Nếu từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ thông báo cho người thành lập doanh nghiệp biết bằng văn bản trong thời hạn 03 ngày làm việc. Hàng hoá doanh nghiệp nội địa bán cho doanh nghiệp chế xuất chỉ cần lập tờ khai hải quan hàng hoá xuất khẩu với Hải quan Khu chế xuất trên cơ sở hợp đồng mua bán đã ký kết với doanh nghiệp chế xuất theo các quy định hiện hành. Đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu có điều kiện, khi xuất khẩu, nhập khẩu, ngoài việc thực hiện quy định của Nghị định này, thương nhân phải thực hiện quy định của pháp luật về điều kiện xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa đó. Để tạo thuận lợi cho người khai hải quan trong việc giải quyết thủ tục thông quan hàng hóa đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch có hiệu quả, vừa đảm bảo hoạt động xuất nhập khẩu được thông suốt, Tổng cục Hải quan đã có nhiều giải pháp. Xu hướng nền kinh tế thị trường phát triển như hiện nay thì nhu cầu thành lập doanh nghiệp là điều tất yếu, vậy làm sao để chuẩn bị được đầy đủ các hồ sơ cần thiết để thành lập doanh nghiệp, các thủ tục và trình tự thực hiện ra sao để không mất thời gian của người làm thủ tục.

+ Nhập khẩu ủy thác nguyên liệu làm thuốc, thuốc thành phẩm, vắc xin, sinh phẩm y tế cho các tổ chức, cá nhân không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. + Tuy nhiên, một số ngành nghề lại có quy định về vốn ký quỹ cũng như vốn pháp định (ví dụ bảo vệ, sản xuất phim, bảo hiểm…), thì mức tối tiểu phải đóng của vốn điều lệ phải bằng với 2 loại vốn này theo đúng như quy định. Hiện nay, Luật không quy định về thủ tục thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp. Nguyên nhân là những ngày qua, xe chở hàng hóa xuất khẩu, chủ yếu là trái cây tươi lên các cửa khẩu của tỉnh liên tục tăng, nguy cơ xảy ra tình trạng ùn ứ như trước Tết. Để nông sản Việt Nam ‘lên kệ hàng’ rộng rãi tại châu Âu, các doanh nghiệp cần thẳng thắn, chân thực, đầu tư bài bản xây dựng thương hiệu, phát triển thương mại…

Thương mại rất quan trọng đối với sự thịnh vượng của Quốc gia – thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ các công việc tốt trong nước, nâng cao đời sống, và giúp người Mỹ mang lại cho gia đình của họ hàng hóa và dịch vụ giá cả phải chăng. Chính sách của Hoa Kỳ là thúc đẩy thương mại thông qua thực hiện hiệu quả một chương trình nghị sự thương mại thế kỷ 21 đầy tham vọng và thực thi mạnh mẽ các luật của Quốc gia chúng ta liên quan đến thương mại, an ninh, sức khỏe và an toàn công cộng, môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Thế nhưng ở tầm vi mô, doanh nghiệp Việt hiện vẫn phải dùng quá nhiều nguồn lực để đáp ứng các yêu cầu thủ tục, hồ sơ giấy tờ chứng nhận xuất xứ, khai báo hải quan, kiểm hoá, cấp chứng nhận kiểm dịch động thực vật… theo quy định.

Dịch vụ thành lập công ty thực hiện khắc dấuVấn đề thành lập công ty là vấn đề khiến nhiều chủ doanh nghiệp cảm thấy khó khăn và rắc rối. Hãy lựa chọn những dịch vụ thành lập công ty xuất nhập khẩu uy tín để công ty được thành lập nhanh chóng và đúng luật. Do đó, bạn cần định hướng cho công ty mình cần phát triển ở ngành nghề nào để việc hoàn thành thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu trở nên dễ dàng hơn. Tuy việc hoàn tất thủ tục thành lập công ty xuất nhập khẩu không quá khó khăn.

Luật Doanh nghiệp 2014 cho phép Công ty có thể có nhiều hơn một người đại diện theo pháp luật. Chức danh của người này có thể là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc, Giám đốc hay một chức danh khác theo Điều lệ công ty quy định. Vậy nhưng, theo số liệu từ các ngành chức năng cho biết, tỷ lệ doanh nghiệp XNK tiếp cận các ĐLLTTHQ trong thời gian qua chiếm tỷ lệ rất thấp ở mức dưới 10% tổng số tờ khai XKN. Trong khi đó, ở một nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ…thì số tờ khai do ĐLLTTHQ thực hiện chiếm tới 90% tổng số tờ khai hải quan.

Nhà đầu tư nước ngoài đầu tư để thực hiện quyền xuất khẩu, nhập khẩu phải làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam bổ sung mục tiêu hoạt động thực hiện quyền xuất khẩu, nhập khẩu phải làm thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. Hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có 22 đại lý làm thủ tục hải quan được Tổng cục Hải quan công nhận; thời gian qua, hoạt động Đại lý làm thủ tục hải quan đã có những đóng góp quan trọng, đặt nền móng cho sự phát triển các dịch vụ liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Tuy nhiên hoạt động của các Đại lý làm thủ tục hải quan trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chưa thực sự đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao như mục tiêu đề ra. Tổ hỗ trợ, xử lý vướng mắc về thủ tục hải quan cấp chi cục thực hiện tiếp nhận, xử lý 24/7 các vướng mắc của người khai hải quan liên quan đến thủ tục hải quan đảm bảo hỗ trợ, giải quyết thông quan nhanh hàng hoá xuất nhập khẩu theo đúng quy định. Hoa Kỳ là nền kinh tế lớn nhất thế giới và là Quốc gia có hoạt động thương mại lớn nhất.

Thủ tục Thông báo thay đổi chủ sở hữu; địa chỉ trụ sở chính của tổ chức, doanh nghiệp đã được cấp… Bảo hiểm xã hội bắt buộc là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người lao động và người sử dụng lao động phải tham gia. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp người lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, cụ thể đó là các trường hợp nào?. ECUS là phần mềm khai hải quan điện tử được thiết kế theo chuẩn mực của Hệ thống Hải quan điện tử hiện đại, đáp ứng đầy đủ các quy trình nghiệp vụ của hệ thống VNACCS/VCIS do Hải quan Nhật Bản tài trợ. Sau khi đăng nhập, doanh nghiệp tiến hành đổi mật khẩu cho tài khoản vừa được Hải quan cung cấp.

Trong trường hợp có sự thay đổi trong thời hạn 2 năm này, thương nhân cập nhật thông tin liên quan đến các chứng từ trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nêu tại điểm e, điểm g và điểm h của khoản 1 cho cơ quan, tổ chức cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Loại hình kinh doanh thương mại dịch vụ đòi hỏi vốn điều lệ khá lớn. Tuy nhiên, ngành nghề này không thuộc nhóm ngành yêu cầu vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh. Vì vậy, khi thành lập công ty TNHH thương mại dịch vụ không cần phải chứng minh vốn và cũng không yêu cầu mức vốn nào cố định.

  • Hàng hóa quản lý bằng giấy phép thì phải được cơ quan cấp phép nhập khẩu đồng ý bằng văn bản.
  • Tuy nhiên hoạt động của các Đại lý làm thủ tục hải quan trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chưa thực sự đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao như mục tiêu đề ra.
  • Dưới góc nhìn của cá nhân tôi sẽ phân tích một số nội dung về Doanh nghiệp chế xuất.
  • Đây cũng là hoạt động văn hoá lớn đầu tiên sau Tết Nguyên Đán do Thành phố tổ chức.
  • Mặt khác nó gây rủi ro trong kinh doanh và giảm mức độ tuân thủ pháp luật.

Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế. Nhập khẩu hàng hóa là việc hàng hoá được đưa vào lãnh thổ Việt Nam từ nước ngoài hoặc từ khu vực đặc biệt nằm trên lãnh thổ Việt Nam được coi là khu vực hải quan riêng theo quy định của pháp luật. Thủ tục hải quan và việc nộp thuế nhập khẩu thực hiện theo quy định nhập khẩu hiện hành.

Đối với công ty có vốn nước ngoài, nếu để vốn thấp, nguy cơ không được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là cao. Nhà đầu tư nước ngoài cũng cần chứng minh đã có đủ điều kiện góp vốn khi nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Khác với những doanh nghiệp cung cấp và phân phối thì doanh nghiệp chế xuất cũng là những doanh nghiệp chuyên về việc sản xuất hàng hoá để giúp cho dịch vụ phân phối hàng hoá có được một lượng hàng hoá xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Tại Điều 39 Luật đầu tư 2020 cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, cấp, điều chỉnh, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của dự án đầu tư của doanh nghiệp chế xuất là Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bỏ qua cái lợi trước mắt, bạn cần lập kế hoạch tác chiến lâu dài, vừa để quay vòng vốn vừa để ổn định nhân công, mặt bằng. Đặc biệt phải kết hợp giữa Marketing truyền thống và Marketing online trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển. Marketing truyền thống là bán hàng và giữ những mối quan hệ khách hàng thông qua quan hệ thân quen, giới thiệu.

Bên cạnh đó, còn có loại hình công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Quý khách có thể căn cứ vào tình hình hiện tại và nhu cầu trong tương lai để có lựa chọn phù hợp. Tùy thuộc vào lĩnh vực mà công ty kinh doanh mặt hàng hóa như thế nào để đăng ký mã ngành nghề phù hợp. Có thể nói, Luật Quang Huy là đơn vị uy tín, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vượt qua những khó khăn ban đầu để có thời gian tập trung chuyên môn cho hoạt động kinh doanh sản xuất để tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Đồng Nai có nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn cấp quốc gia, vùng, tỉnh đang được triển khai kết nối nhằm tạo động lực cho phát triển kinh tế. Tỉnh khai thác những lợi thế trên bằng cách quy hoạch thêm các dự án về KCN, cụm công nghiệp để phát triển công nghiệp. Đầu tư vào hạ tầng KCN, công nghiệp trên địa bàn tỉnh là lĩnh vực được các DN rất quan tâm và muốn bỏ vốn đầu tư. Thời điểm đó, cô là một trong hai thành viên đầu tiên ở thị trường Việt Nam của Google.

Tuy đây là mức tăng thấp nhất trong nhiều năm qua nhưng là kết quả khả quan trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trong nước và trên thế giới. Thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài phục hồi, vốn đăng ký mới và vốn đăng ký tăng thêm tăng trở lại cho thấy nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tin tưởng vào môi trường đầu tư Việt Nam. Các phòng tham mưu cũng bố trí công chức trực để theo dõi, tổng hợp báo cáo và kịp thời tham mưu lãnh đạo cục giải quyết các vấn đề phát sinh.

Ở Anh Quốc không có chuyện công ty nhập khẩu đi lên tận sân bay gặp người nọ người kia để trao đổi. Tất cả đều làm việc từ xa, dùng các công cụ để có thể lưu giữ được thông tin văn bản (chứ không nói miệng trực tiếp hay qua điện thoại). Cách làm này vừa đảm bảo tính tuân thủ pháp luật vì đã có bằng chứng bằng văn bản trao đổi qua email hay trên hệ thống, vừa đảm bảo tiết kiệm thời gian cho tất cả các bên liên quan qua đó tăng năng suất lao động và hiệu quả cho cả cơ quan công quyền và các doanh nghiệp.

Doanh nghiệp chế xuất chủ yếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, không vì thế mà khẳng định rằng, chỉ có nhà đầu tư nước ngoài mới được thành lập doanh nghiệp chế xuất. Doanh nghiệp chế xuất không phải là một loại hình doanh nghiệp riêng. Mà chỉ là tên gọi nhằm thể hiện địa điểm đặt doanh nghiệp và tính chất kinh doanh của doanh nghiệp. Quan hệ trao đổi hàng hóa giữa các khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất với các khu vực khác trên lãnh thổ Việt nam, không phải khu phi thuế quan, là quan hệ xuất khẩu, nhập khẩu trừ các trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này và các trường hợp không làm thủ tục hải quan do Bộ Tài chính quy định. Đáng chú ý, tại Tổng cục Hải quan cũng thành lập Tổ hỗ trợ, xử lý vướng mắc về thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan do Phó Tổng cục trưởng Mai Xuân Thành làm Tổ trưởng với thành viên là đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số đơn vị nghiệp vụ.

Luc đó, doanh nghiệp hãy hoàn thành các điều kiện cơ bản và làm thủ tục xin giấy phép đủ điều kiện thực hiện xuất nhập khẩu theo đúng quy định. Hoàng Nam là đơn vị đã đồng hành cùng rất nhiều doanh nghiệp, sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các vấn đề pháp lý, thực hiện các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả, mang lại sự hài lòng cho khách hàng với chi phí hợp lý nhất. Nếu bạn không biết Có Nên Mở Công Ty Xuất Nhập Khẩu không vì còn nhiều vấn đề vướng mắc thì hãy liên hệ ngay Hoàng Nam để được tư vấn và đưa ra giải pháp thích hợp. Thực tế triển khai các gói hỗ trợ doanh nghiệp vừa qua cho thấy hiệu quả chưa cao, chưa đúng đối tượng hoặc thủ tục hỗ trợ còn phức tạp. Nhiều doanh nghiệp có lợi nhuận âm do giá nguyên liệu, nhiên liệu, vật liệu và chi phí vận chuyển tăng mạnh, chịu gánh nặng các chi phí bảo đảm vừa sản xuất, vừa chống dịch… Trong khi có một số doanh nghiệp tuy sản lượng sản xuất giảm nhưng doanh thu vẫn cao thì lại được nhận hỗ trợ.

Bộ phận kiểm soát nội bộ và chuyên viên trực tiếp thực hiện lưu hồ sơ đối với dịch vụ đã hoàn thành. Chi nhánh thương nhân được xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa theo ủy quyền của thương nhân. Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư do nhà đầu tư lập và chịu trách nhiệm (nội dung báo cáo phải thể hiện rõ nguồn vốn đầu tư, nhà đầu tư có đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án đầu tư). Phải đảm bảo các quy định về việc kiểm dịch nếu hàng hóa chính là động thực vật cũng như đảm bảo được quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm dưới sự kiểm tra của cơ quan nhà nước có liên quan. + Các cá nhân là người Việt Nam và không sử dụng nguồn vốn nước ngoài trong việc kinh doanh thì được phép kinh doanh tất cả các loại nghành nghề ngoại trừ các loại hàng hóa trong danh mục cấm.

Đợt thanh tra lần này thực hiện theo đúng tinh thần của Bộ trưởng Công Thương về việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, nếu có vi phạm thì sẽ xử lý nghiêm. Sẽ tư vấn cho các doanh nghiệp đang có ý định thành lập công ty xuất nhập khẩu tại Việt Nam về các loại giấy tờ và thủ tục liên quan. Công ty Luật Hùng Thắng chuyên tư vấn doanh nghiệp, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn thành lập công ty, tư vấn pháp lý thường xuyên, tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn đất đai, tư vấn hợp đồng, tư vấn hôn nhân, tư vấn ly hôn, tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình, luật sư bào chữa.. Để thành lập công ty xuất nhập khẩu thì cần phải nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư.

Thủ tục Thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở chính, văn phòng giao dịch, địa chỉ đặt hoặc cho thuê… Luật sư tư vấn Hôn nhân gia đình – Tư vấn các vấn đề liên quan đến Hôn… Doanh nghiệp tiến hành khai hải quan điện tử thông qua phần mềm khai hải quan điện tử ECUS của Công ty Phát triển Công nghệ Thái Sơn. Ngày 10/2, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã đưa ra tuyên bố của Thái Lan với vai trò Chủ tịch APEC năm 2022.

Thực tế hiện nay, tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đội ngũ cá nhân làm dịch vụ xuất nhập khẩu khá đông và thường hoạt động tự phát, không được đào tạo bài bản, không đăng ký kinh doanh và nộp thuế theo quy định, thường nhận khoán theo từng lô hàng. Như vậy, hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu thuộc nội dung đăng ký thuế chứ không phải là nội dung đăng ký kinh doanh. Tuy không phải đăng ký kinh doanh nhưng hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp vẫn phải đáp ứng các quy định của pháp luật chuyên ngành. Sau khi đăng ký trong Sổ đăng ký thương mại, KVK sẽ chuyển thông tin chi tiết của doanh nghiệp cho Cơ quan quản lý thuế và hải quan Hà Lan .

Tôi thấy rằng một mặt thì các cấp bộ ngành Việt Nam đã rất tích cực và hiệu quả trong việc ký kết hiệp định tự do thương mại Anh – Việt hay gia nhập các khối kinh tế như ASEM và CTPPP mà cả Anh và Việt Nam đều là thành viên. Bài học lớn nhất có lẽ là việc tuân thủ pháp luật khi muốn nhập hàng từ Việt Nam sang Anh Quốc. Từ xưa đến nay, người Anh tự hào và cũng nổi tiếng ở tinh thần thượng tôn pháp luật và các quy định công nên để nhập khẩu được hàng vào Anh, ngoài chất lượng, giá bán, điều khoản thanh toán, bảo hành… thì tất cả các bên và các bước đều phải tuân thủ pháp luật. Sẽ không có chuyện lót tay hay bẻ cong vấn đề dựa trên quan hệ hay tình cảm khi làm việc với công chức, đối tác người Anh.

Nghĩa là để nắm điều kiện xuất nhập khẩu của 1 mặt hàng cụ thể cần liên hệ cơ quan hải quan hoặc bộ ngành quản lý sản phẩm. Từ lần đề nghị cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa tiếp theo, thương nhân chỉ cần nộp các chứng từ theo quy định từ điểm a đến điểm đ của khoản 1. Các chứng từ trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nêu tại điểm e, điểm g và điểm h của khoản 1 có giá trị trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thương nhân nộp cho cơ quan, tổ chức cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa.

Tóm lại nếu là doanh nghiệp trong nước thì không cần phải đăng ký ngành, nghề xuât, nhập khẩu trên giấy phép kinh doanh, nếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải đăng ký ngành, nghề xuất, nhập khẩu trên giấy phép kinh doanh. Trong những năm gần đây, việc thành lập công ty xuất nhập khẩu đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam. Theo dõi, đánh giá kết quả xét duyệt hồ sơ thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu của doanh nghiệp bạn tại cơ quan liên quan và xử lý những trường hợp phát sinh.

Chính vì thế, bạn cần tìm đến những công ty dịch vụ tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục thành lập công ty nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa cũng như giúp bạn giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thành lập công ty kinh doanh xuất nhập khẩu. Theo quy định tại khoản 7, Điều 7 Luật Doanh nghiệp 2020 thì doanh nghiệp có quyền kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu. Do đó, mọi doanh nghiệp đều có quyền thực hiện thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Mặt khác, doanh nghiệp cần chú trọng đến tính lâu dài, xây dựng mối quan hệ bền vững với đối tác, đó là, doanh nghiệp Việt Nam cần xây dựng được một lộ trình cung cấp sản phẩm trong dài hạn, đi cùng bạn hàng được xa hơn. Danh sách 30 Under 30 (30 gương mặt nổi bật dưới 30 tuổi) được Forbes Việt Nam thực hiện từ năm 2015, để cổ vũ tinh thần khởi nghiệp và ghi nhận cống hiến của các gương mặt trẻ nổi bật trong mọi lĩnh vực. Danh sách năm nay có độ tuổi trung bình 28, các thành viên sinh từ năm 1992 trở lại đây. VietinBank chuẩn bị tổ chức phát hành Yêu cầu báo giá Gói mua sắm “Dịch vụ đánh giá nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế ISO27001 cho Dịch vụ Ngân hàng điện tử” của VietinBank. Khu lưu niệm lưu giữ số lượng lớn những hình ảnh, tư liệu, hiện vật liên quan đến cuộc đời hoạt động Thủ tướng Phạm Văn Đồng trong nhiều giai đoạn lịch sử của cách mạng Việt Nam.

Khi doanh nghiệp muốn hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu thì Doanh nghiệp chỉ kê khai đăng ký thông tin đăng ký thuế là có hoạt động “Xuất nhập khẩu”. Thông tin về việc doanh nghiệp có đăng ký hoạt động xuất nhập khẩu hay không được thể hiện tại mạng đăng ký kinh doanh quốc gia.v.v… đồng thời được liên thông với nhiều cơ quan như cơ quan Thuế, Hải quan … Xuất nhập khẩu là hoạt động quan trọng nhằm lưu thông hàng hoá của một quốc gia với bên ngoài.

Theo quy định của Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2005 cũng như Luật thuế xuất khẩu. Thuế nhập khẩu 2016 thì quan hệ mua bán giữa khu chế xuất với nước ngoài sẽ không phải chịu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu. Có nhà đầu tư nước ngoài và tổ chức kinh tế quy định như trên nắm giữ từ 51 % vốn điều lệ trở lên.