Giúp bạn tiết kiệm tiền,Mailchimp là phần mềm tiếp thị email miễn phí, phổ biến.Ngoài ra, khi muốn sử dụng những tính năng cao cấp hơn thì có thể chuyển sang gói trả phí. Ngoài việc tiếp thị qua email thì bạn cũng có thể tiếp thị thông qua SMS. Phần mềm này dễ sử dụng, có thể template email đẹp, xây dựng quy trình làm việc tự động, lên phân khúc người dùng. Nội dung liên quan đến cửa hàng của bạn và giải quyết đến vấn đề khách hàng đang quan tâm.Hãy chỉ ra nỗi đau của khách hàng và liên kết chúng với giải pháp mà bạn đưa ra.

Để thu thập dữ liệu, bạn có thể sử dụng khảo sát hoặc form đăng ký. Sẽ rất hữu ích nếu bạn xác định được phong cách viết nào nên sử dụng với từng nhóm khách hàng nào. Nếu dịch vụ email marketing không hiển thị số liệu thống kê nào, bạn có thể sử dụng Google Analytics hoặc thông tin trên mạng xã hội như FaceBook ok Insights để giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng. Một ứng cử viên tự động hóa email marketing tốt khác là GreatResponses. Công cụ này tự hào có tỷ lệ gửi email đạt 99% và cung cấp công cụ Quản lý Quan hệ khách hàng tích hợp.

Những khách hàng là doanh nghiệp thường dành nhiều thời gian để nghiên cứu chuyên sâu và đánh giá nhà cung cấp. Do đó, họ thường sẽ mất rất nhiều thời gian để đưa ra quyết định cuối cùng. Email marketing là gì chắc các bạn đã phần nào nắm được khi đọc qua bài viết này của mình. Việc triển khai email marketing không hề đơn giản, bạn cần tránh những vấn đề sau đây để đảm bảo hiệu quả chiến dịch tiếp thị này.

Không chỉ đơn thuần là email để xác nhận đơn hàng, mà doanh nghiệp còn có thể gợi nhớ lại cho khách hàng hoặc đề xuất các chương trình membership để thu hút khách hàng mua hàng lần sau thông qua kiểu email này. Có kế hoạch triển khai email tiếp thị đúng lúc, đúng thông điệp sẽ giúp cho hiệu quả marketing tăng lên rất nhiều. Megaon hiện đang miễn phí email marketing cho các khách hàng sử dụng dịch vụ Marketing tổng thể của Megaon. Nhà quảng cáo có thể tiếp cận số lượng người đăng ký email đáng kể, đã chọn tham gia nhận thông báo qua email về các chủ đề mà họ quan tâm. Lợi tức đầu tư chính xác có thể được theo dõi và đã được chứng minh là cao khi được thực hiện đúng cách.

Doanh nghiệp sử dụng các công cụ Marketing cũng chỉ vì mục đích cuối cùng là lợi nhuận. Vậy nên việc chào mời sản phẩm qua email luôn là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp để tăng trưởng doanh thu. Tuy nhiên, không người nhận nào lại thích việc bạn liên tục gửi dồn dập những lá thư quảng cáo sản phẩm vào email của họ cả. Một vài công ty kinh doanh phần mềm lấp đầy các email loại này với thông tin khiến cho khách hàng chỉ muốn chạy xa ngay lập tức. Những công ty thành công chào mừng người dùng mới một cách đơn giản, chân thành và trực tiếp, cũng như chăm sóc khách hàng bằng cách gửi những email được viết và gửi đúng giờ, mang theo thông tin thật sự hữu ích.

So Sánh Email Cá Nhân Và Email Doanh Nghiệp

#5 Tăng Độ Nhận Diện Thương Hiệu

Chỉ cần gửi email và người nhận sẽ ngay lập tức nhận được thông tin bạn muốn truyền tải và phản hồi lại cho bạn. Test Email bằng cách gửi vào hòm thư của bạn trước khi thực sự gửi đến khách hàng. Nếu bạn gửi email dưới dạng tên cá nhân của khách hàng thông qua các công cụ tùy chỉnh, hãy kiểm tra xem khi gửi đi thì email có hiển thị đúng như vậy không. Sắp xếp, phân chia các danh sách email khác nhau theo từng ngành nghề, hành vi liên hệ và nhân khẩu học.

Lời khuyên hữu ích nhất khi sử dụng Email Marketing bán hàng, sale/tiếp thị đó làxây dựng nội dung thu hútthông qua lời chào hấp dẫn hoặc cácchương trình khuyến mại. Điều này sẽ giúp khách hàng hào hứng hơn khi truy cập website của bạn. Để có được sự hài lòng mà hoạt động tiếp thị mang lại cho thương hiệu của bạn, bạn có thể dễ dàng theo dõi các chỉ số của email marketing. Khi một người hủy đăng ký khỏi danh sách, danh sách này cũng có thể được nhìn thấy và bạn sẽ biết có bao nhiêu người không thích nội dung hoặc thương hiệu của bạn. Loại Email này sẽ gửi đến khách hàng ngay khi họ hoàn thành một hành động cụ thể theo mục tiêu của doanh nghiệp.

Ngoài mục đích khuyến khích khách hàng sử dụng, mua sản phẩm, email tiếp thị dạng này còn giúp các công ty, doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, làm cho khách hàng nhận biết đến thương hiệu của mình. Có thể nói Email Spam chỉ là một công cụ quảng cáo đơn thuần, ngoài chức năng rải tin thì nó gần như không còn tác dụng gì khác. Việc rải tin với số lượng lớn như vậy thực chất cũng giống như phát tờ rơi, hiệu quả đem lại rất thấp, thậm chí còn gây bực bội cho khách hàng, khiến họ cảm thấy bị làm phiền. Nhưng với Email Marketing thì còn hơn cả quảng cáo, nội dung của công cụ này được đầu tư kĩ lưỡng hơn vừa để thu hút khách hàng mới vừa để giữ liên lạc với người dùng cũ. Ngoài ra việc sử dung Email Marketing còn nhằm mục đích tương tác với khách hàng dựa trên các phản hồi của họ để từ đó làm cơ sở cho các chiến lược, kế hoạch sau này của doanh nghiệp.

Kinh Doanh Là Gì? Tất Tần Tật Những Kiến Thức Cần Biết Về Kinh Doanh

Một cách vắn tắt, CRM là hệ thống thu thập và quản lý dữ liệu có khả năng tích hợp thông tin từ nhiều nguồn và hiển thị trên một giao diện duy nhất. Một vài hệ thống thậm chí có sự hỗ trợ của machine learning giúp tối ưu quá trình xử lý thông tin diễn ra tự động theo những tiêu chí đã được lập trình. 15% marketer tham gia khảo sát thừa nhận rằng ít khi họ theo dõi dữ liệu về các chiến dịch email. Ngay cả khi chủ động theo dõi, đôi lúc bạn cũng không thể kết nối những dữ liệu trên để tối ưu như khi chạy quảng cáo FaceBook ok, Google. Thực tế, trong cùng khảo sát, chỉ 23% doanh nghiệp thành cong kết nối dữ liệu giữa email và website để theo dõi và đo lường hiệu quả.

doanh nghiệp sử dụng email marketing

Email Doanh Nghiệp Microsoft

Lúc này các nhà tiếp thị đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các khách hàng tiềm năng, bên cạnh việc phát triển nội dung email tiếp thị. Tóm lại, email marketing là hoạt động sử dụng email để kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Nếu làm tốt nó sẽ thúc đẩy bán hàng, và ngược lại nó sẽ trở thành thư rác gây khó chịu nếu phát triển chưa đúng. Ngoài ra, các email cần tối ưu tốt trên thiết bị di động để tăng cơ hội được mở ra.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức liên quan đến Email Marketing để có thể thực hiện được những Email Marketing hiệu quả, sáng tạo nhất. Để lựa chọn được một hệ thống cung cấp dịch vụ email tốt, bạn cần lưu ý về những đặc điểm sau đây cần có để chiến dịch email của bạn được hiệu quả. Điều này sẽ giảm số lượng email marketing gửi vào những khách hàng không có nhu cầu. 8 kiểu email khách hàng giúp xây dựng chiến lược email doanh nghiệp hiệu… Bạn có thể dễ dàng đo lường và đánh giá email đó có hiệu quả hay không thông qua lượt click mail, lượt tiếp cận hoặc % khách hàng mua sản phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng các ưu đãi để thu hút khách truy cập vào danh sách email.

Một email chuyên dụng thường là một thông điệp thương mại quảng cáo một loại sản phẩm hoặc dịch vụ. Các công ty muốn quảng bá sản phẩm của họ sẽ thuê danh sách phân phối bản tin (hoặc loại danh sách phân phối khác) từ một nhà xuất bản có liên quan để quảng bá sản phẩm của họ. Thực tế, bạn có thể gửi các mẫu khảo sát ý kiến khách hàng, review về sản phẩm, dịch vụ,.. Thông qua đó bạn có thể đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng khi trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ.

Điều đó có nghĩa là, một ai đó vì một lý do nào đó rất có thể sẽ truy cập, công bố, làm rò rỉ những thông tin “nhạy cảm” hoặc tệ hơn sử dụng vào mục đích xấu trên danh nghĩa công ty chẳng hạn. Sau những hướng dẫn làm email marketing về xây dựng chiến lược, tiếp sau đây hãy cùng SimERP tìm hiểu các bước tạo danh sách email hiệu quả. Test Email bằng cách gửi vào hòm thư của bạn trước khi gửi cho khách hàng để kiểm tra.

Các nhà tiếp thị email chỉ cần đầu tư vào phần mềm chuyên dụng để tự động hóa, theo dõi và đánh giá email của họ. Trên đây là những thông tin cơ bản về Email Marketing mà bạn cần nắm. Hy vọng bạn đã thấu hiểu Email Marketing là gì cũng như vai trò của nó trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là một kênh truyền thông, quảng cáo khá hiệu quả với chi phí thấp.

Gói Email Doanh Nghiệp

Qua đó cho ta thấy được độ phủ của email là lớn đến như thế nào. Kiểm tra để đảm bảo rằng tin nhắn của bạn hiển thị đầy đủ trên các thiết bị khác nhau. Sau khi đăng nhập, bạn có thể đóng cửa sổ và quay lại trang hiện tại. Viết ra outline cho chuỗi email từ đầu đến cuối, mô tả chính xác chủ đề và CTA – kêu gọi hành động cho mỗi email.

Nhưng khách hàng sẽ truy cập vào FaceBook ok của bạn từ email và xem xét các đánh giá, nhận xét về sản phẩm/dịch vụ. Tương tự đối với các hình thức quảng cáo tìm kiếm, email marketing dù không trực tiếp thúc đẩy nhưng có được sử dụng để hướng đến mục tiêu chung là tìm kiếm khách hàng. Sự hiệu quả của chiến dịch truyền thông phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ, tính chất kịp thời của thông điệp được gửi đúng thời điểm sự kiện đang diễn ra.

Ahrefs là công cụ xây dựng liên kết SEO được phổ biến trên trang web hiện nay. Công nghệ Thiết kế web responsive – Tương thích trên mọi thiết bị di động. Thiết kế web với giao diện đẹp, sáng tạo theo xu hướng hiện đại, dễ dàng tương tác với người dùng. Phần mềm này sẽ hỗ trợ không tính phí danh sách thấp hơn 2000 người đăng ký, số email gửi mỗi tháng là 1200. Đồng thời rút ra kinh nghiệm cho lần triển khai chiến dịch tiếp theo.

Email marketinglà cách thức marketing sử dụng email truyền tải nội dung, thông điệp các thông tin bán hàng/tiếp thị/giới thiệu sản phẩm đến với các đối tượng khách hàn. Mỗi email được gửi đến cho khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại có thể coi là email marketing. Khi người dùng đăng ký và đồng ý nhận thông tin từ bạn, điều đó có nghĩa là họ quan tâm đến những gì bạn cung cấp và trở thành khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Email marketing sẽ là cầu nối để chuyển những khách hàng tiềm năng này thành khách hàng thực sự. Trong một chiến dịch, bạn có thể gửi 3000 đến 5000 email cho khách hàng.

Vì vậy, bạn nên chọn ESP tích hợp tính năng phản hồi trên thiết bị di động. Nhiều chuyên gia nhân sự khẳng định, họ gần như không muốn xem thêm CV nếu thấy từ đầu CV đã mờ nhạt, thậm chí là “ảm đạm”, đều đều và không có mấy tiêu chí đáp ứng được kỳ vọng. Nội dung nổi bật khác được thông qua tại Đại hội liên quan đến việc nhận chuyển giao bắt buộc một tổ chức tín dụng. Sau 35 năm, đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế đã mang lại nhiều kết quả rất rõ rệt tuy nhiên theo chiều sâu vẫn còn chậm so với yêu cầu.

Email Doanh Nghiệp Mới Thành Lập

Email tiếp thị sử dụng phương tiện là email, thông qua internet để tiếp cận khách hàng nhằm quảng bá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp. Khách hàng khi nhận được, sẽ có thông tin về sản phẩm, ưu đãi mà doanh nghiệp mang tới cho khách hàng. Email marketing không phải là gửi email tới tất cả địa chỉ email mà bạn có dù bất kể họ là ai. Tính hấp dẫn của chủ đề “Chuyển đổi số trong hoạt động marketing và kinh doanh hiện đại” đã thu hút hơn 100 bài viết đến từ các nhà nghiên cứu và các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực.

Thông qua Email Marketing, bạn có thể kết nối với khách hàng trong thời gian thực. Sử dụng các trình kích hoạt tự động, chẳng hạn như hoạt động trên website, mua hàng gần đây hoặc từ bỏ giỏ hàng, bạn có thể tiếp cận đúng đối tượng, vào đúng thời điểm, đúng nơi và với ưu đãi phù hợp. Ngoài ra, DIGISTAR còn triển khai Email Server dành cho doanh nghiệp sử dụng tần suất lớn và dịch vụ Email Hosting giúp quý khách quảng bá doanh nghiệp và chăm sóc khách hàng hiệu quả. Email Marketing góp phần làm tăng số lượng các khách hàng sử trao đổi, sử dụng các dịch vụ của phía doanh nghiệp cung cấp.

Không nên sử dụng những email được bán tràn lan trên mạng hoặc dùng tool quét email nhằm để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Điều đó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp về hình ảnh và dịch vụ mà bạn sắp quảng bá. Nếu sử dụng hệ thống email doanh nghiệp hoặc các công cụ gửi email chuyên nghiệp. Bạn có thể gửi email rất nhanh và có thể đảm bảo email luôn vào inbox của khách. Bên cạnh đó, hoạt động này lại tiết kiệm thời gian thao tác (chủ yếu trên máy tính).

Tập trung vào phân khúc cũng góp phần giảm tỷ lệ bounce rate, tỉ lệ người từ chối nhận quảng cáo hoặc tố cáo spam. Họ sử dụng email thường xuyên do mục đích công việc và theo dõi những cơ hội trải nghiệm về du lịch. Những đối tượng tham gia các loại hình du lịch, nghỉ dưỡng phần đông là những cá nhân hoặc nhóm nhiều người làm việc văn phòng, công sở, dân trí cao. Sử dụng đoạn văn ngắn có chèn từ khóa / cụm từ khóa nổi bật khiến khách hàng phải quan tâm. Những người làm trong ngành Marketing luôn cần trao đổi công việc với khách hàng, người dùng hàng ngày qua email rất nhiều. Giám đốc điều hành của công ty hay một thành viên trong bộ phận cụ thể.

doanh nghiệp sử dụng email marketing

Mua Email Doanh Nghiệp

Mẫu email nào được khách hàng xem nhiều tỷ lệ click là bao nhiêu, nội dung nào được đối tượng khách hàng chú ý quan tâm. Đã sử dụng bán đi bán lại biết bao nhiêu người và đặc biệt là không đúng đối tượng khách hàng mà chúng ta quan tâm. Sử dụng fanpage, FaceBook ok cá nhân để phát triển sản phẩm thương hiệu của bạn – FaceBook ok marketing. Thương hiệu có thể tương tác với người mua hàng thông qua email, từ đó hình thành ấn tượng và lòng trung thành đối với họ. Email Marketing có thể tác động tới khách hàng ở nhiều giai đoạn của hành trình mua hàng từ tăng nhận diện đến quyết định mua hàng và quay lại.

doanh nghiệp sử dụng email marketing

Bạn cũng sẽ dễ dàng kiểm soát được hiệu quả của từng chiến dịch thông qua lượt open, lượt click. Bạn cần ghi nhớ, email quảng cáo không phải là spam bởi được trau chuốt từ tiêu đề, nội dung đến thiết kế để thể hiện được những giá trị dành cho khách hàng. Có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng các công cụ quảng cáo như FaceBook ok, Zalo, Google, Instagram,…để tiếp cận tới khách hàng. Doanh nghiệp có thể lựa chọn đến hình thức quảng bá thông tin sản phẩm đến khách hàng bằng chiến dịch Email. Thường đến với những chiến dịch này cũng rất hiệu quả và giảm được một lượng lớn chi phí cho doanh nghiệp. Thời gian thực hiện chiến dịch ngắn , nếu không có hiệu quả, doanh nghiệp dễ dàng xoay và chuyển đổi qua chiến dịch khách hiệu quả hơn.

Cách tạo Gmail không cần xác minh số điện thoại di động Nếu bạn muốn tạo email trong Gmail bạn sẽ được… Sau khoảng 2 đến 3 tháng hãy gửi email đến đến tài khoản không hoạt động trước đó. Email marketing không đóng khung trong một mẫu mà được chia thành rất nhiều dạng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thủ thuật email marketing sau đây.

Bạn chỉ nên soạn email làm sao nội dung chỉ nêngiới hạn hiển thị trên màn hình di động, không cần phải kéo xuống để đọc hết email. Rõ ràng đây không phải là điều bạn muốn, nhưng đây là điều mà khách hàng thực sự coi trọng sự tự do này. Một điều tích cực khác là đây có thể tạo ra những phản hồi tích cực từ khách hàng. Nội dung của email cần tránh việc sale quá đà mà nên tập trung mang lại giá trị và tạo ấn tượng cho người nhận. Giao diện thân thiện, quản lý dễ dàng, đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp.

  • Tuy nhiên, một số công ty, doanh nghiệp đều đang cảm thấy content của mình kém hiệu quả.
  • Mặc dù email marketing không có tội nhưng người ta vẫn có nhiều nghi ngại.
  • Đây cũng là cách giúp có người tham gia giữ được sự hứng thú của mình trong suốt buổi hội thảo.

Một chiến lược SEO khi đưa ra không phải lúc nào cũng diễn ra một cách suôn sẻ. Các vấn đề tiềm ẩn có thể phát sinh ra từ nhiều phía từ chính đối thủ cạnh tranh hay từ các thuật toán của Google được cập nhật thường xuyên. Điều này có nghĩa là khi có vấn đề xảy ra, các chuyên gia SEO cần phải tìm được cách khắc phục dự án nhanh chóng và linh hoạt hơn. Mỗi một website sẽ có cấu trúc khác nhau chính vì thế mà không thể có hai kế hoạch SEO hoàn toàn giống nhau. Nên một trong những kỹ năng cần thiết của chuyên gia SEO đó chính là phát hiện các vấn đề tiềm ẩn trên website và xem xét nghiều góc độ khác nhau để tìm cách khắc phục hiệu quả. Làm việc với đội ngũ content để đưa ra kế hoạch viết và tiếp thị nội dung hiệu quả nhất.

Đừng nghĩ rằng người đọc đã mở mail là thành công, vì nếu thông điệp của bạn giống như máy móc thì họ sẽ nhanh chóng đưa vào mục spam. Hãy truyền tải thông điệp một cách khôn ngoan, khiến người đọc cảm nhận bạn thực sự quan tâm đến vấn đề / nhu cầu của họ thay vì chỉ chăm chăm vào bán hàng. Như Prodima đã nhắc ở trên, việc tạo ra một dòng tiêu đề hấp dẫn sẽ tăng khả năng mở mail nhiều hơn hẳn.

Đối với SEO, bạn cần từ vài tháng để có thể thấy được hiệu quả của chiến dịch. Để đo lường hiệu quả từ Email, bạn có thể xem các chỉ số về lượt mở, lượt click và đo chuyển đổi trên website bằng Google Analytics thông qua các link UTM. Nếu vi phạm, quảng cáo của bạn sẽ không được phân phối tốt hay thậm chí là không được xét duyệt.