5 trong số 20 nghề hàng đầu thuộc về ngành CNTT và 14 trong số 50 nghề hàng đầu thuộc về ngành CNTT. Tháng 6/2020, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn. Nếu bạn muốn học ngành Công nghệ Thông tin chỉ với 2 năm đào tạo và ra trường với tay nghề cao, bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về Chương trình Đào tạo ngành Công nghệ Thông tin của Trường Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn tại đây. Nếu bạn đang muốn hiểu rõ hơn về công nghệ thông tin là gì và các khía cạnh của lĩnh vực này, thì bạn đã đến đúng nơi.

Công nghệ thông tin ra trường làm gì là thắc mắc không chỉ của một người mà còn là lựa chọn của rất nhiều người khi tốt nghiệp ra trường. Vì thế, với những lĩnh vực cơ bản trên có lẽ bạn đã biết được ngành nào phù hợp với mình rồi đúng không nào. Trước hết, hãy tìm hiểu công nghệ thông tin là ngành như thế nào và công nghệ thông tin gồm những chuyên ngành nàođể có được bước đi đúng đắn trong việc tìm hiểu và bắt tay vào công cuộc tìm kiếm ngành công nghệ thông tin ra làm gì nhé. Chương trình đào tạo hội nhập, tiệm cận trình độ của các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Phương pháp đào tạo tiếp cận các chương trình tiên tiến về Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Tiến sĩ Trần Văn Tính đã chỉ ra cụ thể các công việc, vị trí trong ngành Công nghệ thông tin, các ngành học đang tuyển sinh cũng như triển vọng của nghề, để các bạn học sinh có những hiểu biết rõ ràng hơn về ngành, từ đó đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

Ngoài ra, cần phải mô tả được giao diện, luồng màn hình… UX Design luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ chi tiết và khả năng tưởng tượng phong phú. Có thể nói Công nghệ thông tin chính là cốt lõi của “hạ tầng” kinh tế. Top những ngành nghề nào 2022 có nhu cầu tuyển dụng cao, triển vọng thăng tiến tốt, lương hấp dẫn sẽ là điều mà không ít người lao động tò mò. Khi nắm được ngành nghề nào thiếu hụt nhân sự, bạn sẽ có thời gian đầu tư, trau dồi kiến thức, kỹ năng cho bản thân sao cho đáp ứng yêu cầu, tiêu chí của nhà tuyển dụng, từ đó gia tăng cơ hội trúng tuyển. So với sinh viên nhiều ngành khác thì sinh viên công nghệ được cho là có ưu thế hơn hẳn. Dù cho bạn mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc thì vẫn có sẵn nhiều cơ hội việc làm để lựa chọn nhưng cạnh tranh trong lĩnh vực này cũng luôn ở mức cao nên bạn cần vận dụng các mẹo hữu ích khi ứng tuyển.

Trọng tâm trong chương trình học gồm có xây dựng, thiết kế và quản trị hệ thống mạng máy tính, vận hành hạ tầng truyền tải thông tin, truyền thông. Học ngành này, bạn có thể làm trong rất nhiều lĩnh vực từ truyền thông mạng xã hội, thương mại điện tử đến báo chí, quảng cáo trực tuyến… Hơn nữa nhu cầu có những sản phẩm phần mềm đặc thù cho doanh nghiệp nên bạn có thể làm việc ở bất kỳ ở công ty doanh nghiệp nào, từ trường học, bệnh viện, cơ quan xí nghiệp.

Trường Việt Nam hướng nghiệp về ngành, nghề và định hướng cho các bạn học sinh, sinh viên; và thậm chí là người mới ra trường. Truongvietnam là một blog hướng nghiệp về ngành, nghề và việc làm cho các bạn trẻ mới vào ĐH và ra trường. Chuyên viên kiểm tra, đánh giá, an toàn thông tin cho mạng và hệ thống. Từ đó dễ dàng xử lý các tình huống mà nhà tuyển dụng đặt ra hơn.

Sau đó, để độc giả cảm thấy thoải mái khi đọc các bài viết này, chúng tôi tiếp tục xây dựng và thiết kế giao diện website (công nghệ) để sản phẩm cuối cùng là những bài viết (thông tin) có thể tiếp cận đến bạn đọc một cách tối ưu nhất. Trong trường hợp này, người học Công nghệ thông tin sẽ có nhiệm vụ xây dựng hệ thống dữ liệu và website nhằm đem đến những bài viết trực quan sinh động phục vụ người dùng. Còn có hàng ngàn trường đại học khác trong cả nước đào tạo, vì thế bạn có thể chọn lựa ngoài những trường nổi bật trên để lựa chọn những ngành nghề mình thích trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Đối với sinh viên khi mới tốt nghiệp ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm, mức lương khởi điểm của ngành công nghệ thông tin ở mức tương đối thấp. Để cải thiện mức lương ngay từ khi khởi điểm bạn không có cách nào khác ngoài việc thể hiện năng lực của mình một cách xuất sắc với nhà quản lý. Khi khoa học công nghệ phát triển, mạng internet ngày mở rộng thì nhu cầu về các kỹ sư phần mềm cũng theo đó tăng cao.

Web Làm Animation

Web Làm Animation

Kỹ sư CNTT ra trường có kiến thức chuyên sâu về lí thuyết và có kỹ năng tốt trong triển khai ứng dụng CNTT. Như vậy để có được những thành công trên, những công việc tốt trong tương lai thì đòi hỏi bạn cần phải có cho bản thân mình một chương trình đào tạo công nghệ thông tin uy tín ở các trường đại học. Ngoài ra, bạn cần phải trang bị cho mình thêm một số những yếu tố cần thiết ngay khi còn ở trên ghế nhà trường như ngoại ngữ, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm cần thiết. Công việc trong tương lai của bạn có tốt, có ổn định hay không phần lớn sẽ phụ thuộc vào chính cách bạn học tập trong thời gian bạn ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên có khả năng lập trình các phần mềm máy tính, điện thoại di động, game, thương mại điện tử; xây dựng hệ thống thông tin; phân tích và lập dự án triển khai các phần mềm ứng dụng;… Các ngành này đều được đào tạo tại các trường đại học có chuyên ngành công nghệ thông tin trên toàn quốc. Để đảm nhận tốt công việc của một kỹ sư Công nghệ thông tin, tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập bên cạnh chương trình lý thuyết là một trong những yếu tố được các trường đại học đào tạo ngành Công nghệ thông tin uy tín đặc biệt chú trọng. Đó là sự chuẩn bị chu đáo để các kỹ sư Công nghệ thông tin tương lai có thể thích ứng nhanh và đảm trách tốt mọi công tác quản lý – điều hành, xử lý – ứng dụng, hội nhập – làm chủ công nghệ theo đà phát triển khoa học kỹ thuật thời đại mới. Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể dễ dàng tìm việc với đa dạng sự lựa chọn trong các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội…

Ngoài ra, còn rất nhiều vị trí khác nữa phù hợp với các sinh viên ngành Công nghệ thông tin, tùy theo khả năng và công việc yêu thích của bạn. Các kỹ sư này sẽ phát hiện, ngăn chặn, bảo vệ và vá lỗi trong hệ thống mạng máy tính. Ngành bảo mật thông tin giúp khắc phục những lỗ hổng bảo mật và mã độc xâm nhập, tránh để lại nguy cơ cho người dùng. TTO – Con đường vào nhà Đinh Văn Cơ, tân sinh viên Trường đại học Công nghệ thông tin TP.HCM, quanh co, gập ghềnh như chính cuộc đời của em. Ngành CNTT hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật.

Nhưng bên cạnh đó, các khó khăn cũng không hề nhỏ cùng với rất nhiều băn khoăn lo lắng về việc lựa chọn hướng đi, công việc cụ thể, chuyên môn cho mình sau khi ra trường là gì thì không ít bạn trẻ rất hay vướng phải. Họ có nhiệm vụ tiến hành phân tích yêu cầu của người dùng và sử dụng toán học, khoa học, kỹ thuật để thiết kế và phát triển phần mềm, hệ điều hành máy tính. Công nghệ thông tin (IT – Information Technology)là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Cuối cùng, ông Nguyễn Quyết – CEO VTI Education đã có những chia sẻ tâm huyết về các hình thức, điều kiện để du học ngành Công nghệ thông tin tại cường quốc công nghệ Nhật Bản.

Web Làm Khảo Sát Kiếm Tiền

Có thể thấy ngành Công nghệ thông tin sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. Nếu bạn có đam mê với khoa học máy tính, hãy cân nhắc ngành học này. Nói cách khác, Công nghệ thông tin đề cập đến việc sử dụng máy tính và phần mềm để quản lý thông tin. Các chuyên gia CNTT tập trung vào việc cải thiện khả năng sử dụng và hiệu quả của các hệ thống và quy trình công nghệ trong khi đảm bảo máy tính và mạng của tổ chức của họ không có lỗi, trục trặc và gián đoạn làm ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp. Công nghệ phần mềm là chuyên ngành nghiên cứu về hệ thống kỹ thuật, phần mềm máy tính.

Web Làm Khảo Sát Kiếm Tiền

Hiểu được vai trò các thành phần của hệ thống thông tin bao gồm con người, quy trình, phần cứng, phần mềm, và dữ liệu. Ngược lại, các học viên tham gia vào lĩnh vực CNTT hàng năm không đáp ứng được nhu cầu thị trường. Và tình hình nguồn cung ngắn này sẽ không cải thiện trong những năm tới. Theo khảo sát của CNN và Payscale, trong số các ngành nghề có mức lương hứa hẹn nhất.

Đối với chuyên ngành này, ác bạn sẽ được học thêm về cách sử dụng đồ họa, âm thanh, video cho những sản phẩm truyền thông nói chung. Khi tình hình dịch bệnh ngày một căng thẳng hơn, mọi người thường lựa chọn làm và học online tại nhà. Chính vì thế, các ứng dụng hỗ trợ cũng xuất hiện, ứng dụng Zoom là một trong số đó. Không chỉ hỗ trợ tạo phòng họp/lớp học trực tuyến, ứng dụng còn cho phép… Là chuyên trang kiến thức đa ngành nghề để mang lại thành công cho bạn. Là hệ thống mang tính chất toàn cầu, muốn trở thành một người làm CNTT giỏi, việc sử dụng thành thạo ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc.

Do đó, việc kỹ sư công nghệ thông tin không có nghĩa là phải biết và làm tất cả các công việc liên quan đến máy tính. Công nghệ thông tin là một trong số những ngành học HOT những năm gần đây, thu hút rất nhiều sinh viên theo học tại các trường đại học, cao đẳng hay các trung tâm đào tạo nghề quốc tế. Đó là tín hiệu tốt cho những ai đang theo học ngành công nghệ thông tin mang lại triển vọng về cơ hội làm việc cũng như phát triển trong tương lai.

Làm Website Bao Nhiêu Tiền

Đại học Công nghệ được thành lập vào năm 2004, đây là một trong những trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay. VNUK tự hào là trường ĐẠI HỌC CÔNG LẬP CHUẨN QUỐC TẾ đầu tiên và duy nhất tại Miền Trung. Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài.

Khối ngành này xét tuyển các tổ hợp môn theo khối A00 (Toán – Vật lý – Hóa học), A01 (Toán – Vật lý – Tiếng Anh), B00 (Toán – Hóa học – Sinh học), D01 (Ngữ văn – Toán – Tiếng Anh), D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh) và C01 (Ngữ văn – Toán – Vật lý). Bên cạnh việc yêu cầu sử dụng công nghệ thông tin phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, nước ta còn là địa chỉ đầu tư hấp dẫn đối với nhiều công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Trong khi đó, theo xếp hạng của hãng tư vấn toàn cần AT Kearney, năm 2017, Việt Nam đứng thứ 6 trong top 55 quốc gia hấp dẫn nhất về gia công phần mềm toàn cầu GSLI. Theo chuyên gia phân tích thị trường chia sẻ, nhiều công ty gia công xuất nhập khẩu phần mềm của Nhật Bản sẵn sàng trả lương cao hơn gấp 2-3 lần so với những doanh nghiệp Việt Nam để tuyển được nhân sự. Những sinh viên ngành công nghệ thông tin mới ra trường nếu có bằng tiếng Nhật trong nước chỉ có mức lương là 600$ thì doanh nghiệp tại Nhật có thể đề xuất trả với mức lương là 1500$-2000$.

Làm Website Bao Nhiêu Tiền

Tiêu biểu có thể kể đến như lập trình viên, kỹ sư hệ thống, kỹ sư phần mềm, chuyên viên phân tích kinh doanh, trưởng nhóm phát triển phần mềm, chuyên viên phân tích hệ thống, quản lý dự án, phân tích an ninh, cố vấn IT và an ninh mạng. Ngành quản lý công nghệ là ngành đòi hỏi nhân viên phải là những người có kinh nghiệm và kỹ thuật cao. Đây cũng là một trong những ngành có xu hướng thay đổi theo từng ngày. Vì vậy, Kỹ sư tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp.

Cụ thể, ngành học này tập trung nghiên cứu về các hạ tầng phần mềm, cơ sở dữ liệu cũng như sự phát triển của các ứng dụng và hệ thống. Ngành tập trung vào việc xây dựng các ứng dụng giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp và chất lượng đời sống con người. Đối với tất cả các sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin thì đây là một tiêu chuẩn cơ bản.

V Web

Nhưng kiểu gì cũng cần có (PHẢI CÓ) 1 Lập trình viên Full stack. Các bạn nữ có thể sẽ quan tâm đến nhóm QA / QC hay còn gọi là nhóm Quản lý chất lượng sản phẩm. Thực tế, những bạn nữ có thể tham gia đều là những “Cực phẩm” vì thế đừng coi thường con số 11% này. Xét tuyển bằng điểm trung bình chung của (HK1 + HK2 lớp 11) + HK1 lớp 12 ≥ 18. Đây là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh và của nhiều bạn trẻ có niềm yêu thích với IT.

Họ sẽ lên kế hoạch khảo sát , phân tích, thiết kế, phát triển, triển khai và bảo trì các tài nguyên máy tính của công ty để sử dụng một cách tốt nhất. Nghề kỹ thuật viên là một công việc liên quan đến bảo đảm cho máy móc và thiết bị hoạt động hàng ngày dựa trên hệ thống máy tính để giám sát các hoạt động và phục vụ cho quá trình làm việc. Nghề này cũng liên quan đến việc bảo dưỡng định kỳ và lên kế hoạch sửa chữa hay tham gia vào quá trình giám sát, kiểm tra các hoạt động về máy móc thiết bị đạt tiêu chuẩn và quy trình. 1 CV sáng tạo và độc đáó, rõ ràng, súc tích nhưng vẫn đầy đủ thông tin, chuyên nghiệp và thể hiện được cá tính, điểm mạnh riêng của từng người luôn giúp bạn nổi bật hơn hẳn với nhà tuyển dụng. Nêu rõ các kỹ năng, các chứng chỉ đã từng được nhận và những cơ sở giáo dục về lập trình viên mà bạn đã từng học. Chúc bạn có lựa chọn sáng suốt và phù hợp với bản thân nhất để có thể tìm công việc ưng ý sau khi ra trường.

Do đó, bạn phải liên tục tìm hiểu thông tin, trau dồi kiến ​​thức về ngành Công nghệ để bắt kịp tốc độ phát triển các lĩnh vực từ môi trường chính và đào tạo. Công nghệ thông tin là một trong những ngành HOT nhất trong 10 năm tới và đang ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn học sinh lớp 12. Bài viết sau đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và học sinh có thể tham khảo danh sách các trường đào tạo CNTT năm 2019 trên cả nước. Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin được đánh giá là ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai, với cơ hội việc làm lớn.

V Web

Người làm công việc này phải giúp công ty tìm ra cách vận hành hệ thống máy tính nhanh nhất với một chi phí hợp lý nhất. Các bạn có thể tham khảo các môn học của ngành Công nghệ thông tin hệ Cử nhân của trường đại học New Jersy Institute of Technology dưới đây. Ví dụ như việc bạn đọc được bài viết này trên website của Hotcourses Vietnam chính là kết quả của ngành công nghệ thông tin đấy. Theo thời gian, ngành học Công nghệ thông tin ngày một phát triển và được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi khi quyết định du học. Nếu bạn còn chưa rõ Công nghệ thông tin là ngành như thế nào thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé.

Lưu Ý Khi Làm Website Bán Hàng

Nói tới ngành Công nghệ thông tin , người ta nghĩ ngay đến việc làm lập trình viên. Những nghề này chỉ là một trong các hướng đi của ngành công nghệ thông tin. Đó là một ngành thuộc Kỹ thuật, ngành này tập trung vào nghiên cứu máy tính và các phần mềm máy tính nhằm lưu trữ, chuyển đổi và sử dụng thông tin. Công nghệ thông tin thường biết đến với tên gọi IT – viết tắt của Information Technology. Trở thành một nhà quản lý công nghệ không chỉ cần kiến thức, kỹ năng giỏi mà đòi hỏi bạn cần có nhiều kinh nghiệm. Vị trí công việc này là người quản lý, đứng đầu chịu mọi trách nhiệm cho các vấn đề liên quan đến máy tính, hệ thống, phần mềm, cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp.

  • Kiến thức toán như đạo hàm, tích phân, bất đẳng thức, chứng minh, xác xuất …
  • Kiểm tra những chương trình lập trình để tìm ra nguyên nhân lỗi hỏng và thực hiện sửa chữa hoặc nâng cấp nó.
  • Phim trường theo mô hình Hybrid hiện đại, cực chất này là mơ ước của bao bạn sinh viên Đại học …
  • Vì vậy, nhân viên IT hoạt động trong lĩnh vực bảo mật thông tin cũng là một vị trí mà công ty nào cũng cần.

Theo dõi, quản lý và thẩm định kết quả công việc cấp dưới đã làm. Nghiên cứu đưa ra chiến lược công nghệ mới và thực hiện các giải pháp khi xảy ra sự cố. CV xin việc là tài liệu mang đến ấn tượng đầu tiên của ứng viên với nhà tuyển dụng. Mỗi ứng viên chỉ có 6 giây đầu tiên để “giữ chân” nhà tuyển dụng trong vòng duyệt CV.

Công nghệ thông tin luôn thuộc top ngành lấy điểm chuẩn đầu vào đại học cao nhất. Lý do là do ngành này có cơ hội việc làm rất rộng mở và thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn nếu muốn theo đuổi ngành này.

Với mục tiêu “Job ready – Học tập sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai”, sau 3 năm học, SV sẽ có 1 năm kinh nghiệm thực tập, làm việc tại doanh nghiệp. Ngoài ra, Trường Đại học Yersin Đà Lạt còn có đội ngũ cán bộ, giảng viên là những chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. IT – Information Technology (Công nghệ thông tin) là một thuật ngữ bao gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính sử dụng cho việc phân phối và xử lý dữ liệu, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới hình thức khác nhau. Nói nôm na, đây là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin.

Lưu Ý Khi Làm Website Bán Hàng

Theo thiết kế hiện nay, khoảng 50% – 70% chương trình sẽ đào tạo bằng tiếng Anh và hơn 50% chương trình gắn liền với các hoạt động thực tiễn tại doanh nghiệp. Sinh viên cũng có thể khởi nghiệp từ chính giảng đường đại học với sự hỗ trợ của nhà trường, các đối tác và doanh nhân thành đạt. Trường cao đẳng Tây Đô là đơn vị đào tạo uy tín ngành công nghệ thông tin Cần ThơNếu bạn muốn theo chuyên ngành Công nghệ thông tin thì trường Cao đẳng Tây Đô là 1 lựa chọn không thể thích hợp hơn. Nếu bạn đang cần lời khuyên, cao đẳng Tây Đô luôn sẵn sàng để đồng hành cùng bạn.

Hy vọng, bài viết trên của chúng tôi đem đến sự hữu ích đến cho bạn. Ngành này hiện đang là một ngành khá hot trong những năm gần đây. Và để làm được những website hoàn chỉnh, bạn phải thành thạo về code.

Người quản lý máy tính và hệ thống thông tin, còn được gọi là IT Managers hoặc IT Project Managers, chịu trách nhiệm lập kế hoạch, điều phối và chỉ đạo hệ thống máy tính và mạng của một tổ chức, một công ty. Nhiệm vụ chính của họ là xác định nhu cầu mạng của tổ chức và triển khai các hệ thống hỗ trợ công ty đạt được các mục tiêu đó. Sinh viên theo học ngành Quản lý thông tin sẽ được rèn luyện khả năng tư vấn, xây dựng và quản trị các hệ thống thông tin cho các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức và thư viện. Đồng thời cũng trang bị thêm cho người học khả năng nghiên cứu, làm việc một cách độc lập, sáng tạo. Tham khảo các chương trình chuẩn đào tạo kỹ sư chuyên ngành công nghệ thông tin của Mỹ, Nhật Bản, Anh, Úc, Ấn Độ. Giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng và các bộ phận cấu thành hệ thống.

Luôn là những câu hỏi khiến các bạn trẻ phải trăn trở trong quá trình chọn ngành, chọn nghề. Phần lớn các bạn sẽ đưa ra những lựa chọn an toàn như ngành Công nghệ thông tin, theo đúng xu hướng phát triển của thời đại 4.0. TTO – ‘Về số lượng chúng ta đáp ứng đủ nhân lực cần thiết cho ngành công nghệ thông tin, nhưng chất lượng thì còn xa’. Đừng quá tự ti những cũng đừng quá tự tin rằng mình sẽ luôn có công việc vì rất nhiều sinh viên đang quyết liệt chọn ngành công nghệ thông tinnày.

Vậy thì những kinh nghiệm xin việc làm Shopee trên mạng được JobOKO chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ giúp ích. Sinh viên CNTT được tham quan, thực tập tại doanh nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngành công nghệ thiên về tư duy, logic, chứ không phải tính toán, số học nên không học khối A tốt thì cũng không phải rào cản lớn lắm. Nhưng nhu cầu tuyển dụng Ruby khá ít vì chỉ có các công ty Nhật Bản mới thích dùng Ruby (Người nhật tại ra Ruby mà). Nhưng thực tế khi đi làm, bạn sẽ chỉ làm với một nhóm công nghệ xoay quanh một vài ngôn ngữ chính mà thôi. Công việc chủ yếu của QA / QC là tìm lỗi để lập trình viên sửa chữa.

Tiến sĩ Hoàng Công Dụng cũng chỉ ra xu hướng dịch chuyển cơ cấu các nhóm ngành nghề Công nghệ thông tin cho các bạn học sinh. “Công nghệ thông tin như một ngành đại trà, trường nào cũng có thể dạy và học” – ông Ngọc nói. Chuyên gia thông tin tại các trung tâm trung tâm thông tin, phòng thông tin, các thư viện, trường học tại các cơ quan chính phủ, các công ty, doanh nghiệp, và các tổ chức phi Chính phủ. Chuyên gia về phân tích và tổng hợp thông tin theo chương trình, chuyên đề nhằm phục vụ cá nhân và tập thể, hay cung cấp thông tin phục vụ cho lãnh đạo các cơ quan các bộ, ban, ngành. Bên cạnh đó, nếu bạn không thực sự chọn đúng chuyên môn của ngành mà rẽ sang hướng khác thì kiến thức và chuyên môn IT vẫn rất có ích và ứng dụng được. Có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt trong các hoạt động liên quan đến nghề nghiệp được đào tạo.

Việc các bạn lập trình web ở trường đại học không chỉ là một đồ án tại trường mà còn là công cụ để các doanh nghiệp đánh giá khả năng và đồng thời quyết định có nhận bạn vào làm hay không. Chuyên viên phát triển Website có nhu cầu tuyển dụng rất nhiềuCác bạn nên học chuyên ngành kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính hoặc kỹ thuật phần mềm nếu muốn tham gia vào mảng Chuyên viên phát triển và thiết kế website. Hãy vận dụng hết kiến thức, kỹ năng và khả năng của mình để làm tốt công việc hiện tại.

Các bạn nên học chuyên ngành kỹ thuật phần mềm đối với mảng lập trình ứng dụng di động. Mặt khác, đến cuối năm 2018, tổng toàn ngành công nghệ thông tin sẽ thiếu khoảng 70 ngàn nhân IT. Đến năm 2020, nước ta sẽ cần khoảng 1,2 triệu nhân lực ngành công nghệ thông tin và theo các chuyên gia phân tích ngành này thì con số này còn thiếu khoảng 500 ngàn người. Nữ học công nghệ thông tin ra làm lập trình viên như bình thường. Thực tế, những khối ngành này liên quan đến khả năng ghi nhớ, sáng tạo, dữ liệu. Nó rất có ích khi xây dựng các sản phẩm công nghệ thông tin có tính ứng dụng cao.