Các đơn vị tích cực xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh quảng bá, truyền thông để người tiêu dùng biết đến sản phẩm, thương hiệu của DN; phát triển kênh phân phối tạo điều kiện thuận lợi cho sản phẩm của DN đến với người tiêu dùng kịp thời. Vợ chồng cùng nhau xây dựng hôn nhân bền vững, không vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng. Yêu thương, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau; cùng nhau chia sẻ công việc trong gia đình, cùng có trách nhiệm nuôi dạy con, làm việc nhà, đóng góp tài chính gia đình.

Cần lưu ý rằng, đối với người có đơn yêu cầu xin ly hôn mà bị Toà án bác đơn xin ly hôn thì sau một năm, kể từ ngày bản án, quyết định của Toà án bác đơn xin ly hôn có hiệu lực pháp luật, người đó mới lại được yêu cầu Toà án giải quyết việc xin ly hôn. Sau khi hai bên nam, nữ ký tên vào Giấy chứng nhận kết hôn và Sổ đăng ký kết hôn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã ký Giấy chứng nhận kết hôn. Bản chính Giấy chứng nhận kết hôn được trao cho vợ, chồng mỗi người một bản tại trụ sở Ủy ban nhân dân cấp xã hoặc tại nơi cư trú. B) Việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với nhau ở nước ngoài thì cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài là cơ quan đăng ký kết hôn.

Đa dạng hoá các loại hình đào tạo, hoàn thiện chính sách phát triển các cơ sở đào tạo ngoài công lập, thực hiện cơ chế tự chủ đối với đào tạo bậc đại học phù hợp với xu thế chung của thế giới. Có cơ chế hỗ trợ xây dựng một số trường đại học lớn và đại học sư phạm trở thành những trung tâm đào tạo có uy tín trong khu vực và thế giới. Tiếp tục hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội đồng bộ, hiện đại, trọng tâm là ưu tiên phát triển hạ tầng trọng yếu về giao thông, năng lượng, công nghệ thông tin, đô thị lớn, hạ tầng ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đánh giá điểm mạnh điểm yếu của doanh nghiệp cần được thực hiện một cách bài bản, chi tiết, dựa trên mô hình phù hợp. Kết quả đánh giá càng chính xác, thì doanh nghiệp càng dễ dàng đưa ra quyết định kinh doanh phù hợp, tăng cơ hội gia tăng doanh thu tốt hơn. Cùng tìm hiểu về cách đánh giá điểm mạnh điểm yếu của doanh nghiệp trong hợp tác kinh doanh với CRIF D&B Việt Nam. Nhằm triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh,… Ngày 7/2, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 39/KH-UBND tổ chức Chương trình khuyến mại tập trung TP. Giáo dục truyền thống yêu nước, tự cường, chủ động sáng tạo của đội ngũ doanh nhân, động viên phong trài thi đua sản xuất, kinh doanh, nâng cao kỷ luật, đạo đức, văn hóa kinh doanh của các doanh nghiệp, doanh nhân.

EVN SPC luôn bảo đảm rằng những phương thức nội bộ về hoạt động đầu tư, mua sắm được áp dụng đối với những đối tác thuộc những dự án của EVN SPC là công bằng và minh bạch. Trong giao tiếp với khách hàng phải thể hiện thái độ tôn trọng cấp trên và đồng nghiệp, không phát ngôn tùy tiện làm phương hại đến tổ chức, cấp trên và đồng nghiệp. Khi giao dịch với khách hàng, mỗi CBCNV sẽ là đại diện của EVN SPC và những giá trị văn hóa của EVN SPC. EVN SPC giao trách nhiệm này cho CBCNV và tin tưởng họ sẽ đem tới khách hàng những hình ảnh đẹp về ngành Điện và về EVN SPC. Mỗi cán bộ nhân viên của EVN SPC được giao quản lý, sử dụng một lượng tài sản nhất định, phải có trách nhiệm bảo vệ, quản lý và sử dụng hợp lý, hiệu quả… Hồ sơ nghiệp vụ phải được lưu, tuân thủ các quy trình nghiệp vụ, hồ sơ lưu phải mang tính thực tế khách quan, đúng quy trình ISO và được thẩm định chặt chẽ bảo đảm phản ánh đúng hoạt động của từng bộ phận nghiệp vụ. Đề cao trách nhiệm cá nhân, không trốn tránh, đối phó, đổ thừa, đùn đẩy trách nhiệm.

Bốn là, phát huy vai trò nòng cốt của Hội nữ doanh nhân tỉnh và các Câu lạc bộ nữ doanh nhân trong việc hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; chú trọng kết nối các doanh nghiệp, các chuyên gia để tư vấn, hỗ trợ định hướng hoàn thiện các ý tưởng sản phẩm từ quy trình sản xuất, bao bì, nhãn mác, thương hiệu. Dù chặng đường phía trước còn dài, song bên cạnh công tác tuyên truyền vận động, chỉ rõ lợi ích, việc sớm phân định rạch ròi, đầy đủ về địa vị pháp lý của hộ kinh doanh đóng một vai trò rất quan trọng. Chỉ có như vậy mới khơi thông, phát huy được nguồn lực, tiềm năng của hộ kinh doanh thông qua chuyển đổi thành doanh nghiệp. Mỗi CBCNV của EVN SPC ý thức rõ vai trò, trọng trách của EVN SPC đối với an ninh năng lượng quốc gia, với sự phát triển của toàn xã hội, cam kết tận tâm và trách nhiệm, sáng tạo và hiệu quả khi thực hiện những chủ trương, chính sách của Đảng và Chính phủ với phương châm “Trái tim người thợ điện còn đập thì dòng điện không bao giờ tắt”.

Hỗ trợ về hồ sơ, trình tự, thủ tục, đăng ký thành lập doanh nghiệp; miễn lệ phí môn bài trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu; tư vấn, hướng dẫn miễn phí về thủ tục hành chính thuế và chế độ kế toán trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần đầu. Với đặc thù luật chỉ đưa ra những quy định khung và nguyên tắc để làm cơ sở cho Chính phủ quy định chi tiết, việc sớm dự thảo bốn Nghị định hướng dẫn Luật trình kèm theo và rà soát, sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong các Luật liên quan tránh xung đột, mâu thuẫn với Luật Hỗ trợ DNNVV sẽ là tiền đề bảo đảm Luật này sớm đi vào cuộc sống. Luật Hỗ trợ DNNVV ra đời được ví là món quà quý cho cộng đồng DNNVV bởi sẽ cởi trói, tháo gỡ kịp thời khó khăn, bất cập thông qua các chính sách cụ thể và đồng bộ, tạo hành lang pháp lý quan trọng trong môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy DNNVV dấn thân làm giàu cho chính mình và cho đất nước. Để cải thiện mức độ nhanh nhạy với thay đổi của các tổ chức NGO, chúng ta cần tối ưu hóa hệ thống của mình, chẳng hạn như về thủ tục tài chính và quy trình mua sắm để thích nghi với biến động. Chúng ta cũng cần hiểu rằng, những đối tác khác nhau sẽ hoạt động theo các quy tắc khác nhau, đó có thể là trong việc ra quyết định, xây dựng chiến lược hay việc phát triển sản phẩm, và xử lý linh hoạt với những sự khác biệt đó. Điều này có nghĩa là đôi khi chúng ta cần tăng tốc để xử lý trong tình huống này, nhưng lại cần chậm lại trong một vài tình huống khác, và luôn sẵn sàng thích ứng nhanh để đảm bảo được kết quả mong muốn cuối cùng.

  • Và chính sản phẩm được buôn bán trở thành tên phố, với chữ “Hàng” đằng trước, mỗi phố chuyên môn buôn bán một loại mặt hàng…
  • Như vậy, trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế, sự cạnh tranh trên thị trường xét đến cùng là cạnh tranh của sắc thái văn hóa kinh doanh.
  • Là sản phẩm online, thời gian qua 90% nhân sự làm tại nhà, 10% làm “3 tại chỗ” ở trụ sở.
  • Tôn trọng ý kiến của người khác, không thể hiện thái độ tiêu cực, thiếu tinh thần xây dựng trong khi họp.
  • Hiện nay các doanh nghiệp trên toàn Thế Giới đang từng bước đổi mới chiến lược phát triển theo hướng bền vững để thích nghi với những khó khăn trong đại dịch Covid 19 cũng như sự chặt chẽ trong những điều luật và chính sách mới của từng quốc gia và khu vực.

30% doanh nghiệp được hỏi tự đánh giá là mạnh về kỹ thuật số, thấp hơn tỷ lệ trung bình toàn cầu là 38%. Chỉ 9% doanh nghiệp gia đình Việt Nam hoàn toàn tự tin vào năng lực số của mình. Tại Việt Nam, nền kinh tế chuyển đổi sau năm 1986 mới bắt đầu hình thành nhóm các DNGĐ ban đầu (như CreativeVietnam s, Minh Long, An Phước, Thành Thành Công, CreativeVietnam Group, Anpha Nam…) nên gặp nhiều khó khăn do quy mô nhỏ, tiếp cận nguồn lực xã hội thấp và chưa có sự ủng hộ mạnh mẽ từ Nhà nước và cộng động. 10 năm trở lại đây, vấn đề này mới được nghiên cứu, khuyến khích, do đó, DNGĐ Việt Nam có nhiều thiệt thòi hơn, tốc độ phát triển chậm hơn so với khu vực và thế giới.

Chất lượng tăng trưởng kinh tế từng bước được cải thiện, cơ cấu kinh tế bước đầu dịch chuyển sang chiều sâu, hiệu quả sử dụng các yếu tố đầu vào cho nền kinh tế được cải thiện đáng kể, tăng độ mở nền kinh tế và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn. Khu vực tư nhân đóng góp ngày càng lớn và trở thành một động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế đất nước. Chính trị – xã hội ổn định, các lĩnh vực văn hoá, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh, đối ngoại được quan tâm và có sự chuyển biến tích cực; tầng lớp trung lưu gia tăng nhanh; tiếp tục tận dụng cơ hội dân số vàng; thành quả xây dựng nông thôn mới được củng cố, đời sống mọi mặt của người dân không ngừng được cải thiện.

Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có vị trí trọng yếu trên thế giới, tiếp tục là động lực quan trọng của kinh tế toàn cầu, song tiềm ẩn những nhân tố gây mất ổn định do cạnh tranh chiến lược, tranh chấp lãnh thổ, tài nguyên. Tình hình Biển Đông diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường, đe doạ nghiêm trọng đến hoà bình, ổn định của khu vực và môi trường đầu tư phát triển. Sở Y tế phối hợp các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt sâu sắc hơn nữa việc chuyển hướng công tác dân số từ tập trung vào việc giảm sinh sang sinh đủ hai con và duy trì mức sinh thay thế. Thống nhất nhận thức trong lãnh đạo và chỉ đạo cuộc vận động thực hiện mỗi gia đình, cặp vợ chồng sinh đủ hai con, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc. ​Theo đó, triển khai đồng bộ, hiệu quả các chính sách hỗ trợ các DNNVV theo quy định tại Luật Hỗ trợ DNNVV và các văn bản liên quan; tạo môi trường đầu tư và kinh doanh thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh cho DNNVV.

Việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn được thực hiện trong trường hợp người trực tiếp nuôi con không bảo đảm quyền lợi về mọi mặt của con và phải tính đến nguyện vọng của con, nếu con từ đủ chín tuổi trở lên. Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng trong trường hợp chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân, Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản đã được chia; đồ dùng, tư trang cá nhân. Văn bản thoả thuận phải ghi rõ ngày, tháng, năm lập văn bản và phải có chữ ký của cả vợ và chồng; văn bản thoả thuận có thể có người làm chứng hoặc được công chứng, chứng thực theo yêu cầu của vợ chồng hoặc theo quy định của pháp luật. Việc chia tài sản chung của vợ chồng nhằm trốn tránh thực hiện nghĩa vụ về tài sản không được pháp luật công nhận.

Bởi ngoài những ưu điểm đã thấy, mô hình này cũng tồn tại không ít hạn chế cần được loại bỏ để phát triển chuyên nghiệp, bền vững. Du lịch là một trong những trụ cột chính của thương mại quốc tế, đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới và là động lực tăng nguồn thu nhập quan trọng đối với nhiều nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, phát triển du lịch trong bối cảnh hiện nay bị tác động rất lớn bởi quá trình hội nhập hóa, toàn cầu hóa, cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học, công nghệ. Tác giả, với cách nhìn nhận về bối cảnh chung như vậy, thông qua chuyên đề đưa ra một số nhận định về xu hướng du lịch trong và ngoài nước hiện nay ở Việt Nam.

Nâng cao hiệu quả công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra, làm tốt chức năng hỗ trợ, thúc đẩy phát triển. Phát huy đúng vai trò giám sát, phản biện xã hội, các hình thức tự quản của cộng đồng, các phương thức hoà giải cấp cơ sở. Tiếp tục phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội, các đoàn thể nhân dân và các cơ quan thông tin đại chúng trong việc phát hiện, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Quản lý chặt chẽ và nâng cao hiệu quả sử dụng các nguồn lực tài nguyên, nhất là đất, nước, khoáng sản, theo nguyên tắc thị trường.

Nhà nước nhiều khi còn lấn sân làm thay nhiệm vụ của DN, chưa xử lý hài hòa quan hệ giữa doanh nghiệp và người dân, có khi bảo vệ được lợi ích người dân thì doanh nghiệp chịu thiệt, có khi chú trọng lợi ích DN mà xem nhẹ vai trò, lợi ích của người dân. Ngược lại, DN và người dân thường tìm kẽ hở của luật pháp từ phía Nhà nước để tìm kiếm lợi ích cho mình, quên đi nghĩa vụ đối với nhà nước, xã hội… Thực tế này đã làm cho mối quan hệ giữa Nhà nước, người dân và DN chưa được giải quyết hài hòa, chưa tạo động lực để người dân huy động các nguồn lực khởi nghiệp, thành lập DN, làm giàu chính đáng.

Trong khi đó, mức trợ cấp thất nghiệp ở Việt Nam tương đối rộng rãi tương đương với 60% thu nhập bình quân của sáu tháng lương liền kề trước khi thất nghiệp. Tỷ lệ thay thế (phần thu nhập được thay thế bằng lợi ích) của Việt Nam cao hơn so với Trung Quốc hay Thái Lan, và tương đối cao theo tiêu chuẩn của một quốc gia có thu nhập trung bình (Ngân hàng Thế giới, 2014). Chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam vẫn ở trình độ thấp, chỉ với 22,3% lao động có việc làm được đào tạo có bằng cấp, chứng chỉ. Tỷ trọng lao động có trình độ đại học trở lên khác nhau đáng kể giữa các vùng miền, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh là những nơi tập trung nhiều lao động đang làm việc có trình độ đại học trở lên (tương ứng 26,0% và 20,4%). Cả nước có 16,7 triệu người từ 15 tuổi trở lên không tham gia hoạt động kinh tế, trong đó phần lớn (89%) chưa được đào tạo chuyên môn kỹ thuật, cho thấy rào cản tay nghề rất lớn của lực lượng lao động hiện nay.

Từng bước hình thành năng lực sản xuất quốc gia mới có tính tự chủ và khả năng chống chịu hiệu quả trước các cú sốc từ bên ngoài. Với niềm tin và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của toàn dân tộc, Việt Nam cần nhanh chóng bứt phá, rút ngắn khoảng cách phát triển với khu vực và thế giới, nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu sớm trở thành nước thu nhập trung bình cao. Tiếp tục thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là cho những người yếu thế, người nghèo. Hoàn thiện hệ thống pháp luật về bảo hiểm xã hội, tiến tới thực hiện bảo hiểm xã hội toàn dân.

Theo chương trình Kỳ họp, Chính phủ đã gửi đến Quốc hội 54 báo cáo và tờ trình về các lĩnh vực, trong đó có các báo cáo đánh giá đầy đủ, toàn diện về kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2021, dự kiến Kế hoạch phát triển KTXH năm 2022 và về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Hộ kinh doanh cá thể là loại hình kinh doanh đơn giản, có quy mô nhỏ, do một cá nhân hoặc các thành viên hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ. Với tốc độ phát triển của công nghệ 4.0, doanh nghiệp rất cần nhiều nguồn hỗ trợ vốn để thúc đẩy phát triển tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều khó khăn và hạn chế như không đủ tài sản thế chấp, không có người bảo lãnh. Hy vọng với sự thúc đẩy kinh tế và hỗ trợ từ Chính Phủ sẽ có nhiều giải pháp để hỗ trợ DNVVN như hiện nay.

Nền kinh tế quốc dân thịnh vượng nghĩa là sự kinh doanh của các nhà doanh nghiệp thịnh vượng…” (Trích Thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi giới Công thương được đăng trên Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam). Một số doanh nghiệp Việt Nam đã thành công trong các ngành công nghệ thông tin, phần mềm, ứng dụng công nghệ số như Viettel, VNPT, FPT, CMC… Năm 2017, Tập đoàn Viettel được xếp hạng đứng thứ hai trong ASEAN và trong tốp 50 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới với giá trị thương hiệu đạt 2,68 tỉ USD. Tập trung phát triển một số ngành công nghiệp nền tảng đáp ứng nhu cầu về tư liệu sản xuất cơ bản của nền kinh tế như công nghiệp năng lượng, cơ khí chế tạo, luyện kim, hoá chất, phân bón, vật liệu… Thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu nội ngành công nghiệp theo hướng tăng các ngành công nghiệp có công nghệ, giá trị gia tăng cao và dịch chuyển lên các công đoạn có giá trị cao trong chuỗi giá trị gia tăng của từng ngành công nghiệp.

Một khi công ty bước qua giai đoạn vốn khởi đầu và bắt đầu quá trình đưa sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng, thì sẽ đi vào tài trợ giai đoạn đầu hay tài trợ khởi động. Trong thuật ngữ của nhà đầu tư có thể tìm thấy những khái niệm tương tự nhau như nhóm người tham gia, nhà đầu tư thiên thần có tên, quỹ đầu tư mạo hiểm và nền tảng gọi vốn cộng đồng – đây là những thành phần sẽ tham gia tài trợ trong giai đoạn này. Tuy nhiên các website gọi vốn cộng đồng đang phát triển mạnh trên thị trường như Crowdcube và Seedrs.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc đề nghị các đơn vị phản ánh về EVN SPC (Ban Quan hệ cộng đồng) để nghiên cứu sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với văn hóa của EVN SPC và của ngành Điện lực. Tạo ra ngày càng nhiều nguồn lực ở các cấp Hội để chủ động ứng phó với những thách thức và tình huống trong các hoạt động nhân đạo. Triển khai nguồn lực từ chiến dịch nhắn tin; tổng kết, công khai kết quả thu được và việc sử dụng.

D) Có năng lực sản xuất kinh doanh hoặc, đã hợp tác hoặc thực hiện các hoạt động xuất nhập khẩu với đối tác của các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình thẻ ABTC. Sở Tư pháp trong quá trình thẩm định dự thảo văn bản quy phạm pháp luật phát hiện có quy định thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, danh mục hàng hóa, sản phẩm kiểm tra chuyên ngành kịp thời báo cáo UBND tỉnh không ban hành những quy định không hợp pháp, không cần thiết, không hợp lý hoặc làm tăng chi phí cho doanh nghiệp. Ý hành chính Nhà nước, lý luận chính trị, kiến thức quốc phòng; cán bộ ấp, khu phố được cử đi bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ theo chức danh; các doanh nghiệp Nhà nước, đơn vị sự nghiệp tự đảm bảo toàn bộ chi phí hoạt động được phép vận dụng chính sách qui định tại văn bản này trong công tác đào tạo, bồi dưỡng viên chức và người lao động ở đơn vị.

Để tiếp tục tạo dựng môi trường thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, sáng tạo, giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp đánh giá tình hình thực hiện và hiệu quả của các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và có tiềm năng tăng trưởng cao. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp nghiên cứu, tham mưu xây dựng các đề án hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp trình UBND vào quý I, năm 2017; chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học chú trọng đưa nội dung khởi nghiệp vào chương trình đào tạo. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rà soát, đánh giá, đề xuất cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận đất đai và sử dụng có hiệu quả đất đai nông nghiệp.

Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, phòng thủ quân khu thành khu vực phòng thủ vững chắc, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Điều chỉnh, bổ sung, xây dựng các khu kinh tế – quốc phòng phù hợp với chiến lược, đề án về quốc phòng, an ninh, tạo sức mạnh tổng hợp giữ vững ổn định chính trị – xã hội; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc; góp phần gìn giữ môi trường hoà bình, ổn định cho phát triển đất nước. Bộ Công an đã chủ động tham mưu cho Chính phủ trong hoàn thiện quy định của pháp luật, ban hành các chủ trương, giải pháp phù hợp để vừa bảo đảm an ninh, trật tự, vừa tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển. Kiến nghị Chính phủ chỉ đạo sửa đổi, bổ sung nhiều nghị định, thông tư theo hướng tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp phát triển.

“Qua tham gia các đoàn giám sát, tôi thấy việc quản lý hộ kinh doanh đang là vấn đề khó của các địa phương nên cần sớm có hành lang pháp lý, tạo sân chơi bình đẳng”, đại biểu Trần Thị Quốc Khánh nói. Lương tối thiểu được quy định như một công cụ để đảm bảo mức sống cơ bản trong xã hội và là một nhân tố quan trọng quyết định sự ổn định của quan hệ lao động. Theo quy định, lương tối thiểu là mức thanh toán thấp nhất cho một lao động thực hiện công việc đơn giản trong điều kiện lao động bình thường. Tiền lương tối thiểu được xác định và điều chỉnh căn cứ vào các yếu tố như mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ; chỉ số giá tiêu dùng và tốc độ tăng trưởng kinh tế; quan hệ cung – cầu lao động, việc làm, thất nghiệp và năng suất lao động.