Công ty Luật ACC hướng dẫn quy trình và các bước chuẩn bị khi thành lập doanh nghiệp và những việc cần làm sau khi doanh nghiệp đã hoạt động. Trên thực tế thì chi phí sử dụng kế toán thuế hiện nay không hề cao, thậm chí còn khá hợp lý. Hơn nữa, một số công ty sẽ miễn phí cho bạn chi phí kê khai thuế ban đầu khi bạn sử dụng dịch vụ của họ. Khi bạn thuê văn phòng làm việc chung bạn sẽ có không gian làm việc sang trọng, đầy đủ tiện nghi, nằm ở khu trung tâm. Bạn hoàn toàn có thể mang khách hàng hay đối tác của công ty đến đây để trao đổi, giao dịch, ký hợp đồng. Vừa thuận tiện, vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Người sử dụng lao động, người lao động, bao gồm cả người lao động vào làm việc sau ngày thỏa ước lao động tập thể có hiệu lực, có nghĩa vụ thực hiện đầy đủ thỏa ước lao động tập thể đang có hiệu lực. Người sử dụng lao động không được gây khó khăn, cản trở hoặc can thiệp vào quá trình tổ chức đại diện người lao động thảo luận, lấy ý kiến người lao động. Người sử dụng lao động có trách nhiệm bố trí thời gian, địa điểm và các điều kiện cần thiết để tổ chức các phiên họp thương lượng tập thể. Điều 68 của Bộ luật này thì số lượng đại diện của mỗi tổ chức do các tổ chức đó thỏa thuận.

Để hiểu rõ hơn về nội dung thành lập công ty tại huyện… Công ty TNHH thành lập năm 2021 sẽ thực hiện kê khai lệ phí môn bài và nộp tờ khai lệ phí môn bài cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước ngày 30 tháng 01 năm 2022. Công ty TNHH 1 thành viên thì lương của chủ sở hữu không được tính vào chi phí hoạt động của công ty. Khả năng huy động vốn của công ty TNHH kém hơn so với công ty cổ phần do chỉ được phát hành trái phiếu để huy động vốn vay mà không được phát hành cổ phiếu và không tham gia thị trường chứng khoán.

Doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sau 05 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ hợp lệ. Trên là những thông tin và hồ sơ cần chuẩn bị khi muốn thành lập công ty tại Việt Nam. Mọi thắc mắc Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty TNHH Luật Trí Tâm để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời. Chính vì thế nếu doanh nghiệp không kịp thời triển khai những việc đăng ký thuế tiếp theo thì sẽ bị Cơ quan thuế ghi nhận tình trạng bị trễ tờ khai thuế, phạt chậm nộp thuế (thuế môn bài) và thậm chí là bị đóng mã số thuế của doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ban hành Nội quy lao động thì doanh nghiệp phải nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký Nội quy lao động với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (sau đây gọi tắt là Sở LĐTBXH) nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Nếu không có khách hàng thì công ty không thể tồn tại được. Do đó trước khi mở công ty bạn hãy chuẩn bị ngay cho việc tìm kiếm khách hàng.

  • Giải trình với cơ quan thuế & tư vấn thủ tục in hóa đơn.
  • Trường hợp này bạn có thể sử dụng bản sao Giấy đăng kiểm xe ô tô có đóng mộc của ngân hàng và biên nhận thế chấp.
  • Phụ lục hợp đồng lao động quy định chi tiết, sửa đổi, bổ sung một số điều, khoản của hợp đồng lao động nhưng không được sửa đổi thời hạn của hợp đồng lao động.
  • Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.
  • Văn phòng trọn góiCác gói văn phòng trọn gói đa dạng diện tích, giá thuê, tiện ích hiện đại phù hợp với nhu cầu.

+ Hạn nộp chậm nhất báo cáo tài chính năm trước là ngày 30/03 năm sau. Lưu ý khi treo biển công ty không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, không che lối thoát hiểm, cứu hỏa. Không đặt trụ sở tại địa chỉ không rõ ràng về số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường, trừ khi có xác nhận của địa phương là địa chỉ đó chưa có số nhà, tên đường. Bản sao có chứng thực CMND hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân. Đối với hình thức này, bạn sẽ có một nơi làm việc với đầy đủ tiện nghi, với chi phí rất rẻ.

Sáng 14/2, 4.500 công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Viet Glory (ở xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã đi làm trở lại sau 6 ngày ngừng việc tập thể. Công ty thương mại điện tử Fanatics của tỷ phú Michael Rubin đã mua lại công ty chuyên sản xuất thẻ hình ảnh Topps với giá khoảng 500 triệu USD. Hội đồng quản trị Zendesk cho biết đề xuất không ràng buộc trên của liên danh, mà không yêu cầu từ bỏ đề xuất mua lại SurveyMonkey, đã đánh giá thấp đáng kể công ty. Trong suốt lịch sử của mình, nước Nga đã sử dụng nhiều lịch khác nhau, do đó, người Nga từng đón năm mới vào 3 ngày khác nhau. Phim tài liệu “Không khoan nhượng” gần đây đã hé lộ mánh khóe lợi dụng chức vụ để trục lợi của cựu quan chức Trung Quốc Tôn Đức Thuận.

Phim tài liệu “Không khoan nhượng” gần đây đã công bố quá trình nhận hối lộ của cựu quan chức Trung Quốc Lưu Quốc Cường. Thí nghiệm từ năm 1989 phát triển thành công tai người trên một con chuột theo ý tưởng của Charles Vacanti gây nhiều tranh cãi đến nay đã có những nhìn nhận mới. Phim tài liệu “Vĩnh viễn trên con đường” có đề tài chống tham nhũng đã công bố một số thủ đoạn nhận hối lộ của quan tham Trung Quốc Bạch Ân Bồi.

Tính đến thời điểm 12h ngày 15/2, chúng tôi cập nhật được ít nhất 1 vụ tai nạn khiến 1 người thiệt mạng. Bộ Công an chỉ đạo CSGT toàn quốc tăng cường việc kiểm soát, xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn và dương tính với ma túy từ 1/3, kéo dài đến hết năm 2022. Trao đổi với DĐDN, PGS.TS Dương Hoa Xô – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật TP. HCM cho rằng liên kết kinh tế vùng là vấn đề cấp bách. Sáng 15/2, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc Phiên họp thứ 8.

Điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên như thế nào? Anpha sẽ hướng dẫn bạn cách thành lập công ty TNHH đầy đủ và chi tiết nhất trong bài viết này. Trong vòng 3 ngày làm việc, cơ quan tiếp nhận hồ sơ sẽ gửi thông báo phản hồi qua email đăng ký thủ tục thành lập doanh nghiệp.

Hoàn tất các điều kiện kinh doanh khác (đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện). Quy định này được thực hiện căn cứ theo khoản 2 Điều 42 của Luật doanh nghiệp 2014. Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Việc chọn lựa ai sẽ là thành viên, cổ đông của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp. Trường hợp vừa mới hoàn thành thủ tục thành lập công ty, chọn loại bố cáo “Đăng ký mới”. Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân bắt đầu từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thành viên công ty hợp danh, thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Bạn không thể kinh doanh lớn với tư cách cá nhân hoặc sẽ bị gặp các rắc rối về mặt pháp lý. Sơ đồ bài viếtThành lập công ty cần những gì? Thành .. Chịu trách nhiệm hữu hạn về khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi số cổ phần đã mua. Dễ dàng huy động vốn thông qua việc chào bán cổ phiếu, trái phiếu và được tham gia vào thị trường chứng khoán, không hạn chế số lượng cổ đông tham gia.

H) Công việc khác gây tổn hại đến sự phát triển thể lực, trí lực, nhân cách của người chưa thành niên. Thời giờ làm việc của người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không được quá 08 giờ trong 01 ngày và 40 giờ trong 01 tuần. Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi có thể được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm trong một số nghề, công việc theo danh mục do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành. Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định chi tiết Điều này. Lao động chưa thành niên là người lao động chưa đủ 18 tuổi.

Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình. Việc xác định loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những ưu đãi mà bạn nhận được, cũng như mục tiêu, chiến lược và sự phát triển dài hạn của công ty. Sau thời hạn này nếu cổ đông chưa thanh toán hoặc chỉ thanh toán một phần số cổ phần đã đăng ký mua.

Thuế môn bài được thu hàng năm, và mức thu phân theo bậc. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là loại hình công ty mà thành viên công ty có từ 2 và tối đa không quá 50 thành viên. Những thông tin về công ty dự kiến thành lập1. Tên công ty dự kiến thành lập.

D) Việc xử lý kỷ luật lao động phải được ghi thành biên bản. Hằng năm, căn cứ vào điều kiện thực tế, Thủ tướng Chính phủ quyết định cụ thể ngày nghỉ quy định tại điểm b và điểm đ khoản 1 Điều này. Lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam ngoài các ngày nghỉ theo quy định tại khoản 1 Điều này còn được nghỉ thêm 01 ngày Tết cổ truyền dân tộc và 01 ngày Quốc khánh của nước họ. Trường hợp người lao động làm việc theo ca liên tục từ 06 giờ trở lên thì thời gian nghỉ giữa giờ được tính vào giờ làm việc. Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng. Thời gian thương lượng tập thể không được quá 90 ngày kể từ ngày bắt đầu thương lượng, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác.

Hi vọng qua bài viết rất chi tiết về các thủ tục thành lập công ty bạn đã hiểu được các bước để thành lập công ty.“Bạn còn thắc mắc nhiều chỗ? ”– Liên hệ với FADI ngayđể nhận các tư vấn(hoàn toàn miễn phí). Trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký doanh nghiệp sẽ xem xét tính hợp lệ của bộ hồ sơ và cấp Giấy đăng ký doanh nghiệp. Nếu bộ hồ sơ chưa đủ hoặc thiếu chính xác sẽ được thông báo bằng văn bản để bổ sung. Điều kiện thành lập doanh nghiệp là những yêu cầu mà nhà nước quy định mỗi doanh nghiệp cần đáp ứng để tiến hành việc thành lập thành công và đúng pháp luật. Văn bản ủy quyền cho nhân viên, trong trường hợp không phải người đại diện pháp luật của công ty đi nộp hồ sơ.

Đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh khi kinh doanhngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiệnvà bảo đảm duy trì đủ điều kiện đầu tư kinh doanh đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì nộp kèm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề và CMND của người có chứng chỉ hành nghề . Thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số cho doanh nghiệp. Đăng ký giấy phép con theo ngành nghề kinh doanh (nếu cần). Mỗi công ty mở ít nhất là một tài khoản ngân hàng, có nghĩa là được phép mở nhiều tài khoản ngân hàng ở nhiều ngân hàng khác nhau. Tuy nhiền phải thông báo lên cơ quan quản lý thuế trực tiếp.

Cổ phiếu HAG giảm mạnh trước nguy cơ cổ phiếu bị huỷ niêm yết bắt buộc phiên 14/2, tương lai của cổ phiếu này vẫn còn đang bỏ ngỏ. Những đơn vị cho thuê bất động sản đã chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cú trượt ngành bán lẻ trong năm 2021, đặc biệt là phân khúc mặt bằng khối đế các trung tâm thương mại và dự án chung cư tại Hà Nội. Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức. Quỹ Jana đã gọi kế hoạch mua Momentive của Zendesk là một “quyết định vội vàng”. Không chỉ nổi tiếng với ô tô và điện thoại di động, Hàn Quốc còn là cái tên mà khi nhắc tới, người ta nghĩ ngay đến các ban nhạc, bộ phim nổi tiếng ở tầm cỡ toàn cầu.

Chính phủ quy định chi tiết Điều này; quyết định và công bố mức lương tối thiểu trên cơ sở khuyến nghị của Hội đồng tiền lương quốc gia. Thỏa ước lao động tập thể chỉ được sửa đổi, bổ sung theo thỏa thuận tự nguyện của các bên, thông qua thương lượng tập thể. Ngày có hiệu lực của thỏa ước lao động tập thể do các bên thỏa thuận và được ghi trong thỏa ước. Trường hợp các bên không thỏa thuận ngày có hiệu lực thì thỏa ước lao động tập thể có hiệu lực kể từ ngày ký kết.

Khi bạn đã có cho mình một ý tưởng kinh doanh tốt, một chiến lược hoàn hảo nhưng không có tài chính thì cũng không thể thực hiện dược ý tưởng đó. Vậy nên muốn mở công ty thì cần chuẩn bị ngân sách cho nó trước đã. Nếu gia đình bạn có điều kiện về tài chính và ủng hộ bạn thì đó là một điều may mắn. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện như vậy. Nếu bạn mở công ty với 2 bàn tay trắng thì sẽ khó khăn hơn nhưng không phải không làm được. Ngân sách của bạn có thể đến từ các nguồn tiết kiệm trong quá trình làm việc hoặc bạn cũng có thể đi vay ngân hàng.

Đồng thời, Bộ Công an cần sớm hoàn thiện Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để đảm bảo điều kiện tích hợp và chia sẻ thông tin với Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp./. Thời gian, địa điểm và cách thức tiến hành lấy ý kiến về đình công do tổ chức đại diện người lao động quyết định và phải thông báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 01 ngày. Việc lấy ý kiến không được làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường của người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động không được gây khó khăn, cản trở hoặc can thiệp vào quá trình tổ chức đại diện người lao động tiến hành lấy ý kiến về đình công. Ban lãnh đạo do thành viên của tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp bầu. Trong trường hợp này, người sử dụng lao động là chủ chính có quyền yêu cầu người cai thầu hoặc người có vai trò trung gian tương tự đền bù hoặc yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết tranh chấp theo quy định của pháp luật.

Bạn muốnthành lập doanh nghiệpcủa riêng mình, nghe có vẻ đơn giản nhưng thủ tục thành lập doanh nghiệp cũng là một vấn đề nan giải đối với ai lần đầu thành lập doanh nghiệp. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu để giải quyết khó khăn của mình qua bài viết này nhé. Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp. Nếu không có địa chỉ để đặt công ty, bạn có thể tiến hành sử dụng dịch vụ văn phòng ảo để đăng ký kinh doanh cho công ty của mình. Tên công ty phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Tên của thành viên công ty TNHH luôn hiển thị trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tại khoản 1, Điều 7 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định doanh nghiệp có thể “tự do kinh doanh ngành, nghề mà luật không cấm”. Trường hợp đăng ký ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp phải đáp ứng đủ yêu cầu hoạt động của ngành, nghề đó (vốn pháp định, chứng chỉ hành nghề…) và đảm bảo duy trì đủ điều kiện đầu tư kinh doanh trong suốt quá trình hoạt động. Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp có thể nộp trực tiếp tại Sở KH&ĐT hoặc nộp qua mạng tại Cổng thông tin quốc gia. Để có thể thực hiện các nội dung cải cách trên thì cần thiết sửa các nội dung liên quan trong Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn.

Đối với công ty cổ phần, được tham gia với tư cách là cổ đông góp vốn. Chữ ký số điện tử có tác dụng giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kê khai và nộp thuế qua mạng điện tử, từ đó giảm thiểu chi phí, thời gian và công sức đi lại. Giấy phép xây dựng hoặc giấy tờ chứng minh địa chỉ có giá trị tương đương trong trường hợp đặt trụ sở tại tòa nhà văn phòng. Để khắc phục những hạn chế của hóa đơn giấy thông thường, thì việc hóa đơn điện tử ra đời là giải pháp kịp thời cứu cánh cho các doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp và cơ quan quản lý đều có những thuận lợi nhất định. Đối với người lao động nước ngoài có thêm Hợp đồng lao động có thời hạn ở nước ngoài hoặc HĐLĐ được gia hạn kèm theo văn bản gia hạn HĐLĐ hoặc HĐLĐ được ký mới tại nước tiếp nhận lao động theo hợp đồng. Doanh nghiệp lưu ý dù công ty không phát sinh hoạt động kinh doanh vẫn phải lập và nộp đầy đủ các tờ khai theo quý và báo cáo tài chính cuối năm cho năm hoạt động.

Trường hợp này bạn có thể sử dụng bản sao Giấy đăng kiểm xe ô tô có đóng mộc của ngân hàng và biên nhận thế chấp. Trở thành Đối tác Tài xế của Grab để tự chủ thời gian làm việc. Chỉ cần bật ứng dụng là bạn có thể kết nối với hàng triệu hành khách trên ứng dụng Grab.

Có cần phải chứng minh vốn khi thành lập công ty không? Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành thì vốn điều lệ chính là tổng tài sản mà các thành viên trong công ty đã góp hoặc cam kết sẽ góp khi thành lập công ty. Mỗi loại hình kinh doanh đều có ưu điểm và hạn chế riêng.