Ngân hàng HSBC dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2020 sẽ đạt mức 2,6% và được kỳ vọng sẽ đạt mức 8,1% trong năm 2021. Hãng xếp hạng tín nhiệm quốc tế S&P Global Ratings cũng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ đạt 1,9% trong năm 2020 và 11,2% vào năm 2021. Tạo thuận lợi và không phân biệt đối xử khi mở cửa đón du khách quốc tế Chuẩn bị cho ngày mở cửa lại hoạt động du lịch từ 15-3, Bộ VHTT-DL vừa có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho ý kiến chỉ đạo về nội dung phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện “bình thường mới”. Trong quá trình bán hàng, người bán rất có nguy cơ tiếp xúc với F0, F1, không chỉ ảnh hưởng đến việc kinh doanh mà còn đe dọa sức khỏe cá nhân, gia đình. Chính vì vậy, đòi hỏi họ phải có cách ứng phó, đảm bảo vừa bán được hàng vừa giữ được an toàn.

Nhưng do dịch bệnh, tôi chưa thể đi học và cũng cảm thấy rủi ro trong thời điểm này. Với số lượng người theo dõi trên các trang mạng xã hội lên tới hàng chục nghìn, doanh thu thấp vậy nhưng chi phí quảng cáo online vẫn phải duy trì, bởi nếu không, thương hiệu của shop sẽ dần bị lãng quên. Tính sơ sơ, để duy trì hoạt động kinh doanh, các chi phí đã ngốn của Thành gần 100 triệu đồng mỗi tháng. Đẩy mạnh đa dạng hóa xuất khẩu, trên cơ sở nghiên cứu, nắm bắt thông tin kịp thời về các thị trường, sản phẩm còn dư địa khai thác trong bối cảnh đại dịch cũng như khả năng đáp ứng các FTA quan trọng (như CPTPP, EVFTA, RCEP). Rõ ràng, kinh doanh lĩnh vực nào cũng đòi hỏi sự kiên trì và nghiêm túc học hỏi, nhưng tận dụng được lợi thế sẵn có của sàn TMĐT hoạt động trên nền tảng công nghệ trong thời điểm nhiều biến động như hiện nay sẽ là lựa chọn khôn ngoan để các nhà bán hàng duy trì bài toán tăng trưởng.

Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn để giải quyết bài toán tài chính sao cho tiết kiệm, thì hãy điểm qua những giải pháp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp hiệu quả ngay dưới đây. Dịch Covid-19 diễn ra năm 2020 đã tác động mạnh đến nền kinh tế Việt Nam, trong đó, ngành Du lịch bị ảnh hưởng rất nặng nề. Các lệnh cấm bay, hạn chế đi lại và sự e ngại của du khách do lo sợ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến nhiều khách sạn, nhà hàng và chuỗi bán lẻ tại các điểm du lịch trở nên vắng khách, doanh thu ngành du lịch sụt giảm mạnh. Theo các chuyên gia dự báo, năm 2020, du lịch Việt Nam không đạt mục tiêu đón 20,5 triệu lượt khách quốc tế. Sự phục hồi của du lịch Việt Nam sẽ phải phụ thuộc vào thời điểm dịch Covid-19 được kiểm soát trên thế giới. Ông Vũ Đức Nam – Phó phòng Công nghiệp thực phẩm (Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương) cho biết, Ngành sản xuất kinh tế Đồ uống là một ngành ngành kinh tế, kỹ thuật quan trọng và có nhiều tiềm năng phát triển ở Việt Nam.

TP – Do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, kinh doanh khó khăn, song nhiều doanh nghiệp của người trẻ đã vượt qua thách thức, sáng tạo, tìm tòi sản xuất nhiều sản phẩm độc đáo. “Việc đảm bảo mức lương và quyền lợi cho công nhân viên, người lao động, chính là trách nhiệm của công ty. Không chỉ là uy tín doanh nghiệp, đó còn là cái tâm và cái tầm của người làm lãnh đạo. Dịch bệnh đã làm ảnh hưởng nặng nề tới doanh số nhưng Sơn Fujisu nói không với việc cắt giảm lương của công nhân viên trên toàn hệ thống, cũng như không sa thải người lao động.” – Ông Nguyễn Tiến Thắng – Giám đốc Công ty CPLD Sơn Nhật Bản phát biểu. TP – “Doanh nghiệp nên nhìn về một hướng, đừng mạnh ai nấy làm mà phải bắt tay nhau đồng lòng…” . Đó là đề xuất của các đại diện doanh nghiệp hàng không, du lịch hàng đầu Việt Nam tại tọa đàm “Thời điểm vàng kích cầu du lịch hậu COVID-19” sáng 10/6, do báo Tiền Phong phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức.

Trong thời gian qua, các sở, ngành và địa phương trong tỉnh đã triển khai nhiều phương án kết nối đầu ra, hỗ trợ tiêu thụ cho các sản phẩm địa phương, nhất là các loại nông sản. Trong đó, có triển khai các kênh bán hàng bình ổn giá cố định và lưu động vừa hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm địa phương, vừa giúp người dân có thêm địa chỉ mua sắm các mặt hàng thiết yếu. Nhiều đề tài từng xuất hiện ở cuốn sách “Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanh” tiếp tục được “vua hồ tiêu” mở rộng biên độ kiến giải ở cuốn sách “Vượt lên, những con đường kinh doanh”.

Các DN thay vì ngồi chờ đơn hàng xuất khẩu có thể tìm kiếm, thúc đẩy thị trường tiêu thụ nội địa, mở rộng kênh bán hàng trực tuyến , lên mẫu và xây dựng kế hoạch chuẩn bị vật tư nguyên liệu để có thể kịp thời cung ứng khi có đơn hàng. Song song đó, tiếp tục tìm kiếm thị trường nước ngoài, nhất là những thị trường nhỏ lẻ không chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đồng thời tìm kiếm nhà đầu tư nước ngoài, liên doanh, liên kết để bù đắp phần sụt giảm doanh thu. Trong bối cảnh khó khăn hiện nay, Phó tổng giám đốc Viettel Networks cho rằng các doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, cũng cần chia sẻ cho nhau.

Thực tế cho thấy, những công ty đang đứng vững đều mạnh về văn hóa doanh nghiệp, thường xuyên tạo ra môi trường “thời chiến” cho nhân viên tập dượt, hình thành nên thói quen sẵn sàng đối phó với mọi thử thách. Nhìn sang những đơn vị khác trong ngành, Công ty nhận ra rằng, những công ty đứng vững trong đại dịch đều có văn hóa doanh nghiệp mạnh. Chính vì thế, lãnh đạo Công ty quyết tâm phát triển văn hóa doanh nghiệp và muốn được tư vấn. Do đó, việc chuẩn bị tâm thế và nền tảng để vượt qua thách thức cũng như tận dụng cơ hội phục hồi kinh tế sau khủng hoảng là việc cần làm ngay trong những tháng sắp tới đây,” ông Lộc nhấn mạnh.

Phụ nữ 35 tuổi muốn nghỉ việc ở công ty để ra ngoài kinh doanh riêng nhưng chưa tìm được định hướng. Công nhân tại KCN duy trì làm việc nhưng phải chấp hành nghiêm điều kiện phòng chống dịch COVID-19. Do đó, Ban lãnh đạo đang giữ phương thức cân bằng động khi ứng phó với các vấn đề gặp phải; theo dõi sát diễn biến dịch Covid-19 và điều chỉnh hoạt động bán hàng mỗi ngày.

Việc tham khảo, nghiên cứu trước một số mẫu thiết kế website yêu thích sẽ giúp bạn lên được ý tưởng tốt hơn cho website của riêng mình. Đồng thời giúp các chuyên viên thiết kế web hiểu rõ ý tưởng của bạn, đồng thời định hướng phong cách thiết kế tốt hơn cho bạn. Chỉ bạn mới biết bạn muốn gì, thích gì và cần gì, đối tác của bạn chỉ là người hỗ trợ giúp đỡ bạn hoàn thành nó. Vì vậy hãy chọn lựa 1-3 mẫu thiết kế mà bạn thấy ưng ý nhất trước khi đến gặp đối tác của mình.

Chính sự chuyển đổi sang học hành và làm việc từ xa của nhiều người đã thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng các thiết bị điện tử như iPhone, iPad và một số thiết bị khác. Như vậy, có thể nói rằng, văn hóa doanh nghiệp chính là “hệ miễn dịch” giúp doanh nghiệp khỏe mạnh vượt qua khủng hoảng, vượt qua những “đại dịch” để phát triển bền vững. Đều khẳng định, vai trò của văn hóa doanh nghiệp chính là “hệ miễn dịch” để đưa công ty vượt qua đại dịch.

Chính phủ Việt Nam đã đồng ý giảm 50% thuế lệ phí trước bạ trong thời gian 6 tháng đối với xe lắp ráp trong nước. Câu hỏi lớn là liệu Việt Nam có thể mở lại các đường bay thương mại thường lệ quốc tế, gỡ rào cản, trình tự thủ tục. Chính phủ tiếp tục chính sách tài khóa thắt chặt và cân đối ngân sách tiếp tục có thêm một tháng thặng dư nhờ thu ngân sách tăng. Ngày 15/1, Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương đưa ra 2 kịch bản tăng trưởng. Tài xế xe 3 bánh đã chủ động dừng xe nhưng do tài xế xe tải thiếu quan sát nên không làm chủ tốc độ kịp thời đã đâm thẳng vào xe 3 bánh.

Hiện tại, Mỹ đang là điểm dịch COVID 19 lớn nhất thế giới vì nhiều yếu tố khách quan và chủ quan khác. Và để hỗ trợ cho người thân, bạn bè, đối tác bên Mỹ, nhiều người Việt mong muốn gửi hàng đi Mỹ thông qua dịch vụ chuyển hàng quốc tế. Theo ông Lê Bá Tân, cuối năm nay, đầu năm sau, Viettel sẽ đưa mạng 5G vào khai thác thương mại trên quy mô toàn quốc. Tốc độ kết nối của mạng 5G không chỉ để con người sử dụng bởi với mạng 4G hiện nay, nó đã đáp ứng hầu hết nhu cầu hàng ngày của mọi người. Chính vì thế, đối tượng chính của 5G chính là các sản phẩm IoT, giúp cuộc sống trở nên thông minh hơn.

Bên cạnh đó bạn còn có thể lựa chọn thời gian trả góp từ 6 – 36 tháng vô cùng linh hoạt với lãi suất cực kỳ hấp dẫn. (Dân trí) – Trong thời gian dịch bệnh Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới dẫn đến hoạt động kinh doanh, kinh tế, thương mại… đều bị đình trệ thậm chí có nhiều doanh nghiệp dẫn tới phá sản. Hoạt động tiêu thụ các mặt hàng nông sản, thủy sản tươi/đông lạnh và có tính thời vụ cao bị ảnh hưởng lớn; có tình trạng giá nông sản giảm tại chỗ, ứ đọng hàng cục bộ nhưng giá bán nông sản tới người tiêu dùng trong nước không giảm. Một số ngành, lĩnh vực khác chịu ảnh hưởng lớn thời kỳ đầu bùng phát dịch bệnh bao gồm dệt may và sản xuất da, các sản phẩm từ da, điện tử tiêu dùng, sản xuất, lắp ráp ô-tô… Trong tổng số các doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường có hơn 91% là doanh nghiệp có quy mô vốn từ 0-10 tỷ đồng.

  • Bên cạnh đó, việc vẫn đảm bảo được chất lượng của cafe dù là giao hàng sẽ là một xu thế giúp bạn cạnh tranh hiệu quả với những đối thủ khác; đặc biệt là đối với cafe nóng; cafe có đá, cafe nhiều tầng, … Tuy nhiên, một hương vị cafe ngon đích thực vẫn là điều cần thiết nhất.
  • Tập đoàn Hoa Sen vừa bất ngờ đưa ra kế hoạch xây dựng mô hình chuỗi cửa hàng bán lẻ vật liệu xây dựng cơ bản với danh mục sản phẩm đa dạng.
  • Nếu không đầu tư vào những lĩnh vực có thế mạnh, DN sẽ khó trụ vững và vượt qua khó khăn.
  • Phát triển CIC theo mô hình cơ quan thông tin tín dụng công lập hiện đại – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ban hành Quyết định số 348/QĐ-NHNN phê duyệt Đề án phát triển Trung tâm thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Thời gian gần đây có tình trạng bộ sinh phẩm xét nghiệm được rao bán tràn lan trên mạng xã hội, không có nguồn gốc và kém chất lượng, khi thử có thể cho kết quả không chính xác. Để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”, ngành Y tế Lai Châu khuyến cáo người dân nên lựa chọn mua ở những nơi uy tín, trên sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và mua đúng loại nằm trong danh mục đã được Bộ Y tế cấp phép. Bên cạnh đó, người dân cần tuân thủ các bước khi sử dụng từ thao tác lấy mẫu, xử lý rác thải… đảm bảo cho kết quả xét nghiệm chính xác, an toàn sử dụng. Cũng tại hội nghị này, người đứng đầu Chính phủ đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, các cơ quan liên quan chắt lọc, tiếp thu tất cả những ý kiến xác đáng, tâm huyết, trách nhiệm để hoàn thành, trình Chính phủ ban hành một nghị quyết về phát triển, hỗ trợ DN trong điều kiện hiện nay. Hàng loạt thông tin liên quan đến công nghệ blockchain cùng các giải pháp giúp ứng dụng thành công công nghệ này đã được các chuyên gia công nghệ, nhà quản lý, các doanh nhân có kinh nghiệm chia sẻ, thảo luận nhằm mau chóng đưa công nghệ này vào thực tiễn cuộc sống. Theo đó, UBND TP. Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo các phường, xã, thị trấn và các đơn vị liên quan tuyệt đối không chủ quan, lơ là; tiếp tục thực hiện đầy đủ, đồng bộ các quy định, phương châm, biện pháp phòng, chống dịch theo dúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Trong bối cảnh đó, doanh nghiệp có nền tảng bền vững sẽ khẳng định vị thế trong sản xuất, kinh doanh, đồng thời duy trì hoạt động chăm sóc và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Đối với trường hợp cá nhân kinh doanh Online đã thuộc diện quản lý của cơ quan thuế thì phải cập nhật thông tin về giao dịch trên mạng của cá nhân kinh doanh để làm cơ sở điều chỉnh doanh thu kinh doanh nếu chưa phù hợp. Đồng thời đề xuất sửa đổi chính sách pháp luật về quản lý thuế theo hướng tăng cường trách nhiệm của người nộp thuế và các tổ chức, cá nhân có liên quan. Khi tình hình dịch bệnh phức tạp cũng là lúc WFH – WORK FROM HOME được đẩy lên xu thế. Tuy nhiên mặt hàng cafe vẫn có nhu cầu gia tăng không giảm sút; hơn nữa còn tăng rất nhanh. Lí do vì dù là làm việc ở công ty hay làm tại nhà thì con người vẫn cần có một đầu óc tỉnh táo.

Sáng ngày 17/3, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một nhà kho chứa bao bì thuộc tổ 3, phường Bồ Xuyên, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Ngọn lửa lớn bao trùm lên tòa nhà và các nhà lân cận, khói đen của đám cháy cao hàng chục mét. Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo Tài nguyên Môi trường. Do rất hiếm người trồng nên lúa kiểng đang trở thành mặt hàng ‘hot’ ở làng hoa Sa Đéc hiện nay. Tiến sĩ Phan Hồng Giang ngoài tuổi bát tuần vẫn bày tỏ thao thức trước thời cuộc qua cuốn sách ‘Một góc nhìn văn hóa, nghệ thuật và đời sống” vừa được xuất bản.

Tất bật làm việc phục vụ cho mùa mua sắm cuối năm, các shipper và nhân viên kho bãi Ninja Van vẫn luôn dành hết tâm huyết để cải thiện chất lượng dịch vụ. ® Ghi rõ nguồn “Tinnhanhchungkhoan.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này. Về văn hóa công ty, tôi được biết, Công ty X trong những năm qua có sự tăng trưởng về nhân sự trên 50% mỗi năm. Cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa tiến hành tái thả 39 cá thể động vật hoang dã thuộc nhóm động vật rừng nguy cấp, quý hiếm về với môi trường tự nhiên. UBND tỉnh Lào Cai vừa chỉ đạo, hạng mục đập đầu mối thủy điện Mây Hồ sẽ phải tạm dừng từ ngày 17/3 cho đến khi giải quyết xong bồi thường cho các hộ dân và đưa ra được phương án đền bù cụ thể.

Trải qua hai đợt dịch bệnh Covid-19 đã thay đổi về hành vi dẫn đến nhiều thay đổi nhu cầu của khách du lịch. Thay vì ưu tiên về giá cả, khách hàng sẽ ưu tiên về an toàn và lựa chọn sản phẩm du lịch có chất lượng cao. Trong thời gian tới doanh nghiệp cần xây dựng được các kịch bản, ứng phó đối dịch bệnh,…cơ sở sản xuất, khu công nghiệp lên bản đồ chung sống với Covid-19, tăng cường các hình thức kinh doanh trực tuyến hay thương mại điện tử, năng động chuyển đổi sản phẩm theo xu hướng, phù hợp với tình hình hiện nay. Trong bối cảnh diễn biến khó lường của dịch Covid-19, DN cần xây dựng một chiến lược kinh doanh linh hoạt, tập trung đầu tư vào những lĩnh vực vốn là thế mạnh cốt lõi, tạo niềm tin với khách hàng để cùng nhau vượt qua khó khăn. Điều quan trọng là trong khó khăn, DN phải duy trì được hoạt động của bộ máy, nhân sự và máy móc chủ chốt để đảm bảo sự liên tục trong cung cấp các dịch vụ cho khách hàng, chờ thời cơ dịch bệnh được đẩy lùi để vực dậy và mở rộng hoạt động sản xuất – kinh doanh. Thứ ba, hỗ trợ cắt giảm chi phí, tháo gỡ khó khăn về tài chính, dòng tiền cho doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh.

Đầu tư dây chuyền hiện đại, nhập nguyên liệu đường thô để chế biến thành đường tinh luyện cung cấp ra thị trường. Đồng thời, hoàn thiện, nâng công suất các nhà máy sữa đậu nành; tiếp tục triển khai mạnh mẽ Dự án xây dựng nhà máy sản xuất cồn Ethanol công suất 50 triệu lít/năm, kết hợp sản xuất phân vi sinh tại Gia Lai. Cùng với đó là, đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, phát triển thị trường, chú trọng xuất khẩu. Là nhà thầu cung cấp cửa gỗ cho các dự án chung cư, hoạt động kinh doanh của chúng tôi cũng gắn liền với sự thịnh – suy của thị trường bất động sản. Trong bối cảnh ảnh hưởng sâu rộng của Covid-19, thị trường bất động sản gặp không ít khó khăn đã tác động tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của các nhà thầu phụ cung cấp nội thất như chúng tôi.

Các chuyên gia cho rằng, để vượt qua khủng hoảng, ngoài giải pháp hỗ trợ của Chính phủ, việc xây dựng lại nội lực bằng ứng dụng công nghệ, cắt giảm chi phí và thay đổi chiến lược sản xuất, kinh doanh để phục hồi của doanh nghiệp cũng là điều hết sức cần thiết. Trong thời gian qua, ngành công nghiệp giấy Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, đóng góp đáng kể vào tăng trưởng kinh tế. Mặc dù vậy, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của ngành còn thấp; sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp ngành giấy gặp nhiều khó khăn… Qua nghiên cứu kinh nghiệm của Trung Quốc trong phát triển ngành giấy, bài viết đưa ra một số bài học giúp ngành giấy Việt Nam phát triển ổn định, bền vững. Trong tương lai, các hiệp hội cần tăng cường giao lưu, hợp tác với các hiệp hội trong khu vực và trên thế giới. Qua đó, có thể hỗ trợ các hội viên, các công ty dịch vụ kế toán và kế toán viên đáp ứng đủ điều kiện tham gia vào thị trường kế toán quốc tế, mở rộng cơ hội phát triển cho nghề kế toán trong tương lai.

Trong khủng hoảng hãy cố gắng là người ở lại cuối cùng trong cuộc chơi này thì xem như thành công. Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của thitruongtaichinhtiente.vn. Thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất và cho biết sẽ tăng thêm sáu lần nữa trong năm nay. Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Chịu trách nhiệm thực hiện kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ được giao đúng tiến độ và thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, giám sát việc tổ chức thực hiện Nghị quyết này. Phải tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao tính chủ động, tự chủ, ý thức, tinh thần trách nhiệm và trang bị kiến thức, kỹ năng của Nhân dân trong phòng, chống dịch bệnh và phát triển KTXH, đồng thời góp phần củng cố niềm tin trong Nhân dân, tạo sức mạnh đồng thuận xã hội. Theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước; kịp thời sửa đổi, bổ sung, cập nhật các hướng dẫn chuyên môn bảo đảm đúng phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, đồng thời khôi phục, phát triển kinh tế. Nếu đúng như kế hoạch thì Hiệp hội du lịch Việt Nam sẽ tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế VITM từ 31/3, đánh dấu thời điểm du lịch Việt Nam trở lại hoạt động, thu hút các địa phương, doanh nghiệp tham gia, giới thiệu sản phẩm. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, ngành tiếp tục đề cao cảnh giác tuyệt đối không lơ là, chủ quan; chủ động có biện pháp phù hợp phòng, chống dịch bảo đảm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19”, từng bước “bình thường hóa” với dịch Covid-19. Các chương trình kích cầu nội địa không chỉ nhắm tới đối tượng là người Việt Nam mà cả những người nước ngoài đang sinh sống lâu dài tại Việt Nam đã thu hút được sự hưởng ứng của các công ty lữ hành, doanh nghiệp hoạt động du lịch và cả của các địa phương trên cả nước.

Lạm phát tăng nhẹ do giá nhiên liệu tăng, nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng ngoài lương thực, thực phẩm trong nước đang phục hồi và chi phí logistics tăng, trong khi tăng trưởng tín dụng vẫn ở mức ổn định, cung cấp thanh khoản dồi dào để hỗ trợ phục hồi kinh tế. Số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trong tháng 10 là 8.233 doanh nghiệp, tiệm cận với con số 8.740 doanh nghiệp gia nhập thị trường trong tháng 7/2021, thời điểm trước khi việc giãn cách xã hội được thực hiện trên diện rộng. Chỉ hơn một tuần áp dụng quy định “3 tại chỗ”, nhiều doanh nghiệp đã than phiền sẽ “hụt hơi” nếu kéo dài. Ví dụ, doanh nghiệp thực hiện phương án 3 tại chỗ thì cứ 7 ngày phải xét nghiệm 1 lần, nhưng nếu doanh nghiệp có đơn hàng lớn và duy trì lượng công nhân nhiều để đảm bảo sản xuất, chi phí sẽ đội lên cao. Cùng thời gian, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam công bố kết quả đánh giá chỉ số môi trường kinh doanh (Business Climate Index – BCI) quý , với 61% dự đoán kinh tế sẽ ổn định và cải thiện trong quý 2.