Dẫn đến khi khách hàng đặt câu hỏi thì lúng túng không trả lời được, gây mất thiện cảm của khách hàng. Trong thực tế, không một sản phẩm nào tung ra thị trường có thể nhìn nhận và đáp ứng được tất cả nhu cầu của người tiêu dùng. Do vậy, qua những phản hồi từ khách hàng, doanh nghiệp sẽ có cơ hội để hoàn thiện và làm thỏa mãn thị trường với những sản phẩm có giá trị hơn.

Chắc hẳn bạn cũng sẽ giống như tôi, quyết định mua dựa trên những câu nói “quyền lực” của người mình quen biết. Khách hàng, tăng sự trung thành và xây dựng cách tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Khách hàng là những người trực tiếp đem lại doanh thu, lợi nhuận và là người chi trả cho mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Sống trong thời đại internet phát triển, các doanh nghiệp cũng ngày càng trở nên hiện đại hơn và luôn bắt kịp xu hướng của xã hội. Cơ hội đạt được lượng khách hàng lớn hơn chính là chuẩn bị nội dung chỉn chu theo các hình thức Blog, sách điện tử, tham gia các hội thảo hay nghiên cứu tình huống,… Các DN cần nỗ lực truyền thông marketing các thông tin về các đặc điểm SP cần mới để thu hút, nhận dạng và thuyết phục các KH tiềm năng quan tâm tới SP mới và những tính năng cải tiến của SP mua SP, thúc đẩy KH mới mua SP.

Bên cạnh đó giữ chân được khách hàng cũ và đón thêm được nhiều khách hàng mới về cho mình. Bởi lẽ nhiều người thành công trong sự nghiệp chăm sóc vì họ có khả năng lắng nghe. Biết thấu hiểu khách và quan trọng hơn là sự chân thành, tôn trọng và đồng cảm. Những nhân viên có được các yếu tố đó sẽ lấy được cảm tình từ khách và có thêm nhiều cơ hội.

Dù là thông báo lớn như giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mới hay bài đăng trên fanpage mới nhất, bạn cũng cần cập nhật thông tin thường xuyên cho khách hàng. Cập nhật thông tin giúp khách hàng biết thêm về hoạt động kinh doanh của bạn và cách bạn mang lại giá trị cho cuộc sống của họ. Nhân viên công ty chính là một đối tượng khách hàng quan trọng của doanh nghiệp. Họ sẽ trở thành khách hàng trung thành nhất nếu sản phẩm của bạn được họ đánh giá cao.

Hãy đem đến cho khách hàng trải nghiệm về chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Như vậy, chắc chắn doanh nghiệp của bạn sẽ ngày càng phát triển hơn. Công việc của nhân viên quan hệ khách hàng rất vất vả về cả thể xác và tinh thần. Họ thường xuyên phải di chuyển tới nhiều địa điểm khác nhau trong một ngày.

Đối với công ty hướng về bán hàng thì nhà quản trị bán hàng trở thành người quan trọng nhất trong công ty, chức năng bán hàng là chức năng quan trọng nhất trong công ty. Theo quan điểm này, người bán hàng giỏi có thể bán được mọi thứ hàng hóa, kể cả các hàng hóa mà khách hàng không ưa thích. Như vậy, tùy theo mục tiêu, mà chúng ta cần xác định đối tượng và thiết kế chương trình truyền thông phù hợp để cuối cùng giúp tăng doanh thu và thị phần cho công ty.

Quan điểm sản phẩm khẳng định rằng người tiêu dùng sẽ ưa thích những sản phẩm có chất lượng cao nhất, công dụng nhiều hay có những tính năng mới. Những người lãnh đạo các tổ chức theo quan điểm sản phẩm thường tập trung sức lực vào việc làm ra những sản phẩm thượng hạng và thường xuyên cải tiến chúng. Quan điểm sản xuất là một trong những quan điểm chỉ đạo người bán lâu đời nhất.

Nhiều doanh nghiệp hiện đang sử dụng chatbot, email, hotline để ghi nhận những phản hồi của khách hàng để kịp thời giải quyết vấn đề, gửi các thông điệp xin lỗi, đính chính nhanh nhất. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ nắm được những phương pháp cơ bản, hữu ích nhất để quản trị vòng đời khách hàng. Những phương pháp này giúp bạn tìm kiếm được nguồn khách hàng mới cũng như giữ vững được các khách hàng tiềm năng để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Khách hàng là người trả lương, là người tham gia vào mọi quyết định của doanh nghiệp một cách gián tiếp, từ khâu tổ chức nhân lực đến sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Làm quan hệ khách hàng đương nhiên bạn phải hiểu rõ những định hướng tín dụng của ngân hàng. Thậm chí bạn cần hiểu rõ khẩu vị tín dụng của cấp phê duyệt hồ sơ trong Ngân hàng bạn công tác.

Nếu như bạn quan tâm tới công việc này, trước hết hãy cùng JobOKO tìm hiểu chi tiết về mô tả công việc trưởng phòng kinh doanh BĐS và các thông tin liên quan để đặt mục tiêu nghề nghiệp phù hợp nhất nhé. Trong thị trường cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp không ngừng nâng cao dịch vụ khách hàng. Vì thế vai trò của phòng quan hệ khách hàng trong doanh nghiệp ngày càng trở nên quan trọng. Dịch vụ khách hàng tuyệt vời tập trung vào việc đối xử tốt với khách hàng, trả lời các câu hỏi và vượt qua mong đợi của khách hàng. Cách tiếp cận này giúp doanh nghiệp gắn kết khách hàng và xây dựng mối quan hệ bền chặt.

Kế hoạch nói lên sự cần thiết của một cách tiếp cận phối hợp, tập trung để thành công trong các nền kinh tế hiện đại. Là một doanh nhân, khách hàng có thể cho bạn biết liệu các chiến lược bạn muốn thực hiện có phù hợp với mong đợi của thị trường hay không. Khách hàng doanh nghiệp/tổ chức là các khách hàng mua hàng hoá và dịch vụ để phục vụ cho các hoạt động của tổ chức mình.

Vì thế, việc mở rộng mối quan hệ với nhân viên là điều cần thiết giúp doanh nghiệp mở rộng tệp khách hàng. Chủ doanh nghiệp cần quan tâm tới tất cả 3 đối tượng này bởi quá trình quyết định mua hàng từ khâu nhận thức nhu cầu, thu thập thông tin, đánh giá cho đến quyết định mua và mua đều chịu sự ảnh hưởng của cả 3 đối tượng trên. Khách hàng không trực tiếp tham gia vào mối quan hệ gắn bó lâu dài cùng doanh nghiệp, nơi mà họ đến mua hàng.

Hãy cung cấp những lời khuyên mà từ phía bạn cảm nhận được sự hữu ích đến cho khách hàng. Nhóm chiến lược này cần tìm kiếm KH mới ở các phân đoạn mới có nhu cầu về SP của DN. Thúc đẩy mua dịch vụ cải tiến – dẫn đến mua nhiều hơn, hoặc mua SF cải tiến cho các tình huống sử dụng mới. Thuyết phục KH mới bắt đầu mua (xem lý do tại sao có nhu cầu mà chưa mua dịch vụ của DN). Đầu tiên, điều cần thiết là phải xác định rõ đối tượng của bạn và xem xét loại nội dung nào sẽ thu hút những người theo dõi công ty bạn.

Làm cho khách hàng đạt được sự hoàn hảo là điểm then chốt trong những nỗ lực mà doanh nghiệp để tạo nên khách hàng trung thành. Nếu doanh nghiệp là một cá thể thì khách hàng có vai trò là xương sống của cá thể đó. Dù ở doanh nghiệp nào hay kinh doanh bất kì lĩnh vực ngành nghề nào thì việc chăm sóc khách hàng luôn luôn là ưu tiên hàng đầu. Khoảng 70% người tiêu dùng thích mua hàng của các thương hiệu cung cấp dịch vụ khách hàng nhiều kênh. Đó là lý do tại sao các thương hiệu cần cung cấp các tùy chọn truyền thông đa kênh.

Vượt xa ra khỏi ranh giới của sản phẩm, của mối quan hệ người bán kẻ mua, khách hàng sẽ được trải nghiệm một mối quan hệ thân thiết hơn rất nhiều cùng với nhãn hàng. Đồng thời, quy trình này còn đang đóng vai trò biến khách hàng của doanh nghiệp trở thành những đối tác kinh doanh. Với những thông tin này trong tay, bạn có thể target khách hàng với đúng nội dung, đúng loại quảng cáo và đúng kênh marketing, bạn sẽ có được cách để phục vụ những cá nhân này. Nhiều khách hàng mong đợi thương hiệu có thể tự mình giúp họ khắc phục các vấn đề nhỏ và họ thường tìm kiếm các giải pháp như vậy trên các trang ‘Câu hỏi thường gặp’ trên trang web của bạn.

  • Nhưng, quan trọng hơn, đó cũng là chìa khóa để bạn tận dụng được những cơ hội kiếm tiền nhanh chóng.
  • Khách hàng là cả một vấn đề hết sức khó khăn và việc này khiến không ít doanh nghiệp phải chi trả một khoản tiền “khổng lồ”.
  • Vì thế tư vấn và hỗ trợ viên cần có thái độ niềm nở, thoải mái tâm lý để lắng nghe mọi ý kiến phản hồi.
  • Họ không biết rằng sở hữu công nghệ và giải pháp phù hợp sẽ giúp gia tăng năng suất và giải phóng nguồn lực cho các hoạt động tạo ra doanh thu.
  • Các nhà bán lẻ phải hiểu rõ, học cách và luôn thay đổi – về mặt xã hội, nhân khẩu học và công nghệ – để có thể Tăng trưởng, Bền vững và Hội nhập.

Có thể kịch bản của bạn chưa tối ưu, chưa đủ sức thuyết phục để “chạm” đến khách. Có thể đội ngũ telesales chưa có kiến thức vững vàng, chưa ứng biến kịp thời trước những thắc mắc của khách hàng. Nó là công cụ mạnh mẽ – giống như dao đa năng Swiss Army vậy – giúp ai cũng có thể tạo được website tuyệt đẹp, chuyên nghiệp.

Trong kỷ nguyên số, khách hàng doanh nghiệp thường có xu hướng tự tìm kiếm thông tin qua mạng. Thông thường, phải trải qua ít nhất 12 lần tìm kiếm, họ mới có những tương tác đầu tiên với website của doanh nghiệp. Và theo khảo sát, cho đến khi liên hệ với nhân viên tư vấn, họ đã đi tới 57% quyết định. Họ luôn cần thời gian tìm hiểu, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định ký kết hợp đồng với một đơn vị nào. Ngay từ quá trình tìm kiếm, đưa họ vào phễu bán hàng và đi qua các bước sàng lọc, tư vấn, thuyết phục, kết hợp nuôi dưỡng đến lúc chốt giao dịch đã “ngốn” khá nhiều thời gian.

Có được sự kiểm soát tốt hơn các hàng hóa xuất khẩu, cải thiện dòng tiền và quản lý hiệu quả hơn các rủi ro liên quan đến thương mại quốc tế. Một bản mô tả công việc chất lượng và hiệu quả sẽ đem về nhiều ứng viên chất lượng hơn. Đăng tuyển ngay trên hệ thống tuyển dụng JobsGO để được tư vấn tối ưu JD cùng nhiều quyền lợi khác.

Bạn có thể thưởng cho những người hoạt động tốt nhất bằng các ưu đãi hoặc quà tặng. Điều này sẽ khuyến khích và thúc đẩy nhân viên đạt được các mục tiêu dịch vụ khách hàng. Mỗi mô hình đa kênh đều có những yếu tố cơ bản để thực thi hiệu quả. Mô hình cá nhân hóa dựa trên dữ liệu và cảm xúc tích cực sẽ thu hút đối tượng khách hàng chiến lược của doanh nghiệp và tạo ra các mối quan hệ bền vững mang lại lợi ích khác biệt trong hai đến ba năm tiếp theo. Nhà bán lẻ có thể theo một chiến lược, tập trung phát triển chuyên sâu vào mảng thương mại hay cá nhân hóa.

Nhưng liệu được bao nhiêu doanh nghiệp đang thực sự chăm sóc khách hàng như những “vị thượng đế” thực sự? Tại HSC, khách hàng nhận được sự quan tâm từ từng cá nhân của một đội ngũ với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn từ nhiều lĩnh vực khác nhau. HSC tự hào có đội ngũ Tư vấn Tài chính Doanh nghiệp với nhiều chuyên gia có trình độ vượt trội. Cùng với hệ thống quan hệ rộng rãi, đội ngũ nhân lực tài năng này cho phép chúng tôi liên tục cung cấp các kết quả xuất sắc và vượt trên mong đợi của khách hàng.

Khi hợp tác với KOLs, doanh nghiệp sẽ tiếp cận được đến một số lượng lớn khách hàng tiềm năng thông qua mạng lưới những người theo dõi KOLs mà doanh nghiệp hợp tác. KOLs cũng sở hữu được sự tin tưởng nhất định của công chúng nên họ có thể sẽ tin dùng sản phẩm / dịch vụ mà KOLs giới thiệu và quảng cáo. Và với số lượng mạng lưới liên kết, hoạt động trên cơ sở PPC hoặc PPA , việc tiếp cận khách hàng để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với những đối tượng khách hàng thực sự tiềm năng đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Email marketing là một hình thức online marketing thông qua email (thư điện tử) nhằm tiếp cận khách hàng tiềm năng & khách hàng để quảng bá, giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ. Hay có thể hiểu một cách ngắn gọn rằng email marketing là sử dụng email để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ngoài việc được truy cập và mua những sản phẩm mới trước thời điểm ra mắt, khách hàng còn có cơ hội tham gia những sự kiện độc quyền với những vận động viên của Nike thông qua ứng dụng. Đối tác sẽ không trả tiền cho sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, mà đối tác là mối quan hệ chia sẻ, cùng đạt được mục đích và thành công của 2 bên. Các đối tác trong quan hệ hợp tác làm việc cùng nhau để giúp nhau đạt được mục tiêu chung, như cùng có lợi từ tài chính, thương hiệu hoặc thậm chí nâng cao các đề xuất kinh doanh tổng thể.

Hãy xem việc tối ưu hóa hiệu quả tài nguyên đã giúp Blackstone một phương thức tiếp cận cơ bản về phát triển bền vững trong kinh doanh và tiết kiệm lên tới hàng triệu đô la trong 6 năm. Cũng dễ hiểu thôi hàng hóa sản phẩm sản xuất ra nhằm đáp ứng nhu cầu mua hàng của khách hàng (người tiêu thụ). Nếu như không có khách hàng thì sản phẩm sẽ bị ứ đọng không tiêu thụ được. Trong bài viết này, EDUNOW sẽ chia sẻ tới các doanh nghiệp về kế hoạch chăm sóc khách hàng có khả năng “ăn đứt” các đối thủ.

Bằng cách mua các sản phẩm và dịch vụ của công ty, khách hàng sẽ trả cho công ty một khoảng chi phí để có được sản phẩm hay dịch vụ đó. Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể cảm nhận được di chuyển của nền kinh tế trên thị trường bằng cách xem xét xu hướng giá chung và điều chỉnh giá của công ty cho phù hợp. Dù cách tiếp cận khách hàng doanh nghiệp là gì thì người bán hàng của bạn cũng cần có kiến thức kỹ lưỡng về sản phẩm của công ty và toàn bộ ngành của bạn.

Đây là một cách tiếp cận khách hàng hiệu quả để quảng bá thương hiệu doanh nghiệp, giúp cho nhiều người biết đến sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp hơn. Đây là một cách tiếp cận khách hàng mục tiêu có mặt từ rất sớm nhưng vẫn mang lại hiệu quả đối với các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Ta có thể dễ dàng bắt gặp loại quảng cáo này ở các giao lộ lớn, đông người qua lại. Vì được đặt ở những nơi đông người nên quảng cáo ngoài trời cần phải thú vị, bắt mắt và tạo ấn tượng cho người xem.

Trong bước này bạn cần phải xác định rõ khách hàng mục tiêu của bạn có thể là những đối tượng như thế nào (tuổi, nghề nghiệp, nơi ở, giới tính,…). Sau khi vẽ được chân dung của khách hàng mục tiêu bạn sẽ tìm kiếm phương thức liên hệ với họ. Ngoài luồng thông tin độc quyền, hãy gửi tới nhóm khách hàng trung thành của bạn những ưu đãi đặc biệt liên quan (hoặc không) tới sản phẩm. Tất cả người dùng đều thích nhân được ưu đãi, do vậy, ngoài việc củng cố mối quan hệ với khách hàng, chúng còn là phương pháp kích cầu vô cùng đơn giản và hiệu quả. Hoạt động quảng bá trước các thông tin về sản phẩm mới tới những khách hàng hiện tại là một nước cờ thông minh giúp xây dựng sự trung thành tới từ nhóm người này. Chúng là lời đảm bảo rằng thương hiệu luôn dành sự quan tâm và coi trọng đặc biệt tới những khách hàng cũ, đưa cho họ những thông tin độc quyền mà những khách hàng thông thường không tiếp cận được.

Cũng tại buổi gặp gỡ, ban lãnh đạo Techcombank đã tiết lộ chiến lược phát triển ngân hàng trong thời gian tới. Nhập khẩu Sau khi phê duyệt, quý khách được tiếp cận nguồn vốn lưu động cần thiết và cải thiện dòng tiền để thu hẹp khoảng cách giữa thời gian thanh toán cho nhà cung cấp và thời gian thanh toán của người mua. Sau khi phê duyệt, quý khách được tiếp cận nguồn vốn lưu động cần thiết và cải thiện dòng tiền để thu hẹp khoảng cách giữa thời gian thanh toán cho nhà cung cấp và thời gian thanh toán của người mua. Đối tác là mối quan hệ làm việc giữa 2 cá nhân, tổ chức trở lên, cùng xây dựng, tham gia, chia sẻ một loại hoạt động để hướng tới mục đích chung.

Họ là người đưa ra quyết định mua, thừa hưởng và đánh giá chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Ví dụ, Công ty A, nhà sản xuất ô tô cao cấp, muốn hợp nhất với Công ty B, một nhà sản xuất ô tô cấp thấp. Các khách hàng của Công ty A có thể tấn công mạnh mẽ chống lại việc sáp nhập, vì sợ rằng giao dịch có thể làm giảm uy tín liên quan đến những chiếc xe sang trọng của Công ty A. Nếu không có sự nâng cấp sản phẩm, bạn sẽ trở nên lỗi thời, khiến khách hàng thấy nhàm chán, bị đối thủ với dòng sản phẩm hiện đại, ưu việt hơn bỏ xa. Đồng thời, rất có thể sản phẩm thay đổi của bạn chưa phù hợp, vấp phải ý kiến phản đối từ khách hàng, phung phí chi phí và uy tín của doanh nghiệp. Hay một lời ghi chú với thông tin đến khách hàng tiềm năng khiến họ đưa ra quyết định mua hàng.

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc hẳn bạn đã có cái nhìn sâu sắc hơn về khái niệm khách hàng là gì cũng như vai trò và tầm quan trọng của khách hàng đối với doanh nghiệp như thế nào. Hãy đem lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Vì vậy Marketing có liên kết vô cùng lớn đối với khách hàng trên mọi phương diện. Marketing là lối tiếp cận truyền thống, là lực lượng nghiên cứu đem lại nguồn khách hàng tiềm năng sau đó cung cấp cho bộ phận bán hàng.

Giữ khách hàng trung thành ít tốn kém hơn so với thu hút khách hàng mới. Nghiên cứu cho thấy chi phí thu hút khách hàng mới cao hơn khoảng năm lần so với việc duy trì hoạt động kinh doanh hiện tại. Khách hàng hài lòng trở thành người mua tận tâm khi một doanh nghiệp đáng tin cậy và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt.