Dấu chữ ký là loại dấu được đóng trên chữ ký của người có thẩm quyền ban hành văn bản, quyết định. Trong doanh nghiệp, người được đóng dấu trên chữ ký là giám đốc hoặc người được giám đốc ủy quyền. • Ngoài ra, Doanh nghiệp có thể bổ sung thêm ngôn ngữ, hình ảnh khác vào nội dung mẫu con dấu của Doanh nghiệp. Với cách hiểu thông thường thì khi con dấu công ty bị hỏng, bị mòn, không còn nguyên vẹn thì công ty có thể khắc lại con dấu mới và sử dụng bình thường. Công ty cần có sự cân nhắc, tham khảo trước về các đơn vị khắc con dấu dịch vụ để đảm bảo về uy tín, chất lượng, không tiết lộ thông tin cho người khác và giá cả hợp lý. Một trong những bước quan trọng tiếp theo đó chính là hình thành và đăng ký mẫu dấu.

Đây là một bước tiến lớn của Việt Nam trong việc phát triển hoạt động trọng tài. Thông báo công nhận kết quả trúng tuyển kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019 của Sở Kế hoạch và Đầu… Tạp chí Kinh tế Sài Gòn Online không chịu trách nhiệm nội dung trang ngoài. Thông báo mời quan tâm cung cấp và lắp đặt thiết bị hệ thống mạng tại Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng…

Cũng như các quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ và các quy định pháp luật có liên quan khác khi sử dụng hình ảnh, từ ngữ, ký hiệu trong nội dung/ hình thức Mẫu con dấu. Đối với doanh nghiệp, các giấy tờ khi giao dịch hay hợp đồng trong hoạt động kinh doanh chỉ thực sự có giá trị pháp lý khi có sự hiển thị con dấu doanh nghiệp trên các văn bản đó. Chính vì vậy, con dấu đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Trước Luật Doanh nghiệp 2014, con dấu là thứ để khẳng định giá trị pháp lý trong tài liệu giao dịch của doanh nghiệp.

© Bản quyền thuộc Báo Đầu tư – Cơ quan của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Nhưng nếu các cơ quan nhà nước khác cứ yêu cầu DN phải đóng dấu thì sao? Bên cạnh đó nhờ có con dấu mà giá trị của những văn bản hay báo cáo được đảm bảo hơn.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các ngành chức năng cũng như địa phương tuyên truyền để công nhân chấp hành nghiêm Bộ luật Lao động; giữ nghiêm kỷ luật lao động, nội quy, quy chế của doanh nghiệp. Công nhân cần chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, khi phát sinh những vấn đề liên quan đến quyền lợi thì phối hợp với các tổ chức công đoàn, đoàn thể để tìm giải pháp tháo gỡ, đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và người lao động. Thành lập doanh nghiệp sẽ đơn giản hơn với sự trợ giúp của luật sư.

Quốc hội đã biểu quyết thông qua dự án Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) với 85,51% ĐBQH tham gia biểu quyết tán thành. Đồng nghĩa, tới đây con dấu của doanh nghiệp sẽ chính thức được dỡ bỏ. ✔ Mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước. ✔ Mẫu con dấu doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể (hình tròn, hình đa giác hoặc hình dạng khác).

Trong luật doanh nghiệp 2014 thì cải cách về thủ tục làm và thông báo sử dụng con dấu đã giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong kinh doanh. Sự thuận tiện nhất là doanh nghiệp có thể sử dụng cùng lúc nhiều con dấu. Điều này giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh.

Theo Luật Doanh nghiệp 2014 nội dung ngành, nghề kinh doanh đã được loại bỏ trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, khi thực hiện việc đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp vẫn phải thực hiện việc đăng các ngành nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh. Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến đăng ký doanh nghiệp. Cần lưu ý rằng luật không yêu cầu con dấu phải được đăng ký mà chỉ đơn giản là thông báo về con dấu để cơ quan có thẩm quyền đăng tải thông tin về con dấu trên cổng thông tin về doanh nghiệp.

Theo Hội đồng Trọng tài, chủ thể đại diện cho Nguyên đơn là cá nhân Luật sư Q, chứ không phải là Văn phòng luật sư L. Như vậy, doanh nghiệp có quyền quyết định loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp. Thỏa thuận về việc sử dụng con dấu mà chỉ được sử dụng con dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật. Ngoài việc được xem như thay thế con dấu truyền thống của doanh nghiệp. Để góp vốn vào công ty TNHH, Công ty hợp danh, Công ty cổ phần bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất thì thành viên/ cổ đông phải tiến hành thủ tục chuyển quyền sử dụng đất cho công ty. Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp của mình, nhiều doanh nghiệp muốn thay đổi tên cho phù hợp đối với tình hình hiện tại của doanh nghiệp, tuy nhiên lại sợ thủ tục phức tạp.

  • Thứ hai, thay đổi thời gian doanh nghiệp phải thông báo tạm ngừng kinh doanh.
  • Chúng tôi Cam kết mang đến bạn sự hài lòng cả về chất lượng và mức giá.
  • Thành lập doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc dễ dàng hơn với Luật Hải Nguyễn.
  • + Tên, hình ảnh, biểu tượng của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị công an, đơn vị quân đội, các tổ chức chính trị, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp.

Bởi việc lạm dụng con dấu của doanh nghiệp để ký kết các hợp đồng, các văn bản giấy tờ sẽ phát sinh nhiều tranh chấp phức tạp khi đưa ra xét xử tại Tòa án nhân dân. Trên đây là các thông tin quan trong liên quan đến con dấu công ty, Ttax hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn nắm vững và thực hiện đăng ký, quản lý cũng như sử dụng con dấu trong doanh nghiệp theo đúng quy định hiện hành của pháp luật. Sau khi khắc con dấu xong thì doanh nghiệp phải đăng ký mẫu dấu tại cơ quan công an và thực hiện nộp phí theo quy định. Doanh nghiệp chỉ được sử dụng con dấu khi đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu. Khi bắt đầu sử dụng con dấu, doanh nghiệp cần thông báo giới thiệu mẫu con dấu.

Luật Ánh Sáng Việt sẽ giúp tổng hợp một số nội dung đáng chú ý các quy định về công bố mẫu dấu năm 2021 dưới bài viết này để quý khách hàng tham khảo. Hàng hoá có thể được thu gom, phân lô, đóng gói, phân loại, tập hợp trong một khoảng thời gian nhất định trước khi đưa lên xe đầu kéo để vận chuyển đến người nhận hàng. Tranh chấp về thời gian làm những việc này có thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm hay không là một vấn đề đáng lưu ý qua vụ kiện dưới đây (theo tài liệu của một hãng luật nước ngoài) để bạn đọc tham khảo.

Việc quản lý và lưu giữ dấu doanh nghiệp thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty hoặc quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành. Nếu như Luật Doanh nghiệp 2014 quy định con dấu được quản lý và lưu giữ theo Điều lệ công ty thì tại Khoản 3 Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có thể tự ban hành quy chế đối với việc sử dụng con dấu của mình. Đây là các nội dung được quy định tại Khoản 3 Điều 43 Luật doanh nghiệp 2020.

Chính phủ quy định chi tiết Điều này và việc đăng ký, chuyển giao thông tin quản lý con dấu đối với con dấu đã được cấp trước khi Luật này có hiệu lực. Con dấu đã mất đi mục đích chính là chứng thực văn bản, do các mẫu văn bản của công ty được coi là hợp lệ và có thể thực thi một cách đơn giản bằng cách đính kèm chữ ký của một người đại diện theo pháp luật của công ty. Theo Chủ tịch HĐQT của CTCP Đầu tư và Phát triển kim khí Hải Phòng, sau gần một năm bị nhóm cổ đông chiếm đoạt con dấu, hoạt động của Công ty đình trệ từ việc báo cáo thuế, nộp thuế, giao dịch tài chính với ngân hàng, ký kết hợp đồng kinh tế…

Công ty cổ phần có từ 11 cổ đông trở lên phải thành lập Ban kiểm soát, trường hợp có ít hơn 11 cổ đông và các cổ đông là tổ chức sở hữu dưới 50% tổng số cổ phần của công ty thì không bắt buộc, có thể thành lập BKS phù hợp với yêu cầu quản trị của công ty. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh, cụm từ “Văn phòng đại diện” đối với văn phòng đại diện. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và doanh nghiệp tư nhân đều có một số nét tương đồng, tuy nhiên về bản chất, cơ cấu tổ chức, hoạt động khác nhau. Phân biệt giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với giấy phép kinh doanh. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của doanh nghiệp khi áp dụng mã số mã vạch là quản lý mã mặt hàng (mã I) của mình theo nguyên tắc mỗi mã số tương ứng với một loại sản phẩm duy nhất.

Bạn cần biết thêm bất kỳ thông tin nào liên quan đến doanh nghiệp, các loại giấy phép kinh doanh, sở hữu trí tuệ hay đăng ký lưu hành cho các sản phẩm, kết toán thuế, kiểm toán. Chỉ cần bạn để lại thông tin tin, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho các bạn. Tuy nhiên, Luật Doanh nghiệp 2020 đã không còn bắt buộc mẫu con dấu của doanh nghiệp; phải thể hiện các thông tin về tên cũng như mã số doanh nghiệp nữa.

Công ty xuất khẩu lao động là Công ty có điều kiện chặt chẽ về vốn pháp định, thủ tục xin giấy phép rất phức tạp,liên hệ Luật Hải Nguyễn để tư vấn chi tiết. Con dấu là ký hiệu để thể hiện vị trí pháp lý và khẳng định giá trị pháp lý đối với các văn bản, giấy tờ của doanh nghiệp. Thường trực cơ quan thẩm tra cho biết, theo báo cáo của Chính phủ tổng kết thực hiện Luật Doanh nghiệp năm 2014, Ngân hàng Thế giới đánh giá việc duy trì thủ tục này làm phát sinh thêm một thủ tục hành chính, ảnh hưởng đến xếp hạng chỉ số khởi sự kinh doanh. Công ty LÀNH GROUP sẽ hướng dẫn quý khách hàng làm bộ hồ sơ thay đổi con dấu doanh nghiệp theo đúng quy trình pháp luật.

Doanh nghiệp có thể có nhiều con dấu với hình thức và nội dung như nhau. Trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở để đăng tải thông báo về mẫu con dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Quy định phải đăng ký mẫu dấu với cơ quan Công an là quy định trước đây. Theo pháp luật hiện hành thì trước khi sử dụng con dấu, doanh nghiệp chỉ cần gửi thông báo mẫu dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Con dấu doanh nghiệp, con dấu công ty theo quy định mới nhất của pháp luật. Quy định này đã được Luật Doanh nghiệp 2020 bổ sung thêm căn cứ thực hiện. Theo đó, việc quản lý và lưu giữ con dấu còn được thực hiện theo quy chế do doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc đơn vị khác của doanh nghiệp có dấu ban hành. Luật Doanh nghiệp mới cũng cho phép doanh nghiệp được quyết định.về loại dấu, số lượng, hình thức và nội dung dấu của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện.và đơn vị khác của doanh nghiệp. Hai là, việc quản lý con dấu và tính xác thực của con dấu.vẫn.là vấn đề khá phức tạp đối với doanh nghiệp. Thông thường, người đại diện theo pháp luật không giữ con dấu theo bên mình.mà giao cho bộ phận hành chính, trợ lý hoặc thư ký lưu giữ và đóng dấu.

Con dấu doanh nghiệp thời kỳ này do ngành Công an quản lý, cấp dấu và cấp giấy chứng nhận mẫu dấu. (ĐTCK) Con dấu doanh nghiệp một lần nữa tiếp tục có sự thay đổi theo quy định của đạo luật mới – Luật Doanh nghiệp 2020. Vì con dấu đã trở thành một thứ quen thuộc ấn định vào tài liệu giao dịch, nên các doanh nghiệp thêm một lần cần lưu ý đến những tác động của quy định mới về con dấu trong hoạt động giao dịch kinh doanh. Kính đề nghị quý phòng công bố mẫu con dấu của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Con dấu được hiểu như là một dấu hiệu pháp lý của mỗi công ty, doanh nghiệp hay cá nhân tham gia sản xuất. Con dấu thường được dùng trong các văn bản, tài liệu nội bộ cũng như công khai để khẳng định và đảm bảo độ tin cậy và chính xác của những văn bản đó. Bài viết dưới đây phân tích một số khía cạnh pháp lý của giao kết thỏa thuận trực tuyến, đặc biệt là việc xác lập thỏa thuận trọng tài thông qua các hình thức browse-wrap và click-wrap. Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group. Tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan đến doanh nghiệp.

Hai vấn đề nêu trên cho thấy sự tự do kinh doanh về con dấu của doanh nghiệp vẫn còn bất cập tồn tại. Do vậy, doanh nghiệp tiếp nhận sự thay đổi về con dấu vẫn cần đi kèm giải pháp ứng phó với thay đổi. Kinh tế Sài Gòn giữ bản quyền nội dung của trang web thesaigontimes.vn. Không sử dụng lại nội dung trên trang này dưới mọi hình thức, trừ khi được Kinh tế Sài Gòn đồng ý bằng văn bản.

Bề dày 15+ năm kinh nghiệm Tư vấn pháp luật và Giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại, đầu tư, dân sự, hình sự, đất đai, lao động, hôn nhân và gia đình… Công ty Luật Thái An cam kết cung cấp dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của Khách hàng. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 44 Luật Doanh nghiệp 2014 thì nội dung con dấu phải thể hiện tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp. Tuy nhiên, Luật Doanh nghiệp 2020 không đề cập đến vấn đề này. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp được toàn quyền quyết định nội dung con dấu của doanh nghiệp mà không chịu sự ràng buộc bởi quy định của pháp luật. Thứ nhất, mặc dù trao quyền tự do tuyệt đối về con dấu cho doanh nghiệp, dòng cuối khoản 3, Điều 43, Luật Doanh nghiệp 2020 vẫn có gài lại một quy định có nội dung “Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật”.