Vì thế trình độ và khả năng học hỏi, trau dồi để không ngừng để nâng cao giá trị của mình là yếu tố bắt buộc mỗi nhà quản trị, người đại diện theo pháp luật phải thực hiện. Đặt tên công ty cần đơn giản dễ nhớ, biết cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì. Các chứng từ, hợp đồng, hoá đơn mua vào bán ra trong giai đoạn công ty thành lập và ngay sau thành lập. Văn bản ủy quyền nếu người nộp hồ sơ không phải là đại diện công ty.

Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất với mình nhé. Bởi vậy, dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Tư Vấn Minh chính là cộng sự không thể thiếu của các start-up, giúp các bạn vượt qua mọi rào cản hành chính trong những ngày đầu nhiều cam go. Các nhà đầu tư tự do và các quỹ đầu tư thường quan tâm đến tiềm năng của dự án, tính cam kết của đội ngũ và các yếu tố cấu thành sự thành công của dự án.

Tuy nhiên, cần xây dựng hệ thống thích hợp để thu gom và tái sử dụng các sản phẩm có thể tái chế. Nestlé Việt Nam hiện đang hợp tác với các công ty như TetraPak (cho sản phẩm Milo) để nghiên cứu cách công ty có thể thu hồi bao bì và tái sử dụng. Chúng tôi cũng đang tìm kiếm các đối tác có thể sử dụng rác thải nhựa được thu gom. Giới tài chính – kinh doanh vẫn chưa hết xôn xao về thương vụ Masan tiến hành mua thêm 31% cổ phần của Phúc Long vào tháng 1 năm 2022, nâng tỷ lệ sở hữu lên 51%, qua đó nắm quyền chi phối thương hiệu đồ uống này. Ngoài những tranh cãi “đắt – rẻ”, chúng tôi muốn cung cấp cho độc giả một góc nhìn khác xoay quanh thương vụ triệu đô này.

Khi thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp, thông tin công ty được công khai lên cổng thông tin quốc gia, doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp,… tạo được niềm tin và sự uy tín cho đối tác và khách hàng. Khi thành lập doanh nghiệp thì trụ sở công ty là một yếu tố quan trọng, là thông tin mà bất cứ công ty nào cũng cần phải có để được nhà nước chấp thuận cấp giấy đăng ký kinh doanh. Theo quy định của pháp luật Việt Nam thì trụ sở chính của Công ty không được đặt tại khu tập thể, nhà chung cư có mục đích để ở.

Thứ ba, Luật Doanh nghiệp 2014 đã giảm thời gian xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, rút ngắn thời gian gia nhập thị trường cho doanh nghiệp. Hàng tháng, công ty sẽ xuống doanh nghiệp để nhận về về các chứng từ, hóa đơn liên quan để kiểm tra, phân loại tính hợp lệ. Sau đó tiến hành lập tờ khai thuế giá trị gia tăng ( gọi tắt GTGT ), lập tờ khai thuế thu nhập cá nhân ( gọi tắt TNCN ); Kê khai thuế GTGT, nộp thuế GTGT; Nộp báo cáo lên cơ quan thuế theo quy định. Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp để thu lợi nhuận riêng.

Không được mở công ty kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ, ngành nghề bị cấm ở Việt Nam. Chứng chỉ hành nghề, giấy phép khác đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Mỗi doanh nghiệp được thành lập theo quy trình hợp pháp sẽ là hình ảnh đẹp trong mắt công chúng, dễ dàng tìm kiếm đối tác hơn. Quý khách có thể đăng ký tên doanh nghiệp bằng cả tên tiếng anh và tên viết tắt nhưng phải đảm bảo theo đúng quy định. + Vốn phải được góp theo đúng trình tự của Luật Doanh Nghiệp (Công ty TNHH 3 năm, công ty cổ phần 90 ngày) kể từ ngày thành lập.

Có thể nói điểm ưu việt của Luật Doanh nghiệp hiện hành là doanh nghiệp chưa cần xuất trình các điều kiện đối với các ngành nghề yêu cầu chứng chỉ hành nghề. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu hoạt động doanh nghiệp có thể lựa chọn mở rộng các ngành nghề kinh doanh để tránh sau khi hoạt động phát sinh thêm thủ tục bổ sung ngành nghề do khi thành lập chưa bao quát các ngành nghề dự định kinh doanh. Câu hỏi đặt ra cho các nhà kinh doanh là lựa chọn loại hình kinh doanh nào cho phù hợp với tình hình thực tế? Nhà đầu tư sẽ lựa chọn thành lập hộ kinh doanh cá thể hay thành lập công ty? Luật sư tư vấn Luật Việt An đưa ra những ưu nhược điểm để bạn lựa chọn loại hình kinh doanh một các tối ưu nhất. Với lộ trình tăng vốn và thường xuyên bổ sung nguồn vốn vay từ các ngân hàng, SSI đã có sự sẵn sàng cho sự bùng nổ sắp tới của thị trường chứng khoán trong tương lai.

  • Cùng với đó Đảng đã thể hiện bản lĩnh của mình trong quá trình dẫn dắt cách mạng Việt Nam.
  • Tổ chức các nhân muốn thành lập doanh nghiệp cần phải chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định sau đó tiến hành các thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo quy định.
  • Các mô hình kinh doanh nhượng quyền thương mại, phát triển chuỗi hay thu hút đầu tư càng phải quan tâm đến vấn đề này.
  • Cơ quan đăng ký kinh doanh chỉ chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ.

Bề dày 15+ năm kinh nghiệm Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình… Công ty Luật Thái An cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng. Đối với ngành nghề có điều kiện (về vốn, văn bằng chứng chỉ, giấy phép con…) thì doanh nghiệp chỉ được hoạt động nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Theo quy định pháp luật là cách công khai đến mọi cá nhân tổ chức biết đến Doanh nghiệp được hợp pháp, giúp các chủ thể khác nắm bắt được thông tin, yên tâm khi tham gia giao dịch với doanh nghiệp đó. Điều lệ công ty (Bố cáo thành lập, Giấy chứng nhận góp vốn, Sổ đăng ký thành viên, Đơn đăng ký kinh doanh, Điều lệ công ty).

VTV.vn – Minh An Computer tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công lắp đặt iCafe, được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong hơn 8 năm qua. “Nestlé cam kết công ty chỉ cung cấp các sản phẩm từ nông nghiệp tái sinh vào năm 2025. Trong ngắn hạn, chúng tôi dự kiến đạt 25% cam kết này vào năm 2025 và 50% vào năm 2030”.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, việc kê khai vốn bao nhiêu là quyền của doanh nghiệp, doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của công ty. Trên thực tế tên công ty ngày càng hạn chế do số lượng doanh nghiệp ngày một nhiều. Tuy nhiên, để có thể đặt được tên công ty theo mong muốn rất đơn giản bằng cách thêm các tiền tố hoặc hậu tố vào tên công ty là có thể đăng ký được. Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey – Chìa khóa pháp luật.

Hiện nay các doanh nghiệp trên thị trường đa số đều thực hiện quá trình sản xuất và kinh doanh, cung cấp các dịch vụ thế mạnh để sinh lời. Bên cạnh đó cũng có những doanh nghiệp hoạt động không vì mục đích lợi nhuận. Khi thành lập công ty thì hoá đơn GTGT cũng là vấn đề cần quan tâm trước tiên. Một vấn đề lâu nay làm đau đầu kế toán là làm thế nào để đăng ký sử dụng hoá đơn GTGT để chọn cách tính thuế theo phương pháp khấu trừ. Doanh nghiệp phải góp đủ số vốn điều lệ đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quá thời hạn quy định và vẫn không góp đủ vốn điều lệ thì trong vòng 30 ngày kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn, doanh nghiệp phải đăng ký thay đổi vốn điều lệ.

Doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất cứ ngành nghề nào pháp luật không cấm nhưng các ngành nghề đó phải nằm trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam hoặc phải được quy định cụ thể tại văn bản pháp luật chuyên ngành. Và cần đăng ký với cơ quan Đăng ký kinh doanh trước khi hoạt động. Các doanh nghiệp nên lập hợp đồng thỏa thuận thành lập công ty. Trong đó quy định rõ ràng quyền cũng như nghĩa vụ của các nhà đầu tư; tránh những tranh chấp không đáng có về sau. Hiện nay các thủ tục hành chính khi thành lập công ty đã được giảm bớt.

Điều này không những ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh ổn định mà còn ảnh hưởng đến quyền lợi của nhiều cá nhân, tổ chức có liên quan. Quy định pháp luật hạn chế việc đăng ký kinh doanh hiện tại chỉ áp dụng cho việc thành lập doanh nghiệp tư nhân và loại hình công ty hợp danh. Cụ thể theo Điều 188 Luật doanh nghiệp 2020 thì “Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh”. Như vậy, pháp luật chỉ hạn chế việc đăng ký kinh doanh đối với các loại hình mà chủ thể kinh doanh chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động kinh doanh của đơn vị. Luật doanh nghiệp mới nhất và các văn bản pháp luật hiện hành không có quy định hạn chế một cá nhân, tổ chức, công ty được đăng ký thành lập bao nhiêu công ty TNHH hoặc công ty cổ phần.

Do đó, không được google đánh giá là website chất lượng và uy tín với khách hàng. Trong hệ thống bảo hiểm xã hội, bảo hiểm hưu trí là chế độ dành cho những người không còn tham gia quan hệ lao động nữa vì vậy chế độ này rất cần thiết và không thể thiếu được. Mọi chi phí triển khai công việc luôn được thông báo, thỏa thuận rõ ràng, hợp lý và minh bạch, không phát sinh thêm chi phí.

Quý khách hàng sẽ không phải mất thời gian đi lại trong quá trình thực hiện dịch vụ thành lập công ty, mọi việc hãy để chuyên viên chúng tôi thực hiện. Chúng tôi sẽ gửi cho khách hàng phiếu yêu cầu cung cấp thông tin cho việc thành lập công ty, công việc của khách hàng là hoàn thành nội dung cần thiết trong phiếu yêu cầu cung cấp thông tin và gửi lại cho chúng tôi để chuyên viên công ty soạn thảo hồ sơ. Ngoài ra, các thành viên/cổ động cần chuẩn bị thêm bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân/hộ chiếu/thẻ căn cước còn thời hạn sử dụng hoặc khách hàng có thể gửi cho chúng tôi bản gốc hoặc bản scan giấy tờ nêu trên, chúng tôi sẽ chứng thực miễn phí cho khách hàng. Trình tự thành lập công ty phải được hình thành từ khâu lựa chọn tên doanh nghiệp đến khâu lựa chọn và đăng ký ngành nghề kinh doanh lựa chọn nào là tối ưu nhất và đúng quy định của pháp luật doanh nghiệp quy định.

Người lao động mặc nhiên được bảo vệ về các quyền lợi và hưởng chế độ khác từ Công đoàn cấp trên qua đó sẽ đem lại những lợi ích thiết thực cho Doanh nghiệp cũng như người lao động. Đồng thời tạo động lực cho Doanh nghiệp phát triển bền vững và xây dựng đội ngũ lao động vững mạnh, góp phần nâng cao sức cạnh tranh, uy tín, hình ảnh, thương hiệu của Doanh nghiệp trên thị trường. Doanh nghiệp xã hội có chức năng độc lập nhưng lại có sự phụ thuộc rất lớn vào sự ủng hộ của dư luận xã hội, chính phủ, cộng đồng và các đối tượng hữu quan khác. Từ những đặc điểm trên, có thể thấy quản lý doanh nghiệp xã hội rất phức tạp vì phải đồng thời thực hiện cả mục tiêu tài chính và mục tiêu xã hội trong đó mục tiêu xã hội được ưu tiên nhất. Và các văn bản pháp luật liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp khác. Trong trường hợp đặc biệt, bạn cũng có thể đăng ký thành lập hộ kinh doanh hay hợp tác xã.

Bạn không bắt buộc phải chờ đến cuối hiệu lực của giấy phép cư trú “Tìm kiếm việc làm / Thành lập doanh nghiệp” để thay đổi tư cách và xin một thẻ cư trú mới. Quyết định thành lập doanh nghiệp là một quyết định quan trọng đối với bất kỳ nhà đầu tư nào, đặc biệt là những người mới khởi nghiệp. Về nguyên tắc, pháp luật cho phép doanh nghiệp được tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Trong một số trường hợp đặc biệt pháp luật có quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì việc kinh doanh của doanh nghiệp phải đáp ứng yêu cầu của điều kiện đó. Sau khi nhận được thông báo, doanh nghiệp nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy; kèm theo Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Có thể thuê người đại diện Pháp luật theo hợp đồng, có thể có 1 hoặc nhiều hơn 1 người đại diện Pháp luật đối với các công ty TNHH, công ty cổ phần. Giúp nhà nước dễ dàng kiểm soát các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó nhà nước có thể để ra các phương hướng phát triển kinh tế phù hợp với đường lối, chủ trương của Đảng đã đề ra. Công ty TNHH, công ty cổ phần có thể có 1 hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.

Sự khác biệt giữa chủ thể kinh doanh và chủ sở hữu doanh nghiệp. Tiến hành góp vốn vào công ty theo đúng mức vốn đã thõa thuận và cam kết giữa các thành viên, cổ đông công ty. + Công ty cổ phần có số lượng cổ đông tối thiểu là 3 cổ đông và không giới hạn về số lượng thành viên tối đa. + Công ty TNHH một thành viên thì cần có ít nhất 1 cá nhân hay 1 tổ chức làm thành viên. Nên kiểm tra xem giấy tờ căn hộ đó có chức năng thương mại/ làm văn phòng hay không trước khi tiến hành ký hợp đồng thuê. Cấm sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên công ty.

Theo đó, Chính phủ cần sửa đổi quy định giao dịch của hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã với các đối tượng không phải thành viên theo hướng điều lệ hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã tự quyết định, sau khi đáp ứng nhu cầu của thành viên. Mặt khác, các tổ chức tài chính có vốn đầu tư nước ngoài cũng mang lại những kinh nghiệm quốc tế quý giá cho thị trường vốn Trung Quốc trên các phương diện như phát triển và giám sát thị trường, quản trị doanh nghiệp, kiểm soát rủi ro và kiểm soát nội bộ. Theo ông Diên, việc kiểm tra này sẽ thực hiện với tất cả các doanh nghiệp và xử phạt với mọi trường hợp theo đúng quy định pháp luật, “bất luận doanh nghiệp đó là ai”. Như vậy, nếu công chức là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu trong cơ quan, đơn vị thì người thân gồm vợ, chồng, bố, mẹ, con cũng không được làm giám đốc của doanh nghiệp kinh doanh các lĩnh vực, ngành nghề mà người đó trực tiếp quản lý.

Trường hợp tại nước ngoài thì thực hiện theo quy định của pháp luật nước đó. Số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không giới hạn số lượng cổ đông tối đa. Doanh nghiệp quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện và đơn vị khác của doanh nghiệp.

Có thể huy động từ nguồn vốn tự có, từ bạn bè, gia đình, từ nhà cung cấp… Chưa kể một số ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề, như Luật sư, Môi giới bất động sản…nếu các cá nhân muốn hoạt động độc lập. Hơn nữa, việc kinh doanh mà không thành lập công ty sẽ gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt với những người xác định kinh doanh lâu dài, bài bản, có định hướng phát triển lớn mạnh. Kể từ thời điểm này, doanh nghiệp chính thức được thành lập và trở thành một chủ thể kinh doanh độc lập, có những quyền và nghĩa vụ pháp lý được nhà nước và pháp luật công nhận, bảo hộ. Để giải quyết bài toán nêu trên, khái niệm vốn điều lệ trong Luật lần này đã được thay đổi căn bản là vốn thực góp.

Điều 4 của Nghị định 02 quy định Tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải được thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp hoặc hợp tác xã theo quy định của pháp luật về hợp tác xã, có ngành nghề kinh doanh bất động sản. Ngày nay, việc thành lập công ty cũng không quá khó, các hồ sơ, thủ tục cũng tương đối dễ. Tuy nhiên để thực hiện chính xác 100% và hồ sơ được duyệt ngay lần đầu tiên nhằm tiết kiệm thời gian, chỉ phí, doanh nghiệp nhanh chóng ổn định thì đòi hỏi phải có những kiến thức nền tảng nhất định. Phòng Đăng ký kinh doanh có trách nhiệm yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ.