Tuy nhiên, hiện nay thực trạng của các doanh nghiệp tư nhân có không ít vấn đề, cùng với đó là các vấn đề liên quan đến các cơ chế, chính sách cụ thể cản trở sự lớn mạnh vượt bậc của KTTN. Thực tế thì loại hình doanh nghiệp nào cũng có doanh nghiệp mạnh, doanh nghiệp yếu. Các doanh nghiệp tư nhân, cổ phần mạnh nhất trên thế giới cũng không tránh khỏi việc kinh doanh thua lỗ, phá sản. Vì thế, CPH không phải là đáp số chắc chắn để nâng cao hiệu quả hoạt động của một doanh nghiệp. Với một khuôn khổ khái niệm như trên, Nhà nước ta quả thực có thể kiến tạo ra sự phát triển nhanh chóng và bền vững cho đất nước. Vấn đề là chúng ta cần sớm làm rõ khung khái niệm về nhà nước kiến tạo phát triển (chính phủ kiến tạo phát triển) mà chúng ta mong muốn xây dựng trên đất nước Việt Nam.

Một DN nếu mất chiến lược có thể làm lại, mất kỹ năng có thể đào tạo lại, mất nhân tài có thể tuyển dụng lại nhưng mất văn hóa DN sẽ mất đi thương hiệu vĩnh viễn. Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam vừa chính thức ra mắt thương hiệu và công bố hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Lễ khai trương được thực hiện tại trụ sở chính của Shinhan Life tại tầng 20, tòa nhà Friendship, 31 Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Cơ cấu lại nền kinh tế và bối cảnh mới trong những năm tới sẽ mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp.

Trong báo cáo phải có sự tham gia, đánh giá của lãnh đạo huyện, thị xã, thành phố; góp phần vào sự minh bạch thị trường trong tỉnh. Đồng thời, tham mưu cho tỉnh trong định hướng phát triển, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh và cải cách hành chính. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương không tự bằng lòng với kết quả hiện tại, mà cần quyết tâm cao hơn, nỗ lực nhiều hơn để phát triển doanh nghiệp. Trong đó, tạo điều kiện phát triển các thành phần kinh tế; tiếp tục củng cố và phát triển doanh nghiệp cả về số lượng và chất lượng, có năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững, góp phần quan trọng giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập của người dân. Hướng đến những kỳ vọng tăng trưởng này, báo cáo cho biết mở rộng kinh doanh và ứng dụng công nghệ là những ưu tiên hàng đầu. 55% lãnh đạo doanh nghiệp gia đình khẳng định sẽ tập trung phát triển đưa sản phẩm và dịch vụ mới ra thị trường, và 52% cho biết sẽ ưu tiên tăng cường ứng dụng các công nghệ mới.

  • Khởi nghiệp Hội An lâu nay có “lượng” và “chất” vào loại tốt nhất trên địa bàn tỉnh.
  • Tóm lại, VnDirect tin rằng giá cổ phiếu của hầu hết các công ty khu công nghiệp niêm yết đang ở mức hợp lý.
  • Xã hội phát triển mang lại rất nhiều lợi ích cho cộng đồng tuy nhiên đồng thời cũng đem lại rất nhiều thách thức.
  • Phần lớn các DN đều nhận thấy rằng tình hình vẫn còn khó khăn và không có DN nào cho rằng sự phục hồi hoàn toàn như thời điểm trước dịch bệnh vào tháng 12 năm 2019 có thể đạt được trong quý 3 năm 2020.

Tuy nhiên, chúng ta không thể chờ đến khi trời mưa mới lo sửa mái nhà, mà phải làm điều này trước khi nó xảy ra. Nhà bán lẻ có thể theo một chiến lược, tập trung phát triển chuyên sâu vào mảng thương mại hay cá nhân hóa. Hoặc doanh nghiệp có thể tiếp tục phát triển thành hệ sinh thái và mở rộng sang các mô hình kinh doanh khác sau này. Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn THACO cho hay, xây dựng văn hóa kinh doanh và phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam là hai công cuộc đồng bộ và bổ trợ cho nhau. Văn hóa kinh doanh là kim chỉ nam cho cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân là tác nhân hình thành nên văn hóa doanh nhân.

Trong đó, những sản phẩm bất động sản độc đáo, sở hữu cá tính riêng luôn là tâm điểm theo đuổi của giới đầu tư bởi tiềm năng sinh lợi vượt trội. Qua bài viết này, người đọc và quan tâm như được nâng cao nhận thức về ‘tích hợp đa giá trị’ trong kinh tế nông nghiệp. Những câu hỏi này nằm trên vai người làm công tác kế hoạch, nghiên cứu, tham mưu tổng hợp chiến lược, để tham mưu cho được, giúp Đảng, Nhà nước, Chính phủ giải những bài toán này, như thế mới xứng đáng với vai trò, vị trí của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Thứ sáu là cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Doanh nghiệp công nghệ số cần đi đầu, tạo đột phá, phấn đấu từng bước làm chủ công nghệ, chủ động thiết kế, chế tạo các sản phẩm chủ động trong sáng tạo các dịch vụ, giải pháp mô hình kinh doanh mới. Do hội nhập kinh tế sâu rộng, nền kinh tế Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, nhưng cũng thể hiện sức chống chịu đáng kể. Kinh tế vĩ mô và tài khóa ổn định với mức tăng trưởng GDP ước đạt 1,8% trong nửa đầu năm 2020, dự kiến đạt 2,8% trong cả năm. Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới không dự báo suy thoái kinh tế, nhưng tốc độ tăng trưởng dự kiến năm nay thấp hơn nhiều so với dự báo trước khủng hoảng là 6-7%.

Cần Bán Xe Ô Tô

Tầm nhìn chiến lược cần có tính sáng tạo, đi trước các đối thủ cạnh tranh và đóng vai trò là kim chỉ nam cho việc xây dựng các kế hoạch kinh doanh hàng năm của doanh nghiệp. Đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi sâu sắc nhu cầu và thói quen mua hàng của khách hàng theo hướng ưa chuộng hàng nội địa, chuyển từ tương tác trực tiếp, truyền thống sang tương tác trực tuyến nhiều hơn, kỳ vọng của khách hàng chuyển từ cá nhân hóa sang các dịch vụ trực tuyến theo nhu cầu. Khách hàng cũng sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân nhưng đòi hỏi mức độ bảo mật cao hơn. Trước những biến đổi về nhu cầu và thói quen mua hàng của khách hàng, DNNVV cần đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng yêu cầu khách hàng, đồng thời tăng năng suất lao động, hiệu quả hoạt động của DN. Tư vấn, hoàn thiện hồ sơ cho các doanh nghiệp tiềm năng để được chứng nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Đề xuất giải pháp đầy nhanh việc giao kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước cho doanh nghiệp để thành lập doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Hỗ trợ triển khai các chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ, ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ theo quy định hiện hành. Hướng dẫn doanh nghiệp tiếp cận, tham gia các đề án, chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia, bộ, ngành, địa phương để thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, giải mã công nghệ và sản xuất kinh doanh sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ. Hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các chương trình kết nối cung – cầu công nghệ, xúc tiến phát triển thị trường; kết nối với cổng thông tin điện tử có liên quan để hỗ trợ quảng bá thông tin về các sản phẩm của doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Theo đó, Phú Yên ban hành các nghị quyết, chương trình hành động, đề án, chiến lược, kế hoạch quan trọng về phát triển KH-CN phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, thúc đẩy quá trình CNH-HĐH; thực hiện nhiều cơ chế, chính sách thông thoáng đối với doanh nghiệp.

Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy đại dịch là chất xúc tác khiến làn sóng CĐS tại DN diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cộng đồng DN đã tích cực, chủ động tìm hướng đi mới, áp dụng CĐS trong vận hành DN để có thể duy trì tối đa hoạt động sản xuất và kinh doanh. CĐS đối với DN, không còn chỉ là tầm nhìn, mà là nhu cầu cần thiết để tồn tại và phát triển trong bối cảnh COVID-19 cũng như xu thế phát triển chung của toàn cầu. Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng việc giảm thiểu rủi ro và thúc đẩy tăng trưởng thành công luôn đi đôi với nhau.

Một số doanh nghiệp còn đầu tư bài bản về những hệ thống ERP, CRM… để làm nền tảng cho chuyển đổi số. Tuy nhiên tỷ lệ chưa nhiều, thành công chưa lớn vì còn hạn chế về tài chính, nhất là doanh nghiệp quy mô nhỏ và vừa. Tiếp tục đánh giá văn hóa doanh nghiệp và thiết lập các chuẩn mực mới về không ngừng học tập và thay đổi. Văn hoá không phải là bất biến vì vậy khi ta đã xây dựng được một văn hoá phù hợp thì việc quan trọng là liên tục đánh giá và duy trì các giá trị tốt. Để dễ hình dung, chúng ta có thể hiểu văn hóa của doanh nghiệp giống như “cá tính” của doanh nghiệp đó. Ở mỗi cá nhân, cá tính giúp phân biệt người này với người khác, “văn hóa” cũng chính là bản sắc riêng giúp một doanh nghiệp không thể lẫn với doanh nghiệp khác dù có cùng hoạt động trong một lĩnh vực và cung cấp những sản phẩm tương tự ra thị trường.

Cụ thể các công ty trên Thế Giới đang có 4 xu thế phát triển bền vững điển hình như sau. Phát triển bền vững là một trong những mục tiêu dài hạn, thể hiện tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể có nhiều hướng đi để thực hiện được mục tiêu này như chú trọng vấn đề bình đẳng giới, thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, quản lý an toàn và sức khỏe môi trường, quản lý chuỗi cung ứng có trách nhiệm…

Mua Ô Tô Cho Doanh Nghiệp

Đóng vai trò quan trọng và cốt yếu như vậy, cùng bài viết đi tìm hiểu xem về xu hướng phát triển và cơ hội nghề nghiệp của ngành kế toán tại Việt Nam. Bà Phạm Thị Lệ Thu, Giám đốc công ty cho hay, các dự án trên giúp doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa, tự động hóa, đặc biệt là dự án thứ hai giúp doanh nghiệp thay thế hoàn toàn dây chuyền bán tự động trước đây. Qua đó giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, bảo vệ môi trường, giảm thiểu bụi trong không khí, góp phần trực tiếp vào việc tăng thu nhập và nâng cao sức khỏe người lao động. Trước ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh như hiện nay, công ty vẫn bảo đảm phúc lợi cho người lao động với mức lương bình quân 6 triệu đồng/người.

Tạo ra một hệ sinh thái phục vụ phát triển các ý tưởng liên quan đến sản xuất thông minh không phải là điều dễ dàng. Cụ thể, khi thành phố yêu cầu DN thực hiện “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”, điều công nhân quan tâm nhất chính là nơi ăn, chốn ở, ổn định gia đình để yên tâm sản xuất. Nắm bắt điều đó, DN đã liên hệ với các khu nhà trọ có công nhân của công ty để chi trả tiền trọ; có xe đưa đón công nhân để an tâm phòng dịch. “Chúng tôi còn liên kết với ngân hàng cho công nhân vay tiền, mỗi gia đình công nhân được vay 20 triệu đồng. Khi sản xuất trở lại, công ty sẽ trích một phần tiền lương để trả ngân hàng bằng cách chia nhỏ từ 1-2 năm, đổi lại công nhân cam kết làm việc với công ty lâu dài. Nhờ đó, công ty vẫn giữ chân được lao động, công nhân cũng yên tâm khi ở lại làm việc” – bà Châu nói.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là công nghệ cần phải phát triển phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Tổ chức Cisco sau khi hoàn thành báo cáo của họ lên khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về “Chỉ số phát triển kỹ thuật số của doanh nghiệp vừa và nhỏ”” được ghi nhận trên hơn 1000 doanh nghiệp quanh khu vực, trong đó doanh nghiệp Việt Nam có 50 đối tượng tham dự. Thứ nhất, một trong những chiến lược chủ chốt mà các doanh nghiệp lớn Việt Nam đang lựa chọn để phù hợp với mức độ cạnh tranh tăng lên là chuyên sâu vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.

Ngoài ra, với mục tiêu “thu hút và giữ chân nhân tài”, phòng Đào tạo và phát triển cũng góp phần quan trọng trong mục tiêu này nên cũng nhận được 49% ý kiến đồng tình. Tiếp theo là vai trò của phòng Đào tạo trong việc phát triển đội ngũ lãnh đạo kế thừa với 48% ý kiến của các doanh nghiệp tham gia vào khảo sát này. Xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực bằng cách đa dạng hóa các hình thức, phương thức đào tạo ngắn hạn, dài hạn, đào tạo trong nước, đào tạo ngoài nước và tự đào tạo.

“Mong muốn Ủy ban sẽ có những định hướng cụ thể trong chiến lược tổng thể, nhất là lộ trình thoái vốn của Nhà nước tại doanh nghiệp để các doanh nghiệp có cơ sở tham khảo trong việc xây dựng chiến lược riêng bên cạnh các quy định của pháp luật Nhà nước”- ông Sơn bày tỏ. Để phát triển bền vững, doanh nghiệp phải hướng đến sự kết hợp hài hoà giữa 3 mục tiêu kinh tế, xã hội và môi trường. Đó là sự phát triển sản xuất, kinh doanh với mục tiêu tối đa hoá lợi nhuận nhưng hạn chế tiêu thụ tài nguyên, giảm phát thải đồng thời chia sẻ lợi ích với các bên liên quan như nhà nước, cổ đông, nhân viên, khách hàng, cộng đồng. Xây dựng các mô hình hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh bền vững thành công điển hình để lan tỏa, khuyến khích các doanh nghiệp phát triển bền vững; thu hút các nguồn lực hợp pháp, đặc biệt từ cộng đồng doanh nghiệp để triển khai các sáng kiến hướng tới kinh doanh bền vững. Có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ xuất hiện ở Việt Nam trong những năm trở lại đây. Trong quá trình khẳng định vị trí và nâng cao giá trị của mình, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần một định hướng, một phương pháp cụ thể để thực hiện điều đó.

Website Bán Xe Ô Tô

Đã có 90% doanh nghiệp đi các bước đầu tiên trong quá trình chuyển đổi số từ việc tự tìm hiểu, tìm tòi nghiên cứu, cho đến triển khai. Trong ấy, 30% nhà lãnh đạo thừa nhận rằng đây là một vấn đề hết sức quan trọng mang tính sống còn cho doanh nghiệp. Một khi chuyển đổi số thành công khả năng thấu hiểu khách hàng sẽ gia tăng, năng suất lao động cải thiện và sáng tạo đột phá sẽ xuất hiện ngày càng nhiều. Để đào tạo và phát triển thực sự mang lại giá trị cho doanh nghiệp đúng như vai trò của nó sẽ cần đến rất nhiều sự chung tay của các cấp quản lý, lãnh đạo trong doanh nghiệp. Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu theo đó, sự thành công và phát triển bền vững của một doanh nghiệp được đo lường bằng chính sự phát triển vượt trội về con người trong doanh nghiệp đó.