Tất nhiên việc chuyển dịch này không thể diễn ra ngay trong một sớm một chiều mà sẽ tiếp tục diễn ra trong vài năm tới. Qua lăng kính kỹ thuật, trước phiên giao dịch hôm nay (27 tháng chạp), hàng loạt công ty như Chứng khoán Bảo Việt , Chứng khoán KB Việt Nam , Chứng khoán Phú Hưng , Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội , Chứng khoán Bản Việt , Chứng khoán Rồng Việt , Chứng khoán Asean … Theo đó, VNDRECT ước tính nhu cầu xi măng trong năm 2020 từ 11 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam chỉ tương đương khoảng 2,6% tiêu thụ xi măng hiện tại. Các dự án khác nằm trong kế hoạch giải ngân đầu tư công năm 2020 của Chính phủ sẽ hỗ trợ thêm nhu cầu tiêu thụ của ngành. Theo Hiệp hội Xi măng Việt Nam , sản lượng bán toàn ngành đạt 99 triệu tấn trong năm 2019; trong đó, thị trường nội địa tiêu thụ gần 65 triệu tấn và 34 triệu tấn còn lại được xuất khẩu (tương đương 34% tổng sản lượng tiêu thụ).

Không những thế, Diêm Thống Nhất đã quyết định rời sàn sau 6 năm lên giao dịch, chấm dứt danh xưng doanh nghiệp sản xuất diêm duy nhất trên sàn. Từ khi lên sàn, cổ phiếu DTN chịu cảnh hầu như không có thanh khoản. Các giao dịch được thực hiện chỉ rất ít, hầu hết là các giao dịch nội bộ. Cũng phục vụ trong cõi tâm linh, là doanh nghiệp bán vàng mã duy nhất trên sàn. Với cái tên Công ty cổ phần Lâm nông sản thực phẩm Yên Bái (mã chứng khoán CAP), ít ai nghe tên đã có thể đoán được đây lại là doanh nghiệp kinh doanh vàng mã. Tại báo cáo mới phát hành của Công ty chứng khoán Agribank , Agriseco đã chỉ ra một số nhóm ngành mặc dù được kỳ vọng phục hồi nhưng giá cổ phiếu thực tế không tăng điểm tốt.

  • Riêng với ngành bảo hiểm FiinGroup cho rằng, đây là ngành có lợi nhuận năm 2020 tăng trưởng tốt (25%) bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong khi giá cổ phiếu chưa tăng tương xứng.
  • Chúng ta hãy lựa chọn những ngành đại diện cho sự đi lên nhất trong 10 năm tới của sự chuyển biến kinh tế – xã hội Việt Nam, điển hình nhất là thay đổi về hạ tầng, đô thị hóa.
  • Việc đạt được các mức độ tăng trưởng ngày càng trở nên khó khăn khiến cho các công ty ở Đông Nam Á p…
  • Hơn 10 năm trước, ông Jeff Bezos từng nhắn nhủ cựu CEO Twitter rằng không cần học theo sách quản trị để thành công.
  • Thực tế, có rất nhiều yếu tố có thể tác động đến giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán, nhưng cần phải nhắc lại đây là một kênh đầu tư khó đoán định, bởi nguyên tắc cung-cầu, thuận mua vừa bán.

Ngoài ra, do tiết giảm được một số khoản mục chi phí dẫn đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh tăng. Ố thông tin theo yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam và công ty con khi có thông tin liên quan đến công ty, chi nhánh ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư. Giá trị tài sản ròng của quỹ đầu tư chứng khoán phải được công bố công khai định kỳ theo quy định tại khoản 1 Điều 124 của Luật này. Công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ nước ngoài được thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện theo quy định tại Điều 76 và Điều 78 của Luật này. Chứng khoán của tổ chức phát hành khác ủy quyền cho Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam làm đại lý chuyển nhượng được đăng ký tại Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam.

Sau khi điều chỉnh GDP vào năm ngoái, nếu nhìn hẹp tại Hà Nội và TPHCM có trên 20 triệu người, thì GDP bình quân đầu người đã vượt 5.000 USD. Sự phát triển thị trường trong 2 năm qua có những chỉ số hết sức lạc quan về quy mô thị trường. Mặc dù vậy, 2 năm vừa qua là 2 năm bản lề và từ đây sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của thị trường. Trong tháng 2, thị trường có thể bị ảnh hưởng bởi những thông tin liên quan đến kế hoạch tăng lãi suất của Fed, dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 3. “Chúng tôi duy trì đánh giá tích cực với ngành công nghệ thông tin trong quý IV/2021, một số mã cổ phiếu đáng chú ý bao gồm FPT, ELC, CMG”, nhóm chuyên gia khuyến nghị.

Tuy vậy, giá các cổ phiếu trong VN30 có sự phân hóa mạnh, có thể chia thành 4 nhóm. Với lượng xe hàng hóa tồn tại các cửa khẩu tính đến sáng 11-2 là hơn 1.600 xe, Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn thông báo tạm thời dừng tiếp nhận phương tiện chở mặt hàng hoa quả tươi xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu đường bộ của địa phương từ ngày 16 -2. Với Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn , tình hình cũng không khá hơn khi kết thúc nửa đầu năm, DN này cũng gánh khoản lỗ 35 tỷ đồng.

Chứng khoán ACB tăng 210%, Rồng Việt tăng 178%, BSC tăng 170%, TPS tăng 162%. TNT của Công ty cổ phần Tập đoàn TNT cũng được niêm yết trên HOSE và tăng gần 953%. Công ty cổ phần Tập đoàn TNT hoạt động trong lĩnh vực khai khoáng, khai khoáng (ngoại trừ dầu mỏ và khí đốt), Khai thác quặng kim loại.

Cục Phát Triển Doanh Nghiệp Tuyển Dụng

TTO – Theo nhiều doanh nghiệp, cổng trường đã mở đón hàng triệu học sinh là bài học cho thấy cũng phải thay đổi cách phòng chống dịch với ngành du lịch, chậm nữa sẽ mất cơ hội. Nhiều cổ phiếu trụ cột, có vốn hóa lớn thuộc nhóm ngân hàng bị bán bán ra mạnh như Vietcombank , Vietinbank , BIDV , VPBank , Techcombank … Trước sự chiếm lĩnh thị trường của bật lửa gas, công ty đã phải trình phương án dừng sản xuất diêm để chuyển sang đặt hàng các đối tác sản xuất theo yêu cầu. Tuy vậy, thương hiệu Diêm Thống Nhất với hình ảnh chim bồ câu trắng vẫn được duy trì. Những năm trước đây, tỷ trọng từ mảng hàng mã chiếm ưu thế lớn với 18-20% tổng doanh thu.

C) Sự kiện quy định tại các điểm a, c, e và m khoản 2 Điều 120 và các điểm đ, e và g khoản 2 Điều 124 của Luật này. Tuân thủ nghĩa vụ quy định tại các khoản 1, 2, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 và 12 Điều 89 của Luật này. Điều kiện cấp giấy phép theo quy định tại các điểm c, d và đ khoản 2 Điều 76 của Luật này.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày hoàn tất việc giải thể quỹ đầu tư chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán và ngân hàng giám sát phải báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về kết quả giải thể quỹ đầu tư chứng khoán. Tên của công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán phải tuân thủ quy định của Luật Doanh nghiệp và quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều này. Ó liên quan của cổ đông, thành viên góp vốn đó (nếu có) không sở hữu trên 5% vốn điều lệ của 01 công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán khác. Ốthông tin trên trang thông tin điện tử của công ty, phương tiện công bố thông tin của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam các nội dung theo quy định tại khoản 2 Điều này. Công ty đại chúng được thực hiện mua lại cổ phiếu sau 07 ngày làm việc kể từ ngày công bố thông tin.

Ngành bán lẻ là một trong những ngành có ảnh hưởng nhất đến thị trường vì nó ảnh hưởng đến rất nhiều ngành khác như sản xuất và vận tải. Nó đã được mở rộng trong nhiều thập kỷ và nó được coi là một động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế vì nó tạo ra việc làm và tạo ra nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ từ các ngành công nghiệp khác. Một công ty dẫn đầu ngành, trong bối cảnh của thị trường chứng khoán, là một công ty có doanh thu và lợi nhuận đáng kể.

Sau Tết, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tiếp tục đưa ra nhiều chương trình hấp dẫn nhân dịp Valentine, đón dòng khách du lịch đang tăng trưởng đáng kể trở lại. Tương tự như PNJ hay ABC, Công ty Cỏ May cũng dùng cách áp dụng công nghệ triệt để trong quá trình số hóa doanh nghiệp. TPO – Khác với mọi năm, thị trường quà tặng truyền thống trong ngày Lễ tình nhân ở Nghệ An năm nay khá trầm lắng, ảm đạm; nhiều cửa hàng hoa vắng bóng khách hàng. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19, các DN sớm xác định rõ chiến lược hoạt động, lựa chọn những phương án tối ưu để bứt phá.

Biện Pháp Phát Triển Doanh Nghiệp

Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định chi tiết về hoạt động lưu ký chứng khoán, việc chuyển giao chứng khoán lưu ký để phát hành chứng chỉ lưu ký và niêm yết chứng khoán tại thị trường chứng khoán nước ngoài. Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam thực hiện đăng ký biện pháp bảo đảm đối với chứng khoán đã đăng ký tập trung tại Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam theo quy định của Chính phủ. Iệt Nam tuân thủ quy định về tỷ lệ sở hữu nước ngoài, điều kiện, trình tự, thủ tục đầu tư theo quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán. Công ty đại chúng phải kết thúc việc mua lại cổ phiếu theo thời gian nêu trong bản công bố thông tin nhưng tối đa không quá 30 ngày kể từ ngày bắt đầu thực hiện giao dịch. Tăng trưởng lợi nhuận cổ phiếu năm 2021 là 18%, thì 2022 và 2023 thì tăng trưởng EPS của thị trường ở mức trên 20%. Ông Vũ Đức TiếnTrong chứng khoán, điểm tạo sự hấp dẫn là không ai tính toán được hết giá trị của doanh nghiệp, cổ phiếu.

Nhiều cổ phiếu lên mặt bằng giá cao hơn, nếu tích lũy từ năm ngoái đến nay thì đã tích lũy được tài sản tốt. Ghi rõ nguồn “CafeF” khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này. Năm 2021, dịch COVID-19 mang nhiều thách thức cho ngành dược, với sự thích ứng nhanh, Dược Hậu Giang vẫn đạt được mục tiêu kinh doanh, nhận nhiều giải thưởng uy tín. Cùng với đó, cũng không thể không kể đến cơ hội kiếm lời từ xu hướng tăng giá của hàng hóa.

VNDIRECT nhận định, khoảng 40% tổng vốn đầu tư công sẽ được giải ngân tại 11 dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam, cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ và việc xây dựng sẽ cần đến 3.800 tỷ đồng xi măng. Bên cạnh đó, theo Công ty cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS, dịch COVID-19 gây ra các tác động tiêu cực tới nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh doanh; trong đó, bao gồm hoạt động sản xuất và tiêu thụ xi măng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Công ty cổ phần Xi măng Vicem Bỉm Sơn đạt gần 1.051 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 13,8% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là hơn 20 tỷ đồng, giảm 15,8%. Ngoài ra, khi nền kinh tế phục hồi thì nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu cũng tăng lên.

Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp của ELC đạt hơn 9,95 tỷ đồng trong quý II, lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, đạt hơn 14,29 tỷ đồng, tăng lần lượt 934,63% và 382,77%. Gía cổ phiếu những doanh nghiệp này rất cao,đều mang lại khoản lợi nhuận vô cùng to lớn cho cổ đông tâm huyết tùy thuộc vào độ lâu dài nắm giữ. Nhóm ngành hàng thiết yếu cũng sẽ tiếp tục trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng lớn tới hoạt động thương mại, đầu tư và du lịch.

Các chuyên gia dự báo dịchCOVID-19vẫn tiếp tục là một biến số trong năm 2022. Những yếu tố như nguồn cung vaccine cho mũi thứ ba, sự hoành hành của biến thể Omicron và liệu có sự xuất hiện của các biến chủng mới sẽ ảnh hưởng tới niềm tin của nhà đầu tư. Kem Thủy Tạ giao dịch trên sàn UpCOM đã hơn 2 năm, từ cuối tháng 6/2017, và đến nay vẫn là doanh nghiệp ngành kem duy nhất trên sàn chứng khoán. Thanh tra chứng khoán là thanh tra chuyên ngành về chứng khoán và thị trường chứng khoán. Ế để hoàn tất các giao dịch, hợp đồng của công ty bị thu hồi giấy phép; trong trường hợp này, quan hệ ủy quyền mặc nhiên được xác lập giữa hai công ty. Đ) Quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật và Điều lệ công ty.

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Doanh Nghiệp Anh Linh

Khang Điền 3 năm liên tiếp đạt top 50 doanh nghiệp xuất sắc nhất Việt … Cổ phục Việt qua Áo ngũ thân truyền thống – Một góc nhìn đối sánh để độc giả có những thông tin xoay quanh chiếc áo dài nam ngũ thân; lịch sử hình thành và ý thức độc lập tự chủ về văn hóa trang phục. Bên cạnh đó, ngành thủy sản còn được hưởng lợi từ các hiệp định thương mại đa phương, song phương. Ngay khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU có hiệu lực, một số mặt hàng tôm Việt Nam xuất khẩu sang EU có mức thuế suất 12-20% sẽ về 0% như tôm sú đông lạnh… Ngoài nhóm VN30, VDSC cũng đánh giá cao nhóm bán lẻ, kho vận và xuất khẩu.

Năm 2018, Việt Nam chính thức trở thành nhà xuất khẩu xi măng lớn nhất thế giới. Có thể kể đến cổ phiếu QNC của Công ty cổ phần Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh tăng tới hơn 81,81%. Các mã cổ phiếu đầu ngành xi măng như BBC của Công ty cổ phần Xi măng Bỉm Sơn cũng tăng hơn 47%.

Tiếp theo là sự lên ngôi của cổ phiếu của các công ty chứng khoán, do dự báo một năm khởi sắc của chứng khoán nên lợi nhuận của các công ty này sẽ tăng cao. Trên thị trường chứng khoán, ngoài những nhóm ngành với hàng chục “ông lớn, ông bé” tranh nhau đất diễn, thì lại có những doanh nghiệp “độc quyền” phô diễn trong nhóm ngành chỉ duy nhất một mình trên sàn chứng khoán. Nhà đầu tư, nhóm người có liên quan, nhóm nhà đầu tư nước ngoài có liên quan phải công bố thông tin khi sở hữu từ 5% trở lên hoặc không còn sở hữu từ 5% trở lên chứng chỉ quỹ của quỹ đóng.

Số nhà đầu tư từ 2,5 lên 3 triệu trong 1 năm là thần kỳ, nhưng cái nóng đó có hệ quả. Chúng ta có thể có một thế hệ nhà đầu tư chưa hiểu lắm về thị trường. Ông Đỗ Ngọc Quỳnh, Tổng giám đốc CTCK VnDirectTiềm năng thị trường còn rất lớn, mới chỉ có hơn 1% dân số giao dịch thị trường mà quy mô đã hơn 1 tỷ USD. Chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp huy động vốn minh bạch, tích cực trên thị trường. Thời gian tới, chắc chắn thị trường là kênh huy động quan trọng và hữu hiệu cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, tác động tích cực từ đầu tư công sẽ không phải là một “cú hích” quá lớn dành cho các doanh nghiệp ngành này. Ông Dương Thanh Xuân và ông Nguyễn Thành Nam bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vì cùng sử dụng 102 tài khoản để giao dịch tạo cung, cầu giả tạo, thao túng thị trường chứng khoán đối với cổ phiếu TTB của Tập đoàn Tiến Bộ. Trong mức tăng chung của toàn nền kinh tế, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,9%, đóng góp 13,97% vào tốc độ tăng tổng giá trị tăng thêm của toàn nền kinh tế; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 4,05%, đóng góp 63,80%; khu vực dịch vụ tăng 1,22%, đóng góp 22,23%. Không riêng nhóm đầu ngành, các công ty chứng khoán quy mô trung bình và nhỏ cũng trải qua giai đoạn tưng bừng nhất trong lịch sử. Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội tăng trưởng lợi nhuận 87% để lần đầu đạt mức nghìn tỷ.

Cục Phát Triển Doanh Nghiệp Bộ Kế Hoạch Đầu Tư

Ố Bản thông báo phát hành trên 01 tờ báo điện tử hoặc báo in trong 03 số liên tiếp. Ửi văn bản xác nhận của tổ chức, cá nhân đó đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Rất mong quý vị diễn giả và khán giả tiếp tục đồng hành cùng Báo Đầu tư. Với những đánh giá, sự kỳ vọng như vậy sẽ đem lại sự tự tin cho một lực lượng quan trọng là nhà đầu tư, những người luôn kỳ vọng về sự sinh lời. Phát triển nhanh và chu kỳ mới là cái chúng ta nhìn thấy, nhưng việc làm gì để hạn chế rủi ro phát sinh cùng quá trình tăng trưởng nóng là điều cần quan tâm. Quy mô phát triển thị trường trong 3-5 năm tới sẽ rất nhanh, gây bất ngờ cho chính mỗi chúng ta.

Tăng mạnh nhất là mã ATA của Công ty cổ phần Ntaco với mức tăng 2.050%; mã TGG của Công ty CP Louis Capital tăng 1.600%; mã PTO của Công ty CP Dịch vụ-Xây dựng Công trình Bưu điện tăng 1.162,5%. Danh sách năm nay ghi nhận chín sự thay đổi, trong đó có bốn công ty lần đầu tiên xuất hiện (HDBank, Imexpharm, CTCP Tập đoàn Hoá chất Đức Giang, CTCP Tư vấn Điện 2) những công ty còn lại quay trở lại danh sách sau khi vắng mặt năm trước. Báo cáo tài chính quý IV/2021 của Công ty CP Xây dựng Coteccons cho thấy, công ty báo lỗ trước thuế gần 79 tỷ đồng. Như vậy, việc lựa chọn cổ phiếu đầu ngành để đầu tư có lợi thế và độ an toàn cao hơn những cổ phiếu khác trong cùng ngành. Đó là những lý do mà cổ phiếu đầu ngành có ưu thế và tiềm năng tăng trưởng hơn hẳn các cổ phiếu khác trong ngành.

Tổng chi phí bán hàng và quản lý doanh nghiệp trong quý 1 đạt 153,7 tỷ đồng, giảm nhẹ 5,5 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước cũng góp phần cải thiện kết quả kinh doanh của công ty. Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II năm 2020 và báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng của Tập đoàn FPT, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ quý II là hơn 6.980 tỷ đồng, tăng 2,26 % so với cùng kỳ năm 2019. Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp quý II đạt 1.084,2 tỷ đồng, tăng 9,94% so với cùng kỳ. Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định việc triệu tập, thể thức tiến hành và thông qua quyết định của Đại hội nhà đầu tư quỹ đầu tư chứng khoán. I) Quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật và Điều lệ quỹ đầu tư chứng khoán. C) Nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật và Điều lệ quỹ đầu tư chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy phép thành lập và hoạt động của công ty đầu tư chứng khoán. Sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy phép thành lập và hoạt động, công ty đầu tư chứng khoán thực hiện đăng ký doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp. Ờihạn 03 tháng kể từ ngày phát sinh vượt mức hạn chế đầu tư, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán phải điều chỉnh lại danh mục đầu tư để bảo đảm các hạn mức đầu tư quy định tại khoản 1 Điều này. Ông ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán thực hiện theo quy định của pháp luật về phá sản.

Ba là ngành ngân hàng, có tốc độ tăng trưởng cao gấp lần toàn nền kinh tế. Các cổ phiếu đầu ngành là điểm đến của dòng tiền khi có mức tăng gấp 3,66 lần các cổ phiếu khác, nguyên nhân đến từ 2 yếu tố chính. Sử dụng dịch vụ ngân hàng ưu tiên, khách hàng được giao dịch tại một không gian riêng biệt, không phải chờ đợi mà được giải quyết một cách nhanh chóng tối đa.

Kết Quả Phát Triển Doanh Nghiệp

Hà Nội, ngày 16 tháng 9 năm 2015, Công ty TNHH Quản lý Quỹ Kỹ thương công bố thông tin Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chính thức cấp giấy chứng nhận thành lập Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Techcom và Quỹ Đầu tư Trái phiếu Techcom . Sau 1 tuần nghỉ Tết, từ ngày 5 và ngày 6/2 hàng trăm ngàn người lao động các tỉnh thành đang tấp nập trở lại phía Nam để sẵn sàng vào guồng sản xuất. Ghi nhận trong ngày 7/2 cho thấy,hầu hết các nhà máy của doanh nghiệp tại TP.

Tuy liên tục ghi nhận tăng trưởng cao, nhưng tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm tại Việt Nam vẫn có rất thấp, chỉ ở mức 2,7% nếu tính đến năm 2019 (phi nhân thọ là 0,8%, nhân thọ là 1,9%), thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác trong khu vực (trung bình ở mức 3,3%). Theo đó, BVSC tin rằng, khi đại dịch COVID-19 đi qua, ngành bảo hiểm phi nhân thọ sẽ nhanh chóng quay trở lại mức tăng trưởng trung bình 15% trong giai đoạn trước, trong khi bảo hiểm nhân thọ vẫn giữ được mức tăng trưởng cao 25-30%/năm. Mặc dù vậy, Công ty Chứng khoán Bảo Việt nhận định trong ngắn hạn, giá cổ phiếu bảo hiểm vẫn có động lực từ kế hoạch thoái vốn nhà nước. Trong năm 2021, một số các doanh nghiệp có kế hoạch thoái một phần vốn như BMI, PTI, BVH, MIG. Riêng với ngành bảo hiểm FiinGroup cho rằng, đây là ngành có lợi nhuận năm 2020 tăng trưởng tốt (25%) bất chấp ảnh hưởng của dịch COVID-19, trong khi giá cổ phiếu chưa tăng tương xứng. Định giá P/B của ngành hiện đang thấp hơn so với mức trung bình 3 năm .

Quỹ trái phiếu TCBF tập trung đầu tư vào trái phiếu chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp được phát hành bởi những công ty lớn hoặc được các ngân hàng uy tín bảo lãnh, sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro thấp hơn. Quỹ cổ phiếu TCEF tập trung đầu tư vào nhóm cổ phiếu của các công ty đầu ngành hoặc có tiềm năng trở thành công ty đầu ngành, có vốn hóa lớn; nhóm cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt trong dài hạn và được kỳ vọng mang lại lợi tức cao cho các nhà đầu tư. Là một doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp nặng, Pomina cũng đang cho thấy sự vào cuộc quyết liệt trong tiến trình số hóa doanh nghiệp. Theo ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Tập đoàn Phú Thái, ngoài tác động tiêu cực, đại dịch COVID-19 góp phần giúp Việt Nam tiếp cận sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu, để có thể trở thành hạt nhân mới trong chuỗi. Đón xu hướng này, DN phải chuẩn bị sẵn sàng để làm người thay thế, qua việc tham gia các hiệp định thương mại tự do, tiếp cận thị trường tiềm năng hơn. “Việt Nam liệu có trở thành hạt nhân mới của chuỗi cung ứng toàn cầu hay không, DN Việt Nam làm thế nào để vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội trong bối cảnh hội nhập mới tiếp tục phụ thuộc vào yếu tố như môi trường kinh doanh”, ông Đoàn nói.

Về sử dụng GDP 6 tháng đầu năm 2021, tiêu dùng cuối cùng tăng 3,56% so với cùng kỳ năm 2020; tích lũy tài sản tăng 5,67%; xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ tăng 24,05%; nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ tăng 22,76%. Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa kiến nghị về việc bố trí kinh phí khoảng 1.700 tỷ đồng để sửa chữa, cải tạo cầu yếu và tách giao thông đường bộ – đường sắt ở cầu chung. McDonald’s trở thành cái tên mới nhất trong những công ty có dự định tấn công vào vũ trụ ảo với việc đăng ký hàng loạt nhãn hiệu cho một nhà hàng ảo. Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo VietNamNet.

Cổ phiếu MEF cũng luôn duy trì mức giá “trà đá”, cổ đông công ty chẳng thèm bán ra, hầu như không có cổ phiếu khớp lệnh suốt nhiều năm qua. Hiện trên thị trường giá cổ phiếu MEF chỉ 1.600 đồng/cổ phiếu, với gần 4,1 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Lợi nhuận sau thuế năm 2019 đi ngang so với năm 2018, đạt 28,8 tỷ đồng. Diêm Thống Nhất – cái tên gắn liền với truyền thống từ nhiều năm nay của nhiều người dân Việt Nam thế hệ 8x trở về trước.

Thực tế, những khó khăn của ngành thủy sản đã bộc lộ rất rõ trong năm 2021. Dù vậy, doanh nghiệp ngành này vẫn đạt được kết quả tăng trưởng vượt bậc, thậm chí có doanh nghiệp còn đạt mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận cao nhất lịch sử hoạt động. (ĐTTCO) – Thời điểm hiện tại, việc nhà đầu tư luân chuyển dòng tiền vào nhóm VN30 cũng là khá phù hợp khi nội tại các doanh nghiệp tốt và có thanh khoản cao. Phía ngược lại, những mã cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn đang chịu áp lực điều chỉnh do kết quả kinh doanh xấu.