhu cầu của khách hàng. Tùy vào mỗi nhu cầu quy trình kê khai thuế sẽ được hỗ trợ linh hoạt, đảm bảo mang lại những lợi ích tốt nhất cho công ty, cho khách hàng cụ thể. Trên đây, TBT Việt Nam đã đưa tới Quý khách hàng những thông tin cần thiết đối với câu hỏi doanh nghiệp mới thành lập kê khai thuế theo tháng hay theo quý. Đây là vấn đề mà Quý khách hàng cần lưu ý để tránh việc thực hiện sai. Trường hợp có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này, Quý khách hàng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ.

Trao đổi với phóng viên VOV, luật sư Trần Đức Phượng (Đoàn Luật sư TP.HCM) nhận định, về việc trong văn bản gửi Cục thuế TP.HCM của Công ty TNHH Đầu tư phát triển và thương mại Bình Minh ghi yêu cầu không triển khai dự án thì đây là vấn đề câu chữ. Theo Bộ Xây dựng, việc giao đất, cho thuê đất thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất đã hạn chế được tiêu cực, thất thoát tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, góp phần bổ sung nguồn thu lớn cho ngân sách địa phương. Tết Nguyên đán đến sớm cùng với việc thiếu hụt nguồn cung mới đã khiến hoạt động giao dịch nhà đất trên cả nước giảm nhẹ trong tháng đầu tiên của năm 2022. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của Tạp chí Hải quan. “Tết chung một nhà” là chương trình do Bia Saigon hợp tác với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch và tôn vinh những người tuyến đầu và tình nguyện viên đã đóng góp trong nỗ lực chống lại Covid-19.

Số vốn điều lệ không bắt buộc tối thiểu là bao nhiêu, ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu phải có vốn pháp định. Tuy nhiên, vốn điều lệ liên quan đến năng lực tài chính của doanh nghiệp nên cần cân nhắc số vốn khi đăng ký. Các cổ đông trong doanh nghiệp sẽ phải chịu mức thuế thu nhập cá nhân phụ thuộc vào số vốn góp vào của từng người, vì mức góp vốn của từng người là khác nhau.. Đối với việc lựa chọn hình thức kế toán và khấu hao tài sản doanh nghiệp sẽ có nhiều phương pháp, nhiều công thức phức tạp. Doanh nghiệp cần được tư vấn kỹ càng để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Nếu cơ sở kinh doanh đăng ký áp dụng thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì gửi Tờ khai thuế GTGT Mẫu số 01/GTGT, 02/GTGT đến cơ quan thuế. Việc chuyển nhượng và kinh doanh đất đai được khuyến khích để đảm bảo nền kinh tế vận hành theo các nguyên tắc thị trường. Tuy nhiên do quy định không rõ ràng đã dẫn đến nhiều bất cập trong thực tế quản lý.

  • Thuế môn bài là một loại thuế được thu hằng năm dựa trên tổng số vốn mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.
  • UBND TP Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành đến trường học trực tiếp từ 21/2.
  • Sau quyết định quan trọng đó, chính là lúc các nhà đầu tư tiến hành các thủ tục pháp lý để thành lập Doanh nghiệp và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh.
  • Theo quy định của pháp luật hiện hành, chung cư và nhà tập thể không được đăng ký làm trụ sở công ty cũng như địa chỉ của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty.

Trong đấu giá, thường doanh nghiệp sẽ dùng nhiều thủ thuật để trúng đấu giá ở mức thấp nhất. Nhưng có thể doanh nghiệp muốn thông qua đấu giá để kích giá đất khu vực quận 1 (TP.HCM) vì họ đang sở hữu nhiều dự án tại khu vực này. Cần kiểm soát việc doanh nghiệp vay tiền ngân hàng tham gia đấu giá đất để “thổi” giá các thửa đất xung quanh, cơ cấu lại nợ xấu trong ngân hàng, đánh bóng tên tuổi nhằm “thổi” giá cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp để trục lợi. Thứ hai, với trường hợp trúng đấu giá đất nhưng bỏ cọc nhiều lần, cần có quy định cấm không cho tham gia các vụ đấu giá tiếp theo. Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị rà soát, tạm dừng giao dịch tài sản, bất động sản phục vụ yêu cầu điều tra đối với vụ án xảy ra tại Khu thương mại dân cư Tân Việt Phát 2 ở Bình Thuận.

Khi thành lập công ty thì hoá đơn GTGT cũng là vấn đề cần quan tâm trước tiên. Một vấn đề lâu nay làm đau đầu kế toán là làm thế nào để đăng ký sử dụng hoá đơn GTGT để chọn cách tính thuế theo phương pháp khấu trừ. Doanh nghiệp sẽ phải thực hiện kê khai lệ phí môn bài, thuế Gía trị gia tăng, thuế Thu nhập doanh nghiệp, thuế Thu nhập cá nhân và hóa đơn. Thuế giá trị gia tăng là loại thuế gián thu, được cộng vào giá bán hàng hóa, dịch vụ và do người tiêu dùng trả khi sử dụng sản phẩm đó. Thuế giá trị gia tăng là người chi trả, tuy nhiên người trực tiếp thực hiện nghĩa vụ đóng thuế với Nhà nước lại là đơn vị sản xuất, kinh doanh.

Tùy vào từng vị trí kế toán mà những nghiệp vụ kế toán sẽ khác nhau. Nghiệp vụ kế toán doanh nghiệp thường khác với nghiệp vụ kế toán công ty dịch vụ như thế nào? Trường hợp không phát sinh thuế thu nhập cá nhân thì không phải nộp tờ khai thuế theo tháng/quý, nhưng vẫn phải nộp tờ khai quyết toán năm.

Trường hợp không phát sinh về thuế TNCN thì sẽ không phải nộp tờ khai thuế theo tháng/quý, nhưng sẽ vẫn phải nộp về tờ khai quyết toán năm. Do đó, nếu doanh nghiệp không kịp thời triển khai những việc mà doanh nghiệp mới cần làm thì các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sẽ xử phạt. Đây là cơ sở để thực hiện tuyển dụng, sử dụng lao động, thỏa thuận mức lương ghi trong hợp đồng lao động và trả lương cho người lao động. Trong các giao dịch với cơ quan thuế và các giao dịch kinh tế khác có liên quan đến việc xác định nghĩa vụ thuế, người nộp thuế có trách nhiệm ghi mã số thuế trên các giấy tờ giao dịch. Đối với các công nhân/nhân viên làm việc tại đó cũng sẽ được tính thuế cá nhân bình thường. Tùy thuộc vào thu nhập hàng tháng của người lao động, thuế thu nhập cá nhân mà người lao động phải đóng cũng sẽ được tính theo.

Trên đây là chia sẻ của EasyCA nhằm giúp doanh nghiệp hiểu rõ mức đóng phí môn bài với doanh nghiệp với thành lập. Như vậy, có thể kết luận ngắn gọn trong năm đầu tiên sau khi đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp sẽ không cần đóng thuế môn bài. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần thực hiện kê khai thuế qua tờ khai hoặc kê khai trực tuyến và ký bằng chữ ký số. Hiện nay hầu như chi cục thuế nào cũng đều nhận hồ sơ khai thuế và tiền thuế điện tử. Vì thế các doanh nghiệp cần phải có tài khoản ngân hàng và token (chữ ký số) để có thể kê khai thuế cho doanh nghiệp mới thành lập và nộp thuế.

(Dân sinh) – Tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt kết quả khả quan hơn rất nhiều so với ước tính trước đó, trị giá xuất khẩu đạt 30,84 tỷ USD, trong khi trị giá… Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet. Điểm lại lịch sử thương mại Việt Nam có một số phụ nữ nổi lên như những doanh nhân thực thụ. Bản thân họ cũng là một hiện tượng được báo chí đương thời đề cập rất nhiều.

Nhưng, cũng có thể thấy ngay rằng, quá trình hiện thực hóa những mục tiêu này sẽ rất chông gai và “đụng chạm”, vì sẽ cắt bỏ rất nhiều lợi ích xin – cho; ngăn chặn sự phát sinh những rào cản kinh doanh mới. Vì thế, việc có tổ công tác theo dõi, phát hiện vấn đề, kết nối với doanh nghiệp, các chuyên gia nghiên cứu độc lập trong các lĩnh vực và không bị chi phối bởi quan hệ cũng như cách thức làm việc hành chính là vô cùng quan trọng. Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bán, cho thuê, cho thuê mua, chuyển nhượng bất động sản do mình đầu tư xây dựng mà không phải là dự án đầu tư xây dựng bất động sản để kinh doanh theo quy định của pháp luật. Trước đó vào ngày 6/1, Cục Thuế TP HCM đã ban hành 8 thông báo đóng tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất ở Thủ Thiêm, thời hạn bắt đầu được tính từ ngày 7/1.

Tùy thuộc vào quy mô và loại hình doanh nghiệp mà các bạn sẽ phải làm việc với 1 số cơ quan chức khác, và các công việc khác. Chiều 15/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Đoàn công tác dự Lễ khánh thành Khu Đền thờ Tây Sơn tam kiệt và khởi công xây… Giá vàng thế giới tăng kéo giá vàng SJC trong nước ngày 15-2 tái lập mốc hơn 63 triệu đồng/lượng. “Bãi ngày càng bị thu hẹp khiến việc kinh doanh dù ghế quá ế ẩm”, người đàn ông nói.

Trong bối cảnh hoạt động vận tải hành khách và hàng hoá đang gặp khó khăn sau đại dịch COVID-19 thì đây được xem là “cú đấm” khá mạnh gây tổn thương đến quá trình phục hồi của doanh nghiệp. Theo chuyên gia kinh tế, PGS.TS Ngô Trí Long, doanh nghiệp và người dân hiện có hai mối lo thường trực là dịch Covid-19 và giá nhiều loại nguyên liệu đầu vào tăng cao, đặc biệt là xăng dầu đã đạt mức giá cao nhất trong 8 năm qua. Trong khi dịch bệnh đã tạm thời được kiểm soát, nền kinh tế trên đà hồi phục, việc giá xăng dầu lại liên tục tăng, gây áp lực rất lớn lên đà phục hồi kinh tế. Theo báo cáo chung của Tổ chức Thương mại thế giới và ba cơ quan của Liên hợp quốc, các quốc gia châu Á muốn thoát khỏi tình trạng các nước kém phát triển cần thực hiện các biện pháp để thúc đẩy ngành dệt may, đặc biệt trong bối cảnh tác động nặng nề của đại dịch Covid-19. Thương mại song phương Việt Nam – Ấn Độ lần đầu vượt 13 tỷ USD trong năm 2021, đưa Ấn Độ trở thành đối tác thương mại đứng thứ 8 của Việt Nam (sau Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan và Hồng Kong). Tuy nhiên, kết quả đạt được chưa tương xứng với tiềm năng và kỳ vọng của hai nước, trong đó có nguyên nhân quan trọng là thiếu sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam tại Ấn Độ.

Trong đó, chú trọng việc ứng dụng CNTT để minh bạch hóa quy trình, thủ tục; kết nối, chia sẻ, mở dữ liệu phục vụ công tác quản lý nhà nước và phát triển KTXH. Nhiều DN đánh giá, đầu tư vào các KCN của Đồng Nai rất thuận lợi vì tỉnh nằm ở khu vực đầu mối giao thông của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường thủy, đường sắt và tới đây là đường hàng không rất thuận lợi. Hàng hóa sản xuất tại Đồng Nai có thể vận chuyển đi các tỉnh, thành khác trong cả nước và xuất khẩu sẽ rút ngắn được thời gian, chi phí vận chuyển. Do đó, nếu tỉnh hoàn thiện nhanh các thủ tục, hồ sơ đầu tư hạ tầng KCN, có sẵn đất cho thuê thì sẽ có nhiều DN FDI, DN trong nước đến tỉnh đầu tư vào công nghiệp. Thuế môn bài là một loại thuế được thu hằng năm dựa trên tổng số vốn mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Để chống thất thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử một cách hiệu quả, Tổng cục Thuế đã xây dựng lộ trình triển khai theo 2 giai đoạn, trong đó sẽ đề xuất bổ sung chức năng điều tra cho cơ quan thuế để triển khai thực hiện từ năm 2025. Đây được cho là giải pháp mạnh để chống thất thu thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, trong thời gian tới. Đánh giá tác động tới thu ngân sách nhà nước, Bộ Tài chính cho biết, gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến sẽ tác động giảm thu ngân sách Nhà nước của năm 2021 khoảng gần 20 nghìn tỷ đồng. Trong năm 2019 thì thời hạn nộp các loại giấy tờ như tờ khai thuế, lệ phí môn bài như thế nào?

Người đại diện theo pháp luật hoặc đại diện theo ủy quyền (gọi chung là người đại diện hợp pháp) của tổ chức mở tài khoản thanh toán thay mặt tổ chức đó thực hiện các giao dịch liên quan đến tài khoản thanh toán trong phạm vi đại diện. Đại lý thuế Việt An cung cấp dịch vụ kê khai thuế, dịch vụ kế toán thuế. Doanh nghiệp vui lòng liên hệ Đại lý thuế Việt An để được tư vấn, hỗ trợ sử dụng dịch vụ. Như vậy, nhìn chung quy định mới không thay đổi với nhóm đối tượng cá nhân bán, cho thuê nhà, công trình xây dựng,… Chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc sở hữu hợp pháp của mình mà chỉ tác động đến nhóm cá nhân làm dịch vụ môi giới, tư vấn và quản lý bất động sản. Tuy nhiên, trong những ngày đầu thực hiện chính sách mới, nhiều doanh nghiệp đang phải loay hoay trong việc xác định mã sản phẩm để áp dụng giảm thuế.

Thời hạn sao y, chứng thực giấy tờ tùy thân không được vượt quá 03 tháng. Thời gian để các cơ quan Nhà nước hoàn thành trình tự xử lý hồ sơ thường mất từ – ngày. Tư vấn cho khách hàng về các hoạt động của doanh nghiệp (qua email, thư, fax). Tờ khai đề nghị mở tài khoản theo mẫu ngân hàng doanh nghiệp chọn mở.

Sau khi doanh khi được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp, bạn phải làm gì tiếp theo? Nam Việt Luật là một đại lý cung cấp chữ ký số lớn nhất cả nước, nếu các bạn có nhu cầu mua có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí. Hồ sơ đăng ký thuế được nộp tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp của Doanh nghiệp/ Đơn vị trực thuộc Doanh nghiệp.

Trong đó, thuế suất thuế GTGT đối với các doanh nghiệp dao động ở các mức 0% – 5% – 10% (tùy từng loại hàng hóa, dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp). Ngoài ra, logo trên biển hiệu không được quá kích cỡ, ít hơn 20% diện tích bảng hiệu, đồng thời không được thể hiện thêm các thông tin về hàng hóa, dịch vụ. Vị trí treo bảng hiệu không được che chắn lối thoát hiểm, cứu hỏa, lấn chiếm vỉa hè, gây ảnh hưởng đến giao thông. Sau khi mở tài khoản, trong vòng 10 ngày, doanh nghiệp phải thông báo lên Sở KH&ĐT để nắm thông tin, quản lý và kiểm soát các giao dịch. Thủ tục đăng ký thay đổi chủ sở hữu tài sản khi sáp nhập doanh nghiệp Thủ tục đăng ký thay đổi chủ sở hữu tài sản khi sáp nhập doanh nghiệp…

Năm 2021, Hải Phòng đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông qua đẩy mạnh cải cách TTHC, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp giảm thời gian đi lại và chi phí phát sinh. Mà còn đại diện cho khách hàng soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty, đảm bảo hồ sơ đầy đủ, hợp lệ. Sau đó nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch và đầu tư rồi chờ lấy giấy phép mở công ty trả cho doanh nghiệp. Quyết định thành lập Doanh nghiệp là một việc quan trọng đối với bất kỳ nhà đầu tư nào, đặc biệt là những người mới khởi nghiệp. Sau quyết định quan trọng đó, chính là lúc các nhà đầu tư tiến hành các thủ tục pháp lý để thành lập Doanh nghiệp và đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Thủ tục pháp lý thành lập Doanh nghiệp hiện nay khá đơn giản và thời gian xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng không dài, các quy định về pháp luật thuế sau khi thành lập doanh nghiệp cũng rất thuận lợi.

Chi phí thành lập công ty hết bao nhiêu tiền sẽ do nhiều yếu tố quyết định. Chậm nhất không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan thuế nhận được hồ sơ đăng ký thuế đầy đủ theo quy định của người nộp thuế. Để lập tờ khai thuế môn bài qua mạng, bạn có thể sử dụng phần mềm HTKK hoặc sử dụng các công cụ kê thai thuế trực tuyến trên các trang mạng như thuedientu… Nội dung bao gồm những thông tin thể hiện trong giấy đăng ký doanh nghiệp. Một tài khoản ngân hàng chỉ được dùng cho một doanh nghiệp, nhưng một doanh nghiệp có thể có nhiều tài khoản ngân hàng (tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp hoặc các ưu đãi, dịch vụ của ngân hàng mà doanh nghiệp chọn lựa).