Hỗ trợ các vấn đề pháp lý cho doanh nghiệp mới và hỗ trợ tư vấn pháp luật trong quá trình hoạt động. Sau khi đăng ký thành công, doanh nghiệp của Quý khách chính thức được phép kinh doanh tại Singapore cùng với mã số định danh công ty UEN được ARCA cung cấp. Giám đốc chỉ định sẽ đứng tên trên mặt pháp lý và giấy tờ của công ty Singapore – thực hiện theo sự ủy thác của chủ sở hữu (người nắm giữ cổ phần của công ty); và cần tuân thủ và thực hiện đầy đủ trách nhiệm và bổn phận được quy định trong Luật Doanh Nghiệp. Nếu pháp luật Việt Nam có yêu cầu, Công ty Luật ACC sẽ thực hiện các thủ tục thông báo theo quy định tại cơ quan có thẩm quyền nơi Khách hàng đặt trụ sở chính. Thủ tục thành lập công ty tại Singapore thông qua nội dung bài viết dưới đây. Thời xang đăng ký thành lập công ty là từ 2 – 5 ngày làm việc, tùy theo loại hình công ty.

  • Đây là dự án có tổng mức đầu tư dự kiến là 1.430 tỷ đồng, được triển khai từ năm 2009 nhưng đã bỏ hoang nhiều năm.
  • Phát biểu tại diễn đàn, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng nhận được các câu hỏi từ các doanh nghiệp Singapore và mong muốn, thông qua các giải đáp sẽ góp phần làm củng cố thêm niềm tin, quyết định đầu tư vào TPHCM.
  • Trong số này, việc khuyến khích các công ty khởi nghiệp đăng ký kinh doanh tại Việt Nam là một chủ đề nóng.
  • Vậy hãy cùng Chúng tôi điểm qua top những đại lý bán gạo uy tín, chất lượng nhất tại Đắk Lắk trong bài viết sau để chọn cho mình một địa điểm đáng tin cậy nhất.
  • Kinh nghiệm làm kế toán “đầy một bụng” nhưng chị chấp nhận bỏ tiền thuê kế toán để có thời gian chuyên tâm cho sản phẩm, quản trị công ty.

Không chỉ có vậy, chính phủ Singapore còn tạo điều kiện thuận lợi và dễ dàng về thị thực nhập cảnh và cư trú cho người nước ngoài muốn hoạt động kinh doanh tại Singapore. Với sự hỗ trợ tối đa từ chính phủ thông qua các chương trình và khuyến khích, Singapore được nhìn nhận là nơi dễ dàng nhất thế giới để mở hoạt động kinh doanh cũng như là nền kinh tế cạnh tranh nhất trong khu vực. Nguồn lực của FPT IS cũng đạt yêu cầu chuẩn quốc tế và cung cấp cho các đối tác lớn trong vực và trên thế giới . Giám đốc điều hành ; giám đốc không điều hành ; giám đốc thế vị và giám đốc “de- fCreativeVietnam o”. Giám đốc điều hành là loại giám đốc phổ biến nhất trong bộ máy điều hành của công ty.Giám đốc không điều hành là giám đốc không làm việc đầy đủ thời gian cho công ty và không tham gia điều hành công ty. Giám đốc thế vị là người được thay giám đốc trong các phiên họp và hành động nhân danh giám đốc.

Tác giả nhấn mạnh Việt Nam đang trở thành cơ sở cung cấp dịch vụ cho các công ty quốc tế trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đồng thời là nơi đầu tư phát triển một số lượng lớn các công ty khởi nghiệp. Nền kinh tế bùng nổ của Việt Nam đòi hỏi lượng năng lượng khổng lồ và đất nước đang tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi sang các nguồn năng lượng tái tạo, thân thiện với môi trường. Vậy thì đã đến lúc bạn tìm đến dịch vụ thành lập công ty tại Singapore của Luật 7S. Với hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc tư vấn thành lập Công ty tại Singapore, công ty sẽ giúp doanh nghiệp của bạn triển khai hoạt động chỉ trong 01 ngày làm việc. Ngoài ra,Luật 7Scòn tư vấn thuế, kế toán, giao dịch quốc tế, đầu tư, giấy phép việc… tất cả những yếu tố liên quan đến pháp lý mà doanh nghiệp cần để bắt đầu và hoạt động.

Các pháp nhân đang hoạt động trong nước trước thời điểm cơ quan chức năng đưa ra quy trình cấp phép sẽ được hưởng quyền miễn trừ cho tới khi có kết quả của việc nộp hồ sơ xin cấp phép. Hồi tháng 7, ông Tharman Shanmugaratnam, Bộ trưởng cấp cao, phát biểu trước quốc hội cho biết đang có 90 công ty đang hoạt động với quyền miễn trừ này. Bên cạnh đó, Investpush cũng là cầu nối mang nhà đầu tư Singapore đến đầu tư tại thị trường Việt Nam thông qua dịch vụ cung cấp thông tin, tư vấn đầu tư tại Việt Nam. Để cụ thể hóa điều này, rất cần sự gặp gỡ, chia sẻ thông tin và hợp tác giữa các doanh nghiệp của Quảng Trị – Singapore. Giới thiệu thêm một số định hướng phát triển của TPHCM trong thời gian tới, nhất là xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh, Bí thư Thành ủy TPHCM mong muốn doanh nghiệp Singapore tiếp tục tăng cường đầu tư nhiều hơn nữa vào TPHCM. Trong khi đó, điều kiện không gian của Singapore khá chật hẹp so với tiềm năng, thế mạnh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Singapore.

Theo quy định pháp luật về lao động, việc doanh nghiệp giữ bản chính các loại giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của NLĐ là hành vi không được pháp luật cho phép, nói cách khác đây là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. VietTimes – Nếu cuộc chiến diễn ra, tác động tâm lý tới thị trường tài chính và giới đầu tư là trọng yếu, còn hệ quả về kinh tế sẽ được khoanh vùng ở khu vực xảy ra cuộc chiến, theo nhà sáng lập FIDT Huỳnh Minh Tuấn. Trong khi đó, các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ tại Việt Nam lại không phải đóng khoản phí này. Đây là “ưu đãi ngược”, khi các doanh nghiệp Việt đã nhỏ, yếu hơn doanh nghiệp quốc tế lại còn phải chịu ràng buộc bởi thuế, phí. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam nhanh chóng nhận ra lợi thế của việc đặt trụ sở tại Singapore và làn sóng dịch chuyển sang quốc gia này bắt đầu rộ lên từ hai năm nay. Rất nhiều bài viết về cách lập và duy trì công ty ở Singapore được chia sẻ trên mạng xã hội, đặc biệt trong các hội nhóm khởi nghiệp.

“TPHCM sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư tốt hơn, tăng cường thực hiện cải cách hành chính để phục vụ tốt hơn nữa cho cộng đồng doanh nghiệp quốc tế, đặc biệt doanh nghiệp Singapore hoạt động tại TPHCM”, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cam kết. Một doanh nghiệp còn thông tin thêm, doanh nghiệp đã đầu tư sản xuất đồ gỗ, đồ nội thất tại Việt Nam từ năm 1974. Quá trình hoạt động, doanh nghiệp nhận thấy Việt Nam và TPHCM có sự phát triển mạnh mẽ nên sẽ cân nhắc về khả năng mở rộng đầu tư tại TPHCM. Tương tự, một doanh nghiệp mong muốn đầu tư vào lĩnh vực quy hoạch đô thị tại TPHCM.

Trên thực tế, có nhiều sự nhầm lẫn và cho rằng hai hợp đồng là một, gây ra nhiều hậu quả pháp lý không mong muốn cho các bên trong hợp đồng. Trước Tiki, khá nhiều startup công nghệ Việt lập công ty holding ở nước ngoài (thường là Singapore, Hong Kong/Trung Quốc) rồi đầu tư ngược lại pháp nhân trong nước. Trước khi tiến hành đăng ký công ty tại Singapore, nhà đầu tư cần đặc biệt cẩn thận trong khâu hoàn thiện công ty ban đầu và chính sách thuế. Trước tiên, vui lòng gửi cho chúng tôi bản scan tài liệu qua email hoặc gửi form đăng ký trên trang web. Sau khi thẩm định, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn sớm nhất có thể về phí dịch vụ, thời gian hoàn thành và các tài liệu cần thiết.

Sân bay, hệ thống đường cao tốc, đường tàu điện, hạ tầng internet, các tòa nhà thương mại, bảo tàng, khách sạn và nhiều công viên công cộng góp phần biến Singapore trở thành quốc gia tại Châu Á sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại và đẳng cấp trên thế giới. Sự nổ lực không ngừng của Singapore trong suốt một thập kỉ qua giúp Singapore từ quốc gia có diện tích hạn hẹp, không tài nguyên trở thành đảo quốc sư tử thu hút khách du lịch trên thế giới đến chỉ để chiêm ngưỡng hệ thống hạ tầng hiện đại tại đây. Với cơ sở hạ tầng tiên tiến, công dân Singapore luôn được làm việc tại môi trường thoải mái và thân thiện nhất góp phần tăng hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp hoạt động. Chính phủ Singapore đã tạo nên một môi trường kinh doanh ổn định, hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài. Chính phủ đã công khai khẳng định, không quốc hữu hóa các doanh nghiệp nước ngoài. Bên cạnh đó, Singapore cũng rất chú trọng xây dựng kết cấu hạ tầng, phục vụ cho hoạt động sản xuất.

Con số 15,2 tỷ SGD Singapore đã thu hút được trong năm 2019 là mức cao nhất trong 7 năm qua. Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản. Hạn chế việc chuyển quyền cho bên thứ ba, đặc biệt trong trường hợp hợp đồng độc quyền thì bên chuyển quyền không được chuyển cho bên thứ ba trong suốt thời gian chuyển quyền cho bên nhận quyền.

Dễ kinh doanh – Singapore được xếp hạng là quốc gia dễ kinh doanh thứ hai trên thế giới vào năm 2020, theo Mức độ dễ dàng kinh doanh của Ngân hàng Thế giới năm 2020. Do đó, kinh doanh ở Singapore hiệu quả và tiết kiệm thời gian vì tính minh bạch và ít quan liêu trong hệ thống chính trị. Điều này có nghĩa là đã có rất nhiều nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư mạo hiểm vào vùng đất này và nỗ lực hiện thực hóa công ty nhỏ của họ thành một tập đoàn lớn. Các cổ đông nước ngoài gồm JD.Com sở hữu 18,2%; Ubiquitous Traders 9,9%; Success Elite Holdings 4,5%; Finup Asia Investment I 3,7%… Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được bản cứng của chứng nhận thành lập thì Khánh An sẽ hỗ trợ bằng cách yêu cầu trực tuyến và phát sinh thêm một khoản phí nhỏ.

Các văn bản đều có dịch và công chứng theo yêu cầu của Luật doanh nghiệp Singapore. Thành phố Đà Nẵng luôn cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư; sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp và nhà đầu tư trong quá trình thực hiện các dự án và hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, các nhà làm luật cũng nên lắng nghe ý kiến của người dân và doanh nghiệp để điều chỉnh các quy định pháp luật một cách hợp lý và nhất quán hơn nhằm tránh tình trạng luật chồng chéo gây khó khăn trong cách hiểu và thi hành pháp luật. Việc tạo ra một môi trường cạnh tranh bình đẳng và có các chính sách ưu tiên hỗ trợ cho các doanh nghiệp starup hợp lý sẽ giúp khuyến khích các doanh nghiệp starup hào hứng trong việc thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tỷ phú Anh James Dyson và người đồng sáng lập Alibaba Group Holding James Sheng là một trong những chủ sở hữu bungalow tại Singapore. Đó là vào tháng 7 và tháng 8/2020, họ chi 42 triệu USD để mua hơn 2.000 tấn nickel từ Raffemet. Tuy nhiên, Singapore gần đây cũng xảy ra nhiều vụ lừa đảo gây chấn động, như vụ sụp đổ của Noble Group – công ty kinh doanh hàng hóa bị cáo buộc làm giả sổ sách hay vụ lừa đảo số liệu tại hãng xử lý nước Hyflux khiến nhiều nhà đầu tư tức giận.

Thương mại điện tử (TMĐT) là ngành mang lại doanh thu cao nhất tại Singapore. Mọi doanh nghiệp mới đăng ký tại Singapore phải có địa chỉ tại địa phương. Các công ty ở Singapore bắt buộc phải tuyển dụng một thư ký công ty đủ tiêu chuẩn trong vòng 6 tháng kể từ khi thành lập. • One IBC sẽ hướng dẫn quý khách tải biểu mẫu, cung cấp thông tin cần thiết dựa trên loại hình doanh nghiệp được lựa chọn. TTO – Bước đầu Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) xác định tài sản cá nhân, giấy tờ tùy thân trên người phù hợp với em Nghĩa. Nếu ở Việt Nam phải làm giấy phép mua bán cổ phần và các thủ tục liên quan có thể mất ít nhất sáu tháng trong khi ở Singapore chuyện này chỉ tốn 1-2 tuần.

Thiệp cưới mang ý nghĩa thông báo với bạn bè, người thân, họ hàng về thời gian, địa điểm cũng như thông tin của cô dâu chú rể. Chính vì vậy mà việc lựa chọn một mẫu thiệp cưới thường rất được hai bên gia đình coi trọng. Tại Kon Tum có nhiều đơn vị chuyên cung cấp thiệp cưới đẹp và chất lượng, hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trước khi khởi nghiệp với mô hình xe đẩy bán thức ăn sáng ở TPHCM như hiện tại và quyết định lập công ty ở Singapore để nhượng quyền thương mại mô hình nhà hàng chuyên thức ăn truyền thống Việt Nam ra thế giới, chị N. Từng là kế toán trưởng một doanh nghiệp dịch vụ có doanh thu hàng trăm tỉ đồng ở Hà Nội. Vậy nên, chị rất thấm thía chuyện phải làm như thế nào để yên ổn làm ăn, hợp thức hóa các loại chi phí, hợp lý các con số lợi nhuận. Ngay bản thân doanh nghiệp nhỏ mà chị làm chủ mới được thành lập đây, chị cũng chịu gian truân không ít. Kinh nghiệm làm kế toán “đầy một bụng” nhưng chị chấp nhận bỏ tiền thuê kế toán để có thời gian chuyên tâm cho sản phẩm, quản trị công ty. Nếu để ý, chúng ta có thể nhận thấy rằng các startup Việt Nam thường có chung địa chỉ trụ sở holding tại Singapore.

Trong khi nhiều nước vẫn còn bàn thảo về chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, thì… Sau 7 năm ra mắt, tính năng cho phép người dùng FaceBook ok sử dụng đoạn clip ngắn 7 giây làm hình nền đại diện đã bị loại bỏ. Trước doanh thu và lợi nhuận kỷ lục của Apple, một nhà phân tích vì nhà sản xuất iPhone như “con tàu chở hàng” băng băng trên đường, không thể ngăn cản.

Bước vào năm 2022, lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam tăng mạnh. Nhập khẩu của TP.HCM trong tháng đầu năm tăng gần 4,2% so với cùng kỳ, tuy nhiên, nhiều mặt hàng từng nhập khẩu mạnh qua cảng khu vực TP.HCM nay giảm sâu. Giá USD sáng 15.2 trên thế giới lên mức cao và tại các ngân hàng trong nước cũng đi lên. Đội ngũ giáo viên dầy kinh nghiệm, cam kết hoàn tiền nếu học sinh không đạt kết quả.

Đó là yếu tố then chốt mà các tập đoàn tại Việt Nam quyết định bắt tay nhau để cùng đầu tư vào Quỹ ThinkZone Fund II, thúc đẩy các giá trị đó lớn mạnh, tạo đột phá hơn nữa. Hoạt động xuất khẩu đóng góp quan trọng cho sản lượng năm 2021 với 2,6 triệu tấn sản phẩm các loại, gấp đôi so với cùng kỳ. Việc đẩy mạnh xuất khẩu giúp Hòa Phát đa dạng hóa thị trường tiêu thụ trong khi thị trường trong nước bị ảnh hưởng do đại dịch Covid- 19, đồng thời góp phần thu ngoại tệ và cân bằng cán cân thương mại của Việt Nam.

Từ thực tế những năm gần đây cho thấy, Việt Nam có nhiều khả năng vẫn là “điểm đến” của các hoạt động FDI chứ không phải là “trung tâm” như Singapore. Chính phủ Singapore luôn được coi là một trong những hệ thống tham nhũng ít nhất trên thế giới, cũng như có một hệ thống pháp lý lành mạnh đã được áp dụng trong nhiều năm. Việc áp dụng thuế hàng hóa và dịch vụ (GST 7 %) cho phép chính phủ ít dựa dẫm hơn vào thuế thu nhập, kiên cố hóa nền kinh tế bằng cách đánh thuế tiêu dùng và làm cho nền kinh tế Singapore cạnh tranh hơn trên phạm vi toàn cầu.

Công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân là một trong những loại hình công ty phổ biến nhất được đăng ký tại Singapore. Các doanh nghiệp như vậy là các pháp nhân được coi là hoàn toàn tách biệt và khác biệt với các cổ đông và giám đốc. Cổ đông của một công ty trách nhiệm hữu hạn tư nhân không phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và thua lỗ của công ty. Các công ty được phép bơm thêm vốn bất cứ khi nào họ muốn khi đăng ký thành lập công ty tại Singapore thành công.

Hiện nay, pháp luật Việt Nam không quy định rõ ràng về bồi thường thiệt hại ấn định trước, nhưng thực tiễn xét xử tại Tòa án cho thấy khoản tiền này là có thể được chấp thuận tùy vào quan điểm xét xử của mỗi Tòa án. Do đó, về nguyên tắc, các doanh nghiệp vẫn có thể cơ sở để yêu cầu Người được đào tạo vi phạm cam kết phải thực hiện các khoản bồi thường thiệt hại ấn định trước này theo thỏa thuận của các bên. Cần hiểu rằng việc đặt công ty tại Singapore không phải để né thuế, vị giám đốc công ty Internet cho biết, vì làm việc ở quốc gia nào cũng phải chịu chính sách thuế từ quốc gia đó. Tuy nhiên, kinh doanh từ Singapore sẽ được hưởng nền tảng kinh doanh hiện đại, cởi mở, dễ dàng vươn rộng ra các thị trường lớn hơn; khi đó cơ hội mỗi công ty là như nhau. Dĩ nhiên, bên cạnh đó là việc luật pháp nghiêm ngặt, vấn đề sở hữu trí tuệ, chi phí nhân công cao… là những điều cần phải lưu ý khi kinh doanh tại Singapore.

Một trong những thay đổi đáng chú ý mà chính phủ Singapore đang thực hiện để chuyển đổi lĩnh vực tài chính là cấp phép cho các ngân hàng số. Ba ngân hàng truyền thống của Singapore bao gồm DBS Group Holdings, cũng đang mở rộng các dịch vụ số hóa. Tuy nhiên, các tập đoàn của Singapore thừa nhận quá trình thay đổi sẽ diễn ra từ từ.

Doanh nghiệp tư nhân trong luật của Singapore không được điều chỉnh bởi các quy định cụ thể, riêng biệt. Tài sản của doanh nghiệp tư nhân không có sự tách bạch với tài sản khác của chủ doanh nghiệp. Khi tham gia các quan hệ kinh tế, dân sự, chủ doanh nghiệp tư nhân được đối xử như thể nhân. Khi chủ doanh nghiệp tư nhân chết thì doanh nghiệp đương nhiên chấm dứt sự tồn tại. Không nằm ngoài danh sách này, Global Link Asia Consulting cũng là một cái tên nổi bật trong số các dịch vụ thành lập công ty tại Singapore nhanh và tốt nhất ở Việt Nam hiện nay. Vốn thành lập công ty Công ty thành lập có số vốn góp tối thiểu $1, mức vốn góp có thể tăng bất kỳ thời điểm nào sau khi công ty đi vào hoạt động.

Giới tài chính – kinh doanh vẫn chưa hết xôn xao về thương vụ Masan tiến hành mua thêm 31% cổ phần của Phúc Long vào tháng 1 năm 2022, nâng tỷ lệ sở hữu lên 51%, qua đó nắm quyền chi phối thương hiệu đồ uống này. Ngoài những tranh cãi “đắt – rẻ”, chúng tôi muốn cung cấp cho độc giả một góc nhìn khác xoay quanh thương vụ triệu đô này. “Trong các hợp đồng ký với đối tác quốc tế khi xảy ra tranh chấp đều ghi là sẽ giải quyết tại tòa án của Singapore, điều này tạo cảm giác an tâm và thoải mái hơn nếu đề nghị giải quyết tranh chấp tại tòa án Việt Nam” – ông P.V.H., một giám đốc được thuê, cho biết.

Trên 49% khách hàng của họ là người nước ngoài, cao hơn mức trung bình 41% trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương (Herrmann và cộng sự, 2015). Trong thập kỷ qua, chúng ta đã chứng kiến sự chuyển dịch về quy mô văn hoá của hệ sinh thái khởi nghiệp Singapore. Thái độ đối với tinh thần kinh doanh đã trở nên tích cực hơn ở Singapore.

Ngoài ra, thu nhập nước ngoài nhưng nhận tại Singapore như lợi nhuận từ chi nhánh nước ngoài, cổ tức, thu nhập dịch vụ, v.v. Cũng phải chịu thuế trừ khi thu nhập đó đã nộp thuế cho Chính quyền sở tại ít nhất15%thì không phải nộp lại khi được chuyển vào Singapore. Theo quy định từTổng cục Thuế Singapore , chính sách miễn giảm thuế chỉ dành cho công ty mới thành lập tại Singapore trong 3 năm đầu tiên. Trong trường hợp 3 năm đầu công ty không hoạt độngvẫn không được chuyển ưu đãi này cho các năm sau đó.

Đến nay, Công ty CP Tân Việt Phát là chủ đầu tư vài dự án bất động sản. Điển hình như chủ đầu tư của Khu trung tâm thương mại dịch vụ và Khu dân cư Tân Việt Phát tại TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Dự án Queen Pearl có diện tích hơn 27,2ha tại khu phố 5, phường Phú Hài, TP. Phan Thiết; Tập đoàn Danh Khôi là đơn vị phát triển và phân phối độc quyền dự án này. Giá hàng hóa toàn cầu khi đó đã giảm gần nửa so với mức đỉnh 2008, mở ra mức lợi nhuận lớn cho những nhà đầu tư liều lĩnh và có vốn. Luôn là trung tâm tài chính bận rộn, Singapore đã thu hút không ít đầu từ khắp Đông Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và thậm chí nhiều nước lớn khác.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty ở Singapore cho các Doanh nghiệp Việt, các cá nhân muốnđầu tư sang Singapore. Sau khi chuẩn bị đầy đủ vấn đề và hồ sơ thành lập công ty tại Singapore thì khách hàng cần tiến hành theo các bước để hoàn tất thủ tục thành lập công ty. Thủ tục, thời gian cũng như chi phí tiến hành thành lập Công ty tại Singapore phụ thuộc vào loại hình công ty, doanh nghiệp, cũng như số lượng thành viên góp vốn. Để có thể báo chính xác về chi phí thành lập Công ty tại Singapore, Luật sư tư vấn của chúng tôi cần tiến hành trao đổi và tư vấn sơ bộ cho bạn các vấn đề, trong đó có vấn đề về số lượng thành viên tham gia góp vốn.

Nhưng danh tiếng không chỉ được tạo nên bởi kích thước mà còn là kỳ tích về tốc độ triển khai và thông điệp kiến tạo công trình xanh tầm vóc quốc tế. TPO – Trước và sau 1 ngày khi vụ án liên quan đến dự án Tân Việt Phát 2 bị khởi tố, hệ sinh thái của Công ty CP Tân Việt Phát đã dồn dập thế chấp cổ phần cho FS Capital Pte. Ltd-một pháp nhân có trụ sở tại Singapore và Công ty TNHH Xây lắp Hoàng Vũ để thu về gần 1.400 tỷ đồng. Rồi đột ngột, vào tháng 2/2021, cảnh sát Singapore đã bắt giữ Ng, với cáo buộc người này điều hành một đường dây lừa đảo có quy mô lớn nhất lịch sử của quốc đảo này.

Hoạt động đầu tư ra nước ngoài phải phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, pháp luật của quốc gia, vùng lãnh thổ nơi tiếp nhận đầu tư và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Công ty tư nhân là loại hình doanh nghiệp được sở hữu bởi duy nhất một chủ sở hữu (cá nhân/công ty) và chủ sở hữu đó toàn quyền kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải nộp báo cáo tài chính hàng năm theo Tiêu chuẩn Báo cáo Tài chính tại Singapore. Bên cạnh giám đốc chỉ định, sau khi thành lập, công ty cũng cần bổ nhiệm thiêm một thư ký là người có quốc tịch Singapore. Hiện nay, người nước ngoài có thể sử dụng dịch vụ thuê thư ký tại Singapore để tiết kiệm chi phí. Vấn đề huy động vốn cho khởi nghiệp đã được giới chuyên gia đề xuất nhiều giải pháp.

Siêu lừa đảo Bernie Madoff còn điều hành đường dây lừa đảo suốt hàng thập kỷ, qua mặt nhiều nhà đầu tư và giới chức. Song, những cáo buộc đối với Ng vẫn là điều đáng ngạc nhiên tại Singapore. Với hệ thống chính trị ổn định, biên giới khá mở, cũng như hệ thống luật pháp chặt chẽ, thành phố này đang dần tiến tới thay đổi Hồng Kông trở thành trung tâm tài chính của toàn châu Á.

Tuy nhiên việc thành lập hợp danh chủ yếu được thực hiện thông qua việc ký hợp đồng thành lập bởi vì hợp đồng ấy sẽ là văn bản điều chỉnh quanh hệ nội bộ giữa các thành viên của hợp danh. Luật Hoàn Hảo là một trong những hãng luật uy tín tại Việt Nam, được các khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm và đánh giá rất cao. Và trong danh sách các dịch vụ thành lập công ty tại Singapore nhanh và tốt nhất ở Việt Nam thì dịch vụ củaLuật Hoàn Hảo cũng là một cái tên không thể vắng mặt. Trong khối ASEAN, Malaysia, Thái Lan và Singapore là 3 quốc gia có thị trường phát triển mạnh và đầy tiềm năng.

Việc tăng giá bungalow là sự phản ánh thị trường bất động sản nhà ở tổng thể của Singapore, nơi giá tăng mạnh nhất trong hơn một thập kỷ năm ngoái. Thị trường bất động sản tăng nóng trong thời kỳ đại dịch, với việc người mua tận dụng lãi suất thấp và kỳ vọng giá còn tăng cao hơn nữa, trong bối cảnh Singapore rơi vào cuộc suy thoái tồi tệ nhất được ghi nhận năm 2020. Để hạ nhiệt thị trường này, chính phủ đã áp đặt các biện pháp mới vào tháng 12 năm ngoái như đánh thuế cao hơn với người mua căn nhà thứ hai và người nước ngoài. Ngoài mối quan hệ giữa Việt Nam và Singapore, 14 hiệp định thương mại tự do Việt Nam ký với hơn 50 nền kinh tế trên thế giới cũng là điểm sáng thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài từ bất cứ đâu. Kể từ khi thành lập (năm 1956) đến nay, Petrolimex đã luôn thực hiện tốt vai trò chủ đạo trong việc bảo đảm xăng dầu theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Suốt hai năm liên tục, Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam. Với gần 7 tỉ đô la Mỹ, các công ty Singapore đã chiếm khoảng 1/3 tổng đầu tư nước ngoài trực tiếp vào Việt Nam. VUFO – Nhiều chủ doanh nghiệp Singapore cùng đại diện Liên đoàn sản xuất của nước này đã lên tiếng mời gọi, giới thiệu, trực tiếp hướng dẫn, trao đổi nhằm khuyến khích các doanh nghiệp Việt “khởi nghiệp” tại Đảo quốc sư tử.

Việt Nam phải nghiêm túc xem lại năng lực quốc gia trong lĩnh vực R&D, hậu cần hay marketing chẳng hạn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, Việt Nam sẽ thiếu hụt lao động trẻ và năng suất cao trong trung hạn. Việt Nam cũng cần đưa ra các biện pháp khuyến khích có hệ thống hơn để thu hút nhân tài nước ngoài vào Việt Nam, hoặc có các ưu đãi có mục tiêu để thu hút đầu tư vào các hoạt động cụ thể. Tuy nhiên, nhờ có môi trường kinh doanh thuận lợi tiếp tục là yếu tố giúp Singapore thu hút thêm nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ.