Đặc thù của nghề lập trình là bất cứ sự thừa thãi nào trong các đoạn code cũng có thể làm hỏng cả một chương trình. Vậy nên bạn càng logic, càng tỉ mỉ sẽ càng tiết kiệm thời gian chỉnh sửa sau này. Bên cạnh sự phối kết hợp, bạn cũng cần phải có khả năng thương thuyết để bảo vệ ý kiến quan điểm của bạn trước nhóm và cũng để cả nhóm hiểu được những gì bạn đang làm.

Đây cũng là ngôn ngữ có thiết kế thanh lịch và có quy tắc cú pháp ngắn gọn. Đã làm cho nó khá dễ đọc so với các nhóm phát triển ngôn ngữ đa lập trình khác. Nó còn hỗ trợ nhiều cách xây dựng cấu trúc và các yếu tố của chương trình máy tính. Gôn ngữ lập trình web phổ biến tiếp theo được sử dụng bởi hầu hết các nhà phát triển. Các trình duyệt, ứng dụng như PDF Reader, Google Chrome, Photoshop,… Ngôn ngữ này có từ năm 1989, tương thích với các phần mềm như Third-Party Software, Hardware và cả Unix.

Tư duy logic của lập trình viên sẽ liên quan nhiều đến tin học, toán tin….Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung và phân tích tất cả các dự án từ đó tìm ra hướng giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chắc chắn rồi, vì hầu hết các dự án đều có quy mô từ vừa đến rất lớn vậy nên bạn sẽ khó có thể hoàn thành một mình nếu không có đồng đội của mình bên cạnh. Mỗi người sẽ phụ trách một công việc khác nhau để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng dự án.

  • Groovy là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng trên nền Java.
  • Semantic Search ra đời nhằm đáp ứng tất cả những gì người dùng cần tìm kiếm mỗi ngày.
  • Khẩu hiệu của ngôn ngữ này đó là “Người bạn thân của lập trình viên” – “A programmer’s best friend”.
  • Vậy làm thế nào để tải cài đặt Monkey Junior cho máy tính, Laptop miễn phí nhằm mang lại sự tiện lợi cho việc học Monkey Junior của bé.

Code thì dùng VS Community hoặc VS Code, free mà vẫn code bay tóc. Hôm trước mình vừa deploy project C# trên con Ubuntu Digital Ocean 500MB RAM, chạy vô tư phà phà luôn. Ngày xưa C# chỉ chạy được trên Windows, lại phải tốn tiền mua bản quyền MS SQL, Visual Studio nên nhiều người không thích.

Đó là một trong những khu dã ngoại công viên điện mặt trời lớn nhất trên toàn thế giới. Trung thực, năng động, cầu tiến, có trách nhiệm trong công việc. DelChain, một nhánh tập trung vào tiền điện tử của công ty quản lý tài sản kỹ thuật số DelTec, đã Đã ký hợp tác với Lena Instruments, có trụ sở tại Thụy Sĩ. Theo thông báo chính thức, Bitrue đã mở một cửa hàng Songbird SGB token. Từ ngày 23 tháng 9, tất cả những người ủng hộ FLR đã nhận được SGB qua Airdrop có thể gửi tiền vào tài khoản Bitrue của họ. Vào ngày 22 tháng 9, Ripple đã chuyển 20 triệu đồng tiền cho Bitso, sàn giao dịch có trụ sở tại Mexico và là đối tác của Ripple ODL ở Mỹ Latinh.

Người làm công việc lập trình web được gọi là chuyên viên lập trình website . Hầu hết những thiết bị công nghệ thông minh, Smart TV hay các ứng dụng trên Android đều sử dụng JAVA là ngôn ngữ lập trình. Mặc dù lần đầu được biết đến là năm 1991 tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, JAVA vẫn giữ vị thế là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất. Xây dựng 1 hệ thống kinh doanh bán hàng hiệu quả, chuyển đổi cao với dịch vụ thiết kế website bán hàng của CreativeVietnam. Một website hoàn toàn chuẩn SEO, chuẩn di động và hơn hết là dễ dàng quản lý, dễ dàng up sản phẩm mới.

Trải qua nhiều thập kỷ phát triển, chúng ta đang nắm trong tay vô số tài nguyên để tạo ra những phần mềm, website, ứng dụng để phục vụ đời sống hàng ngày. Việc định ra hướng đi cho sự nghiệp lập trình có thể khó khăn khi ta có quá nhiều sự lựa chọn. Vì vậy, bài viết này muốn hướng đến phần nào giải đáp những thắc mắc cho bạn đọc khi tìm hiểu xem loại ngôn ngữ lập trình nào là phù hợp nhất với công việc của mình. Python là ngôn ngữ lập trình phần mềm mã nguồn mở đa mục đích, dùng để hỗ trợ các phong cách lập trình cốt lõi khác nhau như định hướng đối tượng và thủ tục. Công cụ này thường tạo ra các thuật toán đơn giản, đọc hiểu code rõ ràng. Đây cũng làngôn ngữ lập trìnhđược sử dụng cho lập trình cao cấp như Machine Learning và phân tích dữ liệu.

Vì là một ngôn ngữ đa mô hình nên JavaScript có thể sử dụng để lập trình hướng đối tượng hoặc chức năng đều được. Các tính năng được kết hợp trong JavaScript sẽ xác định cách thức hoạt động, phản hồi và thực hiện mục tiêu mong muốn. Ngôn ngữ lập trình web là bộ các quy tắc viết mã lệnh (cú pháp). Các lập trình viên sẽ dựa vào đó để viết ra các chỉ dẫn hay thực hiện các tác vụ cụ thể cho máy tính. Mỗi ngôn ngữ lập trình khác nhau sẽ có những quy tắc riêng và đáp ứng những mục đích lập trình nhất định nào đó. Sẽ tổng hợp và chia sẻ tới bạn top 10 ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất.

Nếu bạn muốn trở thành 1 lập trình ngôn ngôn ngữ Java, hãy cùng FUNiX chuẩn bị tốt nhất để đạt được nguyện vọng của mình. JavaScript thường được nhúng trực tiếp vào một trang web hoặc được tham chiếu qua file .js riêng. Nó là ngôn ngữ phía client, tức là script được tải về máy của khách truy cập và được xử lý tại đó thay vì phía server là xử lý trên server rồi mới đưa kết quả tới khách truy cập. Các khóa học được đầu tư cả theo cả chiều rộng và chiều sâu, vừa đề cập đến mọi ngóc ngách trong công việc lập trình, vừa đi sâu vào từng kỹ năng cụ thể, giúp người học nắm chắc, hiểu rõ và có thể tự vận dụng.

Đây cũng là lựa chọn lý tưởng cho các lập trình viên làm đẹp thêm cho CV của mình. Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình được phát triển đầu tiên với tên là Mocha được phát triển bởi hãng truyền thông Netscape sau một thời gian đổi thành Live Script và cuối cùng tên hiện tại là JavaScript. Ngôn ngữ này thường được sử dụng để lập trình ứng dụng mobile . Ở thời kỳ đầu ngôn ngữ này không được ưa chuộng vì thiết kế của ngôn ngữ thiếu tính năng. Trải qua nhiều năm khác nhau và sự đột phá to lớn của Javascript xuất hiện khoảng từ năm 2010 khi google phát hành triển khai web trên Javascript.

Khi chạy ngôn ngữ lập trình trong một trình duyệt thì không cần phải tải bất cứ phần mềm nào khác. Mà chỉ cần một chương trình soạn thảo văn bản và một trình duyệt web mà thôi. Chính bởi vậy mà Javascript là một ngôn ngữ khá dễ cho những bạn mới vào nghề.

Ví dụ trong thiết kế website bán hàng, thiết kế sẽ chia thành 2 hạng mục là thiết kế đồ hoạ và thiết kế hệ thống. Và thiết kế hệ thống chính là phần việc mà các lập trình viên sẽ phải tham gia vào. Mặc dù có tên là JavaScript nhưng ngôn ngữ này lại không có nhiều sự liên quan đến ngôn ngữ JAVA ở trên. JavaScript thường được lựa chọn để lập trình các ứng dụng của website thay vì trên các thiết bị công nghệ như JAVA. Thế nhưng, JavaScript vẫn còn rất nhiều hạn chế ví dụ làm giảm tốc độ truy cập web của trình duyệt hoặc người dùng sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật hơn. Công cụ này được phát triển bởi Brendan Eich với tên gọi đầu tiên là Mocha, sau đổi thành LiveScript và cuối cùng đặt là JavaScript.

CSS giúp bạn thực hiện định kiểu mọi thứ mình muốn lên một file khác. Nhiệm vụ chính của CSS là thực hiện việc xử lý giao diện của một trang web cụ thể. Đó là những yếu tố như màu sắc văn bản, hay khoảng cách giữa các đoạn, hoặc kiểu font chữ, hình ảnh, bố cục, màu nền,… đều có thể thay đổi, chỉnh sửa theo ý muốn với hỗ trợ của CSS.

C ++ cũng được sử dụng rộng rãi bởi các lập trình viên do thực tế là nó cực kỳ nhanh và ổn định. C ++ cũng cung cấp một cái gì đó gọi là STL – Thư viện mẫu tiêu chuẩn. STL là một nhóm các thư viện sẵn sàng sử dụng cho các cấu trúc dữ liệu, hoạt động số học và thuật toán khác nhau. Sự hỗ trợ của thư viện và tốc độ của ngôn ngữ cũng là một lựa chọn phổ biến trong cộng đồng phát triển. Python là một trong những ngôn ngữ lập trình được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó là một ngôn ngữ lập trình open-source miễn phí với các module hỗ trợ mở rộng và phát triển cộng đồng, dễ dàng tích hợp với các dịch vụ web, cấu trúc dữ liệu thân thiện với user và GUI-based desktop app.

Theo đó, tất cả khách hàng của DelChain có Spark và SGB có thể ủy quyền cho họ thông qua cơ sở hạ tầng Lena Instruments. Ngoài ra, một tổ chức dịch vụ blockchain khác cũng đang tham gia câu lạc bộ nền tảng Flare Times Series Oracle . RippleX cuối cùng đã chọn ra 25 học giả từ 10 quốc gia khác nhau và trao cho họ khoảng 2 triệu đô la. Ba trong số chúng là một phần của sáng kiến ​​nghiên cứu blockchain của Đại học Ripple. Nhà phân tích định lượng PlanB giả định rằng bất chấp cuộc khủng hoảng gần đây trên thị trường tiền điện tử, Bitcoin sẽ đạt mức giá sáu chữ số vào cuối năm nay.

Ngoài ra, giới truyền thông Nga sẽ không thể mua quảng cáo thông qua Google Tools hoặc đặt quảng cáo trên các dịch vụ của Google như tìm kiếm và Gmail, phát ngôn viên Michael Aciman cho biết. Nhóm học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, Đà Nẵng khởi động dự án “Wardis-Phần mềm cảnh báo, điều phối và hỗ trợ cứu nạn người dân trong thiên tai” nhằm phòng tránh, hạn chế thiệt hại thiên tai. + Dù website của bạn được lập trình bằng ngôn từ nào đi nữa, thì khi được trả về trình duyệt web, bạn sẽ chỉ nhận được những mã HTML . Cập nhật những câu hỏi phỏng vấn câu lạc bộ phổ biến nhất hiện nay Cập nhật những câu hỏi phỏng vấn câu lạc bộ phổ biến nhất hiện nay …

JavaNhờ ưu điểm là một nền tảng độc lập mà Java không lo ngại nhiều về vấn đề bảo mật, có lẽ vì vậy mà nhiều website lựa chọn nó. Java cũng dễ dàng tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình khác nhờ phương châm viết một lần, chạy mọi mơi – WORA . Theo một ước tính không chính thức, PHP hiện được sử dụng cho 1/3 số lượng website trên toàn cầu.

Vậy siêu văn bản là gì là câu hỏi mà chắc hẳn nhiều học sinh nhất là các bạn đang học tin học 9 rất băn khoăn không rõ câu trả lời. Nếu ᴄó ѕự bất đồng lợi íᴄh đằng ѕau một nghiên ᴄứu đượᴄ tham ᴄhiếu, người đọᴄ phải luôn đượᴄ thông tin. Xem thêm chi tiết cụ thể trong phần quan hệ với C + + của bài ngôn từ C .

Đến nay, Microsoft đã cho ra đời nhiều phiên bản phần mềm khác nhau để phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng của người dùng. Các bạn có thể dễ dàng lựa chọn những phiên bản tương thích với cấu hình máy và giao diện phù hợp mục đích sử dụng. Nếu định hướng của bạn là tham gia phát triển những ứng dụng di động iOS hoặc Mac OS thì ngôn ngữ Swift rất tiềm năng cho sự nghiệp với mức lương hậu hĩnh. Rust là ngôn ngữ lập trình cấp hệ thống mới đang tạo ra những thay đổi trong suy nghĩ của chúng ta về lập trình. HTML viết tắt của Hypertext Markup Language là ngôn ngữ lập trình dùng để xây dựng và cấu trúc lại các thành phần có trong Website. Các nền tảng thiết kế Website miễn phí vẫn hỗ trợ rất tốt cho nhu cầu tạo trang Web cho bạn.

Hãy tìm hiểu một ngôn ngữ thực sự phù hợp với bạn bạn sẽ có một nền tảng tốt và chỗ đứng vững trong ngành này.Chúc bạn tìm được đam mê phù hợp với bạn. Đây là một trong những ngôn ngữ lập trình bậc cao được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1991 do Guido van Rossum. Với ưu điểm dễ đọc, dễ nhớ, python là ngôn ngữ lập trình có cấu trúc rõ ràng thuận tiện cho những ai mới học tập và làm quen. Cấu trúc này còn cho người sử dụng viết code với số lần gõ phím tối thiểu. Nó thổi hồn vào các trang web, làm cho chúng mang tính tương tác hơn, thú vị hơn khi sử dụng và thân thiện với người dùng. Java cũng là ngôn ngữ lập trình hữu ích nhất để phát triển ứng dụng trên điện thoại di động Android.

Ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí, bạn có thể thử mọi tính năng cũng như được cộng đồng người dùng hỗ trợ trong lúc tìm hiểu về ngôn ngữ này. Khả năng tương thích mạnh mẽ với các phần cứng và ứng dụng bên thứ 3, đó là điều làm cho Python trở nên phổ biến với những server lớn hiện nay. JS hầu như có thể hoạt động tốt trên mọi trình duyệt phổ biến hiện nay. Javascript dễ đọc và dễ fix lỗi hơn những ngôn ngữ lập trình khác. Dịch vụ SEO tổng thể là cực kỳ cần thiết và là chiến lược lâu dài giúp website có nền tảng SEO vững chắc – không bao giờ bị phạt vì làm chắc chắn từ đầu.

Em nói về việc em cảm thấy các ngóc ngách phố cổ cũng như các bài toán lập trình khó vậy. Một khi đi lạc vào phố cổ Hà Nội, em sẽ cuốn theo từng con phố nhỏ từ sáng đến chiều. Khi mạng truy cập vô tuyến ảo được triển khai bởi các nhà khai thác mạng trên toàn cầu, gần như tất các hoạt động vận hành thương mại đều chạy trên nền tảng công nghệ của Intel. Intel đang nỗ lực củng cố cam kết phát triển một hệ sinh thái vRAN sôi động và cho phép vRAN được phân phối với hiệu suất liền mạch, đồng thời đáp ứng những chuẩn đo chính của các nhà khai thác mạng. Intel đang hợp tác với Samsung, Ericsson, Rakuten Symphony và các nhà cung cấp hàng đầu khác để mang đến thị trường những giải pháp mới sử dụng nền tảng Xeon Scalable thế hệ tiếp theo – Sapphire Rapids. Một trong những điều căn bản để thiết kế web lập trình đó là bạn phải có những kiến thức căn bản về HTML.

Ngôn ngữ này rất phổ biến, được hỗ trợ bởi nhiều người dùng (và công việc) Và là ngôn ngữ gốc trên tất cả các trình duyệt web. JavaScript được sử dụng phổ biến nhất để tạo các ứng dụng web phức tạp và tương tác. Hơn hết, sự đơn giản của chúng khiến trẻ em hào hứng với việc học lập trình. Các ngôn ngữ lập trình trực quan có thể được sử dụng để tạo các câu chuyện, trò chơi và hoạt ảnh tương tác.

Nó được sử dụng rộng rãi để phát triển các trang web, các ứng dụng dựa trên web và các ứng dụng di động. Java là ngôn ngữ lập trình mobile app đơn giản, dễ dàng sử dụng. Chúng có độ linh hoạt cao, đặc biệt là với Android Studio IDE để phát triển những ứng dụng dành cho Android. Khi bạn bắt đầu học lập trình, bạn nên tìm hiểu về Java căn bản.

Ngoài ra, .NET Framework quản lý việc thực thi các chương trình được viết dựa trên .NET Framework do đó người dùng cần phải cài .NET Framework để có thể chạy các chương trình được viết trên nền .NET. Trở lại năm 2014, Apple đã phát triển ngôn ngữ lập trình của riêng họ hiện nay được gọi là Swift. Do đó, Swift nhắm đến các nhà phát triển iOS và OS X, mang đến cho họ những công cụ hoàn hảo để tạo ra những thứ to lớn tiếp theo trên thị trường ứng dụng.

Python được thiết kế với ưu điểm mạnh là dễ đọc, dễ học, có hình thức rất sáng sủa, cấu trúc rõ ràng, thuận tiện cho người mới học lập trình. Ngôn ngữ lập trình là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một website. Ý tưởng từ bản thiết kế có thể áp dụng thành sự thật hay không?

Mạnh tay đầu tư tiện ích trị liệu, chủ đầu tư hút khách mua nhà Nhiều chủ đầu tư không ngại chi cho tiện ích onsen, hồ bơi điện phân, vườn trái cây nhiệt đới… Chủ tịch ủy ban nhậm chức của ông Trump bị bắt Ông Thomas Barrack, 74 tuổi, bị buộc tội hành động như một đặc vụ của UAE và khai báo gian dối với các đặc vụ liên bang Mỹ. Tỉnh thành giàu nhất Việt Nam tính theo cơ sở hạ tầng và mức sống của người dân trong những năm gần đây thì thứ tự xếp hạng có lẽ xê dịch ít nhiều.

Tuy nhiên, để bắt đầu với Code Avengers, bạn cần có một lượng kiến thức nhất định, sau đó bắt đầu viết code, lập trình bằng mã nguồn Java một cách dễ dàng. Lập trình web hay còn gọi là phát triển web là việc xây dựng và duy trì các trang web. Đó là công việc diễn ra đằng sau hậu trường để làm cho trang web hiển thị tốt, hoạt động nhanh và cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch. Lập trình web sử dụng nhiều ngôn ngữ mã hóa khác nhau, phụ thuộc vào loại nhiệm vụ cụ thể mà lập trình viên thực hiện. Java là một lựa chọn phổ biến khác trong các tổ chức lớn và nó vẫn tồn tại trong nhiều thập kỷ. Java được sử dụng rộng rãi để xây dựng các ứng dụng web quy mô doanh nghiệp.

Terrazzo hạt Granite là một trong những xu hướng thiết kế nghệ thuật độc đáo và hoàn thiện. Mẫu gạch lát nền vân đá hạt to, phù hợp với không gian nội thất theo phong cách tối giản. Hầu hết các hệ thống cấp thấp như hệ điều hành, hệ thống file,… đều được viết bằng C/C++. Bạn cũng cần thường xuyên tìm hiểu về những xu hướng phát triển của công nghệ trên thế giới.

Đây là lý do tại sao ngôn ngữ lập trình này được nhiều người mới bắt đầu lựa chọn học. Theo một số khảo sát của Stack Overflow thì JavaScript trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trong 6 năm qua. Dân lập trình viên sử dụng JavaScript tính riêng trong năm 2018 rơi khoảng gần 70% trong tổng số người được khảo sát. Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, nghê lập trình viên đang được nhiều người chọn lựa. Bạn đã cập nhật được ngôn ngữ nào nên học lập trình web cho năm nay chưa?.

Cho trẻ học lập trình hiện nay đang là xu thế của thế giới và Việt Nam. Bởi những cơ hội, kỹ năng tư duy, phát triển con người mà bộ môn này mang lại. Đây là ngôn ngữ của Microsoft, được so sánh tương đồng với Java, vì thế, C# cũng được bình chọn vì những lý do tương tự, đặc biệt là tính định hướng cao, giúp việc học các ngôn ngữ khác trở nên dễ hơn rất nhiều. Mặt khác, sự kết hợp của C# với .NET cũng giúp C# là một lựa chọn tốt cho người mới học.

Có thể hiểu đơn giản hơn thì lập trình chính là tạo ra những sản phẩm có thể hiểu và thực hiện được tất cả yêu cầu của người dùng. Chính bởi vậy, tất cả những câu lệnh được xuất hiện đều mang mục đích và có nhiệm vụ cụ thể trong quá trình vận hành sau này. Ngôn ngữ này được thiết kế bổ sung theo kiểu gọi hàm của Smalltalk và được mở rộng từ ngôn ngữ C nên Objective – C có những thuộc tính, đặc điểm định nghĩa tương tự như C.

Tính linh hoạt và mềm dẻo này cũng làm cho Java trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình cần thiết nhất và được chi trả cao nhất mà bạn có thể học. Mã nguồn mở, ổn định, cài đặt đơn giản, ngôn ngữ PHP giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoản chi lớn so sánh với các ngôn ngữ khác. Bên cạnh đấy, để phát triển Website và các ứng dụng Web với PHP, Web của bạn sẽ linh hoạt, năng lực trao đổi qua lại tốt hơn.

Các phần mềm chơi cờ vua, cờ vây đang làm khuynh đảo cả giới game thủ, đánh bại các kiện tướng. Tuy nhiên, cấu trúc ngữ pháp không được gọn gàng, đẹp mắt như những ngôn ngữ khác nó chỉ có thể hoạt động trên các ứng dụng trong web. Để máy tính chạy một chương trình viết ngôn ngữ bậc cao, nó phải được biên dịch thành ngôn ngữ máy. Học lập trình web với mô hình STEAM hiện đại tại TekyTeky nhận được nhiều đánh giá tốt về chất lượng từ các bậc phụ huynh và cơ quan báo chí.

Python là một lựa chọn bắt buộc đối với những người muốn làm việc với Linux (hoặc đã quen với Linux từ trước). Có thể sử dụng để lập trình web thông qua C# thuần hoặc ASP.NET. Hãy bắt đầu với những blog cá nhân để sử dụng WordPress cho thành thạo. Sau đó hãy bắt đầu với những trang bán hàng và những website doanh nghiệp khác.

Nếu bạn mới bắt đầu lập trình, đôi khi bạn nên chọn các ngôn ngữ không có quá nhiều qui luật về cú pháp và logic, bởi nhờ đó mà ngôn ngữ này không thể “tự gây khó dễ cho chính mình”. MATLAB là một ngôn ngữ độc quyền được phát triển bởi MathWorks và được sử dụng cho nghiên cứu khoa học và numerical computing. Kotlin được sử dụng để phát triển các ứng dụng trên hệ điều hành Android. Hiện nay, website ngày càng có chức năng quan trọng trong cuộc sống hiện đại.

Thì nay, không chỉ có các ngôn ngữ đó mà còn có các ngôn ngữ như Python, Java, C#,… cũng được sử dụng rất phổ biến để lập trình web. SQL là một trong số các ngôn ngữ lập trình web được sử dụng vô cùng phổ biến, giữ vai trò là một trong số công cụ phát triển website của các lập trình viên. SQL cung cấp khả năng truy cập, tìm kiếm dữ liệu nhanh, hiệu quả. Khi bắt đầu “chân ướt chân ráo” vào việc học ngôn ngữ lập trình phần mềm bạn cần phải xác định đầu tư thời gian cho nó. Nắm rõ đặc điểm của những ngôn ngữ lập trình phần mềm phổ biến giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác hơn.

Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu thêm những ngôn ngữ lập trình khó học khác. Từ đó bạn sẽ biết được nên học ngôn ngữ lập trình nào đầu tiên cho phù hợp. Nó là ngôn ngữ lập trình bậc cao, nhưng bậc cao không đồng nghĩa với việc khó học.