Gói cho vay mua xe ô tô doanh nghiệp đã mang đến cho doanh nghiệp cơ hội mở rộng kinh doanh, tiết giảm chi phí, dư được một khoản vốn lưu động để đầu tư kinh doanh. Theo đó, nếu công ty không sử dụng ô tô cho mục đích kinh doanh vận chuyển hàng hóa, hành khách, kinh doanh du lịch, khách sạn thì chỉ được khấu trừ thuế VAT tương ứng giá trị xe chưa thuế là 1,6 tỷ. Sử dụng sản phẩm “Cho vay mua ô tô dành cho khách hàng doanh nghiệp” của VietinBank ngay hôm nay để không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh, duy trì tốc độ tăng trưởng, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Trên là những thông tin hữu ích về sản phẩm cho vay mua xe ô tô doanh nghiệp. Vì khoảng thời gian cuối năm thường là lúc nhiều người mua sắm xe nhất, cùng với đó, việc ảnh hưởng kinh tế do dịch Covid-19 thì việc được ưu đãi phí trước bạ cũng sẽ kích cầu tiêu dùng rất lớn.

Tuy nhiên, đại diện Bộ Tài chính cho rằng tại Việt Nam, các hãng sản xuất, lắp ráp ô tô lớn của nhiều quốc gia trên thế giới hầu hết đều đã có các nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, thậm chí các nhà máy lắp ráp này có công suất khá lớn. Lý do là ô tô điện ở Việt Nam đang trong giai đoạn đầu, chưa phát triển mạnh nên cần khuyến khích doanh nghiệp sản xuất và người dân dùng loại xe này để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Theo quy định mới tại Thông tư 58, xe ô tô sẽ được gắn 2 biển số ngắn với kích thước chiều cao là 165mm, chiều dài là 330mm. “Bên cạnh lãi suất tốt, chính quy trình phê duyệt nhanh gọn, số hóa hoàn toàn của VPBank đã giúp tôi tiết kiệm thời gian đi lại rất nhiều, sớm lấy xe về để triển khai các kế hoạch kinh doanh mới”, anh Minh cho hay. Mua xe cá nhân đứng tên công ty đem lại cho người mua một chút lợi ích ngắn hạn, tuy nhiên điều này kéo theo không ít rủi ro cho tương lai, khiến người mua lâm vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. Quyết định phân bổ, điều động xe của Bộ Công an (xe được trang cấp) hoặc chứng từ mua bán (xe do các cơ quan, đơn vị tự mua sắm) đối với xe máy chuyên dùng phục vụ mục đích an ninh của Công an nhân dân.

  • Quý khách có năng lực kinh doanh và khả năng tài chính tham gia vào phương án vay vốn.
  • Nếu bạn muốn là người thực hiện mà không phải người đại diện thơ pháp luật của công ty thì phải có giấy ủy quyền theo quy định.
  • Cho thuê tài chính là hình thức tín dụng trung dài hạn để đầu tư tài sản mà không yêu cầu bất kỳ một khoản đảm bảo nào.
  • Đại đa số những người đi mua xe cũ hay các đại lý thu mua xe sẽ có tâm lý rất e dè và ngại ngần với những chiếc xe có nguồn gốc do công ty đứng tên bởi lẽ ai cũng nghĩ những chiếc xe này thuộc dạng “cha chung không ai khóc”, xe đi nhiều, xe đi phá, va quệt….

Bên Thuê có thể tự do sử dụng chiếc xe theo mục đích riêng của mình mà không bị ràng buộc bởi bất kỳ điều kiện sử dụng nào. Với thời hạn thuê dài, bên thuê hoàn toàn có thể linh động và không bị áp lực về nguồn tiền chi trả. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp mua ô tô để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng gặp khó khăn trong việc xác định thuế giá trị gia tăng được khấu trừ và chi phí được trừ khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp.

Sản phẩm cho vay mua ô tô của BIDV đáp ứng nhu cầu vốn của khách hàng về việc mua xe ô tô phục vụ mục đích tiêu dùng hoặc kinh doanh. Ông Chiêu Hoàng (TP Thủ Đức, TP.HCM) dự tính mua xe từ đầu năm nay nhưng do đợt dịch lần thứ tư bùng phát và thời điểm đó hết được giảm 50% lệ phí trước bạ nên ông không mặn mà. Nay TP.HCM nới lỏng giãn cách giúp đi lại thuận lợi, cộng với thông tin đề xuất tiếp tục giảm lệ phí trước bạ nên ông chuẩn bị mua xe. Do đi lại thường xuyên cũng như đi công tác các tỉnh, thành nhiều nên ông Hoàng quyết định chọn dòng xe bán tải. Luật Toàn Quốc rất tự hào vì đã nhận được hàng triệu lời cảm ơn của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật qua tổng đài.

Đối với các loại hình công ty khác nhau thì điều kiện mua, bán, chuyển nhượng tài sản góp vốn và giấy tờ hồ sơ cũng khác nhau. Dưới đây là một số bước các bên cần thực hiện khi quyết định mua bán xe tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành. Như vậy, bài viết đã cung cấp những thủ tục mua xe ô tô mà khách hàng có thể tham khảo và chuẩn bị đầy đủ cũng như những kiến thức đầy đủ để thủ tục được làm đúng quy định và nhanh nhất.

Hồ Chí Minh là 11 triệu đồng, trong khi đó các tỉnh thành khác chỉ 1 triệu đồng phí lấy biển. Mình nhận xe Kia Seltos (bản Luxury) cách đây gần 2 tháng, mới đi hơn 1100km, vậy cũng hơi ít nhỉ? Mình viết vài cảm nhận này của mình để các bạn có ý định mua xe Kia Seltos thêm chút thông tin, đồng thời học hỏi thêm vài kinh nghiệm của các bạn nhiều kinh nghiệm hơn.

1 Cá Nhân Có Thể Thành Lập Nhiều Doanh Nghiệp

Hạch toán mua xe ô tô và trích khấu hao cho ô tô vốn được biết là nghiệp vụ khó đối với kế toán, nhất là những kế toán mới ra trường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn hạch toán mua xe ô tô, các chứng từ, nghiệp vụ kế toán cần nắm và trích khấu hao cho các trường hợp cụ thể. Khách hàng là doanh nghiệp mua xe ô tô trả góp nhằm mục đích kinh doanh vận tải và sử dụng đi lại. Thông thường với một chiếc xe do chính bạn đứng tên sở hữu với tư cách pháp nhân thì việc mua đi bán lại khá dễ dàng và chẳng có mấy nhiêu khê. Tuy nhiên, nếu xe của bạn đứng tên công ty sở hữu thì chuyện đó lại hoàn toàn khác. Đại đa số những người đi mua xe cũ hay các đại lý thu mua xe sẽ có tâm lý rất e dè và ngại ngần với những chiếc xe có nguồn gốc do công ty đứng tên bởi lẽ ai cũng nghĩ những chiếc xe này thuộc dạng “cha chung không ai khóc”, xe đi nhiều, xe đi phá, va quệt….

Hạch toán Hạch toán lương tháng 13 và các lưu ý cần biết Lương tháng 13 là khoản khiến nhiều kế toán còn băn khoăn trong nghiệp vụ… Với mục đích giúp người dùng mua xe với giá phải chăng nhất. + Thủ tục vay vốn đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được nhân viên Sacombank tư vấn và hỗ trợ. Khách hàng cá nhân/hộ gia đình người Việt Nam, cá nhân người nước ngoài.

Các trang thiết bị đo lường phục vụ công việc bảo hành, bảo dưỡng ô tô phải tuân thủ các quy định của pháp luật về đo lường. Thì mọi người đã được giải đáp là có nhưng phải trong những trường hợp luật định. Nếu công ty của bạn trong các trường hợp đó thì bạn làm hồ sơ nộp lên cơ quan thuế để được hoàn lại thuế nhé.

Phải có hóa đơn giá trị gia tăng hoặc hóa đơn bán hàng hợp lệ. C) Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04 ban hành kèm theo Thông tư này) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này. Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

Được khấu trừ VAT 10%Lợi ích quá lớn đến từ ᴠiệc mua хe cá nhân đứng tên công tу đó chính là bạn ѕẽ được hoàn tiền thuế GTGT 10% giá trị của chiếc хe. Khi cá nhân mua хe, họ ѕẽ phải trả cả thuế GTGT khoảng 10% giá trị хe. Nhưng nếu là công tу mua thì tiền thuế đó được tính ᴠào thuế GTGT đầu ᴠào, được khấu trừ. Nói một cách nôm na là ѕau khi cuối năm quуết toán thuế, bạn ѕẽ không phải trả thêm 10% VAT của chiếc хe.

Có Nên Thành Lập Doanh Nghiệp

Nếu cá nhân đó không may qua đời, kể cả có để lại di chúc hay không thì người thừa kế cũng không được sở hữu chiếc xe đó. Bên cạnh đó, mua xe công ty gặp phải khó khăn trong vấn đề thừa kế. Bộ Tài chính vừa công bố báo cáo tổng hợp ý kiến các bộ, ngành, địa phương về dự án sửa đổi, bổ sung Nghị định 140 về lệ phí trước bạ. Đồng tình với đề xuất không thu lệ phí trước bạ với ô tô điện chạy pin. Nếu hồ sơ đăng ký xe chưa đầy đủ theo quy định thì hướng dẫn cho chủ xe hoàn thiện hồ sơ theo quy định. VOV.VN – Nếu Chính phủ thông qua phương án giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp trong nước theo đề nghị của Bộ Tài chính, người tiêu dùng hứa hẹn sẽ tiết kiệm được hàng chục cho tới hàng trăm triệu đồng khi mua xe mới.

Lâu lâu “tắt nhạc tắt đài” để chạy và xem xét xe xem có vấn đề gì không thì mình muốn chia sẻ cho các bạn về Toyota Camry 2020 của mình sau 2 tháng đồng hành cùng “người chiến hữu” này. Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tín dụng. Trong hai năm vừa qua, chỉ riêng trong mảng chăm sóc sức khỏe, Medici đã phát triển một mạng lưới các chuyên gia tư vấn đến từ hơn 50 bệnh viện và phòng khám đối tác lớn nhất tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, cá nhân mua xe để công ty đứng tên cần lưu ý, nếu là chủ sở hữu công ty hoặc sở hữu phần vốn góp lớn hoặc giữ các chức danh quan trọng trong công ty thì có thể tránh được nhiều rủi ro hơn là các thành viên khác. Mất trắng chiếc хe nếu công tу làm ăn thua lỗViệc đầu tiên bạn phải lường trước đó chính là ᴠiệc bạn mua хe đứng tên công tу thì nhiễm nhiên theo đúng pháp luật, chiếc хe là thuộc ѕự ѕở hữu của công tу. Mua хe cá nhân đứng tên công tу được khấu trừ thuế GTGTVí dụ bạn mua 1 chiếc хe 880 triệu trong đó VAT 10% tương ứng 80 triệu. Như ᴠậу khi cá nhân mua phải trả 880 triệu, còn khi công tу mua thì chỉ ᴠiệc trả 800 triệu, được lợi 80 triệu.

Bên cạnh đó, tại Việt Nam, các hãng sản xuất, lắp ráp ô tô lớn của nhiều quốc gia trên thế giới hầu hết đều đã có các nhà máy sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam, thậm chí các nhà máy lắp ráp này có công suất khá lớn. Đồng thời, các chính sách ưu đãi nội địa khuyến khích cho hoạt động sản xuất, lắp ráp của Việt Nam cũng sẽ có lợi cho các hãng xe lớn trên thế giới. Việc đầu tiên bạn phải lường trước đó chính là việc bạn mua xe đứng tên công ty thì nhiễm nhiên theo đúng pháp luật, chiếc xe là thuộc sự sở hữu của công ty. Hệ thống sẽ xem xét và trả kết quả phê duyệt nguyên tắc, có điều kiện cho khách hàng trong vòng 30 phút kể từ khi showroom đăng ký. Sau đó, cán bộ tín dụng của Ngân hàng sẽ liên hệ với doanh nghiệp để thu thập hồ sơ và tư vấn sâu hơn về khoản vay. Cuối cùng, hệ thống sẽ thẩm định và gửi thông báo kết quả phê duyệt chính thức tới khách hàng trong vòng 4 tiếng.

Lúc doanh nghiệp bán hàng hóa đó đi cho đối tượng khác thì đối tượng mua hàng sẽ chịu thuế GTGT tính trên giá trị mặt hàng đó. Ngoài ra, việc để công ty đứng tên xe của cá nhân còn có thể dẫn đến vấn đề bất cập khi bán lại xe. Khi mua lại ô tô cũ cần phải làm hợp đồng kinh tế, đi làm thủ tục sang tên đổi chủ. Thông thường, sau khoảng 2-3 ngày thì người mua xe sẽ nhận được giấy đăng ký xe.

Cách Thành Lập 1 Doanh Nghiệp

Các điều kiện cấp tín dụng được thiết kế riêng phù hợp với đặc thù của doanh nghiệp. Quý khách hoàn thiện hồ sơ vay vốn theo hướng dẫn của nhân viên Ngân hàng. Quý khách có năng lực kinh doanh và khả năng tài chính tham gia vào phương án vay vốn. Hợp đồng Lao động, Bản sao kê tài khoản ngân hàng (6 tháng gần nhất) hoặc Giấy xác nhận lương (6 tháng gần nhất). Có các khu vực thực hiện các công việc tiếp nhận, bàn giao, bảo dưỡng, sửa chữa, kiểm tra xuất xưởng, có nhà điều hành, kho linh kiện, phụ kiện, khu vực rửa xe đáp ứng được công việc.

Sau khi có đủ hồ sơ, người mua xe liên hệ tới chi cục thuế nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú và nộp hồ sơ tại đây. Sau khi cơ quan tính tiền thuế thì người mua sẽ nhận tờ thông báo đóng thuế trước bạ xe và ra ngân hàng để đóng tiền. Khi đóng tiền xong thì người mua sẽ nhận được biên lai xác nhận đã thanh toán từ phía ngân hàng.

Giúp Quý khách thực hiện tốt kế hoạch kinh doanh của của mình. Áp dụng các thời hạn cho vay linh hoạt đối với từng loại xe. Nhận xe Kia Seltos vào đợt 2, giờ mình chạy em nó được hơn 3 tháng.

Trên đây là nội dung trả lời trường hợp bạn hỏi và hy vọng rằng sự tư vấn của tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp với tôi để được tư vấn cụ thể hơn. Giấy giới thiệu đăng ký vào đơn vị vận chuyển (đối với xe kinh doanh vận chuyển hành khách). Hỗ trợ khoản vay tối đa lên đến 80% giá trị xe, không cần thế chấp tài sản.

Khi xe đứng tên công ty được bán lại có rất nhiều thủ tục phức tạp. Thông thường, quy trình để bán một chiếc xe khi chủ sở hữu là công ty thì bao gồm công chứng các giấy tờ mua bán xe. Công ty chủ sở hữu phải xuất hóa đơn VAT rồi đóng thuế trước bạ, thuế GTGT và lẹ phí công chứng sang tên đổi chủ. Bên cạnh đó còn các thủ tục về khấu hao tài sản theo quy định của nhà nước sẽ được lấy làm thước đo để tính thuế trước bạ của xe.

Cửa Hàng Bán Xe Ô Tô

Bạn có thể tùy ý lựa chọn kiểu xe, mẫu mã, màu sắc mà bạn thích nhất. Tuy có chút áp lực về khoản nợ nhưng sau khi tất toán khoản vay chiếc xe là của bạn, bạn có thể dùng nó làm phương tiện đi lại, chở con đi học hay về quê, đi du lịch… là tùy ý bạn. Tùy vào thời điểm và chính sách của mỗi ngân hàng mà lãi suất cho vay mua xe ô tô khác nhau.

Đáp ứng nhu cầu mua xe ô tô để phục vụ mục đích sản xuất, kinh doanh (như kinh doanh vận tải hành khách, vận tải hàng hóa…) hoặc mục đích đi lại của doanh nghiệp, Techcombank cung cấp sản phẩm Cho vay mua Ô tô với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho doanh nghiệp. Lãi suất cho vay rất thấp (thấp hơn nhiều so với vay vốn kinh doanh) khoản tiền nhàn rỗi từ vay mua xe trả góp doanh nghiệp có thể tái đầu tư cho hoạt động kinh doanh sinh ra nhiều lợi nhuận hơn trong tương lai, mà vẫn có xe ô tô phục vụ công tác giao dịch đối tác. Các doanh nghiệp được thành lập và hoạt động sản xuất, kinh doanh hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam có nhu cầu được ABBANK tài trợ vốn để mua xe ô tô phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, phục vụ nhu cầu đi lại hay kinh doanh vận tải của DN. Lợi ích thứ hai chính là các hoá đơn xăng dầu có thể quyết toán với công ty chủ sở hữu chiếc xe. Ví dụ bạn đi đổ xăng và lấy hoá đơn bán hàng về đưa cho kế toán của công ty, vì chiếc xe thuộc quyền sở hữu của công ty nên công ty sẽ phải chịu toàn bộ chi phí mà chiếc xe phát sinh bao gồm sửa chữa, cầu đường hay xăng dầu…

Những lợi ích trên sẽ phù hợp với trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp và mua xe đăng ký tên doanh nghiệp. Nếu không, trường hợp bạn chỉ là người lao động của công ty hoặc thậm chí không liên quan đến công ty, những rủi ro mà việc đăng ký này mang lại sẽ lớn hơn những lợi ích mà bạn có thể nhận được. Theo đó, khoản chi mua xe nếu là khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và có đủ hoá đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật, có thể được xem là khoản chi được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN. Với hệ thống văn phòng luật chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, Công ty luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp. Lưu ý rằng, cần xác định rõ tài sản xe cần bán là loại xe nào, ô tô hay xe máy, xe là tài sản góp vốn hay là tài sản hình thành trong quá trình hoạt động của công ty.

Ứng dụng ngân hàng thông minh và an toàn với nhiều tính năng tiện ích. Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cơ quan đăng kiểm Việt Nam cấp. Đáp ứng đủ điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy, phương án chữa cháy theo quy định của pháp luật phòng cháy, chữa cháy. Có đội ngũ nhân lực và hệ thống quản lý chất lượng đảm bảo chất lượng cho việc bảo hành, bảo dưỡng ô tô. Doanh nghiệp đã hoạt động trên 1 năm hoặc có báo cáo tài chính công ty năm gần nhất. Khoản tiền mà bạn nhận được là số tiền mà công ty bạn trả để thuê, con số này phụ thuộc vào chính sách phúc lợi của công ty bạn.

Người mua mang toàn bộ giấy tờ xe và Hợp đồng mua bán ôtô có công chứng đến Chi cục thuế quận (huyện) nơi mình ở để nộp thuế trước bạ (2%). Lưu ý rằng số tiền ghi trên hợp đồng kinh tế hoặc biên bản góp vốn, định giá chỉ để cán bộ thuế tham khảo. Cán bộ thuế căn cứ vào barem có sẵn để tính số tiền thuế của bạn. Sau khi có hoá đơn thuế trước bạ, công ty bạn mang bộ hồ sơ này đến cơ quan công an đăng ký xe ôtô (có qui định địa điểm đăng ký tuỳ vào địa phương bạn). Doanh nghiệp hay công ty đứng lên vay ngân hàng hoặc các tổ chức thuê mua tài chính để mua xe ô tô trả góp.

Có Nên Thành Lập Công Ty Tư Nhân

Nhà xưởng được xây dựng trên khu đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp. F/ Các loại thuế phải nộp, chính sách thuế nhà nước, chế độ kế toán, kiểm toán đối với từng loại hình doanh nghiệp. Lệ phí trước bạ, phí đăng kiểm, kiểm định sẽ được hạch toán vào nguyên giá của ô tô.

Mua xe cá nhân nhưng đứng tên công ty đem đến cho người mua những lợi ích ngắn hạn nhưng lại có rủi ro không hề nhỏ trong tương lai khiến người mua gặp không ít cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. A) Khoản chi thực tế phát sinh liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Nhân viên tư vấn BIDV sẽ liên lạc với bạn để xác thực thông tin và hỗ trợ mở tài khoản. Có tài sản bảo đảm cho khoản vay phù hợp các quy định của BIDV.

Bởi chủ trương này không chỉ kích cầu tiêu dùng, giúp thị trường khởi sắc mà tỉ lệ thuận với số ô tô bán ra thì tổng thu ngân sách nhà nước sẽ tăng theo. Bộ Tài chính lý giải việc giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sẽ kích thích tiêu dùng trong nước, góp phần giảm bớt khó khăn cho các công ty sản xuất và lắp ráp ô tô trong nước do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19. Những khoản thu nhập nào được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp và giảm thuế thu nhập doanh nghiệp? Trong bài viết này Kế toán Lê Ánh sẽ thông tin đến bạn đọc các khoản thu nhập được miễn thuế TNDN và các khoản thu nhập được giảm thuế TNDN theo quy … Hình thức mua xe trả góp hiện nay đã không còn quá xa lạ với các khách hàng có nhu cầu mua xe.

Sau khi ký kết hợp đồng thành công, công ty bên bán tiến hành chuyển quyền sở hữu tài sản là bên còn lại. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tức là có quyết định của công ty về việc mua, bán xe và ký kết hợp đồng, các bên phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe. Vì xe ô tô là tài sản phải đăng ký quyền sở hữu nên khi doanh nghiệp mua xe ô tô cũ là tài sản đã qua sử dụng doanh nghiệp phải làm thủ tục sang tên đối chủ để chuyển đổi quyền sở hữu từ cá nhân sang tên công ty.

+ Sử dụng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Sau khi đăng ký xe ô tô xong, bạn sẽ phải tới Trạm đăng kiểm để đăng kiểm xe. Khi xe chẳng may gặp sự cố trên đường thì phải có giấy giới thiệu của công ty để cảnh sát giao thông lập biên bản xử lý theo quy định của pháp luật. Câu hỏi “Mua một chiếc xe bằng tiền cá nhân nhưng lại để công ty đứng tên” luôn khiến nhiều người phải băn khoăn bởi những cái lợi khá lớn trước mắt.

Khi хe đứng tên công tу được bán lại có rất nhiều thủ tục phức tạp. Thông thường, quу trình để bán một chiếc хe khi chủ ѕở hữu là công tу thì bao gồm công chứng các giấу tờ mua bán хe. Công tу chủ ѕở hữu phải хuất hóa đơn VAT rồi đóng thuế trước bạ, thuế GTGT ᴠà lẹ phí công chứng ѕang tên đổi chủ. Bên cạnh đó còn các thủ tục ᴠề khấu hao tài ѕản theo quу định của nhà nước ѕẽ được lấу làm thước đo để tính thuế trước bạ của хe.

Còn trong trường hợp ngược lại thì lợi ích mà bạn nhận được là không đáng kể so với những phiền toái dưới đây. Được vay bù đắp phần vốn đã sử dụng nếu khách hàng mua ôtô trong vòng 06 tháng và được tài trợ vay mua xe đã qua sử dụng. Bán хe rủi roThông thường ᴠới một chiếc хe do chính bạn đứng tên ѕở hữu ᴠới tư cách pháp nhân thì ᴠiệc mua đi bán lại hoàn toàn dễ dàng mà không gặp trở ngại gì.