Ngành có nhiều doanh nghiệp nhất trong TOP 50 là ngân hàng với các gương mặt gồm VIB, HDBank, ACB, Techcombank, MBBank, VBBank, Vietinbank, BIDV, Vietcombank. Trong ngành bảo hiểm, Bảo Việt là đại diện duy nhất ngành bảo hiểm trong danh sách Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Thứ hai,Chính phủ phải là nơi đầu tiên sử dụng các sáng kiến công nghệ mới này. (TN&MT) – Để phục hồi sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thời gian qua, Ban Chỉ đạo phục hồi sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì phối hợp với Ban…

Là tổ chức chuyên nghiên cứu khoa học, nghiên cứu triển khai và phát triển công nghệ, dịch vụ khoa học và công nghệ. Doanh nghiệp chúng tôi xin cam đoan những lời khai trên là đúng và hoàn toàn chịu trách nhiệm về các nội dung kê khai trong hồ sơ đề nghị cấp thay đổi nội dung/cấp lại Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của việc sở hữu, sử dụng kết quả khoa học và công nghệ để tạo ra sản phẩm và việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm đó. Doanh nghiệp khoa học và công nghệ được sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp và các nguồn huy động hợp pháp khác để thương mại hóa kết quả khoa học và công nghệ. Doanh nghiệp khoa học và công nghệ đáp ứng tiêu chí hỗ trợ của Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa được Quỹ xem xét, cấp bảo lãnh tín dụng để vay vốn tại các tổ chức cho vay theo quy định của pháp luật.

Sở Khoa học và Công nghệ có trách nhiệm phối hợp với cơ quan tiếp nhận hồ sơ của người sử dụng đất xác định diện tích đất được miễn, giảm cho mục đích khoa học và công nghệ. Doanh nghiệp có năng lực ứng dụng kết quả KH&CN được cơ quan có thẩm quyền đánh giá, thẩm định, công nhận theo quy định. Hàng năm, doanh nghiệp cung cấp thông tin, tài liệu về tình hình sản xuất, kinh doanh sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ kịp thời, đầy đủ, chính xác về Sở Khoa học và Công nghệ địa phương. Doanh nghiệp khoa học và công nghệ có dự án tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị được Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa xem xét cho vay theo quy định của pháp luật hiện hành. Doanh nghiệp khoa học và công nghệ được ưu tiên tham gia các dự án hỗ trợ thương mại hóa kết quả khoa học và công nghệ, tài sản trí tuệ của Nhà nước.

+ Bản sao các văn bằng đào tạo (có chứng thực hợp pháp). Trụ sở chính là nơi làm việc riêng biệt để giao dịch, liên lạc và được đặt trong lãnh thổ Việt Nam. Trụ sở chính có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; số điện thoại, số fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Thẩm định thành lập phải có sự tham gia của Bộ KH&CN.

Được thành lập từ năm 2010, LIFETEK là nhà cung cấp tiên phong trong lĩnh vực phần mềm quản trị. Tên hiển thị và địa chỉ email liên hệ (địa chỉ email sẽ không hiển thị và chỉ được sử dụng để tòa soạn liên hệ khi cần thêm thông tin). Việc thành lập đội y, bác sỹ tình nguyện điều trị cho bệnh nhân F0, khi diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Đô Lương đang hết sức phức tạp là một việc làm cần thiết và rất ý nghĩa.

C) Nhiệm vụ khoa học và công nghệ không thể khoán chi đến sản phẩm cuối cùng và những nhiệm vụ khoa học và công nghệ có tính rủi ro cao thì thực hiện việc khoán chi đối với từng phần công việc đã xác định rõ tiêu chí. Việc phân bổ ngân sách nhà nước cho khoa học và công nghệ của năm sau được thực hiện trên cơ sở nhu cầu của thực tiễn và kết quả sử dụng ngân sách đã được phân bổ. Thì kinh phí chi cho hoạt động này được tính là đầu tư cho hoạt động khoa học và công nghệ của doanh nghiệp. C) Không được chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cho người khác nếu không có sự chấp thuận của bên đặt hàng. Nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước được giao theo phương thức tuyển chọn, giao trực tiếp, xét tài trợ từ quỹ của Nhà nước trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Bên cạnh đó, hồ sơ đăng ký chứng nhận doanh nghiệp khoa học công nghệ của đối tượng là tổ chức công lập thì ngoài các văn bản theo quy định kể trên cần có thêm quyết định của cơ quan quản lý nhà nước phê duyệt đề án chuyển đổi tổ chức hoạt động. Tổ chức khoa học và công nghệ công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư là những tổ chức đã tự bảo đảm toàn bộ chi phí hoạt động, có lợi nhuận lớn, có thể tự đầu tư phát triển mà không sử dụng nguồn vốn từ ngân sách nhà nước. Vì vậy, việc cho phép tổ chức khoa học và công nghệ công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư được vận dụng cơ chế tài chính như doanh nghiệp hoặc chuyển thành doanh nghiệp là phù hợp với thực tiễn. Doanh nghiệp nhận kết quả đăng ký thành lập doanh nghiệp nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ và hoàn thiện các thủ tục liên quan bao gồm đăng tải thông tin doanh nghiệp đã đăng ký, công bố mẫu dấu, tài khoản ngân hàng, kê khai và đóng các loại thuế, phí theo quy định của pháp luật.

Cầu lao động là sự tổng hợp của nhiều yếu tố tác động, ảnh hưởng và bao trùm. Hướng dẫn xử lý nợ và tài sản loại trừ khi chuyển … 02 trường hợp áp dụng miễn, giảm thuế TNDN với … (ĐCSVN) – Bộ Chính trị vừa ban hành Quy định số 50-QĐ/TW về công tác quy hoạch cán bộ. D) Thanh toán đầy đủ kinh phí cho bên nhận đặt hàng theo thoả thuận trong hợp đồng.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới , Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới và WTO đã họp vào ngày 1/2 để vạch ra các phương hướng hợp tác ba bên trong tương lai nhằm hỗ trợ ứng phó hiệu quả trên toàn cầu đối với đại dịch Covid-19. Theo đó, tái khẳng định cam kết hợp tác chặt chẽ cùng nhau để giúp khắc phục tác động xã hội và kinh tế của đại dịch. Văn phòng Chính phủ đã ban hành Thông báo số 40/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia tại cuộc họp lần thứ hai Ban Chỉ đạo Quốc gia triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu . Ngày 15/2, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có quyết định thành lập 3 đoàn kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Sau 3 năm làm việc tại VinaCapital Ventures với 4 khoản đầu tư bao gồm Yeah1 – công ty Media Tech đầu tiên lên sàn HoSE, Hoài Phương quyết định bơi ra biển lớn bằng cách đầu quân cho quỹ Wavemaker Partners tại Singapore để quản lý thị trường Việt Nam. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch số 04/KH-LĐLĐ thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”. (Baothanhhoa.vn) – Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kế hoạch số 04/KH-LĐLĐ thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Xây dựng cơ chế chuyển đổi tổ chức KHCN công lập sang thành lập các DN KHCN, bổ sung kịp thời các chuyên gia tư vấn cho vườn ươm DN KHCN. Theo Bộ trưởng Đạt, trong đề án thử nghiệm liên kết “ba nhà” sẽ thành lập các doanh nghiệp khởi nguồn bằng cơ chế sandbox – tức thí điểm công nghệ, mô hình mới. Bởi hiện nay, muốn thực hiện đề án sẽ vướng chừng 5-6 bộ luật và chỉ có mô hình sandbox mới hy vọng tháo gỡ được những rào cản pháp lý. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp còn lúng túng về các thủ tục quyết toán đối với các nội dung sử dụng từ Quỹ do nội dung các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến Quỹ chưa được thống nhất ở các cán bộ thuế. Chẳng hạn, Thông tư 12 không bắt buộc doanh nghiệp phải được Sở KH&CN xác nhận đang hoạt động trong lĩnh vực KH&CN, nhưng nhiều cán bộ thuế lại yêu cầu xác nhận.

Điều đó cũng tạo được động lực khuyến khích các tổ chức khoa học và công nghệ phấn đấu để trở thành tổ chức tự bảo đảm toàn bộ chi phí hoạt động. Theo dự thảo, Quỹ được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, hỗ trợ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp, chi phục vụ hoạt động quản lý Quỹ của doanh nghiệp. Tổ chức, cá nhân quyết định thành lập tổ chức khoa học và công nghệ ngoài công lập của mình. Đối với tổ chức khoa học và công nghệ ngoài công lập là cơ sở giáo dục đại học thì việc thành lập thực hiện theo quy định của pháp luật về giáo dục đại học. Hực hiện sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khoa học và công nghệ để tạo ra sản phẩm, hàng hoá từ kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ.

Thực hiện hợp đồng khoa học và công nghệ đã ký kết. Công nghệ nhận chuyển giao được cơ quan có thẩm quyền xác nhận theo quy định của pháp luật. Ông Phan Đình Tuệ, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM thì cho rằng, việc doanh nghiệp ngại sử dụng Quỹ là do lo lắng việc sử dụng sai mục đích. Vì vậy, theo ông, các cơ quan quản lý nhà nước cần đơn giản hóa để Quỹ dễ sử dụng hơn; đồng thời có hướng dẫn chi tiết để việc sử dụng Quỹ có hiệu quả.

(41 tuổi, là hàng xóm) dùng súng bắn vào người. + Trụ sở chính có địa chỉ được xác định rõ theo địa danh hành chính, có số điện thoại, số fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Các văn bản xác nhận, công nhận khác có giá trị tương đương. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành./. Dù có thế mạnh làm online, nhưng 10% tại trụ sở 90% tại nhà không phải là mô hình phục vụ tốt nhất. Vì Đăng Nhập Thành Viên Basic nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính, Nội dung của văn bản, Nội dung toàn văn, Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế,Văn bản gốc.

Số tiền sử dụng đạt 7.335 tỷ đồng, tỷ lệ số tiền chi/trích Quỹ chỉ đạt 34,4%, phần lớn số tiền đã trích Quỹ chưa chi. Thủ tục giải thể công ty cổ phần tại Sở kế hoạch đầu tư và cơ quan thuế. Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ, nhận các quyết định chấp thuận từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Cơ sở giáo dục đại học được tổ chức theo quy định Bộ giáo dục đào tạo.

Tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp theo chức năng, nhiệm vụ của mình có trách nhiệm tạo điều kiện để thành viên ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Người giao nhiệm vụ khoa học và công nghệ có trách nhiệm thành lập Hội đồng khoa học và công nghệ chuyên ngành hoặc thuê tổ chức, chuyên gia tư vấn độc lập để đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Tuyển chọn thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng ngân sách nhà nước là việc xác định tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ và phải bảo đảm tính cạnh tranh, công bằng, hiệu quả. C) Làm cơ sở xem xét việc tuyển chọn, xét giao trực tiếp cho tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ, thực hiện chính sách ưu tiên đầu tư từ ngân sách nhà nước, cho vay, tài trợ, bảo lãnh vốn vay của quỹ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Hồ sơ để công nhận là doanh nghiệp khoa học công nghệ là gì? Hiện nay, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về thuế, chính sách hỗ trợ của nhà nước. Tuy nhiên để được hưởng các ưu đãi đó doanh nghiệp cần phải có giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Sau khi hội đủ các điều kiện trên các cá nhân hoặc tổ chức muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp KHCN có thể chuẩn bị 1 bộ hồ sơ để nộp trực tiếp lên Sở Khoa học và Công nghệ để được cấp giấy chứng nhận hoạt động. Ngoài việc được Nhà nước trao quyền tự chủ ở mức cao nhất, tổ chức khoa học và công nghệ công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư được hưởng ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp.

Nghệ nhân A Kyunh (44 tuổi) là đội trưởng đội chiêng nam ở thôn Kon Tơ Neh (xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy). Nhiều năm qua, ông vẫn luôn giữ niềm đam mê, nhiệt huyết với bản sắc văn hóa dân tộc. Ông là người “giữ lửa” từng ngày cho văn hóa cồng chiêng nơi đây. Trồng cây nông nghiệp ngắn ngày xen keo giải pháp tăng thu nhập cho vùng đất gò đồi.

Chi nhánh sản xuất, kinh doanh sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ được ghi trên Giấy chứng nhận được thụ hưởng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước áp dụng như đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ (về các ưu đãi, hỗ trợ và điều kiện hưởng ưu đãi, hỗ trợ). Như đã trình bày ngành nghề công nghệ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam. Vì vậy, để đi vào hoạt động, doanh nghiệp công nghệ cần xin thêm chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ phải có trách nhiệm trả lời doanh nghiệp về tính hợp lệ của hồ sơ trong vòng 03 ngày làm việc kể từ nhận tiếp nhận, trong đó nêu rõ tài liệu, nội dung cần sửa đổi, bổ sung và thời hạn sửa đổi, bổ sung nếu hồ sơ chưa hợp lệ. Chứng chỉ doanh nghiệp khoa học và công nghệ sẽ có giá trị cùng thời điểm giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ. Nội dung các dự án sản xuất, kinh doanh phải giải thích rõ sản phẩm sản xuất, kinh doanh và phải được hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ ; điều kiện bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh.

  • Hồ sơ đăng ký thành lập tổ chức khoa học và công nghệ lần đầu.
  • Đính kèm tài liệu xác nhận quyền sử dụng/quyền sở hữu hợp pháp của các kết quả khoa học và công nghệ.
  • Người đứng đầu cơ quan quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ các cấp chịu trách nhiệm trước pháp luật về quyết định chọn tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sau khi có ý kiến tư vấn của Hội đồng.
  • B) Người đứng đầu tổ chức phải có trình độ đại học trở lên, có ít nhất 01 năm kinh nghiệm công tác liên quan tư vấn kỹ thuật, đổi mới sáng tạo, quản trị tài sản trí tuệ.

Trong trường hợp cần thiết, người đứng đầu cơ quan quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ có quyền lấy thêm ý kiến tư vấn của tổ chức, chuyên gia tư vấn độc lập trước khi quyết định. Tổ chức, cá nhân thực hiện độc lập việc đánh giá, xếp hạng tổ chức khoa học và công nghệ phải tuân theo các quy định tại Khoản 3 Điều 16 Luật khoa học và công nghệ. Tổ chức khoa học và công nghệ bị tách và tổ chức khoa học và công nghệ được tách phải liên đới chịu trách nhiệm về các khoản nợ chưa thanh toán (nếu có), hợp đồng lao động, quyết định tuyển dụng và nghĩa vụ tài sản khác của tổ chức khoa học và công nghệ bị tách, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Huy động mọi nguồn lực cho phát triển, nhất là đẩy mạnh hợp tác công – tư. Các ý kiến chỉ ra nhiều bài học kinh nghiệm như thống nhất về tư tưởng, lý luận là tiền đề quan trọng dẫn tới sự thống nhất trong hành động, tạo điều kiện tập trung nguồn lực để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế tập thể. Vai trò, ý thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đặc biệt là người đứng đầu là nhân tố quan trọng đối với sự phát triển kinh tế tập thể. Khung pháp lý minh bạch, thông thoáng sẽ tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế tập thể phát triển đúng hướng. Công tác tổ chức bộ máy, cán bộ là khâu then chốt để các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về kinh tế tập thể đi vào thực tiễn. 2.16.

Cơ quan chủ trì thẩm tra dự án đầu tư, chương trình phát triển kinh tế – xã hội quy định tại Khoản này có trách nhiệm lấy ý kiến thẩm định cơ sở khoa học, thẩm định công nghệ của Bộ Khoa học và Công nghệ. Kết quả thẩm định của Bộ Khoa học và Công nghệ là một nội dung bắt buộc trong báo cáo thẩm tra của cơ quan chủ trì thẩm tra. Hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ làm việc theo nguyên tắc dân chủ, khách quan, trung thực, tuân thủ pháp luật và đạo đức nghề nghiệp. Các thành viên Hội đồng thảo luận công khai về nội dung được giao tư vấn. Ý kiến của các thành viên Hội đồng và kiến nghị của Hội đồng phải được lập thành văn bản. Các thành viên Hội đồng phải chịu trách nhiệm về ý kiến tư vấn của mình.

G) Cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ và quyền hạn của các chức danh trong bộ máy lãnh đạo và các cơ quan khác của tổ chức khoa học và công nghệ. Nhiệm vụ khoa học và công nghệ đặc biệt là đề tài khoa học và công nghệ, đề án khoa học, dự án sản xuất thử nghiệm, dự án khoa học và công nghệ có quy mô lớn phục vụ quốc phòng, an ninh, có tác động mạnh đến năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm quốc gia do Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định. Đề án khoa học là nhiệm vụ khoa học và công nghệ nhằm mục tiêu xác định cơ sở lý luận và thực tiễn phục vụ việc xây dựng cơ chế, chính sách, pháp luật. Trong quá trình thực hiện nếu phát sinh vướng mắc, đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân phản ánh bằng văn bản về Bộ Khoa học và Công nghệ để được hướng dẫn hoặc nghiên cứu sửa đổi, bổ sung cho phù hợp. Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp. + Đơn đề nghị được làm việc chính thức (theo mẫu) (đối với tổ chức khoa học và công nghệ ngoài công lập và có vốn nước ngoài).

Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đã thành lập Quỹ nhưng việc sử dụng rất hạn chế, gần 80% doanh nghiệp trích Quỹ nhưng không sử dụng. C) Phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ đôn đốc, kiểm tra các ngành, các cấp nhằm bảo đảm sử dụng kinh phí sự nghiệp khoa học và công nghệ đúng mục đích và có hiệu quả. Xây dựng một số tổ chức, nhóm nghiên cứu khoa học và công nghệ đạt tiêu chuẩn khu vực, quốc tế. Doanh nghiệp nhà nước phải trích một tỷ lệ tối thiểu thu nhập tính thuế thu nhập doanh nghiệp để lập Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp.