Ông cũng cho biết phần lớn doanh nghiệp đăng ký là liên quan đến ngành dịch vụ, buôn bán. Theo một thống kê của IBM, 81% nhà điều hành cho rằng phát triển tài năng là ưu tiên số 1 cho công ty. Còn ở Việt Nam, theo các khải sát top 500 Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam bởi VNR500, 85% doanh nghiệp coi tăng cường đào tạo nhân viên là chiến lược ưu tiên hàng đầu. (HBĐT) – Đã thành truyền thống tốt đẹp, mỗi độ xuân về, khắp nơi trong tỉnh lại sôi nổi phát động và tổ chức Tết trồng cây theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Xuân Nhâm Dần này, phong trào Tết trồng cây được nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã góp phần làm cho không khí xuân mới thêm rộn rã, ý nghĩa, cũng là khẳng định tầm quan trọng của trồng cây xanh đối với cuộc sống.

Có những trường hợp các thông tư và nghị định không rõ ràng, còn cảm tính khiến nảy sinh nhiều cách nghĩ khác nhau trong cùng vấn đề, làm luật bị lạc hậu, trì trệ. Các doanh nghiệp khổng lồ thế giới đang nhìn vào Việt Nam với ánh mắt long lanh rất thèm khát”, bà Liên nói. Ngoài ra, ông mong muốn những chỉ đạo, giải pháp của Chính phủ đề ra sẽ được triển khai thông suốt, đồng bộ, tích cực từ trên xuống dưới, tránh việc xuống đến địa phương, cơ sở lại bị ách tắc, cản trở. Dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động ở hầu hết lĩnh vực gián đoạn, thậm chí đứt gẫy, song hoạt động ngân hàng vẫn đảm bảo … Phó Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Nhà nước Phạm Hồng Sơn cho biết, cố gắng đưa hệ thống giao dịch mới, với khả năng xử lý số lượng lệnh giao dịch gấp 3-5 lần so với hệ thống hiện tại, vào giao dịch trong tháng 7/2021, để xử lý xong tình trạng nghẽn lệnh… Dự báo, Fintech phát triển mạnh mẽ sẽ đem đến những thuận lợi và thách thức trong triển khai TCTD của Việt Nam thời gian tới…

Doanh nghiệp tư nhân đang đóng vai trò quan trọng để tạo ra việc làm, thu ngân sách, củng cố nền kinh tế độc lập, tự chủ. Đảng kết nạp vào đội ngũ của mình những người tiên phong ở mọi thành phần, những người lao động làm ăn chân chính và có tác động tích cực trong việc vận động tổ chức quần chúng tiến quân vào mặt trận kinh tế. Do vậy, Đảng không nên tuyên bố là không kết nạp vào Đảng, hoặc đưa ra khỏi Đảng những ai bỏ nhiều vốn kinh doanh và sử dụng nhiều lao động.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Bắc Giang tự quyết định về tần suất, tỷ lệ, phạm vi, phương pháp để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch và hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đối tượng chính của dự án là các doanh nghiệp tiên phong, qua đó biến các doanh nghiệp này trở thành hình mẫu phát triển để nhân rộng và lan tỏa tới các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng khác; đồng thời, họ trở thành chuyên gia cố vấn cho các doanh nghiệp khác đang gặp những thách thức tương tự. Chúng ta cần mở rộng khả năng tham gia thị trường và thúc đẩy cạnh tranh bình đẳng; phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng; tăng cường khả năng tiếp cận các nguồn lực; thuận lợi hóa thương mại và giảm chi phí trung gian (chính thức, phi chính thức). Thứ nhất, doanh nghiệp, doanh nhân phải có chiến lược phát triển nhanh, bền vững với tầm nhìn đột phá và khát vọng liên tục vươn lên vị trí hàng đầu vì lợi ích quốc gia, dân tộc và người dân. Phải hình thành đội ngũ doanh nhân có đức, có tài, trí tuệ và bản lĩnh, đặc biệt là có ý chí và khát vọng làm giàu chính đáng, không ngừng đổi mới sáng tạo. Zing.vnđã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương, cơ quan tham mưu giúp Đảng triển khai nghị quyết về kinh tế tư nhân vào cuộc sống, để có thêm góc nhìn về vấn đề này.

Mọi tin bài đăng lại từ website này phải có sự chấp thuận bằng văn bản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Câu nói được hiểu dưới góc độ lòng tham của các nhà tư bản làm giàu bằng mọi giá ở giai đoạn Chủ nghĩa Tư bản bản hoang dã. Cách hiểu đó không sai trong của hoàn cảnh lịch sử giai đoạn đó, không những vậy ngày nay ở đâu đó vẫn đúng.

Ông nhấn mạnh khi khu vực kinh tế tư nhân được quan tâm, sức bật sẽ ngày càng lớn, đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước, xã hội. “Đảng và Chính phủ đã xác định phát triển kinh tế tư nhân là động lực mới cho tăng trưởng kinh tế. Nghị quyết số 12 tại Hội nghị Trung ương 5 cũng xác định kinh tế Nhà nước giữ vai trò chủ đạo, kinh tế tư nhân là một động lực quan trọng của nền kinh tế. Kinh tế Nhà nước, kinh tế tập thể cùng với kinh tế tư nhân là nòng cốt để phát triển một nền kinh tế độc lập, tự chủ.

Doanh Nghiệp Vừa Và Lớn

Là một người làm thống kê hơn 30 năm, ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, đã quá quen thuộc với những con số về tăng trưởng, lạm phát, xuất nhập khẩu… Tuy vậy, sau hơn 30 năm đổi mới, đến năm 2018, Việt Nam vẫn chưa có một thống kê đầy đủ về bức tranh doanh nghiệp. Lao động nông thôn được giải quyết việc làm ở doanh nghiệp thu mua hải sản thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải). Đỗ Hoài Nam làm Chủ tịch Hội đồng, cùng các thành viên Hội đồng là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Ông cũng cho biết sẽ mang hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam về Nhật để quảng bá, để 2 đất nước giao lưu. Mỗi lần nhắc đến kỷ niệm chuyến đi “về nguồn” thăm Chiến khu Tân Trào (Tuyên Quang), ông Đào Văn Ái, Bí thư chi bộ Công ty phát triển KCN Nomura – Hải Phòng, lại nhớ đến một thành viên đặc biệt, đó là vị tổng giám đốc người Nhật Bản đi cùng đoàn. Chuyến đi được tổ chức cho 19 thành viên trong chi bộ để tìm hiểu về lịch sử của Đảng trong những năm kháng chiến.

“phấn đấu đến năm 2025 có khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp hoạt động; tỷ trọng đóng góp của khu vực kinh tế tư nhân vào GDP khoảng 55%”. Sáu là, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, định kỳ sơ kết, tổng kết để nâng cao chất lượng các tổ chức đảng và đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát, nhằm phát huy những ưu điểm, kịp thời nhận diện những hạn chế, khuyết điểm; đồng thời, tìm cách khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện.

Một số chủ DN chưa nhận thức đầy đủ, sâu sắc về sự cần thiết của mục đích, ý nghĩa, vai trò hoạt động của tổ chức Đảng, đoàn thể trong DN… Năm là,đẩy mạnh xây dựng các tổ chức chính trị – xã hội trong doanh nghiệp tư nhân, như Công đoàn, Đoàn thanh niên tham gia vào hoạt động nâng cao chất lượng các tổ chức đảng và phát triển đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân. Hướng dẫn, tuyên truyền, vận động người lao động, phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp tư nhân theo quy định của pháp luật và Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Hoạt động của công đoàn hướng tới giáo dục, động viên người lao động chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của doanh nghiệp; thi đua lao động, sản xuất, nâng cao tay nghề, tích cực tham gia các đoàn thể nhân dân, phấn đấu trở thành đảng viên. Đối với những doanh nghiệp chưa có đảng viên, nhưng có tổ chức công đoàn, cấp ủy cơ sở nơi doanh nghiệp đóng trụ sở chính, phân công cấp ủy viên và đảng viên có kinh nghiệm phối hợp với các tổ chức chính trị – xã hội trong doanh nghiệp phát hiện, bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên. Bởi, kinh tế tư nhân với tư cách là “một động lực quan trọng”, thì về mặt cơ chế, chính sách, pháp luật của Nhà nước phải tạo mọi điều kiện để phát huy tốt nhất động lực đó.

Kể từ năm 2016 tới nay Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức 2 Hội nghị lớn gặp gỡ và đối thoại với các Doanh nghiệp. Hồ Chí Minh, Đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) và Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương tiếp tục có buổi làm việc với Tổng công ty Lương thực miền Nam . Trong đó, ngân sách trung ương bố trí cho các hoạt động của chương trình do các bộ, cơ quan trung ương thực hiện. Ngân sách địa phương bố trí cho các hoạt động của chương trình do địa phương thực hiện./.

Cách Tạo Ra 1 Website

Để nâng cao năng lực của khu vực KTTN, trước mắt cần tập trung vào các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động; đảm bảo điều kiện để “sống chung” với đại dịch. Đồng thời, tập trung các giải pháp tháo gỡ những khó khăn về dòng tiền; tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận khoản vay mới khôi phục sản xuất, kinh doanh. 1- Trong những năm qua, nhất là từ khi thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa IX “Về tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân”, kinh tế tư nhân ở nước ta đã không ngừng phát triển, đóng góp ngày càng lớn hơn vào sự nghiệp đổi mới và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Ngoài ra, Nhà nước cần quan tâm hỗ trợ đào tạo nghề cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cung cấp và tạo điều kiện cho họ tiếp cận được các nguồn thông tin, mở rộng hệ thống dịch vụ tư vấn… khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào những lĩnh vực có đóng góp tích cực cho xã hội, các doanh nghiệp có kim ngạch xuất khẩu cao. Để phát huy hơn nữa vai trò của loại hình kinh tế tư nhân, cần tôn trọng và bảo đảm quyền tự do kinh doanh theo pháp luật, bảo hộ quyền sở hữu tài sản hợp pháp của công dân.

  • Năm 2021, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu cũng như Việt Nam đối diện thách thức lớn do dịch Covid-19, Tập đoàn Siemens AG và Công ty Siemens Việt Nam vẫn đạt được kết quả kinh doanh đáng ghi nhận, cũng như có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch.
  • Đối với lĩnh vực dịch vụ việc làm, du lịch, cho thuê máy móc thiết bị, đồ dùng và các dịch vụ hỗ trợ khác có đến 1.927 DN tạm ngừng, tăng 85,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Qua đó, kịp thời nắm bắt, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư về thủ tục hành chính, đất đai, vốn, quản trị doanh nghiệp, thuế…
  • Thủ tướng Chính phủ , Quyết định số 733/QĐ-TTg v/v phê duyệt tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Thái Bình đến năm 2020.
  • Mặt khác, cần tạo điều kiện bình đẳng, thuận lợi cho kinh tế tư nhân tiếp cận vay vốn ngân hàng, huy động vốn trên thị trường chứng khoán.

Đến nay, các cấp ủy có 9 tổ chức đảng đặc thù (2 thuộc Đảng bộ Khối DN tỉnh, 2 thuộc Đảng bộ TP. Nha Trang, 4 trực thuộc đảng bộ cơ sở và Đảng bộ huyện Vạn Ninh, 1 thuộc Đảng bộ huyện Cam Lâm). Từ những đảng viên ban đầu, các tổ chức đảng đặc thù ngày càng phát triển như những hạt giống nhân rộng thành vườn ươm. Trân trọng khát vọng làm giàu chính đáng của người dân, coi đó là động lực phát triển của quốc gia. Trên cơ sở đó, đẩy mạnh cải cách thể chế, để người dân được làm những gì pháp luật không cấm, cơ quan công quyền chỉ được làm những gì pháp luật cho phép. Vì vậy năng lực và động lực sáng tạo của con người trong sản xuất kinh doanh vươn lên làm giàu cho bản thân và cho đất nước gần như bị triệt tiêu; sức sản xuất bị kìm hãm, đình đốn; đời sống nhân dân cả nước lâm vào đói nghèo, thiếu ăn. Với 2 lần tổ chức Hội nghị gặp mặt và đối thoại với các doanh nghiệp trong cả nước vừa qua đã tạo luồng gió mới tạo đà cho doanh nghiệp, doanh nhân phát triển trong thời gian tới.

Trước triển vọng tăng trưởng của ngành sữa trong năm 2022, VitaDairy – Top 3 công ty sữa bột nội địa tại Việt Nam – mang đến một góc nhìn khác, định nghĩa lại “cuộc chơi” trong phân khúc sữa tăng cân cho trẻ em. Giá vàng thế giới tiếp tục tăng khi nhu cầu tại Ấn Độ tăng mạnh; tuy nhiên, vàng trong nước chiều nay giảm mạnh, SJC xuống mức 62,32 triệu đồng/lượng. Ông ty đang tạo việc làm ổn định cho trên 300 lao động với mức thu nhập trên 4 triệu đồng/người/tháng. Công ty Radiomovil Dipsa đã được cấp phép cung cấp dịch vụ 5G, qua đó mở đường cho doanh nghiệp này vận hành mạng 5G thương mại lớn nhất Mỹ Latinh tại Mexico. Đợt triệu hồi lần này do tính năng “Boombox” của Tesla có thể át âm thanh cảnh báo người đi bộ – điều Cục An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ cho rằng “có thể làm tăng nguy cơ va chạm.”

Theo công bố mới đây của Tập đoàn Thành Công, số xe của hãng này bán ra trong tháng đầu tiên của năm đạt 7.428 xe, tăng 22,6% so với cùng kỳ năm 2021. Hướng dẫn của Bộ Y tế nêu rõ các trường hợp F0 điều trị tại nhà sẽ được kê các thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng virus. Trung tâm Giống thủy sản đã tiến hành chọn 2 mô hình nuôi thâm canh với tổng diện tích 1.0ha; trong đó tại cơ sở 1 (Bắc Giang) với diện tích 0.7ha và 0.3ha ở cơ sở 2 (Hữu Lũng – Lạng Sơn); 0.5ha theo mô hình bán thâm canh tại cơ sở 1. Đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thăm, chúc tết … Thông báo số 948-TB/HVCTQG về kết quả xét chuyển ngạch, chức danh nghề nghiệp đối với cán bộ, công … Bộ Tem Tình yêu thứ 2 trong chuỗi các bộ tem bưu chính khai thác chủ đề Tình yêu theo nhiều cung bậc yêu thương được Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành vào ngày 14/2 tới.

“Chúng tôi có thể huy động được nguồn vốn nhưng phải có cơ chế để an tâm xây dựng một cách bền vững trong lĩnh vực. Như vậy chúng tôi mới có thể vừa đưa sản phẩm tốt nhất đến người dân, vừa có lợi nhuận để tồn tại”, bà Liên chia sẻ. “Trong một môi trường đầu tư thuận lợi, những doanh nghiệp yêu nước như chúng tôi không có lý do gì lại không dốc sức, dốc lòng để cống hiến cho đất nước”, ông Đặng Minh Trường chia sẻ. Giữa những thuận lợi đó, ông Lâm nhấn mạnh khối tư nhân trong nước phải vươn lên nắm lấy cơ hội. Tuy nhiên, bà Phan Ngọc Mai Phương cho rằng khối tư nhân phải khắc phục nhiều tồn tại, hạn chế của mình để có thể lớn mạnh hơn nữa, vươn tầm thế giới, có thể tham gia và nâng cao vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu. Đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp, xây dựng Hà Nội thành trung tâm khởi nghiệp của cả nước.

Doanh Nghiệp B Và Doanh Nghiệp C

Hồ Chí Minh trao tặng gói hỗ trợ về dinh dưỡng, sinh kế và giáo dục cho những hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trong đó có người già neo đơn, trẻ em và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. (HBĐT) – Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Khánh vừa ký ban hành Công văn số 175/UBND-THNV về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thực hiện chính sách mới về điều hành giá xăng dầu 10 ngày một lần từ năm 2022, chiều nay 11-2, Liên bộ Công thương – Tài chính dự kiến điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường nội địa. Trong năm 2021, hầu hết các mặt hàng đồ nội thất bằng gỗ xuất khẩu vào thị trường Anh đều tăng mạnh. Thực trạng các doanh nghiệp ngày càng nhỏ đi, khả năng kết nối giữa doanh nghiệp nhỏ với nhau cũng như kết nối doanh nghiệp nội và ngoại còn khá yếu.

Việc xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp tư nhân góp phần đưa hoạt động của DN phát triển ổn định, bền vững và đúng pháp luật; bảo đảm lợi ích hài hòa của giới chủ và người lao động. Thực hiện nghiêm chỉnh và chặt chẽ chế độ kiểm toán, kế toán, thanh tra, kiểm tra theo đúng quy định của pháp luật và các thông lệ quốc tế. Đảm bảo cho loại hình kinh tế tư nhân làm ăn, kinh doanh minh bạch, đóng góp đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước và xã hội. Thực hiện công tác hậu kiểm tra sau thành lập các doanh nghiệp nói chung, loại hình kinh tế tư nhân nói riêng, có biện pháp kịp thời xử lý đối với những doanh nghiệp “ma”, doanh nghiệp vi phạm … làm ảnh hưởng sự cạnh tranh phat 1trie63n trong cộng đồng doanh nghiệp.

Về hiệu suất sử dụng lao động, khu vực doanh nghiệp nhà nước đạt hiệu suất cao nhất, đạt 18 lần, tiếp đến là khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước, đạt 15,5 lần và cuối cùng là khu vực doanh nghiệp FDI, đạt 12,3 lần. Đối với hiệu suất sinh lợi trên tài sản , khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước đạt thấp nhất, 1,8%, khu vực doanh nghiệp nhà nước đạt hiệu suất cao hơn là 2,2%, trong khi đó khu vực doanh nghiệp FDI có ROA ở mức rất cao, đạt 7%. Còn với hiệu suất sinh lời trên doanh thu thuần , khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước có ROS thấp hơn hẳn so với hai khu vực doanh nghiệp còn lại, chỉ đạt 2,5%, trong khi khu vực doanh nghiệp nhà nước đạt 6,4% và khu vực doanh nghiệp FDI đạt 6,6%. Có thể thấy, khu vực doanh nghiệp tư nhân (trong bài viết này, doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp ngoài nhà nước được sử dụng tương đồng nhau) có hiệu suất sử dụng lao động vừa phải so với hai khu vực doanh nghiệp khác, nhưng hiệu suất sử dụng vốn (ROA và ROS) thì thấp hơn rất nhiều. Cùng với sự mở của của nền kinh tế thị trường thì ngày càng có nhiều doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam ra đời. Cùng bài viết đi tìm hiểu cụ thể về thực trạng và giải pháp phát triển các doanh nghiệp tư nhân của Việt Nam.

“Tết chung một nhà” là chương trình do Bia Saigon hợp tác với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch và tôn vinh những người tuyến đầu và tình nguyện viên đã đóng góp trong nỗ lực chống lại Covid-19. Chương trình hy vọng sẽ lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, trong đó nhấn mạnh vào sự gắn kết và đoàn kết gia đình… Về năng suất lao động, doanh nghiệp khu vực tư nhân vẫn là nhóm có năng suất lao động thấp nhất so với doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp FDI, đạt khoảng 3,8%/năm xét theo doanh thu bình quân một lao động. Các câu hỏi này sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng định hình được những năng lực cần phải có để đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Quyết tâm gấp đôi ở những lĩnh vực mang lại lợi thế cạnh tranh này sẽ giúp doanh nghiệp vững tin và đủ lực để phát triển. Trong 5 năm, Hiệp hội này mới chỉ giới thiệu được 25 cán bộ và công nhân ưu tú học lớp cảm tình Đảng và kết nạp được 7 đảng viên.

Một khi đã làm việc được với DN FDI, các DN thuộc khu vực KTTN sẽ được hỗ trợ kỹ thuật ở mức độ cao nhất và được tạo mọi điều kiện thuận lợi theo hướng hai bên cùng có lợi để triển khai các hợp đồng kinh tế. Bài viết nghiên cứu tác động của lạm phát đến thị trường chứng khoán Việt Nam bằng mô hình GARCH. Bên cạnh đó, nhà đầu tư chứng khoán Việt Nam thường đầu tư bằng các khoản vay tín dụng ngắn hạn và sử dụng đòn bẩy tài chính, dẫn đến nguy cơ thị trường và toàn bộ nền kinh tế thiếu ổn định. Phân phối hài hòa các nguồn tài nguyên và phát triển cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho nhóm doanh nghiệp tư nhân. Từ đầu năm 2022, nhiều tập đoàn, tổng công ty thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã triển khai kế hoạch kinh doanh theo hướng thích ứng linh hoạt, tăng trưởng bứt phá.

Doanh Nghiệp Của Việt Nam

Đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa, lực lượng chiếm số lượng đông đảo nhất, năng động nhất, với những đóng góp không thể phủ nhận cho kinh tế – xã hội, nhưng cũng là khu vực dễ bị tổn thương, cần có chính sách hỗ trợ cụ thể được luật định rõ ràng, xóa bỏ mọi gánh nặng không chính thức, dễ dàng tiếp cận và được phép khai thác hiệu quả các nguồn lực quốc gia. Đối với doanh nghiệp khởi nghiệp, cần có các quy định, chính sách hỗ trợ về vốn, công nghệ, quản trị… các điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp dễ dàng được thành lập về mặt hành chính, gia nhập thị trường trong cạnh tranh, phát triển và tiêu thụ các sản phẩm mới. Thứ hai, sự bùng nổ về khoa học, công nghệ và hội nhập toàn cầu đã mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Bối cảnh hiện tại sẽ giúp các hoạt động kinh tế không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý. Chi phí giao thông vận tải và thông tin liên lạc sẽ giảm xuống, hậu cần và các chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả hơn, khiến các chi phí thương mại sẽ giảm xuống.

Bên cạnh những thành tựu “rất quan trọng” về kinh tế, vị thế của kinh tế tư nhân ngày càng được nâng cao trong đời sống chính trị, xã hội. Hiện nay, các văn bản pháp luật liên quan đến kinh tế đều được Quốc hội, Chính phủ yêu cầu phải có ý kiến cộng đồng doanh nghiệp tư nhân thông qua Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam trước khi ban hành. Mục tiêu tổng quát của Chương trình là phát triển bền vững doanh nghiệp khu vực tư nhân, đảm bảo kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hòa giữa hiệu quả kinh tế với trách nhiệm xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường, góp phần hoàn thành 17 mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam vào năm 2030.