Trong ngành công nghệ thông tin có rất nhiều chuyên ngành khác nhau và tạo ra không ít cơ hội việc làm khác nhau. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 dựa trên nền tảng là các thành tựu khoa học kỹ thuật hiện nay, số lượng phụ nữ tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ ngày một tăng lên. Nhiều nghiên cứu của họ đã mang lại các giá trị tốt đẹp và đóng góp rất lớn làm thay đổi thế giới và cuộc sống chúng ta. Sự xuất hiện của những tiến bộ vượt bậc như Internet vạn vật , trí tuệ nhân tạo , công nghệ in 3D,… Của CMCN 4.0 đã tạo nên làn sóng chuyển đổi số và đưa kinh tế số lan tỏa khắp các thành phần kinh tế. Do vậy, “kinh tế số” chính là đích mà Việt Nam phải đến và sẽ phải đến trước các quốc gia khác.

Môi trường làm việc trong ngành CNTT rất đa dạng với nhu cầu nhân lực rất lớn. Ngoài những công ty chuyên về tin học, hiện nay hầu như mọi tổ chức, cơ quan đều sử dụng hệ thống máy vi tính và cần người có chuyên môn về CNTT. Ngoài ra, bạn cũng có thể cùng với một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay công ty của riêng mình. CNTT có mặt ở khắp nơi, hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đây là ngành được đầu tư và chú trọng ở mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Sinh viên sẽ được trải nghiệm “Học kỳ doanh nghiệp” ngay từ năm nhất tại các công ty, đối tác liên kết của nhà trường.

“Tôi cũng chọn môn Sơ lược về Nghệ thuật vì tôi tò mò muốn xem nghệ thuật liên quan như thế nào với quản trị khách sạn và du lịch. Tôi học được rằng sẽ rất quan trọng nếu có thể hiểu được nghệ thuật và mang những ý nghĩa của nghệ thuật vào thiết kế khách sạn. Chương trình học tập tại trường HIM mang đến cho sinh viên các trường khác 3 cách khác nhau để du học và tích lũy kinh nghiệm quốc tế.

Vì khi học ngành thứ nhất, Thương đã nắm được phương pháp học và có kiến thức vững, nên Thương không gặp khó khăn để hoàn thành 5 môn sau cùng. Cũng vì vậy, Thương có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu và học ngành thứ hai. Khi đăng kí ngành học thứ hai, Thương chỉ còn 5 môn và luận văn là hoàn thành chương trình của ngành thứ nhất.

Do vậy, các thí sinh cần suy nghĩ lạc quan về khả năng trúng tuyển đại học, bởi số lượng chỉ tiêu dự kiến của các trường đủ để đáp ứng với đại đa số học sinh Trung học Phổ thông năm cuối có nguyện vọng học đại học. Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá chuyên biệt, dự kiến được tổ chức 2 đợt ở nhiều địa phương. Thí sinh có thể lựa chọn đăng ký một hoặc một số bài thi trong số 6 bài thi do nhà trường tổ chức (Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, tiếng Anh) để đăng ký xét tuyển vào các ngành học khác nhau theo đề án tuyển sinh của trường. Năm 2022 cũng là năm đầu tiên, Bộ Công an tổ chức bài thi đánh giá năng lực để tuyển sinh vào 8 trường, học viện trong khối ngành công an bên cạnh các phương thức xét tuyển khác.

Các phụ huynh và thí sinh còn quan tâm điểm chuẩn của ngành Công nghệ Thông tin. Mỗi trường đào tạo ngành Công nghệ Thông tin có những mức điểm chuẩn khác nhau. Sau khi tham khảo đầy đủ thông tin, các thí sinh có thể lựa chọn trường học phù hợp.

Công Nghệ Thông Tin Đại Học

Công Nghệ Thông Tin Đại Học

Cũng nhờ quyết tâm sắt đá ấy, Trúc Giang dành hết năm lớp 12 để tìm cơ hội đi du học, sau đó đỗ vào hai ngôi trường hàng đầu của Singapore là Đại học Quốc gia Singapore, ngành Công nghệ máy tính và Đại học Công nghệ Nanyang, ngành Y sinh. Giang quyết định lựa chọn theo học ngành Y sinh tại Đại học Công nghệ Nanyang dưới sự động viên của mẹ, vốn là dược sĩ và chị gái là bác sĩ. Vả lại Đức là một quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu, nên khả năng làm việc của các sinh viên nước ngoài sau khi tốt nghiệp không chỉ giới hạn ở Đức mà có thể mở rộng cho toàn bộ các nước khác thuộc khối này. Tiếng Đức là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ 2 trong khối này, vì vậy dù bạn đang học bằng tiếng Anh hay tiếng Đức thì cơ hội tìm được việc sau đại học vẫn khá cao. Trên thế giới, kinh tế số đang tăng trưởng rất nhanh, trở thành chìa khóa cho không ít nền kinh tế vươn ra toàn cầu. Tại Trung Quốc, từ năm 2008, kinh tế số đã chiếm 15% GDP, đến năm 2019 chiếm đến 37% GDP.

Nếu các lập trình viên thành thạo hoặc có hiểu biết về SEO thì khả năng các bạn tìm được việc làm sẽ cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, nhiều trẻ từng học rất giỏi nhưng bất ngờ rơi vào trầm cảm, rối loạn lo âu vì không kịp tiếp thu kiến thức thông qua học trực tuyến như việc học trên lớp. Đã có nhiều thông tin, trẻ không hiểu hết được bài khi học trực tuyến nhưng không biết hỏi ai hoặc sợ phải hỏi lại cha mẹ, thầy cô nên lo âu dẫn tới trầm cảm và có suy nghĩ tiêu cực, nguy hiểm đến sức khỏe, sinh mạng. Buổi tọa đàm được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến đã thu hút sự quan tâm của đông bảo thanh niên và sinh viên Việt Nam tại Pháp.

Một mình mẹ phải lo cho hai chị em, trong khi tài chính có hạn nên bản thân tôi cũng phải biết nỗ lực tự lập vươn lên. Sau này, vì đồng lương giáo viên bèo bọt, mẹ lại cố gắng theo học thêm lớp trung cấp dược rồi mở một tiệm thuốc nhỏ ở Tiền Giang. Tôi và chị gái ở với mẹ – vốn là giáo viên cấp một nên cuộc sống cũng không dư dả gì.

  • Người nghiên cứu lĩnh vực này là những nhà khoa học và họ có những phát minh ra các cách thức mới trong việc thao tác và truyền đạt những thông tin cần thiết.
  • Sinh viên ngành CNTT sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về cơ sở lý thuyết, toán và khoa học được sử dụng trong lĩnh vực CNTT, kiến thức chuyên sâu và các giải pháp về sản phẩm CNTT đương đại.
  • Tình trạng thiếu hụt nhân tài còn trầm trọng hơn do chảy máu chất xám khi nhiều người lao động có kỹ năng trong nước đi làm việc ở các thị trường nước ngoài.
  • Khi bạn làm việc trong ngành công nghệ, bạn sẽ luôn luôn có cơ hội làm việc trong một môi trường năng động với cường độ công việc nhanh.
  • Gã khổng lồ ngành công nghệ Sony bắt tay hợp tác với ông lớn của ngành sản xuất ô tô…

Hãy tìm một khóa học giúp xây dựng các kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ bên cạnh các kỹ năng kỹ thuật, kinh nghiệm thực hành và luôn đi đầu trong các xu hướng về các vấn đề phần mềm và bảo mật. Chuyên ngành Công nghệ thông tin đào tạo kỹ sư có kỹ năng và kiến thức để đảm nhận vị trí nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT, thăng tiến đến vị trí lãnh đạo, khả hành nghiên cứu hoặc tiếp tục học cao hơn trong lĩnh vực này. Kiến thức tạo nên nền tảng vững chắc cho sự phát triển không ngừng trong tương lai. Đặc biệt, công nghệ phần mềm được đánh giá là ngành có lượng kiến thức lớn.

Không Có Công Nghệ Thông Tin

Đúng như vậy, một công việc có thu nhập rất cao trong kỹ thuật phần mềm đó là lập trình ứng dụng game. Đối với tất cả các sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin thì đây là một tiêu chuẩn cơ bản. Việc các bạn lập trình web ở trường đại học không chỉ là một đồ án tại trường mà còn là công cụ để các doanh nghiệp đánh giá khả năng và đồng thời quyết định có nhận bạn vào làm hay không. Họ sử dụng các phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu, để xác định cách thức tổ chức và truy cập dữ liệu của công ty một cách hiệu quả nhất, đảm bảo tính bảo mật của cơ sở dữ liệu và sao lưu hệ thống.

Không Có Công Nghệ Thông Tin

Và theo nhiều bạn trẻ cho biết, mình thật sự cảm thấy khá lúng túng khi chọn ngành thi, bởi quyết định này phần nhiều chịu ảnh hưởng từ gia đình cũng như những người xung quanh. Với mức tăng trưởng mạnh mẽ, thị trường công nghệ thông tin ở Việt Nam đang “khát” nhân lực trầm trọng. Dự báo từ Vietnamworks, nước ta cần khoảng 1,2 triệu lao động IT tính đến năm 2020. Kỹ sư xây dựng, phát triển các ứng dụng về lãnh vực truyền thông xã hội và công nghệ Web, một trong những lĩnh vực nóng của CNTT. Kỹ sư thiết kế, xây dựng và quản lý các dự án nghiên cứu và ứng dụng CNTT, chủ yếu trong lĩnh vực dữ liệu không gian-thời gian (địa lý, tài nguyên, môi trường, viễn thám. . .). Tập trung vào những ứng dụng về GIS trên thiết bị di động và trao đổi dữ liệu với máy chủ.

Công nghệ dữ liệu là một trong những thế mạnh và khác biệt trong chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin ở Văn Lang. Chương trình đào tạo được thiết kế đổi mới về môn học, phương pháp và định hướng nghề nghiệp. Để tiện tham khảo, mời bạn xem điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin năm 2020 cao nhất của các trường tại Việt Nam. Trong tương lai, chuyển đổi số là nhiệm vụ sống còn của cơ quan, doanh nghiệp. Theo đó, nhu cầu nhân sự giỏi công nghệ thông tin cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Học Công nghệ thông tin bạn nên xác định mình học cái gì thì đi làm cái đấy.

Kevin đã chọn phương án trong đó anh có thể học ở Montreux trong ba tháng và kiếm được tín chỉ để lấy bằng tại Đại học Denver. Không những thế, các công việc thuộc ngành Công nghệ thông tin còn cho bạn lựa chọn việc làm tự do nếu muốn. Ngoài công việc full-time hàng ngày, bạn có thể ngồi tại nhà làm các dự án ngoài để kiếm thêm thu nhập. Có khả năng giải quyết tốt những vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng, vận hành cũng như bảo trì của hệ thống phần mềm.

Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin Evn

Đặc biệt phân tích về chủng Omicron lây lan nhanh nên đã lan ra hầu hết các nước, triệu chứng nhẹ nên có thể gây quá tải hệ thống y tế. “Do đó, với dịch COVID-19 thời điểm này, chúng ta có quan điểm không cản được dịch bệnh mà chỉ có thể làm cho sự lây lan chậm lại để không quá tải hệ thống y tế và sớm đạt miễn dịch cộng đồng từ từ. Trong du lịch cũng thế, quy định về F1 về thời gian tiếp xúc phải đúng. Khi xác định F0 thì cách ly cả tầng chung cư và cả phố như trước”, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Trần Đắc Phu nhấn mạnh.

Em có thể đi dạy sau khi tốt nghiệp đại học, tùy vào tiêu chuẩn của cơ sở tuyển dụng. Thiết kế và xây dựng các phầm mềm, phần cứng cho các thiết bị điều khiển tự động như các thiết bị điều khiển trong ô tô, thiết bị điện tử, thiết bị đọc mã vạch, robot công nghiệp, các dây chuyền công nghiệp. Đội ngũ giảng viên cơ hữu tốt nghiệp từ các trường có uy tín trong nước và quốc tế; có kinh nghiệm giảng dạy và thực tế. Chương trình học được trang bị cơ sở vật chất hiện đại như IoT, Network, Cloud, Robotic và các phần mềm chuyên dụng khác. Chương trình học cập nhật các nội dung mới nhất trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. Các công nghệ mới như Big Data; IoT; Block Chain; Data Science; AI; Cloud.

Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin Evn

“Về thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày, phổ biến 4-5 ngày, nhưng có thể kéo dài tới 14 ngày. Thời điểm phát hiện bằng xét nghiệm RT-PCR mẫu dịch họng, khoảng 2-3 ngày trước khi khởi phát. Sẽ thường xuyên xuất hiện các biến chủng đáng quan ngại gồm Alpha, Beta, Gamma, Delta, Omicron. Do đó, thời gian cách ly có thể rút ngắn lại”, PGS TS Trần Đắc Phu nhận định. Triển lãm “Kính vạn hoa” của 23 sinh viên ngành thiết kế, diễn ra từ ngày 12-3 đến 24-4, tại Bảo tàng TPHCM (65 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1).

Chính vì thế, Công nghệ Thông tin là ngành “hot” và đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Mỗi người sẽ có những định hướng riêng, tố chất riêng để thích hợp với các chuyên ngành khác nhau. Nhưng nhu cầu tuyển dụng Ruby khá ít vì chỉ có các công ty Nhật Bản mới thích dùng Ruby (Người nhật tại ra Ruby mà).

Thông Tin Về Ngành Công Nghệ Ô Tô

Các cánh cửa việc làm sẽ mở rộng trước tầm mắt ngay trước mắt bạn. Đây là tiêu chuẩn chuyên môn cơ bản với mọi sinh viên ngành Công nghệ thông tin. Ngoài việc lập trình web như một đồ án ở trường đại học, thành quả web mà bạn tạo ra sẽ là công cụ để các doanh nghiệp đánh giá khả năng của bạn và ra quyết định có nhận bạn làm việc hay không. Thiên về ứng dụng những chương trình máy tính hiện có trong thực tế. Nói cách khác, ngành học này hướng dẫn cách sử dụng những sản phẩm do lĩnh vực Khoa học Máy tính sáng tạo nên.

Cụ thể, USTH đào tạo chương trình thạc sĩ với thời gian là 2 năm và kỳ thực tập kéo dài từ 3-6 tháng tại các phòng thí nghiệm tốt nhất của Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam hoặc tại Pháp. Hoàn toàn có thể, sinh viên có thể phát triển được các hệ thống nhúng từ đơn giản đến phức tạp phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như giám sát, điều khiển thiết bị từ xa, điều khiển máy móc tự động. Một trong những hướng chủ đạo của ngành Kỹ thuật Máy tính là phát triển các hệ thống dựa trên nền tảng vạn vật kết nối.

Thế nhưng, trường cung cấp rất nhiều chương trình học bỗng và hỗ trợ chi phí cho học sinh quốc tế, chỉ cần đủ quyết tâm và ý chí rèn luyện chắc chắn thời gian học ở Harvard sẽ là trải nghiệm quý báu hơn bao giờ hết. Nội dung thực hành đa dạng, số giờ thực hành chiếm trên 50% nội dung toàn khóa giúp sinh viên rèn luyện thành thạo các kỹ năng, thao tác trên máy tính. Ngành Công nghệ thông tin của Swinburne được xếp hạng 251 theo ngành học trên thế giới và tuân thủ theo tiêu chuẩn kiểm định của ACS của Australia.

Thông Tin Về Ngành Công Nghệ Ô Tô

Đóng góp ý kiến xây dựng chính sách, sản phẩm tài chính nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tư vấn chiến lược đầu tư, cập nhật thông tin phân tích chứng khoán cho khách hàng. Tìm hiểu, nghiên cứu các chính sách thương mại quốc tế và xu hướng quốc tế trong quá trình tiếp thị sản phẩm. Nghiên cứu, tổng hợp thông tin của khách hàng nhập khẩu theo từng thị trường.

Công Nghệ Thông Tin Số 1

Chương trình đào tạo ngành CNTT luôn được cập nhật phù hợp với sự phát triển của công nghệ mới và nhu cầu của nhà tuyển dụng. Với đội ngũ giảng viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ sở ngành cho đến kiến thức chuyên sâu về khoa học máy tính. Tiếp theo đó, Nhân viên phát triển phần mềm (lập trình viên) là được trả lương cao thứ hai.

Lương trung bình của một chuyên gia phân tích hệ thống máy tính là 79 ngàn USD. Ngoài ra các thí sinh nếu muốn theo học ngành Công nghệ thông tin có thể đăng ký học tại các trung tâm đào tạo khắp trên cả nước hoặc các cơ sở liên kết khác nữa. Đối với ngành kỹ thuật phần mềm, sinh viên ra trường có thể làm các công việc như lập trình viên, Kĩ sư cầu nối, kiểm thử phần mềm, đảm bảo chất lượng phần mềm, Quản trị dự án, Giám đốc kỹ thuật. Cuộc sống càng hiện đại, con người càng cần những sản phẩm công nghệ cao.

Đối với các bạn có ý định học đại học 4 năm thì nên nhắm đến các trường đào tạo hàng đầu như mình đã kể ở trên. Android / iOS cũng là công nghệ được trả lương cao bởi vì xu thế phát triển ứng dụng di động đang rất mạnh mẽ. Nếu bạn muốn tham gia mảng an ninh mạng này thì bạn nên học chuyên ngành An toàn thông tin. Liên Quân Mobile Thái Lan , ở đây chỉ Raz là một vị tướng chuyên về quyền anh và được tạo hình mặc định.

Để có thể chụp những khung hình đẹp bằng điện thoại, ngoài việc bảo đảm bề mặt ống kính phải thật sạch sẽ, thay đổi cách cầm máy, sử dụng flash đúng cách…, người dùng còn phải tận dụng những chế độ chụp đặc biệt tích hợp trên điện thoại. Máy ảnh số không chỉ là thiết bị phục vụ cho việc du lịch, vui chơi khám phá. Nó còn là thiết bị lưu lại những khoảnh khắc đẹp và hạnh phúc của gia đình nhỏ của bạn. Nếu có điều kiện thì máy ảnh DSLR cùng ống kính tốt sẽ làm bạn hài lòng, nhưng máy ảnh compCreativeVietnam cũng không là lựa chọn tồi. Bàn di chuột trên máy tính xách tay nhiều lúc khiến người dùng cảm thấy phiền toái vì chỉ cần hơi chạm nhẹ là con trỏ bị dịch chuyển làm ảnh hướng đến công việc.

Công Nghệ Thông Tin Số 1

Họ sẽ lên kế hoạch khảo sát , phân tích, thiết kế, phát triển, triển khai và bảo trì các tài nguyên máy tính của công ty để sử dụng một cách tốt nhất. Tóm lại, ngành công nghệ thông tin ra làm gì không phải là mấu chốt, bởi chỉ cần bạn đam mê thì bất kì nhóm công việc nào trong ngành này bạn cũng có thể hoàn thành xuất sắc. Hy vọng những chia sẻ nhỏ của hocsinh365 sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn cho tương lai. Vấn đề đầu ra luôn là vấn đề được quan tâm nhất khi lựa chọn ngành nghề, khi hiểu rõ về ngành mình sẽ luôn đặt ra câu hỏi sau khi học công nghệ thông tin ra làm gì. Từ Ivy League đến hàng ngàn trường đại học, Mỹ luôn giữ vững danh tiếng quốc tế mạnh mẽ cho nền giáo dục của mình. Các cơ sở hỗ trợ tuyệt vời, một loạt các lựa chọn chương trình và nhiều địa điểm học tập khác nhau làm cho Mỹ trở thành lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn tiến xa hơn trên con đường học vấn của mình.

Họ phải thiết kế và xây dựng các bộ xử lý và các bộ phận của máy tính để hỗ trợ cho hoạt động của phần mềm máy tính. Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí thiết kế website, bảo trì và vận hành website của các công ty khá lớn. Đồng thời, mức lương mà các nhân viên thuộc lĩnh vực này nhận được tương đối cao.

Chương trình học của trường luôn được định hướng khoa học, bám sát thực tế được xây dựng theo chuẩn mới, loại bỏ được nhiều tính hàn lâm của các trường công lập. Công nghệ thông tin có mặt ở khắp mọi nơi, hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đây là ngành luôn được đầu tư và chú trọng phát triển ở mọi Quốc Gia.

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học được chú trọng trong hệ thống đào tạo của nhiều trường đại học. Nó được xem là ngành đào tạo mũi nhọn hướng đến sự phát triển của công nghệ và khoa học kỹ thuật trong thời đại số hóa ngày nay. Một câu hỏi khá hay, thật ra tất cả các ngành đều có sự giao thoa. Theo quan sát của mình, những bạn học CNTT mà có năng khiếu về kinh doanh thường phát triển nhanh hơn so với các bạn thuần kỹ thuật.

Chỉ cần lướt qua vài website, nhấc điện thoại lên là tôi có thể săn ngay cho mình một chiếc điện thoại giá rẻ. Rẻ không đồng nghĩa là quá cũ mà sản phẩm phải đẹp và còn thời gian bảo hành. Tuy nhiên cũng như săn động vật trong rừng vậy, bạn cần phải trang bị một số kỹ năng săn.

Học viện Chính sách và Phát triển xét tuyển học bạ với các thí sinh học tại các trường Trung học Phổ thông chuyên, có điểm trung bình chung học tập lớp 12 đạt từ 7,5 trở lên. Ngoài ra, xét tuyển thí sinh có điểm trung bình của 3 môn lớp 12 thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 7,5 trở lên, riêng ngành Quản lí Nhà nước đạt từ 7 điểm trở lên. Thương cho rằng, các bạn sinh viên nên tìm hiểu thật kỹ, có mục tiêu rõ ràng và lập kế hoạch học tập chi tiết nếu có ý định học song ngành. Vì việc học thêm một ngành khác rõ ràng sẽ tốn rất nhiều thời gian và tài chính của cả sinh viên lẫn gia đình, nên các bạn nên tìm hiểu kĩ về ngành thứ hai để tránh trường hợp nhận thấy bản thân không phù hợp sau một thời gian. Dưới đây là chia sẻ của Lê Phạm Nguyệt Thương – sinh viên tốt nghiệp song ngành Công nghệ Sinh học và Logistics& Quản lý chuỗi cung ứng loại giỏi 2021 của Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM). Trao đổi về vấn đề này, GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, Giám đốc Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, lĩnh vực tuyển sinh ngành luật luôn có yêu cầu tương đối cao, do đó, dù học ngành luật nào, thì cơ hội việc làm sau khi ra trường đều lớn.

Để làm việc trong vị trí nghề nghiệp công nghệ thông tin, khả năng tự học và thực hành rèn luyện kỹ năng là cần thiết để có những bước tiến vững chắc và gia tăng thu nhập. Công nghệ thông tin là một ngành học liên quan đến mạng internet và các phần mềm. Hệ thống này bao gồm hệ thống máy tính được sử dụng để tạo, phân phối, xử lý và trao đổi dữ liệu. Quản lý toàn bộ việc điều phối các dự án phát triển phần mềm ứng dựng công nghệ thông tin, từ khi lên kế hoạch đến quá trình thực hiện. Công việc cũng đòi hỏi lập mục tiêu dự án, các vấn đề được ưu tiên, ngân sách, thời hạn hoàn thành, lên kế hoạch cũng như đàm phán với những người giữ tiền đặt cọc dự án. Không riêng ngành CNTT mà bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải luôn cập nhật thông tin, kiến thức mới thường xuyên, nếu không sẽ trở thành lỗi thời.

Vai trò này bao gồm lãnh đạo công nghệ tại một công ty nhất định, nơi chuyên gia CNTT phụ trách nhân viên máy tính, cũng như tất cả các quyết định được đưa ra liên quan đến phần cứng và phần mềm. Bên cạnh các kiến thức chuyên ngành thì sinh viên CNTT cũng sẽ được chú trọng học kỹ Tiếng Anh bởi ngôn ngữ được sử dụng trong máy tính, hệ điều hành, phần cứng… hầu hết đều là Tiếng Anh. Khi lựa chọn một chuyên ngành, các sinh viên quốc tế không chỉ nên cân nhắc những khả năng và quyền lợi của mình, mà còn phải xem xét cả các xu hướng tuyển dụng hiện nay cả các khía cạnh phát triển trong tương lai nữa. Có thể nói Công nghệ thông tin là một trong những ngành học chưa bao giờ hết “hot”. Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, ngành học này lại có sức hút vô cùng lớn đối với các bạn trẻ.