(Chinhphu.vn) – Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, muốn đạt các mục tiêu phát triển bền vững vào năm 2030 thì không chỉ tinh thần mà yêu cầu, đòi hỏi phát triển bền vững phải lan tỏa trong cộng đồng DN, ra toàn xã hội. Đặc biệt, cũng nhờ giữ vững địa bàn an toàn, tỉnh đã tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa để các doanh nghiệp đưa các chuyên gia từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam và nhập khẩu trang thiết bị, nguyên liệu phục vụ cho sản xuất. Kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát đến nay, không có doanh nghiệp nào trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh phải dừng hoạt động do thiếu lao động hoặc nguyên liệu đầu vào cho sản xuất, nhất là các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực chế biến, chế tạo đang hoạt động tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn. (HBĐT) – Mặc dù dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế, song với sự nỗ lực thích ứng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và xuất nhập khẩu đã thúc đẩy hoạt động SX-KD tăng trưởng khá.

Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản. Việc xác định lĩnh vực đầu tư hay ra quyết định đầu tư thuộc về trách nhiệm của DN mà Chính phủ không thể làm thay được. VOV.VN – Vinamilk đã chọn giới thiệu các sản phẩm cao cấp và thế mạnh thuộc dòng sữa tươi bao gồm sữa tươi hữu cơ, sữa tươi tách béo và sữa tươi tiệt trùng. TTO – Tập 4 phim chiếu mạng ‘Hẻm cụt’ có tên ‘Thế giới trên môi’ đang gây sốt mạng xã hội với những tình tiết được cho là lời đáp trả của Trấn Thành sau một năm lao đao vì những… giấc chiêm bao. TTO – Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 người là nguyên chủ tịch, phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên giám đốc, phó giám đốc Sở TN-MT, phó giám đốc Sở Tài chính Bình Thuận. Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Các chỉ tiêu khác đang trong quá trình thực hiện, trong đó chỉ tiêu về hạ tầng, tài nguyên đất liền, tài nguyên biển còn khoảng cách rất lớn và đòi hỏi quyết tâm lớn. Cụ thể, đại diện Tôn Đông Á cho hay doanh nghiệp này đã nâng cao các tiêu chuẩn trong sản xuất thải ra khí thải sạch, có hệ thống tái sinh axit nhằm giảm thải ra môi trường. Tuy nhiên, do đặc thù môi trường doanh nghiệp Việt, việc hiện thực hóa đa dạng và bình đẳng giới vẫn chưa đạt được những hiệu quả như kỳ vọng khi 95% doanh nghiệp Việt Nam có quy mô nhỏ và vừa. Dù sở hữu phần lớn lực lượng của thị trường lao động nhưng lãnh đạo các doanh nghiệp này lại chưa đặt mối quan tâm vào các hoạt động phát triển bền vững cũng như bình đẳng giới. Trước thực trạng đó, Deloitte đã và đang triển khai thêm những sáng kiến để thực sự nâng cao nhận thức của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp biến ý tưởng thành hành động, để văn hóa đa dạng và bao trùm trở thành vũ khí mềm cho sự phát triển của doanh nghiệp. Đại diện VBCSD, cho biết, để thúc đẩy phát triển bền vững, ngoài Chương trình CSI, VBCSD đã và đang tập trung nhiều nguồn lực để thúc đẩy doanh nghiệp triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đây là năm thứ ba liên tiếp Nestlé Việt Nam nằm trong nhóm ba doanh nghiệp bền vững nhất và là năm đầu tiên đơn vị được vinh danh là doanh nghiệp bền vững nhất tại Việt Nam. Thông qua các chứng nhận ISO 14001, Higg Index nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề môi trường trong đội cán bộ công nhân viên đồng thời có các biện pháp kiểm soát để giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực đối với môi trường. Các sáng kiến ​​CSR thành công phải gắn liền với các hành động bền vững đã được thực hiện thành công. Đem sự tiện nghi & chất lượng cuộc sống đến từng Người tiêu dùng trong và ngoài nước bằng những sản phẩm chất lượng cao, được tạo bởi công nghệ tiên tiến, đội ngũ nhân viên tay nghề cao và tâm huyết. Thứ sáu, xây dựng và vận hành cơ chế hỗ trợ tài chính sáng tạo, kiến tạo và bình đẳng đối với DN.

Xây dựng, duy trì và phát triển văn hóa DN dựa trên nền tảng giá trị và mục tiêu của DN có ý nghĩa quan trọng tới sự phát triển bền vững của DN. Ông Vinh dẫn chứng, trong 11 tháng năm 2021, số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường ước tính là hơn 100 nghìn doanh nghiệp, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2020. Tuy nhiên, những doanh nghiệp kiên trì theo đuổi chiến lược phát triển bền vững trong nhiều năm qua đã tự tạo ra được “kháng thể” trước đại dịch, duy trì ổn định hoạt động và tăng trưởng trong kinh doanh, thậm chí bứt tốc phát triển. Trong bối cảnh số lượng tài khoản và giá trị giao dịch ngày càng tăng nhanh, hệ thống chính sách, quy trình về Quản trị rủi ro của SSI tiếp tục được hoàn thiện và cập nhật, phù hợp với mức độ tăng trưởng của thị trường, thực tế kinh doanh cũng như các rủi ro phát sinh từ các hoạt động kinh doanh mới như Chứng khoán Phái sinh. Hoạt động Quản trị rủi ro được thực hiện thông suốt từ trên xuống dưới, khởi nguồn từ Hội đồng Quản trị với việc xây dựng chiến lược kinh doanh cũng như đề ra hạn mức chấp nhận rủi ro cho từng loại rủi ro tới từng bộ phận nghiệp vụ.

TTO – Ngoài 2 doanh nghiệp đã bỏ cọc, 2 doanh nghiệp còn lại trúng đấu giá các lô đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm đến nay vẫn chưa nộp tiền. Khám phá các công cụ kỹ thuật số của chúng tôi để dành ít thời gian tìm kiếm câu trả lời – và nhiều thời gian hơn cho việc kinh doanh của bạn. Bộ Ngoại giao Mỹ đã phê duyệt việc bán máy bay F-15ID và các thiết bị liên quan cho Indonesia trong một thỏa thuận trị giá lên tới 13,9 tỷ USD, Lầu Năm Góc cho biết hôm thứ Năm (10/2). Ghi rõ nguồn “Cổng Thông tin điện tử Ủy ban Dân tộc” hoặc “” khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này. (BĐT) – Đại dịch Covid-19 là một trong những phép thử đối với sức khỏe của các doanh nghiệp …

Cách Tạo Web Cá Nhân Miễn Phí

Phát triển bền vững không chỉ là kim chỉ nam trong trạng thái ổn định mà còn đóng vai trò quan trọng dẫn dắt DN thích ứng và phục hồi khi đối mặt với khủng hoảng. Dịch bệnh chính là bộ lọc để tìm kiếm những doanh nghiệp thích ứng, biết tìm kiếm cơ hội sáng tạo, mang đến những giá trị bền vững cho xã hội. Cách nay 15 năm, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã quyết định thành lập Văn phòng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững. Năm 2010, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam được Chính phủ giao cho VCCI thành lập với vai trò là một tổ chức định hướng và hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện phát triển bền vững tại Việt Nam. Thời gian đầu, phát triển bền vững còn là một khái niệm mới và mơ hồ không chỉ đối với cộng đồng doanh nghiệp mà còn đối với toàn xã hội. Hội thảo cũng là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp báo cáo kết quả hoạt động trách nhiệm xã hội, chia sẻ sáng kiến, phương pháp đối với thành viên của GCNV nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của Việt Nam ./.

  • Muốn vậy doanh nghiệp cần sản xuất, phân phối, xử lý, tái chế sản phẩm theo hướng giảm thiểu việc tiêu thụ các nguồn lực và hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến môi trường.
  • Chính phủ Việt Nam đã lồng ghép các chỉ tiêu phát triển bền vững vào tất cả chiến lược phát triển kinh tế-xã hội.
  • Các nghiên cứu, khảo sát của Goldman Sachs, Morgan Stanley, và World Economic Forum đều có những kết luận tương tự.
  • Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc, do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2019 (Đề án 100), đã đạt được những bước khởi đầu về truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

Trong tổng số lao động làm việc ở các doanh nghiệp của cả nước, nữ giới chiếm 42,1% (trong đó, doanh nghiệp Nhà nước 32,1%, doanh nghiệp ngoài Nhà nước 36,3%, doanh nghiệp FDI 66,8%). Những doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo thường có sự phát triển bền vững, toàn diện hơn và tham gia công tác xã hội tích cực hơn. Thu nhập bình quân đầu người 1 tháng của gia đình do nữ làm chủ hộ cao hơn 22,4% so với con số tương ứng của nam. Văn hóa doanh nghiệp thể hiện được chiến lược công ty, duy trì sự phát triển bền vững nhờ truyền được cảm hứng cho nhân viên và đồng nhất giá trị doanh nghiệp.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh để giải quyết các vấn đề đặt ra trong phát triển bền vững như bảo vệ môi trường, sức khỏe, giáo dục, trợ giúp người yếu thế,… trước hết phải phát triển kinh tế. Dù đã chúng ta đã rất nỗ lực nhưng môi trường kinh doanh của Việt Nam chưa có thứ hạng tương ứng với chỉ số phát triển bền vững. Một quốc gia, nền kinh tế có sức cạnh tranh cao trước hết phải có một môi trường kinh doanh thật thuận lợi, đi cùng với khung khổ pháp lý, chính sách cho DN phát triển bền vững. Để phát triển bền vững có thể triển khai tại doanh nghiệp, cần có sự cam kết và tham gia của lãnh đạo doanh nghiệp thông qua việc gắn kết các vấn đề bền vững trong chiến lược kinh doanh một cách hài hòa, phù hợp với mô hình kinh doanh của từng doanh nghiệp.

Dù chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, các doanh nghiệp nằm trong danh sách Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam vẫn có những thống kê rất khả quan về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2021, đồng thời có những đóng góp tích cực cho cho xã hội trong việc chung tay phòng chống dịch. Tập đoàn là hạt nhân, đầu tàu của ngành dệt may Việt Nam, “chúng ta có năng lực, có điều kiện để làm việc này”, Chủ tịch Quốc hội nói. Chuyển đổi số làm giảm đáng kể chi phí, cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn, đồng thời tăng khả năng tiếp cận các thị trường mới hơn và lớn hơn. Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ về thương mại điện tử, fintech, edtech, kinh tế sáng tạo.

Hội đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và người đồng cấp Nga Vladimir Putin không tạo ra bước đột phá cho khủng hoảng Nga-Ukraine. Triều Tiên lên tiếng phản pháo Liên minh châu Âu vì lên án hàng loạt vụ phóng tên lửa hồi tháng trước của nước này. Đại sứ Việt Nam tại Các Tiểu Vương quốc Arab thống nhất Nguyễn Mạnh Tuấn chia sẻ về các tiềm năng và thách thức …

Cách Tạo Web Miễn Phí

Những doanh nghiệp theo đuổi triết lý phát triển bền vững đã đứng vững, giúp được cộng đồng, người lao động. Tất cả cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, trong đó 97% có quy mô vừa và nhỏ, cần cùng nhau xây dựng cồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững. Cần coi đây không chỉ là “sân chơi” của các doanh nghiệp lớn mà là của tất cả các doanh nghiệp và tất cả mọi người.” Từ các phân tích và khuyến nghị của các chuyên gia, cơ quan quản lý, Hiệp hội CNMT nhấn mạnh trong bối cảnh hiện nay (nhất là khi Luật BVMT 2020 chuẩn bị có hiệu lực), doanh nghiệp cần nhanh chóng nhận diện thách thức cũng như tranh thủ tận dụng các cơ hội để phát triển bền vững. Điều này thường được thực hiện thông qua báo cáo về một số nỗ lực của công ty nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội đối với cộng đồng rộng lớn hơn, chẳng hạn như quyên góp cho các hoạt động và trợ cấp cộng đồng.

Bên cạnh đó, CreativeVietnam land còn ứng dụng giải pháp công nghệ hiện đại vào vận hành như sử dụng năng lượng xanh, phân loại rác thải tại nguồn, nỗ lực phát triển đô thị sinh thái thông minh bền vững. Hãy xem việc tối ưu hóa hiệu quả tài nguyên đã giúp Blackstone một phương thức tiếp cận cơ bản về phát triển bền vững trong kinh doanh và tiết kiệm lên tới hàng triệu đô la trong 6 năm. Tất cả bắt đầu với cách tiếp cận hài hòa và xem tính bền vững công ty như là một cách tiến hành kinh doanh thay vì chỉ là trách nhiệm xã hội. Đó là mục tiêu đảm bảo khả năng tiếp cận nguồn năng lượng bền vững, đáng tin cậy và có khả năng chi trả cho tất cả mọi người Việt Nam; đặc biệt là phát triển đô thị, nông thôn bền vững.

Ngược lại, tình hình biến chuyển tốt chúng ta cũng không thể quên rằng trong tương lai có thể xuất hiện nhiều đại dịch khác, thậm chí xảy ra cùng lúc với nhiều yếu tố an ninh phi truyền thống, thiên tai do biến đổi khí hậu. Rõ ràng là có rất nhiều câu trả lời cho các câu hỏi này, nhưng một câu trả lời rõ ràng là địa điểm định hình văn hóa. Địa điểm – cho dù là địa lý, kiến ​​trúc hay thiết kế thẩm mỹ – đều tác động đến các giá trị và hành vi của mọi người tại nơi làm việc. Bốn là, xóa đói, giảm nghèo tuyệt đối; Năm là, công nghệ sạch và sinh thái hóa công nghiệp (tái chế, tái sử dụng, giảm thải, tái tạo năng lượng đã sử dụng). Để đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu này, Ban Chấp hành VCCI trong nhiệm kỳ mới cần triển khai sáu nhiệm vụ trọng tâm.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Quyết định số 1362/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt kế hoạch phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân đến năm 2025, tầm nhìn 2030 với 6 nhóm giải pháp trọng tâm. Chủ tịch nước tin tưởng, những chính sách nêu trên cùng với thị trường 100 triệu dân và mạng lưới rộng lớn của 14 Hiệp định thương mại tự do đã tham gia là cơ hội, điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư quốc tế đến với Việt Nam để cùng hợp tác, cùng chia sẻ lợi ích và phát triển bền vững./. Người tiêu dùng ngày nay muốn hỗ trợ các doanh nghiệp có triết lý phù hợp với triết lý của họ và các sáng kiến xanh là một trong những lý tưởng quan trọng nhất đối với khách hàng. Bằng cách áp dụng mô hình kinh doanh thân thiện môi trường hơn, chúng ta có thể mở rộng mạng lưới người tiêu dùng của mình và nhiều khách hàng trung thành hơn. Để đạt được một nền KTTH là một nhiệm vụ không nhỏ, nó đòi hỏi nỗ lực của các cá nhân, doanh nghiệp và Chính phủ.

Chúng tôi nhận thấy chưa bao giờ DN quan tâm đến phát triển bền vững và có chương trình nghị sự rõ ràng về phát triển bền vững như hiện nay”, ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký VCCI, Phó Chủ tịch điều hành VBCSD đánh giá. Thực hiện sắp xếp lại và thay đổi cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, tạo ra loại hình doanh nghiệp có nhiều chủ sở hữu, trong đó có đông đảo người lao động, để quản lý và sử dụng có hiệu quả vốn, tài sản của Nhà nước, tạo động lực mạnh mẽ và cơ chế quản lý năng động cho doanh nghiệp. Các văn phòng có thể kiểm soát chi phí in ấn theo hướng bền vững hơn với máy in không nhiệt thân thiện với môi trường và máy in nhãn màu theo yêu cầu, không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn hạn chế lãng phí, giải pháp hữu ích cho các nhà sản xuất thực phẩm vừa và nhỏ lấy doanh số làm trọng tâm. Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển nông nghiệp, du lịch; quá trình đô thị hóa, xây dựng nông thôn mới,… đều tác động đến môi trường và gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, điều kiện tự nhiên.

Doanh Nghiệp Vận Tải Địa Phương

Ứng dụng nền kinh tế tuần hoàn sẽ giúp giảm chi phí điều hành doanh nghiệp, tăng khả năng cạnh tranh và đưa tới cơ hội phát triển toàn cầu trị giá tới 4.500 tỷ USD vào năm 2030. Ông Phạm Quang Vinh – Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam , Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng DN vì sự PTBV khẳng định, sẽ không có nền kinh tế tăng trưởng bền vững nếu như thiếu đi một cộng đồng DN bền vững. Bộ chỉ số DN PTBV là công cụ quản trị DN hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho DN khi lập chiến lược sản xuất kinh doanh theo hướng PTBV. Trên thế giới đã có 30 quốc gia đưa quy định thực hiện báo cáo bền vững vào khung pháp lý, là một yêu cầu bắt buộc với DN, cũng như giúp DN thu hút đầu tư. Mục tiêu tổng quát của chương trình là phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân, đảm bảo hài hòa giữa hiệu quả kinh tế với trách nhiệm xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường, góp phần hoàn thành 17 mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam vào năm 2030.

Việc xây dựng thương hiệu phải bắt đầu từ những đúc kết, những câu chuyện cảm xúc được khắc họa một cách dễ hiểu nhất. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất đối với các công ty Hoa Kỳ tại Việt Nam là sự thay đổi thường xuyên trong các quy định được công bố và thực hiện trong thời gian ngắn. Chúng tôi cho rằng, các quy tắc và quy định mới phải rõ ràng và không dựa trên các khái niệm không xác định như “thiết yếu”. Chính phủ nên tham khảo ý kiến của các đại diện trong ngành trước khi các chính sách mới được công bố và thực hiện. Quan trọng nhất, cần có sự phối hợp tốt hơn ở tất cả các cấp chính quyền trong việc thực hiện các chính sách liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Thực tế đó cho thấy văn hóa kinh doanh Việt Nam cần có chiến lược đặc thù của mình để văn hóa kinh doanh và tham vọng của doanh nhân thực sự trở thành nguồn lực thứ năm đóng góp năng lượng tích cực vào sự nghiệp phát triển bền vững. Phát triển kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam tại các doanh nghiệp ở nước ta còn tồn tại nhiều khó khăn và bất cập do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, có nguyên nhân bản thân doanh nghiệp chưa nhận thức một cách đúng đắn về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường.

Như vậy, Tăng trưởng xanh nhấn mạnh tới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhưng vẫn giữ cân bằng hài hòa với môi trường sinh thái – mà cụ thể là tránh gây các áp lực làm phá vỡ sự cân bằng của môi trường (Khu vực kinh tế châu Âu – EEA , 2016, p. 93), với mục tiêu cao nhất là duy trì bền vững sự tăng trưởng kinh tế. Còn Kinh tế xanh không chỉ đặt ra mục tiêu phát triển kinh tế mà còn quan tâm nhiều hạnh phúc của con người, công bằng xã hội và các vấn đề môi trường, sinh thái. Kinh tế xanh cho thấy sự toàn diện cao hơn khi mở rộng mục tiêu tới cả hạnh phúc của con người và công bằng xã hội. Đáng lưu ý, cách tiếp cận của Kinh tế xanh là quan tâm tới kinh tế và môi trường ở góc độ hệ sinh thái trước, từ đó làm nền tảng thúc đẩy sự thịnh vượng của con người. Tại sự kiện, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đánh giá cao nỗ lực của những doanh nghiệp có đóng góp nổi bật vào sự phát triển bền vững của kinh tế – xã hội – môi trường, đồng thời chỉ ra những điểm cốt lõi giúp Việt Nam và cộng đồng danh nghiệp có thể phát triển bền vững trong bối cảnh chung sống với đại dịch. Tổng Thư ký VCCI, Phó Chủ tịch điều hành VBCSD Nguyễn Quang Vinh phát biểu tại chương trình, những doanh nghiệp bền vững được vinh danh là những doanh nghiệp đã nhận thức đúng triết lý cốt lõi của kinh doanh chân chính là tạo nên giá trị lợi ích hài hòa, bền lâu cho chính doanh nghiệp, cho cả cộng đồng và cho thế hệ tương lai.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ban ngành TW và các đại diện từ các tổ chức trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp. Sau khi Vietnam Post đấu giá thành công toàn bộ hơn 18,2 triệu cổ phiếu PTI cho 3 nhà đầu tư cá nhân, PTI cũng đã thay đổi nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao. Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc, do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào năm 2019 (Đề án 100), đã đạt được những bước khởi đầu về truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Tư vấn sở hữu trí tuệ, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ; tư vấn lựa chọn giải pháp chuyển đổi số. Áp dụng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; chi phí kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm, đo lường chất lượng sản phẩm, dịch vụ. CyberVent là hệ thống xử lý không khí hướng đến mang không khí tươi, sạch vào trong nhà, đồng thời khuếch tán hương theo mong muốn của chủ nhân, hứa hẹn là giải pháp thích hợp cho các căn biệt thự sang trọng.

Doanh Nghiệp Đầu Ngành

Ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Chủ tịch VBCSD – cho biết, phát triển bền vững không chỉ đối với doanh nghiệp lớn, mà có thể thực hiện ở tất cả các cấp độ doanh nghiệp, bao gồm doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ. Với bộ chỉ số CSI, các doanh nghiệp có thể hình dung ra được lộ trình thực hiện phát triển bền vững theo quy mô từ nhỏ đến lớn, xây dựng được chiến lược, kế hoạch kinh doanh phù hợp với năng lực hiện tại và định hướng tương lai, tiết kiệm được nhiều thời gian và nguồn lực trong quản trị doanh nghiệp theo định hướng phát triển bền vững. Trên thực tế, PTBV là những vấn đề mang tính nền tảng căn bản trong bất kỳ tình huống, môi trường sản xuất, kinh doanh nào, dù bình thường hay khi xảy ra khủng hoảng, nếu thực hiện tốt các yêu cầu về PTBV, đều có thể đem lại các giá trị tốt hơn cho DN. Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Quang Vinh – Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững của Việt Nam; Ông Bjorn Savlid – Bí thư thứ hai, Trưởng đại diện Cơ quan Đầu tư Thương mại Thụy Điển; Ths.

Trong nhiều năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp dần chuyển dịch định hướng, chiến lược kinh doanh từ kinh doanh vì lợi nhuận sang kinh doanh có trách nhiệm. (Dân trí) – Ngành xây dựng Việt Nam hiện đang trải qua những thay đổi nhanh chóng do đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu. Phát triển bền vững trở thành yếu tố tiên quyết giúp doanh nghiệp trong ngành xây dựng tăng sức cạnh tranh trong bối cảnh đầy biến động.

Chương trình mong muốn tiếp tục được lan tỏa cùng cộng đồng doanh nghiệp đóng góp vào công cuộc xây dựng Tổ quốc Việt Nam hưng thịnh, hạnh phúc, phát triển bền vững và không để ai bị bỏ lại phía sau. Chúng tôi đã phát triển một số tiêu chuẩn hỗ trợ ngăn ngừa rác thải, hỗ trợ tính hiệu quả của tài nguyên, thiết kế sinh thái và tái sản xuất. Mặc dù không có tiêu chuẩn nào tập trung hết vào khái niệm kinh tế tuần hoàn và quản lý tài nguyên, nhưng BS 8001 đưa ra khung pháp lý và hướng dẫn về cách khám phá tính thực tiễn ngay tại tổ chức của bạn. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là sự cam kết góp phần phát triển kinh tế bền vững qua việc nâng cao chất lượng đời sống cho người lao động, cộng đồng và xã hội.

Tại bảng xếp hạng 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị lớn nhất toàn cầu năm 2022, Agribank đứng thứ hạng 157, tăng 16 bậc so với năm 2021, xếp hạng cao nhất trong 11 ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam được xếp hạng toàn cầu năm 2022. Hồ Chí Minh, Đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) và Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương tiếp tục có buổi làm việc với Tổng công ty Lương thực miền Nam . Với tư cách là nhà tài trợ chính, Lexus Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Golf Việt Nam chính thức công bố giải golf chuyên nghiệp Lexus Challenge 2022. (HBĐT)- Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, mặc dù tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng bà con nông dân các địa phương trong tỉnh đã khẩn trương xuống đồng. Trên khắp các đồng đất, tiếng máy cày, tiếng bà con nông dân rộn ràng cùng bắt tay vào sản xuất vụ chiêm xuân, phấn đấu hoàn thành việc gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất.

Đây cũng là thời gian thuận lợi để bà con ngư dân “mở hàng” với mùa đánh bắt thủy hải sản trong năm. 8h45’ ngày 1/2 (mùng 1 Tết Nhâm Dần), chuyến bay mang số hiệu VJ230 thuộc Hãng hàng không VietJet Air đã đưa 126 hành khách cùng phi hành đoàn từ TP Hồ Chí Minh ra “xông đất” Vân Đồn. Ông Cao Tường Huy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, đã đến chúc mừng những vị khách đầu tiên. Báo cáo của Cục Thuế Quảng Ngãi cho thấy, tháng 1/2022, toàn đơn vị thu ngân sách nhà nước được 2.183 tỷ đồng, đạt 13,1% dự toán và tăng 34,9% so với cùng kỳ. Theo công bố mới đây của Tập đoàn Thành Công, số xe của hãng này bán ra trong tháng đầu tiên của năm đạt 7.428 xe, tăng 22,6% so với cùng kỳ năm 2021. Dù bạn đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm hay là sinh viên mới ra trường, Nestlé luôn có những cơ hội việc làm dành riêng cho bạn.

Chuyển Page Sang Doanh Nghiệp Địa Phương

Theo dõi, đánh giá, tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững trình Chính phủ, Quốc hội hằng năm. Chuyển dịch kinh tế theo hướng kinh tế tuần hoàn , kinh tế xanh, kinh tế phát thải các-bon thấp là xu thế tất yếu của thời đại, được đồng thuận toàn cầu và được các nước trên thế giới coi là cuộc cách mạng công nghiệp xanh của thế kỷ 21. Những năm gần đây, các doanh nghiệp trong ngành đã liên tục đầu tư và đẩy mạnh phát triển bền vững để bắt kịp nhu cầu khách hàng. Trong đó, ngành xi măng – vật liệu xây dựng (SCG Cement – Building Materials) cùng các công ty thành viên của SCG Việt Nam luôn đi đầu trong việc nâng cao tiêu chuẩn ngành theo hướng bền vững.