Vị trí đề xuất đầu tư thuộc địa bàn các huyện Gia Lộc, Thanh Miện và Bình Giang (Khu kinh tế chuyên biệt với tổng diện tích khoảng 10.800ha). Ngày 15/2, Thường trực Tỉnh uỷ Hải Dương đã làm việc với các nhà đầu tư Ấn Độ về việc đầu tư dự án Công viên dược phẩm quốc tế tại Hải Dương. Đây là dự án công viên dược có quy mô 960 ha, giá trị kinh phí đầu tư từ tỷ USD. Cử tri tỉnh Quảng Nam cho rằng, thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở còn khó khăn về điều kiện, thủ tục, tiền chuyển mục đích sử dụng đất quá cao so với thu nhập của người dân. Ông Cường viện dẫn, từ năm 2017 đến năm 2019, Chính phủ đã điều chỉnh tăng mức lương cơ sở 3 lần, kéo theo chi phí đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp tăng gây áp lực cho Công ty. Trong khi đó, đơn giá các gói thầu giá các gói thầu thu dọn vệ sinh môi trường qua đấu thầu không thay đổi, dẫn tới Công ty gặp khó khăn.

Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử là việc người thành lập doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử bao gồm các dữ liệu theo quy định của Luật này và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử có giá trị pháp lý tương đương hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy. Vì các lẽ trên, việc ghi nhận này cũng là điểm tiến bộ, làm đa dạng hóa các phương thức đầu tư kinh doanh trong nền kinh tế. Trên thực tế, có rất nhiều cá nhân có vốn, có năng lực kinh doanh và hơn thế là có nguyện vọng làm giàu chính đáng, do đó, việc cho phép cá nhân thành lập công ty TNHH một thành viên là phù hợp với đòi hỏi khách quan của nền kinh tế thị trường. Người đại diện công ty thường sẽ là người thực hiện quyền nghĩa vụ phát sinh giao dịch của công ty, cũng như chịu các trách nhiệm quyền và nghĩa vụ theo quy định, được cụ thể hóa trong điều lệ chức danh sẽ tùy thuộc vào người đại diện là cá nhân hay tổ chức.

Thời hạn thanh tra là 70 ngày làm việc thực tế, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra. 2 nhân vật trọng yếu vừa được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT và Trưởng Ban Kiểm soát tại Eximbank nhiệm kỳ mới, đều là đại diện và được sự ủng hộ từ 2 nhóm cổ đông có mối quan hệ với nhau. Cty TNHH MTV Cao su Quảng Nam đã đặt ra những nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể để từng bước vượt qua những khó khăn, thách thức, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 3321/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cấp ngày 03 tháng 07 năm 2019. Đại An Corp do bà Trương Tú Phương làm người đại diện theo pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT.

Chúng tôi đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trong suốt quá trình kinh doanh. Luật Bistax là chuyên gia tư vấn về dịch vụ gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Nhận xử lý các hồ sơ khó, thiếu, nhập cảnh sai mục đích. Căn cứ lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, để đảm bảo công khai, minh bạch trong công tác đấu thầu theo đúng quy định của pháp luật cũng như tạo thuận lợi cho chủ đầu tư/ bên mời thầu,… Ông Song Won Yeong thông tin rằng, lịch trao đổi, đàm phán giữa cơ quan chức năng hai nước về từng doanh nghiệp liên quan đến APA Việt Nam-Hàn Quốc vẫn đang bị trì hoãn trong thời gian dài.

APA là cơ chế xác định giá tính thuế một cách rõ ràng và rất hữu ích đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay phương pháp APA vẫn đang bị trì hoãn một thời gian dài và cơ chế này chưa thể phát huy được hiệu quả. Cụ thể, kê khai thuế đạt 99,97% số doanh nghiệp; hệ thống hải quan điện tử đã được triển khai tại tất cả các đơn vị hải quan trong toàn quốc, với 100% quy trình thủ tục và 100% doanh nghiệp tham gia thực hiện. Theo quy định cũ tại Nghị định 126, các công ty chứng khoán phải kê khai và nộp thuế thay cho cá nhân nhận cổ tức, nhận thưởng bằng chứng khoán từ 2020.

Động thái mà Kiểm toán Nhà nước yêu cầu tỉnh Bình Thuận báo cáo việc mua sinh phẩm, kit xét nghiệm…phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, khiến dư luận đặc biệt quan tâm. ĐHCĐ 2021 lần 2 của Eximbank có những khoảnh khắc căng thẳng khi chờ cập nhật đủ túc số cổ đông tham dự Eximbank là ngân hàng đầu tiên, duy nhất đến hiện tại có nhiều kỳ ĐHCĐ bất thành nhất, cũng như có 2 ĐHCĐ diễn ra xuyên suốt từ sáng đến chiều. Gần 100 doanh nghiệp tiêu biểu, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 năm 2021 đã được UBND tỉnh Đồng Tháp trao danh hiệu tuyên dương.

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Còn nếu hồ sơ chưa hợp lệ, cá nhân, tổ chức phải sửa đổi, bổ sung lại theo yêu cầu; và cho đến khi hồ sơ hợp lệ thì sẽ được trả kết quả hồ sơ. Chủ sở hữu công ty bổ nhiệm một hoặc một số người đại diện theo uỷ quyền để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định của pháp luật. Chủ sở hữu công ty có quyền thay thế người đại diện theo uỷ quyền bất cứ lúc nào. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp.

Khi xảy ra tranh chấp lao động, ngừng việc tập thể kịp thời phối hợp với các cơ quan chức năng hỗ trợ, hướng dẫn công đoàn cơ sở, người lao động, người sử dụng lao động đối thoại, thương lượng giải quyết, xử lý nhanh nhất, không để xảy ra ngừng việc tập thể kéo dài, lây lan. Bên cạnh đó, thường xuyên nắm tình hình, hỗ trợ, hướng dẫn công đoàn cơ sở chủ động đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức đối thoại định kỳ hoặc đột xuất với người lao động. Ngoài ra theo luật sửa đổi mới gần đây, thời gian áp dụng quyết định APA giảm từ 5 năm xuống còn 3 năm.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp để chuyển đổi thành công ty cổ phần. Đến với Everest, bạn sẽ được tiếp cận với đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp sẽ giúp cho điều lệ công ty được tuân thủ đúng nhất các quy định của pháp luật từ đó sẽ ít có nguy cơ bị Phòng đăng ký kinh doanh từ chối. Ngoài ra với kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ gợi ý, đưa ra các giải pháp cho mô hình và cách thức hoạt động của doanh nghiệp khách hàng 1 cách tối ưu nhất thông qua điều lệ công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được phát hành cổ phần. Kiến nghị chủ sở hữu công ty các giải pháp sửa đổi, bổ sung, cơ cấu tổ chức quản lý, điều hành công việc kinh doanh của công ty.

Và phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của luật định. Công ty TNHH 1 thành viên là một trong những loại hình doanh nghiệp phù hợp với các nhà khởi nghiệp vì những ưu điểm như có thể hạn chế số lượng thành viên tham gia vào công ty, chủ sở hữu chịu trách nhiệm hữu hạn về tài sản trong phạm vi vốn góp,… Công ty trách nhiệm hữu hạnmột thành viên là một tổ chức có tư cách pháp nhân.

Công ty TNHH 1 thành viên chỉ có duy nhất một chủ sở hữu, nên chủ sở hữu công ty có quyền quyết định toàn bộ trong quản lý và điều hành công ty, cơ cấu tổ chức đơn giản. Chủ sở hữu công ty sẽ có toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty. Không cần tìm kiếm thành viên, một cá nhân hoàn toàn có quyền tự thành lập một công ty. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty, thiệt hại xảy ra do không góp, không góp đủ, không góp đúng hạn vốn điều lệ. Chủ sở hữu DN có toàn quyền quyết định về tài chính sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ thuế và thực hiện các nghĩa vụ tài chính khác của DN. Do là loại hình công ty một chủ sở hữu, nên mọi khoản lợi nhuận từ kết quả kinh doanh của công ty sẽ chỉ có chủ sở hữu là người duy nhất được thụ hưởng.

  • Như vậy, trên thực tế, họ phải xây dựng phần mềm ứng dụng công nghệ để theo dõi khoản thu nhập này để khấu trừ thuế.
  • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Việc thu chi tài chính của công ty được thực hiện theo quy định của pháp luật.
  • Là một ấn phẩm về pháp luật, có mục đích cung cấp thông tin và kiến thức pháp lý cho cộng đồng, thảo luận về các vấn đề pháp lý cũng như các sinh hoạt chuyên môn của giới hành nghề luật và sinh viên luật, thúc đẩy việc học tập và nghiên cứu pháp luật ở Việt Nam.

Chủ sở hữu công ty quyết định mức thù lao, lương và lợ ích khác của người quản lý công ty được tính vào chi phí kinh doanh theo quy định của pháp luật thuế thu nhập doanh nghiệp, pháp luật có liên quan và được thể hiện thành mục riêng trong báo cáo tài chính hàng năm của công ty. Công ty TNHH một thành viên là loại hình công ty chỉ có duy nhất một chủ sở hữu. Chính vì không có sự tham gia của nhiều thành viên nên quy mô tổ chức của công ty khá nhỏ. Điều này mang lại sự thuận lợi nhất định cho chủ sở hữu công ty. Mặt khác, điểm hấp dẫn của công ty này còn là tính chịu TNHH về tài sản.

Đối với hình thức nộp hồ sơ trực tuyến, sau khi nộp xong Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra hồ sơ và trong trường hợp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, người nộp hồ sơ mang bản cứng hồ sơ đến phòng 1 cửa để đối chiếu và nhận kết quả. Tên công ty TNHH một thành viên không bắt buộc phải ghi cụm từ “MTV” hoặc “một thành viên”. Trong trường hợp công ty chuyển đổi sang loại hình TNHH hai thành viên trở lên thì không phải đổi tên công ty. Tên công ty dự kiến đăng ký không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên công ty của doanh nghiệp khác đã thành lập.

Khi được sự chấp thuận của các cơ quan quản ly Nhà nước có thẩm quyền. Tư vấn cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,quyền sở… Thủ tục giải thể văn phòng đại diện có yếu tố nước ngo…

Dự thảo nêu rõ, người nộp thuế không thuộc diện lập báo cáo tài chính quý theo quy định của pháp luật về kế toán căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh quý và các quy định của pháp luật về thuế để xác định số thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp quý. Với loại hình này thì cơ cấu tổ chức quản lý của công ty bao gồm Chủ tịch công ty, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. + Nếu thành viên là pháp nhân thương mại bị Tòa án cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định mà thuộc phạm vi ngành nghề kinh doanh của công ty thì pháp nhân thương mại đó phải tạm ngừng, chấm dứt kinh doanh ngành, nghề có liên quan. Như vậy, tổng thời gian đăng ký thương hiệu độc quyền từ thời điểm nộp hồ sơ đến khi được cấp văn bằng bảo hộ dao động trong khoảng 24 tháng đến 26 tháng theo quy định của pháp luật. Căn cứ vào quy định của Luật này, Chính phủ quy định chi tiết việc tổ chức quản lý và hoạt động của doanh nghiệp nhà nước trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh hoặc kết hợp kinh tế với quốc phòng, an ninh.

Chủ sở hữu công ty quyết định mức thù lao, tiền lương và lợi ích khác của Chủ tịch công ty. Thù lao, tiền lương và lợi ích khác của người quản lý công ty được tính vào chi phí kinh doanh theo quy định của pháp luật về thuế, pháp luật có liên quan và được thể hiện thành mục riêng trong báo cáo tài chính hằng năm của công ty. Dù là một loại hình phù hợp với kinh doanh vừa và nhỏ nhưng nếu không có sự am hiểu về thủ tục thành lập công ty Trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên thì việc thực hiện cũng không hề dễ dàng.

Để tạo lợi thế cạnh tranh cho các loại hình công ty TNHH, pháp luật doanh nghiệp cho phép công ty TNHH một thành viên có thể huy động vốn qua hình thức phát hành trái phiếu khi đáp ứng các điều kiện của luật định. Tuy nhiên, các quy định về huy động vốn trong công ty TNHH một thành viên không mấy dễ dàng vì cần tuân thủ các quy định liên quan của pháp luật (Luật Chứng khoán và các văn bản hướng dẫn phát hành chứng khoán). Như vậy, đến một giai đoạn đòi hỏi nguồn vốn lớn, công ty TNHH một thành viên sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn bởi nguồn vốn của công ty chỉ dựa vào chủ sở hữu công ty và điều đó thì luôn là một thách thức thật sự. Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 thì Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Vậy cơ cấu tổ chức quản lý công ty TNHH 1 thành viên do cá nhân làm chủ sở hữu có khác với do tổ chức làm chủ sở hữu. Trong bài viết này, luật sư tư vấn doanh nghiệp công ty Luật Hùng Thắng sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về vấn đề này.

Việc Bộ Tài chính và Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức đối thoại hôm nay, kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến là sự nỗ lực của các cơ quan trong việc khắc phục khó khăn, trở ngại để hợp tác phát triển. Chính vì vậy, việc thanh tra các doanh nghiệp đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu, cơ quan thanh tra cần truy lại việc cấp phép đối với những doanh nghiệp này. Thanh tra Bộ Công Thương cũng đã có văn bản gửi Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) về việc cung cấp thông tin phục vụ hoạt động thanh tra. Luật Doanh Nghiệp 2020 có bổ sung thêm quy định trong trường hợp chủ tọa, người ghi biên bản từ chối ký biên bản họp. Tên chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải bao gồm tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh, cụm từ “Văn phòng đại diện” đối với văn phòng đại diện, cụm từ “Địa điểm kinh doanh” đối với địa điểm kinh doanh.

Bộ Tài chính đề xuất bỏ quy định tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp tối thiểu 75% sau ba quý và sửa đổi theo hướng thuận lợi hơn. Có một điều đặc biệt là trong số gần 500 lao động thời vụ hiện tại tại công ty lâm nghiệp Bến Hải thì toàn bộ đều là người tại Vĩnh Linh và một số địa phương lân cận như Gio Linh, Cam Lộ và huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Những người này sẽ hỗ trợ công ty trong việc trồng rừng, ươm giống cây, chăm sóc và khai thác rừng. Tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp đã tạm nộp của 4 quý không được thấp hơn 80% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp theo quyết toán năm. Trường hợp người nộp thuế nộp thiếu so với số thuế phải tạm nộp 4 quý thì phải nộp tiền chậm nộp tính trên số thuế nộp thiếu kể từ ngày tiếp sau ngày cuối cùng của thời hạn tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp quý 4 đến ngày nộp số thuế còn thiếu vào ngân sách nhà nước.

Bản quyền thuộc về Diễn đàn pháp luật – Mọi sự sao chép phải được sự chấp thuận của Diễn đàn pháp luật bằng văn bản. Đội ngũ chuyên viên thực hiện đều là những người có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm. B) Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong quản trị công ty. Đặc biệt bà Dinh là chuyên gia tư vấn giải đáp mọi thắc mắc về nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng,Hiện bà là Trưởng Phòng Nhãn hiệu của văn phòng luật TGS. Trợ giúp luật, tư vấn và trả lời nhanh câu hỏi từ quý độc giả.

Đều là các loại hình doanh nghiệp do một chủ sở hữu thành lập. Doanh nghiệp điền đầy đủ thông tin theo Mẫu phụ lục I-2 giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp của công ty TNHH một thành viên. Đặc biệt, Nam Việt Luật còn nhận ủy quyền để thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ xin giấy phép đầu tư, nộp hồ sơ và lấy giấy phép trả cho khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, diễn biến phức tạp nên công tác thanh lý – tái canh không đạt kế hoạch; có 2 đơn vị phải thực hiện cách ly, ngưng cạo mủ trong một thời gian đã ảnh hưởng đến công tác quản lý của công ty. Tình trạng nhổ phá, lấn chiếm đất, trộm cắp, bớt xén mủ cao su tuy đã được kiểm soát nhưng vẫn còn xảy ra ở một số đơn vị ảnh hưởng đến công tác quản lý và bảo vệ sản phẩm. Còn về Công ty TNHH VH&DV An Thuận, doanh nghiệp này thành lập năm 2017 với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Trong đó, CTCP Đại An góp 27,8 tỷ (55,6%), bà Trương Tú Phương 20 tỷ (40%), ông Dương Văn Thắng 1 tỷ đồng (2%), ông Tường Duy Long 500 triệu đồng (1%), bà Tường Quỳnh Hương 500 triệu đồng (1%) và Trương Tuấn Khanh 200 triệu đồng (0,4%). (TN&MT) – Đây là những dự án lớn, thời gian thực hiện kéo dài, cần tháo dỡ khó khăn từng phần, từ dễ đến khó, đảm bảo theo các quy định của pháp luật.

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp đối với tổ chức. Thẩm định báo cáo tài chính, báo cáo tình hình kinh doanh, báo cáo đánh giá công tác quản lý và các báo cáo khác trước khi trình chủ sở hữu công ty hoặc cơ quan nhà nước có liên quan; trình chủ sở hữu công ty báo cáo thẩm định. Quyền và nghĩa vụ khác được quy định tại Điều lệ công ty, hợp đồng lao động mà Giám đốc hoặc Tổng giám đốc ký với Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty. Phải xác định và tách biệt tài sản của chủ sở hữu công ty và tài sản của công ty. Chủ sở hữu công ty là cá nhân phải tách biệt các chi tiêu của cá nhân và gia đình mình với các chi tiêu trên cương vị là Chủ tịch công ty và Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Quyền, nghĩa vụ, nhiệm vụ cụ thể và chế độ làm việc của chủ tịch kiêm giám đốc công ty thực hiện theo quy định của điều lệ công ty và pháp luật có liên quan.

Công ty TNHH tăng vốn điều lệ thông qua việc chủ sở hữu công ty góp thêm vốn hoặc huy động thêm vốn góp của người khác. Đ) Họ, tên, chữ ký của , chủ sở hữu công ty, Chủ tịch Hội đồng thành viên. Thù lao, tiền lương và lợi ích khác của kiểm soát viên có thể do chủ sở hữu công ty chi trả trực tiếp theo quy định tại Điều lệ công ty.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra cảnh báo về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận hợp pháp tại Việt Nam thông qua ứng dụng Limbic Arc. Đoàn kiểm tra sẽ làm rõ vấn đề về giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu; Hợp đồng phân phối xăng dầu của thương nhân với tổng đại lý, đại lý bán lẻ, thương nhân nhận quyền bán lẻ… Kho tiếp nhận xăng dầu nhập khẩu, phương tiện vận tải xăng dầu chuyên dụng khác… Ngoài ra, Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương cũng sẽ làm rõ vấn đề về giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu. Hợp đồng phân phối xăng dầu của thương nhân với tổng đại lý, đại lý bán lẻ, thương nhân nhận quyền bán lẻ… Trung Quốc đang hợp tác với các nước châu Á để tăng cường sử dụng đồng nội tệ, so với đô la Mỹ trong thương mại, đầu tư, nhằm tránh tác động lan toả từ các nền kinh tế lớn khi thắt chặt tiền tệ.