Tại sự kiện này, Bộ Thông tin và truyền thông tổ chức lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số “Make in Vietnam” năm 2021 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức có sản phẩm công nghệ số xuất sắc. Tại diễn đàn, các diễn giả sẽ phân tích Nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp đến việc ứng dụng chuyển đổi số trong từng ngành từ Du lịch, Logistic, Nông nghiệp, Y tế đến Năng lượng cũng như thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số để đẩy mạnh giao thương trong và sau đại dịch. Năm 2021, mặc dù đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Việt Nam nhưng có 5.600 doanh nghiệp công nghệ số mới thành lập, nhân lực công nghệ số tăng 5%. Lý giải về việc tăng trưởng đáng mừng này, Thứ trưởng cho rằng đó là do nhu cầu giải quyết các vấn đề online nhiều hơn. Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu phải phát huy tinh thần dân tộc trong chuyển đổi số.

Thanh Hóa đang trong quá trình tái cơ cấu các ngành dịch vụ, trong đó xác định công nghiệp phần mềm, nội dung số và các sản phẩm dịch vụ CNTT là một trong 6 loại hình dịch vụ cần ưu tiên để phát triển. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, cùng với các cơ chế, chính sách thu hút của tỉnh, thì tiềm năng phát triển mới của các DN trong lĩnh vực CNTT là rất lớn. Để nắm bắt được những tiềm năng, cơ hội này, các DN CNTT trên địa bàn tỉnh cũng cần chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ đã có.

Hỗ trợ tổ chức sự kiện công nghệ số hằng năm; tập trung đào tạo, bồi dưỡng thu hút nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, chủ động liên kết với các cơ sở, trung tâm nghiên cứu, các đối tác trong và ngoài nước trong việc đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh. Ưu tiên triển khai các nhiệm vụ khoa học và công nghệ hàng năm để triển khai ứng dụng công nghệ số phục vụ quản lý, điều hành của các ngành, lĩnh vực. Đẩy mạnh triển khai, thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt; tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy để các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh triển khai nền tảng thanh toán trực tuyến, di động phục vụ người dân, doanh nghiệp. Diễn đàn ngày 11/12 là nơi các nhà lãnh đạo, chuyên gia, doanh nghiệp thảo luận giải pháp phát triển ngành công nghệ số, tôn vinh và quảng bá cho sản phẩm “Make in Vietnam”. Về định hướng trong chuyển đổi số thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh, chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thế giới, là yêu cầu khách quan của sự phát triển. Do đó, chuyển đổi số cần cách tiếp cận toàn cầu, không thể làm một mình mà phải hợp tác và học hỏi các quốc gia, các đối tác, bạn bè quốc tế.

Phấn đấu đến năm 2030, trên địa bàn tỉnh có từ 05 đến 10 doanh nghiệp công nghệ số để phát triển kinh tế số, xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh, ứng dụng thành tựu công nghệ số trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội và thực hiện chuyển đổi số trong tỉnh. Chương trình Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số bao gồm 02 phiên. Trong đó, phiên chính bàn về các bài toán chuyển đối số mà Chính phủ đặt trọng tâm thực hiện vào năm 2022 để làm nền tảng, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế số – xã hội số. Cũng tại Diễn đàn, các diễn giả và đại biểu sẽ trình bày, trao đổi, thảo luận về vai trò và phương thức các doanh nghiệp công nghệ số tham gia giúp các ngành, lĩnh vực phục hồi và phát triển sau đại dịch.

Diễn đàn có sự tham dự và phát biểu chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính. (TN&MT) – Những ngày đầu Xuân, nhiều ngư dân ở các làng biển miền Trung được chung niềm vui lớn nhờ những chuyến tàu cá, mực đầy khoang. Với bà con ngư dân, đây là tin vui đầu năm để có thêm động lực và quyết tâm vươn khơi, bám biển. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết, từ ngày 14/2, toàn bộ học sinh, trẻ em mầm non sẽ quay lại trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

  • Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
  • Ưu tiên sử dụng sản phẩm của Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam, tạo điều kiện cho Doanh nghiệp công nghệ số tiếp cận trong các lĩnh vực …
  • Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng trao giải vàng sản phẩm công nghệ số “Make in Viet Nam 2021” cho các doanh nghiệp công nghệ số)Theo Thủ tướng, muốn chuyển đổi số thành công, phải lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể.
  • Các hạng mục được trao giải sẽ là Giải thưởng Nền tảng số xuất sắc, Sản phẩm số xuất sắc, Giải pháp số xuất sắc, Sản phẩm số tiềm năng, Thu hẹp khoảng cách số.
  • Mỗi người dân có danh tính số kèm theo QR code, tiến tới đều có điện thoại thông minh.

Truyền thống của dân tộc Việt Nam là càng khó khăn, thách thức, càng đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên, vượt qua, khẳng định và trưởng thành. Trong chuyển đổi số, chúng ta phải phát huy mạnh mẽ tinh thần tự lực tự cường, đi lên từ bàn tay, khối óc của mình, với nguồn lực bên trong (với ba trụ cột là con người, thiên nhiên, truyền thống văn hóa-lịch sử) là cơ bản, lâu dài, chiến lược, quyết định, còn nguồn lực bên ngoài (gồm nguồn vốn, công nghệ, năng lực quản trị…) là quan trọng và đột phá. Tại Diễn đàn, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 2021 và công bố các nền tảng chuyển đổi số quốc gia.

Phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế; ưu tiên phát triển trước các dịch vụ giải quyết các vấn đề bức thiết của xã hội tại các đô thị như tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường, phát triển du lịch, phát triển y tế, phát triển giáo dục, quản lý trật tự xây dựng và phải bảo đảm hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí. Triển khai đô thị thông minh tuân thủ Khung tham chiếu ICT, Kiến trúc ICT phát triển đô thị thông minh. Theo ông Ngô Thanh Tùng, hiện nay, việc chuyển đổi số rất thuận lợi vì có rất nhiều công nghệ tốt, hạ tầng tốt, nhân lực tốt. Công nghệ, công cụ, ngôn ngữ lập trình nhân sự là giống nhau nhưng quyết định giải pháp chuyển đổi số thành công thuộc về các chủ doanh nghiệp. Giải pháp số phải đáp ứng từng nhu cầu kinh doanh, quản lý của doanh nghiệp cụ thể.

Đà Nẵng là đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh, đáng sống như Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. VNPT Bến Tre đã phối hợp triển khai xây dựng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến tại Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ngành tỉnh… Để kết nối trực tuyến từ Trung ương đến tỉnh, huyện, đảm bảo cho các cuộc hội nghị được nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí. VNPT cũng đã có nhiều kinh nghiệm triển khai hệ thống hội nghị truyền hình đến cấp xã. Xây dựng Cổng dịch vụ dữ liệu bảo đảm cung cấp dữ liệu mở, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp khai thác, tạo ra các dịch vụ sản phẩm số. Theo quan điểm của ông Thuận, các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số gắn với quản trị doanh nghiệp trong 3 trụ cột chính là tài chính, nguồn nhân lực và maketting, “một doanh nghiệp có quản trị tốt hay không sẽ phụ thuộc vào ba trụ cột này”, ông Thuận nhấn mạnh.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nguyễn Bá Luân chủ trì ở điểm cầu Long An. Bạn chưa xem được Nội dung toàn văn, Hiệu lực của Văn bản, Văn bản liên quan, Văn bản thay thế,Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,… Về các mục tiêu của chương trình trong năm 2022, ông Trung cho biết chương trình sẽ tập trung vào 3 gói chính. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn. TTO – Bản tin chiều 11-2 của Bộ Y tế cho biết số mắc mới trong ngày tiếp tục tăng, số tử vong cũng tăng mạnh so với ngày 10-2.

Cũng tại Diễn đàn, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam năm 2021 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức có sản phẩm công nghệ số xuất sắc. Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn, một triển lãm sẽ trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tiêu biểu phục vụ phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số. Các doanh nghiệp cần không ngừng phát huy tinh thần, làm chủ công nghệ sản xuất “Make in Vietnam”, hướng tới mục tiêu hình thành các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có năng lực đi ra toàn cầu.

Đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất kinh doanh trên địa bàn xúc tiến bán hàng, giới thiệu, quảng bá, tìm kiếm bạn hàng và hỗ trợ xuất khẩu trên các nền tảng thương mại điện tử, … Chương trình diễn đàn bao gồm 2 phiên tham luận chính, trong sáng 11/12, các đại biểu tập trung bàn về chủ đề “Doanh nghiệp công nghệ số giúp các ngành, lĩnh vực phục hồi và phát triển kinh tế bền vững trong và sau đại dịch Covid-19”. Các doanh nghiệp công nghệ số đồng thời cũng là động lực giúp cho những doanh nghiệp khác tại Việt Nam có nền tảng và động lực để thay đổi và đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, nhanh chóng đưa ngành công nghiệp ICT trở thành trụ cột của nền kinh tế số, đóng góp chủ lực vào GDP quốc gia. Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số là hoạt động thường niên. Diễn đàn là nơi chia sẻ, tìm giải pháp, ý tưởng để huy động nguồn lực nhằm phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam gần như đã sẵn sàng cho sự phát triển số mạnh mẽ với nhiều doanh nghiệp số năng động.

Xây dựng nền tảng hóa đơn điện tử quốc gia, kết nối, liên thông với toàn bộ các cơ quan thuế, cho phép thanh toán hóa đơn điện tử, rút ngắn thời gian thực hiện giao dịch điện tử. Các doanh nghiệp tham quan triển khai mô hình ứng dụng công nghệ số tại Viễn thông Thanh Hóa (tháng ). Tại đây, các diễn giả sẽ phân tích Nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp đến việc ứng dụng chuyển đổi số trong từng ngành từ Du lịch, Logistic, Nông nghiệp, Y tế đến Năng lượng cũng như thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số để đẩy mạnh giao thương trong và sau đại dịch. Mỗi cơ sở đào tạo đều triển khai hoạt động quản lý dạy và học trên môi trường số.

Người dân, doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể, mục tiêu, động lực của chuyển đổi số. Theo đó, mọi chính sách phải hướng tới người dân, doanh nghiệp; người dân doanh nghiệp tham gia vào quá trình chuyển đổi số, trên tinh thần “hài hòa lợi ích, chia sẻ rủi ro”. Thủ tướng phân tích, phát triển nền tảng số là giải pháp đột phá để thúc đẩy chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, chuyển đổi số nhanh hơn, giảm chi phí, tăng hiệu quả. Giảm chi phí ở chỗ không cần đầu tư kinh phí và thời gian phát triển mới từng phần mềm đơn lẻ. Hiệu quả ở chỗ dịch vụ được cung cấp qua các nền tảng số sẽ ngày càng rẻ như hóa đơn điện, nước khi có lượng người dùng lớn.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, phát biểu tại diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, chuyển đổi số là xu thế tất yếu của thế giới, là yêu cầu khách quan của sự phát triển. Công nghệ số đang được ứng dụng mạnh mẽ, làm thay đổi căn bản tổ chức, cách thức vận hành của đời sống xã hội, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, tạo ra những giá trị mới, giá trị gia tăng. Chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp hướng dẫn triển khai Kế hoạch này, thường xuyên rà soát kết quả thực hiện, đề xuất cập nhật, điều chỉnh nội dung thực hiện cho phù hợp với thực tế tình hình triển khai; tổng hợp, điều phối, tổ chức hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp công nghệ số. Liên thông, kết nối các cơ sở dữ liệu, nền tảng, hệ thống thông tin dùng chung, xây dựng lộ trình và triển khai ứng dụng công nghệ số trên các hạ tầng thiết yếu như giao thông, năng lượng, điện, nước, quản lý đô thị, an ninh trật tự… Hạ tầng mạng lưới thiết bị kết nối Internet vạn vật (IoT – Internet of Things) đảm bảo hiệu quả, phát triển các nền tảng, hạ tầng dùng chung, tránh đầu tư trùng lặp.

Theo ông Thuận, đây là giải pháp quan trọng nhất giúp chuyển đổi số thành công. “Chúng ta xây dựng môi trường giúp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số ví như xây dựng điện toán đám mây… “, ông Thuận nói. Từ góc nhìn cá nhân, ông Thuận đã đưa ra 6 giải pháp giúp hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

Diễn đàn là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất giải pháp, ý tưởng đột phá, huy động và tập hợp nguồn lực của cả xã hội để phát triển hàng chục, hàng trăm nghìn doanh nghiệp công nghệ Việt Nam. Sự kiện có sự tham dự của Lãnh đạo Chính phủ, Lãnh đạo các cơ quan Đảng, Quốc hội, các Bộ, ngành, địa phương và đặc biệt là hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ uy tín trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam. Thủ tướng khẳng định, chúng ta cũng luôn sẵn sàng có đủ tiềm lực để nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, giải pháp nền tảng để giải các bài toán Việt Nam và vươn ra thế giới bởi lẽ chuyển đổi số là một cuộc cách mạng về chính sách và thể chế hơn là một cuộc cách mạng về công nghệ. Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng, với tỷ lệ người sử dụng internet cao, tiếp nhận, thích ứng nhanh với các công nghệ và sản phẩm, dịch vụ số mới, kết hợp với khát vọng vươn lên, chuyển mình vì một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số. Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số được tổ chức lần đầu tiên năm 2019. Qua 2 năm tổ chức, Diễn đàn đã lan tỏa và trở thành hoạt động thường niên, có quy mô lớn của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.

Công nghệ số sẽ giải được những bài toán khó tồn tại từ lâu đối với nhân loại, đối với Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tin tưởng. Đây là những sản phẩm, giải pháp, nền tảng xuất sắc, tiêu biểu, thể hiện năng lực của doanh nghiệp Việt và người Việt trong việc làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm công nghệ số. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, cơ quan, đơn vị liên quan. Trong đó, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch này; đồng thời thường xuyên rà soát kết quả thực hiện, đề xuất cập nhật, điều chỉnh nội dung thực hiện cho phù hợp với thực tế tình hình triển khai.

Từ đó, các chủ doanh nghiệp sẽ trang bị các gói công nghệ, cách thức áp dụng công nghệ phù hợp. Chuyển đổi số hoàn toàn mô hình hinh doanh và mô hình quản trị, Hoàn thiện cơ sở dữ liệu và nền tảng số cho doanh nghiệp bằng cách tích hợp cơ sở dữ liệu của các chức năng/ bộ phận thành một hệ thống dữ liệu tập trung và xuyên suốt, áp dụng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp nhằm xây dựng kế hoạch, ngân sách, dự báo dòng tiền,… Từ cơ sở dữ liệu tích hợp và áp dụng công nghệ số để tạo ra các sản phẩm mới (R&D). Diễn đàn Quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam năm 2020 là sự kiện lớn nhất trong năm dành cho các doanh nghiệp công nghệ số được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức vào ngày 23/12, tại Hà Nội. “Make in Viet Nam” là một tuyên bố chiến lược chính thức, khơi dậy khát vọng của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam phấn đấu từng bước làm chủ về công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm, chủ động trong sáng tạo các dịch vụ, giải pháp, mô hình kinh doanh mới.

Doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi kỹ thuật số theo từng bước được hướng dẫn bởi Lindsay Herbert, lặp đi lặp lại và không ngừng đổi mới liên tục có thể tạo ra kết quả ngay lập tức và từng bước phát triển doanh nghiệp của bạn. Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến và tận dụng có hiệu quả cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư vào sản xuất, kinh doanh. Mỗi trạm y tế xã đều triển khai hoạt động quản lý trạm y tế xã trên môi trường số.

Đây là những bài toán, nhiệm vụ trọng tâm cần được các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam đảm nhận và triển khai. Theo đó, dựa trên nền tảng của nhiều công nghệ mới mà cốt lõi là công nghệ số (trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, chuỗi khối, điện toán đám mây, internet vạn vật…), chuyển đổi số đang tạo ra không gian phát triển mới – kinh tế số, xã hội số, chính phủ điện tử. Đặc biệt, chuyển đổi số mở ra cơ hội to lớn cho Việt Nam phát triển đột phá, nhanh chóng bắt kịp các nước phát triển cũng chỉ mới bắt đầu quá trình chuyển đổi số.

Các diễn giả tập trung bàn về các giải pháp đột phá giúp các ngành, lĩnh vực phục hồi và phát triển bền vững, đồng thời phân tích nhu cầu chuyển đổi số trong các ngành như du lịch, logistics, nông nghiệp, y tế, năng lượng. Bên cạnh đó, hoàn thành xây dựng Chính quyền điện tử, phát triển và ứng dụng công nghệ số trong quản lý nhà nước, phát triển kinh tế – xã hội hướng tới phát triển Chính quyền số. Triển khai hiệu quả và đồng bộ các giải pháp, hoạt động hỗ trợ phát triển thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh. Sáng ngày 11-12, Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức Diễn đàn Quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ III với chủ đề “Chuyển đổi số – động lực phục hồi và phát triển kinh tế”. Đồng chí Phạm Minh Chính – Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ dự và phát biểu chỉ đạo.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tới dự và phát biểu chào mừng sự kiện lớn này. Tại điểm cầu tỉnh Bạc Liêu, tham dự Diễn đàn có bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Trong đó, người dân, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ số theo nhu cầu cá thể hóa, theo suốt cuộc đời, khi cần, theo cách thuận tiện, trực tuyến hoặc trực tiếp, dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng, không giấy tờ, không cần sự hiện diện nếu pháp luật không yêu cầu.

Thủ tướng chỉ đạo, để thúc đẩy chuyển đổi số, các cấp các ngành phải tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát, kiểm tra; phải hoàn thiện thể chế, thể chế phải xuất phát từ thực tiễn, giải quyết các vấn đề của thực tiễn. Đồng thời, cũng cần đẩy mạnh chuyển đổi số trong các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, đất đai, logistics, du lịch, văn hóa. Chú trọng phát triển đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp công nghệ số. “Doanh nghiệp Viêt Nam phấn đấu từng bước làm chủ công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm chủ động trong sáng tạo các dịch vụ, giải pháp mô hình kinh doanh mới”. Tại diễn đàn, Bộ TT-TT đã công bố và trao Giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 2021 nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, tổ chức có sản phẩm công nghệ số xuất sắc. Là áp dụng công nghệ số vàomô hình kinh doanhvà mô hình quản trị của doanh nghiệp; Thông qua các giải pháp công nghệ, yêu cầu về dữ liệu cho các giai đoạn sau được đảm bảo nâng cao hiệu quả kinh doanh, sản xuất và quản lý của doanh nghiệp.

Bộ trưởng mong muốn các doanh nghiệp số tạo ra những nền tảng phục vụ cho hàng triệu người dân, tạo tiền đề phát triển bền vững trong năm 2045. Thủ tướng mong muốn doanh nghiệp lĩnh vực công nghệ số cố gắng hết sức, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, có thể thí điểm trước khi nhân rộng nhưng tuyệt đối tránh các khuynh hướng chủ quan, nóng vội, cầu toàn. Các bộ, ngành, địa phương tăng cường quản lý nhà nước trên lĩnh vực công nghệ số nhưng phải tạo sự thông thoáng cho doanh nghiệp phát triển. Doanh nghiệp cần gì đề xuất cụ thể, tạo sự tương tác, hợp tác, chia sẻ, thấu hiểu giữa cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện chuyển đổi số của đất nước. Tại Diễn đàn, Bộ TT&TT công bố các mục tiêu chuyển đổi số trong năm 2022 và các năm tiếp theo để phục hồi phát triển kinh tế – xã hội; các bài toán chuyển đổi số Việt Nam, các giải pháp, chính sách, công cụ hỗ trợ cho phát triển doanh nghiệp số.

Cho biết theo thống kê của Hội các nhà Quản trị doanh nghiệp Việt Nam đến thời điểm này có đến 90% doanh nghiệp chuyển đổi số không thành công. Diễn đàn Quốc gia Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam lần thứ III sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 11/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội. Box) cho phép các doanh nghiệp thử nghiệm các phát kiến đổi mới trong điều kiện thị trường thực tế. Diễn đàn năm nay sẽ được sẽ được tổ chức ngày 11/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới nhiều điểm cầu trên cả nước.

(Chinhphu.vn) – Hiện nay, việc chuyển đổi số rất thuận lợi vì có rất nhiều công nghệ tốt, hạ tầng tốt, nhân lực tốt. Vì vậy, công tác chuyển đổi số giúp cho doanh nghiệp địa phương nhanh chóng bắt kịp khi cạnh tranh với các doanh nghiệp, thương hiệu quốc tế. Theo chia sẻ, năm 2021 Việt Nam có thêm 5.600 doanh nghiệp công nghệ số mới được thành lập, ngành cũng đạt được mức tăng trưởng ấn tượng với 9%. Đây chính là sự lan tỏa của tinh thần Make in Vietnam và tin rằng sẽ lan tỏa hơn nữa. Triển khai, duy trì kết nối, tích hợp 100% các dịch vụ công trực tuyến mức 3, mức độ 4 của tỉnh trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công và Hệ thống một cửa điện tử của tỉnh, được xác thực điện tử và được cung cấp trên nhiều phương tiện truy cập khác nhau, bao gồm cả thiết bị di động. Tập trung triển khai các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ưu tiên sử dụng các sản phẩm của DN CNS Việt Nam trong hoạt động của cơ quan. Ngày 11-12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Diễn đàn quốc gia về phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ III, với chủ đề “Chuyển đổi số – động lực phục hồi và phát triển kinh tế”. Diễn đàn được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội và kết nối trực tuyến với 37 điểm cầu trên cả nước.