Đảm bảo chất lượng dịch vụ, thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, báo cáo thông tin KH định kì hoặc đột xuất theo yêu cầu. Hãy luôn chuẩn bị sẵn báo cáo tài chính kịp thời để giúp doanh nghiệp tránh tình trạng vội vàng vào phút cuối khi cần chuẩn bị tài liệu cho đơn xin vay vốn của mình. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tham khảo sử dụng các công cụ kế toán trực tuyến để tối ưu quy trình báo cáo tài chính. Trước đây, trong mô hình cũ tại nhiều NHTM, thì khách hàng tín dụng và phi tín dụng đều được chăm sóc chung bởi đội ngũ chuyên viên tại các Chi nhánh.

TTO – Khách của quán bún lòng Bà Hiền xin thêm một đĩa rau nhưng không được chủ quán đáp ứng, hai bên to tiếng dẫn tới xô xát. Thạc sỹ Kinh tế chuyên ngành Tài chính Tiền tệ Tín dụng, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Những thế mạnh này đã luôn là nền tảng bền vững giúp chúng tôi liên tục lớn mạnh trong 30 năm qua và đó sẽ tiếp tục là bệ phóng vững chắc giúp chúng tôi không ngừng vươn lên trong tương lai. Chính tinh thần tiên phong khai phá của các thế hệ đi trước này sẽ tiếp tục là kim chỉ nam giúp chúng tôi không ngừng sáng tạo, đổi mới. Doanh nghiệp được chuyển khoản hoàn toàn miễn phí trong và ngoài hệ thống với F@st Ebank. Chiều 11/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Ai Cập Mahmoud Hassan Nayel chào từ biệt.

Khi tìm kiếm bằng cách này bạn nên tìm hiểu nhiều hơn về doanh nghiệp, hiểu về đặc thù kinh doanh của họ sau đó có thể tiếp cận bằng cách gặp mặt trực tiếp những người quản lý, người nằm trong bộ máy quản lý… Bạn hãy chịu khó tìm kiếm thông tin về hiệp hội, các chương trình hội thảo doanh nghiệp và đăng ký tham gia. Khi đến các sự kiện này cần chú ý mang theo danh thiếp và chuẩn bị sẵn sàng để tiếp cận những người có vị trí quan trọng trong doanh nghiệp.

Nhưng nếu DN chứng minh được tình trạng tăng trưởng âm là do các yếu tố khách quan, như dịch bệnh, đồng thời xây dựng được phương án kinh doanh tốt, được ngân hàng đánh giá là khả thi thì vẫn sẽ nhận được hỗ trợ của Quỹ. Quỹ tư vấn, hỗ trợ DN chuẩn bị thủ tục, thực hiện quy trình vay vốn, hồ sơ vay vốn được công khai, miễn phí trả nợ trước hạn. Bên cạnh đó, về tài sản bảo đảm, bản thân doanh nghiệp nhỏ và vừa đã tiềm ẩn khá nhiều rủi ro do tài sản của doanh nghiệp có giá trị thấp, dòng tiền không dồi dào, lịch sử quan hệ tín dụng và xếp hạng tín dụng với ngân hàng chưa cao.

Tùy nhu cầu của DN, tất cả mục đích vay vốn cần được liệt kê minh bạch, chi tiết. Hỗ trợ quý khách hàng doanh nghiệp chi phí dự án sản xuất kinh doanh có khả năng tăng so với dự kiến ban đầu. Thứ hai, các NHTM đã xây dựng mô hình rủi ro – đo lường rủi ro và lựa chọn khách hàng tiêu chuẩn thông qua công cụ là Bộ tiêu chí sàng lọc và Lựa chọn khách hàng. Đây là phương pháp đánh giá khách hàng tiên tiến, dựa trên vào các thông tin về tình hình hoạt động, kết quả kinh doanh của khách hàng, kết hợp với đánh giá của cán bộ thẩm định. Việc kết hợp giữa các yếu tố định lượng và thẩm định giúp ngân hàng có cái nhìn toàn diện, toàn cảnh về khách hàng, đánh giá chính xác về năng lực của khách hàng cũng như các rủi ro tiềm ẩn. Ưu điểm của cách này là bạn tiếp cận được khách hàng doanh nghiệp với từng nhu cầu tài chính cụ thể như khách hàng doanh nghiệp muốn vay vốn, mở tài khoản….

Điều này cũng khởi nguồn cho cuộc đua xu hướng thứ 2 là đầu tư công nghệ và chuyển đổi số trong khối ngân hàng – một cuộc đua marathon cả về tốc độ và quy mô. Ngân hàng cũng cần chủ động cho vay trung và dài hạn đối với các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để đổi mới công nghệ, đầu tư tài sản cố định, tránh tình trạng doanh nghiệp vay vốn ngắn hạn để đầu tư dài hạn gây rủi ro cho cả doanh nghiệp và ngân hàng. Bên cạnh đó, ngân hàng này dự kiến tập trung phát triển mảng khách hàng cá nhân, trong đó đặc biệt là phân khúc cho vay mua nhà. Theo đó, ngoài việc cho vay mua nhà thuộc các dự án, Techcombank dự kiến mở rộng thêm cho vay mua nhà thứ cấp – mảng mà ngân hàng này cho là rất phát triển cũng như nhu cầu khách hàng lớn. Trong khi đó, chuyển đổi số gắn liền với chiến lược kinh doanh; trong đó, chuyển đổi số để thu hút, tạo ra sân chơi mới cho khách hàng.

Do vậy, bên cạnh việc thẩm định các phương án kinh doanh, các ngân hàng sẽ có xu hướng yêu cầu tài sản bảo đảm trong khi năng lực tài chính hạn chế, các doanh nghiệp không đủ tài sản bảo đảm để thế chấp cho ngân hàng. Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam vừa công bố chương trình “Khai mở thành công 2022” dành cho Khách hàng doanh nghiệp nhân dịp năm mới 2022. Cùng với những giải pháp tài chính số hiệu quả, đây là chương trình ưu đãi mở đầu năm mới với mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp đón nhận những cơ hội mới, thành công mới. Theo Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, những doanh nghiệp “khát vốn” thường gặp khó trong việc tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng, do không có tài sản bảo đảm. Trong khi đó, nhiều ngân hàng lại chỉ chú trọng đến tài sản bảo đảm khi cho vay khách hàng.

Ngân hàng cần lựa chọn cán bộ có năng lực, có trình độ chuyên môn và đạo đức để bố trí vào bộ phận tín dụng. Tín dụng là một nghề đòi hỏi phải có năng lực về phân tích, đánh giá, tính chịu trách nhiệm rất cao và có những cạm bẫy, nên đòi hỏi cán bộ cho vay phải có bản lĩnh và đạo đức nghề nghiệp. Bên cạnh đó, việc huy động thành công 800 triệu USD vốn nước ngoài với lãi suất thấp cũng giúp Techcombank duy trì triển vọng tăng trưởng CASA và duy trì tỷ lệ NIM ở mức cao trong quý IV.

Thanh khoản, khoản phải trả và khoản đầu tư Nâng cao hiệu quả của các hoạt động của quý khách bằng cách quản lý tiền mặt trên cơ sở danh mục đầu tư tại hơn 50 thị trường trên toàn thế giới. BIDV hỗ trợ cho vay vốn lưu động phục vụ mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Theo vị CEO này, MSB là ngân hàng có quản trị rủi ro tốt, tập trung giải ngân vào các ngành phát triển bền vững, tích cực tham gia các hoạt động và chính sách của Ngân hàng Nhà nước. Song song đó là việc ứng dụng Big Data vào phân tích dữ liệu chuyên sâu để phục vụ kinh doanh, xây dựng hệ thống quản trị dữ liệu bài bản và tối ưu hoá trải nghiệm khách hàng dựa trên nền tảng dữ liệu. Chỉ cần bạn dám dấn thân, sẵn sàng đối đấu với thử thách, biến bất khả thành bất khả chiến bại, MSB cam kết với những giải pháp thuận ích sẽ luôn đồng hành cùng bạn để vươn lên phát triển mạnh mẽ, dù đó là cho cá nhân hay doanh nghiệp. Những khách hàng doanh nghiệp cũ luôn là kênh quảng cáo và lan tỏa hiệu quả giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự thành công của mỗi doanh nghiệp nên đây là vấn đề hết sức được chú trọng. Có chung quan điểm với Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, ông Nguyễn Tiến Đức, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng doanh nghiệp – Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam cho rằng, hiện tồn tại vòng quay không khớp nhau giữa ngân hàng và doanh nghiệp. Đợt dịch Covid-19 lần thứ tư đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế của Việt Nam.

Đây chính là nguồn động lực lớn nhất để MSB tiếp tục chặng đường rộng mở phía trước cùng khách hàng và đối tác VƯƠN TẦM. Lập kế hoạch công việc cá nhân, triển khai thực hiện và báo cáo kịp thời tiến độ triển khai đảm bảo chỉ tiêu kinh doanh được giao. Bên cạnh đó, việc cải cách thủ tục hành chính cũng góp phần giúp doanh nghiệp giảm chi phí. Các khu công nghiệp, khu chế xuất nơi tập trung nhiều doanh nghiệp chính là mảnh đất “màu mỡ” giúp bạn tìm kiếm được nguồn data khách hàng doanh nghiệp hiệu quả.

Tín dụng doanh nghiệp của ngân hàng là nguồn huy động vốn nhanh chóng, tiện ích cho các doanh nghiệp. Trong các ngân hàng TMCP có vốn Nhà nước, VietinBank là ngân hàng có mức độ chuyển dịch tỷ lệ NII/TOI khá rõ khi tỷ lệ này giảm từ mức 86,9% trong năm 2020 xuống mức 79,7% trong 6 tháng đầu năm 2021. Thứ ba, đổi mới cơ cấu cho vay doanh nghiệp theo định hướng đa dạng hóa phù hợp với thị trường mục tiêu. Doanh nghiệp hoạt động trong nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau, do đó có các khoản vay phù hợp với chu kỳ sản xuất, vòng quay vốn… Vì vậy, để thu hút khách hàng ngân hàng cần chủ động áp dụng các phương thức cho vay phù hợp với doanh nghiệp, đồng thời cần chú ý đến tính rủi ro. Khi tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp cho ngân hàng nếu không biết cách nhân viên tín dụng sẽ gặp nhiều khó khăn bởi khách hàng doanh nghiệp là những tổ chức, mọi sự ra quyết định đều rất phức tạp và không chỉ có một người quyết định.

Thực hiện đường lối Đổi mới do Đại hội Đảng VI khởi xướng năm 1986, sau 35 năm, Việt Nam đạt được những thành tựu quan trọng. Từ một nền kinh tế nông nghiệp lạc hậu với 90% dân số làm nông nghiệp, diện mạo đất nước giờ đây có nhiều đổi thay, kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, tiềm lực và quy mô nền kinh tế tăng lên; đời sống nhân dân từng bước được cải thiện. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân thực sự trở thành lực lượng quan trọng cùng cả nước tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Trong hành trình đó, Agribank cùng ngành Ngân hàng tạo điều kiện để mọi thành phần kinh tế được mở rộng vay vốn, sử dụng sản phẩm dịch vụ ngân hàng, hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp, người dân trong sản xuất – kinh doanh. Doanh nghiệp khác cá nhân, họ là đối tượng vận hành chính trong nền kinh tế, họ cần rất nhiều các công cụ và dịch vụ khác nhau phù hợp với đặc điểm kinh doanh của họ.

Về khách hàng doanh nghiệp, Techcombank cho biết đã đầu tư vào dự án xây dựng mô hình tín dụng và dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2022, giúp đánh giá tín dụng cho phân khúc khách hàng SME. Đối với những doanh nghiệp có phương án kinh doanh, có hợp đồng đầu ra với các đối tác lớn, chứng minh được kế hoạch đó với ngân hàng sẽ được cấp hạn mức tín chấp lên tới 200 tỷ đồng, trong đó vay vốn 100 tỷ đồng ko cần tài sản đảm bảo. Chiều 7/10, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội Kinh doanh chứng khoán Việt Nam và Hội Truyền thông số Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề về phát triển sản phẩm, dịch vụ ngân hàng trên nền tảng số. Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện Diễn đàn dịch vụ tài chính và dịch vụ ngân hàng trong tương lai năm 2021, với chủ đề “Chuyển đổi số ngành tài chính, ngân hàng, hướng tới cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ số”.

Sự chuyên nghiệp kết hợp với kỹ năng giao tiếp chính là yếu tố giúp bạn có thể tiếp cận với khách hàng doanh nghiệp ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Khách hàng cũ là người đã dùng sản phẩm/dịch vụ, được trải nghiệm chúng và họ đã hiểu rõ nhất về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Nếu như sản phẩm/dịch vụ tốt họ sẽ giới thiệu cho người thân hay bạn bè của mình.

Để duy trì CASA dài hạn trong bối cảnh cạnh tranh với các ngân hàng khác, phía Techcombank tiết lộ bên cạnh việc lựa chọn phân khúc, lĩnh vực kinh tế trọng tâm thì còn cần phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong các lĩnh vực trọng tâm này, trên cơ sở am hiểu nhu cầu của khách hàng. Góp phần xây dựng một nền kinh tế minh bạch, công bằng – nâng cao giá trị kinh tế vùng, tích hợp chặt chẽ với chuỗi giá trị toàn cầu. Cải thiện cách thức quản lý vốn lưu động của quý khách bằng cách sắp xếp hợp lý và tăng cường tính minh bạch của các khoản phải thu của quý khách. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/10, trong nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng, thị trường ghi nhận có tới 24 mã cổ phiếu giảm giá, trong khi đó chỉ có 2 mã tăng và 1 mã đứng giá.

Ngày nay, các chủ sở hữu doanh nghiệp vừa và nhỏ có xu hướng tìm kiếm các dịch vụ hỗ trợ tài chính, chẳng hạn như vay vốn nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Các khoản vay sẽ giúp hỗ trợ các nhu cầu về vốn một cách nhanh chóng, cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm thời gian, tiếp cận nhiều cơ hội mới và phát huy lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Việc kiểm soát và quản trị rủi ro tốt giúp ngân hàng giảm thiểu được những rủi ro khách quan lẫn chủ quan. Trên cơ sở đó các cán bộ quản lý phải lập kế hoạch lộ trình xử lý nợ hàng tháng, quý, năm…. Tiếp cận khách hàng doanh nghiệp là điều rất khó khăn cho nên trước khi tìm kiếm bạn nên nghiên cứu khách hàng.

Đồng thời, cân đối nguồn vốn triển khai các gói tín dụng ưu đãi và đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng giá trị, chuỗi sản xuất, lưu thông hàng hóa, từ đó, tăng nhanh vòng quay vốn tín dụng. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nâng cao khả năng tiếp cận tín dụng của người dân và doanh nghiệp. Cùng ngành Ngân hàng, Agribank luôn luôn xem trọng lợi ích của doanh nghiệp vì doanh nghiệp phát triển thì ngân hàng mới phát triển. Việt Nam, khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu vay vốn tại VietinBank Vĩnh Phúc để trả lương cho người lao động sẽ được hưởng ưu đãi lãi suất từ 5,2%/năm đối với các khoản giải ngân mới ngắn hạn bằng đồng Việt Nam.

Ngân hàng trung ương Kenya nhấn mạnh các phương thức thanh toán kỹ thuật số mới đã xuất hiện để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch, bao gồm CBDC. “Sự hỗ trợ này đã giúp công ty trụ vững trong suốt thời gian giãn cách xã hội,” bà Bội Lâm bày tỏ. Bơm vốn vào chuỗi cung ứng, mở rộng sang các thị trường mới và cải thiện thị trường và các hệ thống hiện tại của quý khách. • Tự tìm ra khiếm khuyết để hoàn thiện, nâng tầm kinh doanh là bí quyết thành công. Cơ hội được đào tạo, phát triển về chuyên môn, nghiệp vụ và huấn luyện chuyên sâu tại Trung tâm học tập – ACB Learning Hub. Chính sách lương, thưởng cạnh tranh trên thị trường (Thưởng theo hiệu suất kinh doanh và thưởng định kỳ).

Vì vậy, song song với mục tiêu kinh doanh, chúng tôi luôn đề cao thực hiện trách nhiệm xã hội với mong muốn mang lại những tác động tích cực cho cộng đồng. Nguồn tài sản thế chấp sẽ giúp chứng minh cho ngân hàng thấy rằng doanh nghiệp có thể đảm bảo cho việc chi trả các khoản vay khi có bất kì sự cố nào xảy ra. Các nguồn tài sản thế chấp thông dụng bao gồm bất động sản hay trang thiết bị.

Tuy là ngân hàng thương mại phải cạnh tranh huy động vốn theo cơ chế thị trường, mỗi năm bằng tài chính của Ngân hàng, Agribank vẫn dành hàng ngàn tỷ đồng để hỗ trợ cho vay lãi suất thấp đối với các đối tượng khách hàng, cùng khách hàng tháo gỡ khó khăn, phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh. Trước thực trạng “đuối sức”, có nguy cơ khó phục hồi của các doanh nghiệp, chung tay cùng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và cộng đồng, Agribank đã tích cực, chủ động, kịp thời triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp, trở thành điểm tựa vững chắc cho doanh nghiệp, doanh nhân. Tính cả năm 2020 và hết 9 tháng đầu năm 2021, Agribank đồng loạt triển khai nhiều chương trình tín dụng với lãi suất ưu đãi, đến nay, việc thực hiện giải ngân các chương trình này đang phát huy hiệu quả. Hàng chục nghìn khách hàng trong cả nước đã được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi của Agribank, tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh. Đại diện Ngân hàng Nhà nước tỉnh cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế và sức hấp thu vốn của nền kinh tế sẽ chỉ đạo các ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng triển khai thực hiện có hiệu quả việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covd-19.

  • Đồng thời, cân đối nguồn vốn triển khai các gói tín dụng ưu đãi và đáp ứng đầy đủ nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh để không làm đứt gãy chuỗi cung ứng giá trị, chuỗi sản xuất, lưu thông hàng hóa, từ đó, tăng nhanh vòng quay vốn tín dụng.
  • Đồng thời, nâng cao vai trò của Quỹ bảo lãnh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại các tỉnh.
  • Cách này dù khá truyền thông nhưng vẫn được khá nhiều nhân viên ngân hàng áp dụng vì nó mang lại hiệu quả tìm kiếm.
  • Vì vậy, ngân hàng đã xin Ngân hàng Nhà nước nâng hạn mức tăng trưởng tín dụng lên hơn 25%, sát với mục tiêu được đặt ra trong đại hội cổ đông là 26%.
  • Bạn có thể tìm kiếm những thông tin mà mình quan tâm trong Profile của họ và kết nối với họ.

Mục tiêu của dự án này là mang đến cuộc sống dễ dàng, thuận tiện cho khách hàng thông qua việc tích hợp nhiều tiện ích tại 1 điểm. Quý doanh nghiệp có thể xem thông tin chi tiết và đăng ký sử dụng gói Thấu Chi Tài Khoản Doanh Nghiệp tại đây. “Trên 70% số lượng doanh nghiệp trên thị trường có thể tiếp cận được nguồn vốn tại MSB”, ông Đức khẳng định. Tối ưu hóa vốn lưu động của quý khách và thực hiện các giao dịch bằng bằng nội tệ và ngoại tệ. Có được sự kiểm soát tốt hơn các hàng hóa xuất khẩu, cải thiện dòng tiền và quản lý hiệu quả hơn các rủi ro liên quan đến thương mại quốc tế. • Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tổ chức giảng dạy Văn hóa Ngân hàng Bưu điện Liên Việt cho mọi cán bộ nhân viên.

Tận dụng các mối quan hệ cá nhân như bạn bè, người thân, đồng nghiệp, đối tác cũ… Chính là cách tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp hiệu quả cho nhân viên tín dụng ngân hàng. Ông Phạm Quang Minh, Tổng giám đốc Mambu Việt Nam cho biết, việc ứng dụng công nghệ số giúp thay đổi diện mạo của ngân hàng, tạo ra nhiều giá trị mới như trải nghiệm khách hàng tốt hơn; chất lượng vận hành, dịch vụ tốt hơn, hiệu quả hơn; giảm chi phí vận hành; nhiều dịch vụ sáng tạo và an toàn bảo mật hơn. Nhưng, việc thực thi chuyển đổi số tại các ngân hàng đang ở nhiều mức khác nhau, đòi hỏi quy trình, kiến trúc và cách vận hành linh hoạt của các doanh nghiệp, bởi một số doanh nghiệp coi đây là dự án về công nghệ nhiều hơn kinh doanh.

“Khi khách hàng cá nhân không có những hoạt động thanh toán thì số dư CASA tương ứng sẽ giảm đi. Nguồn tiền của khách hàng có thể được đầu tư hoặc lưu giữ trong những hình thức tài sản khác để sinh lời trong ngắn hạn”, ông Phùng Quang Hưng cho biết. Tuy nhiên, đến quý III/2021 thì khoảng cách này được thu hẹp lại khi CASA từ khách hàng cá nhân đạt 79 tỷ đồng, CASA từ khách hàng doanh nghiệp đạt 77 tỷ đồng.

Bà Phan Lệ Hà, chuyên gia tài chính của Dự án USAID LinkSME đã nêu ra một số điểm lưu ý mà các DN nhỏ cần tránh khi muốn tiếp cận vốn vay. Đại diện BIDV nêu một số điểm cần lưu ý với DN để tiếp cận vốn tín dụng dễ dàng hơn. Được hướng dẫn trực tiếp tại đơn vị và làm việc trong môi trường ngân hàng chuyên nghiệp. Tiếp Đại sứ Hoa Kỳ, Chủ tịch nước tin tưởng trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Đại sứ sẽ nỗ lực đóng góp hiệu quả hơn nữa trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ. Trong kỳ nới hạn mức tín dụng cuối năm, MSB kỳ vọng sẽ được nâng “room” tín dụng, dựa trên cân đối và phân bổ của cơ quan điều hành. Theo Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 10/11, tín dụng toàn hệ thống tăng 8,87% so với cuối 2020, trong khi 9 tháng tín dụng toàn hệ thống tăng 7,42%.

Đối với các ngân hàng thương mại, hoạt động tín dụng đóng vai trò quan trọng, quyết định đến thành công hay thất bại trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Việc đầu tiên bạn cần nắm rõ quy trình, quy định và sản phẩm của Ngân hàng mình so với đối thủ cạnh tranh. Tất nhiên dù dịch vụ có đa dạng đến mấy cũng không thể đáp ứng được nhu cầu tất cả doanh nghiệp. Vậy, điều bạn cần làm là hiểu rõ hấp dẫn sản phẩm Ngân hàng mình, những ưu và nhược điểm của sản phẩm có gì khác biệt so với các Ngân hàng khác. Sản phẩm dịch vụ bám sát nhu cầu của khách hàng sẽ được đón nhận và sử dụng nhiều hơn, kéo theo các hoạt động thanh toán hàng ngày hay hoạt động trung và dài hạn khác đều tăng và cuối cùng là CASA của ngân hàng cũng tăng theo.

Quy mô xuất khẩu đang rất lớn, nếu quá trình làm thủ tục được rút ngắn thì hiệu quả tạo ra sẽ rất lớn. Sử dụng dịch vụ ngân hàng ưu tiên, khách hàng được giao dịch tại một không gian riêng biệt, không phải chờ đợi mà được giải quyết một cách nhanh chóng tối đa. Do đó, các ngân hàng thương mại cần đẩy mạnh công tác marketing như xây dựng, phát triển phòng marketing về khách hàng bán buôn riêng lẻ, chuyên làm công tác marketing, chủ động tìm kiếm khách hàng, tìm hiểu thị trường, để đưa ra chiến lược marketing phù hợp, nhằm thỏa mãn tốt nhất mọi nhu cầu của khách hàng. Cụ thể, về triển vọng quý IV sắp tới, đại diện Techcombank cho biết với việc kinh tế mở cửa và dự kiến phục hồi tốt hơn, ngân hàng này kỳ vọng sẽ tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước nới hạn mức tăng trưởng tín dụng. Cụ thể, theo ông Phùng Quang Hưng, số dư CASA đến từ nhiều nguồn tiền khách nhau của khách hàng, có thể phát sinh từ hoạt động thanh toán chi tiêu hàng ngày, hoạt động tích lũy hay hoạt động đầu tư. Đặc biệt, Ngân hàng Bản Việt cũng hướng đến trở thành một trong các ngân hàng có sự chuyển đổi số nhanh chóng và hiệu quả.

Theo quy luật thị trường, những tháng cuối năm, nhu cầu vốn của khách hàng, nhất là doanh nghiệp sẽ tăng cao để mua nguyên liệu sản xuất và dự trữ hàng hóa cho năm 2022. Vì vậy, hệ thống các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đang tích cực triển khai các cơ chế, chính sách của Chính phủ, của tỉnh về cho vay phát triển sản xuất kinh doanh, tạo điều thuận lợi để khách hàng dễ dàng tiếp cận nguồn vốn. Việc đầu tiên và không kém phần quan trọng khi đăng ký vay vốn, là doanh nghiệp phải hiểu rõ về mục đích cho khoản vay đang mong muốn. Tùy nhu cầu của doanh nghiệp, tất cả mục đích vay vốn cần được liệt kê rõ ràng, chi tiết ví dụ như cần vốn để thu mua tài sản cố định, hay mở rộng kinh doanh, hoặc đơn giản để giải quyết vấn đề thu mua nguyên vật liệu và sản xuất hàng hóa.