Bởi lẽ Ai cũng muốn khởi nghiệp thành công, kiếm được nhiều tiền nhưng chúng ta phải hiểu rõ dòng tiền là máu của doanh nghiệp và chính vì đó là máu nên không thể mất, thiếu hụt hay cạn kiệt. Đó là sinh mệnh của một doanh nghiệp vậy làm sao duy trì nó trong khi khởi nghiệp phải đối mặt với muôn vàn khó khăn? Hơn thế Khởi nghiệp ai cũng hăng hái, cầu tiến, bước về phía trước mà quên đi những sự rủi ro khó lường trước được.

Nguyên nhân do, DNNVV thường có khả năng tài chính hạn chế, tính minh bạch của thông tin chưa cao, các phương án sản xuất – kinh doanh chưa hiệu quả và cũng không có đủ tài sản thế chấp để đáp ứng điều kiện cho vay. Trong khi đó, Ngân hàng có vai trò dẫn vốn cho nền kinh tế, nên việc cần phải đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng là yêu cầu đặc biệt quan trọng để kinh tế phát triển bền vững, hài hòa lợi ích từ 2 phía “khách hàng vay” và “người gửi tiền”. Do đó, Ngân hàng cũng không thể hạ thấp tiêu chuẩn cho vay để đảm bảo tín dụng ngân hàng thực chất và hiệu quả.

Vùng Tây Nam Bộ có nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển khu vực nông nghiệp, du lịch, đây được xem là một trong những vùng kinh tế quan trọng của Việt Nam với vai trò đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy, nguồn lực đầu tư cho phát triển vùng Tây Nam Bộ còn thấp. Mặc dù nông nghiệp là thế mạnh nhưng nguồn lực đầu tư cho phát triển nông nghiệp vùng Tây Nam Bộ còn nhiều bất cập. Vai trò động lực của doanh nghiệp khu vực KTTN đối với sự phát triển của vùng, đặc biệt trong khai thác thế mạnh của vùng còn nhiều hạn chế. Phát hành là cẩm nang kinh doanh kế thừa tư duy kinh tế hiện đại từ các nước phát triển của Hoa Kỳ và EU, mang đến những giải pháp vượt trội. Đồng thời, cũng là những bài học kinh nghiệm giúp Nhà quản trị áp dụng linh hoạt vào bộ máy vận hành của doanh nghiệp mình.

Quả thật, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế và thái độ mới là những yếu tố quan trọng khi đánh giá một người lao động. Các nhà lãnh đạo đặt ra tầm nhìn rộng, hướng tới mục tiêu dẫn dắt công ty đi từ chiếc ao nhỏ bé, tù túng ra biển lớn; xây dựng và mở rộng doanh nghiệp có cơ hội tạo dấu ấn và chiếm lĩnh ngành. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo luôn gặp khó khăn trong quá trình đưa chiến lược vào thực thi. Họ có thể háo hức trước hải trình vươn xa, tuy nhiên hải trình đó cũng sẽ vô cùng gian nan nếu thiếu đi những hướng dẫn chi tiết, cụ thể. Và muốn lãnh đạo một doanh nghiệp, tạo ra một hướng đi đúng đắn thì việc xây dựng và phát triển văn hóa chính là điều mà mọi nhà quản trị cần phải quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho chúng. Cuốn sách quản trị doanh nghiệp Biz Coaching – Nghệ thuật thúc đẩy nhân viên đạt hiệu suất phi thương sẽ chỉ ra cho bạn rất nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn phát triển nguồn lực, xây dựng nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp mình.

Phát triển doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn tỉnh trở thành một trong những ngành kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh và bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số tại tỉnh Trà Vinh. Doanh nghiệp công nghệ số cần đi đầu, tạo đột phá, phấn đấu từng bước làm chủ công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm chủ động trong sáng tạo các dịch vụ, giải pháp mô hình kinh doanh mới. Chính phủ thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đang đối mặt. Thời gian qua, Chính phủ đã lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành và triển khai nhiều chính sách vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Tỉnh cũng định hướng, hỗ trợ cho doanh nghiệp công nghệ số trên địa bàn tỉnh đổi mới, chủ động sử dụng giải pháp nền tảng công nghệ số, cung cấp giải pháp công nghệ số phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Còn nếu có các chương trình, các gói hỗ trợ thì tăng trưởng kinh tế của năm nay hoặc năm sau mỗi năm có thể tăng thêm 1-1,5%. Qua 9 năm hoạt động, Tò he đã triển khai hơn 150 sân chơi nghệ thuật miễn phí cho hơn 1.000 trẻ em thiệt thòi tại 11 trung tâm bảo trợ xã hội, 3 trường tiểu học ở vùng sâu, vùng xa và sẽ tiếp tục mở rộng sân chơi tới những nơi xa hơn trên khắp đất nước. Mạng lưới Doanh nghiệp Việt Nam Hỗ trợ Phát triển Quyền năng Phụ nữ (Vietnam Business Coalition for Women’s Empowerment – VBCWE) được thành lập bởi các doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng với quy mô nhân sự lớn nhằm theo đuổi mục tiêu bình đẳng giới tại nơi làm việc và phát triển quyền kinh tế cho phụ nữ tại Việt Nam.

  • Đây là gói hỗ trợ kinh tế có quy mô lớn nhất từ trước tới nay được thực thi trong hai năm nhưng tác động là cho trung và dài hạn.
  • Đến năm 2030, toàn tỉnh có ít nhất 08 doanh nghiệp công nghệ số, trong đó ít nhất có 03 doanh nghiệp làm chủ công nghệ, cung cấp các sản phẩm, giải pháp phần mềm phục vụ chính quyền điện tử hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đảm bảo an toàn, an ninh mạng được đưa vào ứng dụng thực tế trên địa bàn tỉnh và các địa phương khác trên cả nước.
  • Tự hào là đơn vị tư vấn, đánh giá giải thưởng phụ về Bình đẳng giới trong chương trình CSI 2021, VBCWE mong muốn lan tỏa thông điệp về bình đẳng giới trong các doanh nghiệp, từ đó thúc đẩy việc nâng cao hiệu quả kinh doanh, thu hút nhân tài bền vững dựa trên những chính sách bảo vệ bình đẳng giới trong môi trường kinh doanh.
  • Vũ Hùng Cường làm chủ biên, hy vọng với cuốn sách “Phát triển doanh nghiệp khu vực kinh tế tư nhân vùng Tây Nam Bộ trong bối cảnh mới” sẽ là những tài liệu hữu ích dành cho cho các nhà hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu và độc giả quan tâm về chủ đề kinh tế tư nhân.

Top sách phát triển doanh nghiệp mà chúng tôi giới thiệu sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có được cái nhìn toàn cảnh về thị trường, cũng như có được những quyết định nhanh nhạy và chính xác trong thời kỳ biến động như ngày nay. Về vấn đề nguồn vốn, DNXH có thể tìm cách kêu gọi, thu hút vốn vay và có bảo lãnh của các tổ chức từ thiện hoặc Chính phủ; phát hành nợ có đặc trưng của vốn chủ sở hữu với việc phát hành nợ cho các nhà đầu tư và nhà đầu tư được nhận lãi dựa vào hiệu quả sản xuất – kinh doanh của DNXH. Tích cực hiến kế cho chính quyền các cấp để xây dựng kế hoạch mở cửa của từng địa phương; đóng góp sáng kiến cho Chương trình phục hồi kinh tế bền vững đến năm 2023, trong đó có các nội dung liên quan đến phục hồi cho khu vực doanh nghiệp. Chính phủ cần có những quyết sách cải cách, tạo thuận lợi để “khơi dòng” được các hoạt động của doanh nghiệp.Tuy nhiên, ông Trần Việt Anh cho rằng, để tạo khí thế và sức bật trong năm mới, Chính phủ cần có những quyết sách cải cách, tạo thuận lợi để “khơi dòng” được các hoạt động của doanh nghiệp.

Bảy doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu bị phạt số tiền 351 triệu đồng do vi phạm các quy định của nhà nước, trong đó có một doanh nghiệp tự ý nâng giá bán xăng Ron 95. Một ví dụ nữa là DNXH Tò he với mục tiêu tạo ra cơ hội cho trẻ em thiệt thòi, khuyết tật cơ hội sáng tạo nghệ thuật độc đáo, từ đó chọn lọc tạo ra các sản phẩm quần áo, phụ kiện, đồ gia dụng, văn phòng phẩm… Song song với đó là các chiến dịch tiếp thị, nâng cao sự nhận thức của khách hàng về vấn đề môi trường, ra tăng uy tín và sức lan tỏa của sản phẩm, thương hiệu.

Nếu một giải pháp cụ thể nào đó không hiệu quả, thì sẽ có các phương án hành động khác nhau được đưa ra thay thế. Tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, những ý tưởng ban đầu đặt ra cho chương trình này là bên cạnh vượt khó, bắt nhịp với đà phục hồi kinh tế thế giới thì phải góp phần đặt ra những nền tảng để Việt Nam phát triển mạnh mẽ, bền vững trong những năm tiếp theo. Kết quả điều tra cấu trúc tài sản của DNXH cho thấy, phần lớn nguồn vốn của DNXH là vốn tự có (20,3%) và vốn tích lũy từ các hoạt động sản xuất – kinh doanh (45,4%), một phần nhỏ từ tài trợ (5,3%), vốn vay khác như ngân hàng, gia đình, bạn bè chỉ chiếm 28,8%, trong khi đây là nguồn vốn lưu động quan trọng cho phát triển sản xuất – kinh doanh. Tại Việt Nam, mô hình DNXH vẫn còn khá mới, với khoảng 300 doanh nghiệp đang hoạt động và hàng ngàn tổ chức, trung tâm có thể phát triển thành DNXH. Thủ tướng cũng đề nghị cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục nêu cao tinh thần dân tộc, đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng, tự lực, tự cường, phát huy hơn nữa tính chủ động, tự chủ và nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức; hỗ trợ lẫn nhau, tương thân tương ái, hợp tác chia sẻ.

Trên cơ sở phân tích chính sách tài chính và chính sách KH&CN, bài viết đề xuất một số giải pháp trọng tâm để hoàn các chính sách này trong thời gian tới. Theo đó, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước trong 9 ngày nghỉ vọt trên 3 tỉ USD, tăng 83% so dịp Tết Tân Sửu. Khi bạn nhấn Đăng ký, bạn đã đồng ý thực hiện mọi giao dịch mua bán theo điều kiện sử dụng và chính sách của Newshop. Tạo lập mô hình kinh doanh là cuốn sổ tay dành cho những doanh nhân có khao khát thay đổi, khao khát vươn lên. Thì cuốn sách “Mở rộng doanh nghiệp” chính là bộ hướng dẫn mà bạn đang cần, một nhân tố làm thay đổi cuộc sống.

Như vậy, đây cũng là một hạn chế trong thực thi chính sách tài chính cho phát triển doanh nghiệp. Cùng tích cực và đẩy nhanh hơn việc hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt Nam trong mọi lĩnh vực, các doanh nghiệp cần đẩy mạnh việc tái cấu trúc, đổi mới mạnh mẽ để tự tiếp tục phát triển. Đồng thời, chủ động nâng cao năng lực quản trị được những rủi ro, khủng hoảng vượt qua thách thức. Cùng với đó là quan tâm đến xây dựng mô hình kinh doanh bảo vệ môi trường, xanh hóa trong các hoạt động để phát triển một cách bền vững trong thời gian tới./. Tạo động lực cho nhân viên phát huy được hết khả năng là yếu tố quyết định doanh nghiệp có phát triển bền vững được không?

Đặc biệt, tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về chính sách tài khóa và tiền tệ để hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn với quy mô 350 nghìn tỷ đồng. Quốc hội vừa thông qua gói hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội lên tới 350 nghìn tỷ đồng; hệ thống doanh nghiệp và hạ tầng kinh tế nếu được phục hồi sẽ tiếp thêm sức sống mới cho nền kinh tế Việt Nam. Hơn nữa, để đảm bảo doanh nghiệp phát triển một cách bền vững, việc quản trị doanh nghiệp phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả, tạo ra lợi thế cạnh tranh cao trên thị trường. Nhiều công ty, doanh nghiệp đang đặt ra và đáp ứng các mục tiêu đầy tham vọng để đầu tư vào năng lượng sạch hoặc giao thông vận tải và thúc đẩy các giải pháp bền vững trong hoạt động kinh doanh của chính họ và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đây sẽ là căn cứ quan trọng để các ngành kinh tế có phương án phát triển các hoạt động của mình. Nhằm cổ vũ tinh thần đọc và viết sách, cũng như xây dựng văn hóa đọc trong doanh nghiệp, doanh nhân, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam trí – tâm – tài – tín. Đồng thời, chuỗi sự kiện trong Tuần lễ còn góp phần đưa doanh nhân đến gần hơn với sách, giúp lan tỏa giá trị của sách và vai trò của doanh nhân đối với cộng đồng, cũng như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích việc học tập suốt đời trong đội ngũ doanh nhân.

Để triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ phục hồi và phát triển, tránh tình trạng “đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng” như yêu cầu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, ông Võ Trí Thành nhấn mạnh cần phải đúng, không chỉ đối tượng mà còn đúng thời điểm. Theo đánh giá của các chuyên gia, các DNXH ở Việt Nam còn khá non trẻ, vốn đầu tư nhỏ. Hơn nữa, DNXH lại kinh doanh trên các thị trường có rủi ro cao, lợi suất tài chính thấp nên không hấp dẫn các nhà đầu tư thương mại.

DNXH ở Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển sơ khai nhưng tiềm năng phát triển còn rất lớn. DNXH góp phần chia sẻ trách nhiệm và gánh nặng xã hội với Nhà nước bằng các con đường riêng đầy sáng tạo, tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả, đồng thời giúp bù đắp được một khiếm khuyết khó khắc phục của cơ chế thị trường là vận hành bởi động cơ lợi nhuận. Zó Project hướng tới gìn giữ và phát huy kỹ thuật làm giấy cổ xưa của dân dộc, song, có cải thiện quy trình làm giấy theo hướng bền vững về môi trường, tạo thêm giá trị cho giấy thủ công của Việt Nam bằng các sản phẩm thủ công có giá trị kinh tế cao. Trong Bộ chỉ số đó, bình đẳng giới là một trong những chủ đề được quan tâm và thảo luận nhiều nhất.

Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, lượng khách đổ về Phú Quốc ồ ạt, hứa hẹn một mùa tết bội thu của ngành du lịch thành phố đảo. Việc chỉ định thầu với dự án nâng cấp, mở rộng QL1 trước đây cũng đã bộc lộ nhiều bất cập, là bài học lớn cần rút ra khi cân nhắc việc chỉ định thầu với 12 dự án cao tốc Bắc – Nam. Phối hợp với Bộ Tài chính kiểm tra việc nhập khẩu nguyên vật liệu, hàng hoá, trang thiết bị tạm nhập tái xuất đảm bảo đúng quy định pháp luật, góp phần tăng xuất khẩu, hạn chế nhập siêu.

Điều này đòi hỏi Chính phủ cần phải linh hoạt, kịp thời, thường xuyên nghiên cứu bổ sung, đổi mới, hoàn thiện các chính sách, pháp luật, công cụ quản lý kinh tế vĩ mô sao cho phù hợp với năng lực, trình độ phát triển của đất nước, cũng như lộ trình hội nhập kinh tế quốc tế. Công ty tập trung trí tuệ và sức lực đẩy lùi khó khăn, nắm bắt thời cơ, đổi mới nhận thức, chấn chỉnh tổ chức, khai thác tối đa các nguồn vốn, mạnh dạn đầu tư thiết bị, con người, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất kinh doanh; xây dựng Công ty trở thành một doanh nghiệp phát triển mạnh toàn diện trong lĩnh vực cao su. Bất kể một nhà start up nào cũng muốn phát triển doanh nghiệp an toàn và bền vững. Tuy nhiên thực tế chứng minh cho thấy, trong hàng nghìn doanh nghiệp ra đời mỗi năm, có đến 80% startup không tồn tại quá 2 năm.

Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh và đang dự định thành lập một công ty, nhưng chưa biết sẽ gặp phải những vấn đề gì và nên chuẩn bị những gì, thì đây chính là quyển sách dành cho bạn. Để trở thành một người đàn ông bản lĩnh ngoài có một sự nghiệp thành công thì bạn cũng cần phải biết gìn giữ hạnh phúc gia đình. Dưới đây là top sách dành cho đàn ông bản lĩnh, giúp cánh mày râu luôn tự tin vào bản thân, vượt lên những khó khăn và thực hiện được mơ ước hoài bão của đời mình.