Nhược điểm duy nhất là bị hạn chế trong vấn đề huy động vốn vì không có quyền phát hành cổ phiếu. Tên viết tắt của doanh nghiệp được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài. Danh sách luật sư giỏi An Giang, Văn phòng luật sư tại Long Xuyên uy tín Bạn đang tìm kiếm luật sư giỏi An Giang?

Giấy ủy quyền dành cho cá nhân nào đó đại diện chủ sở hữu đi nộp hồ sơ phải ghi rõ đầy đủ thông tin theo pháp luật. Sau đó đến nộp trực tiếp tại Sở KH&ĐT nộp hồ sơ, ký và nhận kết quả. Chủ sở hữu của doanh nghiệp cần đáp ứng được những quy định đã nêu ra trong điều 18 của luật doanh nghiệp ban hành vào năm 2014. Đồng thời, chi phối trực tiếp với hướng đi, những quyết định, hoạt động của công ty.

Xem nghành nghề có cần điều kiện không ( Điều kiện về giấy phép con, điều kiện về vốn pháp định, điều kiện về chứng chỉ hành nghề…). Nếu ngành nghề không cần điều kiện thì đăng ký bình thường không cần bổ sung các giấy tờ liên quan. Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey – Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Giấy ủy quyền và bản sao các giấy tờ chứng thực liên quan đến người được ủy quyền nộp hồ sơ. Góp vốn đầy đủ đúng hạn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp đăng ký kinh doanh.

Ngày nay, đối với cổng thông tin QG về đăng ký công ty đã tiến hành công bố những thông báo của mẫu con dấu công ty. Về việc tiến hành này đã tạo ra 01 bước tiến mới trong việc công khai hóa về thông tin công ty nhằm giúp những nhà đầu tư được thuận lợi đối với việc tìm hiểu về các đối tác trong kinh doanh của chính mình. Quyền và nghĩa vụ của thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên. + Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang cơ quan thuế để tự động tạo mã số doanh nghiệp. Bạn cần kê khai vốn điều lệ phù hợp với quy mô kinh doanh thực tế của bạn vì công ty phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã khai đó.

Không được đặt tên công ty theo các quy định cấm trong đặt tên doanh nghiệp. Luật sư LawKey luôn tư vấn cách đặt tên công ty đẹp, đúng pháp luật. Chủ sở hữu phải góp đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trên đây là toàn bộ thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Nếu trong quá trình thực hiện thủ tục có bất kỳ vướng mắc nào mà không thể tự giải quyết, vui lòng liên hệ công ty Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

Vốn điều lệ do chủ thể thực hiện hoạt động kinh doanh tự đăng ký và không cần phải chứng minh. Hiện nay, không quy định của pháp luật về vốn tối thiểu thành lập công ty TNHH một thành viên. Vốn điều lệ này phụ thuộc vào ngành, nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đăng ký. Ngược lại, khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, nếu các thành viên góp có tham gia điều hành trực tiếp công ty. Thì chi phí lương và các khoản phụ cấp liên quan, sẽ được tính là chi phí hợp lý của công ty, khi tính thuế TNDN. Công ty TNHH Một Thành Viên là loại hình doanh nghiệp do một cá nhân hoặc một tổ chức làm chủ sở hữu.

Một số ngành nghề yêu cầu về điều kiện giấy phép kinh doanh, sau khi được cấp giấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần đáp ứng đủ điều kiện và xin cấp phép hoạt động. Theo ngày hẹn trên Giấy biên nhận, người nộp hồ sơ đến nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; việc phát hành trái phiếu riêng lẻ theo quy định tại Điều 128 và Điều 129 của Luật này. Doanh nghiệp điền đầy đủ thông tin theo Mẫu phụ lục I-2 giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH một thành viên. Là người đại diện cho công ty làm việc, ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan nhà nước; với các cá nhân hoặc tổ chức khác.

Sau khi nộp hồ sơ, trong thời gian từ 3 đến 5 ngày sẽ có kết quả. Người đại diện hoặc người được ủy quyền đến Sở nhận kết quả Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Bản sao hợp lệ có công chứng của giấy tờ nhân thân chủ sở hữu công ty. Trong trường hợp cần thiết, có thể thay thế bằng người đại diện. Tổ chức cá nhân thành lập công ty TNHH 1 thành viên phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị nhà nước cấm thành lập hoặc tham gia doanh nghiệp. Hiện tại, không có quy định mức vốn điều lệ tối thiểu phải góp khi thành lập doanh nghiệp, trừ một số trường hợp mà pháp luật có quy định doanh nghiệp phải đảm bảo số vốn tối thiểu (Vốn pháp định) để hoạt động trong ngành, nghề đó.

Quyền, nghĩa vụ của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc được quy định tại Điều lệ công ty, hợp đồng lao động mà Giám đốc hoặc Tổng giám đốc ký với Chủ tịch công ty. Để tránh trùng tên, theo xu hướng các công tymới thành lậpthường đặt tên công ty dài hơn (tên có 3-4 chữ). Giấy phép xây dựng hoặc giấy tờ chứng minh địa chỉ có giá trị tương đương trong trường hợp đặt trụ sở tại tòa nhà văn phòng. Vậy nên, bạn cần đăng ký mức phù hợp và tương đối với thực tế để thuận tiện kinh doanh và đáp ứng được những yêu cầu của ngành, nghề (nếu có). Tên doanh nghiệp không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký theo quy định tại Điều 42 Luật Doanh nghiệp 2014. Hướng dẫn và hỗ trợ công ty các vấn đề liên quan đến Thuế và Kế toán trong thời gian đầu sau thành lập.

Do vậy, doanh nghiệp cũng được thoải mái hơn trong việc lựa chọn ngành, nghề. Tư vấn cho khách hàng về những vấn đề pháp lý sau khi tiến hành thành lập công ty. Chủ sở hữu Công ty TNHH 1 thành viên không được rút vốn trực tiếp.

Có thể viết tắt tên loại hình doanh nghiệp (Ví dụ như Công ty TNHH hoặc Công ty CP) – khoản 2 điều 37. Vốn điều lệ là căn cứ để cơ quan thuế xác định mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng trong một năm. Điều kiện để cổ đông đề cử người vào hội đồng quản trị Hội đồng quản trị là cơ quan quản lý công ty, có toàn quyền nhân danh công ty… Đây là một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Trụ sở kinh doanh, địa điểm liên lạc của doanh nghiệp cần nằm trên lãnh thổ Việt Nam. Chủ sở hữu không đóng góp vốn như đã cam kết đầy đủ và đúng hạn.

Bên cạnh đó, các ảnh hưởng của chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp , thuế thu nhập cá nhân từ việc góp vốn cũng ảnh hưởng đến quyết định thành lập công ty của loại hình nào. Hôm nay, Song Kim mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo bài viết phân tích chi tiết về sự giống và khác nhau của 2 loại hình này. Về cơ bản thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần bao nhiêu vốn phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh công ty khả năng tài chính của chủ sở hữu. Ví trí người đại diện pháp luật có thể thay đổi sau khi thành lập doanh nghiệp. Khi thành lập công ty cần chuẩn bị Hộ chiếu hay CMND có chứng thực của người đại diện pháp luật (Đối với CMND phải không quá thời gian là 15 năm và được công chứng không quá 03 tháng).

Để thủ tục thành lập công ty được thực hiện thuận lợi nhất, chúng tôi khuyến nghị khách hàng tìm hiểu những quy định cần thiết dưới đây, cũng như tiến hành thực hiện theo trình tự các bước nhất định. Sau khi nhận được thông tin từ Quý khách hàng, chuyên viên của chúng tôi sẽ tiến hành soạn và nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên Sở Kế hoạch- Đầu tư. Trước khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên, cá nhân, tổ chức sẽ phải tìm hiểu, xác định, quyết định những thông tin cần thiết. + Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tên tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài tùy vào ý kiến của công ty. Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, Doanh Nghiệp nộp tại chi cục thuế quản lý doanh nghiệp sau đó cơ quan thuế sẽ ra phiếu hẹn trả kết quả ” Chấp thuận đặt in hóa đơn” cho doanh nghiệp. Tên công ty phải viết được bằng tiếng việt, phải có tối thiểu hai thành tố là loại hình doanh nghiệp + tên riêng. Đồng thời, doanh nghiệp còn phải quan tâm đến thuế môn bài và hạn nộp thuế theo mức vốn điều lệ. Tên công ty không được trùng hoặc dễ gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó.

+ Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được tổ chức quản lý có Hội đồng thành viên. Khi đã được cấp Giấy CN đăng ký doanh nghiệp mới thì công ty cần phải tiến hành công bố thông báo một cách công khai qua cổng thông tin QG về đăng ký công ty theo thủ tục, trình tự và phải thực hiện trả phí dựa vào quy định. Về nội dung việc công bố gồm có những nội dung của Giấy CN đăng ký doanh nghiệp và các thông tin đối với ngành nghề kinh doanh trong doanh nghiệp. Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên phải góp đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Số lượng thành viên đứng trên giấy tờ thường sẽ linh động để sắp xếp được. Vậy, hãy cùng dịch vụ thành lập doanh nghiệp Song Kim tiếp tục tìm hiểu, ưu nhược điểm của công ty TNHH 1 thành viên hay 2 thành viên, về phương diện THUẾ. Từ đó, chúng ta có thể quyết định là nên thành lập công ty TNHH MTV hay 2TV, bạn nhé. Dù là một loại hình phù hợp với kinh doanh vừa và nhỏ nhưng nếu không có sự am hiểu về thủ tục thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên thì việc thực hiện cũng không hề dễ dàng. Chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên chỉ chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty.

Nếu trong tương lai, công ty chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì tên công ty vẫn sẽ được giữ nguyên không đổi. Nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự xâm nhập của người lạ vào công ty thông qua chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ. Bản sao giấy đăng ký đầu tư nếu công ty được thành lập bởi nhà đầu tư là người nước ngoài.

Doanh nghiệp bắt buộc phải mua chữ ký số để đóng thuế và nộp tờ khai qua mạng. Nguyên tắc phân chia lợi nhuận sau thuế và xử lý lỗ trong kinh doanh. Danh sách thành viên (đối với công ty TNHH)/Danh sách cổ đông (đối với công ty CP). Người đại diện pháp luật có thể là chủ sở hữu công ty hoặc 1 người khác do chủ sở hữu công ty quyết định. Công Ty Luật Long Phan PMT hoạt động với phương châm ☞ lấy chữ tín lên hàng đầu, xem khách hàng như người thân, nhanh chóng, hiệu quả.

Tuy nhiên, hoạt động huy động vốn của công ty cũng khá đa dạng. Công ty có thể thông qua việc phát hành trái phiếu, vốn vay từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Chủ sở hữu công ty và các thành viên trong công ty chỉ phải chịu trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty, vì vậy, hạn chế rủi ro cho chủ sở hữu. Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức/ cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức.

• Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên về cơ bản không có gì quá khó khăn. Tuy nhiên để rút ngắn thời gian thực hiện cũng như tránh tối đa tình trạng sai sót giấy tờ, các doanh nghiệp mới thường lựa chọn phương án tối ưu hơn là thuê dịch vụ thành lập công ty trọn gói.

Về tư cách pháp nhân, công ty TNHH 1 thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Mục lục hồ sơ, Bìa hồ sơ và Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Theo quy định hiện hành, việc các cá nhân góp vốn điều lệ không bắt buộc phải góp qua hình thức chuyển khoản (không dùng tiền mặt). Do đó, cá nhân khi đăng ký góp vốn thành lập doanh nghiệp có thể góp vốn bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch góp vốn và mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp vào doanh nghiệp khác. Tựu chung lại thiết thực và quan trọng nhất đó là 3 tính năng kê khai thuế online, BHXH online và khai hải quan điện tử.

Ngành nghề kinh doanh của mình có phù hợp với quy hoạch phát triển vùng kinh tế, ngành kinh tế của từng địa phương hay không? Mình phải đăng ký ngành nghề như thế nào để vừa đủ điều kiện hoạt động kinh doanh hiện tại và dự định được những ngành nghề có kế hoạch hoạt động và phát triển trong tương lai. Trước khi đưa vào sử dụng các con dấu, nên chủ động khắc và phải gửi mẫu con dấu cho Cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng lên Cổng thông tin quốc gia. Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp chỉ cần bổ sung 1 bộ hồ sơ bản cứng và rồi nhận chứng nhận Giấy đăng ký doanh nghiệp. Có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Bảo đảm và chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa, dịch vụ theo tiêu chuẩn do pháp luật quy định hoặc tiêu chuẩn đã đăng ký hoặc công bố.

Tên Công ty cần được ghi rõ là “Công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH”. Còn tên riêng của nó được viết bằng những chữ cái có trong bảng chữ cái tiếng Việt. Chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty, thiệt hại xảy ra do không góp, không góp đủ, không góp đúng hạn vốn điều lệ. Trụ sở công ty TNHH phải chi tiết, rõ ràng; công ty có quyền sở hữu/sử dụng hợp pháp để bảo đảm cho việc kinh doanh và quản lý của các cơ quan quản lý. Bộ hồ sơ này cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện của loại hình công ty TNHH một thành viên (chúng tôi đã chỉ ra ở nội dung phía trên). Vốn điều lệ chính là căn cứ để cơ quan thuế xác định mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng trong một năm, vì vậy việc quyết định góp bao nhiêu vốn điều lệ khi mới thành lập có vai trò vô cùng quan trọng với mỗi doanh nghiệp.

Đăng ký mẫu dấu cho riêng công ty Công ty TNHH MTV phải thực hiện nghĩa vụ của công ty sau khi đăng ký kinh doanh theo Điều 8 Luật Doanh nghiệp 2014. Trong đó việc đăng ký con dấu là một trong những nghĩa vụ của Công ty TNHH MTV. Chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh nếu doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh ngay (ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp). Tiền lương thanh toán cho chủ sở hữu công ty không phải là chi phí hợp lý khi tính toán thuế thu nhập của doanh nghiệp. Nộp 01 bộ hồ sơ đã được soạn thảo và chuẩn bị ở trên đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. + Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật về phí và lệ phí.

Trường hợp chủ sở hữu công ty không đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty thì bạn phải cung cấp thêm thông tin của người đại diện theo pháp luật. Chuẩn bị 1 bản sao công chứng hộ chiếu/CCCD/CMND còn hiệu lực của chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật và người được ủy quyền nộp hồ sơ. Khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty quý khách phải thực hiện các công việc báo cáo thuế, làm sổ sách định kỳ theo tháng/quý/năm. Các trường hợp bắt buộc phải thay đổi vốn điều lệ doanh nghiệp Vốn điều lệ là điều kiện bắt buộc trong thủ tục thành lập doanh nghiệp…. Tuy nhiên đối với công ty TNHH 1 thành viên thì chỉ nên đăng ký số vốn vừa đủ trên cơ sở tính toán chi phí kinh doanh và khả năng tài chính, không nên đăng ký mức vốn điều lệ cao ngay từ đầu để hạn chế rủi ro pháp lý liên quan.

  • Hơn nữa, phải chứng minh được bạn có đủ số tiền này theo đúng quy định.
  • Trang web sẽ trả kết quả những tên công ty trùng với tên công ty của bạn nếu có.
  • Dẫn đến bị cơ quan quản lý thuế kiểm tra và phạt hành vi hoặc bị đóng mã số thuế.

Đối với cơ chế về quản lý nhà nước của con dấu công ty đã được thay đổi theo chiều hướng hướng cởi mở và tạo ra sự thuận lợi cho công ty. Trong khoản thời gian này cơ quan thuế sẽ xuống kiểm tra trụ sở công ty xem Doanh Nghiệp có đủ điều kiện để đặt in hóa đơn hay không. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. + Công ty thành lập trong khoảng thời gian từ ngày 01/07 đến ngày 31/12 thì phải nộp 50% mức thuế môn bài ở bảng trên. Tên công ty TNHH MTV phải là tên riêng, được viết bằng các chữ cái trong bảng Tiếng Việt, gồm cả chữ F, W, J, Z và chữ số và ký tự. Mọi chi phí triển khai công việc luôn được thông báo, thỏa thuận rõ ràng, hợp lý và minh bạch, không phát sinh thêm chi phí.

Trừ trường hợp các loại hình kinh doanh đặc thù con dấu do cơ quan công an cấp. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được phát hành trái phiếu theo quy định của Luật này và quy định khác của pháp luật có liên quan; việc phát hành trái phiếu riêng lẻ theo quy định tại Điều 128 và Điều 129 của Luật doanh nghiệp 2020. Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế trong trường hợp đăng ký thành lập doanh nghiệp trên cơ sở chuyển đổi từ hộ kinh doanh. Còn đăng ký ngành môi giới bất động sản thì không có yêu cầu về vốn.

Đồng thời, để sau này trong trường hợp công ty có chuyển đổi sang loại hình TNHH hai thành viên trở lên thì không phải đổi lại tên công ty thì quý khách hàng nên cân nhắc khi lựa chọn đặt tên công ty. + Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được chuyển sang dạng văn bản điện tử. Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy. Soạn thảo điều lệ và các văn bản nội bộ tại thời điểm lập doanh nghiệp… Về khung pháp lý điều chỉnh là Luật doanh nghiệp năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành đều áp dụng chung cho mọi loại hình doanh nghiệp. Nếu công ty kinh doanh ngành nghề không yêu cầu điều kiện về vốn ký quỹ hay vốn pháp định, vậy thì việc kê khai vốn điều lệ bao nhiêu sẽ do chủ công ty hoàn toàn quyết định.

Theo quy định của Luật doanh nghiệp, doanh nghiệp có quyền đăng ký kinh doanh bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào mà nhà nước không cấm. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đăng ký cùng lúc nhiều mảng ngành nghề kinh doanh khác nhau. Đồng thời bạn cũng có thể cùng lúc đứng tên sở hữu nhiều công ty kinh doanh những ngành nghề khác nhau.

Điều kiện cấp phép kinh doanh thuốc lá điện tử cho doanh nghiệp Kinh doanh thuốc lá điện tử là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Danh sách người đứng tên, đại diện theo ủy quyền của chủ công ty. Chủ thể thực hiện hoạt động kinh doanh chỉ cần liệt kê tất cả những lĩnh vực dự định sẽ kinh doanh. Chúng tôi luôn tự đặt mình vào vị trí của Khách Hàng để đưa ra những giải pháp pháp lý và phương thức giải quyết vấn đề triệt để, nhanh chóng, giúp cho hoạt động kinh doanh của Khách Hàng được vận hành một cách bền vững, hiệu quả nhất. + Có đủ giấy tờ liên quan chứng minh được phép đặt trụ sở doanh nghiệp. Tiền lương thanh toán cho Chủ sở hữu không được tính vào chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.