Thuế bảo vệ môi trường (áp dụng cho các ngành hạn chế sử dụng như xăng dầu, than, túi ni lông, thuốc diệt cỏ, diệt mối). Chúng tôi có mặt tại các văn phòng ở trung tâm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh trong phạm vi ngành, nghề chi tiết đã ghi.

Tuy nhiên, vẫn còn bất cập trong thực hiện thủ tục này gây ra những phiền hà cho doanh nghiệp đòi hỏi phải nghiên cứu, tiếp tục cải cách, đơn giản hóa. D) Cổ đông sáng lập là cá nhân và người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập là tổ chức đối với công ty cổ phần. Họ, tên, địa chỉ, quốc tịch và các đặc điểm cơ bản khác của các thành viên hợp danh nêu là công ty hợp danh; của chủ sở hữu công ty, thành viên nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn; của cổ đông sáng lập nếu là công ty cổ phần. Các thành viên/cổ đông góp vốn là những người có thể quyết định sự tồn tại, phát triển hoặc giải thể doanh nghiệp.

Như vậy, từ quy trình trên dễ thấy, việc bắt người thực hiện thủ tục phải thực hiện song song cả nộp trực tuyến và nộp bản giấy sẽ mất rất nhiều thời gian, chi phí của người thực hiện. Mình là Thắm (Trần Thị Hồng Thắm), hiện đang là Co-Founder của ThamKeToan. Trong blog của mình chia sẻ các kiến thức về kế toán doanh nghiệp, kế toán thuế đúc kết từ nhiều năm nghiệp vụ, triển khai cho nhiều lĩnh vực – công ty từ quy mô start-up tới tập đoàn.

  • Phải là cá nhân, chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các nghĩa vụ của công ty.
  • Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong vòng 90 ngày.
  • Điều này thể hiện được sự quan tâm rất lớn của cá nhân, tổ chức về vấn đề phát hành cổ phiếu.
  • Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, bạn cần lưu ý các điều kiện như loại hình công ty, địa chỉ trụ sở, tên, ngành nghề kinh doanh và vốn điều lệ như thế nào là phù hợp với quy mô hoạt động.

Trên đây là những hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Ngoài ra, Luật Thành Thái cung cấp các dịch vụ xin cấp phép kinh doanh, thành lập doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty cổ phần… và tư vấn các vấn đề liên quan. Cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty TNHH một thành viên khi đã có đủ các điều kiện thành lập doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ để gửi đến Phòng Đăng ký kinh doanh để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Người nộp hồ sơ sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và ký xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử và thanh toán phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy trình trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh, văn bản ủy quyền phải có thông tin liên hệ của người ủy quyền để xác thực việc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Trường hợp đăng ký doanh nghiệp đối với công ty chứng khoán, công ty… → Nếu bạn không muốn tốn thời gian thực hiện hết tất cả các công việc rắc rối trên, bạn có thể liên hệ Công ty Quốc Luật để thành lập công ty dễ dàng chỉ với 5 bước. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có mã số doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế. Các cá nhân/tổ chức truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế để đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế. Những hạn chế, yếu kém nêu trên có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan, trong đó nguyên nhân chủ quan là chủ yếu.

Trong nội dung bài viết này, phòng tư vấn Luật doanh nghiệp của Luật sư X; sẽ giới thiệu đến bạn đọc quy định của pháp luật về vấn đề này. “Tài khoản đăng ký kinh doanh là tài khoản được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, cấp cho tổ chức, cá nhân để thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử. Tài khoản đăng ký kinh doanh được sử dụng để xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử trong trường hợp người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp không sử dụng chữ ký số công cộng. Như vậy, so với Luật Doanh nghiệp 2014, Luật Doanh nghiệp 2020 yêu cầu hồ sơ đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần phải cóbản sao giấy tờ pháp lý củangười đại diện theo pháp luật, tương tự như thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn và cổ đông sáng lập công ty cổ phần.

Bản sao có chứng thực CMND hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân. C) Theo yêu cầu của Tòa án hoặc Cơ quan thi hành án hoặc cơ quan công an. Bản sao công chứng Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc căn cước công dân không quá 03 tháng.

Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề. Cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ và trả thông báo (Phiếu hẹn kết quả) qua email. Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử. Người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Việc nhập liệu trong bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty và tại cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia phải đồng nhất. Nếu xảy ra sai lệch thông tin giữa 2 loại hồ sơ này, bạn phải cập nhật, bổ sung lại dữ liệu và sẽ mất thêm 03 ngày làm việc để Sở KH-DT cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Khi Thực hiện thủ tục thành lập công ty , người thành lập công ty lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho doanh nghiệp. Luật này cũng trao cho doanh nghiệp quyền tự do kinh doanh trong những ngành, nghề mà luật không cấm. Các loại tài sản khác nếu muốn góp vào công ty phải làm thủ tục sang tên từ CÁ NHÂN → CÔNG TY. Tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

Thực chất, nói đến kế toán là nói đến việc quản lý, kê khai, báo cáo chứng từ hoá đơn hợp lệ. Tuỳ thuộc vào qui mô doanh nghiệp, khách hàng sẽ được chuyên viên kế toán tư vấn cách chọn gói phí dịch vụ kế toán phù hợp để được tiết kiệm chi phí nhất. Để khách hàng tin tưởng Công ty Sao Vàng kinh doanh có lời, Trang và Hà đã lập khống chứng từ, hợp thức hóa việc công ty này góp vốn thành lập 8 công ty thành viên kinh doanh trồng cây công nghiệp, dược liệu, xổ số, giải trí, bất động sản… Việc thanh tra sẽ được các cơ quan chức năng của Bộ thực hiện bao gồm tất cả các nội dung liên quan đến quy định về hoạt động kinh doanh xăng dầu của những doanh nghiệp đầu mối. Đăng ký kinh doanh ngành, nghề tư vấn pháp luật, dịch vụ pháp lý theo Luật Luật sư. Các giấy ủy quyền của người đại diện pháp nhân của doanh nghiệp và các ủy quyền của cổ đông, chủ sở hữu trong doanh nghiệp (nếu có).

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử bao gồm các dữ liệu theo quy định của Nghị định này và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử có giá trị pháp lý như hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy. Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH 2 Thành viên theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định. Điều lệ công ty tương tự như bản hợp đồng giữa những người góp vốn thành lập công ty, trong đó thể hiện những trách nhiệm và quyền lợi giữa những người góp vốn với nhau hoặc giữa những người góp vốn với nhà nước, khách hàng, đối tác. Nhiều vấn đề phát sinh sẽ ưu tiên áp dụng điều lệ công ty (những thỏa thuận, cam kết) sau đó mới áp dụng quy định của nhà nước.

Khách hàng nộp một bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định của pháp luật doanh nghiệp 2014 tại cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Đảm bảo yếu tố pháp lý trong tiến trình thành lập công ty là điều tiên quyết mà các trình tự, thủ tục Việt Luật Co.,Ltd luôn đảm bảo. Vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp nội dung hồ sơ pháp lý khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên để khách hàng tham khảo và lưu tâm. Nhằm giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về thủ tục thành lập doanh nghiệp, Thamketoan sẽ gửi đến quý doanh nghiệp, các bạn đọc bài viết về quy trình và thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp mới nhất hiện nay.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Người đại diện theo pháp luật cần liên hệ với các Ngân hàng thương mại hoặc Chi nhánh Ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam để mở tài khoản thanh toán cho doanh nghiệp của mình. Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty là cá nhân; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên công ty là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền. Hồ sơ thẩm định pháp lý của doanh nghiệp được hiểu là các giấy tờ bao gồm nhưng không hạn chế, liên quan đến việc thành lập, đầu tư cũng như hoạt động doanh nghiệp, làm căn cứ để thực hiện hoạt động thẩm định pháp lý của doanh nghiệp.

Hiện nay, chỉ với 05 bước đơn giản là có thể thành lập công ty mới. Địa chỉ công ty nếu là chung cư/căn hộ thì phải có giấy tờ chứng minh chung cư/căn hộ đó có phần diện tích dùng làm khu văn phòng, phải có hợp đồng thuê văn phòng bạn ký trực tiếp với chủ đầu tư… rất phức tạp và mất thời gian. Dựa vào kinh nghiệp của Anpha, tùy vào từng ngành nghề kinh doanh mà Hà Nội và TP. Do vậy, hồ sơ hợp lệ tại Hà Nội có thể sẽ không hợp lệ tại TP. Công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên là doanh nghiệp trong đó thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận đầu tư (Nếu doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài). Khi thành lập, doanh nghiệp hãy lưu ý đến ngành, nghề kinh doanh của mình, nếu thuộc những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện và phải bảo đảm xuyên suốt trong quá trình kinh doanh của mình. Đặt biển và treo biển công ty tại trụ sở đăng ký của công ty theo quy định. Tại công ty ThamKeToan chúng tôi hỗ trợ doanh nghiệp khai thuế thông qua dịch vụ kế toán thuế trọn gói tại Hà Nội. Muốn phát hành chứng khoán để huy động vốn thì chỉ có công ty cổ phần mới được phát hành chứng khoán.

Nhưng trong quá trình làm việc bên đối tác thường đòi có hóa đơn đỏ. Em đang phân vân không biết có lên xin giấy phép thành lập CTY hay không? ” Em có tìm hiểu và nghe nói, ngành in ấn của em nếu thành lập cty thì yêu cầu rất khắt khe, nhiều thủ tục, vì liên quan đến ấn phẩm in ấn. Xin hỏi A/C không biết có phải vậy không? Nếu em thành lập công ty thì cần quán tâm và biết những gì trước tiên? Mong A/C tư vấn giúp. Những trường hợp thành viên có quyền yêu cầu công ty mua lại phần vốn góp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc mua lại cổ phần đối với công ty cổ phần.

Văn bản điện tử có thể định dạng “.doc” hoặc “.docx” hoặc “.pdf”. + Đối với khách hàng ở Hà Nội, chúng tôi sẽ luôn đến tận nơi của khách hàng trong suốt quá trình tư vấn, thực hiện công việc. + Tư vấn chuyên sâu cho khách hàng về loại hình doanh nghiệp, ưu nhược điểm của từng loại hình. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, bạn sẽ phải chỉnh sửa, bổ sung theo thông báo phản hồi của Sở KH&ĐT và tiến hành nộp lại theo 5 bước như trên. + Các địa điểm kinh doanh, chi nhánh hoặc văn phòng đại diện thì mức nộp là 01 triệu đồng/năm.

Khoản góp vốn của các thành viên trong công ty chỉ được chuyển nhượng nếu đủ điều kiện theo quy định của Luật doanh nghiệp. Theo Điều 43 Luật Doanh nghiệp 2020, con dấu của doanh nghiệp bao gồm dấu được làm tại cơ sở khắc dấu hoặc dấu dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử. Phòng Đăng ký kinh doanh thụ lý hồ sơ và thông báo kết quả giải quyết hồ sơ đến Công dân qua mail trong thời hạn 03 ngày. Phòng Đăng ký kinh doanh Sở KH&ĐT tiếp nhận hồ sơ, trả giấy biên nhận trực tiếp cho công dân, tổ chức hoặc qua mail. Có thể mở rộng quy mô kinh doanh bằng cách thành lập cơ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp.

Doanh nghiệp sử dụng dấu trong các giao dịch theo quy định của pháp luật. Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; Danh sách cổ đông sáng lập và và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên hợp danh của công ty hợp danh. C) Người đại diện theo pháp luật đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên và công ty cổ phần.

Doanh nghiệp sử dụng từ 10 người lao động trở lên thì phải có Nội quy lao động bằng văn bản. Tùy vào từng loại đối tượng cần xác định để sử dụng “Đặc điểm”, “Đặc trưng” hay “Đặc tính” cho phù hợp. + Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh phải trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ. Có địa chỉ liên lạc của người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Các công ty mới được thành lập bắt buộc phải làm biển công ty và gắn tại trụ sở chính của công ty.

Đối với các mẫu có sẵn thì người khai thông tin không được viết tay mà điền thông tin theo mẫu luật yêu cầu. ” Giấy chứng nhận nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm”. Không đặt địa chỉ công ty tại nhà tập thể hoặc nhà chung cư (trừ căn hộ có chức năng thương mại). 3/ Hồ sơ khai thuế ban đầu + Mở tài khoản ngân hàng 03 ngày tính từ ngày nhận dấu. Doanh nghiệp liên hệ với cơ sở khắc con dấu để làm con dấu cho doanh nghiệp. Quý khách hàng chỉ cần điền thông tin theo phiếu hướng dẫn và gửi lại cho Luật Kết Nối.

+ Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ, xem xét hồ sơ, hướng dẫn sửa đổi, bổ sung hồ sơ và thông báo kết quả giải quyết thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. + Sau khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và nhập đầy đủ, chính xác thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vào Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Kinh doanh là hình thức hoạt động buôn bán, môi giới, thương mại… Nhưng dù dưới bất cứ hình thức nào cũng đòi hỏi sự an toàn, tính độc quyền, tính pháp luật và những quyền lợi trong kinh doanh.

Có giá bán từ 8,5 triệu/m2, giá căn hộ thấp nhất tại đây chỉ 200 triệu đồng với hàng nghìn căn hộ đã đưa vào sử dụng. Chi cục Hải quan cửa khẩu Cha Lo, Cục Hải quan Quảng Bình đã quyết định khởi tố Công ty TNHH MB Logistics về hành vi buôn lậu, do tự ý phá niêm phong seal trên container để tiêu thụ hàng hóa đang chịu sự giám sát hải quan. Đây là một trong 8 nội dung lớn sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định tại phiên họp thường kỳ lần thứ 8… Đừng để “Mất bò mới lo làm chuồng”, Luật Bistax có lời khuyên chân thành trong việc căn nhắc lựa chọn kế toán cho công ty. Hồi hộp cả đêm không ngủ, chờ đến sáng để được đi học tập trung, vỡ òa cảm xúc, ôm nhau, chạy nhảy, cười đùa, quên mang khẩu trang và nháo nhào thông báo về các ca lây nhiễm, tiếp tục quay trở lại học online… đó là muôn sắc màu của…

Công ty TNHH một thành viên do chủ sở hữu công ty toàn quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty. Chủ sở hữu công ty có quyền chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần vốn điều lệ của công ty cho tổ chức, cá nhân khác, chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với tất cả các loại hình doanh nghiệpTrường hợp Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ định người đại diện tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt. Người nộp hồ sơ kê khai thông tin, tải văn bản điện tử, ký xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử và thanh toán phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy trình trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thành lập công ty là chặng đường quan trọng đầu tiên trên con đường khởi nghiệp. Nếu trụ sở chính là địa điểm thuê, mượn phải có các giấy tờ chứng minh sử dụng hợp pháp. ( Thuế môn bài là một sắc thuế trực thu và thường là định ngạch đánh vào giấy phép kinh doanh (môn bài) của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh.

Doanh nghiệp tự kê khai trung thực số vốn dự kiến đầu tư mà không cần chứng minh. Theo quy định của Luật Doanh nghiệp, các thành viên/ cổ đông phải góp vốn trong vòng 90 ngày sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Quy định này sẽ được sửa đổi thành 36 tháng trong dự thảo sửa đổi Luật Doanh nghiệp 2014. Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải được hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật, công chứng của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. Khác với các công ty cung cấp cùng dịch vụ thường yêu cầu khách hàng phải trực tiếp đến văn phòng để thực hiện các thủ tục quy trình, dịch vụ thành lập công ty của Luật Hoàng Phi là dịch vụ trọn gói, toàn diện. Chúng tôi là đơn vị tiên phong tại Hà Nội thực hiện việc tư vấn trực tiếp tại địa chỉ khách hàng yêu cầu.

“Tiếp nhân thông tin và hoàn thành hồ sơ thành lập Công ty theo đề nghị của Quý khách.” Hiện nay, Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh đang chú… Ủy quyền cho cá nhân đi nộp hồ sơ kèm theo giấy tờ cá nhân của cá nhân đi nộp hồ sơ và lấy kết quả. Xin chào Cty tôi muốn đăng ký địa chỉ nhà máy sản xuất trong giấy phép kinh doanh và thêm ngành nghề kinh doanh thì cần thủ tục gì ạ. Đ, Điều kiện khác theo quy định tại luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nghị định của Chính phủ và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên. Nếu công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện mà yêu cầu vốn pháp định thì phải có văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. C) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. C) Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành. + Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành”.

Tư vấn các thủ tục bắt buộc phải thực hiện sau khi thành lập công ty. Công ty trách nhiệm hữu hạn chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn so với doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh. Do đó, ngay khi công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì cũng đồng thời được công bố thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp đặc biệt, có thể thành lập đoàn giám sát theo quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước.

Huy động mọi nguồn lực cho phát triển, nhất là đẩy mạnh hợp tác công – tư. Xây dựng mô hình quản trị kinh tế tập thể, HTX tiên tiến, kết hợp với mô hình truyền thống phù hợp với tình hình Việt Nam, có kế thừa, ổn định, đổi mới và phát triển. Tạo cạnh tranh lành mạnh gắn với mở rộng thị trường và phát triển thương hiệu, sản phẩm. Tăng cường liên doanh, liên kết, xây dựng thương hiệu sản phẩm theo chuỗi và theo thế mạnh từng khu vực, vùng miền, quy hoạch vùng nguyên liệu hợp lý theo điều kiện từng nơi, từng sản phẩm, quy mô, thị trường… Nâng cao trình độ, năng lực đội ngũ cán bộ và các chủ thể tham gia kinh tế tập thể, HTX. Sau khi công ty thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh xin huỷ hợp đồng mua bán tài sản đấu giá, nay đã đến hạn thanh toán đợt 1 nhưng 3 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm còn lại vẫn chưa nộp tiền. Để chống thất thu thuế đối với hoạt động thương mại điện tử một cách hiệu quả, Tổng cục Thuế đã xây dựng lộ trình triển khai theo 2 giai đoạn, trong đó sẽ đề xuất bổ sung chức năng điều tra cho cơ quan thuế để triển khai thực hiện từ năm 2025.

Bởi vốn điều lệ sẽ là yếu tố xác định thuế môn bài, xác định mức độ trách nhiệm của doanh nghiệp và liên quan đễn cả vấn đề kế toán…. Khách hàng nhận hồ sơ, ký hồ sơ theo file hướng dẫn của Luật Kết Nối . Sau khi khách hàng đã hoàn thiện ký đầy đủ sẽ gửi lại cho Luật Kết Nối theo thông tin đã được cung cấp. Chuyên viên tư vấn của Luật Kết Nối gửi hồ sơ hoàn thiện tới khách hàng qua Mail, Zalo.. Danh sách thành viên (Công ty TNHH 2 thành viên trở lên) hoặc Danh sách cổ đông sáng lập (Công ty cổ phần).

Đến cơ quan thuế tiến hành khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, nhận kết quả đặt in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn, và xuất hóa đơn VAT. Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên. Quý khách có thể đăng ký tên doanh nghiệp bằng cả tên tiếng anh và tên viết tắt nhưng phải đảm bảo theo đúng quy định. Do bảng mã ngành nghề hiện nay là khá nhiều, đồng thời khách hàng có thể có nhu cầu đăng ký nhiều ngành nghề song chưa nắm được mã ngành nghề là gì, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ đăng ký tất cả các ngành nghề mà khách hàng có nhu cầu kinh doanh trực tiếp hoặc gián tiếp, đảm bảo đầy đủ và chính xác nhất. Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính. Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group.

Là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang định cư ở Việt Nam hoặc thương nhân nước ngoài có quốc tịch của nước là thành viên WTO. Không được đặt trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó trên phạm vi toàn quốc. Scan hồ sơ và lưu trữ dưới định dạng pdf nếu lựa chọn hình thức nộp hồ sơ online.

Đối với những ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó. Tư vấn các công việc phải làm sau khi thành lập doanh nghiệp. Công ty CP đã hoạt động 4 năm, nay muốn thay đổi cổ đông thì có nộp thông báo cho Sở KH không hay chỉ làm thủ tục trong nội bộ công ty. Thuế môn bài là loại thuế doanh nghiệp đóng hàng năm, doanh nghiệp sau khi đăng ký kinh doanh phải đóng thuế môn bài ngay trong tháng đăng ký kinh doanh. Vốn điều lệ của doanh nghiệp; đối với công ty cổ phần cần thêm nội dung tổng số cổ phần, loại cổ phần và mệnh giá từng loại cổ phần.