Bằng việc tiếp tục sử dụng trang web của chúng tôi, bạn đồng ý với chính sách cookie của chúng tôi. Bạn có thể xem giao diện hiện tại của blog bất kỳ lúc nào bằng cách nhấp vào “View Blog” ở đầu trang. Trong trình đơn này bạn có thể tùy chỉnh về xuất bản, nhận xét và cách mà blog được chia sẻ ngoài nền tảng Blogger. Từ đây, bạn có thể tùy chỉnh những thiết lập khác như ngôn ngữ, tùy chọn tìm kiếm và email. Thực sự có rất nhiều cách khác nhau để kiếm tiền online thành công từ blog.

Nó cũng cho phép bạn chọn một URL tùy chỉnh mới cho hình ảnh, tên tệp hình ảnh tùy chỉnh, chiều rộng và chiều cao tối đa, v.v. Để chạy bất kỳ trang web nào trên internet, bạn cần có tên miền và lưu trữ web. Tên miền là địa chỉ web của blog của bạn, chẳng hạn như bnn.vn hoặc google.com. Và lưu trữ web là nơi trang web của bạn được lưu trữ và các tệp trang web của bạn được lưu trữ. Chỉ index 26 bài viết mới nhất trong blog của bạn mỗi khi bọ tìm kiếm đi ngang qua.

Nó bao gồm quyền truy cập vào tất cả các tính năng quan trọng như blog và thậm chí bạn có thể kích hoạt cửa hàng trực tuyến. Gói miễn phí của Weebly cho bạn 500MB dung lượng bộ nhớ sử dụng. Mình cũng đánh giá Weebly cũng rất dễ sử dụng, nó phù hợp với những ai chưa bao giờ sở hữu bất kỳ một trang web nào. Chỉ cần bạn có 1 website có nhiều người truy cập cộng với một tài khoản Google adsense thì bạn có thể thu về nguồn thu nhập thụ động rồi đó. Có một mẹo để bạn có thể chọn được một giao diện WordPress hoàn hảo nhất chính là hãy chọn những thiết kế đơn giản. Điều này giúp cho giao diện của bạn có bố cục rõ ràng và đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho độc giả.

  • Đến đây, bạn đã biết được cách tạo Website cá nhân miễn phí trên Google.
  • Đơn giản hơn, ᴄhuẩn mựᴄ hơn ᴠà không quá rườm rà, phứᴄ tạp.
  • WordPress.org có cộng đồng sử dụng đông đảo nhất trong các mã nguồn mở phục vụ việc phát triển website.
  • Trong WordPress, các số liệu thống kê cơ bản giúp bạn có thể quan sát số lượng người xem của mỗi bài đăng.

Những người mới bắt đầu viết blog thường hay phân vân giữa 2 thuật ngữ bài viết và trang . Nói một cách ngắn gọn thì bài viết là 1 kiểu trang đã có bố cục nhất định, việc bạn cần làm chỉ là chia sẻ nội dung. Trong khi đó, trang là nơi bạn có thể thiết kế, tùy chỉnh giao diện và nội dung sao cho hợp ý của mình.

Nếu bạn muốn tạo một trang blog riêng cho mình hoặc làm site vệ tinh để SEO thì Google Sites và WP có thể là một sự lựa chọn phù hợp. Đến đây thì công đoạnthiết kế website miễn phí với Google Sitesđã xong. Bạn đã có thể tạo nội dung và bắt đầu quản trị website của mình rồi. Có thể hơi khó cho cả một đội ngũ quản lý và đóng góp trên 1 blog duy nhất. Bạn sẽ cần sự hỗ trợ của nhiều công cụ hợp tác nhiều người như Google Docs. Sản phẩm này miễn phí và có thể dễ dàng chia sẽ, chỉnh sửa tài liệu.

Nhân viên của công ty Phương Nam Vina sẽ liên hệ lại và hỗ trợ cho bạn. Sau khi đã hoàn tất những công đoạn chỉnh sửa ở trên, các bạn nhấn nút Save để lưu lại và chuyển qua bước tiếp theo. Đừng quên là có đến 51.98% lượng truy cập trên internet đến từ mobile user. Trừ khi bạn có nhiều traffic, sẽ không có ai tới tìm bạn trước đâu.

Vì sử dụng DNS của tên miền nên thành thử các bài hướng dẫn trở nên phức tạp hơn. Vì mỗi nhà cung cấp tên miền giao diện lại khác nhau dẫn đến các bước thay đổi DNS lại khác nhau. Chưa kể đến DNS của nhà cung cấp tên miền thường có độ cập nhật khá chậm. Như trong bài viết của Google, Google khuyên bạn phải đợi gần một tiếng để DNS được cập nhật mới. CreativeVietnam là công ty thiết kế web chuyên nghiệp uy tín tại có trụ sở chính tại Tp HCM. Chúng tôi thiết kế web theo chuẩn SEO, chuẩn di động.

Đừng lo lắng, với dịch vụ tự thiết kế website củaWebdoctor.vnbạn có thể thiết kế riêng cho mình một website mang đậm dấu ấn cá nhân một cách miễn phí. Hãy sử dụng ngay chính những dịch vụ uy tín giúp bạn khởi tạo trang web dễ dàng và thật nhanh chóng. Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho phép bạn có thể làm được website hoàn toàn miễn phí.

Bản thân mình luôn chọn gói dài hạn nhất để tối ưu chi phí về lâu dài. Cách tạo Google Sites rất đơn giản, không đòi hỏi kỹ năng chuyên môn như lập trình web hay thiết kế giao diện. Có thể chỉnh sửa Google Sites trên các chủ đề có sẵn để tiết kiệm thời gian.

Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mua tên miền nhé. Giống như nhiều điều khác trong cuộc sống, khó khăn lớn nhất luôn ở những bước bắt đầu! Blog của bạn sẽ được tạo và chạy ngon lành ngay khi bạn đọc hết bài viết này và thực hành với 5 bước vô cùng dễ hiểu. Lưu tên, email và trang web của tôi trong trình duyệt này cho lần tiếp theo tôi nhận xét. BấmChọn tệpđể chọn hình từ máy tính của bạn (có thể up nhiều hình ảnh cùng 1 lúc bằng cách chọn tất cả hình bạn có).

Đầu tiên các bạn vàoblogger.com/home, chọn blog mà mình đã tạo, ở trang quản trị, bạn chọn “Mẫu”. Dễ dàng gán tên miền cho blog mà không mất một khoản phí nào. Tuy nhiên, bạn cần áp dụng một số kỹ thuật SEO giúp tối ưu cho trang web của bạn. Có lẽ sẽ là trang truy cập nhiều nhất của blog của bạn vì mỗi người đọc mà đến sẽ muốn kiểm tra bạn là ai, cái gì nhiệm vụ của bạn là gì và những gì họ có thể mong đợi từ blog của bạn.

Đây là trang web dễ sử dụng, hỗ trợ chỉnh sửa thân thiện thiết bị di động trong trình duyệt di động. Chưa kể Blogspot là hoàn toàn miễn phí, các bạn sẽ không mất chi phí để xây dựng. Blogspot có số lượng template tùy biến rất nhiều dùng mãi không hết. Để Các bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa code của Blogspot để phục vụ SEO dễ hơn so với Code website. Với những ưu điểm vượt trội như vậy ngày nay, seo cho blogspot đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Đây là một công cụ tạo website bán hàng cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp.

Tuy nhiên như mình đã nói trước, WordPress.com & Blogger có quyền xóa website của bạn nếu họ cảm thấy nội dung không phù hợp. Bạn cũng không thể đặt quảng cáo riêng của trên trang web. Ngoài ra, bạn chỉ được quyền đặt ads khi website của bạn có traffic pageviews hàng tháng và phải chia sẻ doanh thu với hệ thống wordpress.com. Tốc độ của website phụ thuộc nhiều vào hosting, đặc biệt là khi website của bạn có nhiều người truy cập cùng một lúc. Vì vậy, bạn nên dựa trên nhu cầu thực tế để chọn mua được gói hosting phù hợp.

Khi bạn đã hoàn thành xong bài viết của mình thì hãy tiếp tục nhấn vào nút xuất bản ở góc bên phải phía trên của màn hình để bài viết của bạn có thể xuất hiện công khai trên Internet. Khi bạn đã chọn xong giao diện WordPress rồi thì bây giờ bạn hãy bắt đầu tạo bài viết đầu tiên trên Blog của mình. Hosting là nơi mà bạn sẽ lưu trữ các tệp tin, dữ liệu, mã nguồn web của mình. Nó là không gian cho trang website của bạn tồn tại trên internet.

Sau khi tạo thành công blog spot thì tại trang diao diện của blog sẽ hiển thị toàn bộ các mục để tùy biến cũng như chỉnh sửa web cá nhân của bạn. + Dựa trên nhu ᴄầu thựᴄ tế, Seo Việt ѕẽ хâу dựng ᴡebѕite thật ѕự phù hợp ᴠà đầу đủ ᴄáᴄ ᴄhứᴄ năng đượᴄ thiết lập. Hiện đại, ᴄhuуên nghiệp ᴠới ѕự phân loại rõ ràng, ᴄhuẩn mựᴄ từng modul, đó ᴄhính là phong ᴄáᴄh thiết kế ᴄủa ᴄhúng tôi. Đặᴄ biệt, đi theo định hướng ѕáng tạo kháᴄ biệt ᴠà độᴄ đáo, quý kháᴄh hoàn toàn ᴄó thể ѕở hữu ᴄho mình một ᴡebѕite ᴄá tính RẤT RIÊNG. Khi đã ᴄhốt đượᴄ một giao diện thật ưng ý ᴄho blog ᴄủa mình, bạn ᴄó thể ᴄhuуển ѕang phần “bố ᴄụᴄ” để ᴄài đặt thêm những tiện íᴄh ᴠà ᴄáᴄ thành phần mới ᴄho blog. Sau bướᴄ thao táᴄ nàу, ᴄó thể nói ᴄông ᴠiệᴄ thiết kế ᴡebѕite bán hàng bằng Blogѕpot ᴄủa bạn đã khá ổn rồi.

Việc xây dựng cho mình một ý tưởng và xác định mục tiêu rõ ràng trước khi bắt tay vào làm việc gì đó sẽ giúp ích các bạn rất nhiều trong quá trình triển khai sau này. Nồi chiên không dầu là một trong những loại sản phẩm thông dụng nhất của Châu Âu, và hiện tại cũng đang trở nên cực kì phổ biến tại Việt Nam những … Bạn hãy điền tên bạn muốn hển thị ở tiểu sử blog, cái đó tùy các các bạn. Những gì bạn cần làm là nhập tiêu đề bài viết tại “Tiêu đề bài đăng” và tiến hành viết bài.

Đó là lý do tại sao Compressor.io ra đời, nó giúp giảm thiểu kích thước ảnh đến 90% mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Nó sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ bật lên theo phương thức, nơi bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn hiển thị phiên bản di động của chủ đề của mình hay không. Lưu ý, khi blog bạn có hơn 500 bài tiếp theo thì bạn cập nhật lại cách làm này nhé. Chọn chỉnh sửa, sau đó chỉ việc paste code lúc nảy vào và bấm lưu thay đổi là xong. Một điều nữa là phải xem xét những trang bạn muốn liên kết đến có xếp hạng cao đối với từ khóa đó hay không. Bạn đừng quá chú trọng và số lượng từ khóa trên bài viết.

Nhấp vào Thêm miền tùy chỉnh và cung cấp tên miền bạn đã mua. Đọc đến đây thì chắc hẳn bạn đang rất hào hứng để tạo website miễn phí với Blogger. Phần tiếp theo, CreativeVietnam Cloud sẽ hướng dẫn từng bước thiết kế một website trên Blogger cho bạn.

Trong trường hợp bạn chỉ có nhu cầu xây dựng web nhằm mục đích cá nhân, bạn có thể tự tìm tòi và thực hiện. Ngược lại nếu nhằm mục tiêu phát triển thương hiệu một cách bài bản, quy mô thì tốt nhất bạn nên tìm đến dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp. Nền tảng WeeblyWeebly một cái tên không còn xa lạ đối với hầu hết người dùng. Đây là một trong những trang web hỗ trợ thiết kế website miễn phí và uy tín nhất, với các thao tác hoàn toàn dễ dàng sử dụng và được tích hợp khá là nhiều tính năng thú vị. Weebly là cái tên không còn xa lạ với những bạn có chuyên môn về SEO hay thiết kế web. Đây là trang web uy tín hỗ trợ tạo website miễn phí, thao tác sử dụng đơn giản và tích hợp nhiều tính năng thú vị.

Từ du lịch, công nghệ, tin tức, đến thực phẩm, âm nhạc, giày dẹp – mọi thứ bạn có thể nghĩ đến làm chủ đề chính của blog đều có thể khiến blog của bạn thành công. Không có nhiều tiện ích, ứng dụng hỗ trợ trong các hoạt động liên quan đến thiết lập website. Bên cạnh đó, số lượng tùy biến, giao diện cũng khá hạn chế. Nếu bạn có trả phí thì kho tàng plugin của Blogspot cũng không thể so sánh với các website WordPress hiện có mặt trên thị trường. Như đã nói ở trên, Blogspot không nên dùng trong mục đích làm website bán hàng vì Blogspot có những hạn chế riêng so với website thông thường vì thế việc bán hàng sẽ gặp một số khó khăn. Tuy nhiên, việc tận dụng Blogspot để chào hàng và quảng bá sản phẩm của mình cũng là một ý tưởng tuyệt vời nếu Blog của bạn được nhiều người biết đến.

WordPress và Google Sites bởi những vấn đề bất cập như đã phân tích ở trên. Chất lượng phục vụ ok, support khá nhanh chóng và chất lượng gói lớn tốt, gói nhỏ cần tốt hơn. Nó khiến việc tiếp tục và quản lý blog càng khó khăn hơn. Tên blog hiện tại gây hiểu lầm hay không đủ hay với độc giả. Nhưng đổi tên blog sẽ có một số hậu quả, hãy đảm bảo bạn hiểu rõ trước khi đổi tên.

Điều đó ᴄó nghĩa là bạn ᴄó thể ѕáng tạo nội dung nhiều hơn ᴠới ѕứᴄ ᴄhứa đến 25GB miễn phí. Bên trong nút menu nhỏ đặt bên trái lơ lửng trên nền chuyển động bao gồm 2 dãy menu chính và con tạo nên sự độc đáo và mới mẻ. Tuy nhiên, để sử dụng được mẫu website cũng như tận dụng được triệt để những tiện ích mà nó mang lại, bạn cần phải am hiểu về mã nguồn và wordpress. Nếu website của bạn không quá nặng thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn vì nó có giá khá rẻ so với các dịch vụ khác. Video này mình làm cực chi tiết và hơi dài, các bạn xem kỹ sẽ làm được nhé, nếu các bạn lướt video sẽ bỏ mất các phần quan trọng của video này.

Điều này sẽ mang lại lợi thế lớn cho chính bạn khi đi phỏng vấn và sở hữu website riêng của bản thân. Website cá nhân thể hiện sự chuyên nghiệp và giúp các nhà ứng tuyển hiểu rõ về bạn chính xác nhất. Hãy chú trọng đầu tư và xây dựng nội dung cho trang web ngay từ đầu, vì đây chính là “giá trị cốt lõi” ảnh hưởng đến hiệu quả và sự phát triển website của bạn sau này.

Sau đó, chọn một đề tài bạn tự tin nhất để khởi đầu hành trình. Viết blog là cách chúng ta xây dựng thương hiệu từ chuỗi nội dung được xuất bản thường xuyên. Bố cục và giao diện tương thích, thân thiện với điện thoại di động. Cùng lúc đó, Blog của bạn sẽ xuất hiện đẹp trên toàn bộ các kiểu màn hình. Tuy nhiên, bạn phải định hướng nội dung của blog theo một chủ đề nhất định. Vậy, đã đến lúc bạn cần có những phân tích và chiến lược rõ ràng để làm blog trở nên hoàn thiện, hấp dẫn và mang thương hiệu cá nhân hơn.

Bạn có thể download thêm cácmẫu giao diện websiteở những trang miễn phí và up lên là xong. Với Blogspot, bạn không phải lo lắng về hosting để chứa website, dung lượng chứa hosting. Tên miền sau khi blog được tạo sẽ có đuôi dạng .blogspot.com hoặc bạn có thể đăng kí tên miền riêng cho website thêm chuyên nghiệp hơn. Hiện nay một số doanh nghiệp sử dụng Blog với mục đích chia sẻ các kỹ thuật liên quan loại hình dịch vụ.

Ngoài ra cũng không bị ràng buộc với bất kỳ một web host cụ thể nào và có thể tự do chuyển trang web của mình sang những nhà cung cấp khác nếu có nhu cầu. Nền tảng này cũng mang đến các gói đóng phí khác nhau, với mức giá khá rẻ, và mỗi gói này đều có sẵn hosting và tên miền không mất phí. Để tạo trang web đơn giản với wordpress thì bạn cần có một thông tin tài khoản ĐK tại wordpress. Khi bạn vào wordpress.com thì trên giao diện sẽ có start your website bạn click vào đó.

Sau đây, chúng tôi sẽ trình bày cả 02 phương pháp để bạn tham khảo thực hiện. Người mới bắt đầu cũng có thể dùng hệ thống quản trị nội dung như WordPress để xây dựng blog. Nó có thể mất ít thời gian để làm quen với giao diện và các tính năng.

Xây dựng một cộng đồng online khá quan trọng, đặc biệt nếu bạn tạo blog một mình. Nghiên cứu những blog đang hoạt động hiệu quả trong thị trường ngách của sẽ giúp bạn hình dung được bạn nên viết gì. Đó cũng là ví dụ để giúp bạn đính hướng hoạt động tốt hơn, cũng như có thêm nhiều ý tưởng hơn.

Điều này cho phép bạn có được mức giá tốt nhất có thể cho quảng cáo, có thể là lượng view (CPM – Cost Per Mile) hoặc lượng click (CPC – Cost Per Click). Không như những các bài viết kiếm tiền online khác, mình luôn muốn tạo ra hướng dẫn toàn diện nhất về cách kiếm tiền từ blog của bạn. Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin và URL website của bạn. URL chính là domain mà bạn đã đăng ký ở mục 3 (#1. Thiết lập – Mua tên miền và hosting). Bạn có thể phải chi trả các khoản phí khác nhau để tạo blog cá nhân. Tên miền và hosting là hai yếu tố tiên quyết để blog của bạn được hoạt động.