Công tác xây dựng đơn vị, tổ chức đảng, các đoàn thể quần chúng vững mạnh toàn diện là đòn bẩy để đưa công ty phát triển, đoàn kết người lao động, tạo môi trường làm việc thân thiện. Tập trung rà soát, loại bỏ những quy định, thủ tục không phù hợp, gây khó khăn cho tổ chức, DNNVV và nhân dân. Thủ tục hành chính ở nước ta còn nhiêu khê, thiếu minh bạch, thời gian giải quyết thủ tục còn dài, tình trạng doanh nghiệp khởi nghiệp phải “bôi trơn” khi đến giải quyết thủ tục hành chính còn xảy ra.

Giải phóng sức lao động và huy động tối đa các nguồn lực trong dân cư vào công cuộc phát triển kinh tế. Có những biện pháp chúng ta tưởng là an toàn hơn nhưng thực tế lại gây ra nhiều ca bệnh hơn (ví dụ vấn đề cách ly tập trung trước đây), gây ra gánh nặng lớn hơn cho hệ thống y tế. Các chính sách theo kiểu “thử làm xem được không”, “sai thì sửa ngay” hay “sáng mở, chiều đóng” sẽ đẩy DN vào khó khăn vì hao tổn nhiều chi phí. Mỗi một lần bấm “công tắc” chính sách đều yêu cầu lượng chi phí khổng lồ với DN, nên họ mất dần niềm tin.

Thứ ba, phải có cơ chế giám sát tốt cơ quan đại diện chủ sở hữu với vai trò cảnh báo từ xa thông qua các cơ quan kiểm toán. Thứ tư, phải đánh giá hiệu quả đầu tư thông qua mục tiêu tổng thể chứ không theo dự án. Bằng sự chỉ đạo quyết liệt, sáng tạo cùng với cách làm cụ thể, bài bản, khoa học, đến năm 2021, những khó khăn trong thành lập tổ chức đảng trong doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước đã được tháo gỡ.

18- “Vốn đầu tư” là vốn để thực hiện dự án đầu tư, bao gồm vốn pháp định và vốn vay. 4- “Bên Việt Nam” là một bên gồm một hoặc nhiều doanh nghiệp Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế. Trong khi đó, Phó trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Trần Đình Cảnh nêu khó khăn về thủ tục, giấy tờ khi thuyết phục các chủ doanh nghiệp lớn. Giữa những thuận lợi đó, ông Lâm nhấn mạnh khối tư nhân trong nước phải vươn lên nắm lấy cơ hội. Tuy nhiên, bà Phan Ngọc Mai Phương cho rằng khối tư nhân phải khắc phục nhiều tồn tại, hạn chế của mình để có thể lớn mạnh hơn nữa, vươn tầm thế giới, có thể tham gia và nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu. VOV.VN – Công đoàn cần bồi dưỡng, rèn luyện công nhân viên chức lao động để lựa chọn, giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

  • Doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ được hưởng ưu đãi trong lựa chọn nhà thầu theo quy định của pháp luật về đấu thầu.
  • Phải có mở cửa kinh tế, cho DN hoạt động bình thường thì mới giảm tải sức ép lên ngân sách, từ đó mới nuôi dưỡng được nguồn thu ngân sách để hỗ trợ các khoản chi đầu tư cho y tế.
  • Vấn đề thứ 2 cần tăng cường công tác đôn đốc, kiểm tra, giám sát, tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ./.
  • Hỗ trợ hằng tháng đối với cấp ủy viên không chuyên trách tại các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở trong các DN ngoài nhà nước thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh.
  • Một số cấp ủy quận, huyện đã chỉ đạo thành lập các đảng bộ khối doanh nghiệp trực thuộc cấp ủy cấp huyện.

“Kết nap chủ doanh nghiệp rất vất vả, thậm chí vất vả gấp 10 lần so với một quần chúng ưu tú bình thường. Khi đó chúng tôi phải xuống tận doanh nghiệp vận động, thậm chí phải khai hộ lý lịch, hoàn thiện hồ sơ vì họ ngại và công việc rất bận”, ông nói. Thứ nhất, quần chúng là công nhân lao động trẻ, có trình độ, đã được qua các chương trình đào tạo, nhận thức nhanh nên họ tiếp thu tốt các chủ trương, đường lối của Đảng để tuyên truyền và vận dụng nhằm hiện thực hóa chủ trương, đường lối của Đảng vào thực tiễn. Cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” tuyển chọn 29 bài viết, bài phát biểu của… Tính bình quân hàng năm trong giai đoạn từ nay đến năm 2030, cầu lao động trong doanh nghiệp ngoài nhà nước sẽ tăng bình quân 733 nghìn lao động/năm. Tiền lươngảnh hưởng trực tiếp đến mức sống của nguồn lao động và vì vậy phấn đấu nâng cao tiền lương là yêu cầu tất yếu của nguồn lao động, mục đích này tạo động lực để nguồn lao động phát triển trình độ và khả năng lao động của mình. C) Doanh nghiệp tư vấn (tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát) chủ yếu thuộc Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải.

Tuy nhiên, một nhà nước xã hội chủ nghĩa với quyền điều hành nền kinh tế của mình có thể có những chính sách làm hạn chế mức độ chênh lệch về thu nhập cũng như sự bóc lột sức lao động. Người nước ngoài và người Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc làm việc cho các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh phải nộp thuế thu nhập theo quy định của pháp luật. Ngoài các loại thuế quy định tại Luật này, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và Bên nước ngoài tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh phải nộp các loại thuế khác theo quy định của pháp luật. Tuỳ thuộc vào lĩnh vực đầu tư, địa bàn đầu tư quy định tại Điều 3 của Luật này, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và Bên nước ngoài tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh có thể được miễn thuế lợi tức trong một thời gian tối đa là 2 năm, kể từ khi bắt đầu kinh doanh có lãi và được giảm 50% thuế lợi tức trong một thời gian tối đa là 2 năm tiếp theo. Quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động làm việc trong doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được bảo đảm bằng hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể và các quy định của pháp luật về lao động.

Tuy nhiên việc triển khai thực hiện chủ trương này chậm chạp, lúng túng, kết quả đạt được rất hạn chế. Trình độ phát triển, tiềm lực khoa học – công nghệ của đất nước, của các ngành, lĩnh vực, của hầu hết các doanh nghiệp trong nước đều còn thấp; đóng góp của khoa học – công nghệ vào tăng trưởng và hiệu quả kinh tế còn hạn chế, chuyển biến chậm. Theo bà Lê Thị Mai Thi, qua công tác khảo sát các DN sản xuất, kinh doanh có tính ổn định, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước, có đảng viên và có sự đồng thuận của chủ DN để từ đó tiến hành các thủ tục thành lập chi bộ. Tùy theo điều kiện và quy mô, DN sẽ thành lập chi bộ cơ sở hoặc chi bộ trực thuộc Đảng ủy các phường.

Số liệu thống kê hàng năm cho thấy, số lao động có việc làm trong thành phần kinh tế ngoài nhà nước của nước ta năm 2016 là gần 46 triệu người. Từ những điều nêu trên, có thể nói, sự phát triển của doanh nghiệp ngoài nhà nước đang đứng trước những cơ hội và thách thức đan xen nhau. Đối với định hướng phát triển trong ngành năng lượng, đề án tập trung vào Tập đoàn Dầu khí Việt Nam , Tập đoàn Điên lực Việt Nam , Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam và Tập đoàn xăng dầu Việt Nam . Doanh nghiệp siêu nhỏ được áp dụng các thủ tục hành chính thuế và chế độ kế toán đơn giản theo quy định của pháp luật về thuế, kế toán.

Đề nghị ghi rõ nguồn “Báo Lạng Sơn Điện Tử” khi phát hành lại thông tin từ website này. Đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 tại các điểm di tích – Những ngày đầu xuân Nhâm Dần 2022, các điểm di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh thu hút đông du khách thập phương về du xuân, hành lễ. Để đảm bảo an toàn, ngành văn hóa, thể thao và du lịch (VHTT&DL) cùng các đơn vị … Ghi rõ nguồn “Tỉnh Ủy Tuyên Quang” và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này. Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Kiểm Sát Online.

Ban này có nhiệm vụ giúp Chính phủ nghiên cứu một số thể chế, chính sách để phát triển khối kinh tế tư nhân. Ông Tùng từ bỏ vị trí tại ADB về làm việc cho Ban IV và hiện là Giám đốc Văn phòng thường trực Ban IV. Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật cho biết, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và phát triển đảng viên là một trong những hoạt động quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Để từng bước tháo gỡ khó khăn, thực hiện hiệu quả chủ trương thành tập tổ chức Đảng trong DNNNN, thời gian tới, BTV Huyện ủy Lộc Bình tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện các giải pháp nêu trên. Trong đó sẽ chỉ đạo các tổ chức, cá nhân liên quan nâng cao hiệu quả tiếp cận, vận động, nâng cao nhận thức của chủ doanh nghiệp, HTX về vai trò lãnh đạo của Đảng, vai trò của các tổ chức, đoàn thể… để các đơn vị ủng hộ, tạo điều kiện và có nguyện vọng thành lập tổ chức Đảng. (ĐN)- Thực hiện Chỉ thị 07 của Bộ Chính trị, các cấp ủy Đảng ở Đồng Nai đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo việc thành lập và kịp thời củng cố, kiện toàn các tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp ngoài Nhà nước nhằm phát huy tinh thần làm chủ tập thể của người lao động, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, chế độ chính sách đối với người lao động.

Tình trạng thiếu nghiêm trọng container rỗng, giá thuê container tăng 5-10 lần, chi phí vận chuyển logistics tăng từ 2-4 lần, có thời điểm lên đến 5 lần so với trước khi có dịch. B) Nhà đầu tư tư nhân góp vốn vào quỹ phải có điều kiện tài chính và chịu trách nhiệm về vốn góp của mình. Mới thành lập và đi vào hoạt động từ 3 năm gần đây, song Trường Trung học cơ sở Đức Thắng, phường Đức Thắng đã đạt được nhiều thành …

Ông cho rằng hướng dẫn chính là việc Đảng cụ thể hóa những quy trình, thủ tục, tiêu chuẩn… để kết nạp đảng viên và xây dựng tổ chức Đảng trong khối doanh nghiệp tư nhân. Bằng chứng là sau khi ban hành Hướng dẫn, đến nay, việc phát triển đảng viên trong khối tư nhân đã đạt được những thành công nhất định. “Làm sao để chủ doanh nghiệp thấy rằng bên cạnh những tổ chức khác, tổ chức Đảng cũng là một tổ chức luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, cùng thúc đẩy sản xuất kinh doanh; chăm lo tốt cho đảng viên và người lao động. Để họ thấy rằng, sự quan tâm phát triển tổ chức Đảng không ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, từ đó sẽ tạo điều kiện hơn cho những đảng viên trong doanh nghiệp được hoạt động”- Bà Đặng Thị Kim Chi nói. Tất nhiên cũng phải kể đến các hộ kinh doanh cá thể với mức vốn pháp định thấp hơn vốn pháp định của doanh nghiệp tư nhân.

Trong trường hợp đặc biệt được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được phép mở tài khoản vốn vay tại Ngân hàng ở nước ngoài. Việc chuyển nhượng vốn chỉ có hiệu lực sau khi cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư nước ngoài chuẩn y hợp đồng chuyển nhượng vốn. Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam bảo đảm đối xử công bằng và thoả đáng đối với các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.

Cùng góp ý bàn luận đưa ra cách làm tốt nhất để phục vụ cho người lao động, cũng là hỗ trợ cho doanh nghiệp phát triển ngày càng tốt hơn. 2, Chủ trương cấp ủy cấp trên trực tiếp phân công đảng viên có kinh nghiệm đến DN ở những nơi có đảng viên nhưng chưa đủ điều kiện thành lập tổ chức Đảng để tuyên truyền, vận động chưa được thường xuyên, hiệu quả chưa cao. Không chỉ có thế, Đảng bộ huyện Lộc Bình đề ra mục tiêu đến năm 2025 sẽ thành lập được 2 tổ chức cơ sở Đảng trong DNNNN và phát triển ít nhất 5 đến 10 đảng viên trong loại hình này, trong đó, 1 tổ chức trực thuộc Đảng bộ huyện, 1 tổ chức trực thuộc đảng ủy cơ sở. Ngoài ra, hiện nay, nhiều chủ tịch công đoàn ở các DN (người trực tiếp tham mưu cho chủ DN về vấn đề chăm lo cho công nhân) là đảng viên, thậm chí là bí thư chi bộ, đã làm tốt vai trò làm cầu nối đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến chủ DN. + Kinh nghiệm của riêng tôi với việc đang tham gia hội đồng quản trị của một công ty nhỏ ở Anh cho thấy yếu tố khác biệt đầu tiên là nằm ở nền hành chính điện tử. Ở Anh tôi có thể tìm thấy hầu hết thông tin mà tôi cần trên website chính phủ và nhiều câu hỏi của DN đều có thể được chỉ đến một đường link thông tin cụ thể nào đó trên trang web.

Nhờ vậy, công tác xây dựng tổ chức Đảng và phát triển đảng viên ở những DN ngoài khu vực nhà nước ngày càng thuận lợi. Kinh tế tư nhân có thể kinh doanh trong hầu hết các lĩnh vực trong nền kinh tế, tất nhiên trừ một số ít lĩnh vực mà nhà nước giữ độc quyền để kiểm soát tình hình an ninh quốc phòng và ổn định chính trị trong nước. Sự phát triển của khu vực kinh tế tư nhân đã và đang tiếp tục có những đóng góp tích cực và vô cùng quan trọng cần thiết trong công cuộc phát triển đất nước. Công nhân lao động đến từ các vùng nông thôn, có trình độ văn hóa khó đáp ứng quy định về tiêu chuẩn, điều kiện để xem xét kết nạp Đảng, khi về thành phố làm việc, thiếu nơi ở ổn định cũng gây khó cho quá trình xác minh lý lịch. Trong môi trường làm việc có nhiều sức ép về thời gian, cường độ, nhu cầu tăng ca, việc dành thời gian tìm hiểu về các tổ chức đảng, đoàn thể, tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và lớp đảng viên mới đối với họ là việc không dễ thu xếp nếu không nhận được sự tạo điều kiện từ giới chủ…

Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa thực hiện chức năng cấp bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bảo đảm công khai, minh bạch về nội dung, đối tượng, trình tự, thủ tục, nguồn lực, mức hỗ trợ và kết quả thực hiện. Cụm liên kết ngành là hình thức liên kết giữa các doanh nghiệp trong cùng ngành và doanh nghiệp, tổ chức có liên quan cùng hợp tác và cạnh tranh. Chuỗi giá trị là mạng lưới liên kết tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm hoặc dịch vụ, bao gồm các giai đoạn tiếp nối nhau từ hình thành ý tưởng, thiết kế, sản xuất, phân phối sản phẩm đến người tiêu dùng. Thứ ba, năng lực công nghệ của các doanh nghiệp còn lạc hậu, đầu tư của doanh nghiệp cho đổi mới công nghệ chỉ chiếm 0,3% doanh thu, thấp hơn nhiều so với các nước như Ấn Độ (5%), Hàn Quốc (10%)…

Nếu biết phát huy đầy đủ sức mạnh và khả năng sáng tạo của khu vực tư nhân, thì kinh tế Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội phát triển. Nhà đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các bên tham gia hợp đồng hợp tác kinh doanh, tổ chức, cá nhân được quyền khiếu nại, khởi kiện đối với các quyết định và hành vi trái pháp luật, gây khó khăn, phiền hà của viên chức, cơ quan nhà nước. Việc khiếu nại, khởi kiện và việc giải quyết khiếu nại, khởi kiện được thực hiện theo quy định của pháp luật. Thứ ba, rà soát thường xuyên hệ thống quy định của pháp luật về DNNVV; sửa đổi những quy định còn chồng chéo, trùng lắp; nâng cao năng lực soạn thảo, thẩm định và ban hành văn bản quy phạm pháp luật ở các cấp, các ngành nhằm bảo đảm hiệu lực và tính khả thi của các văn bản. Đồng thời, thiết lập các thể chế còn thiếu để điều chỉnh các quan hệ kinh tế – xã hội mới phát sinh theo tiến trình phát triển của nền kinh tế thị trường và quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Cấp ủy chủ động trao đổi với người quản lý doanh nghiệp những đề xuất, kiến nghị hợp lý của tổ chức đảng, đảng viên, các tổ chức chính trị-xã hội và người lao động về thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; thỏa ước lao động tập thể; hợp đồng lao động; các chế độ, chính sách đối với người lao động và đề xuất biện pháp phối hợp giải quyết theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, quy định được đề ra trên tinh thần động viên, khuyến khích hai bên chủ động, tham gia, phối hợp mà chưa có bắt buộc. Do đó khi cấp ủy thiếu chủ động, chủ doanh nghiệp thiếu hợp tác, thì việc lập quy chế phối hợp giữa hai bên hầu như không diễn ra. Điều đó đồng nghĩa với việc các tổ chức đảng gặp nhiều khó khăn trong hoạt động, công tác phát triển đảng trong doanh nghiệp còn gặp khó. Đảng ủy Khối đã thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước. Các thành viên trong Ban Chỉ đạo phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh rà soát kỹ, đánh giá khả năng đối với những doanh nghiệp lớn, ưu tiên doanh nghiệp có tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội, có lực lượng lao động, có hướng phát triển ổn định, lâu dài gắn với thế mạnh phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Theo đó, Hội đồng là thiết chế tư vấn cho Chính phủ, UBND cấp tỉnh, huyện về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và huy động nguồn lực cho công tác giáo dục pháp luật. Hội đồng trung ương do Bộ tưởng Bộ Tư pháp làm chủ tịch với 33 thành viên; 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, 100% đơn vị cấp huyện đã thành lập hội đồng do Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND cùng cấp làm Chủ tịch với thành viên. Những điều nêu trên cho thấy, doanh nghiệp ngoài nhà nước đang là lực lượng chính, ngày càng nâng dần vai trò động lực quan trọng hơn đối với toàn bộ nền kinh tế và được cho là sẽ có vai trò quyết định trong các loại hình doanh nghiệp ở nước ta. Ngày 14/9 tại Trung tâm Hội nghị Công đoàn Việt Nam, số 1A Yết Kiêu, Hà Nội, lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội thảo khoa học quốc gia về “Xu hướng phát triển của lao độngtrong các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam”. Các doanh nghiệp cho biết điều kiện của một số chính sách còn khá chặt chẽ, gây khó khăn cho đối tượng hỗ trợ, chưa bao quát hết các tình huốngphát sinh trong thực tế, công tác thực thi có lúc, có nơi còn chưa chủ động, linh hoạt. Vấn đề đổi mới, kiện toàn hệ thống chính trị luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm chú trọng.

Bí thư Chi bộ, Giám đốc Công ty điện tử Foster Bình Dương Trần Hưng Đạo là đảng viên được bồi dưỡng và kết nạp trong môi trường doanh nghiệp FDI, khi kết nạp, trong doanh nghiệp chưa có chi bộ, phải sinh hoạt tại tổ chức đảng cấp trên. Từ kinh nghiệm thực tiễn, anh chia sẻ, là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, ban đầu mối quan tâm chủ yếu của lãnh đạo công ty là làm sao tăng và duy trì lợi nhuận. Tuy nhiên khi được tiếp cận, tiếp xúc tìm hiểu sâu hơn về tổ chức đảng và đoàn thể, về vai trò trong doanh nghiệp, Ban lãnh đạo đã thay đổi cách nghĩ. Laocaitv.vn – Trong bối cảnh hoạt động của doanh nghiệp đang gặp phải không ít khó khăn, thách thức do dịch bệnh.

Ban chỉ đạo của Thành ủy đã hướng dẫn cấp ủy các phường, xã chủ trì cùng cấp ủy chi bộ khu dân cư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính, tuyên truyền, giới thiệu cấp ủy viên hoặc đảng viên có kinh nghiệm phối hợp với doanh nghiệp để phát hiện, bồi dưỡng tạo nguồn, kết nạp đảng viên, khi đủ điều kiện sẽ tiến hành các bước để thành lập tổ chức đảng. Sau khi thành lập, cấp ủy cơ sở hướng dẫn nghiệp vụ công tác đảng và hoàn thiện quy chế làm việc của cấp ủy trong tổ chức đảng của doanh nghiệp. Thị trường tài chính, tiền tệ, thị trường chứng khoán, thị trường bảo hiểm quy mô còn nhỏ, hàng hóa còn ít, đơn giản, cơ cấu không hợp lý. Trên thị trường vốn, thị trường chứng khoán có sự mất cân đối giữa cổ phiếu và trái phiếu; thị trường cổ phiếu và trái phiếu (thị trường chứng khoán) phát triển chưa tương xứng với thị trường tiền tệ, tín dụng. Tín dụng ngân hàng đóng vai trò chủ yếu trong việc đáp ứng yêu cầu vốn của doanh nghiệp, vốn doanh nghiệp huy động được trên thị trường chứng khoán còn rất hạn chế, trong khi năng lực của các ngân hàng có hạn, cơ cấu tín dụng bị mất cân đối về kỳ hạn, ý thức tuân thủ pháp luật yếu làm tăng tính rủi ro thanh khoản của các ngân hàng và mất ổn định của nền kinh tế. Thị trường lao động phát triển chậm, tự phát, bị chia cắt giữa các vùng, quy mô nhỏ, thông tin thị trường hạn chế, tỷ lệ lao động tham gia thị trường lao động chính thức còn thấp.