Nguyên tắc trích khấu hao, chế độ quản lý, sử dụng và thời gian trích khấu hao tài sản cố định của Quỹ thực hiện theo quy định pháp luật về khấu hao tài sản cố định áp dụng đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Nghị định này áp dụng đối với Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, các doanh nghiệp nhỏ và vừa và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Doanh nghiệp siêu nhỏ được miễn phí chi phí hỗ trợ tư vấn pháp luậtQuản kinh phí ngân sách hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực cho DNNVVNghị định về tổ chức và hoạt động của Quỹ Phát triển DNNVV Lễ công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch HĐTV Quỹ Phát triển DNVVV. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông nhấn mạnh, vai trò của doanh nghiệp nhỏ và vừa ở nhiều quốc gia trên thế giới luôn được đánh giá rất cao.

Theo Chủ tịch HĐTV Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam Phạm Đức Ấn, việc ngân hàng được tăng vốn điều lệ trước khi xác định giá trị doanh nghiệp sẽ làm tăng giá trị vốn Nhà nước khi tiến hành cổ phần hóa ngân hàng này. Ngân hàng sẽ nhận nguồn vốn ủy thác từ quỹ Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa để cung cấp nguồn tín dụng lãi suất ưu đãi cho các doanh nghiệp. Thông qua sự hợp tác với Sacombank, các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ có cơ hội phát huy toàn bộ tiềm năng của doanh nghiệp để tiếp cận vốn vay ưu đãi của Quỹ. Truyền đạt Thông báo của Quỹ Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa – Bộ Kế hoạch và Đầu tư về thông tin hỗ trợ tài chính của Quỹ đối với DNNVV. Bà Caitlin Wiesen – Trưởng đại diện Chương trình phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam đánh giá Việt Nam đã và đang là điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư và tiếp tục nhận được các dòng tài chính quốc tế. Trong bối cảnh Covid-19, sự chuyển dịch các chuỗi cung ứng đang tạo ra những cơ hội mới cho doanh nghiệp để sáp nhập vào các chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các sáng kiến TCTD có đặc điểm chung là tập trung mạnh mẽ vào các đối tượng chính sách xã hội, chưa hoàn toàn áp dụng các cơ chế thị trường. Căn cứ nguồn vốn hoạt động và kế hoạch hoạt động hàng năm, Quỹ lập dự án, đề án hỗ trợ nghiên cứu phát triển; dự án, đề án đầu tư, thành lập cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật, khu làm việc chung để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, trình Thủ tướng Chính phủ hoặc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt theo thẩm quyền. Mức tài trợ vốn không quá 1 tỷ đồng cho một dự án, phương án sản xuất, kinh doanh nhưng không quá 50% vốn đầu tư xây dựng nhà xưởng, mua máy móc, thiết bị. Doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia chuỗi giá trị được vay vốn trực tiếp cũng phải đáp ứng các điều kiện1, 3, 4 như đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo. Ngoài ra phải có dự án, phương án sản xuất, kinh doanh khả thi, được triển khai để trực tiếp tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm của chuỗi giá trị hoặc có hợp đồng hợp tác, kinh doanh với doanh nghiệp trực tiếp tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm của chuỗi giá trị. Theo Nghị định, Quỹ thực hiện cho vay dưới hai hình thức là trực tiếp và gián tiếp.

Đồng thời, quỹ này được bổ sung thêm chức năng tiếp nhận, quản lý và sử dụng vốn vay, tài trợ, viện trợ, đóng góp, ủy thác từ các cá nhân, tổ chức trong nước và quốc tế. Từ đó giúp quỹ mở rộng cơ hội để bổ sung các nguồn vốn trong nước, quốc tế, tăng nguồn tài chính hỗ trợ cho DNNVV. Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch – Đầu tư (KH-ĐT), việc bổ sung thêm chức năng này giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tiếp cận nguồnvốn ưu đãi của Chính phủthông qua nhiều phương thức khác nhau. Quỹ phát triển DNNVV được tổ chức các hoạt động hỗ trợ tăng cường năng lực cho DNNVV như hội thảo, truyền thông, đào tạo, tư vấn, xúc tiến đầu tư… nhằm hỗ trợ toàn diện cho các DNNVV. Từ đó giúp quỹ mở rộng cơ hội để bổ sung các nguồn vốn trong nước, quốc tế, tăng nguồntài chínhhỗ trợ cho DNNVV.

Năm 2021, Công ty CP Máy – Thiết bị Dầu khí ghi nhận doanh thu đạt 840,03 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 54,96 tỷ đồng, lần lượt tăng 33,8% và 9% so với thực hiện trong năm 2020. Vừa qua, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Nai đã làm việc với lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh để cùng đưa ra các giải pháp khắc phục những hạn chế liên quan đến công tác tiêm vắc -xin ngừa COVID-19, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng trong tuần qua. Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng tại buổi họp nghe báo cáo dự thảo quy định về tách thửa đất, hợp thửa đất trên địa tỉnh Đồng Nai. ® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Coolmate được thành lập từ năm 2019, đây là một giải pháp mua sắm theo tủ đồ tuỳ chọn cho nam giới, với mức giá hợp lý. Chỉ sau một thời gian ngắn Coolmate đã tăng 6 lần nhờ vào việc bán các sản phẩm cơ bản như áo thun, đồ lót và bít tất dành cho nam giới thông qua nền tảng thương mại điện tử. Startup Coolmate kỳ vọng đạt doanh số 65 triệu USD vào năm 2025 và từng bước tiến đến IPO. Gân hàng cho vay phần còn lại trong tổng mức đầu tư của dự án vay vốn. Ngân hàng cam kết áp dụng mức lãi suất ưu đãi đối với DNNVV của Ngân hàng trong từng thời kỳ. Lãi suất giao dịch trên thị trường liên ngân hàng những ngày sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần tăng so với trước tết.

Thứ năm, đóng góp vào sự phát triển kinh tế còn hạn chế và chưa như kỳ vọng. Giấy phép đầu tư (nếu có); giấy phép xây dựng (nếu có); báo cáo đánh giá tác động môi trường (nếu có). © 2019

Bộ Tài chính cho biết, đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp vốn điều lệ cho quỹ từ nguồn ngân sách nhà nước 837,25 tỷ đồng. Thứ ba, Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo. Hạn mức tín dụng của Chương trình này cũng là 180 tỷ đồng, mỗi dự án được chấp nhận hỗ trợ 25 tỷ đồng trong thời gian 18 tháng.

  • Hiện quỹ đang đàm phán, ký hợp đồng khung cho vay gián tiếp với các ngân hàng thương mại có uy tín để mở rộng mạng lưới các ngân hàng nhận vốn cho vay gián tiếp của quỹ.
  • D) Thực hiện các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định tại Nghị định này.
  • Do đó, quỹ thúc đẩy các DNNVV sẵn sàng đẩy mạnh đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh, đổi mới trang thiết bị, máy móc sản xuất, thu hút đông đảo DNNVV, các địa phương, hiệp hội và tổ chức có liên quan trong và ngoài nước quan tâm tới hoạt động của quỹ.
  • Mức cho vay từ nguồn vốn cho vay gián tiếp của Quỹ đối với mỗi dự án, phương án sản xuất, kinh doanh tối đa không quá 80% tổng mức vốn đầu tư của từng dự án, phương án sản xuất, kinh doanh.
  • C) Quỹ xếp loại C thì không được trích lập quỹ thưởng của người quản lý.

Quỹ dự kiến bắt đầu triển khai hoạt động cho vay trực tiếp từ Quý I/2020 và hoạt động tài trợ vốn từ Quý III/2020. Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Kế hoạch – Đầu tư (KH-ĐT), việc bổ sung thêm chức năng này giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tiếp cận nguồn vốn ưu đãi của Chính phủthông qua nhiều phương thức khác nhau. Đồng thời, các ngân hàng cũng phải điều chỉnh các gói dịch vụ cho vay thương mại với các điều kiện thuận lợi hơn cho DNNVV để cạnh tranh với chương trình hỗ trợ của Quỹ. Nhờ vậy, DNNVV được hưởng lợi nhiều hơn và được giảm áp lực về chi phí tài chính trong suốt thời gian triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hệ thống được trang bị các tính năng như báo cáo tự động, quản lý bán hàng, quản lý công việc và khả năng bảo mật cao. Ngoài ra, phần mềm này còn được đánh giá cao với mức chi phí sử dụng rất hợp lý, phù hợp với nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam. Doanh nghiệp nhỏ và vừa là những nhân tố chính đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, chiếm 40% GDP và 60% tổng số việc làm.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM kính gửi thông báo nêu trên đến Quý doanh nghiệp. ® Ghi rõ nguồn “Tinnhanhchungkhoan.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Đợt triệu hồi lần này do tính năng “Boombox” của Tesla có thể át âm thanh cảnh báo người đi bộ – điều Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ cho rằng “có thể làm tăng nguy cơ va chạm.”

B) Đáp ứng các quy định về bảo đảm tiền vay theo quy định pháp luật có liên quan. Quỹ có quyền thuê tư vấn độc lập hoặc thành lập Tổ tư vấn cho vay gồm nhà khoa học, nhà quản lý, chuyên gia theo lĩnh vực chuyên môn để tư vấn cho vay. Trường hợp cần thiết, Hội đồng thành viên xem xét, quyết định thành lập Hội đồng xét duyệt cho vay để ra quyết định cho vay. C) Chịu trách nhiệm cá nhân khi lợi dụng danh nghĩa Quỹ thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

MB Bank hoàn thành kế hoạch năm 2021 với quy mô tổng tài sản của Ngân hàng và các công ty con đạt 607 nghìn tỷ đồng, tăng 22,7% so với năm 2020. Quỹ có trách nhiệm xây dựng và vận hành hệ thống giám sát nội bộ đảm bảo hoạt động có hiệu quả, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền quy định tại Nghị định này. Ngân hàng có trách nhiệm phân loại nợ đối với dư nợ cho vay gián tiếp theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về phân loại nợ đối với các tổ chức tín dụng. Tiếp nhận, quản lý và sử dụng vốn vay, tài trợ, viện trợ, đóng góp, ủy thác của các tổ chức, cá nhân bằng tiền hoặc hiện vật.

Lễ ký kết Hợp đồng khung cho vay gián tiếp giữa Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam . “Theo tôi, quỹ nên chọn hình thức hợp tác, đồng tài trợ hoặc có thể có sự bảo lãnh của NH thương mại với khoản vay đó để tận dụng thông tin, kinh nghiệm và nguồn lực lao động có kỹ năng của NH thương mại”. Báo cáo tài chính năm của Quỹ phải được kiểm toán bởi tổ chức kiểm toán độc lập được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, BIDV và BIC cũng sẽ triển khai thêm các sản phẩm mới như Bảo hiểm bệnh ung thư BIC Phúc Tâm An và Bảo hiểm vật chất ô tô trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Với giá đất liên tục tăng, một trong những khó khăn của doanh nghiệp đó là tìm kiếm quỹ đất. Tại nhiều nước, bài toán quỹ đất được giải khi chính quyền có quy hoạch cụ thể cho các khu đất dành riêng cho loại hình nhà ở này, sau đó được mang đi đấu giá, đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư. Về thu hút đầu tư trong nước, Cục Thống kê Đà Nẵng cho biết, trong nửa đầu tháng 1/2022, TP đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 1.341,7 tỷ đồng. Trong đó có dự án Tổ hợp căn hộ bên bờ sông Hàn nằm ngoài KCN với tổng vốn đăng ký 1.325 tỷ đồng và 1 dự án trong KCN với tổng vốn 16,7 tỷ đồng. Đối với tài sản thừa, thiếu, phải xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan và xác định mức bồi thường vật chất theo quy định của pháp luật.

Quỹ SMEDF là một trong những quỹ hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tiêu biểu nhất, do Thủ tướng thành lập vào năm 2013 theo mô hình quỹ tài chính ngoài ngân sách. Hiện nay, trên 1.600 doanh nghiệp nhỏ và vừa đã tiếp cận số tiền giải ngân hơn 149 tỷ đồng từ quỹ. Quỹ SMEDF chủ yếu cho vay ngắn và trung hạn, cũng như cho vay trực tiếp. Tuy nhiên, cơ chế xử lý rủi ro cho vay chưa được đề cập rõ ràng trong quy chế của quỹ. Vì vậy, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng cần phải có giải pháp kịp thời để hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 cũng như có thể duy trì và mở rộng sản xuất kinh doanh sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đây cũng là một startup thành công mang lại những trải nghiệm và lợi ích hoàn toàn khác biệt, cùng một dịch vụ chuyên nghiệp, tiện lợi đến cho khách hàng. Do phần lớn DN Việt Nam hiện có quy mô nhỏ nên rất khó tăng NSLĐ nhờ chuyên môn hóa hay tận dụng lợi thế quy mô được. Mặt khác, vì quy mô nhỏ nên khả năng tích tụ và tập trung vốn để đầu tư, đổi mới công nghệ, mở rộng quy mô sản xuất hầu như không có. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến khả năng cạnh tranh của DNNVV, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay . Tuỳ từng trường hợp và điều kiện, doanh nghiệp có thể đề nghị giới chức áp dụng biện pháp phù hợp nhất. Trong đó, một điều kiện tiên quyết là doanh nghiệp phải sử dụng vốn vay đúng mục đích.

Ngân hàng sử dụng dự phòng rủi ro để xử lý rủi ro đối với dư nợ cho vay gián tiếp theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về việc sử dụng dự phòng để xử lý rủi ro trong hoạt động của tổ chức tín dụng. Việc xem xét xử lý rủi ro phải căn cứ vào nguyên nhân dẫn đến rủi ro, mức độ rủi ro, tình hình sản xuất kinh doanh, tình hình tài chính, khả năng trả nợ của doanh nghiệp, đảm bảo đầy đủ hồ sơ, đúng thời điểm và trình tự được quy định của Nghị định này. C) Thực hiện các hoạt động hỗ trợ tăng cường năng lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa quy định tại Mục 4 Chương III Nghị định này.

Ông Henry Nguyễn – Tổng Giám đốc Ngân hàng số Timo đã chia sẻ về chiến lược và định hướng phát triển Timo trong thời gian tới. GDP của Nga tăng, Kiev vẫn mua rất nhiều hàng hóa của Moscow, Mỹ chấp thuận bán tên lửa cho Jordan… là những tin kinh tế thế giới nổi bật. Các chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ đã làm suy yếu khả năng tự vệ của các công ty nước này tại Trung Quốc và các nơi khác ở châu Á.

Động lực quan trọng nhất cho sự phát triển của thị trường bất động sản phải kể ra là sự nỗ lực của Chính phủ nhằm đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công đối với các dự án cơ sở hạ tầng trọng yếu. Theo Bộ Tài chính, Quỹ phát triển DNNVV được thành lập theo quy định tại Quyết định số 601/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thực hiện ủy thác cho ngân hàng thương mại cho vay DNNVV. Với một đơn vị mới triển khai hoạt động trong thời gian ngắn như Quỹ, đây là tín hiệu tích cực, cho thấy sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của Chính phủ trong nỗ lực tăng cường tiếp cận tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa./. Lãi suất cho vay gián tiếp của Quỹ sẽ được công bố hàng năm hoặc trong từng thời kỳ và bằng 80% mức thấp nhất lãi suất cho vay thương mại.

Năm tài chính của Quỹ bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 và kết thúc vào ngày 31 tháng 12 hằng năm. C) Bên tài trợ, đóng góp phải chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của khoản tài trợ, đóng góp. Thực hiện quyền và nghĩa vụ khác theo yêu cầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Giá vàng thế giới hôm nay ngày 11/2, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.827 USD/ounce – giảm 5 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất mở rộng đối tượng cho vay, tài trợ của Quỹ SMEDF. Nhiều em có mặt ở đây hôm nay đã rất khó khăn để thuyết phục được cha mẹ, khó khăn vượt qua định kiến của xã hội về phụ nữ đá bóng. Nếu không có bản lĩnh, sự đam mê, ý chí cháy bỏng, chắc chắn các em đã không thể tham gia được. Thủ tướng nhắc lại, hôm qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp Đội tuyển Bóng đá nam và biểu dương, ghi nhận thành tích cao của hai đội tuyển. “Hôm nay, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi chân thành cảm ơn và xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất, xin nhiệt liệt biểu dương toàn thể Đội tuyển Bóng đá nữ Quốc gia dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Mai Đức Chung và Ban huấn luyện”.

Bộ giải pháp tài chính mới sẽ là động lực quan trọng giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa, những người cần được khuyến khích đầu tư nhưng lại ít tài sản, sẽ góp phần tích cực trong việc tăng trưởng đầu tư và phát triển kinh tế tại địa phương. Dược phẩm là một trong các ngành kinh tế quan trọng của Việt Nam, bởi nó góp phần giúp người dân, người lao động được đảm bảo sức khỏe, từ đó hỗ trợ cho các ngành, lĩnh vực khác thực hiện tốt các sứ mệnh của mình. Tuy nhiên, ngành dược nói chung và hoạt động của các doanh nghiệp ngành dược nói riêng tại Việt Nam vẫn còn bộc lộ một số tồn tại và hạn chế, khiến ngành dược nước ta mãi chưa phát triển lớn mạnh được.

Ngày 10/2, Công ty TNHH điện Nghi Sơn 2; Tập đoàn điện lực Hàn Quốc và Tập đoàn Marubeni, Công ty Tohoku (Nhật Bản) phối hợp tổ chức lễ khánh thành Tổ máy số 1 Dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2. Người đứng đầu Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên Hợp Quốc cho biết, giáo dục cần phải là một trong những trụ cột quan trọng cho hành động của các quốc gia trên thế giới nhằm bảo vệ tốt hơn các vùng biển và đại dương… Lần đầu tiên xuất hiện trong phân khúc SUV đô thị cỡ lớn tại Việt Nam, tuỳ chọn ghế cơ trưởng trên VinFast VF 9 sở hữu nhiều tiện ích nâng cao, hứa hẹn đem lại sự hài lòng cho những chủ nhân đang tìm kiếm trải nghiệm đẳng cấp và thời… Nhằm đáp ứng tốt các nhu cầu của doanh nghiệp, phần mềm AMIS.VN đã tích hợp các phần mềm bán hàng, nhân sự, kế toán… vào hệ thống để giúp doanh nghiệp dễ trao đổi dữ liệu. GO STOCK là hội thảo về lĩnh vực Kinh tế – Tài chính – Chứng khoán được tổ chức thường niên bởi Câu lạc bộ Chứng khoán Sinh viên SSC trực thuộc Hội Sinh viên …

B) Thẩm quyền quyết định thuê tài sản cố định thực hiện theo quy định đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Quỹ có trách nhiệm tiếp nhận, đánh giá hồ sơ đề nghị nhận vốn cho vay gián tiếp và quyết định chuyển vốn cho ngân hàng để thực hiện cho vay gián tiếp. Trường hợp từ chối chuyển vốn, Quỹ phải thông báo cho ngân hàng về lý do từ chối. E) Cung cấp số liệu, công bố công khai về quy chế hoạt động, cơ chế tài chính, kết quả hoạt động của Quỹ và báo cáo tài chính hàng năm đã được kiểm toán theo quy định tại Nghị định này và quy định của pháp luật có liên quan. Theo khảo sát của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong khối các DNTN, DNNN chiếm 99%, trong đó số lượng DN siêu nhỏ và nhỏ chiếm đa số (trên 90%) trong tỷ trọng DN ở cả 3 nhóm ngành nông nghiệp, công nghiệp – xây dựng và thương mại – dịch vụ. Mặc dù, chiếm ưu thế về số lượng (chiếm hơn 96% tổng số DN) nhưng tổng tài sản cố định và đầu tư dài hạn của khu vực DNTN chỉ chiếm khoảng 50% tổng số tài sản cố định và đầu tư dài hạn của toàn bộ khối DN.

Đây là đêm gala trong khuôn khổ giải Bamboo Airways Golf Tournament 2022, chào mừng dấu mốc 1095 ngày cất cánh của Hãng hàng không Bamboo Airways. Ghi Rõ Nguồn “Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng” Khi Phát Hành Lại Thông Tin Từ Website Này. Quyết định 44 /QĐ-UBND ngày 08 tháng 1 năm 2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc Điều chỉnh… DNNVV được chủ động trả nợ trước hạn và không chịu bất cứ khoản tiền hay phí phạt trả nợ trước hạn.

Việc xác định cụm liên kết ngành thực hiện theo quy định tại Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và các văn bản hướng dẫn thi hành. Mặc dù đã cung cấp được hơn 70% nhu cầu sản xuất, chế biến gỗ nhưng nguyên liệu gỗ từ rừng trồng trong nước hiện vẫn đối mặt với bài toán chất lượng, sự ổn định lâu dài và chứng chỉ quốc tế theo quy định, nhất là đến nay vẫn còn nhiều lực cản hạn chế việc tạo nguồn nguyên liệu rừng gỗ lớn. Để có sự tham gia của cả cộng đồng vào phát triển gỗ nguyên liệu rừng trồng, cần có các cơ chế và chính sách đột phá nhằm giải phóng nguồn quỹ đất hiện đang được các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, chính quyền và hộ gia đình nắm giữ, sử dụng không hiệu quả. Bên cạnh đó, cần tạo cơ chế pháp luật và các chính sách kinh tế phù hợp để khuyến khích mạnh mẽ các tổ chức, cá nhân trồng cây, trồng rừng, phát triển các vùng nguyên liệu tập trung, quy mô lớn, góp phần phát triển ổn định và bền vững kinh tế lâm nghiệp trong giai đoạn hiện nay… Trước đây, Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc Bộ Kế hoạch – Đầu tư thực hiện cho vay vốn thông qua ủy thác các ngân hàng thương mại.