Cần lưu ý, việc góp vốn đầu tư và vốn điều lệ cần thực hiện đúng theo thời hạn đã đăng ký thể hiện trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Điều lệ công ty và pháp luật Việt Nam. Theo đó, cần lưu ý, thời hạn góp vốn đầu tư của các Nhà đầu tư đồng thời là góp vốn điều lệ của Công ty tại Việt Nam (đối với cả Công ty TNHH và Công ty cổ phần) do các Nhà đầu tư đăng ký thời hạn song không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các Nhà đầu tư sẽ phải góp vốn đầu tư qua chuyển khoản vào tài khoản vốn đầu tư được mở bởi Công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam theo yêu cầu/hướng dẫn của Ngân hàng nhà nước Việt Nam. Các thời hạn, thủ tục góp vốn đầu tư sẽ được các Luật sư của Luật Trí Minh tư vấn, hướng dẫn cụ thể. Đối với những hoạt động tại nhóm này, thời gian và chi phí thành lập công ty 100% vốn nước ngoài không quá lớn. Các Nhà đầu tư nước ngoàiđầu tư vào Việt Namcó thể là các cá nhân (còn gọi là doanh nhân) hoặc công ty nước ngoài.

Nhà đầu tư nước ngoài khi vào Việt Nam đầu tư thực hiện dự án thì phải làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Tuy nhiên, trước khi làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, trong một số trường hợp nhà đầu tư phải đăng ký chủ trương đầu tư thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ hoặc Cơ quan Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Để thành lập công ty tại Việt Nam, Việt kiều trước hết cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư năm 2014. Khi thành lập doanh nghiệp thuộc nhóm này, bạn không cần phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài đầu tư về nước theo quy định của Luật này được giảm 20% thuế lợi tức so với các dự án cùng loại, trừ trường hợp được hưởng mức thuế lợi tức là 10%; được hưởng mức thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài là 5% số lợi nhuận chuyển ra nước ngoài. Chính phủ quy định cụ thể về đầu tư theo hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao, hợp đồng xây dựng – chuyển giao, kinh doanh, hợp đồng xây dựng – chuyển giao. Phần vốn góp của Bên nước ngoài hoặc các Bên nước ngoài vào vốn pháp định của doanh nghiệp liện doanh không bị hạn chế về mức cao nhất theo sự thoả thuận của các bên, nhưng không dưới 30% vốn pháp định, trừ những trường hợp do Chính phủ quy định.

LUẬT HỒNG PHÚC được thành lập với mục đích cung cấp các giải pháp về thành lập doanh nghiệp, đầu tư nước ngoài và các dịch vụ khác cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp – hiệu quả – tối ưu hóa chi phí. Do đó hiện nay chúng tôi vinh dự trở thành nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc của hơn 800 doanh nghiệp trên khắp cả nước. Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá. Như vậy, theo quy định thì công ty có vốn đầu tư nước ngoài có thể hoạt động các nghành nghề không thuộc danh mục cấm theo quy định của Luật Đầu tư 2020.

Là 1 trong 20 Luật sư hàng đầu Việt Nam được đánh giá cao bởi Legal500 và Hg.org → chuyên trách về Đầu Tư nước ngoài với hơn 6800 dự án đã hoàn thành trong suốt 15 năm làm việc… # Báo cáo tài chính có lợi nhuận hoặc Xác nhận ngân hàng bằng với số tiền dự định đầu tư vào Việt Nam. Thực hiện quyền nhập khẩu, quyền phân phối bán buôn hàng hóa là dầu mỡ bôi trơn hoặc máy móc, thiết bị, hàng hóa có sử dụng dầu, mỡ bôi trơn loại đặc thù. Sau đó tiến hành các bước xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư như trên. Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế. Các mặt hàng phân phối không thuộc danh mục các mặt hàng cấm kinh doanh và không được quyền phân phối theo điều ước quốc tế mà phải phân phối theo lộ trình cam kết của điều ước quốc tế nếu thuộc danh mục hàng hoá có lộ trình phân phối.

Nhà nước Công hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam trên cở sở tôn trọng độc lập, chủ quyền và tuân thủ pháp luật của Việt Nam, bình đẳng và các bên cùng có lợi. Không còn nợ thuế quá hạn trong trường hợp đã thành lập công ty tại Việt Nam từ 01 năm trở lên. + Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó. + Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp thuộc diện không phải cấp giấy phép lao động.

• Công ty thực hiện khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh. Tài sản của doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài thuộc quyền sở hữu của 1 hoặc nhiều tổ chức cá nhân nước ngoài. Các hình thức đầu tư, loại hình tổ chức kinh tế mới theo quy định của Chính phủ. Việt Nam cũng có nhiều quy định ưu đãi đầu tư về thuế thu nhập doanh nghiệp khi đầu tư trong các ngành nghề được ưu đãi đầu tư hoặc đầu tư tại các địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn. ► Tư vấn và tiến hành xin giấy chứng nhận doanh nghiệp và Chứng nhận đầu tư ngoài ra còn có Giấy phép kinh doanh do Sở Công Thương Cấp .

Nhà đầu tư thực hiện góp vốn, chuyển vốn thông qua tài khoản vốn đầu tư trực tiếp. Việc đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp và nộp phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp được thực hiện tại thời điểm doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp không được cấp đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ được hoàn trả phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp. Để đầu tư theo hình thức góp vốn mua cổ phần phần vốn góp tại doanh nghiệp đã có, các nhà đầu tư cần thực hiện theo các bước. Nhà đầu tư nước ngoài phải là người có quốc tịch thuộc các nước thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới .

Luật này quy định về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp hoặc cổ phần trong công ty Quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp hoặc cổ phần trong công ty được… Hướng dẫn đòi nợ khi doanh nghiệp đã giải thể là vấn đề liên quan trực… • Không còn nợ thuế quá hạn trong trường hợp đã thành lập tại Việt Nam từ 01 năm trở lên. CAM KẾT BẢO MẬT THÔNG TIN KHÁCH HÀNG, hạn chế và phòng ngừa tối đa các rủi ro trong quá trình kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển bền vững, lâu dài. Mặc dù bây giờ Việt Nam cho phép sở hữu 100% nước ngoài, có một công ty địa phương sẽ là một lựa chọn chiến lược cho bạn.

  • Công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài là doanh nghiệp thuộc sở hữu của Nhà đầu tư nước ngoài do Nhà đầu tư nước ngoài thành lập tại Việt Nam tự quản lý và tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh.
  • Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
  • Thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu kinh doanh ngành nghề đặc biệt hạn chế kinh doanh).

Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được giảm vốn pháp định. Tỷ lệ sở hữu của người nước ngoài không thuộc các trường hợp trên thực hiện theo các quy định khác của pháp luật có liên quan và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Tỷ lệ sở hữu của nước ngoài trong các doanh nghiệp nhà nước cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu theo các hình thức khác thực hiện theo quy định của pháp luật về cổ phần hóa và chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước. Không phải mọi địa chỉ đều có thể được sử dụng để đăng ký một công ty.

Số tiền đầu tư phụ thuộc vào kế hoạch kinh doanh và phải được sự chấp thuận của Sở Kế hoạch và Đầu tư thẩm định hồ sơ. Trong một số lĩnh vực kinh doanh như bất động sản, ngân hàng và tài chính, cần có vốn tối thiểu. Nói chung đối với khu vực đầu tư không có điều kiện, luật pháp không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty tại Việt Nam tuy nhiên các cơ quan nhà nước đánh giá kế hoạch đầu tư có thể từ chối dự án đầu tư không khả thi.

Các nhà đầu tư nước ngoài được thành lập tại Việt Nam doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. 18- “Vốn đầu tư” là vốn để thực hiện dự án đầu tư, bao gồm vốn pháp định và vốn vay. Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó chính là nhà đầu tư nước ngoài sẽ nắm toàn quyền trong việc chi phối hoạt động kinh doanh, quản lý vận hành của doanh nghiệp. Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp trong một công ty có 100% vốn của nhà đầu tư Việt Nam được hình thành trước đó. Trên đây là một số tư vấn của Luật Hồng Phúc về tư vấncác bước thành lập công ty 100 vốn nước ngoài. Việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam không phải là điều đơn giản.

Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhà đầu tư cần chuẩn bị hồ sơ để thành lập doanh nghiệp. Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện tại đảo và xã, phường, thị trấn biên giới; xã, phường, thị trấn ven biển; khu vực khác có ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh. Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Việt kiều nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho cơ quan có thẩm quyển. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp khác nhau. Chi phí dịch vụ trọn gói xin thành lập công ty có vốn nước ngoài chỉ từ 30 triệu đồng. Trường hợp đầu tư trong lĩnh vực bán lẻ thì chi phí sẽ cao hơn, tùy theo nhu cầu của nhà đầu tư.

Không còn nợ thuế quá hạn trong trường hợp đã thành lập tại Việt Nam từ 01 năm trở lên. Hiệp định thương mại giữa quốc gia của nhà đầu tư và Việt Nam; Các công ước quốc tế mà hai bên cùng ký kết. Đối với những trường hợp đặc biệt khuyến khích đầu tư, thời gian miễn thuế lợi tức tối đa là 8 năm. Các cuộc họp thường kỳ của Hội đồng quản trị do Hội đồng quản trị quyết định. Hội đồng quản trị có thể họp bất thường theo yêu cầu của Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc của hai phần ba thành viên Hội đồng quản trị hoặc của Tổng Giám đốc hoặc Phó Tổng Giám đốc thứ nhất. Các cuộc họp Hội đồng quản trị do Chủ tịch Hội đồng quản trị triệu tập.

Pháp luật các nước có sự tương đồng nên lựa chọn thành lập công ty TNHH tại Việt Nam cũng giúp ích cho nhà đầu tư dễ quản lý và điều hành kinh doanh. Tùy lĩnh vực đầu tư mà nhà đầu tư có thể xác định được tỷ lệ góp vốn của mình tại công ty được thành lập tại Việt Nam. Đối với mỗi lĩnh vực cụ thể nhà đầu tư cần đáp ứng các điều kiện riêng, đồng thời xác định số vốn đầu tư tương ứng để chứng minh năng lực tài chính trong lĩnh vực đầu tư phù hợp để dự án được cấp phép đầu tư đồng thời đảm bảo việc góp vốn đúng và đủ theo tiến độ cam kết.

Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa các nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài. Thứ hai, nhà đầu tư nước ngoài có thể phải chịu một số loại thuế , cụ thể là thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế xuất nhập khẩu. Thuế là một trong những quy trình kinh doanh rườm rà nhất ở Việt Nam vì nó đòi hỏi thời gian và tiền bạc đáng kể từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Xin hỏi Qúy công ty tôi có đủ điều kiện để kinh doanh ngành nghề này không? Và thủ tục để bổ sung ngành nghề này vào giấy chứng nhận đầu tư như thế nào? Quan điểm của Luật sư Trí Nam là áp dụng chung cho các công ty nước ngoài nói chung, tất nhiên một số mô hình kinh doanh cụ thể, một số phương thức kinh doanh cụ thể mà nhà đầu tư mong muốn sẽ phù hợp hơn nếu thành lập công ty cổ phần.

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nhà đầu tư nước ngoài nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký đầu tư – Sở Kế hạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Trong thời hạn 03 – 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hợp đồng thuê trụ sở, Giấy tờ chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chức năng kinh doanh bất động sản của bên cho thuê hoặc các giấy tờ tương đương). Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Đầu tư theo hình thức thành lập tổ chức kinh tế có 100% vốn đầu tư nước ngoài hoặc thành lập tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài ( Vốn nước ngoài dưới 100% ). Công ty văn phòng phẩm Hạnh Thuận đã thành lập được hơn 5 năm tại Đà Nẵng, nay muốn bổ sung thêm vốn từ nước ngoài , nhập thêm sản phẩm từ Hongkong thì làm thế nào? Trường hợp này sẽ giải quyết thế nào cho nhanh gọn nhất thưa luật sư? Luật sư vui lòng tư vấn cho tôi hình thức nào để thuận lợi nhất và nhanh nhất.

Tuy nhiên vì rất nhiều lý do, Nhà đầu tư ắt hẳn sẽ gặp khó khăn ban đầu trong việc thành lập công ty 100 vốn đầu tư nước ngoài và phải đảm bảo hoạt động đúng quy định về công ty có vốn đầu tư nước ngoài theo đúng pháp luật. Khi thành lập công ty 100% vốn nước ngoài đầu tư trực tiếp, bạn cần làm thủ tục đăng ký đầu tư để được cấp giấy chứng nhận đầu tư, sau đó mới xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Phương thức này chỉ là nhận định khách quan cho thủ tục thành lập công ty nước ngoài chung, bởi nhiều công ty nước ngoài triển khai sản xuất, gia công hoặc dự kiến vay vốn nước ngoài trong quá trình kinh doanh nên cần Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để hoạt động.

Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư. Theo đó nhà đầu tư nước ngoài sẽ góp vốn ngay từ khi bắt đầu thành lập công ty tại Việt Nam. Tỷ lệ góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài tùy lĩnh vực hoạt động có thể góp vốn từ 1% đến 100% vốn điều lệ công ty. Hình thức đầu tư này còn được gọi là đầu tư trực tiếp ra nước ngoài . Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài cũng như dịch vụ mà ACC cung cấp. Thành lập công ty có yếu tố nước ngoài sẽ cần khoảng 15 – 20 ngày làm việc để xin giấy phép đăng ký đầu tư, 5-8 ngày làm việc xin giấy phép đăng ký kinh doanh.Tổng thời gian để thành lập khoảng 20 – 30 ngày làm việc.

Tuy nhiên quy định này chỉ áp dụng cho việc chuyển nhượng cổ phần của nhà đầu tư trong nước. Khi chuyển nhượng cổ phần có yếu tố nước ngoài thì đều phải thực hiện thủ tục thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp tại Phòng ĐKKD, đồng thời điều chỉnh tỷ lệ vốn góp trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Như vậy dù hoạt động theo mô hình công ty cổ phần hay công ty TNHH thì việc chuyển nhượng vốn của người nước ngoài vẫn phải đăng ký như nhau. Công ty Luật HDS với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn các vấn đề pháp lý đến Quý hàng hàng. Tại HDS Law, chúng tôi thấu hiểu những băn khoăn và trăn trở về những thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài hay điều kiện để người nước ngoài thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Công ty TNHH và công ty cổ phần tại Việt Nam có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Công ty phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Trường hợp Công ty chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền. Đối với một vốn tối thiểu đơn giản mà không có điều kiện để thiết lập, sẽ mất 30 ngày làm việc. Để thành lập công ty trong lĩnh vực đầu tư có điều kiện, tức là công ty thương mại tại Việt Nam, thời gian sẽ kéo dài do sự tham gia của một số cơ quan nhà nước phê duyệt dự án đầu tư và phải mất 60 ngày làm việc.

Xin báo giá dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoài cho nhà đầu tư Hàn Quốc. Nội dung giải trình về công nghệ sử dụng trong dự án đầu tư đối với dự án thuộc diện thẩm định, lấy ý kiến về công nghệ theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ. Văn bản kê khai (kèm theo bản sao) Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tổ chức kinh tế nhận vốn góp, cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài. Việc quản lý và lưu giữ dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành.

Căn cứ vào quy hoạch, định hướng phát triển trong từng thời kỳ, Chính phủ quy định các địa bàn khuyến khích đầu tư, ban hành danh mục dự án khuyền khích, đặc biệt khuyến khích đầu tư, danh mục các lĩnh vực đầu tư có điều kiện, danh mục các lĩnh vực không cấp phép đầu tư. Nhà nước Việt Nam không cấp phép đầu tư nước ngoài vào các lĩnh vực và địa bàn gây thiệt hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, di tích lịch sử, văn hoá, thuần phong mỹ tục và môi trường sinh thái. 16- “Khu công nghiệp” là khu chuyên sản xuất hàng công nghiệp và thực hiện các dịch vụ cho sản xuất công nghiệp, do Chính phủ thành lập hoặc cho phép thành lập. + Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Soạn thảo, chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ cho cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký đầu tư. Tư vấn soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, xin chủ trương đầu tư, giải trình tính pháp lý hồ sơ….các công việc khác cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Doanh nghiệp chỉ có chức năng phân phối sẽ được phép thu mua lại các sản phẩm của nhà cung cấp trong nước để thực hiện hoạt động phân phối sản phẩm đó. Nhà đầu tư được góp vốn, mua cổ phần của các công ty, chi nhánh tại Việt Nam. Nhà đầu tư được ký kết hợp đồng BCC để hợp tác sản xuất phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm và các hình thức hợp tác kinh doanh khác. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; việc phát hành trái phiếu riêng lẻ theo quy định tại Điều 128 và Điều 129 của Luật này.

Tôi muốn thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài kinh doanh về thương mại, tôi muốn hỏi về thời gian được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, thuê nhân sự như thế nào cho hợp lý và uy tín. Soạn thảo hồ sơ pháp lý cho doanh nghiệp liên quan đến nội dung đăng ký Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài. Theo thông tin doanh nghiệp cung cấp và theo đúng với quy định của pháp luật. Bước thứ 2 trong quy trình thành lập công ty 100% vốn nước ngoài đó là xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đối với dự án thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư sẽ tiến hành cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày nhận được văn bản quyết định chủ trương đầu tư. Luật Trí Nam là đơn vị chuyên tư vấn đầu tư nước ngoài FDI với hơn 15 năm kinh nghiệm.

Cá nhân/tổ chức dự định thành lập trực tiếp Công ty có vốn nước ngoài. Với những ngành bán buôn, bán lẻ sau khi được Sở KH&ĐT cấp phép phải đăng ký kinh doanh ở Sở Công thương mới được hoạt động. Trong trường hợp thay đổi pháp luật, được chọn tiếp tục áp dụng quy định cũ hoặc áp dụng quy định mới tùy thuộc vào quy định nào ưu đãi hơn.

Và về mặt thủ tục thành lập công ty nước ngoài thì việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp không ảnh hưởng đến thời gian và tài liệu cần cung cấp khi triển khai. Nhà đầu tư có yêu cầu tư vấn rõ hơn cách lựa chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty nước ngoài hãy liên hệ Luật sư Trí Nam ngay hôm nay để được trợ giúp. Sau khi nhà đầu tư nước ngoài hoàn thiện việc góp vốn, công ty tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp.

Đáp ứng các điều kiện cụ thể đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài. Quốc tịch nhà đầu tư cũng sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ vốn góp khi thành lập công ty. Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group.

• Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC. + Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ. Nhà đầu tư nước ngoài trực tiếp thành lậphoặc tham gia thành lập doanh nghiệp. Vốn pháp định của Công ty 100% vốn nước ngoài tối thiểu phải bằng 30% vốn đầu tư. Đối với một số trường hợp đặc biệt, vốn pháp định có thể dưới 20% vốn đầu tư và phải được sự chấp nhận của Sở kế hoạch và Đầu tư. + Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Không còn nợ thuế quá hạn nếu đã thành lập tại Việt Nam từ 01 năm trở lên. Luật Thái An cam kết dịch vụ chuyên nghiệp với mức phí trọn gói thấp nhất thị trường. Công Ty Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ lấy chữ tín lên hàng đầu, xem khách hàng như người thân, nhanh chóng, hiệu quả. Các loại chi phí được khấu trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp Các loại chi phí được khấu trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp được quy… Quyền và nghĩa vụ của người quản lý doanh nghiệp Hiệu quả quản trị doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào hiệu quả làm việc…

Ngoài các loại thuế quy định tại Luật này, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và Bên nước ngoài tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh phải nộp các loại thuế khác theo quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải tôn trọng quyền của người lao động Việt Nam tham gia tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội theo quy định của pháp luật Việt Nam. Quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động làm việc trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được bảo đảm bằng hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể và các quy định của pháp luật về lao động. Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc làm việc cho các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh, sau khi nộp thuế thu nhập theo quy định của pháp luật được chuyển ra nước ngoài thu nhập hợp pháp của mình. Doanh nghiệp Việt Nam thuộc các thành phần kinh tế được hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Khu công nghiệp, Khu chế xuất dưới hình thức quy định tại điểm 1, điểm 2 Điều 4 của Luật này hoặc thành lập doanh nghiệp 100% vốn của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài, xin vui lòng liên hệ với Taslaw để được tư vấn. • Sau khi Cơ quan đăng ký đầu tư tiếp nhận hồ sơ, nhà đầu tư được cấp tài khoản truy cập Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài để theo dõi tình hình xử lý hồ sơ. + Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Nhà đầu tư đến từ quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà Việt Nam có các cam kết quốc tế sẽ dễ dàng được chấp thuận hơn so với những quốc gia hoặc vùng lãnh thổ khác. Đặc biết là thành viên của tổ chức thương mại thế giới WTO sẽ dễ dàng được chấp thuận cho Nhà đầu tư mở công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Hợp đồng BCC là viết tắt của từ Business Cooperation ContrCreativeVietnam , là hợp đồng được ký kết giữa các thành viên Nhà đầu tư với nhau, nhằm hợp tác kinh doanh phân chia sản phẩm, phần chia lợi nhuận mà không thành lập tổ chức kinh tế.