Để thành lập công ty, bạn phải có một chút am hiểu về Luật pháp, các văn bản pháp luật quy định. Tuy nhiên, để đảm bảo mọi quyền lợi và tránh rủi ro sau này Luật Bistax cung cấp dịch vụ tư vấn và xin Giấy phép thành lập Công ty TNHH 1 thành viên. Chủ sở hữu phải góp đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Ví trí người đại diện pháp luật có thể thay đổi sau khi thành lập doanh nghiệp. Khi thành lập công ty cần chuẩn bị Hộ chiếu hay CMND có chứng thực của người đại diện pháp luật (Đối với CMND phải không quá thời gian là 15 năm và được công chứng không quá 03 tháng). Kèm theo văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp.

Địa chỉ trụ sở chính phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Nguyên tắc phân chia lợi nhuận sau thuế và xử lý lỗ trong kinh doanh. Thẻ thường trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và Hộ chiếu còn hiệu lực đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam. Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với công dân Việt Nam ở trong nước. Những ai đang trong quá trình chấp hành phạt tù hay bị Tòa án cấm kinh doanh.

Ngoài ra, bạn nên căn cứ vào khả năng tài chính, quy mô công ty dự kiến đăng ký để cân đối mức vốn hợp lý. Bên cạnh đó, với những trách nhiệm và nghĩa vụ tài sản hữu hạn trong quy mô vốn điều lệ thì bạn có thể tự xác định được vốn điều lệ trong khả năng cho phép của mình. Tuy nhiên, bạn không nên để thấp quá vì đối tác có thể nhìn vào vốn điều lệ đánh giá và đưa ra lựa chọn hợp tác với bên bạn hay không.

Khi đăng ký trùng tên hoặc tên gây nhầm lẫn với doanh nghiệp đã đăng ký trước đó, hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp sẽ không được chấp thuận, bạn sẽ phải tìm một tên khác và đăng ký lại hồ sơ. Trên đây là toàn bộ bài viết giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thàn viên thành công từ A – Z cập nhật theo Luật doanh nghiệp 2020. Hy vọng bài viết tổng hợp của Thiên Luật Phát đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Có thể thấy việc chuẩn bị đầy đủ các điều kiện thành lập công ty TNHH 1 thành viênvề cơ bản không quá phức tạp. Tuy nhiên chính sự không quá phức tạp đó mà nhiều chủ sở hữu thường xem nhẹ những điều kiện này và rồi dẫn đến những hệ quả không đáng có.

Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ những công việc pháp lý quan trọng nhất các bạn chuẩn bị trước khi thành lập công ty. Hàng tháng doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế GTGT (Kể cả không phát sinh). Đến quý, doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính, Thuế thu nhập cá nhân (nếu có phát sinh nghĩa vụ) báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (nếu đã phát hành hóa đơn). Cuối năm doanh nghiệp lập Báo cáo tài chính và quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Nếu công chức có thể nhận chuyển nhượng cổ phần tại công ty cổ phần như chuyển nhượng chứng khoán thì lại không thể góp vốn hoặc nhận chuyển nhượng vốn góp đẻ trở thành thành viên công ty TNHH. Công ty TNHH 1 thành viên thì lương của chủ sở hữu không được tính vào chi phí hoạt động của công ty.

CEO Nguyễn Tấn Phúc – người chèo lái Công ty Kế toán Thiên Luật Phát vượt qua những quãng thời gian khó khăn nhất ban đầu. Trước khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên, cá nhân, tổ chức sẽ phải tìm hiểu, xác định, quyết định những thông tin cần thiết. Nếu chỉ có một thành viên góp vốn (thành viên có thể là cá nhân, hoặc tổ chức) thì đủ điều kiện thành lập công ty TNNH 1 Thành Viên. Quy trình Thành lập công ty TNHH gồm 5 bước, khách hàng có thể tham khảo và trực tiếp tiến hành đăng ký thành lập công ty TNHH tại cơ quan có thẩm quyền hoặc liên hệ với Công ty Luật để được tư vấn. Trên đây là một số lưu ý về trình tự, thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp mà Luật Gattaca đã tổng hợp xin gửi đến quý khách hàng. Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty bổ nhiệm hoặc thuê Giám đốc hoặc Tổng giám đốc với nhiệm kỳ không quá năm năm để điều hành hoạt động kinh doanh hằng ngày của công ty.

Giấy ủy quyền cho cá nhân đi thực hiện thủ tục (nếu không tự thực hiện được). Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trong suốt quá trình kinh doanh. Luật cũng không có quy định về mức vốn tối thiểu và tối đa bao nhiêu.

Có rất nhiều các loại hình công ty/doanh nghiệp hợp pháp khác nhau tại Việt Nam được chính phủ công nhận. Do đó, người đăng ký thành lập công ty cần nắm rõ các đặc điểm nổi bật của từng loại hình, từ đó lựa chọn để phù hợp với tình hình, với tầm nhìn phát triển của công ty. Có 4 loại hình doanh nghiệp tương đối phổ biến tại Việt Nam, các loại hình này sẽ được phân tích kỹ hơn ở phần dưới nhé. Bạn đang có khao khát làm startup về công nghệ, hay ước mơ mở một công ty xuất nhập khẩu hàng hóa, hoặc đơn giản là tự xây dựng hệ thống nhà hàng, quán cà phê của riêng mình, tuy nhiên vẫn còn mù mờ về hệ thống pháp lý doanh nghiệp. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây, sẽ cung cấp, hướng dẫn bạn chi tiết tất tần tật về giấy phép, thủ tục cũng như cách đăng ký, quy trình thành lập công ty tại Việt Nam.

Tại đây chuyên viên văn phòng có trách nhiệm kiểm tra xem các thủ tục, giấy tờ đã hợp lệ hay chưa để trao giấy biên nhận. Người nộp hồ sơ sẽ đến nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo đúng thời gian đã hẹn. Còn người đại diện được ghi trong giấy đăng ký kinh doanh là người đại diện theo pháp luật của công ty. Chủ sở hữu cũng có thể đồng thời là người đại diện theo pháp luật. Trường hợp này, chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn góp đã cam kết đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty phát sinh trong thời gian trước khi công ty đăng ký thay đổi vốn điều lệ. Điều lệ doanh nghiệp của công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên phải bao gồm chữ ký của chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật (trong trường hợp chủ sở hữu và người đại diện là 2 cá nhân khác nhau).

  • Khác với trước đây, ngay khi nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH thì người nộp hồ sơ cũng đồng thời nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cùng hồ sơ thành lập công ty.
  • Vì vậy việc huy động vốn của loại hình doanh nghiệp này cũng gặp nhiều hạn chế.
  • Trường hợp chủ sở hữu công ty không đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty thì bạn phải cung cấp thêm thông tin của người đại diện theo pháp luật.
  • Được tổ chức quản lý theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 78 Luật Doanh nghiệp.
  • Trong con dấu cần thể hiện được mã số doanh nghiệp và tên doanh nghiệp.
  • Chuyên thực hiện các dịch vụ thành lập công ty TPHCM và các tỉnh lân cận.

Sau khi soạn thảo hồ sơ hoàn tất, doanh nghiệp mang hồ sơ nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc nơi đặt trụ sở công ty. Sau thời gian là 03 đến 05 ngày làm việc, khi hồ sơ đã được hợp lệ thì công ty sẽ được cấp Bản chính của giấy phép về đăng ký hoạt động kinh doanh. Dự thảo điều lệ công ty (phải có họ, tên và chữ ký của chủ sở hữu công ty là cá nhân hoặc người đại diện theo pháp luật (NĐDTPL) của chủ sở hữu công ty là tổ chức). Theo quy định về vốn điều lệ, chủ sở hữu phải góp đủ số vốn đã đăng ký trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong 3 ngày làm việc, cơ quan này sẽ xử lý hồ sơ cho doanh nghiệp.

CMND hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu photo công chứng 2 bản, thời hạn không quá 3 tháng của chủ sở hữu và người đại diện pháp luật. Tham khảo tại “Quyết định ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt Nam”. Địa chỉ cần phải xác định rõ số nhà, ngách, hẻm, ngõ, phố hoặc là thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Để đưa một vụ án hình sự ra xét xử cần trải qua nhiều giai … Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (nếu bạn chưa in, chưa sử dụng hóa đơn thì không phải nộp). Ngoài địa chỉ cụ thể, trụ sở có thể kèm theo số điện thoại, số fax và thư điện tử.

+ Đối với doanh nghiệp có vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống thì mức nộp thuế môn bài là 02 triệu đồng/năm. + Đối với doanh nghiệp có vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì mức nộp thuế môn bài là 03 triệu đồng/năm. Danh sách thành viên ( Công ty TNHH 2 thành viên trở lên ) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập ( Công ty cổ phần ). Tham khảo chi tiết đặc điểm các loại hình công ty/doanh nghiệp tại đây.

Tuy nhiên để rút ngắn thời gian thực hiện cũng như tránh tối đa tình trạng sai sót giấy tờ, các doanh nghiệp mới thường lựa chọn phương án tối ưu hơn là thuê dịch vụ thành lập công ty trọn gói. Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có những quy định khác nhau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp vì thế nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về những quy định này có thể tham khảo qua dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Kế toán Sài Gòn. Luật Đức An tư vấn và thực hiện thủ tục thành lập, thay đối doanh nghiệp với đội ngũ chuyên viên tận tụy, trách nhiệm. Tuy nhiên, các hoạt động huy động vốn đối với nó cũng khá đa dạng. Công ty có thể thông qua việc phát hành trái phiếu hay vốn vay từ những tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để có thêm vốn.

Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn về thủ tục, hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên, vui lòng liên hệ với Thiên Luật Phát – Dịch vụ tư vấn tài chính và kế toán trọn gói cho doanh nghiệp. Thủ tục, hồ sơ thành lập công ty TNHH một thành viên không khó thực hiện. Anpha sẽ hướng dẫn các bước đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên cũng như chi tiết về điều kiện, mẫu điều lệ… Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh ra thông báo hướng dẫn người thành lập doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ và nộp lại.

Có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đối với quyền sở hữu trí tuệ dùng để góp vốn vào công ty gồm có quyền tác giả, quyền liên quan đến tác giả, quyền sở hữu công nghiệp cùng các quyền sở hữu khác theo đúng quy định của pháp luật. Và những ai sở hữu hợp pháp những quyền sở hữu trí tuệ mới có tư cách góp vốn. → Tham khảo hồ sơ thành lập công ty – (Công ty TNHH, Công ty Cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh) tại đây. Do đó, bạn nên lựa chọn một vài tên dự kiến sau đó tra cứu tên các doanh nghiệp đang hoạt động tại Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để giảm thiểu khả năng bị trùng và nâng tỷ lệ đăng ký thành công cao nhất. Vốn điều lệ chính là cam kết trách nhiệm bằng tài sản của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác.

Không nên đăng ký quá thấp hoặc quá cao vì thủ tục tăng vốn điều lệ công ty tương đối đơn giản, trong khi đó thủ tục giảm vốn điều lệ công ty lại tương đối nhiều điều kiện và cần thời gian nhất định. Thông thường Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty sẽ đảm nhận trách nhiệm này. • Tư vấn các vấn đề liên quan đến nội bộ công ty (Cơ cấu tổ chức, phương thức hoạt động, điều hành, mối quan hệ giữa các chức danh, quyền và nghĩa vụ của các thành viên/cổ đông trong công ty, phương thức góp vốn, các nội dung khác). Nộp 01 bộ hồ sơ đã được soạn thảo và chuẩn bị ở trên đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Công ty được kinh doanh đa dạng ngành nghề và trong phạm vi ngành, nghề pháp luật không cấm thì doanh nghiệp không bị giới hạn đăng ký số lượng ngành nghề kinh doanh.

Tên viết tắt của công ty TNHH 1 thành viên được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên viết bằng tiếng nước ngoài. Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 81 và khoản 5 Điều 84 của Luật Doanh nghiệp 2014. Thứ nhất, Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Sau khi doanh nghiệp đi vào hoạt động có lợi nhuận thì có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập doanh nghiệ cho nhà nước. Thành viên công ty hợp danh, thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Bạn không thể kinh doanh lớn với tư cách cá nhân hoặc sẽ bị gặp các rắc rối về mặt pháp lý. Do không được phát hành cổ phiếu, khả năng huy động vốn của doanh nghiệp bị hạn chế. Danh sách người đứng tên, đại diện theo ủy quyền của chủ công ty. Chủ sở hữu công ty là người có quyền quyết định cao nhất trong công ty. Tuân thủ quy định của pháp luật về quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bình đẳng giới, bảo vệ tài nguyên, môi trường, bảo vệ di tích lịch sử-văn hóa và danh lam thắng cảnh.

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phải xuất trình giấy tờ chứng minh địa chỉ dự định đăng ký kinh doanh được phép sử dụng làm mục đích kinh doanh. Doanh nghiệp điền đầy đủ thông tin theo Mẫu phụ lục I-2 giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH một thành viên. Thủ tục thành lập công ty không thể thiếu việc chuẩn bị hồ sơ. Đối với mỗi loại hình công ty, quý khách hàng sẽ phải chuẩn bị một bộ hồ sơ riêng.

Nó được tổ chức, hoạt động theo 1 trong hai trường hợp dưới đây. Mức vốn điều lệ tối thiểu đối với công ty tùy vào loại hình kinh doanh. Các công ty nên tìm hiểu về mức vốn điều lệ phù hợp tùy vào ngành mình kinh doanh để tiến hành hợp tác, giao dịch thuận lợi với khách hàng và đối tác sau này. Nhà nước không quy định rõ mức vốn tối thiểu và tối đa đối với các công ty TNHH muốn thành lập.

Bao gồm các thông tin như số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã; phường, thị trấn; huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT hoặc nộp online qua trang dangkykinhdoanh.gov.vn. Không đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật này. Bản sao hợp lệ CMND/CCCD/hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức.

Bài viết dưới đây Global T&G sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé. Thành lập công ty TNHH 1 thành viên không hề đơn giản cho những ai lần đầu tìm hiểu thực hiện thủ tục. Khi mở công ty TNHH 1 thành viên không chỉ dừng ở việc chuẩn bị biểu mẫu, hồ sơ, thủ tục cần thiết mà bạn phải lưu ý hoàn tất nhiều vấn đề sau khi đăng ký kinh doanh để tránh bị vướng mắc thuế không đáng có. Vậy làm sao để đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên thành công?

+ Nếu hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hiện nay, trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đã công bố các thông báo mẫu dấu của doanh nghiệp. Việc thực hiện này đã tạo nên một bước tiến mới về công khai hóa thông tin doanh nghiệp, giúp các nhà đầu tư có thể thuận lợi trong việc tìm hiểu về đối tác kinh doanh của mình.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Sở KH&ĐT sẽ ra thông báo cho doanh nghiệp điều chỉnh, bổ sung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Công ty TNHH Tư Vấn TinLaw chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn luật, thủ tục đầu tư, pháp lý doanh nghiệp, lao động… CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực (bản sao có chứng thực) của chủ đầu tư, các thành viên góp vốn, cổ đông và người đại diện theo pháp luật.

Giấy tờ khác tùy theo quy định về hình thức và điều kiện theo ngành nghề mà quý khách hàng chọn lựa. Danh sách thành viên (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (Công ty cổ phần). Tài sản là tiền Đồng Việt Nam, vàng, ngoại tệ tự do chuyển đổi, giá trị quyền sử dụng đất đai hay sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật hay các tài sản khác có thể được quy ra tiền Việt Nam.