Tuy là ngành hot và được lựa chọn nhiều thế nhưng các bạn trẻ lại chưa thực sự hiểu hết về ngành học này. Sách là người bạn tốt nhất của tuổi già, đồng thời cũng là người chỉ dẫn tốt nhất của tuổi trẻ. Vũ Trụ Sách – Chuyên sách kĩ năng, sách tham khảo, sách ngoại ngữ chất lượng với giá ưu đãi nhất.

Để trở thành nhà phát triển phần mềm, bạn cũng cần bằng cử nhân khoa học máy tính, công nghệ thông tin, toán tin, v.v. Có thể thấy rằng ngành công nghệ thông tin đang nóng hơn bao giờ hết. Khi màcông nghệ thông tin Đà Nẵnghay các tỉnh thành khác là xu hướng phát triển của rất nhiều nơi trên thế giới. Thi công nghệ thông tin hiện nay rất đa dạng về khối thi, giúp sinh viên ở các khối khác nhau có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp hơn. Hiện nay tuyển sinh đại học công nghệ thông tin ở các trường đại học đem đến cho học sinh nhiều sự lựa chọn và cơ hội việc làm khá tốt sau này.

Mức lương luôn là niềm tự hào của những người làm trong ngành công nghệ thông tin, như bạn có thể thấy trong biểu đồ dưới đây. Tiếng Anh căn bản trong ngành công nghệ thông tin là có thể đọc, hiểu (và biết sử dụng Google Dịch) tài liệu tiếng Anh. Công nghệ dữ liệu là một trong những thế mạnh và khác biệt trong chương trình đào tạo Công nghệ Thông tin ở Văn Lang.

Em có thể làm việc tại các công ty về điện tử, viễn thông, các doanh nghiệp sản xuất phần mềm hoặc tự mở doanh nghiệp để kinh doanh về lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin, tùy vào khả năng của em. Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á (có cả ở Hà Nội và Hồ Chí Minh) của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne) – trường đại học lớn nhất của Úc. Trường giảng dạy nhiều chương trình từ kinh doanh và quản trị đến thiết kế và kỹ thuật vi điện tử, công nghệ thông tin,…

Học phí hệ đại trà là16,5-18,5 triệu đồng/năm(trong biểu đồ lấy mức trung bình là 17,5); hệ chất lượng cao tiếng Việt là triệu đồng/năm; hệ chất lượng cao tiếng Anh 30 triệu; hệ hợp tác đào tạo quốc tế triệu đồng. Tư duy logic – thể hiện qua việc giỏi Toán, giỏi tính toán, thích làm việc với những con số,… Từ tư duy logic các bạn có thể luyện được kỹ năng Lập Trình, tư duy kỹ thuật . Trường Việt Nam hướng nghiệp về ngành, nghề và định hướng cho các bạn học sinh, sinh viên; và thậm chí là người mới ra trường. Mình là Mai, có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn hướng nghiệp.

Và nếu yêu thích công việc này, bạn cũng có thể trở thành một phần của nó. Vị trí quản lý mức lương có thể từ 30 – 40 triệu đồng/tháng trở lên. Vị trí nhân viên IT, mức thu nhập khởi điểm sau khi ra trường là 8 triệu đồng/tháng. Nếu các em đã xác định được rằng CNTT là con đường mình chọn.

Công Nghệ Thông Tin Đà Nẵng

Công Nghệ Thông Tin Đà Nẵng

Công Nghệ Thông Tin Đà Nẵng

Như bạn thấy, tỷ lệ Nam – Nữ trong ngành công nghệ thông tin rất chênh lệch. Điều này cũng một phần là do công nghệ thông tin là ngành kỹ thuật cao. Theo thông tin tuyển sinh hệ đại học chính quy năm 2019, học phí ngành Công nghệ thông tin là 1,2 triệu/tháng, một năm có 10 tháng. Ngành này năm ngoái chỉ lấy 14,5 điểm, xét theo điểm thi THPT quốc gia; năm nay tuyển 100 chỉ tiêu.

Các bạn cùng theo dõi chi tiết những việc làm công nghệ thông tin Hot dưới đây để có sự lựa chọn nhanh chóng và phù hợp nhất. Theo TS. Nguyễn Thị Minh Huyền, Trưởng Bộ môn Tin học, Khoa Toán – Cơ – Tin học, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), Công nghệ thông tin và Khoa học máy tính là hai lĩnh vực có sự tương tác rất lớn. Top những ngành nghề nào 2022 có nhu cầu tuyển dụng cao, triển vọng thăng tiến tốt, lương hấp dẫn sẽ là điều mà không ít người lao động tò mò.

Hiện nay, các doanh nghiệp lớn luôn săn tìm các tài năng cho bộ phận CNTT của mình. Tổ chức nào mạnh về CNTT là tổ chức có cơ hội chiếm lĩnh thị trường rất lớn. Khoảng thời điểm giữa năm, vào mùa hè là khoảng thời gian các sĩ tử chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia. Đây cũng là lúc các bạn trẻ suy nghĩ, lựa chọn hướng đi tiếp theo cho mình. Nếu chọn con đường đại học, cao đẳng và theo đuổi ngành công nghệ thông tin thì bạn cần biết đến những khối ngành có xét tuyển ngành IT. “Các lĩnh vực chuyên sâu trong các chương trình đào tạo liên quan tới Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin rất đa dạng.

Thông Tư 03 Về Công Nghệ Thông Tin

Ngoài các trường ở trên thì bạn cũng có thể chọn học trực tuyến trên mạng. Nhiều trường danh tiếng như Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện đại học Mở Hà Nội… đều mở lớp học CNTT online và cái mà bạn cần chỉ là một chiếc máy tính có kết nối mạng là xong. Kỹ sư chuyên khai thác dữ liệu và thông tin ứng dụng cho các doanh nghiệp trong vấn đề phân tích định lượng, nâng cao hiệu suất kinh doanh và ra quyết định.

Thông Tư 03 Về Công Nghệ Thông Tin

Giống như Ngân Hàng của những năm 2010, ngành Công Nghệ Thông Tin – Information Technology là một ngành sẽ vẫn còn rất hot và tiềm năng trong tương lai. Bạn có thể chọn, rèn luyện kỹ năng để có thể làm việc trong ngành này. Nếu bạn đam mê tốc độ, thích máy móc, thích phiêu lưu, thích sử dụng công cụ,…. Bạn có thể là một người thợ máy lành nghề, một kỹ sư chuyên môn mẫu mực trong các phân xưởng sản xuất đấy….

Thông Tư 03 Về Công Nghệ Thông Tin

Cứ mỗi độ vào mùa tuyển sinh Đại học Cao đẳng, ngành Công nghệ thông tin lại thể hiện rõ sức nóng của nó khi nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Các môn học trong ngành CNTT có thể cung cấp cho bạn các kỹ năng, kiến thức về bảo mật. Những sinh viên theo chuyên ngành lập trình thì có thể học chuyên sâu để tạo nên các phần mềm phức tạp. Nhưng cũng có một số người vì tham lam đã lợi dụng các kiến thức về lập trình và một số kiến thức về hệ thống bảo mật để tạo ra các chương trình độc hại, các mã độc nhằm đánh cắp thông tin.

Thông Tư 09 Công Nghệ Thông Tin

Đây là một vị trí không có yêu cầu quá cao với trình độ, kỹ năng trong khi vẫn cung cấp nhiều cơ hội việc làm, thăng tiến. Thị trường lao động hiện nay có rất nhiều những việc làm ăn lương theo sản phẩm phù hợp với các bạn sinh viên, lao động phổ thông và thậm chí là cả những người có trình độ và kiến thức chuyên môn cao. Trong bài viết này, hãy cùng JOBOKO.com tìm hiểu những việc làm ăn lương theo sản phẩm phổ biến nhất hiện nay nhé. Có kiến thức cơ bản về khoa học chính trị và pháp luật, khoa học xã hội phù hợp với chuyên môn được đào tạo.

Với nền tảng kiến thức vừa rộng và sâu, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc với nhiều vị trí khác nhau theo nhu cầu của xã hội, như tại các trường đại học, viện nghiên cứu, các cơ quan, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Công nghệ thông tin là ngành học mang tính ổn định về cơ hội nghề nghiệp nên kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng hàng năm, ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành có lượng lớn thí sinh đăng ký dự thi. Luôn là một câu hỏi lớn cho những bạn trẻ đang mong muốn khởi đầu tương lai với nghề này. Đây là mối băn khoăn hoàn toàn dễ hiểu, vì để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào, việc hiểu rõ nghề nghiệp mình sẽ theo đuổi là vấn đề vô cùng quan trọng. Công nghệ thông tin là một trong những ngành học được các bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay. Nó được coi là một trong những ngành được Nhà nước quan tâm phát triển.

Thông Tư 09 Công Nghệ Thông Tin

Đây là một trong những trường đại học lâu đời, uy tín tại phía Nam đào tạo về các lĩnh vực kỹ thuật, bên cạnh Đại học Bách Khoa hay Đại học Khoa học Tự nhiên. Mục tiêu của nhà trường là “học phải đi đôi với hành”, vậy nên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tốt nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong việc học tập, nghiên cứu về IT. Ngành Công nghệ Thông tin đóng vai trò quan trọng đối với mọi mặt cuộc sốngTrong tương lai, chuyển đổi số là nhiệm vụ sống còn của doanh nghiệp khi mà nhu cầu sử dụng dịch vụ online ngày càng tăng lên rõ rệt. Và nhu cầu nhân sự giỏi Công nghệ thông tin cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Việc lựa chọn học ngành Công nghệ Thông tin sẽ là một lựa chọn đúng đắn nếu bạn yêu thích lĩnh vực này.

Ngay lần đầu tiên gặp mặt, bạn hãy tự tin thể hiện được trình độ của bản thân với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó là tiềm năng phát triển trong nghề nghiệp đến đâu. Đôi khi đó là vũ khí, cũng như lời cam kết uy tín với nhà tuyển dụng về năng lực của bạn. Công việc chủ yếu là tạo các ứng dụng chạy trên trình duyệt như Google, Cốc Cốc, Firefox… Có 2 loại website là web động và web tĩnh nhưng lập trình viên chỉ tạo web động. Web Developer sẽ sử dụng ngôn ngữ kịch bản lệnh PHP để viết các ứng dụng web từ máy chủ. Kiến thức toán như đạo hàm, tích phân, bất đẳng thức, chứng minh, xác xuất …

Cơ Bản Về Công Nghệ Thông Tin

Thông Tư 09 Công Nghệ Thông Tin

  • Đây là smartphone đầu tiên trên thế giới tích hợp công nghệ truyền thông 5G.
  • Cho nên, hàng năm luôn có rất đông thí sinh đăng ký theo học ngành này.
  • Tóm lại, để thành công thi đạt vào ngành công nghệ thông tin thì bạn cần học tốt các môn khối khoa học tự nhiên và ngoại ngữ.
  • Trước khi tham gia buổi phỏng vấn, nên tìm hiểu về công ty ứng tuyển, vị trí mà bạn ứng tuyển.
  • Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ phần mềm vượt trội hơn hẳn các lý thuyết của khoa học máy tính.

Với bề dày lịch sử 48 năm, trường mang đến cho sinh viên hệ đại học và sau đại học chương trình học tập chuyên sâu, chuẩn quốc tế. Tính đến hết năm 2019, trường có 50 giáo sư, 581 sinh viên cao học, cùng 494 sinh viên hệ đại học. Vì vậy, khi du học Hàn Quốc ngành Công nghệ thông tin, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như tại chính Hàn Quốc. Sau khi tìm hiểu công nghệ phần mềm là gì, các bạn đã hiểu cơ bản về ngành học rồi đúng không!

Rất nhiều trường đại học cũng đã đầu tư nghiên cứu và giảng dạy về lĩnh vực này. Sau đây, hãy điểm qua các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu tại TP. … Các câu hỏi này hầu như là nỗi “trăn trở” của nhiều bạn thí sinh hiện nay mỗi khi vào mùa tuyển sinh ngành công nghệ thông tin.

Cơ Bản Về Công Nghệ Thông Tin

Và quan trọng bạn cũng phải có chút tố chất trong công việc nữa (tức là bạn giỏi Toán một cách tự nhiên, bạn là người suy nghĩ logic,….). Nhưng nếu bạn không có tố chất thì rất khó để có thể bứt phá (và đây là quan điểm của mình). Điều này không chỉ áp dụng riêng gì cho ngành IT mà bất kể ngành nghề nào.

Công Nghệ Thông Tin Y Tế

Trừ khi bạn làm ở những lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, học máy, khoa học dữ liệu… Nhóm này sẽ thực hiện một khâu và hoặc tham gia vào toàn bộ quy trình phát triển phần mềm để nhằm đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng là sản phẩm tốt nhất. Không những thế, các công việc thuộc ngành Công nghệ thông tin còn cho bạn lựa chọn việc làm tự do nếu muốn.

Môi trường học tập tại RMIT khuyến khích nhận thức văn hóa, tư duy phản biện, sự thử nghiệm và óc sáng tạo. Bạn sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục được thiết kế để dẫn lối thành công, giúp trang bị những kỹ năng và tri thức cho bạn tiến xa trên con đường sự nghiệp đã chọn. Đây là “mảnh đất màu mỡ” của các nhân viên IT vì nhu cầu giải trí luôn luôn là vô tận. Lĩnh vực phát triển game luôn trong tình trạng “thừa cầu thiếu cung” vì vậy nếu bạn đam mê lĩnh vực này đừng ngần ngại ứng tuyển vào các vị trí nhân viên phát triển game của các công ty phát hành game. Có thể nói cơ hội việc làm IT sẽ luôn dồi dào trong ít nhất là từ 5-10 năm tới. Các sản phẩm và ứng dụng từ công nghệ ngày càng phổ biến, do đó nhân viên IT phải am hiểu công nghệ trong từng lĩnh vực để có thể hiểu về công việc và phối hợp các công nghệ hiệu quả.

Cơ Bản Về Công Nghệ Thông Tin

Có thể nói Công nghệ thông tin là một trong những ngành học chưa bao giờ hết “hot”. Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, ngành học này lại có sức hút vô cùng lớn đối với các bạn trẻ. Nếu bạn còn chưa rõ Công nghệ thông tin là ngành học như thế nào và ra trường làm những công việc gì thì hãy tham khảo bài viết này nhé. Trong tương lai, chuyển đổi số là nhiệm vụ sống còn của cơ quan, doanh nghiệp. Theo đó, nhu cầu nhân sự giỏi công nghệ thông tin cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, giám sát hoạt động doanh nghiệp.

Công Nghệ Thông Tin Y Tế

Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) có sự khác biệt với khoa học máy tính. Khoa học máy tính chỉ đề cập tới lý thuyết và vấn đề cơ bản. Ngược lại công nghệ phần mềm tập trung vào hoạt động xây dựng để chế tạo ra các phần mềm hữu ích cho con người. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ phần mềm vượt trội hơn hẳn các lý thuyết của khoa học máy tính. Khoa học máy tính góp phần nhỏ, có vai trò giúp hoàn thiện công nghệ phần mềm. Tóm lại, theo TS Huyền, các khung chương trình đào tạo ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin thường chung nhau nhiều nội dung cơ bản và cả một số học phần lựa chọn.

Các trường trong khối Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh có quá trình tuyển sinh đầu vào ngành Công nghệ Thông tin khá gắt gao. Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin ở Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh khá cao so với mặt bằng chung. Bên cạnh đó, thí sinh phải có hạnh kiểm đạt từ loại khá trở lên và phải có các điểm trung bình từ 6.5 trở lên.

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phát triển phần mềm chung là cao nhất, tiếp đó là tới mảng ứng dụng di động, ERP (Mảng phần mềm toàn diện cho doanh nghiệp)… Mức lương tuyển dụng trung bình trong ngành công nghệ thông tin. Nếu bạn học công nghệ thông tin thì tương lai bạn có thể là những người trong ngành này. Nếu vậy thì đây là bài viết thực tế nhất bạn nên đọc để có cái nhìn ĐÚNG ĐẮN NHẤT về ngành công nghệ thông tin Việt Nam hiện nay, những điều lẽ ra bạn nên biết sớm hơn.

Tuy nhiên, khi quyết định đi làm thêm, các bạn nên biết cách cân đối giữa việc học và việc đi làm tránh xao nhãng ảnh hưởng đến học tập. Bên cạnh đó, các bạn nên chọn những việc làm có liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin nhằm mục đích củng cố thêm kỹ năng và tích luỹ thêm kinh nghiệm cho sau này. Hiện nay, khi ngành công nghệ máy tính và điện thoại đang ngày càng làm thay đổi cách giải trí và làm viên của con người thì Mobile App Development – lập trình ứng dụng di động là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Cán bộ nghiên cứu, phân tích trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại các viện nghiên cứu hay các trường đại học. Chuyên ngành Công nghệ thông tin đào tạo kỹ sư có kỹ năng và kiến thức để đảm nhận vị trí nghề nghiệp trong lĩnh vực CNTT, thăng tiến đến vị trí lãnh đạo, khả hành nghiên cứu hoặc tiếp tục học cao hơn trong lĩnh vực này.

Công Nghệ Thông Tin Y Tế

Điều quan trọng nhất của nhân viên IT khi ứng tuyển là cho nhà tuyển dụng thấy bạn làm được gì. Android / iOS cũng là công nghệ được trả lương cao bởi vì xu thế phát triển ứng dụng di động đang rất mạnh mẽ. Trong giai đoạn giới công nghệ có nhiều thay đổi trước làn sóng chuyển đổi số của các doanh nghiệp truyền thống và các quỹ đầu tư nước ngoài vào Việt Nam ngày càng nhiều hơn, việc tăng mạnh nhu cầu nguồn nhân lực IT là điều tất yếu. Để tra cứu về chương trình học tập, khối lượng kiến thức của khóa học mà bạn cần tích lũy và tra cứu các thông tin về học phần bạn có thể tham khảo tại đây. Hiện nay, trong thời đại 4.0, CNTT được sử dụng và khai thác hầu hết ở tất cả các lĩnh vực. Có thể nói CNTT đang là một yếu tố quyết định đến việc phát triển kinh tế ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Việc nhiều học sinh tìm hiểu để theo học công nghệ thông tin là rất dễ hiểu. TS. Nguyễn Thị Minh Huyền cũng cho rằng, ở Việt Nam hiện nay, các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức thường không có sự phân biệt sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan đến Khoa học máy tính hay Công nghệ thông tin. Qua bài viết trên đây, đã giúp các bạn hiểu hơn về công nghệ thông tin cần giỏi môn gì?. Khi bạn muốn chọn vào học ngành công nghệ thông tin, thì bạn hoàn toàn phải có một trí nhớ tốt, tư duy logic.

Một số bạn nữ sau khi học xong sẽ thường chọn ngành kiểm thử phần mềm. Có năng lực lập kế hoạch, điều phối, phát huy trí tuệ tập thể và đánh giá, cải tiến các hoạt động chuyên môn. Việc biết rõ vị trí cụ thể bạn muốn làm trong ngành sẽ giúp bạn có định hướng tốt hơn. Mới đây Vingroup đang trên con đường chinh phục thị trường Mỹ. Làn sóng đầu tư nước ngoài vào nước ta chỉ tăng không giảm. Việc biết ngoại ngữ mà tối thiểu là một ngoại ngữ Tiếng Anh không còn là điều kiện vượt trội nữa.

Như vậy, khi chọn học ngành Công nghệ thông tin thì nhu cầu về việc làm sẽ được đáp ứng đến hơn 90%. Và vấn đề bạn cần nhất bây giờ là làm sao để đậu đầu vào của ngành Công nghệ thông tin. Kết hợp xét tuyển theo kết quả học bạ THPT môn Văn lớp 12 đạt từ 5,0 điểm, đồng thời tham gia thi tuyển môn cơ sở và chuyên ngành theo lịch riêng của Trường Đại học Văn Hiến tổ chức. Chuyên ngành đào tạo là một tập hợp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn chuyên sâu của một ngành đào tạo.

Môn Toán – về cơ bản là môn rèn luyện cho bạn sự tư duy rất tốt. Mà tư duy logic lại là thế mạnh lớn nhất của ngành công nghệ thông tin. Thông qua những chia sẻ trên chắc hẳn đã giúp bạn có câu trả lời rõ ràng hơn về việc ”học ngành Công nghệ thông tin cần giỏi những môn gì”. Dù có thể không giỏi Toán hay Tin nhưng với đam mê theo học ngành Công nghệ thông tin bạn chỉ cần chăm chỉ, thực hành càng nhiều càng tốt. Nếu có nền tảng và trình độ đào tạo tốt, kinh nghiệm làm việc với các dự án CNTT thành công và kỹ năng quản lý vượt trội, bạn có thể nhắm đến các vị trí quản lý trong lĩnh vực này.

Đặc biệt, một số lĩnh vực chuyên sâu như Trí tuệ nhân tạo và Học máy, Khoa học dữ liệu, An ninh mạng hay Điện toán đám mây được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao”, TS Huyền thông tin. Chuyên viên phát triển Website có nhu cầu tuyển dụng rất nhiềuCác bạn nên học chuyên ngành kỹ thuật máy tính, khoa học máy tính hoặc kỹ thuật phần mềm nếu muốn tham gia vào mảng Chuyên viên phát triển và thiết kế website. Trường cũng tổ chức nhiều sân chơi khoa học dành cho các bạn sinh viên. Ngoài ra, các đội tuyển Công nghệ thông tin của trường luôn đạt được thành tích cao trong các cuộc thi cấp quốc gia và cấp quốc tế. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội tham gia nhiều hội thảo khoa học công nghệ, được trang bị đầy đủ các kỹ năng mềm để vận dụng cho các công việc sau này.

Bạn sẽ học về cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình…, nhìn chung là cả lý thuyết và thực hành về thông tin, tính toán và hệ thống máy tính, mạng. Phải biên soạn, rà soát các tài liệu hướng dẫn người sử dụng, tham gia triển khai và chuyển giao sản phẩm công nghệ cho khách hàng, hỗ trợ kỹ thuật, bảo trì, bảo hành sản phẩm sau khi chuyển giao, tham gia đào tạo cho khách hàng sử dụng sản phẩm. Phục vụ đời sống xã hội và phát triển kinh tế, nghiên cứu khoa học.

Ngành công nghệ thiên về tư duy, logic, chứ không phải tính toán, số học nên không học khối A tốt thì cũng không phải rào cản lớn lắm. JAVA – Là ngôn ngữ được các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất. Bởi đây là ngôn ngữ lập trình được coi là tiêu chuẩn của lập trình viên hiện đại. Ngoài ra, Việt Nam gia công phần mềm cho đối tác Nhật Bản rất nhiều, vậy có một lượng lạp trình viên học thêm tiếng Nhật (Tối thiểu N3) để có thêm cơ hội việc làm lớn hơn. Bằng cấp cũng ít có tính quyết định ở các công ty công nghệ trẻ. Vì rất nhiều người trẻ hiện nay cũng bị ảnh hưởng (được giáo dục) bởi nền giáo dục quốc tế.