Search Intent của người dùng khi tìm kiếm từ khóa “điện thoại đời mới” là ý định tìm mua hàng hoặc tiến hành nghiên cứu sản phẩm trước khi ra quyết định mua. Knowledge Graph là một công nghệ đã khởi động và cho phép chuyển từ đối sánh từ khóa sang đối sánh ngữ nghĩa từ khóa. Trong ngành SEO, Semantic Search là một trong những thuật ngữ chuyên dụng. Trong đề đọc hiểu, nếu đề bài trích đoạn hội thoại, có lời đối đáp của các nhân vật, hoặc trích đoạn một bức thư, nhật kí, thì chúng ta trả lời văn bản đó thuộc phong cách ngôn ngữ sinh hoạt nhé.

Ngôn ngữ này được tạo ra bởi James Gosling và bạn đồng nghiệp của ông ở Sun Microsystems vào năm 1991. Ngôn ngữ lập trình này được tạo ra với lời hứa “Viết một lần, thực thi khắp nơi” (“Write Once, Run Anywhere” – WORA). Ruby trở nên phổ biến là nhờ Ruby on Rails – framework mã nguồn mở được thiết kế để phát triển các ứng dụng Ruby và cho phép chúng chạy như một trang web thực sự. Ruby là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng được sáng tạo năm 1993 bởi Yukihiro Matz Matsumoto. Với niềm tin rằng mục đích của cuộc sống là hạnh phúc, Ruby ra đời nhằm giúp công việc lập trình trở nên dễ dàng và vui hơn. Ngôn ngữ này được xem là bước đệm khởi đầu cho kế hoạch .NET của họ.

Thế nhưng, JavaScript vẫn còn rất nhiều hạn chế ví dụ làm giảm tốc độ truy cập web của trình duyệt hoặc người dùng sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật hơn. Ngôn ngữ phổ biến tiếp theo có thể kể đến chính là PHP, và đây cũng là ngôn ngữ được sử dụng thiết kế website nhiều nhất chiếm khoảng 1/3 số lượng website toàn cầu. Trang web nổi tiếng trên thế giới sử dụng PHP để code website có thể kể đến như FaceBook ok. Ngôn ngữ lập trình web Python xuất hiện vào năm 1989 và nhanh chóng được đón nhận nhờ các đoạn mã rất dễ đọc, dễ thực hiện. Đây cũng được xem là ngôn ngữ lập trình dễ hiểu nhất dành cho những người mới bắt đầu lập trình web. C là một ngôn ngữ lập trình tương đối nhỏ gọn, là một trong các ngôn ngữ lập trình web thưở ban sơ.

Hiện nay có rất nhiều công ty lớn trên thị trường lựa chọn ngôn ngữ PHP cho website của mình. Với những tính năng vô cùng đa dạng, đặc biệt là tốc độ tải trang siêu nhanh. Ngôn ngữ này hoàn toàn miễn phí và cấu trúc cũng không quá phức tạp.

Còn từ Flash Player nên được dành để chỉ ứng dụng có nhiệm vụ thi hành hay hiển thị các tập tin Flash đó. Tuy vậy, chữ Flash được dùng để chỉ cả hai chương trình nói trên. Nó có thể được tạo ra bằng cách biên dịch mã nguồn từ ngôn ngữ lập trình cấp cao (như C / C ++ ) nhưng cũng có thể được viết từ đầu. Mặc dù là một ngôn ngữ lập trình cổ điển thế nhưng ứng dụng của ngôn ngữ lập trình C# này là rất rộng. Thông thường nó hỗ trợ tốt cho game, lập trình nhúng, các hệ thống xử lý chuyên sâu. Đặc biệt là trong lĩnh vực hỗ trợ con người, với các hệ thống trả lời tự động.

Chúng ta đang ở năm 2020, đây là 5 ngôn ngữ lập trình web phổ biến hàng đầu mà bạn nên học. Bên cạnh chức năng chính là thêm thành phần bổ sung cho website, JavaScript cũng được ứng dụng rộng rãi trong phát triển game, ứng dụng di động, phát triển phần mềm ở cả phía frontend và backend. Các kỹ sư cũng ưa chuộng ngôn ngữ này nhờ tính tương thích của nó với các framework phổ biến như ReCreativeVietnam , Vue, Node. Hiện nay, hàng triệu trang web đang phụ thuộc rất nhiều vào JavaScript, chắc chắn đây sẽ còn là một công cụ lập trình hữu ích trong thời gian dài tới.

Java là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng để xây dựng website và các ứng dụng web. Đối với các Lập trình viên, Java không quá xa lạ để sử dụng và code thành những webstie cho Doanh nghiệp. Công việc của các lập trình viên sẽ nhẹ nhàng, đơn giản hơn rất nhiều đặc biệt là trong học lập trình php cơ bản và nâng cao khi sử dụng ngôn ngữ Java. Khi bắt đầu “chân ướt chân ráo” vào việc học ngôn ngữ lập trình phần mềm bạn cần phải xác định đầu tư thời gian cho nó. Nắm rõ đặc điểm của những ngôn ngữ lập trình phần mềm phổ biến giúp bạn đưa ra lựa chọn chính xác hơn. Được tạo ra vào năm 1991 như một ngôn ngữ lập trình dành riêng cho TV thông minh, Java của Oracle đến nay vẫn là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới.

Bạn nên biết rằng, các lập trình viên thường xuyên chuyển đổi qua lại giữa các ngôn ngữ lập trình với nhau trong suốt sự nghiệp của họ. Máy tính chỉ hiểu được thông tin nhị phân (chuỗi các kí tự 1 và 0). Ngôn ngữ lập trình cho phép chúng ta chuyển đổi 1 và 0 thành các thông tin mà con người có thể hiểu được. Mặc dù PHP được coi là ngôn ngữ script vì mục đích chung, nhưng nó được sử dụng rộng rãi nhất để phát triển web. Điều này do một trong những tính năng nổi bật của nó – khả năng nhúng vào file HTML. Nó là ngôn ngữ tự động hóa việc thực hiện các tác vụ trong môi trường runtime đặc biệt.

Khi sử dụng IDE JavaScript, các developers được hỗ trợ code JavaScript tốt nhất. Một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, được phát triển vào cuối những năm 1990 bởi James Gosling và các đồng nghiệp của ông tại Sun Microsystems (hiện tại bị mua lại bởi Oracle). Một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, được phát triển vào cuối những năm 1990. Bởi James Gosling và các đồng nghiệp của ông tại Sun Microsystems (hiện tại bị mua lại bởi Oracle). Nếu bạn đang tìm cách mở rộng kiến thức ra ngoài Web, thì đây là ngôn ngữ chung cho phần còn lại của thế giới lập trình. Hơn nữa, trình duyệt Chrome được viết chủ yếu bằng ngôn ngữ này.

Với các tính năng đi kèm hấp dẫn và hữu ích như lọc quảng cáo, tải nhanh,… Cốc Cốc Mobile được xem là trình duyệt lý tưởng đáp ứng các nhu cầu tại thị trường Việt Nam. Bạn kỳ vọng gì trong quá trình hợp tác với Base.vn (mong muốn, tầm nhìn, kết quả sẽ đạt được, tại sao lựa chọn Base để hợp tác, …). Base sẽ dựa trên chia sẻ của bạn để đánh giá khả năng hợp tác giữa hai bên.

Năm dự án giao thông trọng điểm gồm đường vành đai 4 Vùng thủ đô Hà Nội; đường vành đai 3 TP.HCM; cao tốc Châu Đốc-Cần Thơ-Sóc Trăng; cao tốc Khánh Hòa-Buôn Ma Thuột; cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu. Từ 15h ngày (1/3), Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ. Trong kỳ điều chỉnh lần này, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 540 đồng, RON 95 tăng 550 đồng/lít đồng. Bằng những việc làm nhỏ và hữu ích, phụ nữ Nigeria đã trồng rau như một cách bảo vệ tài nguyên nước và hạn chế bạo lực do biến đổi khí hậu. Xác định được trọng tâm của vấn đề cần kiểm tra và tìm ra một sổ câu hỏi xác đáng bao quát được nội dung vấn đề.

C# là ngôn ngữ lập trình hiện đại, hướng đối tượng và được xây dựng trên nền tảng của hai ngôn ngữ mạnh nhất là C++ và Java. Website là bộ mặt trực tuyến của doanh nghiệp, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của internet, website trở thành công cụ cạnh tranh vô cùng hiệu quả mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không muốn bỏ lỡ. Thiết kế và lập trình website chính là bước “khởi công xây dựng” website.

Đây cũng là lý do các kỳ hội nghị chuẩn hóa ngôn ngữ lập trình được tiến hành. ASP NET được đánh giá cao khi hoạt động được trên rất nhiều ứng dụng khác nhau. Nhưng vẫn đảm bảo được tốc độ cũng như công suất làm việc nhanh chóng. Với tính năng bảo mật cao, nên người dùng có thể an tâm khi lựa chọn ASP NET thiết kế cho website. Một hạn chế của ASP NET là không dùng được trên tất cả hệ điều hành. Đặc biệt là chi phí sử dụng của ASP NET được cho là khá cao so với những ngôn ngữ ra đời trước đó.

Và nó có khả năng làm việc trong hầu như bất kỳ nền tảng nào mà không cần biên dịch lại. Ngôn ngữ này được tạo ra bởiJames Goslingvà bạn đồng nghiệp của ông ở Sun Microsystems vào năm 1991. Ngôn ngữ lập trình này được tạo ra với lời hứa “Viết một lần, thực thi khắp nơi”. Sublime Text là phần mềm viết code được Jon Skinner phát triển và ra mắt năm 2008. Phần mềm lập trình này được tạo ra dựa trên ngôn ngữ Python và C++.

Khi bạn nhận được một yêu cầu bạn cần đưa ra hàng loạt các mô phỏng, phân tích kết nối. Các website có độ đơn giản hay phức tạp phụ thuộc vào nhu cầu thực tế và mức chi phí bỏ ra. Những website đơn giản như web tin tức, những hệ thống lớn như web thương mại điện tử, sàn giao dịch, trang tìm kiếm….

Cho đến nay cộng đồng sử dụng ngôn ngữ này rất đông và đang phát triển rất nhanh. HTML là ngôn ngữ lập trình web đã quá quen thuộc với bất cứ ai. Đây là ngôn ngữ dùng để đánh dấu các siêu văn bản, là ‘xương sống’ trong thiết kế, lập trình web, giúp trình duyệt nhận biết các nội dung đã được đánh dấu để tìm ra các xử lý phù hợp.

Nói gần nói xa chẳng qua nói thật, lời nói thích hợp trước hết phải là lời nói chân thật, sau đó mới là lời nói đẹp. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản. Spox có nghĩa làNgắn cho phát ngôn viênVí dụChiến dịch của Obama Bill Bill Burton nói với ABC tin tức trong phản ứng, “Có vẻ như người đàn ông đã từng nói …

Cách kiểm tra ngôn ngữ lập trình website này cực kỳ đơn giản, tuy nhiên độ chính xác khá thấp vì rất ít website để footer mặc định. Bạn chỉ cần xem phần footer của website có ghi thông tin về mã nguồn hay website không. Người học nên chọn các ngôn ngữ lập trình phổ biến trong lĩnh vực phát triển web, thiết bị di động, trò chơi như JavaScript, Swift, Go, PHP hay Python. Dĩ nhiên bạn không cần phải biết sử dụng tất cả các loại tuốc-vít. Bạn chỉ cần trở thành chuyên gia trong việc sử dụng một loại tuốc-vít tốt.

Tuy nhiên, cấu trúc ngữ pháp không được gọn gàng, đẹp mắt như những ngôn ngữ khác nó chỉ có thể hoạt động trên các ứng dụng trong web. Ngôn ngữ máy (còn được gọi là máy ngữ, mã máy, machine language hay machine code) là một tập các chỉ thị được CPU của máy tính trực tiếp thực thi. Mỗi chỉ thị thực hiện một chức năng xác định, như tải dữ liệu, nhảy hay tính toán số nguyên trên một đơn vị dữ liệu của thanh ghi CPU hay bộ nhớ. Tất cả các chương trình được thực thi trực tiếp bởi CPU đều là các chuỗi các chỉ thị này. Machine Learning hay còn gọi là học máy, một phần của ngành trí tuệ nhân tạo.

Trong thời đại của chúng ta, nhu cầu về lập trình đang tăng lên nhanh chóng. Lập trình được chia thành các chuyên ngành nhỏ bao gồm lập trình hệ thống, lập trình cơ sở dữ liệu, lập trình trò chơi, lập trình ứng dụng di động và lập trình web. Ngôn ngữ lập trình phổ biến JavaScriptJavaScript hoạt động với cả HTML và CSS để cung cấp các ứng dụng tương tác. Với chức năng linh hoạt, nó đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng để phát triển cho hầu hết ở các công ty.

Ngoài ra, những diễn đàn mà tôi có đề cập ở trên sẽ vô cùng hữu ích. Tương tự với các ứng dụng HTML5, các ứng dụng Hybrid cũng là các web page. Nhưng nó sẽ được gói gọn trong cùng một trình duyệt web native (như UIWebView của iOS hay WebView của Android chứ không phải Safari hay Chrome).

Thiết kế web bằng PHP là lựa chọn ưu việt bởi sự đơn giản nhẹ nhàng và thân thiện của nó đối với các hệ thống máy chủ, trình duyệt. Thời gian thiết kế nhanh chóng, chi phí rẻ khiến cho PHP trở thành sự lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc thiết kế và phát triển web cho mình. PHP là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở dùng để phát triển các ứng dụng web. Là một ngôn ngữ lập trình web phổ biến nhất hiện nay bởi sự đơn giản thân thiện và tương thích cao với mọi ngôn ngữ, trình duyệt web.

Nếu cách đây vài ba năm về trước, bạn sẽ thấy các ngôn ngữ lập trình web thịnh hành như PHP, ASP.NET, Javascript, Ruby on Rails. Thì nay, không chỉ có các ngôn ngữ đó mà còn có các ngôn ngữ như Python, Java, C#,… cũng được sử dụng rất phổ biến để lập trình web. SQL là một trong số các ngôn ngữ lập trình web được sử dụng vô cùng phổ biến, giữ vai trò là một trong số công cụ phát triển website của các lập trình viên.

CSS là ngôn ngữ định kiểu, khi được ghép nối với HTML, cho phép lập trình viên web xác định cách một trang web hoặc website sẽ hiển thị như thế nào cho người dùng. Trong cuộc sống hằng ngày, con người thường xuyên phải dùng ngôn ngữ làm phương tiện giao tiếp. Nếu biết lựa chọn lời nói thích hợp thì mọi người sẽ hiểu nhau hơn, công việc sẽ thuận lợi hơn, kết quả sẽ cao hơn. Mỗi người bình thường đều có khả năng nói lên mọi điều nhưng có lời hay, lời đẹp mà cũng có lời thô, lời vụng. Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe. Ta có thể chọn lựa được lời nói tùy theo ý định và trình độ văn hóa của mình.

Không có ngôn ngữ lập trình nào là hoàn hảo, ngay cả C++ cũng thế. Điểm yếu của C++ nằm ở chỗ phải có kích thước mảng cố định, các byte vùng nhớ cấp phát mảng được sắp xếp liên tục và mất thời gian chỉnh sửa phần tử. Lập trình phía máy chủ đang viết mã chạy trên máy chủ, sử dụng các ngôn ngữ được máy chủ hỗ trợ (như Java, PHP, C #; có thể viết mã thực thi trên phía máy chủ bằng JavaScript).

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thay đổi về sự phổ biến của các ngôn ngữ lập trình hiện nay. Điểm đặc biệt là tuy sử dụng rất ít câu lệnh nhưng PHP vẫn có khả năng thiết kế những cấu trúc phức tạp không kém gì các loại ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất hiện nay. Do đó, nếu bạn không có nhiều kinh phí đầu tư website thì lựa chọn PHP sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều.

Mã lệnh PHP có thể được nhúng vào trong trang HTML một cách dễ dàng, nhờ sử dụng cặp thẻ PHP. Đồng thời, đây cũng là ngôn ngữ chạy trong trình duyệt web, trên Client với một tập câu lệnh, mã lệnh đơn giản mà không cần phải biên dịch. JavaScript được sử dụng trong hàng triệu website với mục đích xác thực hình thức, cải thiện thiết kế và phát hiện trình duyệt. Khi được nhúng vào HTML, JavaScript dễ dàng hơn để chạy các chức năng. HTML thực chất không phải một ngôn ngữ lập trình nên không thể tạo chức năng động. Tuy nhiên, HTML có thể giúp người dùng tạo và cấu trúc thành phần trang web hoặc ứng dụng, dùng để bố cục và định dạng cho website.

Trước khi chúng ta đi sâu vào trả lời câu hỏi nên học ngôn ngữ lập trình nào đầu tiên, chúng ta cần phải trả lời nhanh một số câu hỏi sau. Đồ chơi là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển trí não của trẻ em.Không chỉ là các đồ chơi giúp trẻ chơi vui vẻ, mà còn có thể lồng ghép các hoạt động về cả thể chất và tinh thần cho bé. Sau đây CreativeVietnam gửi đến các bạn top 30 website công ty đồ chơi hàng đầu Việt Nam. Dùng mã nguồn mở (có thể chạy trên Apache hoặc IIS) và ổn định nên việc cài đặt đơn giản và miễn phí giúp các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn so với việc sử dụng các ngôn ngữ khác.

  • Hầu hết các trang web không tĩnh, họ tìm kiếm một cơ sở dữ liệu để hiển thị thông tin cá nhân được cập nhật của người dùng.
  • Python là ngôn ngữ lập trình cấp cao có triết lý thiết kế nhấn mạnh đến khả năng đọc mã.
  • R là một ngôn ngữ lập trình hoàn toàn có thể được dùng để phân tích dữ liệu lớn, cung cấp một số lượng lớn các kiểm tra về bảng danh mục.
  • Thí dụ như Google phát triển hệ điều hành Chrome OS thực tế là trình duyệt web Chrome.
  • Với các cú pháp, ngữ nghĩa tương tự nhau nên Type có thể hỗ trợ được các ứng dụng quy mô lớn không khác gì JavaScript.

Ngôn ngữ Ruby sẽ giúp cho việc xây dựng ứng dụng thường xuyên như Square, SoundCloud,… Cơ hội tiếp cận với những kiến thức và kĩ năng doanh nghiệp cần khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Có thể được sử dụng để kiểm tra input và giảm thiểu việc kiểm tra thủ công khi truy xuất qua database. Python có năng suất cao, ngôn ngữ đơn giản, gần gũi nhưng lại vô cùng mạnh mẽ vì vậy Python đã ảnh hưởng lớn đến các ngôn ngữ hiện đại như Go, Julia.

Họ có thể lựa chọn thể hiện khả năng của bản thân thông qua các trang web như Behance.com và Dribble.com… Đây là nơi cho phép họ thể hiện kiến thức chuyên môn về phối màu, khả năng thiết kế đồ họa, sự sáng tạo…. Thậm chí, một số chuyên gia thiết kế web còn tạo portfolio cá nhân bằng cách tạo ra một trang web đơn giản. Trong khi đó, tất cả các ngôn ngữ lập trình khác vẫn đang ổn định. Điều đó cho thấy rằng nhu cầu về các dịch vụ phát triển web vẫn đang tăng lên, đặc việc là với sự ra đời của Cloud-Native. Tuy nhiên, ngôn ngữ lập trình nàykhông chạy trên một trình duyệt mà chủ yếu tương thích với một máy chủ web.

Công nghệ là luôn luôn đổi mới, sẽ luôn luôn phát triển nên đòi hỏi người học/người làm cũng thường xuyên cập nhật để phát triển theo. Bạn có thể tham khảo các giải pháp hiện nay đang áp dụng tại các doanh nghiệp tại Việt Nam để chọn cho mình hướng đi phù hợp. LAMP-Stack, được dùng khá phổ biến, hầu hết các website đều sử dụng stack này và các hosting cho PHP cũng đang dùng stack này. Hiện nay đa số các trình duyệt đều hỗ trợ JavaScript nên các trang web có Javascript có thể chạy trên bất kỳ trình duyệt nào. Mặc dù PHP được sử dụng rộng rãi, nhưng vì sử dụng mã nguồn mở nên nhược điểm duy nhất là tính bảo mật chưa cao. CMS PHP phổ biến nhất là WordPress, Joomla và Drupal với vô số các plugin.

Prodima là đội ngũ chuyên gia vềDigital Marketingtại TP. Hồ Chí Minh. Trong phần này, Prodima sẽ chia sẻ các cách kiểm tra website viết bằng ngôn ngữ gì với phương thức tự động, phù hợp với những người chưa có kinh nghiệm về thiết kế – lập trình website. Đối với thiết kế website cũng vậy, việc sử dụng thành thạo, thuần thục được các ngôn ngữ lập trình là điều quan trọng không thể thiếu. Bởi nó có những tính chất của cả các ngôn ngữ lập trình bậc cao(C#, Java, Python…) lẫn những ngôn ngữ lập trình bậc thấp(Pascal, C…). Theo thống kê, với một ngôn ngữ lập trình bạn thực sự có thể tìm hiểu, học nó trong vòng một vài tháng. Với lượng thời gian vài tháng đó bạn đã làm ra những sản phẩm từ ngôn ngữ lập trình bạn theo học.

Do thường xuyên được cập nhật nên mỗi bản phát hàFnh Swift được đánh giá là kém ổn định. Swift tuy không được phổ biến nhưng hy vọng rằng, trong tương lai nó sẽ phát triển và cải thiện các tính năng hơn. C# (C-Sharp) là ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi Microsoft vào năm 2000. Các tính năng của C# rất đa dạng, được đánh giá là thân thiện đối với các ngôn ngữ khác và tính bảo mật cao. Nó giúp cho người mới bắt học lập trình đầu sử dụng một cách thuận tiện và dễ dàng. C# là lựa chọn hoàn hảo để phát triển ứng dụng web và desktop.

Hơn hết ngôn ngữ lập trình này cũng có tài liệu hướng dẫn tương đối nhiều. Java được Oracle phát minh vào năm 1991, Java hiện nay đã trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến thế giới. Java chính là một phần trọng yếu trong phát triển ứng dụng Android, phần mềm doanh nghiệp hay TV thông minh.

MATLAB là một công cụ phân tích thống kê được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau để phân tích dữ liệu. MATLAB cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xử lý hình ảnh và hình ảnh máy tính. Những công việc có tính lặp đi lặp lại thường xuyên, hoặc những việc nguy hiểm độc hại đang dần được thay thế bởi máy móc. Các dây chuyền sản xuất tự động, robot lắp ráp, dò đường, oto tự lái, bán hàng,…. Để các thiết bị này có thể hoạt động, người ta sử dụng các phần mềm. Ra mắt từ năm 1989, cũng như Ruby, Python được ưa chuộng bởi tính dễ đọc.

Để bảo vệ máy chủ web khỏi bị lạm dụng, một giới hạn thời gian cho phép tập lệnh PHP có thể chạy. Giới hạn thời gian cho phép khác nhau giữa các công ty lưu trữ, tuy nhiên hầu hết thời gian thực hiện tối đa được đặt trong khoảng 30 – 60 giây vì điều đó thường đủ để một tập lệnh PHP đủ để xử lý. Khi một tập lệnh PHP đạt đến giới hạn thời gian quy định, nó sẽ dẫn đến lỗi vượt quá thời gian thực hiện. Một lớp lớn các ngôn ngữ kịch bản đã phát triển từ việc tự động hóa kiểm soát công việc, liên quan đến việc bắt đầu và kiểm soát hành vi của các chương trình hệ thống. Calvin Mooers trong ngôn ngữ TRAC của anh ta thường được ghi nhận là đã phát minh ra sự thay thế lệnh, khả năng nhúng các lệnh trong các tập lệnh mà khi diễn giải sẽ chèn một chuỗi ký tự vào tập lệnh. Louis Pouzin đã viết một bộ xử lý ban đầu cho các tập lệnh được gọi là RUNCOM cho CTSS vào khoảng năm 1964.

Bạn có tể viết một plugin dễ dàng chỉ trong vài ngày nếu kiên nhẫn và làm theo các hướng dẫn. Thêm một điều nữa mà tôi muốn nói là HTML5/CSS3, Javascript và JQuery. Kiến thức của những công nghệ này thì rất có ích nếu bạn lựa chọn lĩnh vực phát triển Web. Lập trình viên sẽ phải học một ngôn ngữ hoàn toàn mới và nó còn có thể gây khó dễ cho những người chưa có nền tảng căn bản.

Google phát triển Go để giúp đội ngũ phát triển của mình xây dựng các hệ thống đáp ứng được lượng người dùng cực lớn. Go cũng được rất nhiều lập trình viên yêu thích vì đặc tính dễ đọc và dễ nhân rộng. Ngoài ra JavaScript còn giúp người dùng sử dụng một cách mượt mà khi tương tác trên trang Web. Hơn thế nữa, các cơ hội dành cho những lập trình viên ngôn ngữ này ngày càng lớn và được mở rộng hơn. Swift là vũ khí hàng đầu nên lựa chọn nếu bạn đang muốn phát triển các ứng dụng gốc cho Mac OS hoặc iOS.

Nếu bạn từng xem cuộc thi “Worlds Strongest Man”, thì việc học code cũng giống như kéo cái xe tải vậy. Nó cực kì khó khi mới bắt đầu, trông trả khác gì nhiệm vụ bất khả thi, và bạn thì chỉ có thể đi những bước nhỏ. Hãy học code như bạn đang cố gắng trở thành người mạnh nhất thế giới.