Ngoài ra, hạn chế tối đa việc thanh tra, kiểm tra trùng lặp tại DN; Hoàn thiện hệ thống cơ quan, đơn vị đầu mối thực hiện công tác hỗ trợ DN, tăng tính liên kết giữa các bộ, ngành, giữa Trung ương và địa phương trong hỗ trợ DN./. Như vậy, một trong những lý do quan trọng giúp KFC hay VietMac có thể đứng vững và phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam đó là họ đã kết hợp hài hòa phong cách văn hóa ẩm thực hiện đại đang phổ biến trên thế giới với những giá trị văn hóa cốt lõi của Việt Nam. Đây chính là bài học rất quan trọng cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư kinh doanh ở nước ngoài. Tuy nhiên, trong khi nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trên thế giới đã có kinh nghiệm hàng trăm năm, doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ có tất cả 30 năm hoạt động ở nước ngoài. Vì thế, các doanh nghiệp Việt Nam đã và đang gặp rất nhiều khó khăn khi đầu tư ở nước ngoài như thương hiệu yếu, sự khan hiếm nguồn vốn, thiếu thông tin về thị trường, thiếu sự liên kết,… trong đó phải kể đến sự khác biệt về văn hóa, rào cản rất lớn tới thành công ở nước ngoài.

Liên quan đến kiến nghị về cho phép doanh nghiệp sử dụng linh hoạt tổng số giờ làm thêm trong năm, Chủ tịch Quốc hội cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ sớm xem xét, quyết định theo thẩm quyền./. Thủ tướng nêu rõ, nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế nhiều thành phần và đều bình đẳng trước pháp luật, đều được tạo điều kiện phát triển, trong đó, kinh tế tư nhân được xác định là một động lực quan trọng để phát triển đất nước, như Nghị quyết 10 của Trung ương. Hiện kinh tế tư nhân đóng góp trên 40% GDP và có xu hướng ngày càng tăng, trong đó doanh nghiệp tư nhân góp khoảng 10%, còn lại là kinh tế hộ.

Tiên tiến – hiện đại, giàu bản sắc dân tộc và gần gũi văn hóa bản xứ là ba trụ cột để xây dựng nên văn hóa doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Hội nghị là nơi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà làm chính sách chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác phát triển thị trường, mô hình kinh doanh nhằm tìm kiếm giải pháp phù hợp nâng cao năng lực hoạt động và sức cạnh tranh cho doanh nghiệp, thúc đẩy ứng dụng và phát triển nông nghiệp thông minh tại Việt Nam. Việc duy trì tỷ lệ cân bằng giữa số lượng lao động nam nữ giúp doanh nghiệp cải thiện bình đẳng giới ở nơi làm việc, đóng góp vào tăng trưởng kinh tế, năng suất, và sự hài lòng trong công việc của người lao động (theo nghiên cứu của WGEA, Australia). Vấn đề phát triển bền vững cũng sẽ được thúc đẩy trong nhiệm kỳ này bằng việc VCCI sẽ chính thức xây dựng văn hóa kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp một cách bài bản, có lý luận, nhiệm vụ, phương pháp. Văn hóa doanh nghiệp không thể cưỡng ép được nhưng chúng ta có thể khuyến khích, động viên doanh nghiệp thực hiện, nhằm tạo nên một nền văn minh thương mại của Việt Nam.

Fusion Media có thể nhận thù lao từ các đơn vị quảng cáo xuất hiện trên trang web, dựa trên tương tác của bạn với các quảng cáo hoặc đơn vị quảng cáo đó. Nguyễn Trường Sơn , Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam hiện nay, Nxb Chính trị quốc gia, Hà Nội. Kế hoạch Truyền thông thực hiện Chỉ thị số 06 CT/TW ngày 24 tháng 6 năm 2021 của Ban Bí thư về…

‘Grant Thornton’ là thương hiệu mà các công ty thành viên của Grant Thornton dùng để cung cấp các dịch vụ kiểm toán, tư vấn thuế và tư vấn doanh nghiệp cho khách hàng, hoặc được hiểu là một hoặc nhiều công ty thành viên tùy theo từng bối cảnh cụ thể. Công ty TNHH Grant Thornton (Việt Nam) là một công ty thành viên của Grant Thornton Quốc Tế . GTIL và các công ty thành viên không phụ thuộc lẫn nhau và không chịu trách nhiệm về những hành vi và sai sót của nhau. Thực tế cho thấy, thời gian qua, mặc dù nền kinh tế Việt Nam đã có sự tăng trưởng liên tục, góp phần giải quyết các vấn đề về lao động, việc làm, thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống, xóa đói giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội, tiến bộ và công bằng xã hội.

Công ty của anh từng nhiều lần đứng trước nguy cơ phải đóng cửa do bị đối thủ chiếm mất thị phần và không tối ưu được chi phí kinh doanh. Không nản lòng thoái chí, anh luôn tìm được giải pháp từ chính những thất bại trong công việc. Sản phẩm đại trà vậy thì phải thay đổi sản phẩm mà thị trường chưa có, chi phí cao dẫn đến không có lãi thì phải tối ưu chi phí bằng quy trình và hệ thống. Bài học “xương máu” mà anh Khoa luôn tâm đắc trong con đường sự nghiệp của mình đó là phải khiến mình trở nên “khác biệt”.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, DNNN có mặt gần như ở mọi nơi, bao gồm cả trong các lĩnh vực như sản xuất hàng may mặc, dịch vụ điện thoại di động, ngân hàng, là những nơi mà doanh nghiệp tư nhân có thể làm tốt hơn DNNN. Nhà nước đã không giữ được vai trò trung lập đối với sự cạnh tranh của khu vực tư nhân, mà lại còn dành cho DNNN những ưu đãi về tiếp cận tài chính, đất đai, các hợp đồng mua sắm của chính phủ, trợ cấp nhà nước và những ưu đãi về thuế. Tất cả những điều này đều làm suy yếu khả năng tồn tại của các doanh nghiệp khu vực tư nhân trong nước ở Việt Nam (Bộ KHĐT, 2016). Theo đó, các tổ chức tín dụng trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi để DNNVV tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ngân hàng, doanh số cho vay đạt dư nợ 3.477 tỷ đồng với 298 DNNVV còn dư nợ.

Ngay từ bây giờ, các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người dân cùng tham gia thúc đẩy, phát triển những giải pháp công nghệ ứng dụng hiệu quả, nâng cao hiệu suất lao động, giải quyết các bài toán đặc thù trong lĩnh vực nông nghiệp. Việc áp dụng công nghệ thông tin, tự động hóa sẽ góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng giá trị sản phẩm …Công nghệ thông tin kết hợp với điện tử, viễn thông, tự động hóa đã giải được nhiều bài toán cho định hướng phát triển nền nông nghiệp thông minh của Việt Nam. Nam, nữ cần được tạo cơ hội và điều kiện như nhau trong việc tiếp cận cơ hội việc làm, đặc biệt là những công việc đòi hỏi chuyên môn cao; cơ hội phát triển lên các vị trí lãnh đạo; các nguồn lực; thị trường; công nghệ thông tin.

Trong 2 ngày 30 và 31/12, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu Hà Nội và trực tuyến tới các chi nhánh VCCI tại 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Nhằm đáp ứng tốt các nhu cầu của doanh nghiệp, phần mềm AMIS.VN đã tích hợp các phần mềm bán hàng, nhân sự, kế toán… vào hệ thống để giúp doanh nghiệp dễ trao đổi dữ liệu. Huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) sẽ tạm dừng tổ chức Hội Lim và các hoạt động lễ hội khác trong Xuân Nhâm Dần để phòng chống dịch Covid-19.

Khi đó, trách nhiệm xã hội không chỉ đơn thuần là từ thiện mà là một công cụ tạo ra giá trị chung cho DN và xã hội. Để thúc đẩy chiến lược này, các DN nhỏ và vừa, các DN có thể vận động chính sách thúc đẩy môi trường kinh doanh minh bạch, phát triển bền vững về quyền con người, môi trường, xã hội. Các chuyên gia kinh tế nhận định, thu hút đầu tư FDI trong năm nay của Việt Nam sẽ vượt xa mức 31,15 tỉ USD của năm 2021 nhờ chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết như bổ sung quỹ đất sạch; rà soát lại quy hoạch điện; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; phát triển công nghiệp hỗ trợ… Bên cạnh đó, việc ban hành các quy định, tiêu chuẩn nhằm lựa chọn các nhà đầu tư FDI có công nghệ tiên tiến sẽ giúp kinh tế Việt Nam có khả năng chống chịu sức ép từ bên ngoài để phát triển bền vững và bảo đảm an ninh quốc gia. Về các kiến nghị cuả Tập đoàn Dệt may Việt nam, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, các bộ ngành quyết liệt triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, giúp các doanh nghiệp sớm khôi phục sản xuất; tiếp tục tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.

Qua gần 2 năm thực hiện Nghị quyết, kinh tế tư nhân đã có sự phát triển nhanh chóng và đóng vai trò ngày càng quan trọng trong nền kinh tế, nhất là góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thương mại đầu tư, tăng thu ngân sách nhà nước, tạo việc làm, cải thiện an sinh xã hội. Từ đó thúc đẩy kết nối giao thương Việt-Hàn, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế-xã hội của hai nước. Nâng cao vai trò tổ chức quốc gia đại diện cộng đồng doanh nghiệp, là trung tâm liên kết, hỗ trợ phát triển các hiệp hội doanh nghiệp, thực hiện tốt các chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, đồng thời thúc đẩy xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Tech Summit 2019 diễn ra trong bối cảnh Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều thuận lợi cho các công ty khởi nghiệp công nghệ hình thành và phát triển. Là quốc gia 93 triệu dân, phần lớn là giới trẻ, Việt Nam đang bắt nhịp với các xu hướng công nghệ mới như IoT, AI, blockchain,… thể hiện qua các chính sách vĩ mô của Nhà nước, các quyết sách tái cấu trúc ở doanh nghiệp và các ý tưởng khởi nghiệp.

  • Với việc mở rộng sang các nguyên liệu tôm, cá vừa gần gũi với người Việt, vừa giúp giảm sự nhàm chán ở nơi khách hàng.
  • Bằng cách đăng kí email, bạn đã công nhận rằng bạn đã đọc Cam kết quyền riêng tư và bạn đã đồng ý với việc chúng tôi sẽ xử lý dữ liệu của bạn theo như cam kết trong Cam kết quyền riêng tư (bao gồm cả chuyển dữ liệu quốc tế).
  • Trong tháng, cả nước còn có 5.745 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 26,8% so với tháng trước và tăng 50,8% so với cùng kỳ năm trước.
  • Phải chủ động thích ứng với sự thay đổi của dòng vốn đầu tư toàn cầu và chuỗi cung ứng khu vực, toàn cầu; nắm bắt các cơ hội, các xu hướng thay đổi trong chuỗi cung ứng quốc gia cũng như mối quan hệ trong chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu.

Việc giám sát đánh giá thực thi chính sách còn hạn chế dẫn đến nhiều hạng mục trong các kế hoạch hỗ trợ phát triển doanh nghiệp không hoàn thành đúng thời hạn. Cơ chế hỗ trợ phát triển doanh nghiệp còn mang tính bao cấp không phù hợp với cơ chế kinh tế thị trường làm phân tán nguồn lực của Nhà nước vào một số doanh nghiệp có lợi thế về thông tin và quan hệ. Một số chính sách ưu đãi chưa đủ hấp dẫn để khuyến khích doanh nhân đầu tư vốn kinh doanh ở các vùng khó khăn và kém lợi thế. Các hoạt động nghiên cứu, tổng kết thực tiễn ngày càng được chú trọng nâng cao về chất lượng. Dựa trên nền tảng của nhiều công nghệ mới mà cốt lõi là công nghệ số (trí tuệ nhân tạo, học máy sâu, dữ liệu lớn, chuỗi khối, điện toán đám mây, internet vạn vật…), chuyển đổi số đang tạo ra không gian phát triển mới – kinh tế số, xã hội số, chính phủ điện tử.

Theo mục tiêu đề ra, đến hết năm 2025, EVN cơ bản chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số. Đây là con đường tất yếu của doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp thuộc ngành Điện để thực hiện sứ mệnh “đi trước một bước”. Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 01/CT-TTg về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, Hà Nội, 2020.

Đặc biệt, chuyển đổi số mở ra cơ hội to lớn cho Việt Nam phát triển đột phá, nhanh chóng bắt kịp các nước phát triển cũng chỉ mới bắt đầu quá trình chuyển đổi số. Các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam cần đi đầu, tạo đột phá trong thực hiện chiến lược “Make in Viet Nam” với hàm ý “Doanh nghiệp Việt Nam phấn đấu từng bước làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm, chủ động trong sáng tạo các dịch vụ, giải pháp, mô hình kinh doanh mới”. Những doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ góp phần thực hiện sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành một nước công nghiệp phát triển, nền kinh tế Việt Nam bứt phá, phát triển nhanh, bền vững, bao trùm với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước có thu nhập cao vào năm 2045. Tỉnh Ninh Bình sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp công nghệ số ứng dụng thành quả của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào sản xuất, kinh doanh; thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Theo đại diện Base.vn, khi tiến hành chuyển đổi số (CĐS) cho doanh nghiệp , Base cam kết đồng hành cùng với họ trong tối thiểu 3 năm – khoảng thời gian tối thiểu để “hái quả ngọt” đầu tiên, thay vì chỉ “bán phần mềm”. Bởi vì, CĐS là cả một hành trình dài, được tính bằng đơn vị năm chứ không phải “cây đũa thần” giúp DN chuyển đổi ngay lập tức. Phát triển bền vững đang là hướng đi tích cực mà bất kì doanh nghiệp ở quy mô nào đều muốn hướng đến. Thực tế cho thấy, lợi ích của phát triển bền vững đối với doanh nghiệp phải kể đến như sau. Phát triển bền vững thúc đẩy trách nhiệm của doanh nghiệp với các vấn đề môi trường, xã hội.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết, từ ngày 14/2, toàn bộ học sinh, trẻ em mầm non sẽ quay lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022. Vào mùa Xuân, du khách đến với Lào Cai được chiêm ngưỡng các lễ hội mang nét đẹp truyền thống riêng của từng dân tộc. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.

Sự bình đẳng phải được thể hiện cả trong tiêu chuẩn, tuổi tuyển dụng vào làm việc tại các cơ quan, tổ chức và nam, nữ phải được đối xử bình đẳng trong phân công công việc, bảo hộ lao động và tiền lương, tiền công. Không chỉ vậy, bình đẳng giới trong doanh nghiệp còn được thể hiện ở việc tạo điều kiện cho người lao động cân bằng công việc và cuộc sống thông qua chính sách làm việc linh hoạt và các chính sách thai sản, nghỉ chăm sóc con.Khi lợi ích khi thực hiện được bình đẳng giới trên phương diện này là không thể phủ nhận. Báo cáo chung của Intel và Dalberg cho thấy những công ty công nghệ với ít nhất một nhà lãnh đạo nữ có giá trị doanh nghiệp cao hơn 13% -16% so với các công ty có bộ máy điều hành chỉ bao gồm nam giới. Một khảo sát của First Round Capital cũng cho biết rằng đầu tư của họ vào các công ty với những người sáng lập là phụ nữ tốt hơn 63% so với đầu tư vào các công ty có đội ngũ sáng lập là nam giới. Các nghiên cứu, khảo sát của Goldman Sachs, Morgan Stanley, và World Economic Forum đều có những kết luận tương tự.

Hỗ trợ hình thành và phát triển các chuỗi cung ứng, chuỗi liên kết do DN Việt Nam dẫn dắt; có chính sách ưu đãi đặc biệt đối với các dự án FDI có mức độ tham gia lớn của các DN Việt Nam trong chuỗi giá trị. Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, với trách nhiệm là cơ quan tham mưu tổng hợp của Chính phủ trong lĩnh vực phát triển DN, Bộ đề xuất gợi mở 5 định hướng và giải pháp lớn để phát triển DN trong bối cảnh mới. Sáu là, xây dựng cơ chế giám sát thực thi Luật Sở hữu trí tuệ một cách nghiêm túc để giảm tình trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, tạo điều kiện cho các DN KHCN có môi trường để hoạt động theo mục đích của mình. Hai là, xây dựng các văn bản hướng dẫn triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách đối với từng lĩnh vực để các nội dung ưu đãi được triển khai hiệu quả trong thực tiễn. Bộ Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh phổ biến, tuyên truyền Nghị quyết này và các chính sách về phát triển doanh nghiệp. C) Kịp thời tổng hợp các kiến nghị, khó khăn và vướng mắc của doanh nghiệp trong phạm vi ngành, lĩnh vực, địa bàn được giao quản lý để xử lý hoặc chuyển tới cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Chủ đề của Diễn đàn năm nay là “Chuyển đổi số – động lực phục hồi và phát triển kinh tế”. Với sự có mặt và chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ, tại phiên Tọa đàm, các diễn giả sẽ tập trung bàn về các giải pháp chuyển đổi số đột phá giúp các ngành, lĩnh vực phục hồi và phát triển bền vững sau đại dịch. Như vậy, mặc dù mới ra đời và phát triển nhưng các doanh nghiệp Việt Nam đã thực hiện tính năng động, linh hoạt thích ứng với điều kiện hội nhập, sự tự tin và ý chí kinh doanh cao… và kết quả hoạt động là tích cực rất đáng khích lệ. Trong đó, một số doanh nghiệp đã khẳng định được uy tín, chất lượng, hiệu quả và thương hiệu của mình trên thị trường trong nước và quốc tế. Hoàn toàn có cơ sở khẳng định rằng, các doanh nghiệp Việt Nam đang và sẽ trở thành đội quân chủ lực trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước. Thứ nhất,hoàn thiện thể chế, chính sách, hệ thống pháp luật về kinh doanh minh bạch, công bằng, lành mạnh nhằm mục đích tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh cho DN, tạo thuận lợi tối đa cho các DN khi tham gia vào thị trường trong nước và ngoài nước.

Những khác biệt về tôn giáo, tín ngưỡng cũng là một yếu tố mà các nhà kinh doanh ở nước ngoài cần quan tâm. Tôn giáo tác động đến con người trên rất nhiều phương diện bởi vì nó quy định những cách đối xử đúng mực, bao gồm cả thói quen làm việc. 5 loại vốn gồm tài chính, tự nhiên, sản xuất, con người và xã hội là nguồn lực có khả năng tạo ra các dòng …