Được tham khảo ý kiến xây dựng và giám sát việc thực hiện thang lương, bảng lương, mức lao động, quy chế trả lương, quy chế thưởng, nội quy lao động và những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động là thành viên của mình. D) Cản trở, gây khó khăn liên quan đến công việc nhằm làm suy yếu hoạt động của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở. Công đoàn cơ sở thuộc hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam được thành lập ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp.

Marketing luôn là yếu tố ưu tiên khi thành lập công ty. Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì đăng bố cáo thành lập công ty lên cổng thông tin quốc gia. Trên đây là những điều kiện về kinh doanh dịch vụ lưu trú khách sạn theo quy định của pháp luật. Nếu bạn còn bất cứ vướng mắc nào liên quan đến vấn đề này, vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Ban Dân nguyện kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an khẩn trương và các cơ quan điều tra, truy tố, kết luận sớm, xử lý nghiêm vụ việc sai phạm của một số cán bộ, công chức Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao. Đáp án cho câu hỏi “Sài Gòn có gì chơi? ” đơn giản hơn bạn nghĩ. Đọc bài viết này để bỏ túi 10 hoạt động, trải nghiệm du lịch cực hay ho và tiết kiệm nhé. Vào 2 ngày cuối tuần, không khí tại Phố đi bộ Bùi Viện sẽ náo nhiệt và sôi động hơn bao giờ hết. Bắt đầu từ 7 giờ tối đến 2 giờ sáng hôm sau, các phương tiện sẽ không được lưu thông ở đoạn Đề Thám – Bùi Viện và Bùi Viện – Đỗ Quang Đẩu để dành chỗ cho người đi bộ, các hoạt động giải trí và biểu diễn nghệ thuật đường phố.

Theo ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ NN&PTNT), thời điểm hiện tại là thời điểm vàng để bà con kiều bào tại các nước kết nối, xúc tiến thương mại, đầu tư cho nông nghiệp Việt Nam. Bởi lợi thế mà 15 Hiệp định thương mại tự do mang lại… cánh cửa thị trường đã rộng mở đối với lĩnh vực nông nghiệp. Đó là điều kiện rất tốt để Việt Nam đưa nông sản sang các thị trường cao cấp như châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản.

Ngoài ra, đối với những khách sạn có quy mô từ 10 buồng ngủ trở lên, phải đảm bảo chất lượng về cơ sở vật chất, các trang thiết bị và các dịch vụ cần thiết khác phục vụ khách lưu trú đảm bảo. Thuế nhập khẩu (Đối với doanh nghiệp nhập khẩu). Đóng khi thực hiện việc nhập khẩu hàng hóa. Thuế xuất khẩu (Đối với doanh nghiệp xuất khẩu).

Thỏa ước lao động tập thể sau khi có hiệu lực phải được các bên tôn trọng thực hiện. Người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch hằng năm và dành kinh phí cho việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, phát triển kỹ năng nghề cho người lao động đang làm việc cho mình; đào tạo cho người lao động trước khi chuyển làm nghề khác cho mình. B) Tổ chức thi kỹ năng nghề cho người lao động; tham gia hội đồng kỹ năng nghề; dự báo nhu cầu và xây dựng tiêu chuẩn kỹ năng nghề; tổ chức đánh giá và công nhận kỹ năng nghề; phát triển năng lực nghề nghiệp cho người lao động. Cung cấp cho doanh nghiệp cho thuê lại lao động chứng cứ về hành vi vi phạm kỷ luật lao động của người lao động thuê lại để xem xét xử lý kỷ luật lao động.

  • Chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp để thực…
  • Công ty không chịu nghĩa vụ pháp lý cho bất kỳ lỗi, thiếu sót hay sự không chính xác nào trong các Báo cáo trong phạm vi mà Công Ty đã nhận được các thông tin không đầy đủ hoặc có sai sót từ phía Khách hàng.
  • Với nhiều ưu đãi của thiên nhiên, nên ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển.
  • Có cần lưu ý gì không?
  • Trước ngày thỏa ước lao động tập thể hết hạn, các bên có thể thương lượng để kéo dài thời hạn của thỏa ước lao động tập thể hoặc ký kết thỏa ước lao động tập thể mới.

Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương sau khi thỏa thuận với người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động có trách nhiệm quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động biết. Người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần. Ngoài thời gian nghỉ quy định tại khoản 1 Điều này, người sử dụng lao động bố trí cho người lao động các đợt nghỉ giải lao và ghi vào nội quy lao động. Mọi chi phí cho việc thương lượng, ký kết, sửa đổi, bổ sung, gửi và công bố thỏa ước lao động tập thể do phía người sử dụng lao động chi trả. Nguyên tắc, nội dung thương lượng tập thể ngành, thương lượng tập thể có nhiều doanh nghiệp tham gia thực hiện theo quy định tại Điều 66 và Điều 67 của Bộ luật này.

Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 01 lần nghỉ trong năm. Khi nghỉ hằng năm mà chưa đến kỳ trả lương, người lao động được tạm ứng tiền lương theo quy định tại khoản 3 Điều 101 của Bộ luật này. Người lao động nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì không được tạm ứng tiền lương. Thỏa thuận với người lao động thuê lại về làm việc vào ban đêm, làm thêm giờ theo quy định của Bộ luật này. Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

Đại diện cho người lao động trong quá trình giải quyết khiếu nại, tranh chấp lao động cá nhân khi được người lao động ủy quyền. Chính phủ quy định về lao động là người giúp việc gia đình. B) Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, trừ trường hợp được người lao động đồng ý. Bảo đảm thực hiện bình đẳng giới và các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong tuyển dụng, bố trí, sắp xếp việc làm, đào tạo, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, tiền lương và các chế độ khác.

Trong nền kinh tế hội nhập, lĩnh vực du lịch là một trong vấn đề rất được quan tâm. Nó đánh giá sự trưởng thành, phát triển, hòa nhập của một quốc gia với các nước bạn trên toàn thế giới. Chúng ta cùng tham khảo, tìm hiểu về lĩnh vực này như thế nào khi đã có sự thay đổi của pháp luật hiện hành. 1 MICE là viết tắt của các từ Meeting (cuộc họp, gặp gỡ), Incentives (khen thưởng), Conventions (hội nghị – hội thảo) và ExhiCreativeVietnam ons/event (triển lãm hoặc sự kiện).

Chính phủ các nước đã đồng hành cùng các địa phương, các doanh nghiệp du lịch xây dựng hình ảnh đất nước, các địa phương và thương hiệu của các doanh nghiệp, các sản phẩm để thu hút các nguồn khách. + Cấp độ địa phương. Mỗi một địa phương có một lợi thế riêng mà các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong từng địa phương khai thác để nâng tầm thương hiệu của các sản phẩm hàng hoá và dịch vụ của mình trên thị trường khu vực và quốc tế. Có nhiều thương hiệu địa phương trở thành thương hiệu trở thành thương hiệu của quốc gia. Ví dụ nói đến rượi vang Boocdo (vùng Boocđo của Pháp) người ta liên tưởng ngay đến nước Pháp.

Bản sao biên bản hòa giải thành hoặc hòa giải không thành phải được gửi cho các bên tranh chấp trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày lập biên bản. Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 03 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 04 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 03 tháng đối với lao động nam và 04 tháng đối với lao động nữ. Ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động, dùng vũ lực đối với lao động là người giúp việc gia đình. Lao động là người giúp việc gia đình là người lao động làm thường xuyên các công việc trong gia đình của một hoặc nhiều hộ gia đình. Người chưa đủ 13 tuổi chỉ được làm các công việc theo quy định tại khoản 3 Điều 145 của Bộ luật này.

Có phương án kinh doanh lữ hành nội địa; có chương trình du lịch cho khách du lịch nội địa. Thủ tục bổ sung, ngành nghề kinh doanh Thủ tục thay đổi tên công ty Thủ tục thay đổi Vốn điều lệ của công… Thủ tục thay đổi Thành viên công ty Thay đổi Người đại diện trước pháp… Thủ tục xin cấp lại đăng ký kinh doanh… Thủ tục xin cấp lại dấu pháp nhân Thủ tục thay đổi ĐKKD tại Thanh…

Trường hợp muốn chặt cây vì mục đích cải tạo mặt bằng hoặc lý do chính đáng phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép. Khuyến khích các tổ chức, cá nhân trồng rừng, trồng cây xanh trong các khu du lịch. B) Có văn bản của cơ quan cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành về việc hoàn trả tiền ký quỹ sau khi thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Hội nghị. Chưa từng ghé qua chợ Hồ Thị Kỷ có vẻ là một thiếu sót lớn, đặc biệt đối với tín đồ ẩm thực. Cùng du ngoạn đến chợ Hồ Thị Kỷ, Sài Gòn nhé. Tọa lạc ở trung tâm Sài Gòn nên việc đi lại giữa Phố đi bộ Bùi Viện và các điểm tham quan rất đơn giản. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đến những quán nướng bình dân, quán ốc, sinh tố, hay hàng rong để thưởng thức những món ăn ngon mà lại ít tốn kém.

Đây là điều kiện rất khó để định lượng, vì vậy, VCCI đề nghị cơ quan soạn thảo bỏ khái niệm này để tránh nhiều cách diễn giải khác nhau và gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục. + Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh khách sạn (đối với doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh khách sạn) hoặc giấy phép đầu tư (nếu là các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài). Đây không chỉ là biện pháp hỗ trợ giúp giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp mà còn dự kiến sẽ tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp dịch vụ lữ hành còn hoạt động cùng các doanh nghiệp đang muốn gia nhập vào thị trường này. Đây không chỉ là biện pháp hỗ trợ giúp giảm bớt khó khăn cho doanh nghiệp mà dự kiến sẽ tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp dịch vụ lữ hành còn hoạt động cũng như các doanh nghiệp đang muốn gia nhập thị trường này. Sau khi thành lập, công ty phải thực hiện các thủ tục sau để được hoạt động kinh doanh trên thực tế.

Thời hiệu yêu cầu hòa giải viên lao động thực hiện hòa giải tranh chấp lao động cá nhân là 06 tháng kể từ ngày phát hiện ra hành vi mà bên tranh chấp cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị vi phạm. Trường hợp hết thời hạn quy định tại khoản 2 Điều này mà Ban trọng tài lao động không được thành lập hoặc hết thời hạn quy định tại khoản 3 Điều này mà Ban trọng tài lao động không ra quyết định giải quyết tranh chấp thì các bên có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết. Trên cơ sở đồng thuận, các bên tranh chấp có quyền yêu cầu Hội đồng trọng tài lao động giải quyết tranh chấp trong trường hợp quy định tại khoản 7 Điều 188 của Bộ luật này. Khi yêu cầu Hội đồng trọng tài lao động giải quyết tranh chấp, các bên không được đồng thời yêu cầu Tòa án giải quyết, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều này. Cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động, trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có quyền yêu cầu các bên tranh chấp, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan cung cấp tài liệu, chứng cứ, trưng cầu giám định, mời người làm chứng và người có liên quan. Việc giải quyết tranh chấp lao động do cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giải quyết tranh chấp lao động tiến hành sau khi có yêu cầu của bên tranh chấp hoặc theo đề nghị của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền và được các bên tranh chấp đồng ý.

2.3 Hỗ trợ khách du lịch làm thủ tục nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, hải quan. Theo hẹn tổ chức mang theo phiếu hẹn đến Bộ phận một cửa Tổng cục du lịch nhận kết quả thủ tục. Dịch vụ ăn uống; Dịch vụ mua sắm; Dịch vụ thể thao; Dịch vụ vui chơi, giải trí; Dịch vụ chăm sóc sức khỏe; Dịch vụ liên quan khác phục vụ khách du lịch. C) Có trình độ trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành hướng dẫn du lịch trở lên; nếu tốt nghiệp chuyên ngành khác thì phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp.

Giấy đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập bản sao (đối với tổ chức). Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của đất nước là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta. Để thực hiện và cụ thể hóa chủ trương này, Nhà nước ta đã ban hành Luật Du lịch và nhiều văn bản quy phạm pháp luật khác, nhằm phát triển ngành kinh tế quan trọng này.

10.4 Khi chấm dứt Thỏa thuận (dù phát sinh như thế nào), các Điều 7, 8, 9, 19 và 20 sẽ tồn tại và tiếp tục có đầy đủ hiệu lực thi hành. 8.2.6 được tiết lộ cho đơn vị liên kết của Bên nhận thông tin trên cơ sở cần phải biết. 2.3 Để tránh sự ngờ vực, các điều khoản và điều kiện tiêu chuẩn của Khách hàng (nếu có) gắn vào, đính kèm theo hoặc dẫn chiếu đến trong bất kỳ Mẫu Yêu cầu Dịch vụ của Công ty hoặc các Tài liệu khác sẽ không điều chỉnh Thỏa thuận.

9.1.4 bất kỳ trình bày, nhận định hoặc hành vi gây hại hoặc bỏ sót (bao gồm sơ suất) phát sinh theo hoặc liên quan đến Thỏa thuận. 5.1.12 thực hiện các bước cần thiết để loại trừ hoặc khắc phục bất cứ trở ngại hay gián đoạn nào trong việc thực hiện Dịch vụ. Trong hợp đồng theo mẫu giao kết với người tiêu dùng có điều khoản lựa chọn Trọng tài nước ngoài để… Tàu trong tình trạng tốt, còn hạn đăng kiểm; có áo phao, phao cứu sinh, phương tiện thông tin liên lạc, tủ thuốc cấp cứu ban đầu.

Chuyên viên phụ trách sẽ tiếp nhận hồ sơ được luân chuyển từ một cửa để xem xét giải quyết. Có khu vực đón tiếp khách, phòng ngủ , phòng tắm, phòng vệ sinh, bếp, phòng ăn và dịch vụ phục vụ ăn uống. Đơn vị kinh doanh vận tải nộp lại biển hiệu khi có thông báo thu hồi của Sở Giao thông vận tải.

Người lao động làm việc không trọn thời gian là người lao động có thời gian làm việc ngắn hơn so với thời gian làm việc bình thường theo ngày hoặc theo tuần hoặc theo tháng được quy định trong pháp luật về lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao động. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận nội dung thử việc ghi trong hợp đồng lao động hoặc thỏa thuận về thử việc bằng việc giao kết hợp đồng thử việc. Chính phủ quy định nội dung của hợp đồng lao động đối với người lao động được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn nhà nước.

Dịch Covid-19 đã trở thành chất “xúc tác” mạnh mẽ, làm thay đổi hành vi và thói quen của người tiêu dùng. Các doanh nghiệp bắt đầu triển khai nhiều công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu, trợ lý kỹ thuật số và robot, đặc biệt là công nghệ thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường để tăng tính hấp dẫn cho các sản phẩm và cải thiện trải nghiệm khách hàng… Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình công khai tên 8 dự án bất động sản không có tên trên địa bàn, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép đầu tư, chưa đủ cơ sở pháp lý, không đủ điều kiện huy động vốn và kinh doanh bất động sản. Đây gọi là những dự án “ma”.

Đối thủ cạnh tranh về loại hình du lịch mua sắm của Singapore là HongKong còn loại hình du lịch MICE là Thailand. Để có những thông tin cơ bản này cần phải tiến hành điều tra xã hội học thông qua phỏng vấn trực tiếp hoặc bằng phiếu điều tra. 3.1. Quan niệm về điểm đến du lịch và vai trò của điểm đến trong sự phát triển du lịch. Hiện nay, vấn đề thương hiệu được nhiều người quan tâm và có những khái niệm liên quan cần được phân biệt để khỏi lầm lẫn.