Về chi phí, cam kết khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý thành lập doanh nghiệp luôn được hưởng mức giá tốt hơn so với thị trường chung. Chắc chắn bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí đáng kể khi đến với Luật Đại Hà. Trường hợp không góp đủ và đúng hạn số vốn đã đăng ký, doanh nghiệp bị phạt từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng và buộc đăng ký giảm vốn điều lệ đối với công ty TNHH hai thành viên (sau đây gọi tắt là công ty TNHH 2 TV) trở lên, hoặc buộc góp đủ số vốn như đã đăng ký đối với các loại hình doanh nghiệp khác. Trước khi hoạt động, doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề kinh doanh với cơ quan đăng ký. Theo quy định, doanh nghiệp có quyền kinh doanh bất kỳ ngành nào mà pháp luật không cấm.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Hiện nay, việc chuẩn hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đòi hỏi người thành lập doanh nghiệp phải đăng ký, kê khai hồ sơ theo mẫu, tuyệt đối không được viết tay vào hồ sơ và phải sử dụng khổ giấy A4. Các nhà đầu tư cũng cần xác định rõ loại tài sản nào mà nhà đầu tư sẽ dùng để góp vốn thành lập công ty.

Ngành nghề kinh doanh là những lĩnh vực mà doanh nghiệp muốn hoạt động và phải đăng ký với cơ quan Nhà nước quản lý. Phòng Đăng ký kinh doanh có quyền chấp thuận hoặc từ chối tên dự kiến đăng ký theo quy định của pháp luật và quyết định của Phòng Đăng ký kinh doanh là quyết định cuối cùng. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ban hành Nội quy lao động thì doanh nghiệp phải nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký Nội quy lao động với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (sau đây gọi tắt là Sở LĐTBXH) nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Khi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh những ngành “Karaoke, massage, khí dầu mỏ hóa lỏng LPG” thì Phòng ĐKKD sẽ tham khảo ý kiến Sở, ngành về những ngành nghề này trước khi cấp đăng ký kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Thông báo thời gian hoạt động kinh doanh với cơ quan đăng ký kinh doanh.

Hiện nay, trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ phải thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh (ĐKKD) để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (theo khoản 2Điều 44 Luật Doanh nghiệp năm 2014). Doanh nghiệp được quyền kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động. Việc quản lý nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và kiểm tra việc chấp hành điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp thuộc thẩm quyền của cơ quan chuyên ngành theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Việc thanh tra sẽ được các cơ quan chức năng của Bộ thực hiện bao gồm tất cả các nội dung liên quan đến quy định về hoạt động kinh doanh xăng dầu của những doanh nghiệp đầu mối. Trong trường hợp giá trị phần vốn góp của các thành viên/cổ đông công ty được tính theo đơn vị tính Việt Nam đồng nhưng tỷ lệ được tính theo giá trị phần vốn góp bằng ngoại tệ, Quý công ty lựa chọn chức năng “Không tự động tính vốn và tỷ lệ” để nhập liệu thông tin của các thành viên/cổ đông. Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì người đó phải cư trú ở Việt Nam và phải ủy quyền bằng văn bản cho người khác thực hiện quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật khi xuất cảnh khỏi Việt Nam. Trường hợp này, người đại diện theo pháp luật vẫn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện quyền và nghĩa vụ đã ủy quyền.

Theo Điều 43 Luật doanh nghiệp 2020 thì Doanh nghiệp được quyết định số lượng, hình thức và nội dung của dấu. Vốn điều lệ là căn cứ xác định mức lệ phí môn bài mà công ty phải đóng trong một năm cho cơ quan thuế. Theo quy định tại Bộ luật dân sư 2015 thì cá nhân còn sống có quyền nhận…

+ Chứng chỉ hành nghề của một trong các chức danh quản lý (nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề). Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Hậu Giang vừa niêm phong 7.400 lít xăng dầu và đang hoàn chỉnh hồ sơ xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật. Vì vậy, Ủy ban Pháp luật đề nghị Chính phủ, chính quyền tỉnh Thái Nguyên có định hướng, giải pháp toàn diện đầu tư xây dựng, phát triển thành phố Phổ Yên và các phường sau khi được thành lập, bảo đảm phát triển đô thị theo hướng bền vững. Với các vấn đề còn ý kiến khác nhau, Thủ tướng nêu rõ phải bám sát thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo, khuyến khích và lắng nghe các ý kiến phản biện từ nhiều góc cạnh.

Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có) (Điều 42 Luật doanh nghiệp 2014). “Sau khi được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua, Phổ Yên trở thành nơi rất hấp dẫn với các nhà đầu tư”, bà Hải nhấn mạnh. Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2021, các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tiếp tục thu hút được 7 dự án mới với tổng vốn đăng ký đạt 26,9 triệu USD và 315 tỷ đồng; 23 dự án đầu tư mở rộng với số vốn đăng ký 109 triệu USD và 2.039 tỷ đồng. Chiều 15/2, trao đổi với PV Báo CAND, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước cho biết, lãnh đạo Bộ Công Thương vừa ký quyết định thành lập đoàn thanh tra chuyên ngành với các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu. Tuy nhiên, có một số ngành nghề có điều kiện thì khi đăng kí hoạt động, bạn cần phải xin giấy phép kinh doanh trước khi đi vào hoạt động chính thức.

Bài viết này, Luật Việt An sẽ cung cấp những thông tin sơ bộ về thủ tục thành lập mới doanh nghiệp tại Việt Nam và đặc biệt lưu ý một số điểm khác nhau giữa việc thành lập doanh nghiệp tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đối với ngành nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề ví dụ như kinh doanh dịch vụ pháp lý, kiểm toán, kế toán, tư vấn …..thì tùy theo từng loại hình doanh nghiệp mà chủ sở hữu hoặc người quản lý doanh nghiệp phải có chứng chỉ hành nghề. Sau khi lựa chọn được loại hình doanh nghiệp phù hợp thì nhà đầu tư có thể lựa chọn được tên công ty. Vì theo quy định tại Điều 37 Luật doanh nghiệp 2020 thì tên doanh nghiệp bao gồm 2 thành tố là “Loại hình doanh nghiệp” và “Tên riêng”. Loại hình doanh nghiệp thì có thể là công ty TNHH hoặc Công ty cổ phần, còn tên riêng của doanh nghiệp là tên được viết theo bảng chữ cái của Tiếng Việt, bao gồm cả chữ số và ký hiệu. Khi đặt tên doanh nghiệp các bạn cần lưu ý về các trường hợp bị cấm khi đặt tên doanh nghiệp và những trường hợp đặt tên trùng, tên gây nhầm lẫn với những doanh nghiệp khác được quy định tại Điều 38, Điều 41 Luật doanh nghiệp 2020.

A) Người nộp lệ phí mới ra hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập; doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển từ hộ kinh doanh thực hiện khai lệ phí môn bài và nộp Tờ khai cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp trước ngày 30 tháng 01 năm sau năm mới ra hoạt động sản xuất, kinh doanh hoặc mới thành lập. Bản sao có chứng thực CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu (còn hiệu lực) của chủ doanh nghiệp, các cổ đông, thành viên góp vốn và người đại diện theo pháp luật. Loại hình này được rất ít người lựa chọn bởi tính rủi ro cao về mặt pháp lý, do chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm vô hạn về chính tài sản của mình. Một doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề không có điều kiện sau khi có Đăng ký kinh doanh và con dấu là có thể tiến hành các hoạt động kinh doanh của mình theo quy định tại Điều 8 Luật Doanh nghiệp. Trên đây là toàn bộ chia sẻ của Luật Hùng Sơn về vấn đề thành lập công ty tnhh 1 thành viên cần những gì. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào cần giải đáp hoặc yêu cầu sử dụng dịch vụ, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Sau khi xem xét lại toàn diện tình hình, từ phản ánh của doanh nghiệp thông qua BáoThanh Niên, chính quyền H.Gio Linh (Quảng Trị) và thị trấn du lịch biển Cửa Việt (H.Gio Linh) đã có những điều chỉnh các quy định phòng chống dịch Covid-19. Việc ban hành và triển khai kịp thời các chính sách trong phòng chống dịch Covid-19 đã góp phần quan trọng trong khôi phục sản xuất và thúc đẩy thị trường, từng bước tạo niềm tin cho người dân, doanh nghiệp. Đối chiếu các quy định trên từ 1-3 cá nhân vẫn được quyền kinh doanh bất động sản trong các trường hợp nêu tại Điều 5 Nghị định 02. Chính vì vậy, sau kỳ nghỉ Tết, 98% người lao động tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp và chế xuất đã trở lại làm việc, góp phần duy trì hoạt động sản xuất an toàn ngay từ những ngày đầu năm.

Bản danh sách cổ đông sáng lập công ty và các cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài áp dụng đối với mô hình công ty cổ phần. Khi có nhu cầu cần thành lập công ty tại Hà Nội hay bất kì tỉnh thành nào trên toàn quốc, quý khách hàng cần phải cân nhắc để lựa chọn cho mình một mô hình doanh nghiệp phù hợp với khả năng của mình. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có để thành lập công ty do pháp luật quy định đối với từng ngành, nghề.

Soạn thảo đầy đủ hồ sơ của công ty và các giấy tờ cần thiết theo quy định mới hiện hành tại Điều 20 Nghị định 43. Tên tiếng Việt, tên nước ngoài cũng như tên viết tắt của Doanh nghiệp không được trùng; với tên tiếng Việt, tên nước ngoài cũng như tên viết tắt của Doanh nghiệp khác đã đăng ký; trừ những doanh nghiệp đã giải thể; hoặc đã có quyết định có hiệu lực của Tòa án tuyên bố doanh nghiệp bị phá sản. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc.

Kê khai thuế, nộp thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Tổ chức công tác kế toán, lập và nộp báo cáo tài chính trung thực, chính xác, đúng thời hạn theo quy định của pháp luật về kế toán, thống kê. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

Vậy người khởi nghiệp cần quan tâm đến những nội dung gì trước khi thành lập doanh nghiệp? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến Quý bạn đọc những thông tin cần thiết. Theo quy định tại Điều 35 Luật doanh nghiệp 2014 đã nêu rõ những tài sản sau được phép góp vốn thành lập doanh nghiệp. Trong năm 2022 khi doanh nghiệp thành lập công ty cũng đồng thời thành lập thêm địa điểm kinh doanh, chi nhánh công ty trên toàn quốc cũng được miễn thuế môn bài cho các đơn vị trực thuộc này.

Hiểu được vấn đề đấy, Luật Gattaca xin cung cấp và giải đáp cho quý khách hàng những điều cần lưu ý cũng như thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp. Hiện nay, đối với các khách hàng thành lập doanh nghiệp/thành lập công ty tại Hà Nội có thể đăng ký xin cấp số tài khoản ngay trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp/công ty sẽ không phải thực hiện mở tài khoản và thực hiện thông báo tài khoản ngân hàng theo thủ tục hướng dẫn kế tiếp. Có thể nói Hà Nội đang tiên phong trong việc hỗ trợ doanh nghiệp và các tiện ích cho doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp/công ty tại Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay số lượng ngân hàng có thể đăng ký online tài khoản cho doanh nghiệp còn hạn chế nên doanh nghiệp có ít lựa họn. Do đó, công ty nên cân nhắc mức vốn khi kê khai vốn điều lệ trong hồ sơ thành lập công ty để đảm bảo việc góp vốn cũng như cân bằng lợi ích các thành viên/cổ đông trong công ty. Luật Sao Việt hiện quy tụ đội ngũ luật sư; chuyên viên pháp lý; các kiểm sát viên, phẩm phán viên, chánh án tòa tối cao về hưu…

Trước mắt, các đơn vị thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối và đơn vị sản xuất sản phẩm xăng dầu trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh chi tiết cho từng tháng của năm 2022. ‘Có những ngày chúng tôi họp từ 10h đêm hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau để có những quyết sách cần thiết, kịp thời cho việc tổ chức các hoạt động của Quốc hội’. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc “công tâm chọn mặt gửi vàng” làm cao tốc Bắc – Nam cần xét kỹ kinh nghiệm thi công, tránh trường hợp hồ sơ đẹp, năng lực yếu.

Phát biểu khai mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ nội dung phiên họp lần này là rất quan trọng, nhất là công tác lập pháp. Chủ tịch Quốc hội ghi nhận, trong giai đoạn này của công tác lập pháp dù vai trò chủ trì là của cơ quan thẩm tra nhưng vẫn rất chú trọng vai trò của cơ quan trình, Chính phủ, bảo đảm phối hợp chặt chẽ giữa hai bên. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội tập trung cho ý kiến về một số vấn đề lớn hoặc một số vấn đề còn ý kiến khác nhau. Trong đó nêu rõ tiến độ, yêu cầu đối với việc sắp xếp tổ chức bộ máy, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và việc đổi tên gọi, thay đổi con dấu, chuyển đổi các loại giấy tờ cần thiết nếu tổ chức, người dân trên địa bàn có yêu cầu. Thẩm tra nội dung này, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng đánh giá, việc thành lập thành phố Phổ Yên sẽ có nhiều tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế – xã hội, quá trình đô thị hoá, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội cũng như đời sống của người dân trên địa bàn. Với 100% thành viên tán thành, chiều 15/2, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất thông qua Nghị quyết về việc thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

  • Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân bắt đầu từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Khái niệm doanh nghiệp nhà nước theo khoản 11 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020, bao gồm các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, tổng số cổ phần có quyền biểu quyết theo quy định tại Điều 88 Luật này.
  • Hoặc những doanh nghiệp này cần người đại diện theo pháp luật điều hành ở nhiều quốc gia khác nhau trong cùng 1 thời điểm.
  • Cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
  • Sở NN-PTNT Lâm Đồng yêu cầu dừng toàn bộ việc thi công đường Trường Sơn Đôngqua Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà có tác động đến rừng và đất rừng khi chưa được cơ quan thẩm quyền cho phép.
  • +Thành viên/cổ đông mới thống nhất và ghi theo Hợp đồng chuyển nhượng.

Thành viên công ty chỉ được góp vốn phần vốn góp cho công ty bằng các tài sản khác với loại tài sản đã cam kết nếu được sự tán thành của đa số thành viên còn lại. Vốn điều lệ của doanh nghiệp được hiểu là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty. Luật không quy định mức vốn điều lệ cho từng loại hình công ty nên tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích hay ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp lựa chọn cho mình một mức vốn phù hợp.

Thời hạn tối đa để thực hiện là 30 ngày kể từ khi được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không thực hiện theo luật sẽ bị phạt sẽ từ 1-2 triệu đồng. Khi bắt đầu thành lập doanh nghiệp, các nhà sáng lập thường không chú trọng đến các vấn đề pháp lý nội bộ của việc thành lập doanh nghiệp, mà thường tập trung chia sẻ ý tưởng kinh doanh với nhau. Họ thường chú trọng đến việc phát triển ý tưởng, tìm nhà đầu tư rót tiền vào, rồi mới quan tâm đến việc thành lập pháp nhân. Khi doanh nghiệp phát triển tốt và có lợi nhuận, giữa các nhà sáng lập sẽ xảy ra xung đột về việc góp vốn, sử dụng vốn, quyền sở hữu tài sản, phân chia lợi ích.v.v.

Hiện nay, các doanh nghiệp, công ty mọc lên ngày càng nhiều nhưng không nhiều những công ty thực sự phát triển và để hòa vốn cũng không phải dễ dàng. Thành viên công ty hợp danh, thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Bạn không thể kinh doanh lớn với tư cách cá nhân hoặc sẽ bị gặp các rắc rối về mặt pháp lý.

Kỷ luật lao động là những quy định về việc tuân theo thời gian, công nghệ… Đối với tài sản có đăng ký quyền sở hữu hoặc giá trị quyền sử dụng đất. Ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật. Tham gia bảo hiểm cho người lao động là trách nhiệm của doanh nghiệp. Tuy vậy, với hầu hết doanh nghiệp vừa thành lập thì đây lại là vấn đề hay bị thiếu sót.

Các doanh nghiệp hoạt động theo Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh) có tên trùng, tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp không bắt buộc phải đăng ký đổi tên. Kinh nghiệm đặt tên công ty là khi đặt tên công ty thì phải lựa chọn tên công ty không được trùng lặp, không thuộc điều cấm của luật doanh nghiệp hiện hành. Khi đặt tên công ty nên lựa chọn tên doanh nghiệp đơn giản,dễ nhớ, gần gũi và gợi nhớ tới sản phẩm dịch vụ mình cung cấp. Như vậy mới dễ xây dựng thương hiệu doanh nghiệp và được nhiều người biết đến. Với thời đại truyền thông mạng xã hội mạnh mẽ như hiện nay thì chú ý lựa chọn đặt tên khi thành lập doanh nghiệp được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm.

Trong 30 ngày sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải tiến hành bố cáo thành lập trên báo viết hoặc báo điện tử 3 số liên tiếp. Việc xác định loại hình doanh nghiệp khi thành lập công ty sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến những ưu đãi mà bạn nhận được, cũng như mục tiêu, chiến lược và sự phát triển dài hạn của công ty. Khi thành lập công ty, những người sáng lập nên công ty đó sẽ có quyền quyết định, được quyền quản lý mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty đó. Đối với công ty TNHH 2 thành viên có ít nhất từ 2 đến 50 thành viên tham gia góp vốn vào công ty và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty. Thành viên công ty có thể là cá nhân hoặc tổ chức theo quy định của pháp luật. CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực (bản sao có chứng thực) của chủ đầu tư, các thành viên góp vốn, cổ đông và người đại diện theo pháp luật.

Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần. Doanh nghiệp tự kê khai trung thực số vốn dự kiến đầu tư mà không cần chứng minh. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, các thành viên/ cổ đông phải góp vốn trong vòng 90 ngày sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quy định này sẽ được sửa đổi thành 36 tháng trong dự thảo sửa đổi Luật Doanh nghiệp 2014.

Trong trường hợp trong Tháng hoặc Quý không phát sinh khấu trừ thuế TNCN thì không phải kê khai. HCM làm việc bình thường mới, chúng ta sẽ tăng dần tỷ lệ làm tại trụ sở. Chúng ta cũng phải chuẩn bị tâm thế biến những điều bất thường trở thành bình thường để đáp ứng yêu cầu cuộc sống. Sáng 8/2, đến thăm Tập đoàn Dệt may Việt Nam trong ngày đầu Xuân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận ngành dệt may đã làm nên những điều kỳ diệu.

Tuy nhiên, thông tin trong hồ sơ điền như thế nào, nộp hồ sơ ra làm sao thì không phải ai cũng biết, dễ dẫn đến tình trạng hồ sơ nộp bị kéo dài thời gian, không ra được kết quả. Luật Doanh nghiệp 2014 cho phép đăng ký nhiều người làm đại diện theo pháp luật của công ty. Đây là quy định mới tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong trường hợp người đại diện thường xuyên đi xa vắng mặt. Công ty TNHH Tư Vấn TinLaw chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn luật, thủ tục đầu tư, pháp lý doanh nghiệp, lao động…

Đối với những ngành nghề, lĩnh vực đòi hỏi điều kiện kinh doanh thì phải đáp ứng đầy đủ điều kiện phù hợp. Phải xin đầy đủ giấy phép như giấy đăng ký đầu tư, giấy phép đăng ký doanh nghiệp,… Nhà đầu tư không được đặt trụ sở ở nhà tập thể, nhà chung cư khi thuê nhà làm trụ sở. Nhà đầu tư nước ngoài thường hướng tới các tòa nhà văn phòng dịch vụ do dễ dàng tìm kiếm và bên cung cấp dịch vụ đã có đủ hồ sơ trụ sở cung cấp cho nhà đầu tư để đăng ký thành lập doanh nghiệp. Vốn điều lệ của công ty cổ phần tại thời điểm đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị mệnh giá cổ phần các loại đã được đăng ký mua và được ghi trong Điều lệ công ty. Theo đó, vốn điều lệ của công ty cổ phần tại thời điểm đăng ký sẽ là vốn điều lệ của công ty khi các cổ đông góp đủ vốn trong thời hạn góp vốn.

Luật không quy định cụ thể doanh nghiệp phải đặt mức vốn điều lệ tối thiểu là bao nhiêu (trừ một vài ngành nghề nhất định yêu cầu vốn điều lệ). Điều lệ công ty là văn bản quan trọng nhất và có hiệu lực cao nhất đối với mọi công ty, giống như 1 bản hiến pháp đối với 1 quốc gia. Điều lệ không được trái với các quy định bắt buộc của Luật doanh nghiệp và pháp luật khác có liên quan. Điều lệ là khung pháp lý ghi nhận các nội dung cơ bản nhất, cần thiết nhất về cơ cấu tổ chức, quản trị kiểm soát, vận hành, điều hành cho đến việc cải tổ và chấm dứt hoạt động công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn có không quá 50 thành viên cùng góp vốn thành lập và công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi nghĩa vụ tài sản của công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn không được quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

Đồng thời, các đại biểu lưu ý cần có cơ chế phân chia hợp lý lợi ích giữa Nhà nước, tổ chức chủ trì và tác giả để thể chế hóa Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tôi ở Bắc Ninh, có một miếng đất dự định xây phòng trọ để cho sinh viên thuê. + Chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp. Theo qui định thì công ty không được phép đặt trụ sở tại tòa chung cư sử dụng với mục đích để ở.

Tư vấn luật qua điện thoại – Đội ngũ Luật sư tư vấn của chúng tôi sẽ… Nếu không, việc chạy đi chạy lại để hoàn thiện thủ tục sẽ là điều chắc chắn. Chúng tôi Alo Tài Chính là nơi tập hợp và chia sẻ kiến thức tài chính,vay vốn,bảo hiểm, ngân hàng,tiền tệ, gợi ý khoản vay phù hợp cho bạn.

Ngoài ra còn có các hình thức khác là doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh nhưng 2 loại hình này sẽ ít được sử dụng hơn so với 3 loại hình công ty nêu trên. Người góp vốn phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản đó hoặc quyền sử dụng đất cho Công ty. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, việc kê khai vốn bao nhiêu là quyền của doanh nghiệp, doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm về vốn điều lệ của công ty. Luật Việt An sẽ cung cấp dịch vụ liên quan đến dịch vụ kế toán thuế, kê khai thuế, tư vấn các vấn đề liên quan đến tư vấn tài chính, thương hiệu, soạn thảo hợp đồng và tranh chấp công ty. Tên doanh nghiệp là tiếng việt có dấu, tên nước ngoài hoặc tên viết tắt. Tuy nhiên khi đặt tên công ty không được trùng với thương hiệu đã đăng ký trước đó cũng như đáp ứng quy định của Luật Doanh nghiệp.