Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà hồ sơ cũng sẽ có nhiều chi tiết thay đổi. Tham khảo tại mục I của bài viết để nắm rõ các giấy tờ cần chuẩn bị khi bạn muốn thành lập doanh nghiệp. Người nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh bằng tài khoản đã đăng ký thì người ký xác thực phải được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh trước đó.

Nếu bạn gặp phải những vướng mắc trên, hãy đọc ngay bài viết sau. Bài viết này Vạn Phúc Luật đã tổng hợp chi tiết các bước đăng ký doanh nghiệp từ việc chuẩn bị thông tin, giấy tờ, hồ sơ, thủ tục nộp hồ sơ đến những lưu ý khi thành lập doanh nghiệp theo quy định Luật doanh nghiệp mới nhất. Các hạn chế đối với cổ phần phổ thông của cổ đông sáng lập được bãi bỏ sau thời hạn 03 năm, kể từ ngày công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các hạn chế của quy định này không áp dụng đối với cổ phần mà cổ đông sáng lập có thêm sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp và cổ phần mà cổ đông sáng lập chuyển nhượng cho người khác không phải là cổ đông sáng lập của công ty”. Theo quy định về vốn điều lệ này, chủ sở hữu phải góp đủ số vốn đã đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Để có thể mở công ty đòi hỏi nhà đầu tư kinh doanh phải nắm rõ các thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại sở kế hoạch và đầu tư. Với thâm niên hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn và cung cấp dịch vụ Luật chúng tôi đã giải quyết vấn đề trên cho hàng nghìn quý khách hàng trong suốt thời gian qua. Giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng hoạt động 1 cách hiệu quả nhất. Hiện nay chúng tôi hỗ trợ cho các nhà đầu tư trên khắp 63 tỉnh thành để khách hàng nắm bắt được thông tin cụ thể.

Công ty TNHH 1 thành viên gửi hồ sơ đã chuẩn bị ở Bước 1 đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh. Vốn ký quỹ thuộc vốn pháp định nhưng bắt buộc doanh nghiệp phải có số tiền ký quỹ thực tế trong ngân hàng trong suốt thời gian hoạt động của công ty. Thực hiện xong bước này bạn có thể sử dụng con dấu vào việc ký kết hợp đồng và thực hiện giao dịch với tư cách doanh nghiệp. Nếu bạn không biết thì có tới 14 ngành thương mại dịch vụ mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh.

Ngoài những vấn đề nêu trên, doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng hiện nay không cần thông báo tài khoản ngân hàng với Sở kế hoạch đầu tư. Trường hợp không góp đủ vốn điều lệ trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chủ sở hữu công ty phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ bằng giá trị số vốn thực góp trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn điều lệ. Trường hợp này, chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn góp đã cam kết đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty phát sinh trong thời gian trước khi công ty đăng ký thay đổi vốn điều lệ. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là người điều hành, trực tiếp quản lý mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Theo pháp luật, người đại diện cho công ty sẽ đứng ra ký kết giấy tờ, thủ tục với cơ quan Nhà nước, cá nhân nhân hoặc các tổ chức khác.

Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá của người đứng đầu chi nhánh. Văn bản xác nhận vốn pháp định của Ngân hàng Thương mại theo quy định. Đặc biệt bà Dinh là chuyên gia tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng,Hiện bà là Trưởng Phòng Nhãn hiệu của văn phòng luật TGS. Hóa đơn giá trị gia tăng, phần mềm in hóa đơn điện tử của doanh nghiệp. Bản quyền thuộc về Diễn đàn pháp luật – Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Diễn đàn pháp luật bằng văn bản.

Miễn phí mở tài khoản ngân hàng tại ngân hàng BIDV, Vietcombank, Viettinbank. Công ty TNHH có khả năng huy động vốn thấp do chỉ được phát hành trái phiếu. Ngay sau đó, Tổng Giám đốc Công ty đã trực tiếp đối thoại với số CNLĐ ngừng việc, nhưng chưa có sự thống nhất chung trong đối thoại về 21 vấn đề do CNLĐ kiến nghị, đề xuất. Hàng ngàn tin tuyển dụng chất lượng cao được cập nhật thường xuyên để đáp ứng nhu cầu tìm việc của ứng viên.

  • Hội đồng tiền lương của Nhà nước cần ấn định lại mức lương tối thiểu Vùng, phải nâng cao đến mức để công nhân có thể duy trì cuộc sống.
  • Xét về huy động vốn thì công ty TNHH một thành viên bị hạn chế hơn so với công ty cổ phần.
  • Công ty TNHH có 2 loại hình là công ty TNHH 1 thành viên và công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
  • CEO Vương Hiếu nói, trong quá trình khởi nghiệp, anh may mắn vì được người thân và các đối tác ủng hộ, nhưng nếu không tự tin, không quyết tâm,…
  • Chúng tôi cam kết đây là bảng giá dịch vụ trọn gói và giá ưu đãi nhất thị trường.
  • Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh/thành phố nơi công ty TNHH dự kiến đặt trụ sở có thẩm quyền cấp phép thành lập doanh nghiệp.

Công việc đó bắt đầu từ việc chuẩn bị hồ sơ pháp lý đăng ký thành lập doanh nghiệp, xin giấy phép kinh doanh, khắc con dấu, kê khai thuế, xin phép sử dụng hóa đơn, mở tài khoản ngân hàng, báo cáo thuế định kỳ hàng tháng/quý/năm. Trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân chết thì người thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật là chủ sở hữu hoặc thành viên của công ty. Công ty phải tổ chức hoạt động theo loại hình doanh nghiệp tương ứng và đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày kết thúc việc giải quyết thừa kế. Tuy nhiên công ty TNHH có mặt hạn chế so với công ty cổ phần.

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website. Không chỉ riêng công nhân tại các doanh nghiệp, các y bác sỹ ở một số bệnh viện tại Việt Nam gần đây cũng đã biểu tình đòi quyền lợi.

Sau khi đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp mở ít nhất một số tài khoản ngân hàng của công ty để đăng ký nộp thuế điện tử theo quy định. Trường hợp công ty chưa thuê kế toán thuế kê khai và nộp tờ khai thuế ban đầu cho doanh nghiệp thì có thể sử dụng dịch vụ kế toán của Luật Nam Việt để đảm bảo kê khai thuế ban đầu chính xác. Nếu vốn đăng ký không được góp đầy đủ hoặc đúng hạn, người góp vốn, cổ đông của công ty sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đến 20 triệu đồng theo từng trường hợp cụ thể. Riêng đối với công ty TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN CÓ TỪ 2 thành viên trở lên sẽ buộc phải giảm vốn điều lệ hoặc góp toàn bộ số vốn cho các hình thức công ty khác. Thời hạn thực hiện tối đa là 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Làm sao để tìm kiếm được khách hàng mới để tạo ra doanh thu sau khi thành lập công ty? Hay tự xây dựng các mối quan hệ xã hội và quảng bá thương hiệu của công ty của mình để mọi người biết tới để đến khi cần họ nhớ tới và gọi tới mình? Quảng bá thương hiệu công ty bằng cách nào để nhiều người có thể biết tới sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn?

Sau buổi làm việc với IPP Air Cargo, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp bổ sung, giải trình một số vấn đề liên quan đến nghiệp vụ. Trước thời điểm điều chỉnh xăng dầu ngày 11/2, cả thị trường “nháo nhác” vì tình trạng khan cung, chiết khấu thấp, doanh nghiệp than càng bán càng lỗ. Nhiều cửa hàng với những lý do khác nhau đóng cửa, treo biển hết hàng. Việc thanh tra các doanh nghiệp đầu mối được tiến hành trong bối cảnh nguồn cung thị trường xăng dầu vừa qua có những biến động rất lớn. Bạn có thể chủ động bật / tắt trạng thái tìm việc, trạng thái cho phép Nhà tuyển dụng xem hồ sơ. Nếu các trạng thái tắt, không ai có thể xem được CV của bạn.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo hướng dẫn người thành lập doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ và nộp lại. Doanh nghiệp phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật về ngành nghề mình kinh doanh trước khi đăng ký, sau khi đăng ký kinh doanh. Khi chuyển đổi ngành nghề kinh doanh phải có các giấy tờ hợp pháp theo quy định của luật doanh nghiệp. Nếu các danh mục quyền lợi khách hàng nêu trên quý khách cảm thấy nhu cầu của mình cần có những thay đổi, điều chỉnh, đừng ngần ngại hãy trao đổi với chúng tôi để đem ra một chi phí thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hợp lý nhất. Giống như hướng dẫn thủ tục thành lập công ty mà Luật Hoàng Phi đã trình bày ở ngay mục trên, bước đầu tiên mọi người cần bắt tay vào thực hiện chính là chuẩn bị hồ sơ, tài liệu theo đúng quy định. Công ty TNHH được huy động vốn thông qua hoạt động vay vốn, tín dụng từ các cá nhân, tổ chức.

Khi chuyển nhượng vốn, cổ đông Công ty TNHH không phải đóng thuế Thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, hai loại hình này cũng có nhiều khác biệt mà bạn cần biết để lựa chọn hình thức công ty phù hợp nhất. Chuyển tiền từ tài khoản công ty sang các tài khoản khác thường gặp ở các startup trẻ chưa có nghiệp vụ chuyên môn về kế toán nên thường mắc lỗi sai này…

Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho doanh nghiệp. Ceo của công ty phối với hợp kế toán để làm thủ tục kê khai thuế ban đầu và đóng thuế môn bài theo hướng dẫn. Trên đây là 7 chi phí bắt buộc mà doanh nghiệp mới thành lập cần trang bị. Công ty TNHH có thể có nhiều người đại diện theo pháp luật, nhưng phải đảm bảo có tối thiểu một người đại diện thường trú tại Việt Nam.

Ngoài ra, Quý khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về những thông tin cần chuẩn bị và các bước thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân sở hữu; chủ sở hữu sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Hai loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay ở nước ta là công ty cổ phần và công ty TNHH. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký thành lập hộ kinh doanh, tuy nhiên luật pháp quy định đây không phải là 1 loại hình doanh nghiệp.

Anpha sẽ thay bạn chuẩn bị và soạn thảo toàn bộ hồ sơ theo đúng quy định nhà nước; Trình ký hồ sơ tận nhà (bạn không cần đến văn phòng Anpha); Thay bạn đi lại nộp hồ sơ tại Sở KH&ĐT; Chờ và bàn giao GPKD cùng con dấu tận nhà. Bạn có thể tra cứu tất cả ngành nghề kinh doanh cập nhật mới nhất trước khi đăng ký số vốn. Đối với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, sau khi nộp xong chuyên viên sẽ kiểm tra hồ sơ và trong trường hợp hồ sơ đẩy đủ và hợp lệ, người nộp hồ sơ mang bản cứng hồ sơ đến phòng 1 cửa để đối chiếu và nhận kết quả. (Dân trí) – Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo Thanh tra Bộ Công Thương cho biết tuần tới sẽ thực hiện công bố quyết định thanh tra ở các doanh nghiệp đầu mối. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, tập huấn kiến thức pháp luật cho CNLĐ, nâng cao nhận thức về hiểu biết pháp luật để người lao động sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, xây dựng mối quan hệ lao động tiến bộ, hài hòa, ổn định trong doanh nghiệp. Hồ Chí Minh, lô hàng quá cảnh nêu trên cập cảng Cát Lái vào tháng 4/2021, do Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vĩnh Phước Thành đứng tên trên tờ khai hải quan làm thủ tục vận chuyển quá cảnh.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH được soạn thảo đầy đủ. Căn cứ vào quy định tại Điều này và các điều 39, 40 và 42 của Luật này, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Doanh nghiệp thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử được miễn lệ phí đăng ký doanh nghiệp. Hy vọng với những gì tâm huyết nhất cho dịch vụ Tư vấn thành lập công ty tại Luật Hồng Đức sẽ giúp quý khách hàng đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp phát triển công ty.

Đến cơ quan thuế tiến hành khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, nhận kết quả đặt in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn, và xuất hóa đơn VAT. Công ty Luật ACC cung cấp bài viết hồ sơ chi tiết với từng loại hình doanh nghiệp tại đây, mời bạn đọc tham khảo. Danh sách thành viên (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (Công ty cổ phần).

Theo Điều 43 Luật Doanh nghiệp, trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp. Năng lực quản lý tức đội ngũ điều hành thông thường gồm có CEO, CFO, HR nắm vị trí then chốt, trường hợp các nhà sáng lập không giỏi quản lý tốt nhất nên thuê, đặc biệt vị trí CEO, CFO.4. Nguyên tắc phân chia lợi nhuận sau thuế và xử lý lỗ trong hoạt động kinh doanh. • Hoàn tất thủ tục đặt in hóa đơn GTGT + Phát hành hóa đơn GTGT trước khi sử dụng. • Khắc dấu và đăng tải mẫu dấu pháp nhân lên công thông tin quốc gia. Mọi chi phí triển khai công việc luôn được thông báo, thỏa thuận rõ ràng, hợp lý và minh bạch, không phát sinh thêm chi phí.

Nhưng chủ sở hữu sẽ chịu mọi trách nhiệm đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty dựa vào số vốn điều lệ đã đăng ký. Kính chào Quý Công ty LHD Firm, ôi muốn thành lập công ty TNHH và góp vốn bằng quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ ghi nhận giá trị bằng tiền của tài sản góp vốn.

Người đại diện hợp pháp sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám đốc/Tổng giám đốc/Chủ tịch Hội đồng quản trị/Chủ tịch Hội đồng thành viên. Pháp luật không quy định về số vốn tối thiểu để thành lập doanh nghiệp nói chung & số vốn tối thiểu để thành lập công ty TNHH nói riêng. Tuy nhiên, với một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện cần có vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên Luật doanh nghiệp có quy định rằng trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp các thành viên công ty phải góp đủ số vốn đã cam kết góp khi thành lập. Nếu như không góp đủ, công ty phải làm thủ tục giảm vốn điều lệ đúng bằng số vốn đã góp. Độ phủ sóng của mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên trong thời điểm hiện tại là không thể phủ nhận bởi những ưu điểm vượt trội mà nó đem lại.

Chiều nay, 16.2, thông tin từ Công ty TNHH Haivina (đóng tại cụm công nghiệp Nam Hồng, P.Đậu Liêu, TX.Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), cho biết vào chiều cùng ngày, hơn 200 công nhân của công ty đã đi làm trở lại sau 1 ngày đình công đòi tăng lương và giải quyết một số chế độ khác. TPO – Những ngày đầu năm mới Nhâm Dần, hàng trăm công nhân xây dựng các hạng mục dự án cầu Vĩnh Tuy 2 (Hà Nội) bắc qua sông Hồng có mức đầu tư khoảng 2.538 tỷ đồng vẫn đang hối hả thi công ngày đêm để đảm bảo tiến độ. Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Hạ tầng KCN Đại An (Đại An IZD) được thành lập vào năm 2007 và có cùng trụ sở với CTCP Đại An. Đối tác của nhà đầu tư Ấn Độ – CTCP Tập đoàn Phát triển Khu công nghiệp và Đô thị Đại An có vốn điều lệ lên tới 3.300 tỷ đồng. VOV.VN – Sáng 25/1, ông Hoàng Anh Đức- Phó Chánh Thanh tra tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa có quyết định thành lập đoàn thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trên đây là toàn bộ thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Nếu trong quá trình thực hiện thủ tục có bất kỳ vướng mắc nào mà không thể tự giải quyết, vui lòng liên hệ công ty Nam Việt Luật để được tư vấn miễn phí thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Công ty TNHH 2 thành viên và 2 thành viên trở lên được điều hành và quản lý bởi ít nhất từ 2 cá nhân và các tổ chức khác với số lượng thành viên tham gia không vượt quá 50 người. Các loại cổ phần, mệnh giá mỗi loại cổ phần và tổng số cổ phần được quyền chào bán của từng loại cổ phần đối với công ty cổ phần. Điều kiện và thủ tục sản xuất đồ chơi trẻ emĐể thành lập một công ty sản xuất đồ chơi trẻ em thì khá là … Công ty TNHH 1 thành viên không được rút vốn trực tiếp, khi muốn rút vốn thì phải bằng cách chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ số vốn cho tổ chức hoặc cá nhân khác. TỔ CHỨC, CÁ NHÂN có quyền đăng ký nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp.

“Hệ sinh thái” Việt Mỹ Group mà ông Lê Vĩnh Phúc gây dựng còn hiện diện trong nhiều lĩnh vực khác như y tế, sản xuất – thương mại và môi trường. Đây không phải là lần đầu tiên có nhiều cuộc đình công xảy ra vì trong những năm gần đây, việc công nhân nhảy việc hoặc ngừng việc để đòi tăng lương thường diễn ra vào dịp đầu năm. Tính đến ngày 8.2, tỷ lệ công nhân trở lại làm việc ở Đồng Nai đạt hơn 95%. Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, công trường cầu Mỹ Thuận 2 có 70% công nhân trở lại làm việc. Trong khi đó, công nhân trên cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ làm việc xuyên tết. Sau đó, lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.Vinh và chính quyền địa phương đã đến tìm hiểu để phối hợp để giải quyết.

Tại Nghệ An, sau gần 1 ngày đình công đòi quyền lợi, hơn 1.700 công nhân của Công ty TNHH EM-Tech Việt Nam (đóng ở P.Vinh Tân, TP.Vinh, Nghệ An) cũng đã đi làm trở lại. (ngụ TP Huế) hẹn gặp một cô gái tại công viên để tìm hiểu, tâm sự. Bị một nhóm thanh niên hành hung, gây thương tích nặng phải nhập viện cấp cứu. TPO – Quá trình khám nghiệm hiện trường, Công an phát hiện ba lô trên người nam sinh viên 19 tuổi, quê Bình Định có một cục đá nặng 10kg. Trước những yêu cầu như tăng lương cơ bản, bổ sung phụ cấp thâm niên không được giải quyết thấu đáo, buổi đối thoại giữa hai bên không thành. Cũng theo ông Nguyên, thời gian qua, có những DN FDI đã đến tìm hiểu về KCN Công nghệ cao Long Thành và đề nghị sẽ thuê diện tích đất lớn để triển khai dự án.

Đầu tư vào hạ tầng KCN, công nghiệp trên địa bàn tỉnh là lĩnh vực được các DN rất quan tâm và muốn bỏ vốn đầu tư. Cuối cùng, tôi muốn nhấn mạnh sự chủ động vào cuộc của các DN. Thành phố nên phát huy vai trò của các hiệp hội DN để gắn kết các DN lại với nhau, làm cầu nối cho DN với chính quyền thành phố nhằm giúp thành phố kịp thời lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của DN, từ đó đồng hành, hỗ trợ DN tốt hơn. Nếu sớm giải quyết được những vấn trên thì cơ bản sẽ kích hoạt được thị trường và hoạt động kinh tế của thành phố sẽ sôi động lên.

Tuy vậy, ngay cả với những trường hợp hồ sơ ĐKKD không có yêu cầu thì các nhà đầu tư cũng nên lập hợp đồng hoặc thỏa thuận thành lập DN để có thể xác định quyền và nghĩa vụ của từng nhà đầu tư, tránh những tranh chấp không đáng có sau này. Nói tóm lại, tùy từng trường hợp riêng biệt của nhà đầu tư mà những công việc pháp lý (như được nêu ở trên) cần chuẩn bị trước khi ĐKKD. Thành lập công ty / thành lập doanh nghiệp là vấn đề hiện nay được hàng ngàn nhà đầu tư kinh doanh quan tâm.

Một số người làm việc gần văn phòng Bình Minh nói rằng không rõ thời gian, lịch làm việc của công ty này. Số điện thoại ghi trên biển hiệu của doanh nghiệp cũng không liên lạc được. Dù xuất phát điểm vốn thấp hơn rất nhiều so với tài sản đấu giá, doanh nghiệp này vẫn đủ tư cách tham gia do Luật Đấu giá 2016 chưa quy định cụ thể về điều kiện “có năng lực tài chính”, hoặc điều kiện “không vi phạm pháp luật về đất đai” của nhà đầu tư tham gia đấu giá. L) Quyền và nghĩa vụ khác được quy định tại Điều lệ công ty, hợp đồng lao động mà Giám đốc hoặc Tổng giám đốc ký với Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được quyền phát hành cổ phần.

+ Nếu doanh nghiệp bạn đăng ký ngành nghề kinh doanh bình thường thì không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty. Văn phòng Sở kế hoạch và đầu tư là nơi nộp hồ sơ thành lập công ty TNHHDoanh nghiệp có thể trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Sở KH&ĐT tỉnh/thành phố, nếu không có thể nộp qua internet qua cổng thông tin. Tựu chung lại thiết thực và quan trọng nhất đó là 3 tính năng kê khai thuế online, BHXH online và khai hải quan điện tử. Thông thường bạn sẽ mua các thương hiệu chữ ký số này thông qua các đại lý chữ ký số.. + Công ty tiến hành khắc dấu tròn tại cơ sở được phép khắc dấu và sau đó nộp thông báo sử dụng mẫu dấu tại cơ quan đăng ký kinh doanh để được đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp.