Các buổi hội thảo của Group Phát Triển Doanh Nghiệp Việt luôn có rất đông các nhà quản lý và doanh nhân tham gia, có lúc lên đến 700 người. Tất nhiên, trong số đó, rất nhiều thứ ngay cả các tập đoàn lớn cũng rất cần và nên áp dụng. Cách thức phân tích, hoạch định chiến lược kinh doanh, bao gồm phương pháp, quy trình, công cụ…, trong đó rất quan trọng là các công cụ phân tích chiến lược. Chúng ta tin rằng mọi vấn đề đều có nhiều cách giải quyết, cho nên khi gặp khó khăn, phải liên tục tư duy đưa ra giải pháp và lựa chọn giải pháp để hành động kịp thời, hợp lý.

Nhờ kinh doanh online từ sớm, nên khi dịch bệnh xảy ra, Mia Fruit không bị ảnh hưởng nhiều bởi thu hẹp điểm bán, mà trái lại, doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp đều tăng trưởng”, Ngọc Huyền chia sẻ. Từng đảm nhiệm ví trí Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Bio-pharmachemie, công ty liên doanh đầu tiên tại Việt Nam sản xuất thuốc thú y và đã dẫn dắt công ty đạt được những thành công vượt trội liên tục trong nhiều năm. • Vingroup mong muốn xây dựng một đội ngũ nhân sự tinh gọn, có đủ cả Đức và Tài, nơi mỗi thành viên đều là những nhân tố xuất sắc trong lĩnh vực công việc của mình. Đối với lĩnh vực bất động sản đô thị, Tập đoàn khẳng định dấu ấn với nhiều dự án tiêu biểu như Sunny Garden City tại Hà Nội, River Silk City tại Hà Nam và sắp tới là các dự án tại Mê Linh, Phú Quốc, Kiên Giang… Năm 2007, CEO Group chính thức bước chân vào thị trường bất động sản với công trình tháp văn phòng CEO – một trong những tòa văn phòng hạng A đầu tiên được đưa vào khai thác sử dụng ở khu vực phía Tây Hà Nội. Thành tựu này tiếp tục ghi những dấu son mới cho một năm thành công rực rỡ của Sun Group, khi Tập đoàn này không ngừng được các tổ chức trong nước và quốc tế ghi nhận với các giải thưởng về nhân sự và môi trường làm việc.

Các khu nghỉ dưỡng trong tổ hợp từng đạt nhiều giải thưởng danh giá về kiến trúc, thiết kế và được bình chọn là khu nghỉ dưỡng được yêu thích nhất tại các lễ trao giải The Guide Awards, Vietnam Property Awards 2016, Giải thưởng Quốc gia bất động sản Việt Nam, Dự án đáng sống… Tập đoàn Công Nghiệp Việt luôn mang tới cho khách hàng các sản phẩm chất lượng quốc tế bằng cách luôn không ngừng cải tiến các phương thức sản xuất và xây dựng tiềm năng nhân lực. Khảo sát mới đây của Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam chỉ ra rằng, kênh bán lẻ vẫn đang khẳng định vai trò quan trọng trong phân phối hàng hóa, kết nối giữa sản xuất và tiêu dùng. Đặc biệt, hệ thống bán lẻ hiện đại trước đây chỉ chiếm 30% nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, nhưng khi nhiều chợ truyền thống vẫn còn đóng cửa thì các chuỗi cửa hàng, hệ thống siêu thị đã và đang nỗ lực thích ứng kịp thời. Đối với bất động sản nghỉ dưỡng, CEO Group cho biết sẽ nhân rộng mô hình “All in one”, đa tiện ích thông qua các khu tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế tương tự như các công trình đã và đang phát triển thành công tại Phú Quốc và Vân Đồn. Công ty Cổ phần Dệt May – Đầu tư – Thương mại Thành Công cam kết sẽ đem lại lợi ích cho cộng đồng, các cổ đông và cán bộ công nhân viên của Công ty, đồng thời cũng cam kết cung cấp sản phẩm, dịch vụ thỏa mãn yêu cầu, mong đợi về chất lượng và tạo giá trị cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Không ngừng lớn mạnh, đồng hành với sự phát triển của Đất nước trong giai đoạn “Đổi mới” và “Hội nhập” với kinh tế toàn cầu. Mặc dù sở hữu 84 nhà máy sản xuất chip nhưng điều đó chưa giúp Nhật Bản có thể tự chủ mặt hàng công nghệ chiến lược này. Đầu năm 2022, số vốn đầu tư từ FDI vào Việt Nam tăng trưởng mạnh so với năm 2021, cho thấy niềm tin mạnh mẽ của nhà đầu tư nước ngoài vào triển vọng phục hồi kinh tế Việt Nam. Masan tin rằng yếu tố thay đổi cuộc chơi trong thời gian tới sẽ là cung cấp các giải pháp fin-tech bằng cách tận dụng cơ sở khách hàng thân thiết, trong đó mạng di động Reddi là nền tảng cốt lõi.

Điều này một lần nữa khẳng định vị thế ngày càng quan trọng của khối tư nhân đối với nền kinh tế. Một số thậm chí đã vươn ra khỏi biên giới và lọt vào danh sách những doanh nghiệp lớn của châu Á và thế giới. Suốt 20 năm qua, CEO Group luôn tích cực tham gia các hoạt động xã hội – thiện nguyện hướng tới cộng đồng, chung tay cùng đất nước vượt qua khó khăn do thiên tai, bão lũ, dịch bệnh… Tất cả hoạt động của Tập đoàn đều dựa trên nền tảng tri thức, sáng tạo, đột phá bằng hệ thống quản trị hiện đại và tính tuân thủ của tổ chức OECD.

Bên cạnh mảng bất động sản nghỉ dưỡng, với mong muốn mọi người dân Việt đều xứng đáng được sống trong môi trường tốt đẹp, trong kế hoạch dài hạn, CEO Group sẽ tiếp tục phát triển những khu đô thị xanh, thông minh, đầy đủ dịch vụ tiện ích mang thương hiệu CEOhomes. Tập đoàn Công Nghiệp Việt chuyên cung cấp và chế tạo các máy móc thiết bị cơ khí và tự động hóa, các sản phẩm hỗ trợ sản xuất công nghiệp. Chúng tôi có trách nhiệm không chỉ với người lao động mà còn với xã hội, bởi vậy công ty luôn luôn không ngừng hoàn thiện bộ máy quản lý an toàn, sức khỏe và môi trường. Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đã đặt ra chiến lược phát huy vai dẫn đầu thị trường về chất lượng hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm; đẩy mạnh phát triển hàng nhãn riêng để hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Kế Hoạch Phát Triển Doanh Nghiệp Công Nghệ Số

Chúng ta lắng nghe, thấu hiểu, nghiên cứu để đáp ứng kịp thời, hiệu quả những nhu cầu của khách hàng bên trong lẫn bên ngoài, hiện tại cũng như tương lai, phục vụ khách hàng tận tình, chu đáo hướng tới mục tiêu tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận doanh nghiệp. Không chỉ về quy mô, GDP bình quân đầu người đạt 3.000 USD đang đưa khoảng 1 triệu người gia nhập tầng lớp trung lưu mỗi năm, trở thành động lực cho sức mua mới của ngành bán lẻ tiêu dùng. Đồng thời, đại dịch COVID – 19 đã tăng tốc quá trình chuyển đổi sang xu hướng tiêu dùng – bán lẻ hiện đại. Nhiều năm nay, CEO Group cũng là doanh nghiệp luôn tiên phong thực hiện, tham gia các hoạt động hiến máu. Bên cạnh đó, Tập đoàn thường xuyên thực hiện các chương trình để chia sẻ với những mảnh đời khó khăn trong cuộc sống, trong đó, trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được đặc biệt quan tâm.

• Vingroup đề cao khát vọng tiên phong và xác định “Vinh quang thuộc về người về đích đúng hẹn”. Vingroup coi trọng tốc độ nhưng luôn lấy câu “Không nhanh ẩu đoảng” để tự răn mình. Cách tiếp cận đầy táo bạo với COVID-19 của Đan Mạch sẽ là minh chứng cho thế giới thấy kết quả của cách thức sống chung với dịch bệnh. Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ Tài chính được giao nhiệm vụ trong việc gia hạn thời gian nộp thuế, tiền thuê đất năm 2022. TTO – Do cuộc đối thoại giữa lãnh đạo Công ty TNHH Viet Glory đóng tại huyện Diễn Châu, Nghệ An với đại diện công nhân chưa tìm được tiếng nói chung nên hơn 5.000 công nhân vẫn tiếp tục nghỉ việc. Masan Group đã được vinh danh tại Lễ trao giải “50 Công ty Kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2021” và “Công ty Việt tỷ đô” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức.

  • Với chặng đường gần 20 năm phát triển, trên cơ sở phát huy tối đa những thế mạnh sẵn có và chiến lược đúng đắn, Trường Sinh Group đã có những bước tiến nhanh, mạnh và đang dần trở thành doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hàng đầu Việt Nam.
  • Bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược mở rộng kinh doanh – phát triển bền vững, CNVGroup phấn đấu trở thành Tập đoàn kinh tế trong nhiều lĩnh vực hàng đầu Việt Nam và khu vực; hướng đến một Tập đoàn mang đẳng cấp quốc tế.
  • Có yêu mới chăm chút và thổi hồn vào sản phẩm; không có thất bại, chỉ có vấp ngã do chưa học đủ kỹ năng cần có.
  • “Quan điểm kinh doanh của tôi là phải cùng nhau thành công, chứ không chỉ thành công cho riêng mình.

Khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City có vị trí đắc địa “lưng tựa núi, mặt hướng biển” thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Giấy chứng nhận Top 100 Thương Hiệu Việt Uy Tín Lần 10 Năm 2014 (Liên Hiệp Các Hội Khoa Học & Kỹ Thuật Việt Nam và Tạp chí Thương hiệu Việt bình chọn). Cup Top 100 Thương Hiệu Việt Uy Tín Lần 10 Năm 2014 (Liên Hiệp Các Hội Khoa Học & Kỹ Thuật Việt Nam và Tạp chí Thương hiệu Việt bình chọn).

• Vingroup đề cao tinh thần dám nghĩ dám làm; khuyến khích tìm tòi, ứng dụng những tiến bộ khoa học, kỹ thuật và công nghệ mới vào quản lý, sản xuất; luôn chủ động cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm – dịch vụ. Lần thứ hai liên tiếp được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam, TMS Group tiếp tục cho thấy tiềm lực phát triển mạnh mẽ, khẳng định uy tín trên thương trường. Đây đồng thời cũng là sự ghi nhận của cộng đồng xã hội cho những thành tựu và đóng góp thiết thực của TMS Group trong suốt hành trình 16 năm phát triển. Là một trong những Công ty tiên phong sản xuất thành công các sản phẩm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, Trường Sinh Group luôn chọn phát triển bền vững trong chiến lược của mình. Đây là bước đầu để Masan số hóa hệ sinh thái tiêu dùng “Point of Life” và mang đến trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tích hợp xuyên suốt từ offline đến online. Bằng cách kết hợp với cơ sở dữ liệu khách hàng của Reddi, Masan sẽ xây dựng nền tảng tích hợp xuyên suốt để mang đến giá trị vượt trội cho người tiêu dùng.

Trước đó, đầu năm 2021, Vũ Phong – Steag đã ký kết hợp tác cùng nhau cung cấp các gói dịch vụ Asset Management (quản lý tài sản) gia tăng giá trị cho các nhà máy điện gió tại Việt Nam. Tại nhiều cửa hàng WinMart+ theo mô hình mới, các khách hàng có thể thực hiện nhanh các giao dịch ngân hàng như chuyển tiền, nộp – rút tiền mặt, mở tài khoản số đẹp và phát hành thẻ, đăng ký các dịch vụ ngân hàng điện tử khi đến mua sắm. Đây chính là điểm đến “tất cả trong một” (one-stop shop) phục vụ các nhu cầu thiết yếu về tài chính, giáo dục, xã hội, giải trí và chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng. Khu phố đi bộ Sonasea Shopping Center với sản phẩm shophouse cho khách hàng tự kinh doanh do CEO Group phát triển tại Phú Quốc cũng trở thành điểm hẹn của các sự kiện lớn, các hoạt động giải trí sôi động suốt 4 mùa trong năm. Ban đầu, tôi khởi nghiệp với Mia Fruit, nhưng sau đó, để phục vụ kinh doanh tốt hơn, tôi phải xây dựng một hệ sinh thái, phát triển thương hiệu, ứng dụng chuyển đổi số… Tôi đang ấp ủ rất nhiều kế hoạch khác. Với sự hỗ trợ của các địa phương, Ngọc Huyền hình thành ý tưởng xây dựng “Bản đồ trái cây Việt Nam” – nơi hệ thống hóa thông tin, dữ liệu, hình ảnh trái cây Việt theo chỉ dẫn địa lý và đặc hữu vùng miền, được thể hiện trên nền tảng thương mại điện tử.

Môi Trường Phát Triển Doanh Nghiệp

Để nhận được sự đánh giá cao và tôn vinh trong danh sách những doanh nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam 2021, Tập đoàn PAN phải đáp ứng đầy đủ bộ tiêu chí CSI trên 4 lĩnh vực của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam . Cụ thể, bộ chỉ số đánh giá phát triển bền vững mới nhất của VCCI có 119 chỉ tiêu trong đó có 12 chỉ số kết quả phát triển bền vững, 22 chỉ số quản trị, 25 chỉ số về môi trường và 60 chỉ số về lao động và xã hội. Với Các dòng sản phẩm thảo dược Trường Sinh Group đã góp phần to lớn trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, tạo ra nguồn sản phẩm sạch, đáp ứng nhu cầu không chỉ trong thị trường nội địa mà còn đáp ứng các tiêu chí để xuất khẩu sang các thị trường khó tính. Chuyên gia bán lẻ Vũ Vinh Phú, bản đồ bán lẻ Việt Nam đã đến lúc được vẽ lại với việc doanh nghiệp trong nước làm chủ thị trường. Đáng chú ý, các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay đều chú trọng đến việc phát triển đa kênh, đồng thời tự phát triển từ sản xuất đến bán lẻ hoặc liên kết cùng nhau, đưa được sản phẩm thẳng từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng, giúp giá thành thấp hơn và nâng cao năng lực cạnh tranh tốt hơn./. Với chặng đường gần 20 năm phát triển, trên cơ sở phát huy tối đa những thế mạnh sẵn có và chiến lược đúng đắn, Trường Sinh Group đã có những bước tiến nhanh, mạnh và đang dần trở thành doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hàng đầu Việt Nam.

Trungnam Group hiện là nhà đầu tư Năng lượng tái tạo có tổng số lượng dự án năng lượng tái tạo lớn nhất tại Việt Nam. Làm việc với cơ quan chức năng, một chủ cơ sở kinh doanh xăng dầu giải thích hành vi tùy tiện nâng bán giá xăng Ron 95 lên 1.000 đồng mỗi lít là để “bù lỗ”. Trước đó, năm 2018, tập đoàn SK Group đã đầu tư 470 triệu USD, mua lại 110 triệu cổ phiếu quỹ của Masan Group. Đến tháng 4/2021, tập đoàn này tiếp tục đầu tư 410 triệu USD mua 16,26% cổ phần WinCommerce.

Thời kỳ đầu khởi nghiệp, thiếu kinh nghiệm, thiếu nguồn lực, khó khăn chồng chất khó khăn, đội ngũ Mia Fruit còn phải đối diện với thách thức lớn là tâm lý nghi ngờ của không ít người tiêu dùng về xuất xứ trái cây nhập khẩu. Từng bước, Mia Fruit đã “hóa giải” được thách thức này bằng chính chất lượng sản phẩm. Tập đoàn công nghệ Foxconn có trụ sở tại vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) sẽ khởi động dự án đầu tư 8 tỷ USD vào Indonesia trong quý III năm nay để sản xuất xe điện và pin. Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam dựa trên cơ sở Bộ Chỉ số doanh nghiệp bền vững đã tạo ra sự lan tỏa, khích lệ lớn đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Theo các chuyên gia kinh tế, đã đến lúc các doanh nghiệp Việt cùng nhau tự tin vẽ lại bản đồ bán lẻ Việt Nam, cùng nhau hành động, làm chủ vững chắc hệ thống phân phối và sẵn sàng mở cửa rộng thuận tiện để đón hàng Việt vào phục vụ người tiêu dùng. Kết quả khảo sát nhanh của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại các doanh nghiệp trong các đợt dịch Covid-19 vừa qua cho thấy, những doanh nghiệp theo đuổi con đường phát triển bền vững đều phục hồi nhanh hơn, tạo ra được “kháng thể” trước đại dịch. Phát triển bền vững giờ không còn là câu chuyện xa vời, to tát, chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn, mà của cả cộng đồng doanh nghiệp. • Vingroup luôn cố gắng chuẩn bị đầy đủ năng lực thực thi, nỗ lực hết mình để đảm bảo đúng và cao hơn các cam kết của mình với khách hàng, đối tác; đặc biệt là các cam kết về chất lượng sản phẩm – dịch vụ và tiến độ thực hiện. Điện mặt trời sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giảm chi phí năng lượng, hướng tới sản xuất xanh, phát triển bền vững.

Theo lãnh đạo doanh nghiệp, thông qua những hoạt động thiết thực, CEO Group không chỉ dừng lại ở sự đóng góp về vật chất mà còn mong mỏi có thể phần nào khích lệ tinh thần những mảnh đời bất hạnh. CNV Group không những cung cấp sản phẩm chất lượng hàng đầu, mà dịch vụ cho khách hàng cũng phải dẫn đầu về sự chu đáo, kịp thời và khác biệt. Ngọc Huyền kể, trong gần 10 năm điều hành Mia Group, có nhiều thời điểm, cô không nghĩ mình có thể trụ lại được.

Doanh Nghiệp Phát Triển Ở Việt Nam

Đây là một trong những nỗ lực cho thấy tâm huyết của Trungnam Group trong việc đầu tư phát triển các loại hình năng lượng sạch, thân thiện với môi trường. Việc hợp tác quốc tế sâu rộng sẽ cho phép tận dụng công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm tích lũy của các tập đoàn hàng đầu thế giới để phục vụ thị trường điện gió Việt Nam, đồng thời tăng tỷ lệ nội địa cũng như khả năng tự chủ trong ngành. Nhờ đó, sẽ góp phần phát triển bền vững ngành năng lượng và đạt các mục tiêu chuyển dịch năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính như Việt Nam đã cam kết tại Hội nghị COP26.