Một lưu ý khi học chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng là 2 bài kiểm tra giữa khoá và cuối khóa phải đạt 5/10 điểm trở lên. Đối với những nghiệp vụ chuyên môn kế toán, kế toán trưởng sẽ đưa ra chiến lược phát triển phù hợp với tình hình hoạt động chung của doanh nghiệp theo từng giai đoạn. Đồng thời, theo dõi, kiểm tra hợp đồng kinh tế đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp. Kịp thời đưa ra hướng xử lý cho những trường hợp làm sai nguyên tắc dẫn đến mất mát, hư hỏng tài sản cố định.

Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn. Muốn làn kế toán trưởng bạn bắt buộc phải có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng và một số bằng cấp, kinh nghiệm làm việc. Doanh nghiệp siêu nhỏ không bắt buộc phải có kế toán trưởng.

45 Đàm Văn Lễ, phường Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. 01 Đơn xin học có xác nhận của cơ quan (tải mẫu tại đây).

Quý bạn đọc có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới bài viết hoặcdịch vụ kế toán cho Doanh nghiệp Nhật Bản, Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, vui lòng liên hệ Kế Toán Vina để được tư vấn và hỗ trợ. Được bố trí phụ trách kế toán mà không bắt buộc phải bố trí kế toán trưởng. Vào cuối năm tài chính, kế toán trưởng cần giám sát việc quyết toán các khoản thu chi, tổ chức kiểm kê tài sản, dòng tiền của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các quản lý cấp cao có thể yêu cầu quyết toán bất cứ thời điểm nào, do vậy kế toán trưởng cần luôn chuẩn bị sẵn sàng.

  • Phạt tiền vi phạm hợp đồng có tính vào chi phí?
  • Người nước ngoài có Chứng chỉ chuyên gia kế toán, Chứng chỉ hành nghề kế toán, Chứng chỉ kiểm toán viên hoặc bằng tốt nghiệp đại học của các tổ chức nước ngoài (Được Bộ Tài chính Việt Nam thừa nhận) được tham dự khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng do đơn vị đủ điều kiện tổ chức khoá học bồi dưỡng kế toán trưởng cho người nước ngoài.
  • Việc phân tích và dự báo nguồn tài chính là một công việc quan trọng hàng đầu đối với một kế toán trưởng.
  • Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Do đó, người kế toán trưởng có trách nhiệm phân tích tình hình và đưa ra các dự báo về nguồn tài chính, đưa ra các kiến nghị trong việc thu hút nguồn tài chính cho doanh nghiệp nhằm duy trì ngân sách; hỗ trợ ban lãnh đạo trong việc xử lý các rủi ro, sai phạm và vi phạm tài chính hoặc pháp luật. Bổ nhiệm hoặc thuê người làm kế toán, kế toán trưởng, phụ trách kế toán có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Việc thuê dịch vụ làm kế toán, dịch vụ làm kế toán trưởng phải được lập thành hợp đồng bằng văn bản theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định mức lệ phí cấp, cấp lại, điều chỉnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán. C) Các tài liệu khác liên quan đến việc cấp lại, điều chỉnh Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán. Theo khoản 1 Điều 53 Luật Kế toán năm 2015 thì “Kế toán trưởng là một chức danh nghề nghiệp để chỉ người đứng đầu bộ máy kế toán của đơn vị có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong doanh nghiệp. Kế toán trưởng là một chức danh nghề nghiệp để chỉ người đứng đầu bộ máy kế toán của đơn vị có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong doanh nghiệp (theo khoản 1 Điều 53 Luật Kế toán năm 2015). Kế toán trưởng Công tyKế toán trưởng là người đứng đầu bộ máy kế toán thực hiện các công việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính theo yêu cầu quản trị và quyết định kinh tế, tài chính trong nội bộ đơn vị kế toán.

Tổ chức quản lý, điều hành và thực hiện các công việc liên quan đến nghiệp vụ kế toán, thực hiện các chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm do ban lãnh đạo công ty giao phó. Đồng thời chịu trách nhiệm kiểm soát tất cả các hoạt động liên quan đến lĩnh vực tài chính – kế toán của doanh nghiệp. Chịu trách nhiệm chủ trì các cuộc họp đột xuất, định kỳ để thảo luận và đưa ra phương án giải quyết đối với công việc liên quan đến kế toán – tài chính của doanh nghiệp.

Là một kế toán trưởng cần phải biết và thực hiện tốt các công việc liên quan đến nghiệp vụ chuyên môn tài chính theo quy định của Nhà nước. Bổ nhiệm hoặc thuê người làm kế toán, kế toán trưởng, phụ trách kế toán có đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định đối với các trường hợp quy định tại điểm a, b khoản 1; điểm b, c khoản 2; điểm b, c khoản 3 Điều này. Kế toán trưởng là người đứng đầu bộ máy kế toán của đơn vị có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong đơn vị kế toán. Có 2 điều kiện chính để được học chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng là trình độ chuyên môn và nghiệp vụ kế toán, kiểm toán, tài chính cùng với thời gian làm việc thực tế trong ngành. Đối với thời gian làm việc, tối thiểu 2 năm đối với người có bằng đại học, 3 năm đối với trung cấp tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, kiểm toán, tài chính.

Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Bên cạnh đó, kế toán trưởng còn là một trong những quản lý cao cấp của doanh nghiệp, đưa ra các khuyến nghị cho các nhà quản lý trong việc tăng lợi nhuận và cắt giảm chi phí. Khi nền kinh tế đi xuống, vai trò của họ sẽ gia tăng do các phương pháp tài chính sẽ giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Các công ty ở Việt Nam thường yêu cầu bổ nhiệm vị trí kế toán trưởng để đảm nhiệm chức năng kế toán và thuế. Doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ sử dụng lao động có tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 50 người và tổng doanh thu của năm không quá 100 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn của năm không quá 50 tỷ đồng, nhưng không phải là doanh nghiệp siêu nhỏ. Kế toán trường là quản lý cấp cao, áp lực lớn, chịu nhiều trách nhiệm nặng nề vậy nên đây cũng là một công việc văn phòng có mức lương khủng.

+ Bổ sung thêm các quy định về hồ sơ thủ tục cấp, đình chỉ và thu hồi giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ kế toán. Doanh nghiệp mới thành lập được bố trí người phụ trách kế toán trong thời hạn 12 tháng, sau đó phải bố trí người làm kế toán trưởng. Doanh nghiệp dịch vụ kế toán bị thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán phải chấm dứt việc kinh doanh dịch vụ kế toán, kể từ ngày quyết định thu hồi có hiệu lực thi hành. Bố trí người làm kế toán trưởng, hoặc thuê làm kế toán trưởng theo quy định của Luật này, trừ trường hợp pháp luật về doanh nghiệp có quy định khác thì thực hiện theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp. Kế toán trưởng của một doanh nghiệp cần phải đảm bảo được tính chính xác, kịp thời và hợp pháp đối với các số liệu lưu lại trong sổ sách kế toán, báo cáo tài chính, bảng cân đối kế toán hay công nợ ngân hàng. Những số liệu quan trọng này sẽ do kế toán trưởng chịu trách nhiệm khi có vấn đề phát sinh, vậy nên cần đảm bảo tính chính xác và hợp pháp.

Đ) Phần vốn góp của người có chứng chỉ hành nghề kế toán phải chiếm trên 50% vốn điều lệ của doanh nghiệp. Tổ chức bộ máy kế toán, bố trí người làm kế toán, quyết định thuê làm kế toán theo đúng quy định tại Luật này. Các trường hợp quy định tại khoản 1, 2 Điều 52 Luật kế toán. Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Luật FBLAWvề vấn đề doanh nghiệp có bắt buộc phải có kế toán? Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc giải quyết được những vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

Các doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định của Luật về hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ được bố trí người phụ trách kế toán thay cho kế toán trưởng. Do đó doanh nghiệp siêu nhỏ không cần thiết cần có kế toán trưởng. Trường hợp cần làm rõ vấn đề liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán, Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán giải trình. Cá nhân hành nghề kế toán phải có chứng chỉ hành nghề kế toán do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định tại Điều 57 của Luật Kế toán và phải có đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán. Cá nhân hành nghề kế toán phải có chứng chỉ hành nghề kế toán do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định tại Điều 57 của Luật này và phải có đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán.

H) Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã có vốn Điều lệ nhỏ hơn 10 tỷ đồng. Cách hạch toán tiền đặt cọc, hạch toán nhận tiền đặt cọc theo hợp đồng, đặt cọc thuê văn phòng, thuê nhà, đặt cọc trước tiền hàng. Thực hiện việc chia, tách, sáp nhập, hợp nhất, chuyển đổi, giải thể. Địa chỉ Luật sư chuyên về Tư vấn Bảo hộ Quyền Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội. + Thực hiện các chức năng khi được Giám đốc tài chính, Ban giám đốc, Tổng giám đốc giao phó. Cam kết chất lượng – uy tín – giá trị thực tuyệt đối cho Khách hàng.

Chính phủ quy định cụ thể tiêu chuẩn và điều kiện của kế toán trưởng phù hợp với từng loại đơn vị kế toán. Theo như quy định trên thì thành viên Hội đồng quản trị là người quản lý của doanh nghiệp nên căn cứ theo khoản 4 Điều 52 Luật kế toán thì thành viên Hội đồng quản trị không được làm kế toán hoặc kế toán trưởng của công ty. Trên đây là quy định của pháp luật về kế toán trưởng. VậyDoanh nghiệp có bắt buộc phải có kế toán trưởng? Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. D) Bổ nhiệm kế toán trưởng, phụ trách kế toán không đúng trình tự, thủ tục theo quy định.

Kế toán trưởng, phụ trách kế toán mới chịu trách nhiệm về công việc kế toán của mình kể từ ngày nhận bàn giao công việc. Kế toán trưởng, phụ trách kế toán cũ vẫn phải chịu trách nhiệm về công việc kế toán trong thời gian mình phụ trách. Đối với các tổ chức, đơn vị khác ngoài các đối tượng quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này, tiêu chuẩn về trình độ, chuyên môn nghiệp vụ của kế toán trưởng, phụ trách kế toán do người đại diện theo pháp luật của đơn vị quyết định phù hợp với quy định của Luật kế toán và các quy định khác của pháp luật liên quan. Đối với các tổ chức, đơn vị khác ngoài các đối tượng quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này, tiêu chuẩn về trình độ, chuyên môn nghiệp vụ của kế toán trưởng, phụ trách kế toán do người đại diện theo pháp Luật của đơn vị quyết định phù hợp với quy định của Luật kế toán và các quy định khác của pháp Luật liên quan. Kế toán trưởng của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp sử dụng ngân sách nhà nước và doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ ngoài nhiệm vụ quy định tại khoản 1 Điều này còn có nhiệm vụ giúp người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán giám sát tài chính tại đơn vị kế toán. Đơn vị kế toán phải bố trí kế toán trưởng trừ các đơn vị quy định tại khoản 2 Điều này.

Trường hợp đơn vị chưa bổ nhiệm được ngay kế toán trưởng thì bố trí người phụ trách kế toán hoặc thuê dịch vụ làm kế toán trưởng theo quy định. Thời gian bố trí người phụ trách kế toán tối đa là 12 tháng, sau thời gian này đơn vị kế toán phải bố trí người làm kế toán trưởng. Kế toán trưởng của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp sử dụng ngân sách nhà nước và doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ ngoài nhiệm vụ nêu trên, kế toán trưởng còn có nhiệm vụ giúp người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán giám sát tài chính tại đơn vị kế toán.

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực tư vấn kế toán, thuế và pháp luật lao động cho doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Nội dung bài viết được xây dựng dựa trên cơ sở pháp lý là các quy định pháp luật có hiệu lực ngay tại thời điểm công bố thông tin, đồng thời bài viết có thể sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy (nếu có). Tuy nhiên, lưu ý về hiệu lực văn bản pháp luật được trích dẫn trong bài viết có thể đã thay đổi hoặc hết hiệu lực tại thời điểm hiện tại mà mọi người đọc được bài viết này. Do đó, cần kiểm tra tính hiệu lực của văn bản pháp luật trước khi áp dụng để giải quyết các vấn đề pháp lý của mình hoặc liên hệ Luật 3S để được tư vấn giải đáp. Việc phân tích và dự báo nguồn tài chính là một công việc quan trọng hàng đầu đối với một kế toán trưởng.

Có thể thấy, kế toán trưởng là một vị trí rất quan trọng trong một doanh nghiệp, không chỉ thực hiện các nghiệp vụ kế toán mà cong có nhiệm vụ hỗ trợ người đại diện theo pháp luật giám sát tài chính tại doanh nghiệp. Đối với kế toán trưởng, phụ trách kế toán của công ty mẹ là doanh nghiệp nhà nước hoặc là doanh nghiệp có vốn nhà nước chiếm trên 50% vốn điều lệ phải có thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 05 năm. Như vậy, các doanh nghiệp phải bố trí kế toán trưởng, trừ doanh nghiệp siêu nhỏ. Doanh nghiệp siêu nhỏ được bố trí người phụ trách kế toán thay cho kế toán trưởng. Trường hợp chưa bổ nhiệm được ngay kế toán trưởng thì bố trí người phụ trách kế toán hoặc thuê dịch vụ làm kế toán trưởng. Thời gian bố trí người phụ trách kế toán tối đa là 12 tháng, sau thời gian này phải bố trí người làm kế toán trưởng.

Vậy nên sau 5 năm học viên muốn được cấp lại chứng chỉ thì phải học lại khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng. + Doanh nghiệp siêu nhỏ không bắt buộc phải có kế toán trưởng. Doanh nghiệp siêu nhỏ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 10 người và tổng doanh thu của năm không quá 10 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 3 tỷ đồng. Tuyển sinh lớp học chứng chỉ kế toán trưởng doanh nghiệp 2021. Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp.

D) Có thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 02 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ đại học trở lên và thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 03 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán trình độ trung cấp, cao đẳng. + Có thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 02 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán từ trình độ đại học trở lên và thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 03 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán trình độ trung cấp, cao đẳng. Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa. Có thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 02 năm đối với người có chuyên môn; nghiệp vụ về kế toán từ trình độ đại học trở lên; và thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 03 năm đối với người có chuyên môn; nghiệp vụ về kế toán trình độ trung cấp, cao đẳng.

H) Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã có vốn điều lệ nhỏ hơn 10 tỷ đồng. L) Chi nhánh doanh nghiệp nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Đừng tìm đến LUẬT 3S chỉ khi gặp rắc rối về Pháp lý! Hãy để LUẬT 3S Cố vấn và đồng hành cùng Bạn trước khi bắt đầu mọi giao dịch trong cuộc sống hàng ngày. Người chưa thành niên; người bị Tòa án tuyên bố hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; người đang phải chấp hành biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc.