Con sẽ dành năm thứ tư để thực hiện đồ án kỹ thuật tốt nghiệp kéo dài 2 học kỳ, với đề bài thực tiễn được đưa ra từ phía doanh nghiệp, cũng như đi thực tập tại công ty. Dù theo học ngành nào, con cũng sẽ được tiếp cận những công nghệ khác nhau trong các lĩnh vực đang dẫn đầu. Quan trọng nhất là lựa chọn được ngành học phù hợp với khả năng cũng như định hướng của bản thân và gia đình. Khoa học máy tính và Kỹ thuật phần mềm là hai trong số 5 ngành nghề chính được đào tạo tại khoa Công nghệ thông tin của các trường đại học, cao đẳng.

Phương pháp học Learning By Doing chú trọng thực hành và bài tập kỹ năng mềm. Ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh là bắt buộc để có thể đọc các tài liệu tham khảo cũng như cọ xát với môi trường học thuật và làm việc quốc tế. Bên cạnh đó, các kỹ năng mềm như quản lý thời gian, làm việc nhóm , thuyết trình, viết báo cáo khoa học… còn giúp ứng viên trở nên nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. TrangEdu.com là blog tra cứu thông tin tuyển sinh, điểm chuẩn, khối thi cập nhật mới nhất, chính xác nhất, không đại diện cho bất kỳ tổ chức nào.

Cũng theo đó, lương theo ngôn ngữ, công nghệ của Java, .NET, PHP cũng rất cao, lần lượt là $1.535, $1.470 và $1.421. Mảng Lập trình viên Back end, Lập trình viên Full stack và AI (Trí tuệ nhân tạo) chỉ có khoảng 2 – 4%. Từ đó, học để đáp ứng nhu cầu của họ thì cơ hội việc làm của bạn cao hơn rất nhiều. Phát huy khả năng thích ứng với công việc, khả năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm. Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐHCNTT) trực thuộc Đại học Quốc gia Tp.HCM (ĐHQG-HCM) là một trong những Trường đại…

Ngành Kỹ thuật phần mềm còn sử dụng kiến thức của các lĩnh vực như kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, quản lý, toán học, quản lý dự án, quản lý chất lượng, công thái học phần mềm và kỹ nghệ hệ thống. Còn các chương trình đào tạo Công nghệ thông tin có các học phần chuyên sâu về thiết kế và quản trị cơ sở dữ liệu, mạng máy tính và truyền thông, bảo đảm an ninh hệ thống máy tính. Mặc dù công việc chính của chuyên gia công nghệ thông tin không phải là lập trình, nhưng họ cũng không thể thiếu được các kiến thức toán học và lập trình cơ bản.

  • Thống kê từ TopDev, trang tuyển dụng về phần mềm công nghệ, cho thấy nhu cầu nhân lực CNTT tăng trưởng nhưng thị trường lao động trong lĩnh vực này tại Việt Nam luôn trong tình trạng thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng.
  • Cũng theo đó, lương theo ngôn ngữ, công nghệ của Java, .NET, PHP cũng rất cao, lần lượt là $1.535, $1.470 và $1.421.
  • Hàng năm sinh viên ngành Công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm) đều tham gia các kỳ thi tay nghề cấp thành phố, Quốc gia và đều đạt các giải thưởng cao nhất.
  • Nếu có từ hai F0 trở lên/lớp hoặc có 2 lớp/trường có học sinh F0 thì các lớp, các trường học có thể giảm tiết học trực tiếp.

Bên cạnh đó, kỹ năng đọc còn giúp bạn mở rộng kiến thức để phục vụ đời sống và công việc. Ngoài ra, trường còn chú trọng việc nâng cao ý thức tự học hỏi, nghiên cứu của sinh viên. Từ đó, sinh viên có thể tự trau dồi và hoàn thiện kỹ năng, kiến thức của bản thân, giúp sinh viên có thể làm việc tại những công ty trong và ngoài nước. Tại mỗi trường đại học khác nhau sẽ có những chương trình đào tạo và giảng dạy những môn học không giống nhau.

Những thông tin về chương trình học và cơ hội nghề nghiệp của hai ngành trên sẽ được tổng hợp trong bài viết sau. Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á (có cả ở Hà Nội và Hồ Chí Minh) của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne) – trường đại học lớn nhất của Úc. Trường giảng dạy nhiều chương trình từ kinh doanh và quản trị đến thiết kế và kỹ thuật vi điện tử, công nghệ thông tin,… Đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân.

Làm Web Đơn Giản

Làm Web Đơn Giản

Có khả năng giải quyết tốt những vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng, vận hành cũng như bảo trì của hệ thống phần mềm. Sau khi tìm hiểu công nghệ phần mềm là gì, các bạn đã hiểu cơ bản về ngành học rồi đúng không! Tuy nhiên để có cái nhìn chính xác về ngành này thì bạn cần tìm hiểu chương trình học bao gồm những gì. Ngành công nghệ thông tin là ngành làm thực tế, dễ đánh giá xem chất lượng công việc và tiến độ đã đạt hay không.

Hãy thử nghĩ xem, nếu không có niềm đam mê với nó, bạn có thể ngồi hàng giờ bên máy vi tính để viết một phần mềm, và càng không ngại khi đầu tư hàng tháng trời để tìm ra một giải pháp để giải quyết vấn đề. Học viện tuyển sinh trên phạm vi cả nước, thí sinh đăng ký xét tuyển vào Cơ sở đào tạo (BVH hoặc BVS) nào thì sẽ theo học tại Cơ sở đó. Ngoài các yêu cầu theo quy định chung ở mục a) thì thí sinh phải tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT hàng năm với các bài thi/môn thi theo tổ hợp bài thi/môn thi tương ứng các ngành của Học viện. Ý thức được sự cần thiết phải thường xuyên học tập nâng cao trình độ, có năng lực chuyên môn và khả năng ngoại ngữ để tự học suốt đời. Có năng lực lập kế hoạch, điều phối, phát huy trí tuệ tập thể và đánh giá, cải tiến các hoạt động chuyên môn.

Những kỹ sư trong ngành sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu về cách máy tính hoạt động bằng toán học và thuật toán. Từ đó, họ có thể tạo ra các chương trình hay hệ điều hành để giao nhiệm vụ cho máy thực hiện. Nhân viên IT không phải lúc nào cũng hoạt động trong các công ty công nghệ. Nhân viên IT còn đảm bảo cho hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của các công ty ngoài ngành CNTT vận hành trơn tru.

Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc hiểu rõ nghề nghiệp mình sẽ theo đuổi là vấn đề vô cùng quan trọng. Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH – CĐ trên cả nước. Bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y khoa tại ĐH Kyoto (Nhật Bản) và nhận được nhiều lời mời hấp dẫn, nhưng Bác sĩ Nguyễn Hải Nam (sinh năm 1988) chọn tiếp tục theo đuổi chương trình lâm sàng tại Trường Y Harvard trước khi trở về. Kết hợp xét tuyển theo kết quả học bạ THPT môn Văn lớp 12 đạt từ 5,0 điểm, đồng thời tham gia thi tuyển môn cơ sở và chuyên ngành theo lịch riêng của Trường Đại học Văn Hiến tổ chức.

Nhận Làm Website

Sinh viên ra trường đã và đang làm việc tốt cho các công ty Việt Nam, công ty nước ngoài, các cơ quan, doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh thành lân cận. Đào tạo Đại học liên thông, cao đẳng chính quy theo học tại Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Bình Dương. Đào tạo Đại học chính quy theo học tại Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Bình Dương.

Nhận Làm Website

Sau khi học xong ngành kỹ thuật phần mềm, bạn không cần quá lo lắng vấn đề thiết việc làm trong ngành nhưng việc tìm được một công việc phù hợp với mức lương cao còn phụ thuộc vào kiến thức và năng lực của chính bản thân bạn. Nếu bạn yêu thích công nghệ thông tin và muốn tìm kiếm một công việc với mức lương cao, bạn có rất nhiều lựa chọn. Danh sách các vị trí việc làm ngành công nghệ thông tin sau đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn rõ ràng hơn về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt trong các hoạt động liên quan đến nghề nghiệp được đào tạo. Các doanh nghiệp, công ty bảo trì, lắp ráp, phân phối máy tính và các thiết bị tin học. Đơn giản thì đây là ngành làm việc với máy tính và các thiết bị, công nghệ liên quan đến máy tính, với mục đích “cải thiện thế giới và con người”. Hiện nay, cuộc sống thay đổi rất nhiều nhờ vào ngành Công nghệ Thông tin.

Chương trình đạo tạo được xây dựng theo hướng nâng cao ý thức tự học, tự nghiên cứu giúp sinh viên rèn luyện và hoàn thiện các phẩm chất nghề nghiệp cần thiết, đáp ứng được nhu cầu làm việc đa dạng của thị trường lao động chất lượng cao trong và ngoài nước. Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh là yêu cầu bắt buộc để trở thành một kỹ sư công nghệ phần mềm giỏi. Bởi lẽ, code phần mềm sẽ được viết và trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. Như vậy, trong bài chia sẻ này mình đã chia sẻ cho bạn những điều mà bạn nên biết sớm trước khi quyết định theo học ngành công nghệ thông tin nào đó.

Web Làm Avatar

Kỹ năng lập trình chuyên nghiệp, thành thạo trên cơ sở các ngôn ngữ lập trình thông dụng. Khóa học giúp học viên sử dụng thành thạo ngôn ngữ Lập trình Python . Và công nghệ thực tế là mình học là của nước ngoài nên nếu bạn có chứng chỉ quốc tế, chứng chỉ từ nhà phát hành công nghệ thì nó còn có giá trị cao hơn cả bằng cấp bạn lấy được ở Việt Nam. Dĩ nhiên là bạn vẫn phải học, tự học hoặc học chương trình đào tạo phi chính quy nào đó. Để lựa chọn một ngành học và công việc mình muốn theo đuổi hãy xác định rõ ràng về nhu cầu bản thân.

Các bạn cần xác định và lựa chọn công việc phù hợp với mình nhất để có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình nhé. Sử dụng thành thạo ngôn ngữ toàn cầu, bạn sẽ tự tin và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Bởi đây là ngôn ngữ lập trình được coi là tiêu chuẩn của lập trình viên hiện đại. Ngoài ra, Việt Nam gia công phần mềm cho đối tác Nhật Bản rất nhiều, vậy có một lượng lạp trình viên học thêm tiếng Nhật (Tối thiểu N3) để có thêm cơ hội việc làm lớn hơn.

Web Làm Avatar

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, kiêm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP vừa ký ban hành kết luận thanh tra trách nhiệm của Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh). Nhiều phụ huynh cho rằng, trong bối cảnh số ca F0 tăng vọt như hiện nay, Hà Nội nên chuyển sang học trực tuyến thay vì duy trì việc học trực tiếp và học kết hợp on – off như hiện nay. Hàng loạt cây xà cừ lớn ở sân trường Trường Tiểu học và THCS Tân Hợp ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) bất ngờ bị cưa trụi khiến dư luận xôn xao.

Rất nhiều người nhầm lẫn về ngành kỹ thuật phần mềm và công nghệ thông tin. Tuy nhiên, với những sự khác nhau đã nêu trên hy vọng rằng những bạn chuẩn bị lựa chọn chuyên ngành, hay mong muốn học 2 ngành trên sẽ hiểu rõ hơn. HVKTMM là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam đào tạo chuyên ngành KTPMN&DĐ, năm 2016 tuyển sinh khóa 1. Hiện nay, công nghệ thông tin chủ yếu được phát triển để kết nối và tự động hóa các quy trình làm việc từ hợp tác kinh doanh đến ứng dụng vào nghiên cứu khoa học, y tế. Khối ngành này xét tuyển các tổ hợp môn theo khối A00 (Toán – Vật lý – Hóa học), A01 (Toán – Vật lý – Tiếng Anh), B00 (Toán – Hóa học – Sinh học), D01 (Ngữ văn – Toán – Tiếng Anh), D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh) và C01 (Ngữ văn – Toán – Vật lý). Là gì (Ứng dụng phần mềm là)và những thông tin liên quan đến ngành công nghệ phần mềm.

Configuring Là Gì

Ở đây có nghĩa là, học công nghệ thông tin cũng không cần giỏi toán. Sinh viên có kiến thức và kỹ năng xã hội phù hợp, có khả năng làm việc độc lập và theo nhóm, có khả năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu. Hiểu được nhu cầu về nguồn lực và sức hút của nghề IT nhưng không phải ai cũng có thể theo đuổi nó. Để theo đuổi ngành Công nghệ Thông tin đòi hỏi bạn cần có sự đam mê, kiên trì, tư duy, khả năng ngoại ngữ, kỹ năng sử dụng máy tính, thậm chí là cả sự may mắn. Bởi chỉ cần thiếu một trong những yếu tố trên cũng đủ khiến bạn tụt hậu so với người khác. Sinh viên hoàn thành học kỳ này có thể được nhận làm nhân viên chính thức tại các công ty.

Trước tình hình này, các doanh nghiệp trong nước tại Việt Nam không ngừng “tung” ra các chính sách tuyển dụng nhằm mục đích “lôi kéo” nhân tài về phía mình bằng những chế độ đãi ngộ cực tốt với mức thu nhập hấp dẫn. Chính vì vậy đây được coi là ngành “miễn dịch” với khủng hoảng nền kinh tế, ổn định nhất trong mọi hoàn cảnh xã hội. Với xu hướng di động hóa ngày càng vượt trội, nhân viên IT lập trình game dựa trên nền tảng các hệ điều hành như iOS, Android. Mạng là yếu tố quan trọng trong công việc, dù bạn làm trong lĩnh vực gì. Trước khi phát triển bản thân về bất cứ phương diện nào thì cũng cần có những hiểu biết nhất định về mạng. Không thực sự có nhiều người học tiếng Nga, cũng không có nhiều “đầu ra” cho các bạn học ngành này, thế nhưng tại sao vẫn có những người học và cực kỳ thành công?

Ngay cả ở những công ty có quy trình tuyển dụng tiêu chuẩn, rõ ràng thì nhà tuyển dụng cũng không thể áp dụng cứng nhắc, nhất là trong buổi phỏng vấn tiếp xúc trực tiếp với ứng viên. Có những điều nhà tuyển dụng cần chú ý khi phỏng vấn để thực sự hiểu và đánh giá đúng, khách quan về ứng viên tiềm năng. Qua bài viết này, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Công nghệ thông tin là gì? Và nếu chọn được ngôi trường phù hợp, có được một việc làm mơ ước sau khi ra trường không còn là ước mơ xa vời với bạn.

Configuring Là Gì

Không thể phủ nhận rằng, điện thoại giờ đã trở thành vật “bất ly thân” của hầu hết mọi người. Nhân viên IT thuộc lĩnh vực phát triển ứng dụng di động chính là những người tạo ra những app mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Công nghệ thông tin đang trở thành nhu cầu tất yếu trong mọi mặt của đời sống đặc biệt trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thương mại thì việc thiếu công nghệ thông tin sẽ khiến doanh nghiệp khó có thể hoạt động. Công nghệ thông tin bao gồm rất nhiều chuyên ngành, ngành nghề, mỗi nhóm ngành nghề có nhiều công việc khác nhau cho bạn lựa chọn, không nhất thiết học công nghệ thông tin là cứ phải cắm đầu vào viết code đâu. Trong những năm gần đây, ngành CNTT nói chung và Kỹ thuật phần mềm nói riêng được đánh giá là một trong số ít ngành nằm ngoài phạm vi ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế. Chỉ cần máy tính là tâm điểm trong đời sống, công việc và sinh hoạt của con người, bạn sẽ yên tâm, không lo thiếu việc.

Máy Chủ Giá Rẻ

Tầm quan trọng của mạng kết nối, thông tin, dữ liệu và truyền thông số hóa trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Vì thế, khi nói về việc nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua chuyên ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Trọng tâm trong chương trình học gồm có xây dựng, thiết kế và quản trị hệ thống mạng máy tính, vận hành hạ tầng truyền tải thông tin, truyền thông. Học ngành này, bạn có thể làm trong rất nhiều lĩnh vực từ truyền thông mạng xã hội, thương mại điện tử đến báo chí, quảng cáo trực tuyến… Khi được hỏi nên học chuyên ngành nào của công nghệ thông tin, rất có thể những người trong nghề với kinh nghiệm dày dặn sẽ khuyên bạn nên thử sức với chuyên ngành an ninh mạng – hấp dẫn, lương cao mà lại còn khá “hiếm” nên dễ xin việc. Bạn sẽ được học về lập trình, phân tích dữ liệu, phân tích rủi ro và các mối đe dọa, cách thiết kế bảo mật cho hệ thống thông tin, kỹ thuật mật mã…

Kỹ thuật Phần mềm là ngành thiết kế, lập trình, thử nghiệm, biến đổi và tập hợp các ứng dụng phần mềm trên nền tảng hệ thống công nghệ thông tin. Vì vậy, Cử nhân Kỹ thuật Phần mềm là những người sử dụng nền tảng công nghệ thông tin để “tạo ra” sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Chúng ta có thể hiểu nôm na là học cách giao tiếp với máy tính, dùng ngôn ngữ của máy tính để chuyển hóa thành “phần mềm”, “ứng dụng” hay “chương trình”. Để thành thạo lập trình bạn cần được đào tạo bài bản, tập trung với sự nỗ lực cao độ. Đến với CodeGym tất cả sẽ được giải quyết trong khóa đào tạo 6 tháng. Bạn đã không nhìn nhầm bởi chỉ trong 6 tháng bạn sẽ thành thạo lập trình và có thể bắt đầu làm nghề.

Trường Cao Đẳng Bách Khoa là một trong những trường top đầu về đào tạo ngành công nghệ thông tin, có số lượng sinh viên theo học đông đảo đặc biệt là nữ giới. Theo TS Huyền, trên thực tế, các chương trình đào tạo ngành Khoa học máy tính sẽ giúp sinh viên hiểu rõ máy tính hoạt động như thế nào, trên cơ sở đó ứng dụng trong việc phân tích, thiết kế, cài đặt các hệ thống phần mềm. Phải biên soạn, rà soát các tài liệu hướng dẫn người sử dụng, tham gia triển khai và chuyển giao sản phẩm công nghệ cho khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì, bảo hành sản phẩm sau khi chuyển giao, tham gia đào tạo cho khách hàng sử dụng sản phẩm. Ngoài ra cũng được trang bị kiến thức về an toàn và bảo mật thông tin mạng, một trong những lĩnh vực quan trọng được quan tâm hàng đầu trên thế giới hiện nay. Đối với ngành Khoa học máy tính, chương trình giảng dạy bao gồm kiến thức về cách sử dụng thuật toán, phần mềm, hệ thống quản lý và tập lệnh từ quan điểm lý thuyết và toán học. Học Công nghệ thông tin bạn sẽ được học những kỹ năng cần thiết để chế tạo và sử dụng công nghệ (phần cứng, phần mềm và các công cụ bổ trợ khác).

Công việc chủ yếu là tạo các ứng dụng chạy trên trình duyệt như Google, Cốc Cốc, Firefox… Có 2 loại website là web động và web tĩnh nhưng lập trình viên chỉ tạo web động. Web Developer sẽ sử dụng ngôn ngữ kịch bản lệnh PHP để viết các ứng dụng web từ máy chủ. Tuy vậy, khả năng của mỗi người không phải vô hạn, có nhiều điều bạn thích nhưng không đủ khả năng thì phải cân nhắc những thứ hợp hơn – trong công việc cũng như vậy.

Máy Chủ Giá Rẻ

Bên cạnh đó, người học cần được trang bị thêm các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giao tiếp… cùng khả năng ngoại ngữ để có thể làm chủ công việc một cách hoàn hảo. Nhu cầu nhân lực cho ngành Kỹ thuật phần mềm là rất lớn, các bạn Kỹ sư phần mềm sau khi ra trường có thể làm việc được ngay trong các dự án vừa và lớn hoặc chọn việc tiếp tục học lên thạc sĩ, tiến sĩ để theo con đường nghiên cứu. Kỹ sư chuyên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng, nâng cao hiệu suất kinh doanh và ra quyết định. Kỹ sư phần mềm mô tả và viết hướng dẫn (lập trình) để máy tính có thể từng bước thay thế con người điều khiển các thiết bị phần cứng, tự động hóa các quy trình, thao tác của con người trong công việc, hoạt động, giải trí. Với sự hỗ trợ của phần mềm, con người được giải phóng khỏi những công việc thủ công, nhàm chán, các quy trình hoạt động được tối ưu hóa, giảm thiểu các sai sót. Đào tạo chất lượng cao được triển khai nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trình độ đại học trong nhà trường nhằm đào tạo nguồn nhân lực có tính cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập kinh tế khu vực và thế giới.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được ngành Công nghệ thông tin là gì ? Để có thể học tốt và thành công trong ngành nghề mình theo đuổi, việc hiểu rõ nghề nghiệp đó là vấn đề vô cùng quan trọng. Ngành lập trình di động hiện nay đang rất Hot được nhiều người theo họcVì vậy, để có thể cung cấp các ứng dụng trên nền tảng IOS và Android,… thì nhu cầu nhân lực về lập trình các ứng dụng trên điện thoại ngày càng nhiều hơn. Do vậy, các bạn sẽ có được việc làm tại các công ty lập trình có tiếng với mức thu nhập hấp dẫn nếu các bạn là một lập trình viên có kỹ năng và tay nghề cao. Có rất nhiều các chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực công nghệ thông tin, vì vậy nó cũng đồng thời tạo ra rất nhiều các cơ hội việc làm khác nhau từ các chuyên ngành trên. Quản trị web cũng có thể cộng tác với nhân viên marketing để tăng lưu lượng truy cập trang web và có thể tham gia vào việc phát triển quảng cáo trên trang web.

Để tiến xa với ngành thì bạn cũng nên có khả năng đọc hiểu tốt, vì hầu hết các tài liệu quan trọng của ngành CNTT đều được viết bằng tiếng Anh. Vì ngoài tiếng Anh thì đây cũng là 1 ngôn ngữ rất hữu ích cho công việc lập trình của bạn sau này. Hãy mở chiếc smartphone của mình ra và các bạn đếm thử xem mình đang sử dụng bao nhiêu ứng dụng để phục vụ nhu cầu cá nhân của bản thân? Có thể bạn chưa để ý nhưng tất cả những ứng dụng đó đều là sản phẩm của lĩnh vực kỹ thuật phần mềm. 04) Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về công nghệ phần mềm, công nghệ mạng và các hệ thống nhúng ở các viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường Đại học và Cao đẳng. Có khả năng tự phát triển các phần mềm, ứng dụng, website đáp ứng nhu cầu thực tế từ thực tiễn xã hội, có thể tự mình thành lập các công ty khởi nghiệp (start-up).

Thậm chí, so với các nghề khác, lương của kỹ sư phần mềm tại nước ta được đánh giá là cao hơn hẳn, rơi vào khoảng 18,6 – 35 triệu/tháng, thậm chí với những người làm ở vị trí quản lý, giám sát, mức lương 70 – 93 triệu là chuyện không khó. Ngành học Kỹ thuật phần mềm bao trùm kiến thức, các công cụ và các phương pháp cho việc định nghĩa yêu cầu phần mềm, thực hiện các tác vụ thiết kế, xây dựng, kiểm thử, bảo trì phần mềm. Dưới đây là chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm trường Đại học FPT để các bạn tham khảo nhé, đương nhiên là không phải chương trình học của trường nào cũng giống trường nào. Có khả năng sử dụng tiếng Anh phục vụ học tập, nghiên cứu, hoà nhập nhanh với cộng đồng công nghệ thông tin khu vực và quốc tế sau khi ra trường.

Điều này hoàn toàn có thể đạt được khi bạn học lập trình khoảng năm. Trên thế giới thì hệ thống giáo dục của họ cởi mở hơn, họ quan tâm đến việc bạn có thể làm được gì hơn là bằng cấp bạn sở hữu. Mời bạn tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận các vấn đề cùng quan tâm. Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm. Lễ kết hôn 10 ngày của Công chúa Fadzilah đã khiến mọi người đổ dồn sự chú ý vào 3 anh chị em khác.

Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng tìm được việc làm tại các phân xưởng, nhà máy, công ty, doanh nghiệp, trường học…về công nghệ thông tin (ứng dụng phần mềm); Tự tạo việc làm hoặc học liên thông lên trình độ cao hơn. Trong tương lai, ngành kỹ thuật phần mềm sẽ không ngừng phát triển và mở rộng vì vậy nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực này là không hề nhỏ, giúp mở ra cho những bạn sinh viên theo học ngành này những cơ hội việc làm lớn với mức lương cao. Ngoài ra, học ngành kỹ thuật phần mềm giúp bạn có thể thiết kế những chương trình, ứng dụng, website hoặc phát triển game. Áp dụng tri thức Khoa học máy tính, quản lý dự án để nhận biết, phân tích và giải quyết sáng tạo và hiệu quả những vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực xây dựng và phát triển phần mềm máy tính. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí thiết kế website, bảo trì và vận hành website của các công ty khá lớn.

Ngành công nghệ thiên về tư duy, logic, chứ không phải tính toán, số học nên không học khối A tốt thì cũng không phải rào cản lớn lắm. Nhưng thực tế khi đi làm, bạn sẽ chỉ làm với một nhóm công nghệ xoay quanh một vài ngôn ngữ chính mà thôi. Đội ngũ giảng viên cơ hữu tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong nước và quốc tế; có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế.

Với mỗi sản phẩm phần mềm được ứng dụng vào thực tiễn, các kỹ sư ngành Kỹ Thuật Phần Mềm đã lập trình để máy móc hoặc robot có thể tự động điều khiển các thiết bị, thao tác, quy trình trong công việc cũng như giải trí, sinh hoạt. Các sản phẩm phần mềm được hoàn thiện có thể giúp con người tiết kiệm thời gian và công sức, giảm thiểu những sai sót và tối ưu hóa các quy trình hoạt động. Ngoài lập trình là chính thì kiến thức từ các lĩnh vực lân cận như kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính, quản lý, toán học, quản lý dự án, quản lý chất lượng, công thái học phần mềm và kỹ thuật hệ thống cũng rất cần thiết, tùy vào lộ trình của mỗi người. Nhưng đừng lo, các thầy cô sẽ dạy hết những môn này cho bạn trên ghế giảng đường. Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ thuật phần mềm tại trường đại học, bạn sẽ trở thành Kỹ sư phần mềm và lựa chọn đi làm tại các công ty, doanh nghiệp hoặc tiếp tục học tập, nghiên cứu ở trường để lên thạc sĩ, tiến sỹ, nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực này. Công nghệ phần mềm là chuyên ngành nghiên cứu về hệ thống kỹ thuật, phần mềm máy tính.

Để trở thành lập trình viên giỏi cần có rất nhiều yếu tố cả về chuyên môn, kỹ năng và tính cách. Kiến thức của ngành KTPM không chỉ nhiều mà còn đòi hỏi sự chính xác đến từng kí tự. Vì vậy người làm nghề cần có kỹ năng về thao tác máy tính chuyên nghiệp. Tính cách của lập trình viên cũng vì thế mà trở nên cẩn thận, tỉ mỉ, sống làm việc có kế hoạch rõ ràng. Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau.

Kỹ thuật phần mềm là một trong năm ngành thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin có trọng tâm nghiên cứu về cách thức các hệ thống phần mềm và các phương thức quản lý, kiểm tra và đảm bảo chất lượng. TS. Nguyễn Thị Minh Huyền cũng cho rằng, ở Việt Nam hiện nay, các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức thường không có sự phân biệt sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan đến Khoa học máy tính hay Công nghệ thông tin. Ngành đào tạo là một tập hợp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn của một lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp, khoa học nhất định. Công việc có thể bao gồm cả việc cài đặt hệ thống mạng, đảm bảo các phần cứng như máy móc, bàn phím, màn hình… hoạt động hiệu quả, sửa chữa khi cần thiết. Bên cạnh đó, nhân viên IT còn có thể hoạt động trong mọi ngành như y tế, giáo dục, giải trí… Vì hiện nay công nghệ được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống.