Sở Kế hoạch và đầu tư thăm và tặng quà một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn… Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn. Theo Điều 42 Luật doanh nghiệp 2020, Trụ sở chính của doanh… Tùy vào loại hình doanh nghiệp mà ưu điểm và nhược điểm sẽ có vài điểm khác nhau. Ra mắt người yêu vào mỗi dịp Tết chứng minh sự nghiêm túc của mối quan hệ tình cảm của bạn.

Thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, doanh nghiệp có thể thực hiện các thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử mà không cần phải trực tiếp đến cơ quan đăng ký kinh doanh. Đồng thời, thông qua mạng điện tử, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ xử lý hồ sơ đăng ký thành lập công tyvà thông báo kết quả xử lý cho doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nộp qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia có giá trị pháp lý như hồ sơ nộp bằng bản giấy tại cơ quan đăng ký kinh doanh. Ở bước này thì chúng ta thực hiện hai lựa chọn đó là thành lập doanh nghiệp và thay đổi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn nộp hồ sơ và thành lập doanh nghiệp nên bạn hãy lựa chọn một thành lập doanh nghiệp/ đơn vị trực thuộc. Sau khi đã lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp thì bạn sẽ tiếp tục làm theo những yêu cầu và bổ sung thêm hồ sơ cần thiết để hoàn tất quá trình.

Các bạn có thể tham khảo nội dung cụ thể dưới đây để hiểu rõ hơn về cách thực thực hiện việc đăng ký kinh doanh qua mạng hiện nay. Nếu nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh, người ký xác thực hồ sơ phải được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh. Khi đã nộp đầy đủ lệ phí, cơ quan quản lý về việc đăng ký kinh doanh qua mạng sẽ tiến hành cấp giấy biên nhận cho doanh nghiệp.

Có rất nhiều danh mục để thay đổi, ví dụ như loại hình công ty, vốn, tên công ty,… Thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực thành lập và hoạt động của doanh nghiệp để thực hiện tại tỉnh Cà Mau. Doanh nghiệp tiến hành nộp tiền để thanh toán hóa đơn và lệ phí thành lập công ty online thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng. DT được xác định căn cứ vào chỉ tiêu tổng DT bán hàng hóa, cung cấp DV của DN chỉ tiêu MS và chỉ tiêu MS trên Phụ lục kết quả hoạt động SXKD theo Mẫu số 03­- 1A/TNDN kèm theo tờ khai quyết toán thuế TNDN số 03/TNDN. Phần vốn góp và giá trị vốn góp của mỗi thành viên nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh; số cổ phần, loại cổ phần, mệnh giá cổ phần từng loại của cổ đông sáng lập nếu là công ty cổ phần. Doanh nghiệp phải thông báo thời gian mở cửa tại trụ sở chính với cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Kế toán của công ty sẽ dùng tài khoản chữ ký số đã mua để thực hiện đóng thuế online cho doanh nghiệp theo đúng quy định. Nhận kết quả, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nếu nộp hồ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh có kí xác thực bằng chữ kí số công cộng. Chủ doanh nghiệp sẽ lựa chọn thành viên/cổ đông của công ty dựa theo số lượng thành viên mà mỗi loại hình doanh nghiệp quy định.

Người đại diện pháp luật là người chịu trách nhiệm với luật pháp về mọi hoạt động của doanh nghiệp. + Thuế môn bài, đóng sau khi công ty thành lập, trong vòng 30 ngày. Mức thuế môn bài do mức vốn điều lệ công ty kê khai quyết định. + Phải thực hiện góp vốn vào doanh nghiệp đúng thời hạn quy định. Xuất khẩu là một trong những ý tưởng kinh doanh phổ biến sinh lợi nhất ở Việt Nam. Nước này xuất khẩu các mặt hàng quan trọng như gạo, cà phê, dầu thô, cao su, thủy sản, …

Doanh nghiệp bán hàng online của bạn cũng cần đáp ứng một số điều kiện sau để việc đăng ký doanh nghiệp không bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ chối. Hồ sơ cần đầy đủ các giấy tờ và nội dung trong đó cần được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng văn bản giấy. Các văn bản điện tử được đặt tên giống với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy. Ông Nguyễn Thanh Phúc có hơn 15 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, tư vấn, hỗ trợ pháp lý, thuế và cố vấn chiến lược.

Tiết kiệm phí đăng ký kinh doanh, thời gian đáng kể hơn khi thực hiện đăng ký kinh doanh trực tiếp tại cơ quan đăng ký. Phương thức thứ 2 thực hiện tương đối dễ dàng, nhanh chóng nên khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, sau khi hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp cần mang toàn bộ hồ sơ đến cơ quan ĐKKD để có thể nộp và nhận kết quả. Một “vườn ươm doanh nghiệp” hình thành ngay trong khuôn viên trường đại học là một mô hình rất mới tại Bình Dương, đã “ươm mầm” cho những sinh viên có ý tưởng thành lập doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Liên hệ One IBC, các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tận tình quy trình thành lập công ty tại Singapore chỉ với 4 bước một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hiện nay thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp online được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng internet trong lĩnh vực kinh doanh. Với một công ty chuyên làm về dịch vụ thành lập doanh nghiệp, Gia Hợp xin chia sẻ một số kinh nghiệm làm thủ tục thành lập doanh nghiệp trực tuyến để bạn đọc tham khảo. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Doanh nghiệp khi đăng ký dịch vụ thành lập công ty online thường hay gặp trường hợp tài khoản của mình bị vô hiệu hóa. Cách để mở lại tài khoản là giải trình với trung tâm hỗ trợ đăng ký kinh doanh.

Trường hợp nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn thành lập công ty bán hàng online, tức là phải có địa chỉ công ty bán hàng online. Doanh nghiệp cần chọn một địa điểm rõ ràng, cụ thể, để đăng ký. Cấm đặt địa chỉ công ty ở nhà chung cư và khu tập thể phục vụ mục đích sinh sống. Không được sử dụng địa chỉ giả để làm địa chỉ công ty, doanh nghiệp có thể tận dụng nhà riêng độc lập làm trụ sở chính cho công ty để giúp tiết kiệm chi phí.

Điều lệ công ty quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải bảo đảm luôn có ít nhất một người đại diện theo pháp luật cư trú tại Việt Nam. Tuy nhiên, người đại diện có thể thay đổi sau khi công ty đi vào hoạt động nên nếu không hài lòng, doanh nghiệp có thể làm thủ tục thay đổi người đại diện. Hiện nay trên các phương tiện quảng cáo có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thành lập công ty Giá Rẻ và Siêu Rẻ.

  • Bạn có thể bắt đầu một nhà hàng với phong cách trang trí đẹp, phục vụ đồ ăn chất lượng.
  • Do vậy, quý khách hàng không nên chọn bừa bãi một số vốn điều lệ.
  • Bản điện tử Giấy tờ chứng thực cá nhân hợp lệ là bản điện tử được tạo lập từ việc quét hoặc chụp ảnh từ bản giấy gốc, phải đảm bảo hiển thị rõ nét, đầy đủ, chính xác thông tin như bản giấy gốc, không có dấu hiệu cắt ghép, mờ hoặc mất một phần thông tin.
  • Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và thanh toán lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả – Sở Kế hoạch và Đầu tư.
  • Doanh nghiệp tiến hành nộp tiền để thanh toán hóa đơn và lệ phí tành qua mạng thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Công ty Luật LHD sẽ hướng dẫn quý khách đặt tên công ty (theo chúng tôi tên công ty càng ngắn gọn càng tốt, đặc biệt không nên thêm ngành nghề và trước tên công ty). Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài. Bạn cần phải tiến hành chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực mà bạn kinh doanh.

Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có điều kiện thì không cần đáp ứng điều kiện mà có thể đi vào hoạt động kinh doanh ngay khi có giấy phép. Vốn điều lệ còn là yếu tố tác động đến thuế môn bài mà công ty sẽ phải đóng với cơ quan nhà nước. Do vậy, quý khách hàng không nên chọn bừa bãi một số vốn điều lệ. Thay vào đó nên hỏi ý kiến của mọi người đi trước hoặc nhận sự tư vấn của công ty Luật để lựa chọn số vốn điều lệ phù hợp. Dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh thông qua việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

Ông Nguyễn Thanh Phúc là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh lực Luật và kế toán tại Việt Nam, người sáng lập thương hiệu Luật và kế toán Việt Mỹ đã nhượng quyền thương hiệu thành công hơn 30 chi nhánh toàn quốc. Việt Mỹ là thương hiệu duy nhất của Việt Nam đủ uy tín để nhượng quyền và thành công trong lĩnh vực Luật và Kế toán. Chủ doanh nghiệp cần mang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bản sao đến cơ quan có chức năng khắc dấu để làm một con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp. Con dấu này sẽ được dùng để đóng dấu lên các văn bản cần có xác nhận của doanh nghiệp, được coi như chữ ký của doanh nghiệp đó. Một doanh nghiệp hợp pháp phải có trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Trụ sở chính của DN phải là địa điểm liên lạc của DN tại Việt Nam, gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Ngoài ra, một số người quan niệm rằng nếu vô tình chọn ngày, giờ thành lập xấu xung khắc với tuổi có thể khiến việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Do đó, một số Doanh nghiệp thường lựa chọn ngày đẹp là ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hướng dẫn đăng ký, cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư bằng hình thức đăng ký trưc tuyến qua mạng điện tử. Việt Luật hỗ trợ và tư vấn doanh nghiệp thực hiện nhanh chóng nhất. Bài viết sẽ hướng dẫn và cung cấp chi tiết các trình tự, điều kiện, thủ tục, mẫu hồ sơ để bạn đăng ký thành lập công ty TNHH, thành lập công ty cổ phần trong năm 2021. Sau khi nhận được hồ sơ bằng bản giấy, Phòng Đăng ký kinh doanh đối chiếu đầu mục hồ sơ với đầu mục hồ sơ doanh nghiệp đã gửi qua mạng điện tử và trao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu nội dung đối chiếu thống nhất.

Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh có thể thành lập thêm một hoặc hai Phòng Đăng ký kinh doanh và được đánh số theo thứ tự. Việc thành lập thêm Phòng Đăng ký kinh doanh do Ủy ban nhân dân thành phố quyết định sau khi thống nhất với Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Nếu thông tin đăng ký tài khoản đầy đủ, thương nhân, tổ chức, cá nhân được cấp một tài khoản đăng nhập hệ thống. Hãy cùng công ty Luật ACC tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Sau khi nhận được mã số doanh nghiệp từ cơ quan thuế, Cơ quan Đăng ký kinh doanh thông báo qua mạng điện tử cho doanh nghiệp về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Theo quy định của pháp luật, khi đã kinh doanh online bất cứ mặt hàng gì, dù kinh doanh lớn hay nhỏ, người bán hàng online bắt buộc phải đăng ký kinh doanh. Nếu không đăng ký kinh doanh, sẽ bị xem là trốn nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước và khi có sự kiểm tra của cơ quan chức năng, người bán hàng online sẽ bị truy thu thuế trước đây. Đồng thời, cơ quan chức năng sẽ bắt buộc người đang kinh doanh online chỉ được tiếp tục bán hàng khi có giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan nhà nước. Chính vì vậy, nếu bạn xác định sẽ kinh doanh online lâu dài, để tránh các rủi ro, bạn nên cân nhắc giữa việc đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể hoặc đăng ký thành lập công ty.

Sau khi đã tạo lập thành công tài khoản trên cổng thông tin điện tử quốc gia, doanh nghiệp tiến hành đăng nhập và thực hiện chọn mục thành lập mới doanh nghiệp. Trường hợp hồ sơ chưa đủ điều kiện, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông báo qua mạng thông tin điện tử cho doanh nghiệp để yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Cá nhân khi góp vốn thành lập doanh nghiệp không có nghĩa vụ phải chứng minh vốn trừ trường hợp ngành nghề kinh doanh yêu cầu ký quỹ. Hướng dẫn nộp hồ sơ thay đổi trụ sở công ty qua mạng điện tử (nộp online) mới nhất hiện nay o Việt Luật tư vấn hướng dẫn nhanh nhất. Vậy thủ tục đăng ký kinh doanh qua mạng hiện nay bao gồm những nội dung nào được thực hiện và triển khai?

Trường hợp khách hàng muốn ghi ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là ngày mong muốn, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng để thực hiện công việc này. +Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh; dự thảo điều lệ công ty; danh sách các cổ đông cũng như các thành viên sáng lập; giấy tờ chứng thực; văn bản xác nhận vốn; chứng chỉ hành nghề. Trên đây là các bước để các bạn có thể đăng ký tài khoản để thực hiện đăng ký kinh doanh online dễ dàng và tiện dụng, Các nội dung thực hiện chi tiết từng nội sẽ được Việt Luật hướng dẫn các bài viết tiếp theo. Khi vào thực hiện các nội dung nhỏ hơn sẽ có các trường thông tin doanh nghiệp, các nội dung cần được nhập chính xác theo hồ sơ đã làm sẵn theo thông tin công ty mới thành lập hoặc các nội dung thay đổi. Trước tiên bạn cần truy cập Website của bộ kế hoạch đầu tư ( dangkykinhdoanh.gov.vn ) thực hiện việc đăng ký tài khoản đăng ký kinh doanh trên đó.

Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được kê khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp phải đầy đủ và chính xác theo các thông tin trong hồ sơ bằng bản giấy, có bao gồm thông tin về số điện thoại, thư điện tử của người nộp hồ sơ. TTO – Vừa đăng ký thành lập doanh nghiệp, chưa nhận được giấy phép, tôi đã phải “điên đầu” vì liên tục nhận cuộc gọi, email chào mời cung cấp các loại dịch vụ cho doanh nghiệp… Doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp với lĩnh vực mà công ty dự định kinh doanh, như vậy mới có thể thuận lợi đi vào hoạt động.

Chọn nút “Nộp hồ sơ” để hoàn tất quá trình đăng ký thành lập công ty qua mạng. Khi tiến hành điền thông tin vào khối dữ liệu cần thiết, ta cần lựa chọn mục Hình thức đăng ký rồi đến Người quản lý khác. Trong trường hợp các thông tin lựa chọn và điền theo mẫu thì ta thực hiện ở từng mục và nhấn Lưu để các dữ liệu được lưu lại tự động.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ bạn chỉ việc tiến hành ký xác nhận nộp hồ sơ là xong quá trình nhập và nộp hồ sơ. Doanh nghiệp tiến hành nộp tiền để thanh toán hóa đơn và lệ phí tành qua mạng thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng. Tặng quà Tết cho sếp là hành động thể hiện sự kính trọng và là cách bày tỏ sự trân thành của nhân viên với cấp trên, điều này sẽ thay lời chúc năm mới sức khỏe tài lộc. + Phải thực hiện việc kê khai và đóng thuế đầy đủ cho công ty. Để có thể đăng ký những mã ngành này với cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Tư vấn đặt tên, ngành nghề kinh doanh, loại hình doanh nghiệp đúng luật, đăng ký vốn điều lệ phù hợp. Điền đầy đủ thông tin của người quản lý tên định danh đăng ký (từ mục 7.1 đến 7.8), người quản lý tên định danh cần phải là người có hợp đồng lao động với tổ chức/doanh nghiệp xin cấp tên định danh. Chủ doanh nghiệp cũng cần xác định ngành nghề kinh doanh chính được chuẩn hóa theo quy định của pháp luật về đăng ký KD dựa theo lĩnh vực, mặt hàng mà doanh nghiệp dự định kinh doanh. Phương thức đầu tiên phức tạp hơn yêu cầu doanh nghiệp phải có chữ ký số công cộng. Với phương thức này, doanh nghiệp không cần tổng hợp và nộp hồ sơ bản giấy mà chỉ cần cầm biên lai đến cơ quan ĐKKD để nhận kết quả.

Cá nhân được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh để đăng ký doanh nghiệp và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác, hợp pháp của các thông tin đăng ký. Sau khi kích hoạt hoặc từ chối kích hoạt Tài khoản đăng ký doanh nghiệp qua mạng, Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh gửi thông báo qua thư điện tử cho người dùng. Nếu đã đảm bảo điều kiện về đăng ký kinh doanh, chủ thể kinh doanh có thể tiến hành hoạt động bán hàng online thông qua website bán hàng. Theo quy định Luật doanh nghiệp, doanh nghiệp tư nhân do một cá nhân bỏ vốn, tự làm chủ, tự chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân là không có tư cách pháp ý, không được phát hành chứng khoán, không được góp vốn, mua cổ phần của Công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh. Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp có thể nộp trực tiếp tại Sở KH&ĐT hoặc nộp qua mạng tại Cổng thông tin quốc gia.

Đây là bước quan trọng ảnh hưởng đến hoạt đông kinh doanh của công ty. Trong vòng 03 ngày làm việc, Bộ Công thương sẽ phản hồi xác nhận thông tin khai báo đã đầy đủ, hợp lệ hay chưa. Nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh liên quan đến các vấn đề nêu trên, quý khách vui lòng liên hệ với Công ty Luật Trí Việt để được tư vấn cụ thể và hướng dẫn chi tiết. Tham khảo và download hồ sơ chi tiếtcủa từng loại hình doanh nghiệptại đây. Bạn cũng có thể kinh doanh cho thuê xe hơi và kinh doanh phụ tùng xe hơi và dịch vụ.

A) Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền. Thuế môn bài là loại thuế doanh nghiệp đóng hàng năm, doanh nghiệp sau khi đăng ký kinh doanh phải đóng thuế môn bài ngay trong tháng đăng ký kinh doanh. Kế toán Đại Tín mang đến cho bạn giải pháp về kế toán thuế và các vấn đề về thành lập công ty. Nếu hồ sơ không hợp lệ, Phòng ĐKKD thông báo yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Tiến hành cập nhật lại tin về mã ngành, nghề kinh doanh và mã ngành, nghề kinh doanh chính. © 2007 Công ty Kế Toán Anpha giữ bản quyền nội dung trên website này. + Thuế thu nhập doanh nghiệp, đóng theo mức lợi nhuận hằng năm của doanh nghiệp. Nghiên cứu kỹ về các địa điểm và văn hóa của đất nước để bạn có thể thu hút khách du lịch và sắp xếp một chuyến đi vui vẻ cho họ. Các món ăn địa phương cũng rất nổi tiếng và đừng quên thêm chúng vào các gói tour. Kết quả tìm kiếm trên google 100% là từ quảng cáo adword và không phải là kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Bạn có thể bán những mặt hàng này cho người mua quốc tế thông qua các trang web thương mại điện tử khác nhau. Bạn có thể bắt đầu một nhà hàng với phong cách trang trí đẹp, phục vụ đồ ăn chất lượng. Đó có thể là đồ ăn địa phương của Việt Nam, hoặc bạn cũng có thể phục vụ đồ ăn nước ngoài. Một nhà hàng với bất kỳ quy mô hay loại hình nào là một ý tưởng kinh doanh phổ biến ở Việt Nam. Tại các thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, việc kinh doanh nhà hàng có thể mang lại lợi nhuận lớn.

Chủ doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn đối với các rủi ro và nghĩa vụ tài chính của doanh nghiệp. Sau khi đã có kết quả bạn cần soạn thảo bộ hồ sơ ” bản cứng “” giống với bộ hồ sơ đã nộp trực tuyến đến sở kế hoạch đầu tư nộp và so sánh hồ sơ gốc sau đó trả kết quả cho bạn. Tùy vào loại hình doanh nghiệp mà chi tiết hồ sơ sẽ có vài điểm thay đổi.

Trên đây là bài viết về cách nộp hồ sơ đăng ký qua mạng, hi vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc thành lập công ty hoặc đang tìm kiếm một công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhé. + Người thành lập doanh nghiệp kê khai thông tin, tải văn bản điện tử của các giấy tờ chứng thực cá nhân tại Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để được cấp Tài khoản đăng ký kinh doanh.

Hãy đến với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật doanh nghiệp của công ty luật Dragon để được hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp các bạn an tâm với nhu cầu mua bán, sát nhập doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật. Đăng ký thay đổi thông tin (trong đó bao gồm đăng ký thay đổi nội dung, đăng ký doanh nghiệp và chuyển đổi loại hình doanh nghiệp). Sau khi đã thực hiện đăng ký thành công hệ thống sẽ hiển thị thông báo và gửi mail về việc hướng dẫn kích hoạt để khai báo kích hoạt tài khoản.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp; đối với công ty cổ phần cần thêm nội dung tổng số cổ phần, loại cổ phần và mệnh giá từng loại cổ phần. Đối với công ty theo hình thức cổ phần phát hành thêm cổ phần phổ thông và chào bán số cổ phần đó cho tất cả cổ đông phổ thông theo tỷ lệ cổ phần hiện đang nắm giữ. Thời hạn cho thủ tục này là 10 ngày làm việc kể từ ngày thông báo. Hình thức thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Thực hiện trực tiếp tại Trung tâm đã hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh thuộc Cục Quản lý đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp cần phải đáp ứng các yêu cầu về ngành nghề nếu đó là ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện, như điều kiện về vốn hay điều kiện về chứng chỉ, giấy phép.

Khi đó, doanh nghiệp nộp hồ sơ sửa đổi, bổ sung theo đúng trình tự. Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ dưới dạng văn bản điện tử đầy đủ theo quy định hồ sơ bằng bản giấy. TTO – Mặc dù số lượng doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng mạnh nhưng chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ, quy mô doanh nghiệp đang có xu hướng nhỏ dần.

Doanh nghiệp có thể có một hoặc nhiều người đại diện pháp tùy theo loại hình công ty. Để đảm bảo thì doanh nghiệp có thể để cho giám đốc, chủ tịch, phó giám đốc làm người đại diện theo pháp cho công ty . Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh. Trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục đăng ký doanh… Khi đã chuẩn bị đầy đủ về tài khoản và chữ ký xác thực, quý khách tiến hành đăng nhập và thực hiện chọn mục thành lập mới doanh nghiệp hoặc công ty.

Chúng ta lựa chọn hình thức đăng ký doanh nghiệp online và lựa chọn phương thức nộp hồ sơ bằng tài khoản đăng ký kinh doanh cũng như là lựa chọn thực hiện các bước tiếp theo. Người đại diện theo pháp luật có thể nộp trực tiếp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy và Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc nộp qua đường bưuđiện. Người thực hiện thủ tục đăng ký tài khoản tại trang dangkyquamang.dkkd.gov.vn và tiến hành nhập thông tin, tải thành phần hồ sơ theo hướng dẫn. Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, người thực hiện thủ tục sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. Người đại diện theo pháp luật có thể nộp trực tiếp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy và Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc nộp qua đường bưu điện.