Mình nghĩ rằng bất kỳ người không chuyên nào cũng có thể làm được. Như vậy là bạn đã hoàn thiện cơ bản phần cài đặt cho website, giờ đây bạn có thể phát triển nội dung, làm logo,… cho website của bạn. Mỗi lần người đọc gõ truy cập website của bạn thông qua domain bạn mua ở trên, hosting server sẽ gửi dữ liệu trang website đến thiết bị và hiển thị trang web lên trình duyệt của user. MarketingAI là chuyên trang cập nhật tin tức và kiến thức về lĩnh vực Truyền thông – Digital Marketing, hỗ trợ giải pháp và chiến lược truyền thông hiệu quả cho doanh nghiệp. Sau đó là chọn select, ở đây mình chọn tên miền epicseoexpert.wordpress.com. Bạn chọn biểu tượng “Write” nằm bên góc tay phải để tạo nội dung và viết bài đăng trực tiếp lên Website.

Việc cần có những chức năng hỗ trợ cho công việc bán hàng của khách hàng là điều quan trọng khi thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Những chức năng như SMS marketing, Email marketing, phần mềm bán hàng, phần mềm đọc ghi dữ liệu từ người dùng sẽ rất khó phát triển trên wordpress nếu như không muốn nói ở thời điểm hiện tại là không thể. Nếu bạn cần giúp đỡ trong việc chọn lựa theme, hãy tìm đọc các bài viết của chúng tôi các theme kinh doanh WordPress miễn phí tốt nhất.

WordPress hiện nay là một trong những CMS được sử dụng để phát triển website phổ biến nhất trên thế giới. Được phát hành vào năm 2003 đến nay WordPress đã vượt qua các CMS khác và trở thành CMS được dùng bởi hầu hết các website từ blog đến các site CreativeVietnam merce. Chuyên thiết kế website trọn gói, web giá rẻ, thiết kế theo yêu cầu.

Chậm nhất là 1 ngày sau đó (muốn nhanh hơn thì hãy contCreativeVietnam trực tiếp với bộ phận support thông qua Live Chat), bạn sẽ nhận được mail thông báo quá trình kiểm tra, thanh toán và cài đặt hoàn tất. Ở phần additional options có một chức năng khá hay, đó là tự động cài đặt mã nguồn, nghĩa là bạn chỉ cần mua hosting, còn việc cài đặt wordpress hãy để A2hosting lo. Với một Personal Website, hay một mã nguồn WordPress thì mình thường đăng ký tại nhà cung cấp A2hosting.com, đơn giản là vì chi phí khá rẻ, trong khi họ lại hỗ trợ rất nhiều đối với nền tảng wordpress . Ở màn hình tiếp theo bạn sẽ cần phải nhập thêm các thông tin gồm tên website, username, mật khẩu quản trị, email khôi phục mật quản trị. Chúng ta có thể thiết kế web với 1 trang duy nhất gọi là Landing Page để chạy quảng cáo Google Adwords hoặc các website với nhiều trang con để phục vụ cho mục đích kinh doanh.

Không chỉ là giới thiệu sản phẩm đơn thuần, Website còn có thể truyền tải những nội dung đa dạng. Từ video, hình ảnh, âm thanh,… tạo nên hấp dẫ cho người dùng. Vớidịch vụ thiết kế Website WordPress, mọi vấn đề sẽ được giải quyết trong tích tắc. Ngoài việc tư vấn hướng phát triển chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng. Hay sai sót khi vận hành website, nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn 24/7.

Lỗi phổ biến ‘chết người’ mà những người không chuyên về web thường gặp phải là tạo ra một trang web không an toàn, sau một thời gian thì bị kẻ xấu phá tung. Lỗi nặng thứ hai là lỗi SEO dẫn đến website không thể lên top Google, và khá nhiều lỗi nữa, … Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách thiết kế website bằng wordpress chuyên nghiệp, an toàn nhất. Nếu như bạn gặp bất cứ khó khăn gì, đừng ngại liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của OPTECH để được hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua các công cụ phân tích nhưGoogle Search ConsolehayGoogle Analytics, đặc biệt với những website coi trọng lượng người truy cập và SEO. + WordPress là một phần mềm mã nguồn mở (miễn phí) được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. Phần mềm quản lý nội dung mà bạn có thể sử dụng để tạo ra các trang web. Khi nói đến SEO – Plugin Yoast SEO được tối ưu hóa trong WordPress có thể nói là một công cụ vô cùng ưu việt. Nó không chỉ miễn phí, mà còn chứa các chức năng và công cụ cần thiết để tăng lưu lượng truy cập website của bạn.

Dưới đây là 4 cách để bảo mật cho trang website WordPress được an toàn. WordPress là mộthệ thống mã nguồn mở dùng để xuất bảnblog/websiteđược viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và cơ sở dữ liệu MySQL. Các hướng dẫn tạo website trên nền tảng wordpress hiện nay trên internet rất nhiều.

Bạn cũng sẽ nhận thấy một số tùy chọn bổ sung như định dạng bài đăng, category và tag. Theo mặc định, WordPress hiển thị các bài đăng trên blog của bạn ngay trên trang đầu. Bạn có thể thay đổi điều đó và làm cho WordPress hiển thị bất kỳ trang nào dưới dạng front-page (chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó ngay ở phần dưới). Bạn có thể đăng nhập vào trang web WordPress của mình bằng tên người dùng và mật khẩu admin bạn đã nhập trước đó. Một tên miền thường có giá khoản 14,99$ một năm và chi phí cho hosting thường rơi vào khoảng 7,99$ cho một tháng là thấp nhất.

Công việc của bạn phải làm bây giờ là tiến hành thiết kế và chỉnh sửa lại cho hợp lý. Thanh công cụMy Sitebên trái cho phép bạn chỉnh sửa toàn bộ giao diện cũng như nội dung hiển thị trên website theo ý mình. Nhãn nguồn sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được thông tin cần thiết đối với họ. Khác với việc code tay để thiết kế web theo kiểu truyền thống, khi lập trình website WordPress, bạn chỉ cần sử dụng tất cả các loại công cụ, tiện ích được hỗ trợ sẵn và tạo nên trang web của riêng bạn. Đây là tài liệu và nó là một cuốn sách hướng dẫn thiết kế web bằng WordPress tiếng Việt bài bản và đầy đủ nhất tới thời điểm hiện tại.

Của mình nhé, Series bài viết này sẽ hoàn toàn hướng đến những anh em, những người không biết code là gì, giúp mọi người không cần code vẫn dựng được website WordPress ngon lành cành đào. Đạt kết quả tốt, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về WordPress trên thachpham.com. Nhu cầu của mình chỉ là làm 1 cái blog thông thường kiểu Tumblr hay Yahoo 360 hồi xưa. Tức là có thể chèn thêm hình ảnh, video và nhạc vào bài viết. Nếu là một người không biết code, không biết “dọn rác” trên website thì sau một khoảng thời gian nhất định, website sẽ load cực kỳ chậm. Bởi “rác” là đặc sản của những website được tạo bằng wordpress.

Những page builder này sẽ giúp cho trang WordPress của bạn trở nên lung linh hơn bao giờ hết. WordPress sau một thời gian sử dụng sẽ hoạt động chậm hơn do các giao diện, plugin thường xuyên tạo ra các dữ liệu rác. Vì vậy, định kỳ cần phải dọn dẹp dữ liệu bằng các plugin.

  • Khi dùng PayPal bạn có thể thanh toán khi mua sắm trực tuyến ở nước ngoài hoặc nhận tiền từ bên nước ngoài gửi về Việt Nam.
  • Điều này Google News đánh giá cao hơn về bài viết của bạn.
  • Một website diễn đàn cần có tính năng đăng ký/ đăng nhập thành viên, trang thảo luận theo topic…

Bất kỳ mục menu nào cũng có thể được chỉnh sửa bằng cách nhấp vào chiều mũi tên hướng xuống bên cạnh nó. Bạn có thể dễ dàng thêm các Category vào menu của mình bằng cách nhấp vào tab Categories ở bên trái màn hình Menu, bạn cũng có thể cần phải nhấp vào tab View All để xem tất cả các Category. Nếu bạn đang sử dụng WordPress để làm blog, thì bạn có thể muốn thêm các Category cho blog dưới dạng menu dropdown trong menu WordPress của mình.

Với số lượng lớn các nhà phát triển mã nguồn mở này, wordpress đã lấn sân sang nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, Website bán hàng, Website giới thiệu công ty, xí nghiệp. Sau khi cài mặc định Website của bạn sẽ có giao diện mặc định cơ bản của WordPress. Những theme này thường rất đơn giản và không có nhiều tùy biến, trong Website sẽ thiếu chuyên nghiệp. Tùy theo mục đích của bạn mà bạn nên cân nhắc đổi sang theme nào cho phù hợp. Nhiều theme hiện nay có khá khá rẻ nên lời khuyên là không nên xài theme lậu và không có bản quyền, như vậy sẽ rất có hại cho Website.

Chúng ta đã làm quen với quá trình làm nhanh website WordPress đơn giản, tương đối đầy đủ tính năng dành cho các bạn nào muốn làm một blog các nhân, hay một website trưng bày sản phẩm. Sau đây chúng ta sẽ xem lại tất cả những nội dung trên qua video sau của mình, hoặc xem lại từng bài hướng dẫn nhỏ. Trong phần 1 và phần 2 bạn đã tìm hiểu hai chủ đề hướng dẫn sử dụng WordPress.com và WordPress.org bây giờ bạn cần tìm hiểu thêm bài viếtcách SEO WordPress để giúp website của bạn lên TOP Google nhé.

WordPress được phát triển nhằm phục vụ đối tượng người dùng phổ thông, không có nhiều kiến thức về lập trình website nâng cao. Các thao tác trong WordPress rất đơn giản, giao diện quản trị trực quan giúp bạn có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn. Về cách cài đặt lại càng dễ hơn, bạn có thể tự cài đặt một website WordPress trên host (máy chủ) riêng của mình và tự vận hành nó sau vài cú click. Không sao, các phần tiếp theo của serie học WordPress căn bản của mình đã có nói rất chi tiết. WordPress Theme cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn để điều chỉnh giao diện và chức năng của một trang web mới, nhờ vào thư mục chủ đề lớn và đang phát triển.

Đặc biệt là yếu tố chuẩn SEO, tương thích di động và dễ dàng quản lý, nhập liệu tour… Nếu thử truy cập website sau khi cài đặt xong WordPress, bạn sẽ nhìn thấy trang chủ với giao diện mặc định bởi WordPress. Giao diện này thường rất sơ sài, chỉ phù hợp với ai viết blog đơn giản.

Do đó chúng tôi quyết định thành lập một website thông tin nhằm đưa tới những cái nhìn mới về thế giới Game. Không chỉ có vậy, các thông tin về tiền mã hóa , hay thường được gọi bằng “tiền ảo” không được lao lý công nhận tại Việt Nam. Thế hệ 8x, 9x đời đầu chắc chắn đã một lần nghe qua cái tên Võ Lâm Truyền Kỳ, thể loại game kiếm hiệp hóa thân thành các nhân vật cổ trang yêu thích hành hiệp trượng nghĩa làm mưa làm gió một thời.

Do đó, các thao tác trong WordPress cũng rất đơn giản, giao diện quản trị trực quan giúp người quản trị, điều hành web có thể nắm rõ cơ cấu quản lý một website WordPress trong thời gian ngắn. Với hàng loạt những ưu điểm của mình, WordPress không chỉ là sự lựa chọn hàng đầu của các thiết kế website bán hàng, website doanh nghiệp mà cũng cực kì phổ biến trong các lĩnh vực kinh doanh khác. Tại sao đây lại là nơi tốt nhất để sử dụng giao diện miễn phí?

Nhưng điểm yếu của WP vẫn là xử lý dữ liệu, nên với site khủng thì chỉ hợp với Landing/ Business chứ tính năng Booking mà dùng WP thì site lớn khả năng sập rất cao. Sức mạnh của WordPress nằm ở các Plugins, bạn có thể tăng thêm vô số chức năng cho website bằng các plugins từ miễn phí đến thương mại. Bạn có thể mở một Contest trên freelancer.com và chọn thiết kế ưng ý từ hàng chục Designers chuyên nghiệp chỉ trong vài ngày với giá từ $50 – $300 trọn gói. Đa số các nhà cung cấp dịch vụ Shared Hosting trong năm 2021 đều tích hợp sẵn chứng chỉ SSL Let’s Encrypt trong cPanel, kích hoạt chỉ trong một cú click – rất tiện lợi. Để tạo ra danh sách email hay quản lý thông tin danh bạ của khách hàng.

Kẻ xấu thường lợi dụng các lỗi hổng bảo mật của các plugin hoặc theme để khai thác tấn công gián tiếp website. Khánh sẽ mách bạn một số mẹo đơn giản, nhưng có thể giúp website của bạn giảm thiểu đáng kể khả năng bị hacker tấn công hoặc lây nhiễm virus. Hoàn thành xong bước này là bạn đã gần hoàn thiện rồi, bạn gõ domain của website vào trình duyệt và thấy màn hình mặc định của WordPress, như vậy là thành công. Chưa sử dụng nên chưa thể đánh giá, nhưng đó cũng là một nhà cung cấp khá nổi ở VN. WISE Business ra đời với Sứ mệnh giúp đỡ các doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam trong quản trị nhân sự và quản trị Sale & Marketing một cách hiệu quả, đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng và xã hội. Hiện tại, tôi là một chuyên gia Marketing tại Trường Đào tạo Doanh nhân WISE Business.

WooCommerce là một plugin miễn phí được sử dụng để tạo nên trang thương mại điện tử cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, trên WordPress. Hai nền tảng này được viết bằng mã nguồn mở và có khả năng tùy biến cao, có thể giúp cho các cá nhân kinh doanh dễ dàng thiết lập, quản lý trang web của mình nhanh chóng, hiệu quả. Quên đi việc phải hiểu biết về IT mới có thể lập web, giờ đây việc tự tạo website bán hàng bằng WordPress và Woocommerce hiệu quả đã trở nên cực đơn giản chỉ với vài bước thực hiện như dưới đây. WordPress là mã nguồn thiết kế website chuyên nghiệp mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Đây là công cụ tạo trang web miễn phí nên bạn có thể nhanh chóng sở hữu một website bằng cách cài host lên WordPress. Tiếp đó, cài Theme để thay đổi giao diện cho trang web là được.

Bài hướng dẫn cách tạo trang web cho mọi người, từ webmaster đến người mới bắt đầu đều có thể tham khảo. Nhiều webmaster luôn cần suy nghĩ kỹ làm thế nào để tạo trang. Vì cách thức và nền tảng website sẽ quyết định hướng phát triển một dự án dự án online bất kỳ. Vì vậy, bạn cần một kế hoạch thật chắc chắn và tìm hiểu kĩ các lựa chọn để tạo cho trang web là gì.

Ngoài kia cũng có rất nhiều nền tảng giúp bạn tạo website thậm chí còn dễ hơn WordPress. Ở đây mình giới thiệu mọi người mã nguồn Nukeviet CMS – một opensource trên nền PHP của người Việt được khuyên dùng cho các site blog tin tức, trang thông tin công của chính phủ. Một CMS mã nguồn mở được sử dụng nhiều nhất thế giới đồng nghĩa với độ ngũ hỗ trợ từ cộng đồng phong phú. Bạn có thể tìm thấy sự giúp đỡ từ nhiều nơi, nhiều hướng dẫn có sẵn trên các site chuyên chia sẻ về WordPress. WordPress tự host cho phép người dùng có quyền cài đặt các giao diện hay còn gọi là chủ đề ngay từ bên ngoài.

Ngoài ra, một trong những lí do khiến cho bài viết trên Google News của bạn không hiển thị hình thumbnail có thể do hình ảnh của bạn được đáp ứng được các tiêu chuẩn của Google News đề ra. Một ưu điểm lớn của widget là nó giúp bạn thêm nhiều tính năng khá tiện lợi. Như bạn có thể liên kết nó tới trang mạng xã hội của bạn để kết nối với độc giả tốt hơn, bạn chỉ cần cài Plugin có hỗ trợ các widget đó là được.

Bạn sẽ có được 1 trang web như ý của bạn chỉ bằng cách sử dụng nền tảng mã nguồn mở WordPress này. Nơi mà người đọc có thể click vào vào những trang liên hệ, trang giới thiệu và các chuyên mục của bạn để tìm bài viết. Để tạo một website wordpress hoàn chỉnh thì bạn cần phải có những trang cơ bản. Đó chính là những trang cơ bản nhất mà bạn nên có trong blog. Các bạn có thể mua tên miền ở nước ngoài cũng được, tuy nhiên bạn nào cứng tiếng Anh một chút hãy sử dụng.

Tuy vậy nếu có tên miền dạng này thì vẫn là tốt hơn là không có. Đây là một tiêu chí rất quan trọng mà nhiều người hay bỏ qua. Đặc biệt đối với người dùng tại Việt Nam, hay dùng Unikey để gõ tiếng Việt. Đừng nên đặt tên miền theo kiểu ễcl.com (excel.com), hay sẽ.com (sex.com) nếu site của bạn phục vụ cho người Việt vì rất dễ bị gõ nhầm.

Website WordPress thường được biết đến là hệ thống trang tạo blog viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP. Đây là một opensource giúp bạn có thể dựng trang web tin tức, blog dễ dàng. Nó thường được gắn liền với các trang web dạng ten.wordpress.com thu hút đông đảo cộng đồng viết blog. Các bạn chỉ cần nắm được cách quản lý bài viết, sản phẩm, các trang. Website mới cài đặt thường sẽ thô sơ và không tạo được ấn tượng cho người xem.

Vì thế bạn nên thêm giao diện vào để website đặc sắc hơn, bố cục sắp xếp khoa học, dễ nhìn hơn từ đó tạo ấn tượng cho người xem, thu hút khách hàng hiệu quả tăng khả năng mua hàng. Xemhướng dẫn chi tiết từng bước cài đặt WordPress cho website, bài viết này cũng có kèm hình minh họa trực quan nên dễ hiểu và thực hiện theo. Có nhiều Plugin phụ trợ và cách sử dụng mỗi Plugin cho mục đích riêng trên từng trang web cũng khác nhau. Trong bài này, ta sẽ tiếp tục sử dụng Plugin rất phổ biến trong hoạt động bán hàng, đó là Plugin WooCommerce.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đã viết một hướng dẫn đầy đủ về sự khác biệt giữa các bài đăng và các trang trong WordPress . Khi bạn đã cài đặt chủ đề của mình, bạn có thể tùy chỉnh nó bằng cách nhấp vào liên kết Tùy chỉnh trong menu Giao diện. Bản xem trước của chủ đề của bạn có thể trông không chính xác như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình, điều này là bình thường vì bạn sẽ có thể tùy chỉnh và thiết lập nó sau. Những gì bạn cần tìm là thiết kế, màu sắc, kiểu chữ và các yếu tố khác. Điều này sẽ đưa bạn đến một trang giá cả, nơi bạn sẽ cần phải chọn một kế hoạch giá cho trang web của bạn.

Trước tiên bạn muốn làm website thì phải đầu tư hosting để “tối ưu hóa” và “chuyên nghiệp hóa” quá trình làm việc của bạn cũng như toàn quyền kiểm soát với website của bạn. Sự thật là những kiến thức hay hướng dẫn làm wordpress bạn có thể tìm trên mạng mà không mất phí, ví dụ như hướng dẫn mà bạn chuẩn bị đọc mà mình chia sẻ. Việc tự làm website giúp cho bạn có thể tận dụng hết các tính năng của website vào công việc.