Sản xuất các sản phẩm đột dập bằng kim loại; sản xuất, lắp ráp các sản phẩm điện tử dân dụng và các sản phẩm cơ khí khác. Xây dựng nhà xưởng cho thuê. + Lắp ráp các loại máy xới mini, máy bơm áp lực, máy rửa áp lực, động cơ xăng 4 kỳ, máy phát điện chạy bằng xăng; Sản xuất vỏ bọc nhựa phục vụ cho ngành sản xuất máy móc, thiết bị. Sản xuất gioăng đệm bằng cao su; Sản xuất khung xe máy, xe điện, xe đạp và các chi tiết của xe máy, xe điện, xe đạp, ô tô; Sơn, phủ bề mặt các chi tiết, linh kiện, vật tư dùng để lắp ráp xe máy, xe điện, xe đạp, ô tô bằng công nghệ sơn tĩnh điện. Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất vải khổ hẹp, vải nhuộm khổ hẹp và dây đai vải.

Năm 2020, nền kinh tế số của Trung Quốc đã đóng góp 38,6% vào Tổng sản phẩm quốc nội , vượt xa hầu hết các nước. Lĩnh vực ngân hàng đầu tư và công ty chứng khoán diễn ra sự thay đổi lớn, bao gồm nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng tăng mạnh, xu hướng toàn diện và dân chủ hóa tài chính, cũng như yêu cầu giám sát nghiêm ngặt hơn. Toàn bộ tài sản của doanh nghiệp hoàn toàn thuộc về quyền sở hữu của nhà đầu tư. Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Không phải lúc nào hoạt động của Văn phòng đại diện thuận lợi và có hiệu quả, trong một số trường hợp dẫn đến Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động tại Việt Nam phải chấm dứt hoạt động. Vậy thủ… Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử. Ngày chậm nhất mà chi nhánh phải nộp mức lệ phí môn bài là vào ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh.

Người sử dụng lao động không được gây khó khăn, cản trở hoặc can thiệp vào quá trình tổ chức đại diện người lao động tiến hành lấy ý kiến về đình công. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký nội quy lao động, nếu nội dung nội quy lao động có quy định trái với pháp luật thì cơ quan chuyên môn về lao động thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thông báo, hướng dẫn người sử dụng lao động sửa đổi, bổ sung và đăng ký lại. “Khách hàng thực sự có thể trải nghiệm sự khác biệt lớn về chất lượng và tính chuyên nghiệp giữa các công ty logistics.

Sau khi Cơ quan đăng ký đầu tư tiếp nhận hồ sơ, nhà đầu tư được cấp tài khoản truy cập hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài để theo dõi tình hình xử lý hồ sơ. Trong thời hạn 03 – 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hợp đồng thuê trụ sở, Giấy tờ chứng minh quyền cho thuê của bên cho thuê (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy phép xây dựng, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có chức năng kinh doanh bất động sản của bên cho thuê hoặc các giấy tờ tương đương).

Trường hợp người cai thầu hoặc người có vai trò trung gian tương tự không trả lương hoặc trả lương không đầy đủ và không bảo đảm các quyền lợi khác cho người lao động thì người sử dụng lao động là chủ chính phải chịu trách nhiệm trả lương và bảo đảm các quyền lợi cho người lao động. Người sử dụng lao động trả lương cho người lao động căn cứ vào tiền lương đã thỏa thuận, năng suất lao động và chất lượng thực hiện công việc. Mọi chi phí cho việc thương lượng, ký kết, sửa đổi, bổ sung, gửi và công bố thỏa ước lao động tập thể do phía người sử dụng lao động chi trả.

Công ty có vốn đầu tư nước ngoài dù có thành viên là nhà đầu tư nước ngoài nhưng không phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Hai hình thức này đều được tiến hành tại Phòng đăng ký kinh doanh và Phòng Đầu tư nước ngoài thuộc Sở Kế hoạch Đầu tư thành phố, tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Bằng kinh nghiệm tư vấn đầu tư của mình, Luật Gia Nghiêm nhận thấy hình thức đầu tư trực tiếp có thời gian tiến hành thủ tục nhanh hơn Đầu tư gián tiếp nhưng đối với những doanh nghiệp nào muốn có tư cách pháp nhân kèm con dấu công ty sớm hơn để ký kết các hợp đồng thì nên thực hiện đầu tư gián tiếp.

“Điều 75. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là bộ phận của cộng đồng dân tộc Việt Nam.Nhà nước bảo hộ quyền lợi chính đáng của người Việt Nam định cư ở nước ngoài. “Điều 30. Nhà nước và xã hội bảo tồn, phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; kế thừa và phát huy những giá trị của nền văn hiến các dân tộc Việt Nam, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp thu tinh hoa văn hoá nhân loại; phát huy mọi tài năng sáng tạo trong nhân dân. Nhà nước thúc đẩy sự hình thành, phát triển và từng bước hoàn thiện các loại thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.” Đầu năm 2022, phái đoàn Hàn Quốc, do ông Park Noh-wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh. Đại sứ Park Noh-wan cũng cho rằng, mối quan hệ hợp tác Hàn Quốc và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục phát triển trong tương lai. Đại sứ Park Noh-wan cũng cho rằng, mối quan hệ hợp tác Hàn Quốc và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục phát triển trong tương lai.

Luật đầu tư 2015nên nhà đầu tư muốn đầu tư kinh doanh sản xuất kinh doanh mặt hàng thức ăn chăn nuôi phải đáp ứng về các tiêu chuẩn do nhà nước quy định để việc kinh doanh, sản xuất đảm bảo an toàn cho môi trường, sức khỏe của người dân. Xin chào LHD. Tôi có một người bạn mở công ty về năng lượng mặt trời ở Mỹ.

Thời hiệu yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp lao động cá nhân là 01 năm kể từ ngày phát hiện ra hành vi màbên tranh chấp cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị vi phạm. Coi trọng giải quyết tranh chấp lao động thông qua hòa giải, trọng tài trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích của hai bên tranh chấp, tôn trọng lợi ích chung của xã hội, không trái pháp luật. Thông báo kịp thời với người sử dụng lao động về khả năng, nguy cơ gây tai nạn, đe dọa an toàn, sức khỏe, tính mạng, tài sản của gia đình người sử dụng lao động và bản thân. Trả cho người giúp việc gia đình khoản tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật để người lao động chủ động tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Nội dung của hợp đồng lao động không đúng với nội dung của giấy phép lao động đã được cấp.

Thủ tục thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Việt Namdựa trên quy định của Luật Doanh Nghiệp 2020 và Luật Đầu Tư 2020. Vì thế, khi đầu tư tại Việt Nam, nhà đầu tư nước ngoài cần tìm hiểu, nắm rõ các quy định của pháp luật. Trong bài viết này, Kế toán Thiên Luật Phát sẽ cung cấp những thông tin quan trọng và cần thiết nhất để bạn nhanh chóng hoàn thành thủ tục công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Đăng ký khoản vay nước ngoài cho doanh nghiệp vay từ công ty mẹ hoặc tổ chức nước ngoài. Dấu bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Với 2 chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ về tài chính kế toán và đầu tư vừa mang tính song hành, vừa mang tính kết nối, Học viện Tài chính đang tạo dựng chuỗi giá trị về đào tạo đại học và sau đại học đạt chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam. Đây là khía cạnh tích cực của đại dịch, bởi nó đẩy nhanh hơn quá trình tái cấu trúc, nâng cao năng suất lao động, chuyển hướng sang những mặt hàng có giá trị gia tăng cao.

Nhà nước bảo trợ quyền lao động, tự tạo việc làm của người lao động là người khuyết tật; có chính sách khuyến khích, ưu đãi phù hợp đối với người sử dụng lao động trong tạo việc làm và nhận người lao động là người khuyết tật vào làm việc theo quy định của pháp luật về người khuyết tật. Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân trước khi tuyển dụng người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam phải giải trình nhu cầu sử dụng lao động và được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ban hành nội quy lao động, người sử dụng lao động phải nộp hồ sơ đăng ký nội quy lao động.

  • Không tận dụng được phần nhà xưởng, công nhân,… sẵn có của doanh nghiệp đã được thành lập.
  • Ủy ban nhân dân cấp huyện có nơi làm việc dự kiến đóng cửa.
  • QUYỀN LỢI KHÁCH HÀNGluôn là động lực để Long Phan PMT không ngừng cố gắng cải thiện chất lượng dịch vụ, mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình hợp tác và phát triển cùng chúng tôi.
  • Công ty đang thực hiện một dự án khác và cũng đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư riêng cho dự án mới này.
  • Bản sao hợp pháp hóa lãnh sự giấy phép kinh doanh của nhà đầu tư hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư.
  • Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài bao gồm các thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy phép kinh doanh.

Tài liệu khác liên quan đến dự án đầu tư, yêu cầu về điều kiện, năng lực của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật (nếu có). Việc đăng ký bản quyền logo giúp chủ sở hữu có thể độc quyền sở hữu mà các bên khác không được sử dụng. Để tiếp bước phát triển và phục vụ nhu cầu của các cá nhân hay doanh nghiệp có thể đăng ký logo độc quyền nhanh, giảm chi phí hơn thì Luật Trí Nam liệt kê các thủ tục mới nhất 2021 để các bạn tham khảo.

Nhà nước và xã hội phát triển giáo dục nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. “Điều 35. Phát triểngiáo dục là quốc sách hàng đầu. Lượng kiều hối được chuyển về nước trong vài năm trở lại đây đạt khoảng tỷ USD/năm, cao hơn vốn FDI giải ngân…

Tài khoản vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cũng là tài khoản sau này khi công ty hoạt động kinh doanh có lãi thông qua đây để nhà đầu tư chuyển lợi nhuận trả cho nhà đầu tư tại nước ngoài. Trường hợp Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn trên 51%, Công ty Việt Nam thực hiện mở tài khoản vốn đầu tư trực tiếp. Nhà đầu tư thực hiện góp vốn, chuyển vốn thông qua tài khoản vốn đầu tư trực tiếp. Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao và dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao tại những địa phương chưa thành lập Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao. Những khó khăn và vướng mắc mà các doanh nghiệp kiều bào đang phải đối mặt là muôn hình muôn vẻ.

Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian đào tạo. Học nghề để làm việc cho người sử dụng lao động là việc người sử dụng lao động tuyển người vào để đào tạo nghề nghiệp tại nơi làm việc. Thời gian học nghề theo chương trình đào tạo của từng trình độ theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp. Thỏa thuận với người lao động thuê lại và doanh nghiệp cho thuê lại lao động để tuyển dụng chính thức người lao động thuê lại làm việc cho mình trong trường hợp hợp đồng lao động của người lao động thuê lại với doanh nghiệp cho thuê lại lao động chưa chấm dứt. Người sử dụng lao động hiện tại và người sử dụng lao động kế tiếp có trách nhiệm thực hiện phương án sử dụng lao động đã được thông qua.

+ Sản xuất các sản phẩm giấy lụa, giấy vệ sinh cao cấp từ bột gỗ và giấy tái sinh để cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu. Sản xuất, gia công quần áo, đồ lót, phụ kiện hàng may mặc. Đầu tư dây chuyền in trên sản phẩm vải do Công ty TNHH Dệt và nhuộm Hưng Yên sản xuất. Sản xuất, nhuộm các loại chỉ, sợi và sản xuất phụ kiện, vật liệu ngành dệt may. Rất mong nhận được sự hồi đáp của quý sở.Tôi xin chân thành cám ơn. Trong phạm vi bài viết này‚ công ty luật Hoàng Phi sẽ…

Khi thành lập doanh nghiệp các nhà đầu tư tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh mà có các điều kiện đầu tư khác nhau. Đối với nhà đầu tư là cá nhân cần có hộ chiếu hoặc Bản sao chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước ; đối với nhà đầu tư là tổ chức cần có bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý. Vốn pháp định của Công ty 100% vốn nước ngoài tối thiểu phải bằng 30% vốn đầu tư. Đối với một số trường hợp đặc biệt, vốn pháp định có thể dưới 20% vốn đầu tư và phải được sự chấp nhận của Sở kế hoạch và Đầu tư. Nhà đầu tư nước ngoài cần làm hồ sơ xin giấy phép đầu tư để nộp tại cơ quan quản lý đầu tư. B) Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế quy định tại khoản 1 Điều 23 của Luật này.

Đầu tư bổ sung máy móc thiết bị và một số hạng mục công trình, để nâng công suất dự án Nhà máy SOC Việt Nam. Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị đo lưu lượng, thiết bị đo mức, linh kiện, cụm linh kiện của thiết bị đo lưu lượng và thiết bị đo mức. Thiết kế, nghiên cứu và phát triển các thiết bị điện gia dụng, các sản phẩm gia dụng, các chi tiết, linh phụ kiện, bán thành phẩm, nguyên vật liệu cho các thiết bị, sản phẩm nêu trên. Đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất các loại ván sàn nhựa PVC.

Tư vấn soạn thảo hợp đồng thuê đất, thuê văn phòng và tham gia đàm phán ký kết. 100% dịch vụ trực tuyến. Tư vấn, thanh toán, giới thiệu và xử lý đã được chuyển sang các dịch vụ số hóa hoàn toàn để bảo mật cho mọi người cho đến khi các hạn chế về khóa được nới lỏng.

Trong trường hợp này, người sử dụng lao động là chủ chính có quyền yêu cầu người cai thầu hoặc người có vai trò trung gian tương tự đền bù hoặc yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật. Việt Nam đang hội nhập rất sâu rộng với nền kinh tế thế giới, tận dụng 15 FTA đang thực hiện, nhất là CPTTP, EVFTA và RCEP, thúc đẩy sự tăng trưởng xuất nhập khẩu ở mức cao cùng với dòng vốn đầu tư FDI khôi phục ngoạn mục. Đây là cơ hội để doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics mở rộng thị trường và hợp tác quốc tế.

Tiến hành đình công trong trường hợp không được đình công quy định tại Điều 209 của Bộ luật này. Vi phạm các quy định về trình tự, thủ tục tiến hành đình công theo quy định của Bộ luật này. Đ) Họ tên, địa chỉ liên hệ của người đại diện cho tổ chức đại diện người lao động tổ chức và lãnh đạo đình công.

Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng. Thời gian thương lượng tập thể không được quá 90 ngày kể từ ngày bắt đầu thương lượng, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác. Đ) Biện pháp và nguồn tài chính bảo đảm thực hiện phương án. Đ)Tham gia phát triển tiêu chuẩn kỹ năng nghề quốc gia, đánh giá, công nhận kỹ năng nghề cho người lao động.

Nhà đầu tư nước ngoài sẽ thực hiện thủ tục mua phần vốn góp, mua cổ phần của công ty Việt Nam. Theo đó, công ty Việt Nam lúc này sẽ trở thành công ty có vốn đầu tư nước ngoài và phải thực hiện các thủ tục sửa đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật. Hình thức đầu tư này được gọi là đầu tư gián tiếp ra nước ngoài, thông qua việc mua lại cổ phiếu, trái phiếu công ty nước ngoài . #Đăng ký thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là đòn bẩy thúc đẩy sự hoàn thiện của hệ thống pháp luật về đầu tư của nước ta, giúp tạo môi trường đầu tư cạnh tranh để thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Hiện nay, các nhà đầu tư nước ngoài khi muốn thành lập công ty tại Việt Nam thì cần phải trải qua nhiều thủ tục hành chính, đòi hỏi nhà đầu tư phải có kiến thức và trình độ chuyên môn để có thể thực hiện việc thành lập công ty. Nhưng trên thực tế, không phải nhà đầu tư nào cũng có chuyên môn để có thể tiến hành thủ tục.

Người lao động có quyền được biết lý do khấu trừ tiền lương của mình. Người lao động hưởng lương theo sản phẩm, theo khoán được trả lương theo thỏa thuận của hai bên; nếu công việc phải làm trong nhiều tháng thì hằng tháng được tạm ứng tiền lương theo khối lượng công việc đã làm trong tháng. Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu và nội dung thương lượng, các bên thỏa thuận về địa điểm, thời gian bắt đầu thương lượng.