Nếu các em nghe ai nói Toán không cần giỏi lắm để lập trình thì đúng thôi. Đặt biệt các ngành như Machine learning, Neural Network, Data Mining, AI, … không có nền Toán và kiến thức toán sâu rộng thì chào thua. Lộ trình này cho phép các em biết rằng mình cần những kĩ năng gì, giỏi cái gì, công việc các em muốn thuộc nhánh nào của cả ngành. Chuyên trang thông tin Tuyển Sinh Số cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD & ĐT và các trường ĐH – CĐ trên cả nước. Khả năng làm việc, quản lý theo nhóm (Không một đồ án, dự án nào liên quan đến CNTT mà ta có thể tự mình thực hiện).

Đồng thời, với những hiểu biết về mạng máy tính, các bạn có thể xây dựng được cho mình một không gian chuyên môn của mình trên Internet. Software Engineering, đây là công việc thực hiện các lập trình phần mềm để phát triển hay bảo trì phát triển các phần mềm cho chương trình, ứng dụng. Với mức tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường công nghệ thông tin ở Việt Nam đang “khát” nhân lực trầm trọng. Dự báo từ Vietnamworks, nước ta cần khoảng 1,2 triệu lao động IT tính đến năm 2020.

  • Ngoài ra khi học tại Đại học Khoa học tự nhiên, bạn sẽ luôn tìm thấy những sân chơi bổ ích để nâng cao năng lực và bản lĩnh của mình qua các cuộc thi IT trong và ngoài nước.
  • + Bằng cấp chuyên môn về tin học, khoa học máy tính, kỹ sư phần mềm, thiết kế và phát triển web.
  • Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài.
  • Có các kỹ năng cá nhân cần thiết, phù hợp nhiều vị trí việc làm trong môi trường làm việc liên ngành, đa văn hóa.
  • Cũng theo đó, lương theo ngôn ngữ, công nghệ của Java, .NET, PHP cũng rất cao, lần lượt là $1.535, $1.470 và $1.421.
  • Là trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.HCM, UIT hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin, góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghệ Việt Nam.

Người xưa có câu “Thất bại là mẹ thành công”, nhẫn nại đối với CNTT còn có nghĩa là không dễ dàng từ bỏ trong hành trình tìm kiếm các “phương án B” cho những khi thất bại. Đối với lĩnh vực truyền thông, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo góp phần làm thay đổi cách thức tiếp cận đối với khách hàng mục tiêu. Với ngành Công nghệ thông tin mà Hải Đăng đang cần sự tư vấn, thì đây là ngành nghề hot và có mức lương “khủng” so với rất nhiều ngành nghề khác. Các công việc liên quan tới công nghệ thông tin luôn là những công việc được các doanh nghiệp săn đón với mức lương và chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn vì liên quan đến xu hướng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ ở tất cả các lĩnh vực. Theo như tình hình thực tế thì bên cạnh sự đam mê, yêu thích thì hầu hết các nghề đều cần có một yếu tố nhất định phù hợp để theo đuổi và trụ vững với nghề.

Đối với công nghệ thông tin, có đam mê bạn gần như có thể đánh bại cảm giác chán nản khi ngồi viết những dòng code (mã lệnh lập trình) chán ngắt, chiến thắng các thuật toán có khả năng gây stress. Bạn sẽ có đủ sự kiên nhẫn để ngồi viết một phần mềm hàng giờ, nhẫn nại hàng tháng trời để thực hiện dự án công nghệ. Có lẽ, đây là nỗi lo của rất nhiều bạn trẻ khi chọn lựa theo đuổi ngành công nghệ thông tin. Không giống như nhiều ngành khác, CNTT đòi hỏi người học phải chịu được áp lực cực kỳ cao, phải có khả năng tư duy, “cần cù bù thông minh” trong ngành này có thể có nhưng sẽ khiến bạn đi chậm hơn rất nhiều so với những bạn tư duy tốt. Bên cạnh đó, bạn phải liên tục mày mò, tìm tòi để học thêm, thậm chí là cập nhật kiến thức từng giờ, từng phút. Do đó, CNTT học khó hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào khả năng và nỗ lực của chính người học.

Nếu bạn có thành tích học tập khá và có nhiều đam mê với các ngành nghề liên quan với Công nghệ thông tin, đây sẽ là nơi bạn yên tâm dành thời gian học tập cho tương lai vững chắc của mình. Là 1 trong những trường đại học trọng điểm, Đại học Bách Khoa TP.HCM luôn nằm trong top những đại học kỹ thuật hàng đầu tại miền Nam Việt Nam. Ngoài tuổi đời và danh tiếng của mình, trường còn là nơi đào tạo ra rất nhiều tài năng cho đất nước với hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ trong và ngoài nước. Ứng dụng công nghệ vào việc giảng dạy giúp học sinh nhanh chóng nắm rõ được kiến thức, tiếp cận với các thông tin giáo dục, kiến thức sâu hơn, tốt hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Điều này thúc đẩy sự phát triển của các công việc chuyên ngành kỹ thuật mạng như thiết kế mạng, dịch vụ mạng internet, an ninh mạng, quản trị mạng. Đối với chuyên ngành Công nghệ phần mềm bên cạnh các kiến thức cơ bản về máy tính, các môn học đại cương. Học chuyên ngành này bạn có cơ hội và đãi ngộ hấp dẫn tại các công ty phần mềm. Lập trình viên, thiết kế website, chuyên viên phát triển phần mềm,… là một số những công việc chỉ có thể tồn tại nhờ sự có mặt của công nghệ thông tin. Về phía Hotcourses Vietnam, để đưa bài viết này tiếp cận được với bạn đọc thì chúng tôi phải xây dựng một hệ thống dữ liệu (công nghệ) để biên tập viên có thể đăng tải bài viết. Sau đó, để độc giả cảm thấy thoải mái khi đọc các bài viết này, chúng tôi tiếp tục tạo dựng và thiết kế giao diện website (công nghệ) để sản phẩm cuối cùng là những bài viết (thông tin) có thể tiếp cận đến bạn đọc một cách tối ưu nhất.

Khu Công Nghệ Thông Tin Tập Trung Yên Bình

Khu Công Nghệ Thông Tin Tập Trung Yên Bình

Khu Công Nghệ Thông Tin Tập Trung Yên Bình

Với những chia sẻ vô cùng chân thành từ bạn Bùi Thiên Nga – Product Owner tại ITviec, những bạn nữ chắc đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Con gái có nên học Công nghệ Thông tin không? Đồng thời, bài viết cũng nhằm khuyến khích giáo dục, xã hội tạo nhiều cơ hội để nữ giới tiếp xúc với ngành này ngay từ khi còn nhỏ để việc nữ giới làm trong ngành IT không còn quá xa lạ nữa. Một phần là để có thể tạo ảnh hưởng tích cực lên việc thay đổi quan niệm xưa cũ trên. Tuy nhiên, quan niệm này thực chất cũng không tiêu cực, nên đây là một điều “lạ” chứ không phải là “dị hợm”, cần phân biệt rõ hai thái độ này. Cũng như những định kiến khác mà mình hay nghe là “con gái IT hơi thô, vịt con xấu xí, khô khan, cứng đầu”. Mời bạn tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận các vấn đề cùng quan tâm.

Web…để có thể đem đến cho người dùng các sản phẩm công nghệ tiên tiến hơn. Vẫn có rất nhiều bạn học sinh lăn tăn với các câu hỏi như “Có nên học Ngành Công nghệ thông tin? Đặc biệt sinh viên ĐH Đông Á được trang bị ngoại ngữ và được tham gia quá trình thực tập thực tế tại các doanh nghiệp đối tác của trường. Điều đó giúp sinh viên được làm quen sớm với nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thực tế, khi các lập trình viên thiết kế một trang web, để trang web đó dễ dàng sử dụng cũng như có giao diện dễ nhìn thì họ sẽ lập trình trang web đó chuẩn SEO. Công nghệ là lĩnh vực mà sự thay đổi và phát triển là không có giới hạn.

Không chỉ riêng ngành công nghệ thông tin mà hầu hết các ngành học khác, khả năng ngoại luôn được xếp vào hàng những tố chất mà sinh viên cần phải trang bị cho mình. Theo một thống kê cho thấy rằng, từ hiện tại đến năm 2020, trong top 10 ngành nghề có mức lương cao nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì dẫn đầu là Lập trình viên (đặc biệt là lập trình ứng dụng điện thoại). Ngành công nghệ thông tin hiện nay đang có nhu cầu về nguồn nhân lực rất cao, có thể áp dụng được ở hầu hết các lĩnh vực. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đi làm tại các doanh nghiệp và tích lũy kinh nghiệm dần để đảm nhiệm càng nhiều công việc đòi hỏi chuyên môn cao hơn với mức lương tốt hơn.

Doanh Nghiệp Công Nghệ Thông Tin Ưu Đãi Thuế

Với sự bùng nổ của ngành công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số đang trở thành xu thế phát triển của nền kinh tế thì công nghệ thông tin đã, đang và sẽ là một trong những yếu tố không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, lĩnh vực. Về phía độc giả, bạn có thể đang đọc bài viết này bằng máy tính để bàn, laptop hoặc điện thoại (công nghệ). Các thiết bị này phải sử dụng một hệ điều hành và được cài ứng dụng trình duyệt internet (công nghệ) thì mới đọc được bài viết này (thông tin). Lúc bấy giờ, người học ngành Công nghệ thông tin giữ vai trò ứng dụng máy tính/ điện thoại và lập trình các phần mềm để thông qua đó người dùng có thể đọc được thông tin mình muốn.

Doanh Nghiệp Công Nghệ Thông Tin Ưu Đãi Thuế

Ngoài việc điều chỉnh khung kiến trúc theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp, chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp phát triển cấu trúc quản trị và cấu trúc nhóm, cũng như các quy trình, tiêu chuẩn cần thiết để có được một kiến trúc doanh nghiệp thành công. + Kiến thức kỹ thuật trong các lĩnh vực như ngôn ngữ máy chủ, hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu, nền tảng ứng dụng website, bảo mật web và mã hóa. Mức lương dành cho các công việc liên quan đến công nghệ thông tin luôn ở mức từ khá đến cao. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài vì kiến thức bạn được học về cơ bản đều có thể sử dụng ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Doanh Nghiệp Công Nghệ Thông Tin Ưu Đãi Thuế

Thế nên, “đa tài” là cụm từ chính xác nhất mà mỗi cô gái IT đều xứng đáng được nhận. Họ giản dị không phải họ dành quá nhiều thời gian để ngồi code mà quên mất chăm sóc bản thân, họ giản dị bởi phong cách sống của họ là vậy. Không phô trương, không quá ồn ào, lúc có công việc họ sẽ tập trung cao độ, đưa vấn đề qua lăng kính phân tích đề đưa vấn đề trở nên đơn giản hơn. Khi công việc kết thúc, họ lại hòa mình vào sự kiện, truyền thông cho các dự án và các buổi từ thiện ý nghĩa. Bây giờ thì tất cả những định kiến về “Con gái học IT khô khan ” dường như đã không còn tại rồi phải không.

Đh Công Nghệ Thông Tin Thái Nguyên

Tuy nhiên, bạn cũng nhấn mạnh rằng do không được trang bị kiến thức nền và thiếu cảm quan trong công việc nên gặp nhiều khó khăn. Có thể sẽ vẫn còn rất nhiều những cụm từ để miêu tả về ngành nghề này dành riêng cho phái nữ, nhưng đừng để điều đấy khiến bạn hiểu nhầm và chùn bước nếu như bạn có chút mảy may suy nghĩ nào muốn theo đuổi nghề này. Không có ai là hoàn hảo cũng như không có một ngành nghề nào có thể đáp ứng hết được mọi tiêu chí lựa chọn khắt khe của tất cả mọi người. Một khi đã đặt tay vào lĩnh vực này, vất vả sẽ không ít nhưng nếu kiên trì theo đuổi thì bạn hoàn toàn có thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

Trong thời kỳ hội nhập với sự phát triển của internet, Công nghệ Thông tin trở thành ngành mũi nhọn thúc đẩy khoa học công nghệ và nền kinh tế nước nhà phát triển ngày càng mạnh mẽ. Trước ngưỡng cửa kỳ thi THPT quốc gia hàng năm, nhiều thí sinh yêu máy tính, đam mê công nghệ vẫn còn băn khoăn trước quyết định lựa chọn ngành nghề. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm và đưa ra quyết định đúng đắn trong việc chọn trường, chọn ngành phù hợp cho mình. Đến với trường FPT, bạn có thể lựa chọn theo học một số ngành về công nghệ như kỹ thuật phần mềm, Điện tử – Truyền thông, An toàn thông tin, Thiết kế đồ họa. Techacademy rất vinh dự được hợp tác đào tạo và phát triển lĩnh vực CNTT tại Việt Nam. Trường Đại học Khoa học tự nhiên cũng được tài trợ bởi nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn, cùng với sự đánh giá trực tiếp từ các chuyên gia quốc tế, đảm bảo chất lượng của các chương trình học luôn đạt chuẩn và tiên tiến nhất trong khu vực hiện nay.

Đh Công Nghệ Thông Tin Thái Nguyên

Nếu bạn yêu thích công nghệ thông tin và muốn tìm kiếm một công việc với mức lương cao, bạn có rất nhiều lựa chọn. Danh sách các vị trí việc làm ngành công nghệ thông tin sau đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn rõ ràng hơn về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Nói đến công nghệ thông tin , chúng ta đều nghĩ đến một lĩnh vực của tương lai, tác động tới tất cả mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội. Thế nhưng không phải ai cũng biết có rất nhiều chuyên ngành trong khối ngành CNTT.

Dự kiến ngành y ​​sẽ sử dụng thực tế ảo cho một số phương pháp điều trị và tương tác với bệnh nhân trong tương lai gần. Ứng dụng phần mềm là một trong các cách gọi của ngành Công nghệ thông tin. Không những thế, các công việc thuộc ngành Công nghệ thông tin còn cho bạn lựa chọn việc làm tự do nếu muốn.

Công Nghệ Thông Tin Sài Gòn

Đh Công Nghệ Thông Tin Thái Nguyên

Ngành công nghệ thông tin học trường nào, hãy đến với Đai học Bách Khoa Hà Nội nhé. Sinh viên Công nghệ thông tin được học tập trên môi trường hiện đại, chuyên nghiệp. Điện toán đám mây là mạng lưới tài nguyên mà một công ty có thể truy cập và phương pháp sử dụng ổ đĩa kỹ thuật số làm tăng hiệu quả của tổ chức. Theo Forbes, 83% khối lượng công việc của doanh nghiệp sẽ ở trên đám mây vào năm 2020, có nghĩa là năm 2021 xu hướng này sẽ ngày càng gia tăng.

Nếu các lập trình viên thành thạo hoặc có hiểu biết về SEO thì khả năng các bạn tìm được việc làm sẽ cao hơn rất nhiều. Bởi đây là ngôn ngữ lập trình được coi là tiêu chuẩn của lập trình viên hiện đại. Nếu bạn muốn ước mơ chinh phục công nghệ được trọn vẹn thì đừng quên thêm tên mình vào ngay danh sách sinh viên của Đại học FPT nhé.

Công Nghệ Thông Tin Sài Gòn

Đây là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh và của nhiều bạn trẻ có niềm yêu thích với IT. Học IT không chỉ là ngồi viết mã code, hãy đọc tiếp để đón chờ những cơ hội hấp dẫn trong ngành nghề này. Ở một số đơn vị sẽ tách biệt 3 vị trí này, tuy nhiên cũng sẽ có một số đơn vị không có sự phân tách rõ ràng.

Công Nghệ Thông Tin Xét Khối Nào

Với nền tảng kiến thức vừa rộng và sâu, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc với nhiều vị trí khác nhau theo nhu cầu của xã hội, như tại các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ quan, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Là một ngành mới, có nguồn nhân lực khan hiếm, trí tuệ nhân tạo là chuyên ngành công nghệ thông tin hấp dẫn với mức lương cao nhất trong ngành. Công nghệ thông tin là ngành học được ưa chuộng và cũng đang “khát” nhân lực. Nên học công nghệ thông tin chuyên ngành nào để có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất? Ngành đào tạo là một tập hợp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn của một lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp, khoa học nhất định.

Ngoài ra khi học tại Đại học Khoa học tự nhiên, bạn sẽ luôn tìm thấy những sân chơi bổ ích để nâng cao năng lực và bản lĩnh của mình qua các cuộc thi IT trong và ngoài nước. Thông tin sẽ phản ánh sự vật, sự việc, hiện tượng của thế giới xung quanh và các hoạt động con người trong đời sống xã hội. Thông tin còn là tất cả những gì đem lại sự hiểu biết cho con người về thế giới.

Công Nghệ Thông Tin Sài Gòn

Điều này cho thấy, về cơ bản các DN đã chú trọng mối quan hệ biện chứng nội tại giữa bộ phận kinh doanh và bộ phận kỹ thuật. Mối quan hệ này hỗ trợ cho DN phát huy những khả năng do CNTT đem lại để ứng dụng vào quy trình kinh doanh của DN. Ở các khía cạnh khác về hạ tầng CNTT cũng cho thấy, kết quả nhận định và đánh giá tương đối tốt đó là DN đã triển khai cơ sở dữ liệu có kiến trúc tương đối phù hợp (mức đánh giá trung bình 4,06). Điều này đã tạo điều kiện để các nhân viên có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tăng cường kỹ năng học tập trong quá trình làm việc tại DN. Vai trò này bao gồm lãnh đạo công nghệ tại một công ty nhất định, nơi chuyên gia CNTT phụ trách nhân viên máy tính, cũng như tất cả các quyết định được đưa ra liên quan đến phần cứng và phần mềm. Các bạn tham khảo khung chương trình đào tạo và các môn học chuyên ngành Công nghệ thông tin trong bảng dưới đây.

Công Nghệ Thông Tin Xét Khối Nào

Ngành công nghệ thông tin là ngành học đa dạng, có kiến thức liên tục đổi mới cần sự cập nhật, vì vậy kiến thức được học tại trường chỉ là nền tảng giúp bạn tiếp cận với công việc. Để làm việc trong vị trí nghề nghiệp công nghệ thông tin, khả năng tự học và thực hành rèn luyện kỹ năng là cần thiết để có những bước tiến vững chắc và gia tăng thu nhập. Sự phát triển của hệ thống mạng internet là bước tiến đột phá của công nghệ hiện đại.

Chúng tôi cam kết đem lại cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc và giúp các em sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước cũng như nước ngoài. Các chương trình đào tạo đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston, đối tác chiến lược của VNUK tại Anh quốc, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài. Sinh viên học tập tại VNUK được tập trung phát triển tư duy toàn cầu, thái độ chuyên nghiệp và có nhiều cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn nên nhờ đó có thể sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế. Những tố chất cần thiết để học tốt ngành Công nghệ thông tin không chỉ bó hẹp ở những yêu cầu trên.

Với số điểm này, bạn nên cân nhắc trước khi đăng ký nguyện vọng của mình. Các bạn có thể xem tham khảo điểm chuẩn ngành IT CNTT năm 2020 của các trường đại học tại đây. Dưới đây là list các bằng cấp có giá trị cao, để đạt được những chứng nhận này chứng tỏ bạn là một người có tư duy và kỹ năng tốt trong ngành.

Học cntt có khó không phụ thuộc rất lớn vào sự chăm chỉ của bạn, bởi ngành công nghệ thông tin thông minh thôi là chưa đủ. Sự ra đời của trí tuệ nhân tạo giúp tạo ra những thay đổi lớn trong lĩnh vực giáo dục. Các hoạt động giáo dục như chấm điểm hay dạy kèm học sinh có thể được tự động hóa nhờ công nghệ AI.

Công Nghệ Thông Tin Xét Khối Nào

Kỹ sư chuyên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng, nâng cao hiệu suất kinh doanh và ra quyết định. Bên cạnh đó còn một số trường cao đẳng có đào tạo chuyên về công nghệ – kỹ thuật như Cao đẳng Công nghệ Thông tin TP. Hồ Chí Minh , Cao đẳng Công nghệ Thông tin , Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội, Cao đẳng Công nghệ Hà Nội, Cao đẳng thực hàng FPT Polytechnic… Các bạn có thể tham khảo các môn học của ngành Công nghệ thông tin hệ Cử nhân của trường đại học New Jersy Institute of Technology dưới đây. Có một số ngành học sẽ “hot” trong một thời gian nhất định, nhưng ngành Công nghệ thông tin vẫn chưa bao giờ hạ nhiệt, nhu cầu các nhà tuyển dụng vẫn tăng mạnh hàng năm.

Nhưng kiến thức về toán tốt là lợi thế để bạn học những thứ thiên về tuy duy, logic, tính toán (tính toán đường đi nước bước) như ngành công nghệ thông tin, lập trình. Như các bạn đã được thấy thực tế qua khảo sát các lập trình viên ở trên, có rất nhiều con đường để có thể tham gia ngành công nghệ thông tin này. Nếu bạn hội đủ những tố chất được liệt kê trong bài viết này, chúc mừng bạn, bạn phù hợp với ngành công nghệ thông tin, có điều kiện theo đuổi và thành công trong lĩnh vực công nghệ. Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin đang là xu hướng phát triển của tương lai. Bởi khi cuộc sống càng hiện đại thì con người càng cần công nghệ và những sản phẩm công nghệ cao.

Trong Cuộc đua số 2017 do FPT tổ chức cho sinh viên các trường Công nghệ thông tin toàn quốc, Học viện còn giành chức vô địch khẳng định chất lượng giảng dạy rất tốt, ngang ngửa với Bách Khoa về việc đào tạo. Thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi, kéo theo phát triển bùng nổ của Công nghệ Thông tin. Các chuyên viên chuẩn bị tài liệu hướng dẫn, báo cáo kỹ thuật và văn bản khoa học hay kỹ thuật khác. Hầu hết các chuyên viên viết tài liệu kỹ thuật làm việc cho các công ty máy tính, cơ quan Chính phủ hoặc viện nghiên cứu.

Khi làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, bạn sẽ được nắm bắt những kiến thức mới nhất, công nghệ hiện đại nhất, thúc đẩy bạn phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân. Trước tiên vì đây là ngành mang tính toàn cầu, do đó, ngoại ngữ rất quan trọng. Các nước tiên tiến trên thế giới luôn có những vấn đề và những giải pháp cho vấn đề đó. Khi bạn đã có kiến thức ngoại ngữ thì việc bạn học hỏi từ những nước tiến bộ sẽ nâng tâm khả năng của bạn. Khi bạn là người thành thạo Tiếng Anh, bạn có kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng chuyên môn, nghĩa là bạn đang nắm trong tay rất nhiều lợi thế.

Nếu bạn muốn theo chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Thương mại điện tử và nhất là Khoa học máy tính thì nhất định không thể bỏ qua Đại học Công nghệ Thông tin của Đại Học Quốc gia TP. Ngoài việc các bạn sinh viên được các giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên gia từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực giảng dạy trực tiếp mà còn có nhiều cơ hội được đi xuất ngoại để tham gia các kỳ thực tập nước ngoài (On-The-Job Training hay OJT) rất hữu ích. Các bạn còn được đào tạo kỹ về ngoại ngữ ngay từ sớm để có thể làm việc ở những công ty nước ngoài trong và ngoài nước. Công nghệ thông tin là một ngành “siêu hot” được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi; tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu được ngành công nghệ thông tin – hướng đi và cơ hội phát triển như thế nào? Từ đó, hãy đưa ra quyết định chính xác nhất dựa vào khả năng và đam mê của bạn. Có rất nhiều các chuyên ngành khác nhau trong lĩnh vực công nghệ thông tin, vì vậy nó cũng đồng thời tạo ra rất nhiều các cơ hội việc làm khác nhau từ các chuyên ngành trên.

Theo những cuộc trò chuyện với các doanh nghiệp hiện nay, các ứng viên mà họ lựa chọn bên cạnh cần nắm vững các chuyên môn nghiệp vụ. Thì hai tiêu chí quyết định doanh nghiệp có lựa chọn bạn hay không đó là tiếng anh và kỹ năng mềm. Là người thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính, các website, các ứng dụng trên điện thoại di động. Trong bài viếtLàm thế nào để trở thành lập trình viên, Smartjob đã đề cập đến những kỹ năng, phẩm chất cần thiết nhất để bạn có thể rèn luyện và chuẩn bị hành trang cho mình một cách sớm nhất, đúng hướng nhất.

Công nghệ phần mềm đòi hỏi người học không ngừng ứng dụng kiến thức đã học vào tình hình thực tế. Chỉ có vậy, kiến thức mới phát huy giá trị và khả năng của bản thân được nâng cao hơn. Học viên có thể tham gia các công việc bán thời gian hoặc tự thực hành vận dụng theo nhóm để trau dồi thêm kinh nghiệm. Có thể nói cơ hội xin việc công nghệ thông tin vô cùng đa dạng, trải rộng trên tất cả các lĩnh vực nên để xin việc không phải quá khó, quan trọng là bạn đủ năng lực và kiến thức cần thiết. Khi làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, bạn sẽ được nắm bắt những kiến thức mới nhất, công nghệ hiện đại nhất, thúc đẩy bạn phát huy hết những tiềm năng và năng lực vốn có của bản thân. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi giúp bạn thể hiện tối đa tư duy sáng tạo của bản thân.